Xu Hướng 12/2023 # Hướng Dẫn Cách Đổi Font Chữ Trên Các Máy Tính Cài Windows 8, 8.1, 10 Để Cài Đặt Phần Mềm Thống Kê Ngành Kiểm Sát Nhân Dân # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Đổi Font Chữ Trên Các Máy Tính Cài Windows 8, 8.1, 10 Để Cài Đặt Phần Mềm Thống Kê Ngành Kiểm Sát Nhân Dân được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách đổi font chữ trên các máy tính cài Windows 8, 8.1, 10 để cài đặt phần mềm thống kê ngành Kiểm sát nhân dân

Sự ra đời của hệ điều hành Windows 8 hay 8.1 và mới đây là Windows 10 đem đến nhiều cải tiến đáng kể về tốc độ và giao diện sử dụng, bởi sau khi Windows 8 phát hành chưa được thành công lắm, mong muốn với sự ra đời của Windows 10 sẽ khắc phục được các hạn chế của Windows 8. Windows 10 cải tiến đáng kể về tốc độ và giao diện sử dụng, vì thế mà cũng có không ít các thao tác cài đặt trên các hệ điều hành này gây trở ngại cho người sử dụng.

Hướng dẫn cách đổi font chữ trên các máy tính cài Windows 8, 8.1, 10 để cài đặt phần mềm thống kê ngành Kiểm sát nhân dân

Sự ra đời của hệ điều hành Windows 8 hay 8.1 và mới đây là Windows 10 đem đến nhiều cải tiến đáng kể về tốc độ và giao diện sử dụng, bởi sau khi Windows 8 phát hành chưa được thành công lắm, mong muốn với sự ra đời của Windows 10 sẽ khắc phục được các hạn chế của Windows 8. Windows 10 cải tiến đáng kể về tốc độ và giao diện sử dụng, vì thế mà cũng có không ít các thao tác cài đặt trên các hệ điều hành này gây trở ngại cho người sử dụng.

Trong đó có việc cài đặt font chữ trên phần mềm thống kê trong ngành Kiểm sát, việc cài đặt hiển thị font chữ tiếng Việt mặc định trên Windows 8 trở về sau thay đổi khác so với Windows 7 và Windows XP. Với Windows 7, muốn thay đổi Font Icons, Menu, Title, Message… chúng ta chỉ cần vào Windows Color and Appearance từ Cotrol Panel hay Personalize từ menu chuột phải trên màn hình Desktop là chúng ta có thể dễ dàng thay đổi font chữ theo ý muốn.

Tuy nhiên, đối với Windows 8 trở về sau, Microsoft đã ẩn chức năng Change Font đi. Vì vậy, việc thay đổi font mặc định sẽ cần nhiều thao tác và phức tạp hơn.

Bước 1: Cài đặt phần mềm Vietkey hoặc ABC font (font chữ MS Sans serif).

Font hổ trợ hiển thị tiếng Việt trên phần mềm thống kê đã được cài đặt

Truy cập đến đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionFonts

Chỉnh lại đường dẫn ở 3 dòng trong hình sau về cùng một đường dẫn lưu font hệ thống chúng tôi

C:Program Files (x86)Vietkey2000Sserife.fon

Font hệ thống đã đổi đường dẫn so với mặc định ban đầu

Truy cập đến đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktopWindowMetrics

Ở hình trên, font hiện tại đang là Segoe UI. Bây giờ cần đổi chữ “Segoe UI” thành “MS Sans serif” theo nguyên tắc như sau:

– Giữa mỗi ký tự, kể cả ký tự trắng (space) đều phải có một dấu chấm (.) ngăn cách, ở đây ta sẽ có tên font viết đầy đủ là: .M.S. .S.a.n.s. .S.e.r.i.f.

– Với mỗi dấu chấm (.) thêm vào thì giá trị bên trái là: 00. Ví dụ: tại dấu chấm trước chữ “f” ta thêm vào thì giá trị bên trái là 2E nên ta nhấp vào 2E này và đổi thành 00.

– Sau khi đổi xong thì ta lưu ý số dòng hiển thị bên cột trái nhất nếu số dòng lớn hơn 0058 thì ta xóa các dòng dư ra chỉ giữ lại tới dòng 0058 và giá trị của 4 dấu chấm (.) là 00 00 00 00 như hình sau:

Trong trường hợp muốn nhanh hơn, sau khi cài đặt phần mềm thống kê, nếu ta bỏ qua các bước cài đặt từ bước 3 đến bước 7 thì chúng ta sử dụng file reg font MS Sans serif để kích hoạt nhanh việc thay đổi font hệ thống. File này chỉ cần bấm chạy để hệ thống tự cài đặt và nhấn OK là xong.

Hướng Dẫn Thực Hiện Đổi Font Chữ Cho Các Máy Vi Tính Cài Windows 8, 8.1, 10 Có Cài Phần Mềm Thống Kê Ngành Kiểm Sát

Với Windows 7, muốn thay đổi Font Icons, Menu, Title, Message…chỉ cần vào Windows Color and Appearance từ Cotrol Panel hay Personalize từ menu chuột phải là chúng ta có thể dễ dàng thay đổi font chữ theo ý muốn ví dụ như sang font MS Sans serif. Thế nhưng, từ Windows 8 trở về sau, Microsoft đã “cất giấu” chức năng Change Font đi rồi. Do vậy, việc thay đổi font mặc định sẽ cần nhiều thao tác và rườm rà hơn.

Vì vậy hôm nay tôi sẽ hướng dẫn mọi người các thao tác để thay đổi font mặc định từ Windows 8 trở về sau trên các máy thống kê của Ngành như sau:

Bước 1: Kiểm tra đã cài đặt phần mềm Vietkey hoặc ABC font (font chữ MS Sans serif) trên máy chưa (như hình 1) và đã thay đổi font hệ thống về font của phần mềm thống kê (như hình 2). Nếu có sang bước 2.

Hình 1. Font hổ trợ phần mềm thống kê đã được cài

Hình 2. Font hệ thống đã đổi đường dẫn tại đại chỉ: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionFonts của Regedit

Bước 2:

Vào Run, gõ regedit, tìm đến:

HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktopWindowMetrics

Bước 3: Xác định các font cần đổi theo như hình đánh dấu

Bước 4: Nhấp đôi vào mục font bạn cần chỉnh sửa, ở đây ví dụ như sửa font mục CaptionFont

Ở đây mọi người thấy rõ, font hiện tại đang là Segoe UI. Chúng ta cần đổi chữ “Segoe UI” thành “MS Sans serif” với nguyên tắc sau:

– Giữa mỗi ký tự, kể cả ký tự trắng (space)đều phải có một dấu chấm (.) ngăn cách, ở đây ta sẽ có tên font viết là: . M.S. .S.a.n.s. .S.e.r.i.f.

– Với mỗi dấu chấm (.) thêm vào thì giá trị bên trái là: 00. Ví dụ: tại dấu chấm trước chữ “f” ta thêm vào thì giá trị bên trái là 2E nên ta nhấp vào 2E này và đổi thành 00.

– Sau khi đổi xong thì ta lưu ý số dòng hiển thị bên cột trái nhất nếu số dòng lớn hơn 0058 thì ta xóa các dòng dư ra chỉ giữ lại tới dòng 0058 và giá trị của 4 dấu chấm (.) là 00 00 00 00 như hình

Hướng Dẫn Cài Đặt Font Chữ Cho Máy Tính Windows

Hướng dẫn từng bước chi tiết cách Tải và cài đặt Font chữ cho máy tính chạy Windows XP, 7, 8/8.1 và Windows 10 dành cho mọi người. Đây cũng chính là cách cài đặt Font Tiếng Việt cho máy tính

Trong quá trình sử dụng máy tính nhất là với người hay soạn thảo văn bản Tiếng Việt đòi hỏi những Font riêng không phải font mặc định của Windows chẳng hạn như Font Vn Time thuộc bộ font ABC – TCVN3, font VNI thì biết cách tải và cài đặt Font cho Windows là rất cần thiết.

Cài Đặt Fonts Windows

Chú ý:Có một số bộ font khi bạn tải về sẽ có đuôi là .EXE, những file .exe không phải là font máy tính mà là chương trình hỗ trợ cài đặt font, mà cũng có thể là virus vì vậy bạn cần cẩn thận khi cài đặt font. Toàn bộ font máy tính Windows thường có đuôi là .TTF (một số font có đuôi là .otf hoặc .PFM)

Cách cài đặt Font (Tiếng Việt) Đơn Lẻ – Cài từng Font một

+ Bước 1: Giải nén file Font vừa tải về (Thường khi người ta chia sẻ font hay nén nhiều font vào 1 file .zip hoặc .rar bạn cần giải nén ra)

Để giải nén Font cần cài bạn nhấn chuột phải vào file .zip hoặc .rar rồi chọn Extract to Tên File

– Sau khi giải nén xong bạn sẽ được một thư mục có tên cùng với tên của File nén đó, bạn mở thư mục font ra và làm bước 2

+ Bước 2: Mở font ra xem có đúng font cần cài không

– Bạn nhấn chuột phải vào font cần cài (có đuôi là .TTF),sau đó chọn ” Preview ” để mở font:

Kiểm tra font cần cài

Cửa sổ hiển thị Font

+ Bước 3: Cài đặt font Nếu khi xem đúng font cần cài hoặc đơn giản là chỉ muốn cài font thôi thì bạn cứ nhấn vào nút “Install” để cài font

Cách cài đặt Font theo nhóm, cài nhiều font một lúc

– Bạn lưu ý là cách này cũng có thể cài từng Font riêng lẻ được nha.

Bước 1: Mở hộp thoại RUN và gõ chữ Font để vào thư mục Font của Windows (Thư mục Font là: C:WindowsFonts)

– Thư mục Fonts hiện ra như sau:

Danh sách các Fonts đã cài hiện ra

Bước 2: Copy toàn bộ Fonts cần cài

Chọn và copy các Fonts cần cài

Bước 3: Paste toàn bộ fonts vừa Copy vào thư mục Fonts

Copy và Paste toàn bộ font vào thư mục Fonts

– Sau khi paste sẽ có một cửa sổ nho nhỏ hiện ra như thế này:

Như thế này là đang Cài Fonts

– Trong quá trình cài Fonts nếu gặp phải fonts nào đó đã được cài rồi, bạn sẽ gặp thông báo như sau:

Chỉ cần nhấn No để bỏ qua, vì font đã được cài rồi

Bước 4: Cách lựa chọn font khi gõ văn bản

Khi soạn thảo trong Word muốn chọn font nào đó bạn cứ bôi đen câu đó rồi chọn font như hình

Tải Bộ Font Tiếng Việt ABC/TCVN3 để gõ Vn Time và bộ font VNI Tiếng Việt đẹp cho thiết kế đồ họa Photoshop

chúng tôi

Cách Gỡ Bỏ Chương Trình, Xóa Phần Mềm Trên Máy Tính Windows 10, 8.1/8,

Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn thường xuyên cài các chương trình, phần mềm, ứng dụng lên máy tính vì nhu cầu sử dụng hoặc đôi khi vì thấy phần mềm đó hết sức thú vị và muốn được dùng thử, việc này sẽ làm cho máy tính của bạn chứa quá nhiều các phần mềm không cần thiết. Khi một phần mềm không còn được sử dụng trên máy tính, chúng ta thường tìm cách xóa nó đi khỏi hệ thống để nhường chỗ cho phần mềm khác, cần thiết hơn và cũng là giúp máy tính chạy nhanh, ổn định hơn, có nhiều cách gỡ bỏ phần mềm này mà bạn có thể áp dụng.

Hướng dẫn gỡ bỏ chương trình bằng nhiều cách khác nhau

Gỡ bỏ phần mềm trong Windows 10 Đối với các phần mềm được cài qua Windows Store

Đây là các phần mềm được cài đặt trên chợ ứng dụng của Windows (Windows Store). Các phần mềm này được cài đặt trực tiếp lên máy tính và được mở trong thanh Start của Windows. Để gỡ bỏ phần mềm được cài qua Windows Store, các bạn thao tác như sau:

Bước 2: Bấm chuột phải vào ứng dụng cần gỡ bỏ, chọn Uninstall

Bước 3: Bấm Uninstall để xác nhận việc gỡ bỏ. Phần mềm sẽ được tự động gỡ bỏ ra khỏi máy tính

Đây là các phần mềm được cài đặt trên nên Windows thông thường (.exe). Để gỡ bỏ các phần mềm này, các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào Control Panel của Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và gõ control panel rồi nhấn OK hoặc Enter.

Bước 2: Trong Control Panel, bấm Uninstall Program

Gỡ bỏ phần mềm trong Windows 8/8.1

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + I để mở bảng Setting, chọn Control Panel, bảng điều khiển Control Panel xuất hiện

Bước 2: Tại giao diện Control Panel chọn chế độ view by: Category, sau đó nhấn vào Uninstall a program ở mục Programs, giao diện Uninstall or change a program xuất hiện

Gỡ bỏ phần mềm trong Windows 7

Bước 1: Vào Start, chọn Control Panel, bảng điều khiển Control Panel xuất hiện

Bước 2: Chọn View by: Category, nhấn Uninstall a program tại mục Programs, giao diện Uninstall or change a program xuất hiện

Gỡ bỏ phần mềm trong Windows Vista

Bước 1: Vào Start, chọn Control Panel, bảng điều khiển Control Panel xuất hiện

Bước 2: Chọn Uninstall a program ở mục Programs, giao diện Uninstall or change a program xuất hiện

Gỡ bỏ phần mềm trong Windows XP

Bước 1: Vào Start, chọn Control Panel, bảng điều khiển Control Panel xuất hiện

Bước 2: Chọn Add or Rove Programs, giao diện Add or Rove Programs xuất hiện

Gỡ bỏ phần mềm với Your Uninstaller

Your Uninstaller là một phần mềm gỡ cài đặt chương trình, phần mềm trên máy tính hiệu quả. Your Uninstaller hỗ trợ gỡ cài đặt sâu, quét và xóa toàn bộ các tập tin rác còn sót lại của chương trình.

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm Your Uninstaller lên, giao diện của Your Uninstaller sẽ hiển thị toàn các phần mềm, chương trình đã được cài đặt trên máy tính

– Built-in Mode: Gỡ bỏ thông thường

– Safe mode: gỡ bỏ thông thường và thực hiện quét các tập tin rác còn sót lại và thực hiện xóa chúng

– Normal Mode: Bao gồm safe mode và thực thi quét sau hơn các tập tin rác.

Ngoài các cách gỡ bỏ này ra, bạn có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ gỡ bỏ ứng dụng khác như Revo Uninstall Your Uninstaller, trong đó Revo Uninstall có tốc độ gỡ bỏ nhanh, triệt để các chương trình như mong muốn.

Hướng dẫn gỡ bỏ chương trình bằng nhiều cách khác nhau

Hướng Dẫn Cài Đặt Lại Windows 8.1 Trên Máy Tính Bảng Surface Pro

Lưu ý: Nếu có bất kỳ dữ liệu nào quan trọng trên máy tính bảng mà bạn muốn giữ lại, lúc đấy bạn sẽ phải sao lưu các dữ liệu này. Bởi vì qui trình cài đặt hệ điều hành sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu.

1. Làm ra sao để tạo ổ USB Recovery cho máy tính bảng Surface?

Để tạo ổ USB khôi phục cho máy tính bảng Surface, trước mắt bạn truy cập trang chủ Microsoft và tải Recovery Image cho USB. Bạn bắt buộc phải nhập Serial Number ở mặt sau của máy tính bảng Surface.

Trong qui trình tải Recovery Image, triển khai cắm ổ USB của bạn vào và định hình ổ USB thành FAT32 (kích chuột phải vào tên ổ USB sau đó chọn Format).

Sau khi tải xong Recovery Image, bước tiếp theo là giải nén file Zip mà bạn vừa tải về.

Copy tất cả các mục trong thư mục mà bạn vừa giải nén từ file Zip vào ổ USB.

2. Sử dụng USB Recovery để hạ cấp máy tính bảng Surface xuống Windows 8.1

Sau khi đã có ổ USB Recovery, triển khai cắm ổ USB này vào cổng USB trên máy tính bảng Surface của bạn.

Nhấn và giữ nút Giảm âm lượng + nút Nguồn , sau đó vẫn tiếp tục nhấn và giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi xuất hiện logo Surface .

Lúc này bạn sẽ được thông báo lựa chọn một ngôn ngữ trước lúc mở menu Recovery. Chọn một ngôn ngữ bất kỳ mà bạn muốn.

Trên cửa sổ Choose an options , bạn chọn Troubleshooot .

Tiếp theo trên cửa sổ Troubleshoot, bạn chọn Reset your PC .

Nhấn chọn Continue dù bao gồm nút Continue không được kích hoạt.

Khi link Skip this drive xuất hiện, nhấn chọn link .

Bây giờ bạn sẽ có đòi hỏi lựa chọn hệ điều hành “đích”. Nhiệm vụ của bạn là chọn một hệ điều hành.

Bạn sẽ được thông báo có muốn phân vùng lại các ổ hay không. Nếu muốn xóa sạch tận gốc hệ điều hành cũ hoặc muốn thay đổi phân vùng, bạn chọn Yes .

Lưu ý: Bạn sẽ phải sao lưu mọi thứ mọi thứ trước lúc thi hành công đoạn bởi mọi thứ các dữ liệu sẽ bị xóa sạch.

Sau khi khởi động xong, cũng đều có thể bạn sẽ nhận được thông báo reset TMP . Chỉ cần nhấn phím F12 (hoặc bạn bắt buộc phải nhấn và giữ cùng theo đó phím Fn).

Kết thúc quá trình, mọi thứ sẽ được “làm sạch” giống như lúc ban đầu.

Hướng dẫn 4 bước đơn giản để nâng cấp Windows XP lên Windows 7

Đây là cách sao lưu, khôi phục bản quyền Windows 7/8/8.1 và Windows Vista

Đây là một số mẹo nhỏ giúp máy tính Windows 7 cũ chạy nhanh như lúc mới mua

Từ khóa bài viết: hạ cấp windows 10, hạ cấp máy tính bảng surface pro, hạ cấp win 10 xuống win 8.1, hạ cấp win 10 xuống 7, nâng cấp win 7 lên win 10, nâng cấp win 8 lên win 10, cài đặt lại windows, cài lại windows 8.1, cài lại win 7

Bài viết Hướng dẫn cài đặt lại Windows 8.1 trên máy tính bảng Surface Pro được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Cách Cài Đặt Mật Khẩu, Password Cho Máy Tính Windows 10/8.1/7

Việc cài đặt mật khẩu (hay password) cho máy tính là một việc làm không thể bỏ qua đối với tất cả mọi người. Đây là một trong những thao tác bảo mật máy tính cơ bản nhất mà ai cũng cần phải biết nhằm bảo vệ quyền riêng tư của chính mình.

Cách cài đặt mật khẩu cho máy tính bàn, laptop Windows 10

Bước 1: Tại giao diện chính của màn hình Desktop, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I, sau đó chọn Accounts.

Tại ô ” Type a password hint” bạn điền gợi ý của mật khẩu phòng khi quên mật khẩu đã cài đặt. Cuối cùng nhấn OK là bạn đã thiết lập mật khẩu cho Windows 7 thành công.

Bước 1: Mở Start Menu, sau đó bạn hãy nhập cmd vào ô tìm kiếm và nhấn chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator.

net user "username" "password"

Lưu ý: Trong đó username là tên đăng nhập của bạn, password là mật khẩu mà bạn cần tạo. Tuy nhiên nếu tên đăng nhập của bạn có khoảng cách (Canh Rau), thì cần phải thêm dấu gạch dưới ngay tại khoảng cách ấy (Canh_Rau).

Vì thế, nếu muốn cài đặt mật khẩu cho tài khoản Canhrau, mật khẩu là 54321 thì bạn cần nhập lệnh:

Bước 3: Nhấn Enter để xác nhận quá trình đặt mật khẩu cho máy tính.

Cách cài đặt password cho máy tính Windows 10 bằng Computer Management

Bước 1: Mở Start Menu bằng nút Windows trên bàn phím. Sau đó nhập vào Computer Management.

Bước 2: Chọn kết quả được hiển thị đầu tiên.

Bước 4: Chuột phải vào tài khoản mà bạn muốn đặt mật khẩu và chọn Set Password trong Menu bên phải.

Cách đặt mật khẩu, cài password cho máy tính Win 8

Bước 1: Tại màn hình chính nhấn tổ hợp phím Windows + I, sau đó chọn Change PC Settings.

New password: Mật khẩu dùng để đăng nhập vào máy tính.

Reenter password: Điền lại mật khẩu của New password để xác nhận mật khẩu.

Password hint: Gợi ý của mật khẩu phòng khi chúng ta quên mật khẩu đã tạo. Password hint không được trùng với Password đã tạo phía trên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Đổi Font Chữ Trên Các Máy Tính Cài Windows 8, 8.1, 10 Để Cài Đặt Phần Mềm Thống Kê Ngành Kiểm Sát Nhân Dân trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!