Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Để Import Cơ Sở Dữ Liệu Sql Vào Excel # Top 9 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Để Import Cơ Sở Dữ Liệu Sql Vào Excel # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Để Import Cơ Sở Dữ Liệu Sql Vào Excel được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong hướng dẫn này, chúng at sẽ import dữ liệu từ một cơ sở dữ liệu SQL bên ngoài. Bài tập này giả định rằng bạn có một phiên bản SQL Server đang hoạt động và các kiến thức cơ bản về SQL Server.

Đầu tiên chúng ta tạo tệp SQL để import vào Excel. Nếu bạn đã có file SQL được xuất sẵn, bạn có thể bỏ qua hai bước sau và đến bước tiếp theo.

Tạo một cơ sở dữ liệu mới là EmployeesDB

Chạy mẫu truy vấn sau:

USE EmployeeDB GO CREATE TABLE [dbo].[employees]( [employee_id] [numeric](18, 0) NOT NULL, [full_name] [nvarchar](75) NULL, [gender] [nvarchar](50) NULL, [department] [nvarchar](25) NULL, [position] [nvarchar](50) NULL, [salary] [numeric](18, 0) NULL, CONSTRAINT [PK_employees] PRIMARY KEY CLUSTERED ( [employee_id] ASC )WITH (PAD_INDEX = OFF, STATISTICS_NORECOMPUTE = OFF, IGNORE_DUP_KEY = OFF, ALLOW_ROW_LOCKS = ON, ALLOW_PAGE_LOCKS = ON) ON [PRIMARY] ) ON [PRIMARY] GO INSERT INTO employees(employee_id,full_name,gender,department,position,salary) VALUES ('4','Prince Jones','Male','Sales','Sales Rep',2300) ,('5','Henry Banks','Male','Sales','Sales Rep',2000) ,('6','Sharon Burrock','Female','Finance','Finance Manager',3000); GO

Import dữ liệu vào Excel bằng cách sử dụng Hộp thoại Data Connection Wizard

Tạo một trang tính mới trong Ms Excel

Chọn Other Sources

Chọn SQL Server như trong hình trên

Nhập tên miền/địa chỉ IP. Trong hướng dẫn này, tôi đang kết nối với địa chỉ vùng 127.0.0.1

Chọn kiểu đăng nhập. Vì tôi đang sử dụng máy cục bộ và tôi đã bật xác thực windows nên tôi sẽ không cung cấp ID và mật khẩu người dùng. Nếu bạn đang kết nối với một máy chủ từ xa, bạn cần cung cấp các chi tiết này.

Chọn EmployeesDB từ danh sách thả xuống

Một hộp thoại Data connection wizard sẽ hiện ra để lưu kết nối dữ liệu và hoàn thành quá trình kết nối với dữ liệu nhân viên.

Bạn sẽ thấy hiện ra cửa sổ sau:

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Giới Thiệu Hướng Dẫn Microsoft Access, Cơ Sở Dữ Liệu Access

Access là gì?

Microsoft Access là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu hoặc một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ (tiếng Anh: relational database management system, viết tắt RDBMS) với khả năng giúp chúng ta phát triển nhanh những giải pháp lưu trữ và quản lý thông tin ( RAD – Rapid Application Development).

Với Access, chúng ta có thể phát triển được một hệ thống quản trị thông tin dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất nhanh chóng, thậm chí Access còn có thể giúp cho việc quản trị dữ liệu trong 1 số mảng của doanh nghiệp lớn ví dụ như: quản lý thông tin các đầu mối khách hàng, các cơ hội bán hàng, trạng thái khách hàng, thông tin đặt hàng và thông tin sản phẩm v.v.

Access còn cho chúng ta khả năng phát triển giao diện người dùng ở mức đơn giản để chúng ta có thể tiến hành nhập dữ liệu và lưu vào các bảng (table) – là nơi lưu trữ thông tin của Access.

Tại sao bạn nên dùng Access?

Nếu bạn đang cố gắng thiết kế hoặc tạo ra một công cụ hoặc 1 hệ thống hay chúng ta vẫn hay gọi với nhau là một phần mềm dùng để quản lý và làm việc với dữ liệu: nhập dữ liệu và hệ thống, thực hiện các thao tác chỉnh sửa, in báo cáo, xuất dữ liệu báo cáo, … cho tới việc quản lý dữ liệu đó một cách hiệu quả mà nhanh chóng thì Access chính là hệ thống dành cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn là người không chuyên về IT nhưng bạn vẫn muốn tìm hiểu Access để phục vụ cho công việc của mình thì Access là một hệ thống tốt để bắt đầu, vì Access sẽ giúp bạn có thể quản lý dữ liệu và mối quan hệ giữa các bảng dữ liệu, tạo các form nhập dữ liệu, thay đổi và chỉnh sửa dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể bắt đầu tự tạo ra một phần mềm bởi vì Access với giao diện người dùng thân thiện với những người mới bắt đầu sẽ giúp bạn bắt đầu học và làm việc với Access nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tôi cần biết gì để có thể học Access / tự học Access?

Để bắt đầu với việc học và làm việc với Access thì kĩ năng quan trọng nhất mà bạn nên có là khả năng tư duy logic và tiếng Anh. Dù rất muốn nhưng bất kì chương trình học nào dù miễn phí hay có phí thì đều không thể giới thiệu hết 100% kiến thức giúp các bạn áp dụng cho mọi trường hợp được, vậy nên với những kiến thức ban đầu được đưa ra, thì tư duy logic và tiếng Anh dành cho tra cứu là 2 yếu tố thiết yếu để bạn có thể tiếp tục tiến xa hơn trên con đường chinh phục không chỉ Access mà bất cứ kiến thức nào. Ngoài ra, bạn cần có 1 khoảng thời gian rảnh nhất định để thực sự có thể ngồi và suy nghĩ, thử lại những kiến thức đã học, bởi vì trong thời gian này, bạn chủ động học, thực hành và suy nghĩ. Sự “học 1 cách chủ động” này sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn và tốt hơn. Hãy kiên trì! Và tất nhiên, không muốn làm một số bạn buồn: thực sự thì một số người không phù hợp để học nhanh 1 kiến thức nào đó vậy nên chúng ta cần nhiều thời gian và nhiều kiên nhẫn hơn 1 chút là mọi thứ sẽ từ từ trở nên dễ hiểu.

Những mảng kiến thức cần có khi làm việc với Access

Cơ sở dữ liệu – Database

Nói 1 cách đơn giản, cơ sở dữ liệu là nơi chứa dữ liệu.

Có những loại cơ sở dữ liệu nào?

Có nhiều loại cơ sở dữ liệu, một vài cái tên có thể nhắc tới như là: Oracle, MySQL, MS SQL, Access, PostgreSQL, MongoDB (no SQL), …

Loại dữ liệu được lưu trong một cơ sở dữ liệu? (Data types)

Khi nhắc tới loại dữ liệu trong Database, chúng ta thường phần loại theo mục đích sử dụng của loại dữ liệu đó, ví dụ nếu chúng ta muốn lưu trữ họ và tên, thì chúng ta có thể dùng kiểu dữ liệu text, nếu chúng ta muốn lưu trữ tiền tệ, hoặc những con số thì chúng ta cần sử dụng kiểu dữ liệu Number, đối với mỗi dữ liệu mà chúng ta muốn quản lý và lưu trữ trong công việc hàng ngày, sẽ có 1 kiểu dữ liệu tương ứng. Tuỳ thuộc vào đặc tính và mục đích sử dụng của dữ liệu đó mà chúng ta sẽ có kiểu dữ liệu nhất định.

Dữ liệu được quản lý như thế nào? (How data is organized? – Relationship)

Chúng ta đang học về Access là một RDBMS, dữ liệu sẽ được lưu trữ trong các bảng (table), giữa các bảng sẽ tồn tại mối quan hệ với nhau. Nếu các bạn đã làm việc với Excel thì sẽ thấy phần này rất quen thuộc, trong Excel, chúng ta lưu trữ dữ liệu trong các sheet, mỗi sheet chứa 1 thông tin nhất định, nói 1 cách đơn giản hoá vấn đề thì sheet trong Excel sẽ tương ứng với table trong Access, tất nhiên điều này đúng tới 1 chừng mực nhất định và là một cách so sánh để các bạn dễ hiểu hơn trong thời điểm bắt đầu này. Sau khi theo dõi và học tiếp thì chúng ta sẽ hiểu rõ hơn table trong Access khác với sheet trong Excel như thế nào.

Làm thế nào để đọc được dữ liệu từ cơ sở dữ liệu?

Để đọc được dữ liệu từ cơ sở dữ liệu, chúng ta có những câu lệnh truy vấn (tiếng Anh: queries). Trong Access, chúng ta sử dụng SQL để truy vấn dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. SQL là một ngôn ngữ để chúng ta có thể giao tiếp, nói chuyện với cơ sở dữ liệu để nói cho cơ sở dữ liệu biết chúng ta muốn lấy ra những dữ liệu nào và những dữ liệu đó sau khi lấy ra được trình bày như thế nào, tính toán ra sao.

Giao diện người dùng – User Interface (UI) / Graphical User Interface (GUI)

Giao diện người dùng giúp cho chúng ta có thể tương tác với chương trình, phần mềm hay hệ thống 1 cách đơn giản hơn, trong Access thì chúng ta sẽ quan tâm tới những yếu tố sau đây:

Form nhập dữ liệu – Input forms

Giúp chúng ta có thể nhập dữ liệu vào cơ sở dữ liệu, chỉnh sửa dữ liệu trong cơ sở dữ liệu

Output – Reports

Output trong Access có thể hiểu là những bảng báo cáo, khả năng xuất dữ liệu ra Excel, PDF, file CSV …

Ngôn ngữ lập trình VBA (Microsoft Visual Basic for Applications)

VBA là ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ và tích hợp trong tất cả các phần mềm trong bộ Office (Word, Excel, PowerPoint và tất nhiên cả Access …). VBA sẽ giúp cho chúng ta tạo ra những phần mềm trong Access có tính linh hoạt và dễ dàng sử dụng hơn cũng như kiểm soát được hoạt động của phần mềm / hệ thống đang được tạo ra trong Access một cách đầy đủ hơn.

Tìm hiểu ngay: Học VBA ở đâu?

Cơ Sở Dữ Liệu Trực Tuyến Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Bế mạc Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi toàn quốc năm 2013

(TITC) - Chiều ngày 17/10/2013, tại Nhà hát Lớn thành phố Hải Phòng đã diễn ra vòng chung khảo và lễ bế mạc Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi  toàn quốc năm 2013.

Vòng sơ khảo đã được tổ chức từ ngày 13 – 16/10 tại khách sạn Sea Stars Hải Phòng (thành phố Hải Phòng), với sự đăng ký tham gia của gần 50 hướng dẫn viên nội địa và gần 30 hướng dẫn viên quốc tế đại diện cho các đơn vị kinh doanh du lịch trong cả nước. Các thí sinh tham gia vòng sơ khảo đã trả lời các câu hỏi về kiến thức chuyên ngành (nghiệp vụ hướng dẫn du lịch) và kiến thức chung (kinh tế, xã hội, văn hóa, lịch sử, địa lý…); thi xử lý tình huống; thi kỹ năng thuyết minh, thuyết trình tuyến, điểm du lịch qua băng hình. 10 thí sinh là hướng dẫn viên du lịch quốc tế và 10 thí sinh là hướng dẫn viên du lịch nội địa đạt điểm cao nhất ở vòng sơ khảo đã được chọn tham gia vòng chung khảo với các phần thi: kỹ năng hoạt náo, hùng biện và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Riêng đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế dự thi thêm phần ngoại ngữ.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các thí sinh theo cơ cấu giải thưởng như sau:  Giải thưởng dành cho hướng dẫn viên du lịch quốc tế, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất trao cho Bùi Thế Vũ (Công ty cổ phần Lữ hành quốc tế Thái Sơn); 2 giải nhì trao cho: Nguyễn Hoàng Phúc (Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist), Nguyễn Hoàng Đăng (Công ty Xuất nhập khẩu Lào Cai); 2 giải ba trao cho: Nguyễn Xuân C­ường (Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist – chi nhánh tại Hải Phòng), Nguyễn Anh Hào (Công ty TNHH một thành viên Du lịch Dịch vụ Hữu Nghị); 5 giải khuyến khích trao cho: Nguyễn Anh Tú (Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist), Nguyễn Thị Ph­ương Thủy (Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội), Vũ Hoàng Thái Hà (Công ty cổ phần Du lịch và Xuất nhập khẩu Lạng Sơn), Mai Xuân Hiệp (Công ty cổ phần Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng), Ngô Thị Diễm Anh (Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế). Giải thưởng dành cho hướng dẫn viên du lịch nội địa, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất trao cho Lưu Văn Nam (Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist – chi nhánh tại Hải Phòng); 2 giải nhì trao cho: Nguyễn Tấn Công (Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist), Đào Minh Nhật (Công ty TNHH một thành viên Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận Tải – Vietravel); 2 giải ba trao cho: Đặng Thị Hiền (Công ty cổ phần Du lịch Đồ Sơn), Trần Thanh Tín (Công ty TNHH một thành viên Du lịch Việt Nam – Vitours); 5 giải khuyến khích trao cho: Trương Thị Anh Mỹ (Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist), Hồ Vũ Hiếu (Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist), Nguyễn Thị Diễm Hằng (Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội), Nguyễn Ngọc Tín (Công ty cổ phần Tập đoàn liên kết Hùng Vương), Lê Ngọc Huấn (Công ty Du lịch quốc tế Tây Nguyên).

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 6 giải bổ trợ, gồm: giải Hướng dẫn viên du lịch quốc tế hùng biện hay nhất cho Bùi Thế Vũ (Công ty cổ phần Lữ hành quốc tế Thái Sơn), giải Hướng dẫn viên du lịch nội địa hùng biện hay nhất cho Lưu Văn Nam (Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist – chi nhánh tại Hải Phòng), giải Hướng dẫn viên du lịch quốc tế thể hiện khả năng hoạt náo hay nhất cho Nguyễn Hoàng Đăng (Công ty Xuất nhập khẩu Lào Cai), giải Hướng dẫn viên du lịch nội địa thể hiện khả năng hoạt náo hay nhất cho Nguyễn Tấn Công (Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist), giải Hướng dẫn viên du lịch quốc tế có câu trả lời hay nhất cho Nguyễn Thị Ph­ương Thủy (Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội) và giải Hướng dẫn viên du lịch nội địa có câu trả lời hay nhất cho Nguyễn Thị Diễm Hằng (Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội).

Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi toàn quốc năm 2013 là dịp để các hướng dẫn viên du lịch trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ, tiến tới chuẩn hóa đội ngũ nhân lực trong ngành Du lịch, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của du khách. 

Bài: Thanh Hải, Ảnh: TH

Cách Khắc Phục Lỗi Không Kết Nối Được Cơ Sở Dữ Liệu

Đã bao giờ bạn gặp lỗi màn hình trắng tinh rồi có dòng chữ ” Error establishing a database connection” chưa. Đây là lỗi không kết nối được cơ sở dữ liệu là một trong những lỗi đáng ghét nhất và nó có thể xuất hiện vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Đối với một người mới sử dụng WordPress thì đây có thể là vấn dề cực kì tồi tệ bởi nó tự xuất hiện mặc dù bạn không thay đổi điều gì cả.

Bản thân tôi cũng mới gặp tình trạng này. Nó khiến tôi mất hơn 20 phút để tìm lỗi và khắc phục vấn đề.

Khi đang tìm hiểu lỗi thì tôi mới chợt nhận ra là mình chưa từng có một bài viết cụ thể nào về khắc phục nó.

Ngoài ra bạn có thể đọc 25 Lỗi thường gặp nhất trong WordPress để tìm tự cách sửa lỗi trên website của mình.

Nếu chưa biết cách hãy đọc bài làm thế nào để sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress.

Lỗi không kết nối được cơ sở dữ liệu là gì?

Tóm lại nguyên nhân lỗi này là do WordPress không kết nối được cơ sở dữ liệu.

Nhưng lý do gặp lỗi “Error establishing a database connection” rất nhiều.

Có thể do thông tin đăng nhập vào database không đúng hoặc đã bị thay đổi.

Nó cũng có thể là do máy chủ cơ sở dữ liệu không phản hồi.

Hoặc là cơ sở dữ liệu của bạn đã bị hỏng.

Theo kinh nghiệm của mình, nguyên nhân thường là do lỗi máy chủ.

Cách khắc phục lỗi

1. Liệu có phải vấn đề này cũng xảy ra đối với /wp-admin/?

Hãy kiểm tra xem bạn có vào được Admin không. Bằng cách truy cập /wp-admin/.

Nếu vẫn có thông báo ” Error establishing a database connection “.

Thì đến bước tiếp theo:

Ví dụ: ” One or more database tables are unavailable. The database may need to be repaired ” ( Có một hoặc nhiều hơn các bảng cơ sơ dữ liệu không hoạt động. Cơ sở dữ liệu cần phải được sửa lại), thì bạn cần phải sửa lỗi cơ sở dữ liệu trước.

Hãy thêm đoạn code dưới vào file chúng tôi Thường nó nằm ngay trong thư mục gốc.

define('WP_ALLOW_REPAIR', true);

Sau khi đã hoàn thành thao tác trên, hãy đi đến trang Repair Database bằng cách:

http://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php

Mục đích chủ yếu của nó là sửa lại các cơ sở dữ liệu bị lỗi.

Bạn có thể tìm thấy được cách khác để thực hiện việc này đấy.

2. Kiểm tra file wp-config

wp-config.php chính là tập tin quan trọng nhất trong quá trình cài đặt WordPress của bạn.

Đây là nơi mà phải nhập chính xác thông tin để WordPress để kết nối cơ sở dữ liệu của mình.

Nếu bạn thay đổi database password, hoặc database username thì bạn cũng sẽ cần phải thay đổi tệp tin này.

Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra đó là liệu mọi thứ trong tệp tin chúng tôi của bạn có đồng nhất không

define('DB_NAME', 'database-name'); define('DB_USER', 'database-username'); define('DB_PASSWORD', 'database-password'); define('DB_HOST', 'localhost');

Hãy nhớ dòng DB_Host không nhất thiết là ‘ localhost ‘.

Tùy thuộc vào host mà nó có thể rất khác nhau. Đối với những host phổ biến như , , thì nó là “localhost”.

Bạn cũng có thể tìm thêm các giá trị host khác ở đây.

Một số người nói rằng họ đã sửa được lỗi này bằng cách thay ‘ localhost ‘ bằng địa chỉ IP.

Lỗi này cũng thường xuyên xảy ra khi vận hành WordPress trong môi trường localhost.

Ví dụ như trên MAMP, việc thay đổi giá trị DB_Host thành IP có vẻ như có thể khắc phục được vấn đề.

define('DB_HOST', '127.0.0.1:8889')

IP cũng sẽ là khác nhau đối với các dịch vụ web hosting.

Nếu như mọi thứ trong tệp tin đều đúng ( nhớ kiểm tra cả lỗi chính tả, lỗi đánh máy), thì có thể lẽ vấn đề là ở máy chủ.

3. Kiểm tra Hosting của bạn

Lỗi này gặp phải cũng có thể do quá nhiều lượt truy cập cùng lúc.

Về cơ bản, hosting của bạn không thể kiểm soát được việc tải trang ( nhất là khi bạn sử dụng shared hosting).

Trang web của bạn sẽ trở nên chậm hơn đối với ngay cả những người không gặp lỗi này.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên nhờ support từ nhà cung cấp hosting của mình và hỏi họ xem hosting có vấn đề gì không.

4. Kiểm tra xem server của bạn có phản hồi không.

Đối với những người muốn tự kiểm tra lỗi không kết nối được cơ sở dữ liệu này.

Hãy xem các trang khác cùng server có đang gặp cùng vấn đề không.

Nếu chúng cũng đang dính lỗi này, thì gần như chắc chắn là server của bạn có vấn đề.

Nếu bạn không có một trang nào khác trên cùng tài khoản hosting của mình thì hãy đi đến cPanel.

Thử truy cập phpMyAdmin và kết nối cơ sở dữ liệu. Nếu bạn kết nối được, thì ta cần phải xác thực lại database-user của bạn có đủ giấy phép không.

Nếu kết nối thành công, tức là người dùng của bạn có đủ quyền, và lỗi là do nguyên nhân khác.

Quay lại tệp tin wp-config và đảm bảo mọi thứ đều chính xác (kiểm tra lại lỗi đánh máy lần nữa).

Nếu bạn không kết nối được cơ sở dữ liệu thông qua phpMyAdmin, thì vấn đề sẽ là ở máy chủ của bạn đấy.

Nó cũng không có nghĩa là server của bạn bị sập, nó vẫn có thể là do user không có đầy đủ giấy phép truy cập.

Trong trường hợp của tôi, máy chủ MySQL vẫn hoạt động bình thường.

Khi tôi thử đi đến phpMyAdmin, thì tôi gặp phải lỗi này:

#1045 – Access denied for user ‘foo’@’%’ (using password: YES)

Tôi đã gọi điện cho HostGator và đội ngũ hỗ trợ của họ đã nhanh chóng tìm ra vấn đề.

Vì một lý do nào đó mà quyền truy cập của người dùng đã bị thiết lập lại.

Không chắc chắn là nó đã xảy ra như thế nào, nhưng rõ ràng đó chính là lý do.

Nó được khôi phục lại giấy phép và trang web của tôi đã hoạt động lại bình thường.

Vì thế nếu bạn gặp lỗi từ chối truy cập trong quá trình kết nối đến phpMyAdmin hoặc qua kết quả chúng tôi thì hãy liên lạc với nhà cung cấp host cho bạn ngay lập tức để họ sửa lỗi cho bạn.

5. Các phương pháp khác

Nếu như những cách trên đều sửa được lỗi không kết nối được cơ sở dữ liệu.

Hãy backup đầy đủ và tiến hành cách sau.

Từng có khách hàng của tôi gặp lỗi Error establishing a database connection.

Thậm chí sau khi sửa lỗi cơ sở dữ liệu thì lỗi này vẫn còn đó.

Anh ấy đã thử mọi cách và cuối cùng thì vấn đề lại nằm ở URL trong bảng database

Rõ ràng là nó đã bị thay đổi khiến cho lỗi mãi không thể hết được.

Anh ấy chạy truy vấn SQL thông qua phpMyAdmin:

"UPDATE wp_options SET option_value='YOUR_SITE_URL' WHERE option_name='siteurl'"

Nhớ thay YOUR_SITE_URL bằng đường dẫn của bạn, ví dụ như https://dieuhau.com, wp_options sẽ khác nhau nếu như bạn thay đổi tiền tố trong database.

Điều này có vẻ đã khắc phục được lỗi không kết nối được cơ sở dữ liệu

Hãy học cách để bảo vệ và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress để trang web có thể hoạt động một cách tốt nhất

Hãy đăng ký theo dõi tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích, những thủ thuật WordPress, và thông tin khuyến mãi giảm giá hosting và tên miền.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Để Import Cơ Sở Dữ Liệu Sql Vào Excel trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!