Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Word 2010 Nhanh Và Đơn Giản # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Word 2010 Nhanh Và Đơn Giản # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Word 2010 Nhanh Và Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách định dạng khổ giấy A4 trong Word 2010

Thông thường khi in tài liệu văn bản thì người dùng thường sử dụng loại giấy khổ A4 là nhiều nhất. Điều này khá thông dụng cho việc in giấy tờ, tài liệu, luận văn, báo cáo, … Với các cách đơn giản sau:

Với kích thước mặc định lề A4 là 8.27 (Width) và 11.69 (Height)

Cách 1 để định dạng khổ giấy A4 trong Word 2010

Cách 2: Bạn lựa chọn in khổ giấy A4 nhanh chóng hơn. Vào Page Setup trên tab Page Layout như hình bên dưới. Khi hộp thoại Page Setup hiện ra, trong tab Paper, bạn lựa chọn A4 trong mục Paper size để đưa văn bản của bạn về định dạng khổ A4.

Cách 2 để định dạng khổ giấy A4 trong Word 2010

Với 2 cách đơn giản trên thì đã đưa khổ giấy của bạn về trang A4 rồi, tuy nhiên trong một số trường hợp, cần tận dụng tối đa khổ giấy A4 thì bạn sẽ cần in hết khổ giấy A4.

2. Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Bước 1: Trước tiên mở ribbon Layout ra, trong ribbon này có mục Page Setup.

Bạn vào Size sau đó chọn A4 để đổi khổ giấy về khổ A4.

Sau khi đổi về khổ giấy A4, bạn có thể điều chỉnh lề cho trang giấy của mình.

Bước 2: Kéo thanh ruler của bạn và thu hẹp khoảng cách lề về 0.

Với lề trái bạn Left Margin, bạn bấm giữ và kéo hết về phía bên tay trái.

Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Tương tự lề phải bạn Right Margin, bạn bấm giữ và kéo hết về phía bên tay phải.

Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Với lề trên và lề dưới bạn Top Margin và Bottom Margin, bạn bấm giữ và kéo hết về phía trên và bên dưới khổ giấy.

Khi đã sử dụng một trong hai cách trên để cài đặt xong thì bạn có thể in thử ra để xem kết quả. Để thực hiện việc in, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P hoặc vào File/Print

Bạn có thể thấy preview của bản in ngay ở bên tay phải và thấy các dòng chữ ép sát ngay gần mép giấy.

3. Cách xoay ngang khổ giấy A4 trong word 2010

Chọn Landscape: Để xoay ngang trang giấy trong Word.

Chọn Portrait: xoay dọc trang giấy trong Word.

Cách xoay ngang khổ giấy a4 trong word 2010

Bước 2: Để quay ngang trang giấy bạn chọn Landspace. Ngược lại với Landspace chính là dạng mặc định, Portrait. (Xoay ngang toàn bộ văn bản)

Còn muốn xoay ngang 1 trang hiện thời bạn cần vào Page Setup trong Tab Margins, ở phần Orientation, chọn Landscape xoay ngang hoặc Portrait để xoay dọc. Ở dưới lựa chọn selecte text. Sẽ xoay ngang/dọc tại văn bản mà bạn đang chỉnh sửa, các trang khác giữ nguyên.

In Ấn Trong Excel Và Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Excel 2010 In Bao Bì Trí Phát

Nhu cầu in ấn tài liệu, thông tin dưới dạng bảng thông báo Excel để báo cáo công việc, phục vụ cho các hoạt động học tập và nhiều mục đích khác nhau. Các thao tác in ấn được thực hiện tương đối đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người còn lạ lẫm và chưa thật sự biết vể in ấn trong excel và cách in excel 2010.

Để giúp bạn đọc dễ dàng thực hiện và biết về in ấn trong excel và cách in hết khổ giấy A4 trong excel 2010 một cách dễ dàng và nhanh chóng. In Bao Bì Trí Phát sẽ trình bày chi tiết và cụ thể từng bước thực hiện trong bài viết sau.

In ấn trong excel và cách in hết khổ giấy a4 trong excel 2010 nhanh chóng, hiệu quả

Để việc in ấn tài liệu trên toàn khổ giấy A4 trong excel, bạn đọc có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện làm việc của excel, bạn chọn vào tab Page Layout, nhấn chọn vào hình vuông nhỏ như trong hình để mở cửa sổ Page Setup.

Bước 2: Trong cửa sổ Page Setup, ở tab Page, mục Paper size bạn nhấn chọn giấy A4 làm khổ giấy in. Sau khi chọn khổ giấy, bạn nhấn OK để hoàn tất.

Bước 3: Sau khi chọn khổ giấy là A4, bạn chọn chiều giấy để in. Tùy vào nhu cầu in của mỗi người để lựa chọn khung in ngang hay dọc cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bước 4: Bước tiếp theo, trong mục Scaling, bạn chọn Adjust to để điều chỉnh độ co dãn, Fit to để thông tin trên file tự động điều chỉnh để phù hợp với số trang in bạn chọn rồi nhấn OK để hoàn tất.

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất các thông số cần cài đặt, bước tiếp theo bạn chuyển sang tab Margins trong cửa sổ Page Setup để canh lề cho tài liệu cần in ấn rồi nhấn OK.

Bước 6: Sau khi điều chỉnh các mặt lề hoàn tất, bạn nhấn chọn vào tab File trên thanh công cụ, chọn lệnh Print để hoàn tất việc in ấn trong excel và cách in excel 2010.

Với những bước thực hiện chi tiết các thao tác in ấn trong excel và cách in hết khổ giấy a4 trong excel 2010 chúng tôi trình bày và hướng dẫn trên, hy vọng bạn đọc sẽ nắm bắt thực hiện được một cách nhanh chóng, dễ dàng để in ấn tài liệu, giấy tờ phục vụ cho công việc, học tập.

Hướng Dẫn In Trang A5 Trên Khổ Giấy A4 Trong Microsoft Word

Để in bất cứ văn bản, tài liệu nào, đầu tiên bạn phải đảm bảo máy tính hoặc laptop của bạn đã kết nối với máy in. Đối với máy tính, cần dây kết nối với máy in. Còn với laptop, bạn dễ dàng kết nối không cần dây thông qua thiết bị kết nối ở Printers and scanners trong Setting.

Bước 1: Mở chế độ in Print 

Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách sau để khởi động chế độ in.

Cách 2: Dùng tổ hợp phím tắt: Ctrl + P

Bước 2: Định dạng khổ giấy

Chọn khổ giấy in A5 trong bảng chọn kích cỡ khổ giấy.

Nếu bạn muốn in hai trang A5 trên khổ A4 thì bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào Page Setup, sau đó chọn định dạng trang giấy ngang Landscape tại Orientation

Tại Multiple pages, bạn chọn 2 pages per sheet.

Nếu bạn muốn in một trang, bạn có thể chọn định dạng dọc Portrait và định dạng Normal tại Multiple pages.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn xem các thông tin khác cho việc in:

Print All Pages: In toàn bộ các trang

Print One Sided: In một mặt hay nhiều mặt

Margin: Căn chỉnh lề trang in

Đánh giá bài viết này

Hướng Dẫn Cách Thiết Lập Để In Vừa Khổ Giấy A4 Trong Excel

Thiết lập loại giấy in là giấy A4 trong Excel

Để in vừa khổ giấy A4, việc đầu tiên là chúng ta phải thiết lập cỡ giấy trước khi in đúng loại giấy A4. Việc này được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ Page Setup bằng cách bấm vào vị trí ô vuông ở góc nhóm Page Setup trong thẻ Page Layout.

Bước 2: Trong cửa sổ Page Setup, nhóm Page chọn mục Paper size là A4

Nội dung được trình bày theo chiều ngang hay chiều dọc? Cần phải chú ý điều này bởi nếu sai chiều trang giấy, dữ liệu khi được in ra sẽ không như ý muốn.

Thiết lập căn lề trong trang giấy

Sau khi chọn loại giấy là A4, chúng ta cần phải kiểm tra lại việc căn lề. Bởi khổ giấy A4 có kích thước khác so với khổ Letter (là khổ giấy mặc định trong phần giấy in). Việc căn lề sẽ giúp nội dung được trình bày cân đối hơn trong trang giấy, tránh việc nội dung bị nhảy sang trang khác.

Thiết lập luôn in vừa trang giấy A4

Việc định dạng dữ liệu trong Excel có thể khiến nội dung cần in hay bị vượt quá trang in mà chúng ta không biết, bởi tính chất của Excel là 1 bảng tính liên tục, không giống như Word là từng trang giấy riêng. Do đó để tránh nội dung cần in vượt quá phạm vi trang giấy, chúng ta sẽ thiết lập để luôn luôn in vừa trang giấy, bất kể định dạng thế nào. Cách làm như sau:

Adjust to: Co dãn theo tỷ lệ

Fit to: Tự động ép cho vừa đủ vào số trang quy định

Thông thường nếu chỉ có 1 trang hoặc biết rõ số trang cần in, chúng ta chọn Fit to 1 – 1 hoặc Fit to 1-Số trang cần in. Như vậy nội dung sẽ luôn vừa đúng số trang cần in mà không phát sinh thêm.

* Lưu ý:

Việc dùng Fit to có thể khiến nội dung bị co dãn đột ngột. Do đó trước khi sử dụng Fit to nên quy định trước phạm vi cần in trong mục Print Area

Như vậy chúng ta đã có thể đảm bảo được luôn luôn in đúng , in vừa khổ giấy A4 trong Excel rồi.

Cách in cả đường lưới trong bảng tính Excel Thay đổi vùng in tự động trong Excel bằng VBA

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Word 2010 Nhanh Và Đơn Giản trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!