Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Video Từ Ảnh Bằng Proshow Producer Toàn Tập Từ A # Top 3 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Video Từ Ảnh Bằng Proshow Producer Toàn Tập Từ A # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Video Từ Ảnh Bằng Proshow Producer Toàn Tập Từ A được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn sử dụng Proshow Producer toàn tập từ A đến Z giúp bạn có thể làm chủ cách sử dụng phần mềm và có thể làm video từ hình ảnh chuyên nghiệp bằng Proshow Producer. ✅ Hướng dẫn sử dụng Proshow Producer toàn tập FULL: ⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí: 💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn! Tại video này, Đỗ Bảo Nam Blog hướng dẫn chi tiết cách làm video từ ảnh bằng Proshow Producer từ khi bạn bắt đầu cài đặt phần mềm, đến khi bạn xuất ra file video thành công. Nội dung chính của video cách làm video từ ảnh và nhạc bằng Proshow Producer gồm 11 nội dung chính.

🔹 3:06 Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Proshow Producer: Bước 01: Tải file cài đặt của phần mềm Bước 03: Nhập key của phần mềm để không bị lỗi có dòng chữ màu vàng trong Proshow Producer (Lỗi Made as an evaluation of Proshow Producer)

🔹 4:46 Hướng dẫn cách chèn ảnh/video vào Proshow Producer

🔹 12:06 Hướng dẫn cách thêm style vào Proshow Producer Full style Proshow Producer đẹp mới nhất: Các cách chèn style vào phần mềm Proshow Proucer bao gồm: Cách 02: Copy các style Proshow Producer vào thư mục chứa style trong bộ cài của phần mềm Cách 03: Add style vào Proshow Producer trực tiếp ngay trên phần mềm

🔹 25:28 Cách tạo hiệu ứng cho hình ảnh/video

🔹 35:33 Cách tạo hiệu ứng chuyển cảnh (transitions)

🔹 39:06 Cách viết chữ, khắc phục lỗi không viết được tiếng Việt Đây cũng là một nội dung rất quan trọng trong video hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Proshow Producer này. Và đối với các bạn mới làm quen với phần mềm, chắc chắn sẽ có nhiều bạn gặp phải tình trạng không viết được tiếng Việt có dấu trên phần mềm Proshow Producer. Và để viết được tiếng Việt có dấu không bị lỗi, các bạn cần đảm bảo đủ 3 bước sau: ✦ Bước 02: Chuyển bảng mã trong bộ gõ tiếng Việt sang VNI Windows ✦ Bước 03: Ở phần mềm Proshow Producer, bạn chọn font chữ VNI

🔹 59:12 Cách chèn nhạc vào Proshow Producer (chèn 1 bài hát hoặc liên khúc nhạc): Xem tại video

🔹 1:17:18 Cách cắt ghép video trong Proshow Producer Với phần mềm Proshow Producer, bạn hoàn toàn có thể cắt một video bất kỳ ra thành nhiều vdieo nhỏ và ghép chúng lại với nhau theo ý muốn. Thao tác thực hiện chi tiết các bạn có thể xem trong video hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Proshow Producer toàn tập từ A-Z của Đỗ Bảo Nam Blog hoặc tại video

🔹 1:27:48 Cách tách, tăng giảm âm thanh của video trong Proshow Các bạn có thể chi tiết trong video hướng dẫn cách làm video chuyên nghiệp với Proshow Producer của Đỗ Bảo Nam Blog.

🔹 1:31:32 Cách chèn logo bản quyền vào video Proshow Producer Bước 03: Tùy chỉnh kích thước logo và vị trí đặt logo phù hợp.

Nguồn: https://namtong.org

Hướng Dẫn Sử Dụng Proshow Producer, Cách Làm Video Từ Ảnh

Proshow producer được biết đến là phần mềm làm video từ hình ảnh kết hợp với âm thanh rất chuyên nghiệp và được nhiều người sử dụng. Không những vậy hướng dẫn sử dụng proshow producer cũng không quá khó khăn, đây được đánh giá là phần mềm tạo video dễ sử dụng nhất.

Video hướng dẫn làm video bằng proshow producer chi tiết

Nhằm giúp bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc nắm bắt nội dung hướng dẫn sử dụng proshow producer để làm video kênh 68 đã có một video hướng dẫn chi tiết bạn có thể tham khảo bên dưới:

Khánh Khiêm Blog & Chia sẻ tin học 123 thuộc hệ thống website của Kênh 68. Chính vì vậy video trên thuộc bản quyền của Kênh 68.

Hướng dẫn cách sử dụng proshow producer giúp tạo video chuyên nghiệp từ hình ảnh và nhạc

Hướng dẫn đưa hình ảnh, video vào proshow producer

Để có thể tạo được video từ hình ảnh, tất nhiên chúng ta cần phải biết cách thêm hình ảnh mà bạn đã chuẩn bị trước đó vào phần mềm. Để làm được điều này tại giao diện của proshow producer sẽ có mục folder list đây là nơi hiển thị tất cả thư mục có trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách thêm style cho hình ảnh

Để giúp video của bạn thêm sinh động và nhiều hiệu ứng hơn chúng ta cần phải thêm style cho những hình ảnh đó. Vậy làm thế nào để có thể thêm style cho hình ảnh trong proshow producer?

Cách viết chữ trên proshow producer

Đôi khi trong video bạn tạo cần có thêm “chữ” như một lời chú thích, giải thích cho nội dung video. Việc thêm chữ trong proshow producer cũng rất đơn giản.

Cách viết tiếng việt không bị lỗi font trên proshow producer

Bình thường khi bạn gõ tiếng việt có dấu trên proshow producer sẽ bị dính lỗi font chữ, bởi proshow chưa hỗ trợ tiếng việt. Đây cũng là lỗi mà rất nhiều người mắc phải cũng chưa biết cách sử lý. Để khắc phục chúng ta cần tải và thêm bộ font chữ VNI cho máy tính. Sau đó thực hiện 1 số thiết lập trên phần mềm proshow producer.

Để dễ nắm bắt hơn bạn có thể tham khảo video ở trên (Phút 13 – 14)

Hướng dẫn cách chèn nhạc vào proshow producer

Transitions được hiểu là hiệu ứng chuyển cảnh giúp video của bạn lôi cuốn và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Để có thể thêm hiệu ứng chuyển cảnh bạn cần làm như sau:

Hướng dẫn cách xuất video trong proshow producer

Để xuất video trong proshow producer đầu tiên bạn chọn Publist phía trên phần mềm. Tiếp theo chọn Youtube. Một cửa sổ hiện ra cho phép bạn lựa chọn chất lượng video muốn xuất ra trong mục Quality. Sau khi các bạn chọn xong, các bạn nhấn vào nút Save video to my computer để lưu video vào máy.

Cách Dùng Proshow Producer Tạo Video Từ Ảnh, Tạo Slide Ảnh

Trong số những phần mềm làm video thuộc hàng top, Proshow Producer là cái tên được nhiều người dùng biết đến. Sở hữu tính năng tạo video, chỉnh sửa video chuyên nghiệp, Proshow Producer sẽ giúp bạn làm ra những video hấp dẫn mà cách làm lại không quá phức tạp.

Hướng dẫn sử dụng Proshow Producer

Các thao tác cài đặt Proshow Producer cũng tương tự như những chương trình khác nên bạn chỉ cần nhấn Install và chờ quá trình cài đặt hoàn thành là được.

Bước 3:

Nhấn chọn vào nút Create để tiến hành tạo video từ hình ảnh.

Bước 4:

Xuất hiện giao diện mới. Tại đây nhấn vào mục Add content để thêm hình ảnh muốn tạo video.

Nếu muốn tải ảnh trên các trang lưu trữ trực tuyến như Facebook, Instagram,… nhấn vào mục Import rồi chọn dịch vụ muốn lấy ảnh.

Nhấn chọn vào những hình ảnh cần tạo thành video rồi nhấn Open để tải ảnh lên Proshow Producer.

Bước 6:

Để viết nội dung cho hình ảnh mình muốn, nhấn vào hình ảnh rồi chọn mục Caption.

Nhập nội dung cho hình ảnh và nhấn OK.

Bước 7:

Trong trường hợp người dùng muốn chèn thêm nội dung vào video thì nhấn vào Add title, rồi nhập nội dung vào bảng xuất hiện.

Bước 8:

Để chèn âm thanh cho video, tại mục Music nhấn vào Add music, hoặc sử dụng nhạc có sẵn của Proshow Producer chèn vào video trong Music library.

Chờ quá trình tải nhạc có trong máy tính lên phần mềm hoàn thành.

Xuất hiện giao diện tổng hợp các hiệu ứng cho hình ảnh. Người dùng lựa chọn hiệu ứng muốn sử dụng cho ảnh rồi nhấn Apply để sử dụng. Bạn thực hiện lần lượt với những hình ảnh còn lại.

Bước 10:

Tại giao diện chính làm video tại phần Options, nhập tên cho video vào Title. Để chọn theme cho video, tại Theme nhấn vào mục select/ edit.

Chọn theme cho video có trong danh sách rồi nhấn OK.

Bước 11:

Khi đã hoàn thành xong việc chèn ảnh và những hiệu ứng khác, nhấn Continue + Preview. Chờ quá trình tạo slideshow đến 100%.

Bước 12:

Chuyển sang giao diện mới. Để xuất video mới tạo thành nhấn nút Publish ở trên cùng giao diện.

Xuất hiện các thể loại lưu video cho người dùng chọn lựa. Có thể thấy Proshow Producer cung cấp rất nhiều thể loại lưu video như lưu video cho Facebook, DVD, Vimeo,… để người dùng chọn lựa tùy theo nhu cầu sử dụng.

Để lưu slideshow dưới định dạng video, nhấn vào mục Video.

Bước 13:

Lựa chọn chất lượng cho video, lưu video vào thiết bị nào Android hay Apple rồi nhấn nút Create ở bên dưới để lưu video.

Video sẽ ở định dạng mp4, nhập tên cho video rồi nhấn nút Save để lưu lại.

Nhìn chung, Proshow Producer cung cấp tới người dùng đầy đủ những công cụ để tạo video từ hình ảnh, chỉnh sửa video khi tạo và các tùy chọn để lưu video. Dù làm video ở mức cơ bản, hay với những tùy chọn tạo video nâng cao khác, Proshow Producer luôn là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng.

Cách Làm Video Từ Ảnh Với Proshow Gold

Nói đến phần mềm tạo video từ hình ảnh thì chúng ta không thể bỏ qua Proshow Gold, phần mềm tạo video từ hình ảnh chất lượng và chuyên nghiệp. Bạn có rất nhiều hình ảnh lưu giữ các khoảnh khắc trọng đại của cuộc đời, hay những bức ảnh kỷ niệm thú vị và muốn tạo thành slideshow hình ảnh thì Proshow Gold sẽ đảm nhận nhiệm vụ tạo ra những video ý nghĩa đó.

Hướng dẫn tạo video trên Proshow Gold

Lưu ý do bạn đang sử dụng bản miễn phí nên chúng ta chỉ được phép dùng thử trong vòng 15 ngày mà thôi.

Sau khi cài đặt xong phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn khởi động lại máy tính không. Trong trường hợp chúng ta cần ghi video ra đĩa CD hay DVD thì cần khởi động lại máy tính. Nếu không nhấn No để tiếp tục.

Thanh công cụ trên cùng gồm các mục File, Edit, Show,… và những mục chức năng khác. Phần Folder List gồm các thư mục trong máy tính để tìm video và hình ảnh. Với thư mục tiếng Việt khi làm video sẽ bị lỗi nên bạn cần chú ý.

Tiếp xuống bên dưới phần File List hiển thị các hình ảnh và video mà chúng ta đã chọn lựa. Slide List để tạo video từ hình ảnh. Cuối cùng là màn hình Preview để xem trước video.

Bước 4:

Tiếp đến kéo hình ảnh xuống từng ô phía dưới trong Side List nếu muốn chọn từng ảnh. Nếu muốn dùng toàn bộ ảnh có trong thư mục này thì nhấn Ctrl + A rồi kéo xuống bên dưới. Hình ảnh vẫn có thể thay đổi vị trí cho nhau.

Tên hình ảnh không được có dấu để tránh bị lỗi khi làm video.

Bước 5:

Ở từng hình ảnh sẽ có thời gian hiện ảnh là 3s. Chúng ta có thể thay đổi thành 5s hoặc thời lượng khác nếu muốn.

Ở giữa là thời gian chuyển qua từng ảnh và cũng mặc định là 3s, bạn có thể thay đổi lại theo ý muốn của mình.

Khi bạn chọn hiệu ứng nào sẽ hiện màn hình xem trước ở bên trên. Nếu muốn dùng thì nhấn Apply Style để chọn. Chúng ta thực hiện nốt với những hình ảnh còn lại.

Nhấn vào từng khung ảnh rồi chọn nút Browse để thêm hình ảnh khác có trong thư mục. Chúng ta thực hiện tiếp tục để hoàn thiện nốt Layers. Khi thực hiện xong nhấn OK để lưu lại.

Khi chúng ta ấn vào từng hiệu ứng sẽ có hình ảnh xem trước bên trên. Nhấn Apply để lưu lại. Thực hiện tiếp với những phần chuyển cảnh còn lại.

Kiểu gõ Telex, font VNI: bảng mã VNI Windows.

Kiểu gõ Telext, font .VN: dùng bảng mã TCVN3(ABC).

Kiểu gõ VNI, font VNI: bảng mã VNI Windows.

Kiểu gõ VNI, font .VN: bảng mã TCVN3(ABC).

Tiếp đến chúng ta viết chữ vào khung Caption Text rồi chỉnh thêm màu sắc cho chữ. Mặc dù chữ viết bị lỗi nhưng khi hiện trong video không bị lỗi.

Ngoài ra nếu muốn bạn có thể nhấn Symbol để thêm ký tự trong chữ viết.

Phần Caption Placement để điều chỉnh vị trí hiển thị của chữ trong video và thêm viền chữ tại Outline hoặc chế độ nền bóng Shadow cho chữ.

Bước 9:

Nhấn vào mục Filters để thêm hiệu ứng cho chữ. Trong mục Caption Motion Filters chúng ta tìm hiệu ứng cho chữ khi xuất hiện tại Fly in, hiệu ứng trình diễn chữ tại Normal và hiệu ứng chữ biến mất tại Fly Out. Nhấn vào nút Browse bên cạnh để mở giao diện chọn hiệu ứng chữ.

Trong giao diện tiếp theo chúng ta lựa chọn hiệu ứng phù hợp cho chữ. Nhấn Apply để chọn hiệu ứng.

Bước 10:

Quay lại giao diện phần mềm chúng ta nhấn tiếp vào thư mục rồi chọn bài hát cần dùng. Sau đó kéo xuống khung Soundtrack bên dưới.

Chúng ta cần căn chỉnh để khi phát hết nhạc cùng lúc hết số lượng ảnh. Bạn có thể điều chỉnh thời gian phát 1 hình ảnh và thời gian chuyển cảnh sao cho phù hợp. Chẳng hạn bài hát dài 4 phút 23 giây nghĩa là có 263 giây. Chỉnh thời gian hiện ảnh là 5 giây, hiệu ứng chuyển ảnh là 3 giây. Vậy tổng thời gian chuyển giữa 2 ảnh là 8 giây.

Ta sẽ lấy 263/8=32 và có số dư. Nghĩa là bạn cần 32 ảnh và có thể điều chỉnh thêm thời lượng hiện ảnh và chuyển hiệu ứng để đảm bảo đủ hết bài hát. Trong trường hợp không đủ ảnh thì phần mềm tự động cắt nhạc đến đúng với số lượng ảnh mà bạn có.

Nếu nhấn vào âm thanh sẽ hiện giao diện chỉnh hiệu ứng và âm lượng.

Bước 11:

Cuối cùng chúng ta chạy thử video để xem có cần điều chỉnh gì không. Lưu ý với bản miễn phí sẽ có logo ở chính giữa video.

Bước 12:

Để xuất video chúng ta nhấn chọn vào nút Publish ở phía trên thanh công cụ.

Hiển thị giao diện với rất nhiều tùy chọn để xuất video. Nếu đơn giản chỉ muốn lưu video xuống máy tính thì nhấn chọn Video File.

Bước 13:

Chuyển sang giao diện mới người dùng chọn định dạng cho video rồi nhấn nút Create ở bên dưới để tạo. Sau đó lưu video vào thư mục là xong. Lưu ý video để chất lượng cao nhất sẽ có dung lượng lớn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Video Từ Ảnh Bằng Proshow Producer Toàn Tập Từ A trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!