Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách In 2 Mặt Trong Word 2010 # Top 3 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách In 2 Mặt Trong Word 2010 # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách In 2 Mặt Trong Word 2010 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với các loại tài liệu không quá quan trọng, sau khi soạn thảo xong để tiết kiệm thời gian và giấy in chúng ta thường in 2 mặt. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết cách in 2 mặt. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách in 2 mặt trong word 2010.

Hướng dẫn máy in có hỗ trợ in 2 mặt

Nếu máy in của bạn hỗ trợ tính năng in 2 mặt thì việc in trở nên rất đơn giản và thuận tiện. Các bạn thực hiện in theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn vào thẻ File và chọn Print (hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P).

Bước 2: Khi hộp thoại Print hiện ra, từ thư mục Printer Properties các bạn tiến hành lựa chọn máy in của mình.

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn máy in xong, các bạn tiến hành bấm chọn chế độ in là Print on Both Sides thay vì chế độ có sẵn (mặc định) là Print One Sided.

Chỉ với vài bước đơn giản vậy thôi là các bạn đã có thể tiến hành in được rồi đó. Lúc này máy in sẽ tự động cuộn giấy và in 2 mặt cho bạn.

Hướng dẫn máy in không có hỗ trợ in 2 mặt

Với những loại máy in thông thường sẽ không hỗ trợ in 2 mặt, người dùng Word sẽ phải thực hiện thao tác thủ công là in các trang lẻ trên một mặt sau đó in các trang chẵn trên mặt còn lại. Cách in 2 mặt trong Word 2010 khi máy in của bạn không có hỗ trợ tính năng in 2 mặt cũng khá đơn giản. Các bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 2: Khi hộp thoại Print hiện ra, từ thư mục Printer Properties tiến hành lựa chọn máy in của mình.

Bước 4: Để in được 2 mặt, các bạn tiến hành in 2 đợt. Ở đợt in đầu các bạn chọn chế độ in là Odd Page để in các trang số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9,… rồi bấm OK để tiến hành in.

Bước 5: Ở đợt in thứ hai, để in các trang số chẵn 2, 4, 6, 8, 10…các bạn chọn chế độ in là Even Page rồi bấm Ok để in.

Cách In 2 Mặt Trong Excel 2010 Và Word Nhanh

Cách in 2 mặt trong Word, Excel… khi máy in có hỗ trợ tính năng này

Có 2 cách in 2 mặt trong Word và Excel 2010, đó là:

– Thông qua giao diện Print:

Bước 2: Cửa sổ Print hiện ra, nhấn vào “Properties” để vào phần thiết lập.

Bước 3: Trong phần “Page Setup“, hãy chọn “2-sided“. Cuối cùng chọn “OK” để hoàn tất.

– Thông qua chính file Excel/Word

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể dùng cách sau đây:

➤ Tìm việc làm nhanh chóng, đa ngành nghề với chúng tôi

Cách in 2 mặt trong Excel 2010, Word… khi máy in không hỗ trợ tính năng này

Cách in 2 mặt trong Excel khi máy in không hỗ trợ in 2 mặt

Cách 1: Cài đặt thêm add-ins

Bước 1: Tải file plungin rồi giải nén

Bước 3: Ở tab “File“,chọn “Options” để vào phần thiết lập.

Bước 5: Trong phần hộp thoại “Add Ins“, chọn “Browse…” và chọn tới thư mục bạn đã giải nén lúc trước. Chọn “File chúng tôi rồi nhấn “OK“.

Bước 6: Cuối cùng nhấn “OK” là hoàn tất quá trình cài đặt.

Cách 2: Chuyển file Excel sang PDF để in

Ngoài cách cài đặt thêm add-in ở trên, bạn còn có thể chọn 1 cách khác đó là chuyển file Excel sang file PDF bởi vì cách in 2 mặt đối với file PDF đơn giản hơn rất nhiều so với in 2 mặt với Excel.

Cách in 2 mặt trong Word khi máy in không hỗ trợ in 2 mặt

Đối với Word 2003 và 2007

Bước 2: In xong bạn đảo ngược mặt các giấy vừa in rồi tiếp tục nhấn tổ hợp phím “Ctrl+ P“. Trong phần “Print“, chọn “Even pages” để in các trang chẵn.

Ở bước này, bạn nên in thử khoảng 1, 2 tờ trước để xác định chiều đặt giấy in đúng, tránh trường hợp in sai hàng loạt rồi phải mất thời gian, tiền bạc và công sức để in lại từ đầu.

Sau khi chọn xong thao tác in các trang chẵn thì nhấn ” OK” để bắt đầu in.

In 2 mặt với Word 2003-2007

Đối với Word 2010, 2013… trở đi

➤ Bạn đã nắm được những nào, hãy khám phá ngay!

Cách In 2 Mặt Giấy Trong Word &Amp; Excel 2003, 2007, 2010

Sau khi in in xong các trang lẻ, các bạn tới máy in lật ngược lại toàn bộ các trang đã in. Rồi tiếp tục làm như vậy nhưng lần này phải c họn Even pages

Chú ý: Quá trình đảo giấy bạn hãy để ý xem khi lật ngược thì làm thế nào sẽ thuận cả 2 chiều, hãy in thử 1-2 bản trước rồi thực hiện toàn bộ văn bản của bạn.

Nếu máy in của bạn hỗ trợ in 2 mặt:

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in ấn song công tự động, bạn có thể chọn hộp kiểm tra bằng tay song trong hộp thoại Print. Microsoft Office Word sẽ in tất cả các trang xuất hiện trên một mặt giấy và sau đó nhắc bạn bật stack hơn và ăn các trang vào máy in một lần nữa.

Ví dụ máy in HP:

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở Đống Đa: Phòng 815, tòa 15 tầng – B14 đường Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hn. (tầng 1 là Techcombank và KFC- gửi xe đi vào ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch) – 0339.418.980Cơ Sở Cầu Giấy: Tầng 2 – Tòa nhà B6A Nam Trung Yên – đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN – 0339.156.806Cơ Sở Linh Đàm: Phòng 404 – Chung cư CT4A1 – Đường nguyễn Hữu Thọ – Linh Đàm – Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee) – 0342.254.883Cơ Sở Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) – Trần Phú – Hà Đông – 0339.421.606

Cách In 2 Mặt Trong Excel 2010

Ta đã biết Excel là phần mềm bảng tính khá hữu dụng đối với tất cả mọi người và được sử dụng bởi hầu hết các tầng lớp với nhiều chức năng như tính toán, tạo bảng kế toán cũng như công cụ in hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra các tài liệu giấy trong các cuộc họp,…

Excel có các chức năng và cách sử dụng không tương tự với Word hay các phần mềm soạn thảo văn bản khác mà trong chức năng in ấn thì Excel lại không hỗ trợ người dùng tính năng in 2 mặt. Đây là một trong những khuyết điểm của Excel 2010 bởi tính lãng phí và khiến cho rất nhiều người cảm thấy bất tiện khi đối với một vài loại giấy tờ người dùng muốn in hai mặt.

Từ đó người dùng bắt đầu có nhu cầu tìm kiếm những cách khắc phục việc in ấn 1 mặt và 2 mặt này, đây được coi như là một trong những kỹ năng đối với dân văn phòng hay người thường xuyên sử dụng chức năng in trong Excel. Ngoài ra nhu cầu tìm kiếm cách in 2 mặt trong excel 2010 còn phát sinh bởi mỗi phiên bản Excel sẽ có những thao tác và những dòng chức năng khác nhau, vì vậy người dùng sẽ tìm kiếm cách sử dụng chức năng in hữu ích nhất đối với phiên bản Excel thông dụng nhất là Excel 2010.

2. Tìm hiểu cách sử dụng đối với máy in có hỗ trợ in 2 mặt cách in 2 mặt trong Excel 2010

Trong trường hợp các bạn sử dụng máy in có hỗ trợ in 2 mặt thì đơn giản, các bạn chỉ việc cài đặt là sử dụng được và các thao tác thực hiện thông qua giao diện Print để In 2 mặt trong Excel 2010 như sau:

– Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải thực hiện để thiết lập giao diện in 2 mặt trong giao diện Máy in

– Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2 thì giao diện Print sẽ hiện ra, sau đó thì bạn cần tìm kiếm biểu tượng hay nút Properties và ấn vào nút đó để có thể vào phần thiết lập để chuẩn bị in

– Bước 4: Người dùng tiếp tục tìm kiếm và lựa chọn trong phần Page Setup, sau đó chọn lệnh 2 Sided và nhấn lệnh “ok” để thực hiện, ngoài ra, trong bước tùy chỉnh này bạn có thể căn chỉnh khổ giấy mà bạn mong muốn bằng cách bạn chọn phần Page Size để có thể lựa chọn khổ giấy A4 hoặc khổ giấy tùy ý theo cài đặt mặc định trên phần mềm hoặc thực hiện các thao tác cài đặt chức năng khác mà theo yêu cầu của bạn trong phần chỉnh sửa, cài đặt

– Bước 5: đây là bước cuối cùng trong khâu này là bạn cần nhấn ok để hoàn tất và bắt đầu quá trình in 2 mặt

Ngoài cách thông qua giao diện Print để In 2 mặt trong Excel 2010 thì người dùng có thể thực hiện theo một cách khác mà giúp các bạn in 2 mặt đối với Excel đó là thiết lập trực tiếp thông qua file Excel. Nếu muốn thông qua file Excel để In 2 mặt trong Excel 2010 để có thể thiết lập in 2 mặt ngay trên file Excel 2010 thì bạn chỉ cần thực hiện các thao tác theo thứ tự sau:

– Bước 1: thực hiện thao tác nhấn vào nút File

– Bước 2: sau khi ấn nút File thì thực hiện thao tác sau đó là chọn nút Print

– Bước 3: Tiếp đến là chọn máy in bằng lệnh Print, chọn chế độ in “Print on both sides”, cuối cùng bạn chỉ việc nhấn vào câu lệnh “Print” là ok

Với 3 thao tác thực hiện đơn giản này người dùng đã có thể thực hiện việc in thông qua file Excel để In 2 mặt trong Excel 2010 một cách đơn giản và khá nhẹ nhàng, đây là cách mà được khá nhiều người sử dụng bởi nhanh, gọn, tiện, ít thao tác cũng như hiệu quả cao, áp dụng được nhiều loại phiên bản Excel

Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc một cách nhanh nhất

3. Các thao tác thực hiện khi máy in không hỗ trợ in 2 mặt để cách in 2 mặt trong Excel 2010

File Add-ins là file hỗ trợ máy in đối với máy in in 1 mặt nhưng người dùng vẫn muốn in 2 mặt, nó được sử dụng khi đối với việc in file Excel 2 mặt nhưng máy in không hỗ trợ in 2 mặt chẵn lẻ, chính vì thế mà chúng ta cần phải cài đặt thêm cho máy tính của bạn 1 Add-ins để giải quyết vấn đề này.

Các thao tác thực hiện trong khi máy in không hỗ trợ in 2 mặt để cách in 2 mặt trong Excel 2010 đối với cách cài thêm file Add-ins gồm các bước sau:

– Bước 2: Bạn hãy mở file Excel mà bạn muốn in 2 mặt, sau đó chọn “File”

– Bước 3: Trong mục “File” bạn đã chọn, bạn cần lựa chọn “Options”, cửa sổ thiết lập in sẽ xuất hiện

– Bước 4: Trong cửa sổ Excel Options, bạn chọn Add Ins và sau đó chọn ” Go”.

Ngoài cách thực hiện mà cần cài thêm file Add-ins khá phức tạp với nhiều thao tác cần thực hiện và thêm việc cài file khác vào máy thì người dùng cũng có thể sử dụng một cách nhanh hơn để in 2 mặt trong excel 2010. Người dùng có thể tham khảo cách thực hiện in 2 mặt trong excel 2010 bằng cách chuyển file Excel sang file PDF sau đó in 2 mặt là được, đây là thao tác nhanh hơn cách thực hiện mà cần cài thêm file Add-ins rất nhiều và cũng là cách tối ưu giúp bạn in dễ dàng hơn.

Khi sử dụng cách thực hiện in 2 mặt trong excel 2010 bằng cách chuyển file Excel sang file PDF thì bạn cần tìm kiếm trong file PDF lệnh để bạn thực hiện việc in và đặc biệt là trong PDF đã có sẵn lệnh in 2 mặt tài liệu cho bạn rồi, bạn sẽ sẽ không cần cài thêm file hay thao tác phức tạp nào khác.

Xem Thêm : Đề xuất tăng lương và hướng dẫn cách đề xuất tăng lương nhanh nhất

4. Những lưu ý khi tìm hiểu cách in 2 mặt trong excel 2010 trên máy in để không bị ngược

Có rất nhiều loại máy in và một số loại máy được sử dụng nhiều cũng như thông dụng trong các công ty, tổ chức hay doanh nghiệp như máy in Canon, máy in Brother, máy in HP. Mỗi máy có cách sử dụng khác nhau khiến người sử dụng nhiều khi gặp phải tình trạng in bị ngược trang giấy khi tiến hành in ngang hay các lỗi thao tác thực hiện in sai cách dẫn đến bản in được in ra không đúng theo yêu cầu và mong muốn của người sử dụng mà không biết cách khắc phục như thế nào.

– Đầu tiên, bạn cần mở file Excel mà bạn cần in, sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P và sau đố lựa chọn máy in Canon để có thể in

– Sau khi nhấn tổ hợp phím, bạn chọn chế độ in đảo – Print on both sides

– Chọn tiếp Print Propertie

– Sau đó bạn chọn tab Finishing

– Bạn cần chọn “2 Sided printing” nếu trước đó bạn chưa chọn

– Tiếp theo, bạn chọn “Short Edge (Top)” nếu bạn muốn in giấy ngang. Còn chọn “Long Edge (Left)” nếu bạn chọn in giấy dọc

– Cuối cùng bạn nhấn “OK” để tiến hành in

– Đầu tiên, bạn mở file Excel mà bạn cần in, nhấn vào In (Hoặc tổ hợp phím Ctrl + P để hộp thoại in xuất hiện

– Chọn chế độ in đảo – Print on short sides

– Sau đó chọn vào tab Basic

– Tại phần 2 Sidea hoặc Booket, bạn chọn 2 Sided sau đó nhấn vào mục 2 sided Settings

– Trong phần 2 Sided Tape, bạn cần chọn Short Edge (Top) nếu in khổ giấy ngang, còn chọn Long Edge (Left) nếu bạn in khổ giấy dọc

Cũng giống với máy Canon và máy Brother thì máy HP cũng sẽ có cách làm tương tự và gồm những bước và lưu ý sau:

– Đầu tiên, bạn cần mở file để in, sau đó chọn (Ctrl + P để xuất hiện hộp thoại hỗ trợ bạn in

– Tiếp theo, bạn cần chọn chế độ in đảo – câu lệnh Print on both sides

– Tiếp theo, bạn cần chọn Printer Properties

– Sau đó, bạn chọn Tab Printing Shortcuts

– Chọn Print on both sides, tiếp đến bạn chọn “Yes”, Flip over để in 2 mặt cùng chiều

– Tiếp đến bạn nhấn ok để có thể in

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách In 2 Mặt Trong Word 2010 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!