Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Fix Lỗi Oppo R831K Treo Logo # Top 3 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Fix Lỗi Oppo R831K Treo Logo # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Fix Lỗi Oppo R831K Treo Logo được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với người dùng Oppo R831K, chắc hẳn gặp phải cảnh máy tự tắt nguồn và bật lên bị treo logo, lỗi này cực kỳ khó chịu cho người sử dụng

Khi bạn gặp lỗi Oppo R831K bị treo logo sẽ khiến cho người dùng không thể sử dụng được máy của mình, bởi vì màn hình Oppo bị tắt tối đen, mất hiển thị, không thể thao tác được gì, trên màn hình chỉ có duy nhất biểu tượng logo Oppo

Tại sao điện thoại Oppo R831K bị treo logo?

Oppo treo logo R831K là tình trạng điện thoại của bạn khi khởi động chỉ dừng lại ở logo Oppo mà không vào được màn hình chính. Hiện tượng này xảy ra có thể là do:

Nguyên nhân 1: Cài đặt hoặc mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc, khiến máy không xử lý kịp và dẫn đến tới tình trạng bị treo logo.

Nguyên nhân 2: Cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của thiết bị

Nguyên nhân 3: Bị lỗi trong quá trình uprom hoặc phiên bản rom không tương thích với thiết bị

Nguyên nhân 4: Thói quen cắm sạc pin xuyên đêm khiến máy bị nóng, chập nguồn nên mới gây ra lỗi phần cứng, lỗi chip và dẫn đến tình trạng bị treo logo.

Trường hợp 1: Nếu tình trạng Oppo R831K treo logo là do lỗi phần mềm thì bạn chỉ cần uprom, chạy lại phần mềm hệ thống hoặc Repair Boot, Hard Reset là có thể nhanh chóng xử lý tình trạng này và sử dụng máy lại như bình thường.

B1: Nhấn 2 nút Volume Down + Power cho đến khi xuất hiện chữ Recovery Mode ở góc dưới bên trái thì bạn nhanh tay nhấn phím Power một cái. Nó sẽ tự vào chế độ Recovery.

B2: Chọn ngôn ngữ English

Bạn chờ đợi trong giây lát để nó khôi phục lại. Xong chọn Reboot – Yes.

Việc chạy lại chương trình khá đơn giản và chỉ mất khoảng 30 đến 40 phút. Bạn có thể tự chạy tại nhà hoặc nhờ đến các kĩ thuật viên sửa chữa để hỗ trợ.

Trường hợp 2: Nếu tình trạng Oppo R831K bị treo logo là lỗi phần cứng (chập mạch, chip bị hỏng, hư ổ cứng…). Như vậy, cáct bạn không thể nào tự khắc phục được. Bạn hãy nhanh chóng mang máy đến tại sửa điện thoại Techcare để được hỗ trợ khắc phục vấn đề này.

Hướng Dẫn Cách Up Rom Samsung Để Fix Lỗi Treo Logo

Trong rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị treo logo, lỗi Rom là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ giúp các bạn Up Rom cho điện thoại Samsung bằng phần mềm Odin. Cũng như hướng dẫn các bạn tìm bản Rom mới nhất và phù hợp nhất cho điện thoại Samsung của mình. Xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Tìm hiểu về phần mềm Odin – Cần chuẩn bị gì để Up Rom Samsung?

Tìm hiểu về phần mềm Odin và cách tải

1. Phần mềm Odin là gì?

Giao diện phần mềm Odin để Up Rom cho điện thoại, máy tính bảng Samsung

Odin là một phần mềm chạy trên hệ điều hành Windows giúp bạn có thể thay firmware trên điện thoại hoặc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android của Samsung. Odin là công cụ giúp bạn khám phá thiết bị Android bằng cách cài đặt hoặc nâng cấp các phiên bản Rom khác nhau.

Việc cài đặt lại Rom cho điện thoại, máy tính bảng cũng giống như việc bạn cài lại Win trên máy tính hoặc Laptop. Bạn sẽ dùng công cụ Odin này để làm việc đó.

2. Odin có tác dụng gì?

Với Odin, người dùng sẽ thay thế hệ điều hành nguyên bản của nhà sản xuất cung cấp bằng hệ điều hành mới để sử dụng nhiều tính năng thú vị hơn.

Odin cũng giúp bạn khôi phục bản Rom gốc ban đầu của thiết bị. Điều này giúp điện thoại bị lỗi Rom có thể hoạt động lại như lúc xuất xưởng. Đây cũng là nội dung mà mình muốn đề cập với các bạn trong bài viết này.

3. Tải Odin ở đâu?

Với từ khóa “tải odin” có rất nhiều kết quả tìm kiếm khác nhau hiện ra cho bạn. Mình đã tải và Up Rom thành công cho điện thoại Samsung của mình ở chúng tôi Bạn có thể tìm và tải cho mình phiên bản mới nhất tại địa chỉ này. Tính đến thời điểm mình viết bài hướng dẫn này (tháng 10/2019), 3.13.1 là phiên bản Odin mới nhất.

Sau khi tải thành công, các bạn hãy nhớ giải nén và tiến hành cài đặt phần mềm này. Khi cài thành công, hãy khởi động lại máy tính hoặc laptop của bạn 1 lần.

Up Rom Samsung qua Odin cần những gì?

Để có thể Up Rom thành công cho điện thoại của bạn, bạn cần chuẩn bị 1 vài công cụ và điều kiện như sau:

1 sợi cáp kết nối giữa điện thoại Samsung và máy tính, laptop.

Sạc pin cho điện thoại Samsung tối thiểu 50% để tránh bị sập nguồn trong quá trình Up Rom.

Tải, giải nén và cài đặt thành công phần mềm Odin.

“Samsung Kies kết nối điện thoại của bạn với máy tính cá nhân, tạo sự dễ dàng trong việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị kết nối”.

Lưu ý: Bạn cần phải tải Samsung Kies để có thể sử dụng được Odin.

Đây là giao diện của Kies khi bạn cài thành công

Và cuối cùng, bạn cần chuẩn bị 1 bản Rom mới nhất cho điện thoại của mình. Updato sẽ giúp bạn tìm và download mọi phiên bản Rom mới nhất cho điện thoại của mình. Có rất nhiều các hướng dẫn trên mạng hướng dẫn các bạn dùng Samfirm. Tuy nhiên mình đã thử và không thể dùng được.

Ở bước tìm bản Rom mới nhất cho điện thoại của mình này, các bạn phải cần nhập chính xác model và region để khi tải về nó có thể tương thích với thiết bị của bạn.

Quá trình tải về bản Rom diễn ra khá lâu. Bạn sẽ cần vài giờ đồng hồ để tải về.

Một vấn đề nữa sẽ nảy sinh mà nhiều người dùng thắc mắc đó là: Tại sao điện thoại bị treo logo Samsung khi Up Rom? Nguyên nhân là do bạn đã cài sai bản Rom hoặc bản Rom tải về bị lỗi dẫn đến tình trạng không thể khởi động được.

Để tránh xảy ra trường hợp này, bạn cần tải 1 bản Rom tương thích cho điện thoại của mình. Và đừng quên lưu lại những dữ liệu quan trọng trước khi Up Rom. Bạn cũng cần xóa hết các dữ liệu của hệ thống, tránh cài chồng dữ liệu lên nhau sẽ bị lỗi khi Up Rom.

Các bước Up Rom điện thoại Samsung bằng Odin

Bước 1: Sau khi cài đặt thành công, các bạn hãy mở giao diện của phần mềm Odin.

Và đây là giao diện chính của phần mềm Odin.

Bước 2: Tắt nguồn của điện thoại cần Up Rom để vào giao diện Custom Recovery. Trong trường hợp máy bạn bị treo logo, bạn cần phải đợi cho máy hết pin để có thể thực hiện được. Lưu ý rằng điện thoại của bạn cần sạc lại từ 50% pin như đã nói ở trên để Up Rom.

Bước 3: Kết nối điện thoại Samsung và máy tính của bạn thông qua 1 sợi cáp.

Các bạn hãy chú ý vào phần mũi tên trong ảnh bên dưới. Phần mềm Odin lúc này đã kết nối thành công với điện thoại của bạn.

Trong trường hợp phần mềm Odin không nhận được điện thoại của bạn, hãy thử khởi động lại máy tính, kết nối bằng 1 sợi cáp khác hoặc cổng USB khác. Nếu vẫn không được thì cần cài lại phần mềm Samsung Kies.

Bước 4: Thêm các dữ liệu của bản Rom đã cài đặt trên máy tính vào trong Odin.

Lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Nếu bản Rom của bạn tải về là bản đầy đủ, bạn sẽ cần nhấn vào 4 nút BL, AP, CP, CSC để thêm các dữ liệu của bản Rom. Ý nghĩa của các nút này như sau:

– BL: File Bootloader.

– AP: Android Partition – File hệ điều hành chính.

– CP: Phần mềm model.

– CSC: Consumer software customization – Phân vùng cho dữ liệu vùng và mạng di động.

Hãy thêm tuần tự các File dữ liệu của bản Rom bạn đã tải về vào trong 4 nút trên. Trong quá trình thêm, các bạn hãy đợi khoảng 15 – 20 giây đối với các File có kích thước lớn như AP.

Trên hình là 4 file dữ liệu được bắt đầu bằng các ký tự giống như 4 nút bấm trong phần mềm Odin.

Trường hợp thứ 2, đó là trong thư mục Up Rom bạn tải về chỉ có duy nhất 1 File dữ liệu thì bạn chỉ cần chuyển nó vào nút AP.

Có 1 lưu ý khác nữa, đó là nếu bạn Up Rom trong trường hợp điện thoại bị lỗi Rom thì hãy vào mục Option và chọn Nan Eraser All.

Tiếp theo, các bạn hãy nhấn vào nút Start để bắt đầu Up Rom. Quá trình này diễn ra rất nhanh, chỉ từ 2 – 3 phút. Nếu như Up Rom thành công, bạn sẽ nhận được thông báo Pass màu xanh lá cây. Còn nếu như thất bại, sẽ nhận được thông báo Fail màu đỏ. Lúc này, bạn cần tìm 1 bản Rom khác cho điện thoại của mình.

Cứu Zenfone, Fix Zenfone Treo Logo, Bootloop Zenfone, Unbrick Zenfone

Cứu Zenfone khi chúng bị Bootloop là một trong những thủ thuật khó mà không phải người dùng nào cũng có thể thực hiện được. Bài viết này chúng tôi sẽ chuyển tới bạn 2 cách fix lỗi Zenfone treo logo, Bootloop trước khi thực hiện chúng tôi khuyên bạn nên đọc trước bài viết một tới hai lần để hình dung rõ các bước giúp quá trình thực hiện thuận lợi hơn.

Cách sửa, fix lỗi Zenfone 5 treo Logo ? Hướng dẫn Root Zenfone 5, sửa lỗi Root Zenfone 5 treo Logo Sửa lỗi treo logo trên điện thoại Zenfone Khắc phục, sửa, fix lỗi Zenfone bị Brick không thể Fastboot Zenfone bị đứng máy, chậm, đơ, giật, lag… khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng nếu Zenfone bị treo logo hay Bootloop thì thật không may mắn chút nào. Đa số những trường hợp như vậy đều phải đem đi bảo hành vì nó nằm ngoài khả năng sửa chữa thông thường của người dùng, ở bài trước chúng ta đã biết cách up Rom Zenfone vậy làm thế nào để fix lỗi Zenfone treo logo, Bootloop ?

HƯỚNG DẪN CỨU ZENFONE KHI BỊ BRCIK, BOOTLOOP

Như đã nói ở trên chúng ta có 2 cách để cứu Zenfone khi chúng bị treo logo, Bootloop, Brick. Bạn đọc có thể áp dụng cả 2 cách để tiến hành tuy nhiên hãy làm theo cách 1 trước bởi cách 2 “nặng tay” hơn.

Cách 1: Factory reset, reset cứng

Tắt nguồn điện thoại. Nhấn đồng thời 2 phím Nguồn và Tăng âm lượng đến khi điện thoại rung và hiện Logo Asus thì thả tay. Máy ở Droidboot.

Ấn phím Giảm âm lượng vài lần để chuyển đến RECOVERY MODE.

Sau đó nhấn phím Nguồn để chọn. Màn hình xuất hiện ” Error”.

Tiếp theo nhấn đồng thời Tăng âm lượng và phím Nguồn. Bạn sẽ vào được Recovery mode.

Dùng phím âm lượng chuyển đến dòng “wipe data/ factory resset” nhấn phím nguồn để chọn. Máy sẽ thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Cách 2: Flash Rom gốc cho Zenfone

Rất có thể các bản Rom mà người dùng nạp sau này gây lỗi khiến thiết bị không thể sử dụng được nữa, vậy hãy up Rom gốc cho chúng. Ở đây chúng tôi không dùng ADB mà dùng Flashtool .

2. 1. Download Flash Rom

– Tải USB Driver Zenfone: USB Driver Zenfone

– Tải Asus Flash Tool: Asus Flash Tool

– Flash Rom Zenfone:

Sửa Lỗi Mất Boot Treo Logo Htc Desire 600 601 610 612

Bootloader – gọi tắt là boot chương trình khởi động hệ thống và hệ điều hành đã được lập trình sẵn và đặt trong ROM Bootloader. Đây là hệ thống quản lý khởi động ban đầu của máy bao gồm: chế độ nạp firmware, chế độ khôi phục & chế độ & thành phần khởi động, thiết bị sẽ bị lỗi mất boot với nhiều lý do và người dùng không thể truy cập được vào sâu bên trong máy.

Treo logo hay còn tình trạng điện thoại khởi động chỉ dừng lại ở logo của HTC mà ko vào được màn hình chính, đứng máy.

– Sửa boot repair boot sửa lỗi mất nguồn HTC Desire 600 601 610 612 lỗi mất boot của HTC Desire 600 601 610 612

– Fix lỗi Sửa lỗi Unbrick Cứu boot Repair boot HTC Desire 600 601 610 612 cắm cáp với máy tính nhận Qualcomm HS-USB Qdloader 9008

– Sửa lỗi hard brick, chết boot do up rom lỗi, up sai rom, cắm vào máy tính chỉ nhận QHS-USB DLoader, Qualcomm HS-USB QDLoader 9008, Qualcomm HS-USB QDLoader 9006

– Sửa mất nguồn không khởi động HTC Desire 600 601 610 612 do chạy phần mềm sai cách, chạy firmware không đúng, up rom

– Cứu máy HTC Desire 600 601 610 612 lỗi boot, brick không lên nguồn, treo logo HTC, treo fastboot, treo hboot, treo recovery do up nhầm rom.

– Nhận cứu máy mất boot, Boot Repair, cứu máy up rom chết ngồn unbrick HTC Desire 600 601 610 612 lấy ngay không tháo máy, dùng phần mềm.

– Unlock bootloader HTC Desire 600 601 610 612(Mở khóa bootloader)

Nguyên Nhân HTC bị mất Boot HTC Desire 600 601 610 612

Gặp sự cố khi up rom như tụt cáp kết nối, mất điện khi up rom làm mất boot, hard-brick.

Up phải các bản rom OTA lỗi khiến máy bị treo logo, không khởi động được, không sạc được.

Người dùng hạ bootloader khiến máy lỗi boot, không kết nối được usb, treo bootloader.

Các lỗi do S-OFF, flash hboot, flash kernel, hack root khiến máy không khởi động được hoặc mất boot.

Lỗi mất boot do HSPL không đúng cách.

– Cứu treo logo HTC Desire 600 601 610 612

– Sửa lỗi Fix HTC Desire 600 601 610 612 bị treo logo

– Lỗi Null Imei, mất imei do up rom

Nguyên nhân gây treo logo:

Bị treo logo khi wipe factory reset

Người dùng mở nhiều ứng dụng cùng lúc khiến máy không hoạt động cùng lúc nhiều chức năng gây treo logo.

Up phải các bản rom lỗi khiến máy bị treo logo, không khởi động được, không sạc được

Do cài ứng dụng không tương thích với phiên bản phần mềm của thiết bị.

Sửa imei, nhận root, s-off, up rom HTC Desire 600 601 610 612

– Fix lỗi mất IMEI mất baseband HTC Desire 600 601 610 612 do up rom bị mất, up sai rom bị mất imei & baseband. Lỗi EFS no imei, no baseband

– Nhận repair imei Htc desrire 600 601 610 612

– Sửa HTC Desire 600 601 610 612 báo IMEI unknown, máy bị mất sóng, báo không có dịch vụ (No Service)

– HTC Desire 600 601 610 612 mất Baseband, máy không có sóng No service

– Nhận S-OFF Security OFF (tắt tính năng bảo mật) của HTC Desire 600 601 610 612

– Chuyên Up rom fix boot cho HTC Desire 600 601 610 612

– Up rom, flash rom, nâng cấp rom, sửa lỗi rom cho cho htc

Do cập nhật phần mềm cho điện thoại bị lỗi

Do cài đặt các phiên bản phần mềm không chính thức hoặc phần mềm bị hư hỏng.

– Sửa lỗi phần mềm repair boot sửa lỗi treo logo HTC Desire 600 601 610 612 lấy ngay

– Thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp cho tất cả model

– Sau khi repair boot, mọi chức năng sẽ trở lại hoàn toàn như ban đầu khi chưa bị mất boot.

– Quá trình thực hiện fix lỗi bằng phần mềm không tháo máy, không đụng phần cứng, thời gian xử lý nhanh chóng, có thể lấy máy ngay.

Quý khách vui lòng liên hệ địa chỉ cửa hàng của chúng tôi chân trang để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh chóng nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Fix Lỗi Oppo R831K Treo Logo trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!