Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan / 2023 # Top 14 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm bánh bông lan chủ yếu gồm 2 công đoạn: chuẩn bị nguyên liệu và quy trình chế biến. Nếu biết vận dụng sự sáng tạo và tiện lợi đưa vào nhà bếp của mình, bạn sẽ làm bánh bông lan rất nhanh.

Làm bánh bông lan nướng – Sao quá dễ với bột Mikko!

– 01 gói bột bánh bông lan MIKKO 200 gr (mã số 320)

– 02 trứng gà loại to

– Nước hoặc sữa tươi (khoảng 2 muỗng)

Lưu ý : Khi chọn bột bánh bông lan MIKKO bạn có thể tùy khẩu vị và yêu cầu mà dùng các sản phẩm có mã số khác nhau với đặc tính đa dạng.

– SP – 4320 : Bánh nở to, xốp, mềm , sớ bánh to, sử dụng ít trứng

– SP – 14320 : Bánh chắc, sớ bánh vừa, mềm, hơi dẻo

– SP – 5320 : Bánh nở to, sớ mịn, xốp , dai

– SP – 6320 : Bánh nở to, sở rất mịn, dai, độ đàn hồi cao.

Bánh bông lan nở to, xốp mềm – Bột Mikko

Quy trình trộn bột theo cách hướng dẫn làm bánh bông lan này cũng đơn giản không kém.

– Dùng 1 tô lớn, trút hết gói bột, 02 quả trứng, nước (hoặc sữa tươi) và đường vào. Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp với tốc độ từ thấp đến cao (tốc độ 1 trong 2 phút, tốc độ 2 trong 1 phút). Sau đó dùng dụng cụ vét bộn trộn từ đáy tô lên cho tan hết đường rồi dùng máy trộn tiếp (tốc độ 3 trong 2 phút, tốc độ 4 trong 2 phút).

– Công đoạn cuối cùng là thoa dầu lót khuôn, nướng bánh ở nhiệt độ 175 – 180 o C ở ngăn cuối lò trong khoảng 20 phút. Khi bánh đã nổi, se mặt thì đưa lên ngăn giữa nướng thêm 15 phút nữa. Vậy là hoàn thành.

– Mẹo nhỏ: Thay thế đường bằng Mật Ong để bánh thơm ngon hơn

Video hướng dẫn làm bánh bông lan nướng bằng bột Mikko.

Sản phẩm được bán tại hệ thống tất cả các siêu thị trong cả nước và nhiều nước trên thế giới.

Uyên

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Cách Thủy / 2023

Cách làm bánh bông lan vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy vào sự gia giảm liều lượng trong thành phần nguyên liệu để làm vỏ bánh – cũng như nhân bánh, chúng ta sẽ có những chiếc bánh bông lan mang hương vị đặc trưng riêng. Lớp học làm bánh ở TPHCM sẽ mang đến cho bạn công thức bánh bông lan ngon nhất hiện nay!

Cách làm bánh bông lan vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy vào sự gia giảm liều lượng trong thành phần nguyên liệu để làm vỏ bánh – cũng như nhân bánh, chúng ta sẽ có những chiếc bánh bông lan mang hương vị đặc trưng riêng. Lớp học làm bánh ở TPHCM sẽ mang đến cho bạn công thức bánh bông lan ngon nhất hiện nay!

Nguyên liệu cho cách làm bánh bông lan hấp

150g bột mì

3 muỗng cà phê bột nở

80g đường

2 quả trứng gà

100ml sữa

Cách làm bánh bông lan hấp

Bước 1: Đập trứng vào 1 cái bát lớn, rồi cho thêm đường, sữa, vanilla vào, đánh tan đều (không cần phải đánh bông).

Bước 2: Bạn trộn đều bột mì, bột nở và muối trong 1 cái bát khác.

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào bát đựng trứng, sau đó trộn đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt. Lúc này, bạn dùng rây lược qua một lần để loại bỏ những phần bột không tan để bánh bông lan được mịn.

Bước 4: Để bột nghỉ trong khoản thời gian từ 30 – 40 phút rồi cho bột vào khuôn. Bạn nhớ thoa 1 lớp bơ dưới đáy khuôn để chống dính.

Bước 5: Hấp bánh khoảng 30 phút với lửa vừa. Bạn có thể thử độ chín của bánh bằng cách dùng tăm kiểm tra xem bột đã ráo hay chưa, có dính vào tăm không.

Bước 6: Lấy bánh ra để nguội, có thể trang trí thêm tùy theo sở thích.

Những nguyên tắc chung trong cách làm bánh bông lan tại nhà

Để những chiếc bánh bông lan ra lò được mềm mịn, thơm ngon, “nhẹ như bông”, thì khi làm bánh gato các loại, bạn phải tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Thứ nhất, bạn phải chọn trứng gà tươi, đạt khối lượng theo quy định. Trung bình, mỗi quả trứng gà phải đạt từ 50 – 55g không tính vỏ.

Thứ hai, khi bạn trộn các hỗn hợp nhẹ và nhiều bọt khí – như là lòng trắng trứng đánh bông – thì phải trộn theo cách thức đảo và xúc dứt khoát từ phía dưới lên. Mục đích là để cho bột từ dưới phủ lên trên lòng trắng, không khuấy lung tung. Nhờ thế, bánh bông lan sẽ không bị xẹp hoặc vỡ quá nhiều bọt khí.

Thứ ba, khi trộn lòng trắng với lòng đỏ cũng chỉ nên trộn ở mức vừa phải, nếu trộn quá kỹ, bánh cũng không ngon.

Liên hệ ngay: CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, chúng tôi (Gần chợ Bà Chiểu) – 0902 54 54 33 (Thầy Quân) CN2: 36 Lý Chính Thắng, P.Hưng Lợi, chúng tôi Kiều TP Cần Thơ (Khu Chung Cư 178) – 0985 33 44 35 (Thầy Quang)

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Nướng / 2023

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướngcông nghiệp có giống với cách làm lò nướng gia đình cỡ nhỏ hay không? Có cần phải chú ý điều gì không? Đây là điều được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này mayxaygiochaviendong.com sẽ gửi đến bạn từng bước cụ thể bằng lò nướng Southstar.

Đối với các loại lò nhỏ dùng khuôn lớn sẽ rất khó dùng do phần nhiệt ngoài thì nhiều còn bên trong thì lại chín rất chậm. Thế nên sẽ thường xuyên xảy ra trường hợp bên ngoài cháy bên trong thì chưa chín.

Những lưu ý khi mới làm bánh bằng lò nướng công nghiệp

Khi nướng bánh bằng lò nướng gia đình chúng ta sẽ phải thường xuyên phải mở ra để thử bằng que tăm xem phần ruột bánh đã chín hay chưa. Còn với lò công nghiệp Southstar thì ngược lại bánh sẽ chín đều từ trong ra ngoài do dung tích lớn và phần nhiệt trên dưới đều nhau.

Tốt hơn hết đối với lò nướng cỡ nhỏ cũng ta chỉ nên làm những chiếc bánh bông lan cỡ nhỏ mà thôi.

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng Southstar

Dụng cụ làm bánh cần có nếu như kinh doanh

Khi đã chuẩn bị được hết các dụng cụ cũng như nguyên liệu làm bánh rồi thì bắt tay nào làm bánh bông lan thôi nào!

Tiến hành trộn bột mì và bột banking soda hay còn gọi là bột nở làm bánh thêm vào đó 1 ít muối. Trộn thật nhanh tay chúng lại với nhau bằng máy trộn bột. Sau đó rây lại 1 lần nữa để lọc lấy bột mịn.

Tách và giữ riêng lòng trứng gà ra làm 2 bát riêng. Sau đó, cho sữa, vani, dầu ăn trộn đều chúng lên bằng máy đánh trứng.

Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

Bây giờ chúng ta đổ bột vào 1 cái rây từ từ bát bột đã chuẩn bị ở trên vào bát trứng gà đã trộn vào làm 1. Đánh chúng lên thật đều lần nữa sao cho chúng quyện lại với nhau bằng máy đánh trứng. Lúc đầu thì đánh ở tốc độ chậm chậm thôi. Khi đổ đường vào sau thì đánh nhanh hơn.

Bây giờ cho tiếp đường vào trong bát lòng trắng trứng gà còn lại và đánh chậm sao cho phần lòng trắng xủi bọt lên là được rồi.

Lúc này đổ tiếp hỗn hợp lòng trắng trứng vào tiếp phần bột đã đánh. Lúc này ta để tốc độ của máy chậm chậm thôi. Như thế thì bột mới mịn mà hỗn hợp nhuyễn hơn.

Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

Tiếp sau cùng thì chỉ cần cho bột bánh vào trong khuôn. Sau đó lót giấy nến bên dưới khay nướng để chống dính bánh sau công đoạn nướng.

Sau cùng đó cho bánh vào trong khay của lò nướng. Chỉnh lò nướng lên 170 độ C ở cả trên và dưới trong khoảng 40-50 phút là hoàn thành rồi.

Để biết bánh khi nướng đã chín hay chưa đơn giản chỉ cần đâm tăm vào bánh nếu rút ra dẫn còn dính bột thì ta phải nướng thêm.

Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

Hướng Dẫn Cả Nhà Làm Bánh Bông Lan Nhân Thịt / 2023

cách làm bánh bông lanChuẩn bị, nguyên liệu nướng, bánh bông lan hấp nhân thịt có mùi vị rất đặc trưng mà không giống như mùi vị của các “anh em dòng họ nhà bánh bông lan” của chúng. Đó là mùi vị thơm của bánh hòa vào mùi vị của thịt, của nấm đông cô… làm cho vị giác của bạn thêm phần lôi cuốn và thú vị.

Phần bánh: 6 Trứng gà tươi, 180g đường xay, 180g bột mì số 8, 50g bơ, 3 muổng café sửa đặc.

Phần nhân: 200g thịt nạc dăm, 50 g tôm khô (nếu thích), 1 lạp xưởng, 2 trứng muối, hành tím, muối, tiêu, đường, ngò rí. Có thể thêm một ít vỏ cam hay chanh tươi nếu thích.

Chuẩn bị trước phần nhân bánh

– Thịt nặc dăm băm nhuyển, hành tím băm nhuyển, trộn chung. Ướp một chút muối, đường và tiêu, trộn đều. Phi ít tỏi thơm, đem thịt xào chín.

– Tôm khô ngâm nước mềm, đâm sơ, phi tỏi thơm, xào cho săn lại, nêm ít muối, đường.

– Lạp xưởng hấp hay luộc chín, cắt hạt lựu.

– Hột vịt muối nấu chín, lấy lòng đỏ cắt hạt lựu.

– Hành rí rửa sạch, ngắt từng khúc.

– Bào một ít vỏ chanh hay cam tươi, xắt nhuyễn.

Phần bánh:

– Trứng đánh nổi, cho đường vào từ từ, đánh tiếp cho đến khi hổn hợp trứng đường dậy cao, màu kem nhạt.

– Rưới sữa vào, đánh tiếp.

– Rây nhẹ bột vào hổn hợp, dùng cây trộn bột trộn nhanh, nhẹ tay cho đến hết lượng bột, bảo đảm hổn hợp sau khi trộn không bị xẹp.

– Rắt nhẹ vào phần vỏ chanh hay cam tươi đã xắt nhuyễn. Bơ hơ chảy trộn nhẹ vào bột.

Chuẩn bị nướng:

– Mở lửa dưới của lò nướng ở nhiệt độ khoảng 250 độ C. Để nóng khoảng 5′.

– Khuôn bánh thoa bơ hay dầu, lót giấy mỏng ở xung quanh khuôn và đáy khuôn, rưới tiếp một ít bơ, tráng đều xung quanh.

Nướng bánh:

– Múc nhẹ bột đổ vào khuôn, khoảng 2/3 khuôn, đưa vào lò nướng khoảng 15-20′. Quan sát thấy bánh nở, se mặt, lấy ra, rắc nhân thịt, tôm khô, lạp xưởng, tròng đỏ hột vịt muối lên, phủ nhẹ đều mặt bánh.

– Đổ tiếp phần bột còn lại lên. Đưa vào lò nướng tiếp khoảng 15-20′ cho đến khi thấy lớp bột sau đã se mặt nở tiếp.

– Lấy bánh ra, khứa nhẹ hình chữ thập lên mặt bánh, rắt phần nhân còn lại lên trên mặt bánh, rải ngò đều lên mặt bánh.

– Đưa khuôn bánh vào lò, mở lửa trên và dưới nướng tiếp khoảng 5-7′, đến khi thấy bánh thơm vàng. Xăm tăm vào bánh, nếu không thấy ướt dính là bánh đã chín.

– Đem ra ngoài để ít phút, sẽ lấy bánh dễ dàng. Mặt trên của bánh là mặt có rắc thịt và ngò rí.

Bánh ăn nóng hay nguội đều ngon. Vị bánh mặn mặn, ngọt ngọt, thơm mùi ngò, thoang thoảng và hơi the mùi vỏ chanh, ăn không ngán. Có thể dùng bánh ăn sáng lót dạ, ăn giữa buổi, dùng để đãi khách trong tiệc mặn, tiệc trà…

Loại bánh nầy làm không khó, ăn không ngán như các loại bánh ngọt khác, nên chắc chắn sẽ tạo được sự ưa thích với mọi người. Bánh khép phải xốp mềm, vàng đều, lớp nhân mặt trên dính vào mặt bánh, khi cắt bánh, lớp nhân giữa phải nằm đều thành một lớp ở khoảng giữa bánh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!