Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Bất Ngờ Từ Siêu Đầu Bếp / 2023 # Top 13 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Bất Ngờ Từ Siêu Đầu Bếp / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Bất Ngờ Từ Siêu Đầu Bếp / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cà ri dê kiểu Ấn có hương vị đặc trưng cuốn hút người ăn

Cà ri dê là một món ăn độc đáo với hương vị đặc biệt khác lạ, không dễ nhầm lẫn với các món cà ri khác. Không chỉ với màu sắc món ăn bắt mắt, hấp dẫn, vị thịt dê thấm gia vị đậm đà, mềm thơm, cà ri dê là một trong những món ngon rất phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng. Cách làm cà ri dê chuẩn vị được HNAAu chia sẻ chi tiết ngay bên dưới sẽ giúp bạn chinh phục món ăn này ngay tại nhà.

1.5kg thịt dê

1kg đậu bắp

1kg dừa nạo

500g cà tím

200g cà rốt Đà Lạt

200g bí ngòi

200g khoai lang

100g rau quế

100g lá cà ri

60g bột cà ri

1 hũ cà ri dầu

Ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, hành tím, củ sen, sả

Gia vị: Đường, muối, bột nêm, dầu ăn, dầu điều, bột ớt khô, hành băm, tỏi băm

Nguyên liệu nấu cà ri dê kiểu Ấn

Khi mua thịt dê nên chọn miếng thịt có mùi hôi đặc trưng của thịt dê.

Tốt nhất nên cắt đôi miếng thịt để cảm nhận mùi rõ hơn. Thịt dê “giả” hoặc để lâu sẽ có mùi nhạt hơn ở phía trong.

Chú ý quan sát bên ngoài thịt dê có lớp da mỏng, thịt dê toàn nạc và không dày như thịt bê.

Nên chọn thịt dê có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều, sờ vào thấy mịn và tính đàn hồi cao.

Mẹo chọn thịt tươi ngon để nấu cà ri dê

Hướng dẫn cách nấu cà ri dê kiểu Ấn đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chiên lá cà ri, củ sen để giữ màu sắc tươi sáng bắt mắt

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho lá cà ri, củ sen đã được cắt lát mỏng (dày khoảng 5mm), sả, ớt hiểm, ớt sừng vào chiên sơ qua rồi vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Bước này giúp cho các nguyên liệu giữ được màu sắc tươi sáng.

Ướp thịt dê với gia vị trong vòng khoảng 30-45 phút

Tiếp đó, quét một lớp dầu ăn lên miếng thịt dê. Sau đó, cho ít muối, bột nêm, hành, tỏi đã được băm nhuyễn, ớt bột, lá cà ri, xoa đều khắp miếng thịt, ướp trong khoảng 30 – 45 phút.

Sử dụng nước cốt dừa tạo nên vị béo đặc trưng của cà ri dê kiểu Ấn

Cho dừa nạo vào một cái âu lớn, cho thêm 1.5 lít nước ấm vào cùng, khuấy đều. Tiếp đó, cho dừa nạo vào trong máy xay sinh tố xay nhuyễn, đổ ra rây. Dùng thìa nghiền mạnh tay để lấy nước cốt dừa, lọc lại một lần để đảm bảo nước cốt dừa không có cặn.

Bước 2: Xử lý các nguyên liệu rau củ nấu cà ri dê

Bắc chảo nước lên bếp đun sôi rồi cho cà rốt, đậu bắp, bí ngòi, khoai lang, cà tím vào cùng. Các nguyên liệu vừa chín, vớt ra cho vào âu nước đá lạnh ngâm khoảng 1 phút. Sau đó, vớt ra tất cả ra để trên rổ cho ráo nước.

Trụng các nguyên liệu rau củ với nước nóng

Bắc chảo khác lên bếp, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho các loại rau củ vào xào cho tới khi chín.

Bước 3: Tiến hành nấu cà ri

Phi thơm hành tím, sả, tỏi, sau đó cho lá cà ri, ớt hiểm, ớt sừng đã chiên vào cùng, đảo đều. Cho thêm tỏi băm và bột ớt khô, tiếp tục đảo.

Lúc này, cho 200ml nước sôi vào chảo rồi thêm bột cà ri và cà ri dầu, ½ nước cốt dừa vào, khuấy đều. Nêm gia vị gồm muối, bột nêm, đường, nước mắm để món cà ri dê thêm đậm đà.

Thêm ít dầu điều để tăng độ bắt mắt cho món ăn cà ri dê kiểu Ấn

Khi hỗn hợp sôi, bạn cho tiếp phần nước cốt dừa còn lại vào và thêm 1 muỗng dầu điều để tăng thêm độ bắt mắt cho món ăn.

Bước 4: Hoàn thiện món cà ri dê

Áp chảo thịt dê chín đều các mặt

Tiến hành áp chảo thịt dê vừa chín tới các mặt, chú ý nên đảo mặt thường xuyên để đảm bảo miếng thịt chín đều.

Trang trí cà ri dê bắt mắt cuốn hút mọi ánh nhìn

Xếp thịt dê lên đĩa sâu lòng, lần lượt đặt các loại rau củ vào đĩa sao đẹp mắt, thêm nước cà ri là đã hoàn thành cách làm cà ri dê. Để ngon miệng hơn, bạn nên thưởng thức món ăn này ngay khi còn nóng kèm với bánh mì.

Khám phá giá trị dinh dưỡng của thịt dê

Thịt dê có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Từ lâu, thịt dê vốn được xem là thần được đối với phụ nữ mang thai và cho con bú. Bởi chúng có dụng ngăn ngừa thiếu máu, cải thiện việc cung cấp máu cho thai nhi, bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ sau khi sinh, cải thiện chức năng não, tăng cường trí nhớ. Theo Đông y, thịt dê còn có tác dụng điều trị và ngăn ngừa những chứng nhức mỏi cơ, đau lưng, chóng mặt…

Tìm hiểu thêm một số món ngon từ thịt dê

Bên cạnh cà ri dê kiểu Ấn, thịt dê còn được dùng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như:

Nếu còn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình chế biến hoặc muốn học hỏi thêm nhiều công thức chế biến món ngon từ thịt dê, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới. HNAAu sẽ liên hệ và tư vấn cụ thể về khóa học phù hợp dành cho bạn.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Vịt Xiêm Nấu Cà Ri Ngon &Amp; Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng / 2023

Cách làm Vịt xiêm nấu cà ri ngon & chuẩn như đầu bếp nhà hàng: Vịt Xiêm nấu Cà ri à món ăn có nguồn gốc từ Ấn độ, cà ri có thể nấu với thịt gà, thịt bò, cá, tôm và tất nhiên món vịt nấu cà ri cũng rất phổ biến. Vị ngọt thanh của khoai lang quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, của sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn. Vịt xiêm nấu…

Cách làm Vịt xiêm nấu cà ri ngon & chuẩn như đầu bếp nhà hàng

Nguyên liệu cần có cho món Vịt xiêm nấu cà ri

Cách nấu món cà ri vịt xiêm

Bước 1: Thịt vịt xiêm làm sạch, chặt thành miếng nhỏ. Ướp thịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, đường và dầu hào, để khoảng 1 – 2 tiếng cho ngấm đều để có cách nấu cà ri vịt xiêm ngon. Khoai tây gọi vỏ, rửa sạch, để ráo rồi xào sơ qua với dầu ăn cho khoai săn lại.

Bước 2: Bắc nồi thịt lên bếp, đun lửa lớn cho thịt chín thì vặn nhỏ lửa, đậy kín vung khoảng 1 giờ. Đổ khoai lên trên bề mặt thịt và đun cùng thịt đến khi chín hẳn. Rồi múc cà ri ra ăn cùng với cớm nóng theo đúng cà ri vịt kiểu thái.

Tóm tắt công thức nấu cà ri từ thịt Vịt thơm ngon kiểu Ấn Độ từ chuyên mục món ngon mỗi ngày của MecuBen.com:

Vị ngọt thanh của khoai lang quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, của sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn.

Thịt vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với bột canh và hạt tiêu trong khoảng 30 phút. Cho vịt lên chảo rán. Đến khi thịt vịt vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa, chờ cho nguội bớt thì mang ra thái quân cờ.

Tiếp tục cho khoai lang và khoai tây vào rán vàng hai mặt. Phi thơm hành, tỏi; cho thịt vịt thái quân cờ vào cùng cà rốt, hành tây và bột cà ri, đảo đều.

Thêm 4 thìa nước cốt dừa, sả và bột nghệ. Đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho thịt vịt mềm và ngấm cà ri. Cho 2/3 bát ăn cơm nước vào nồi thịt.

Cho khoai lang và khoai tây vào, đảo đều. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm một quả ớt. Sau đó đun lửa to cho sốt cạn bớt và hơi sệt. Thêm nốt số nước cốt dừa còn lại, đảo đều và tắt bếp. Nêm nếm lại sốt cho đủ mặn, cho chút hành lá nếu thích.

Nếu chưa ăn ngay bạn để cà ri trong nồi đất, đậy vung để giữ nóng; khi ăn có thể đun lại một chút. Món cà-ri vịt có thể ăn với cơm, bánh mỳ hay bún đều rất ngon.

Là món ăn có nguồn gốc từ Ấn độ, cà ri có thể nấu với thịt gà, thịt bò, cá, tôm và tất nhiên món vịt nấu cà ri cũng rất phổ biến.

Món cà ri thịt vịt thì không thể thiếu củ sả và khoai lang. Củ sả làm cho món cà ri vịt có vị thơm ngon đặc biệt còn khoai lang nấu với vịt và nước cốt dừa cũng rất hợp.

Video hướng dẫn cách làm Vịt Xiêm nấu Cà ri

4 Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Thơm Béo Ngậy Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp / 2023

Cách nấu cà ri vịt ngon thơm béo ngậy như đầu bếp chuyên nghiệp mà các chị em nội trợ không thể nào bỏ qua. Cà ri là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ và khi du nhập vào Việt nam đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị người Việt. Ngoài những món cà ri gà, cà ri heo, cà ri bò, cà ri dê…quen thuộc thì cà ri vịt cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Món cà ri vịt thơm ngon béo ngậy với sự kết hợp hoàn hảo của thịt vịt và các gia vị, khiến người ăn nhớ mãi không quên. Có nhiều cách nấu cà ri vịt ngon khác nhau như cách nấu cà ri vịt với khoai môn hành tây, cách nấu cà ri vịt nước cốt dừa, cách nấu cà ri vịt sữa tươi, cách nấu cà ri vịt khoai lang, cách nấu cà ri vịt kiểu thái,…cho mọi người thỏa thích chế biến theo khẩu vị riêng. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ngon để đãi khách hay đơn giản là trổ tài cho gia đình thưởng thức thì cà ri vịt là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo đấy.

1. Cách nấu cà ri vịt ngon với hành tây và khoai môn

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Vịt: 1 con nặng khoảng 1,2 – 1,5 kg

Sữa tươi không đường: 1 lít

Khoai môn: 400g

Bột cà ri: 1 gói

Hành tây: 1 – 2 củ

Sả: 4 cây

Ớt sừng: 2 trái

Hạt điều màu: 2 muỗng

Gừng tươi: 1 nhánh

Rượu trắng: 100ml

Các gia vị thường sử dụng: đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn….

Bước 1: Sơ chế vịt và các nguyên liệu

Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, bạn kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo vịt không còn các lông măng, Dùng muối hạt chà xát lên bề mặt của vịt (cả bên trong và bên ngoài) để diệt khuẩn và làm sạch các chất bẩn.

Lấy một nhánh gừng tươi, cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ rồi trộn với một chút rượu trắng, dùng tay chà xát hỗn hợp này lên thân vịt nhiều lần, sau đó rửa lại với nước để loại bỏ mùi hôi hoàn toàn. Vịt ráo nước thì bạn đem chặt miếng vừa ăn, cỡ bao diêm là vừa.

Khoai môn gọt sạch vỏ, sau đó cắt thành những miếng vuông, cho khoai vào ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình múi cau rồi tách thành các lớp nhỏ.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, cắt bỏ phần gốc và lá già, đem rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn. Để lại vài khúc sả dài, đập dập.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hết hạt rồi băm nhuyễn.

Bước 4: Ướp dầu màu điều và gia vị với khoai môn

Khoai môn vớt ra khỏi nước muối, để ráo rồi cho vào tô. Đổ dầu màu điều vào tô, đảo đều để khoai có màu dầu điều, tiếp đó bạn cho thêm chút muối, hạt nêm và đường. Bước này không chỉ giúp khoai môn có màu đẹp mắt mà còn giúp khoai thấm gia vị đậm đà trước khi nấu.

Bước 5: Nấu cà ri vịt

Bắc một cái nồi lớn lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn trút hết thịt vịt đã ướp vào xào với lửa lớn, đảo đều tay cho vịt săn và thấm gia vị.

Tiếp theo, bạn đổ sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào nồi, thêm vài khúc sả đập dập rồi đậy nắp lại nấu; đồng thời hạ lửa nhỏ li riu, nấu đến khi thịt vịt chín mềm. Lưu ý, khi nồi vịt sôi bạn phải mở hé vung và đứng canh chừng bởi khi sôi, sữa rất dễ bị bùng lên và tràn ra bếp.

Khi thịt vịt chín mềm, bạn cho khoai môn vào đun thêm khoảng 10 phút, khoai môn rất nhanh chín nên không cần đun nhiều. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành tây vào nồi cùng khoai và vịt, vớt khúc sả bỏ đi rồi tắt bếp, mở vung nồi để hành tây không bị chín nhừ.

2.1. Nguyên liệu món cà ri vịt nước cốt dừa

4 chiếc đùi vịt

500g khoai môn, khoai lang

1 quả nước cốt dừa

1 gói bột cà ri

1 gói cà ri nước

Tỏi, hành

Bột sả, ớt bột, bột bắp

Gia vị: hạt nêm, muối, đường trắng, mì chính, nước mắm nguyên chất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, hành tím bóc vỏ và băm nhuyễn. Khoai môn, khoai lang rửa sạch đất ở phần vỏ, gọt sạch vỏ và rửa lại với nước.

Cắt khoai môn, khoai lang thành từng miếng hình bao diêm và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Vớt ra để vào rổ cho ráo nước.

Đùi vịt mua về, làm sạch và nhặt bỏ hết số lông còn sót lại. Sau đó, dùng muối chà xát lên bề mặt đùi vịt loại hết mùi tanh và chất bẩn. Rửa qua với chút giấm gạo để thịt vịt sạch hơn và rửa lại với nước sạch, để ráo.

Chặt đùi vịt thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô và trộn đều với cà ri nước, cà ri bột, đường trắng, hạt nêm, nước mắm, muối, ớt bột, tỏi hành băm, bột sả, bột ngọt. Dùng bọc thực phẩm bọc kín và ướp khoảng 2 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Tiến hành nấu cà ri vịt nước cốt dừa

Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu cà ri vịt sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn mà vẫn bảo đảm hương vị thơm ngon.

Cho một chút dầu ăn vào nồi, bật nút cook để nồi nóng và cho tỏi, hành băm vào phi thơm. Lúc này, cho đùi vị đã ngấm gia vị vào đảo đều tầm 20 phút để ngấm gia vị.

Tiếp theo, đổ 1 lít nước vào nồi cùng với khoai môn và khoai tây. Đậy nắp, ấn nút cook và ninh trong khoảng 20 phút để khoai chín mềm.

Cuối cùng, cho thêm nước cốt dừa vào nồi cùng với một bát bột bắp hòa tan và đảo đều khoảng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức cà ri vịt nước cốt dừa

Múc cà ri vịt nước cốt dừa ra tô hoặc đĩa sâu lòng và trang trí thêm hành ngò, vài lát ớt cho đẹp mắt. Món ăn này phải thưởng thức khi nóng mới ngon và có thể ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm đều rất ngon.

3.1. Nguyên liệu món cà ri vịt khoai lang cà rốt

Thịt vịt 300 gr

Sữa tươi 120 ml

Nước cốt dừa 100 ml

Cà rốt 200 gr

Khoai lang 200 gr

Ớt bột 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Sả 4 cây

Gừng 5 gr

Hạt nêm 1 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng canh

Bột ngũ vị hương 1 gói

Bột cà ri 1 gói

Cà ri dầu 1 gói

Tiêu 1 muỗng cà phê

Rượu trắng 10 ml

Hành tím 3 củ

Bước 1: Thịt vịt mua về rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn, bóp với gừng, sả băm nhuyễn, rượu. Rửa lại với nước sạch, để ráo. Ướp với 1/2 gói cà ri bột, ngũ vị hương, tiêu và hạt nêm trong 15 phút.

Bước 2: Khoai lang, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.Tiếp tục đun nóng dầu ăn, lần lượt chiên cà rốt và khoai. Chú ý chỉ chiên đến khi khoai, cà rốt vàng đều là được.

Bước 3: Thịt vịt sau khi ướp cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều 2 mặt thịt. Tiếp tục phi thơm hành tím, sả, cho thịt vịt, cà rốt, khoai lang vào nồi. Đổ nước ngập mặt, đun sôi.

Bước 4: Cho sả đã băm nhuyễn cùng hành tím cắt lát mỏng vào chảo, thêm dầu ăn và cà ri dầu, ớt bột, đun với lửa nhỏ, sao cho sa tế cà ri thơm nồng lên là được.

Bước 5: Cà ri đã sôi, tiếp tục thêm sữa tươi và nước cốt dừa vào đun sôi, nêm đường, hạt nêm cho vừa ăn. Thêm phần sa tế cà ri vào và tắt bếp.

Bước 6: Cà ri vịt có phần thịt vịt ngọt đậm bên trong, nước cà ri sệt bùi, béo thơm ngon, ăn kèm với bánh mì, cơm nóng hay bún tươi đều ngon.

4.1. Nguyên liệu nấu cà ri vịt kiểu Thái

1 kg vịt

800ml nước cốt dừa

100g cà pháo

100g nấm đông cô tươi

100g ớt đỏ không cay

50g trái cà chua bi

50g sả băm

50g hành băm

20g củ riềng

20g ớt đỏ cay

2 tép tỏi

1 muỗng canh hột ngò

1 muỗng canh tiêu hột

1 muỗng canh vỏ chanh xanh

1 muỗng canh ớt bột đỏ không cay

1 muỗng cà phê muối hột

1/2 cà phê bột nghệ

1/2 muỗng cà phê mắm ruốc Thái

2 muỗng canh đường

2 muỗng canh nước mắm

Bước 1: Cho sả, riềng, hành, tỏi, ớt, tiêu, hột ngò, muối hột, vỏ chanh và 5 muỗng canh nước sôi để nguội vào máy xay nhuyễn. Cuối cùng cho mắm ruốc Thái vào trộn đều bạn sẽ có được hỗn hợp cà ri tươi thơm ngon.

Bước 2: Thịt vịt sơ chế thật sạch với gừng và rượu, chặt miếng vừa ăn, để ráo. Ướp vịt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, bột nghệ, 2 muỗng canh bột cà ri tươi trộn đều, ướp trong 30 phút (nên để trong ngăn mát tủ lạnh).

Bước 3: Bắc chảo lên bếp làm nóng với một ít dầu ăn, sau đó đổ vịt vào xào cho săn thì vớt ra, trộn thêm 1 muỗng canh bột cà ri tươi.

Bước 4: Bắc một chảo dầu khác lên bếp, cho chút hành vào phi thơm. Cho 2 muỗng canh cà ri tươi vào xào sơ, thêm 500ml nước cốt dừa, nấu sôi. Sau đó, cho vịt vào nấu ở mức lửa lớn vài phút, vớt bọt xong thì hạ lửa nhỏ xuống.

Bước 5: Vịt gần chín, thêm nước cốt dừa, đường và nước mắm còn lại cùng cà chua, cà pháo, ớt đỏ và nấm vào. Nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm vài phút thì tắt bếp, bắc cà ri xuống khỏi bếp.

Cách Làm Món Cà Ri Chay Thơm Ngon / 2023

– 4-5 củ khoai tây lớn

– 1 gói thịt gà chay

– 1-2 thanh quế

– 2-3 quả ớt khô

– 1 lon nước cốt dừa

– 1 gói bột cà ri

– 1 muỗng cà phê muối

– 4-5 cốc nước

Cách làm món cà ri chay cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cà ri chay.

– Khoai tây các bạn rửa sạch và để nguyên vỏ

– Gói thịt gà chay các bạn để giã đông tự nhiên

– Sau đó, các bạn thái thành những miếng vuông nhỏ.

Bước 2: Các bước thực hiện món cà ri chay.

– Đầu tiên, các bạn cho khoai tây vào một cái nồi, cho ngập nước rồi đun trên ngọn lửa vừa.

– Tiếp theo, các bạn cho bột cà ri, ớt khô và 1-2 cốc nước vào máy xay sinh tố, rồi xay qua khoảng 30 giây đến 1 phút để tạo thành một hỗn hợp bột cà ri nhão.

– Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp cà ri này vào một cái nồi.

– Thêm 2-3 cốc nước vào nồi và đun trên ngọn lửa vừa cho đến khi nồi cà ri sôi.

– Các bạn khuấy thật đều nồi cà ri

– Khi nồi cà ri đã sôi, các bạn cho khoai tây và thịt gà chay vào.

– Tiếp đến là cho thêm nước cốt dừa

– Thêm thanh quế

– Sau đó là thêm 1 muỗng cà phê muối

– Các bạn khuấy đều và đợi cho nồi cà ri sôi lại một lần nữa là có thể tắt bếp.

– Múc cà ri chay ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Lưu ý khi làm món cà ri chay:

– Ngoài cách dùng khoai tây các bạn có thể cho thêm cà rốt, bí đỏ hay khoai môn tùy ý thích.

– Tương tự như vậy, ngoài vị gà chay các bạn cũng có thể thay đổi bằng những loại vị thịt khác.

Vì các nguyên liệu đều đã được làm chín từ trước cũng như thịt gà chay lại rất dễ chín nên thời gian làm món cà ri chay khá ngắn, không tốn quá nhiều thời gian. Vì vậy, món ăn này rất thích hợp cho những bạn mới bắt đầu tập nấu cà ri hay trong những tình huống cấp bách cần bạn phải nấu ăn thật nhanh. Món cà ri chay vẫn giữ được nguyên hương vị truyền thống lại thêm vào đó là sự thanh mát không chứa chất béo giúp các bạn có thể ăn uống thoải mái mà không phải nghĩ ngợi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Bất Ngờ Từ Siêu Đầu Bếp / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!