Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Chơi Azir Mùa 11 Siêu Đẳng,”Cầm Đầu” Thiên Hạ # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Chơi Azir Mùa 11 Siêu Đẳng,”Cầm Đầu” Thiên Hạ # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chơi Azir Mùa 11 Siêu Đẳng,”Cầm Đầu” Thiên Hạ được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ưu, nhược điểm tướng Azir – Hoàng Đế Sa Mạc

Trước khi đi sâu vào cách chơi Azir, hãy đánh giá những ưu, nhược điểm của vị tướng này. Đây sẽ là nền tảng để bạn Guidegame Azir hợp lý nhất.

Ưu điểm

Azir là một trong số ít những vị tướng có sức mạnh vượt trội bất kể meta. Trong tay những cao thủ như Faker, BDD dường như Azir là bất khả kháng cự. Những ưu điểm nào của Hoàng Đế Sa Mạc đã khiến hắn vững vàng trị vì Summoner’s Rift:

Azir khỏe ngay từ đầu trận. Có thể nói Azir là “kèo trên” của mọi kèo. Ngay từ cấp độ 1, vị tướng này đã thể hiện uy quyền của một vị vua.

Khả năng cấu rỉa tầm xa tốt: Sức mạnh của Azir đến từ những đơn vị lính cát. Đối đầu với Azir, kẻ địch chẳng khác nào bị “đánh hội đồng”. Lính cát cũng mang lại khả năng cấu rỉa tốt. Chỉ cần kích Q, ra lệnh lính cát càn quét vị trí chỉ định là Azir đã tạo được lợi thế trao đổi.

Lượng sát thương về cuối trận cực kỳ lớn: Azir là một trong những carry về cuối trận khủng khiếp nhất. Khi đã đủ đồ, chỉ cần một thoáng để Azir gây sát thương, tất cả sẽ bị chôn vào lòng đất.

Chiêu cuối có khả năng tạo đột biến cao: Khả năng “insec” của Phân Chia Thiên Hạ là rất đáng gờm. Đúng như cái tên của chiêu thức, Azir có thể phân định cả một ván đấu chỉ bằng kỹ năng này.

Nhược điểm

Những điều kể trên không phải là tâng bốc quá về Azir. Nếu theo dõi những highlight của vị tướng này hẳn bạn sẽ trầm trồ và xác nhận. Tuy vậy, nhược điểm cũng đến từ độ bá đạo của vị tướng này.

Khả năng chống chịu kém: một sự công bằng mà Riot tạo ra đối với các vị tướng. Azir quá mạnh hiển nhiên đánh đổi lại bằng lượng máu thấp và khả năng chống chịu kém. Nếu bị sốc sát thương, Azir cũng dễ “bay màu” như các Pháp Sư khác.

Cách combo Azir tương đối khó thực hiện: tưởng đơn giản nhưng để phối hợp với lính cát và thực hiện một pha Phân Chia Thiên Hạ đẹp không phải là điều dễ dàng. Điều này không những đòi hỏi bạn phải nhanh tay mà còn có tư duy kha khá về hình học.

Cần có thời gian luyện tập: Rất khó để chơi tốt Azir chỉ qua một vài ván đấu. Bạn sẽ cần thời gian luyện tập để có thể thuần thục vị tướng này.

Bảng ngọc Azir mùa 11 mới nhất

Một hoàng đế như Azir hiển nhiên phải có được những điều kiện tốt nhất, bảng bổ trợ Azir là một trong số đó. Guide Azir nhất định phải xây dựng được bảng ngọc hợp lý nhất. Để đảm bảo cách chơi Azir chuẩn chỉnh, hãy lên những điểm ngọc sau.

Ngọc bổ trợ cho Azir ở nhánh chính: Chuẩn Xác

Nhịp Độ Chết Người: giúp Azir nhận thêm tốc độ đánh sau khi gây sát thương.

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục giúp Azir nhận lại 12% máu đã mất.

Huyền Thoại Tốc Độ Đánh: Lượng tốc độ đánh cộng thêm rất phù hợp với vị tướng gây sát thương theo thời gian như Azir.

Nhát Chém Ân Huệ: Điểm ngọc này giúp Azir nhanh chóng kết liễu kẻ địch thấp máu.

Ngọc tái tổ hợp Azir ở nhánh phụ: Pháp Thuật

Dải Băng Năng Lượng: Azir tiêu tốn khá nhiều năng lượng để thi triển chiêu thức. Việc hồi phục năng lượng từ điểm ngọc này sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận 10% giảm thời gian hồi chiêu khi đạt cấp 10 sẽ giúp Azir sớm hồi Phân Chia Thiên Hạ.

Hướng dẫn lên đồ Azir chi tiết

Azir không cần phải chưng diện nhiều Long Bào để khẳng định mình là Vua. Tuy nhiên, bạn phải có cách lên đồ Azir đúng đắn để phát huy tối đa sức mạnh của vị Hoàng Đế này.

Lên đồ Azir đầu trận Cách lên đồ tướng Azir ở lần về đầu tiên

Azir có lối lên đồ ở lần về đầu tiên tương đối đa dạng. Tùy vào lượng Vàng có được và ý đồ, bạn có thể lên một trong số những món sau:

Cung gỗ: Azir là Pháp Sư phụ thuộc lớn vào đòn đánh tay của lính cát. Chính vì vậy, việc gia tăng tốc độ đánh là điều rất cần thiết. Với 25% tốc độ đánh cộng thêm từ Kiếm Chích sẽ giúp bạn “xỉa” kẻ địch nhanh hơn.

Bí Chương Thất Truyền: Azir tiêu tốn khá nhiều năng lượng đầu trận. Bí Chương sẽ là món đồ phù hợp để Hoàng Đế Sa Mạc thoải mái hơn trong việc sử dụng chiêu thức.

Giày: Ngoài những món trang bị kể trên, bạn có thể lên Giày Pháp Sư hoặc Giày Cuồng Nộ cho Azir ngay từ lần về đầu tiên. Tùy vào lối chơi mà bạn có thể chọn một trong hai loại giày.

Cách lên đồ Azir mid về cuối trận

Azir sẽ gánh team cực mạnh khi có đủ những món trang bị sau đây:

Mặt nạ thống khổ Liandry: Trang bị Mythic phù hợp nhất với Azir. Cho hắn thêm sức mạnh phép thuật và năng lượng

Nanh Nashor: Món đồ cung cấp cho Azir hai thông số thiết yếu: tốc độ đánh và sức mạnh phép thuật. Cách chơi Azir lên nhiều tốc độ đánh rất hiệu quả trong solo và giao tranh.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Món đồ không thể thiếu với các Pháp Sư. Azir có thể kích hoạt để “hóa vàng” sau khi bang bổ vào đội hình địch. Hoặc, tự bảo vệ trước những pha đánh úp của kẻ địch.

Mũ Phù Thủy Rabadon: Món đồ cung cấp lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm lớn nhất. Sở hữu Mũ Phù Thủy, Hoàng Đế Sa Mạc thực sự trở thành một cỗ máy gây sát thương.

Trượng pha lê Rylai: Làm chậm kẻ địch đến 30% khi tấn công

Hướng dẫn cách chơi Azir Hướng dẫn chơi Azir đầu trận

Cấp độ 1 Azir còn khá yếu. Việc cần làm lúc này vẫn là farm lính. Hạn chế việc “gạ kèo” trao đổi chiêu thức vì lượng sát thương lúc này của Azir là không cao. Khi đạt đến cấp độ 3, có cả Cát Lưu Động và Cát Càn Quét là lúc Azir đã có thể chủ động hơn rất nhiều.

Tận dụng sức mạnh chất tướng, bạn hãy đè đường, lấy lợi thế trước kẻ địch. Sau đó có thể di chuyển vào khu vực sông để kiểm soát tầm nhìn. Đừng quên phối hợp với rừng để chiếm các mục tiêu đầu trận như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt.

Một mẹo chơi dành cho Azir chính là sử dụng lính cát để kiểm tra tầm nhìn. Đừng vội tự mình đi vào một bụi cỏ khả nghi. Hãy trỗi dậy một lính cát ở đó để xác định có kẻ địch phục kích hay không.

Cách chơi Azir bá đạo giữa trận

Giữa trận sẽ là lúc các cuộc giao tranh nổ ra thường xuyên hơn. Nhiệm vụ của một Pháp Sư carry như Azir chính là gây được lượng sát thương nhiều nhất có thể. Hãy chú ý di chuyển cùng đồng đội, có mặt ở những điểm nóng giao tranh.

Hướng dẫn combo Azir Insec lúc này chính là kêu gọi lính cát Trỗi Dậy, lướt tới lính cát bằng Cát Lưu Động, nhanh tay tiếp cận team địch bằng Cát Càn Quét. Ngay sau đó, Phân Chia Thiên Hạ để insec kẻ địch về với hướng mong muốn. Bạn cũng có thể kết hợp với Tốc Biến sau khi sử dụng Cát Càn Quét để có được vị trí insec thuận lợi hơn.

Bất kể áp dụng chiến thuật gì, luôn nhớ công trình là mục tiêu quan trọng nhất cần phá. Hãy phối hợp với đồng đội tạo lợi thế về trụ, từ đó đẩy nhanh nhịp độ trận đấu.

Cách chơi Azir mid về cuối trận

Về cuối trận, khi cả hai team đạt độ chín muồi về sức mạnh, trận đấu sẽ vô cùng căng thẳng. Lúc này, Azir càng phải đảm bảo phối hợp tốt với team.

Đừng liều mạng lao vào đội hình định để Phân Chia Thiên Hạ nếu không đảm bảo chắc chắn. Bạn không nhất định phải sử dụng chiêu cuối ngay từ đầu. Cân nhắc thời điểm sử dụng hợp lý, đôi khi chỉ là tạo rào chắn khi kẻ địch lao vào bạn hoặc đồng đội.

Những mục tiêu quan trọng lúc này như Rồng Ngàn Tuổi, Baron cần phải được kiểm soát. Đây cũng là những vị trí giao tranh thuận lợi nếu Azir thực hiện hoàn hảo một pha insec.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông. Cộng với đam mê thể thao điện tử Flycat đã trở thành một chuyên viên phân tích, nhận định chuyên sâu về bộ môn này. Với sứ mệnh mang lại giá trị cho cộng đồng Esport Flycat cùng vnesport247 đã hợp tác với nhau để đưa nội dung chất lượng đến bạn đọc trên toàn quốc. Với kiến thức và kinh nghiệm của mình đối với Esport Flycat chắc chắn sẽ mang lại giá trị chuyên sâu chính xác nhất. Flycat – CEO tại Vnesport247

Azir Mùa 11 : Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Azir, Azir Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Azir

Đang xem: Azir mùa 11

Contents

1 Tổng quan về tướng Azir trước khi tìm hiểu cách chơi Azir2 Bảng ngọc tái tổ hợp Azir3 Cách lên đồ Azir chi tiết nhất4 Bảng kỹ năng Azir – Hướng dẫn cách chơi Azir điêu luyện5 Hướng dẫn đánh Azir hay như các “cao thủ”6 Hướng dẫn cách sử dụng kỹ năng của tướng Azir

Tổng quan về tướng Azir trước khi tìm hiểu cách chơi Azir

Tướng Azir được biết đến với vai trò là pháp sư đi đường giữa. Với lối chơi đầy cuốn hút, mạnh mẽ và nguy hiểm, vị tướng này đã trở nên quá quen thuộc với các game thủ.

Thông số cơ bản

Máu: 552 – 2208Năng lượng: 438 – 816Sát thương: 52 – 102Giáp: 19 – 73Tầm đánh: 525Máu hồi: 7 – 16Hồi năng lượng: 8 – 22Tốc độ đánh: NaN – NaNKháng phép: 30 – 39Tốc độ di chuyển: 335

Điểm mạnh khi chơi tướng Azir

Là pháp sư có khả năng cấu rỉa rất tốt và đi đường khỏe hơn một vài vị tướng khác trong LOL.Ở cuối mỗi trận đấu, lực sát thương mà Azir có thể gây ra rất ấn tượng.Đẩy đường tốt, so với những vị pháp sư khác thì có khả năng đẩy trụ cực kỳ nhanh.Vừa có thể gây đột biến trong giao tranh và bắt lẻ các mục tiêu của đội địch.

Azir là vị tướng được nhiều game thủ yêu thích

Điểm yếu trong cách chơi Azir

Với những game thủ mới thì khá khó để điều khiển được vị tướng này.Bộ Combo và chiêu cuối muốn sử dụng tốt cần phải tập luyện nhiều.Khả năng chống chịu kém khi bị tấn công.

Bảng ngọc tái tổ hợp Azir Nhịp Độ Chết Người: Bảng ngọc sử dụng phổ biến nhất

Tốc độ đánh là chìa khóa để game thủ có thể chơi tốt vị tướng này. Chính vì thế, trong số bảng ngọc của Azir Nhịp độ chết người là sự lựa chọn thích hợp nhất. Chúng sẽ giúp cho Azir trở nên đáng sợ với mọi đối thủ. Càng về cuối trận, bảng ngọc này càng giúp cho tướng Azir có tốc độ đánh cao và lực sát thương lớn.

Bảng ngọc bổ trợ tướng Azir

Bảng ngọc Azir: Sốc điện

Giúp cho tướng Azir có thể dồn sát thương ngay từ những giây phút đầu tiên vào trận đấu. Ở giai đoạn sau, nhánh ngọc này vẫn có thể giúp Azir trong các giao tranh tổng. Kết hợp với trang bị, việc kích hoạt sốc điện sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bảng ngọc bổ trợ cho Azir: Sốc Điện

Thiên Thạch Bí Ẩn: Bảng ngọc cấu rỉa từ xa

Điểm mạnh của bảng ngọc này chính là mang lại cho Azir khả năng cấu rỉa từ xa và hồi chiêu nhanh chóng. Đây cũng là bảng bổ trợ được đa số tướng pháp sư đường giữa ưa chuộng.

Bảng ngọc Azir: Triệu hồi Aery

Bảng ngọc tái tổ hợp Azir này thích hợp cho những game thủ thích kiểu “truyền thống”. Về cơ bản khá giống với ngọc áp đảo – một sự lựa chọn khác cho người chơi.

Cách lên đồ Azir chi tiết nhất Trang bị khởi đầu không thể thiếu

Nhẫn Doran: Trong giai đoạn đầu đi đường giúp tướng Azir có thêm máu, sức mạnh phép thuật và khả năng hồi năng lượng hiệu quả.Bình Máu: Khi bị đối thủ cấu rỉa hoặc tấn công, bình máu đảm bảo cho Azir có thể hồi phục và bám trụ lane tốt hơn.Mắt Vật Tổ: Hỗ trợ tầm nhìn cho tướng Azir và đồng đội của vị tướng này.

Trang bị về lần đầu cho tướng Azir

Kiếm Chích: Tăng tốc độ đánh để gây lực sát thương lớn hơn lên kẻ địch. Đồng thời giảm thời gian hồi chiêu hiệu quả.Bí Chương Thất Truyền: Tăng thêm năng lượng ở giai đoạn đầu trận. Sau khi lên cấp sẽ giúp cho tướng Azir đẩy lính và trao đổi chiêu thức linh hoạt hơn.Mắt Kiểm Soát: Giúp kiểm soát tầm nhìn.

Những trang bị chính khi lên đồ Azir

Nanh Nashor: Có tác dụng rất lớn trong việc gây sát thương theo thời gian. Ngoài ra còn tăng tốc độ đánh và tăng thêm một lượng sức mạnh phép thuật chp Azir.Đồng Hồ Cát: Bản thân là tướng pháp sư, trang bị này sẽ giúp cho Azir tăng thời gian hồi chiều, tăng độ cứng cáp và sức mạnh phép thuật khi phải đối đầu với những tướng sát thương vật lý.Quỷ Thư Mollero: Giúp đẩy lính nhanh, giảm khả năng hồi phục của đối phương và cung câp lượng giảm khả năng hồi chiêu.

Các trang bị giúp cho Azir chiến đấu mạnh mẽ hơn

Cách lên đồ cho Azir mid trang bị tùy chọn

Vọng Âm Luden:Tăng thêm khả năng dồn dame cũng như lực sát thương lên tướng của đối phương.Mũ Phù Thủy: Giúp cho sức mạnh pháp sư của Azir tăng lên cao nhất. Có tác dụng gây lực sát thương lớn lên đối phương và đẩy lính nhanh hơn.Trượng Pha Lê Rylai: Khiến đối thủ di chuyển chậm hơn để truy đuổi một cách dễ dàng.Trượng Hư Vô: Là trang bị cần thiết giúp tướng Azir có thể khắc chế được những tướng mạnh của đối phương có nhiều kháng phép. Đồng thời còn có thể làm cho Azir xuyên một lượng lớn kháng phép của địch.Mặt Nạ Đọa Đầy: Bổ sung máu, khả năng xuyên kháng phép và cho sức mạnh phép thuật.Dây Chuyền Chữ Thập: Rất hữu ích trong trường hợp tướng Azir gặp phải những tướng khác có khả năng cấu rỉa mạnh hoặc tướng khắc chế.

Phụ kiện và thuốc cường hóa khi lên đồ Azir

Oracle Biến Đổi: Công dụng chính là phá mắt của đối phương và tăng khả năng kiểm soát tầm nhìn.Dược Phẩm Phép Thuật: Tăng thêm sức mạnh và gây sát thương lên tướng và trụ của đối phương. Đặc biệt tạo áp lực tốt khi đẩy đường.

Hướng dẫn cách lên đồ Azir Mid mạnh nhất cho game thủ

Bộ trang bị để giúp cho tướng Azir trở nên mạnh nhất và khó chơi đó là: Nanh Nashor + Quỷ Thư Morello + Trượng Hư Vô + Đồng Hồ Cát + Mũ Phù Thủy Rabadon.

Phép bổ trợ Azir Mid

Không phải ngẫu nhiên mà tướng Azir được nhiều game thủ yêu thích đến vậy. Lực sát thương lớn và khả năng khuấy đảo trận đấu đã mang lại nhiều lợi thế cho vị tướng này. Để phát huy được hết những khả năng của tướng Azir, phép bổ trợ là điều không thể thiểu.

Tốc Biến và Lá Chắn là phép bổ trợ người chơi nên sử dụng cho tướng Azir. Đồng thời, Thiêu Đốt sẽ giúp cho tướng Azir phát huy được hết sức mạnh của mình.

Bảng kỹ năng Azir – Hướng dẫn cách chơi Azir điêu luyện Thứ tự nâng kỹ năng

Cát Càn Quét (Q): Được xem là kỹ năng mạnh nhất của tướng Azir. Vì thế nên sử dụng kỹ năng này đầu tiên trong giao chiến.Trỗi Dậy (W): Là kỹ năng để tướng Azir triệu hồi Binh Sĩ Cát tấn công kẻ địch. Không chỉ vậy, chiêu thức này còn giúp tăng nội tại cho Azir và Binh Sĩ Cát. Nên nâng cấp tối đa thứ hai sau Q.Cát Lưu Động (E): Có thể dựa vào Binh Sĩ Cát để gây sát thương lên kẻ địch. Không chỉ giúp tướng Azir tấn công mục tiêu nhanh chóng mà còn giúp cho vị tướng này có thể rút lui ngay khi gặp nguy hiểm.

Thứ tự nâng kỹ năng cơ bản cho tướng Azir

Chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ (R) mở ra giao tranh và đẩy trụ tốt. Đây cũng là kỹ năng tăng theo đúng cấp độ của Azir.

Nội tại – Di Sản của Shurima

Từ đống đổ nát của trụ địch hoặc đồng minh, tướng Azir có thể triệu hồi chiếc Đĩa Mặt Trời.

Kỹ năng Cát Càn Quét – Q

Sau khi tạo ra quân đoàn Binh Sĩ Cát, tướng Azir sẽ ra lệnh cho chúng lao về hướng đã chọn. Trên đường đi, quân đoàn này có thể gây sát thương lên mọi kẻ địch, đồng thời làm chậm trong 1 giây. Tuy nhiên, nếu một kẻ địch bị nhiều Binh Sĩ Cát tấn công sẽ không phải chịu thêm sát thương.

Bảng kỹ năng Azir: Trỗi Dậy! – W

Với kỹ năng này, tướng Azir chỉ triệu hồi ra duy nhất một Binh Sĩ Cát. Sau đó sử dụng nó để tấn công kẻ địch trong tầm đánh của mình theo đường thẳng.

Trong trường hợp tướng của đối phương bị đâm, Azir sẽ ngừng lướt để chuẩn bị Binh Sĩ Cát tiếp theo.

Phân Chia Thiên Hạ – R: Chiêu cuối của tướng Azir

Sau khi triệu hồi ra bức tường binh sĩ để đẩy lùi và sát thương kẻ địch, tướng Azir sẽ tiếp tục triệu hồi bức tường giáp sĩ để đẩy lùi kẻ địch và gây 150/250/450 (+) sát thương phép. Trong khi thi triển chiêu cuối, Azir và đồng đội của mình vẫn có thể di chuyển tự do.

Hướng dẫn đánh Azir hay như các “cao thủ” Giai đoạn đầu game – Early game (đi đường)

Ban đầu, nên tập trung đẩy lính và hạn chế đánh nhau bởi lúc này, sức mạnh của tướng Azir chưa cao. Sau đó, có thể sử dụng combo Azir Trỗi Dậy (W) + Cát Lưu Động (E) để cấu máu đối phương. Sử dụng Cát Càn Quét (Q) để kéo lính gây sát thương nếu đối thủ đi bộ.

Kỹ năng Cát Lưu Động (E) giúp Azir rút lui khỏi rừng và đi gank. Khi đạt đến cấp 6, nên sử dụng Phân Chia Thiên Hạ (R) để tấn công.

Thứ tự combo Azir đó là: Nội Tại + Trỗi Dậy (W) + Cát Lưu Động (Q) + Cát Càn Quét (E).

Cách chơi Azir không quá khó

Cách đánh tướng Azir giai đoạn giữa game – Mid game

Sử dụng Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) để farm nhanh hơn. Có thể đảo hướng chiêu thức để gây bất ngờ cho đối thủ. Sau đó tiếp tục sử dụng combo Trỗi Dậy (W) + Cát Lưu Động (E) + Cát Càn Quét (Q) + Phân Chia Thiên Hạ (R) để đẩy đối thủ về.

Tập trung sử dụng nội tại của tướng Azir sao cho hợp lý. Bằng cách này, vị tướng của bạn có thể được thêm một khoản tiền.

Giai đoạn cuối game – Late game

Trong cách đánh tướng Azir, bạn cần phải giữ được vị trí chủ lực. Điều này giúp cho Azir có thể gây sát thương tầm xa. Ngoài ra, nên tung ra kỹ năng Phân Chia Thiên Hạ (R) một cách hợp lý để tiêu diệt kẻ địch.

Hướng dẫn cách sử dụng kỹ năng của tướng Azir Trao đổi chiêu thức

Kỹ năng Trỗi Dậy (W) giúp tạo ra Binh Sĩ Cát, tiếp tục sử dụng Cát Càn Quét (Q) để điều khiến chúng lao vào đối phương. Trong trường hợp có thể hạ gục được đối thủ, chuyển sang sử dụng Cát Lưu Động (E).

Cách combo Azir cơ bản nhất

Thay vì sử dụng chuỗi combo thông thường, bạn có thể thay thế bằng combo Trỗi Dậy (W) + Cát Lưu Động (E) + Cát Càn Quét (Q) để giúp Azir di chuyển được quãng đường dài hơn.

Giao tranh Cách Insec Azir hiệu quả

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng bộ ba chiêu thức Trỗi Dậy (W) + Cát Lưu Động (E) + Cát Càn Quét (Q) để di chuyển đến phía sau của đối phương tạo sự bất ngờ. Trong trường hợp không đủ khoảng cách, hãy sử dụng thêm Tốc Biến. Đây sẽ là tiền đề cho chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ (R) phát huy sức mạnh.

Bảng Ngọc Azir Mùa 10: Cách Chơi, Lên Đồ Azir Và Cách Khắc Chế

Bảng ngọc Azir mid:

Dùng Triệu Hồi Aery tại nhánh Pháp Thuật làm ngọc chính, cùng với Dải Băng Năng Lượng, Tập Trung Tuyệt Đối và Cuồng Phong Tích Tụ

Nhánh ngọc phụ là Chuẩn Xác với Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh và Nhát Chém Ân Huệ.

Ở nhánh chỉ số, ta sẽ lấy Tốc Độ Đánh, Sát Thương Thích Ứng và Máu Theo Cấp.

Trang bị chính – Core item cho Azir:

Đi mid Giày cho Azir: Đi mid theo kiểu Đông Lào Giai đoạn đầu trận:

Ở cấp độ 1, Azir sẽ sử dụng W – Trỗi Dậy để đẩy lính, hạn chế đánh nhau vì rất khó đánh và dame của bạn cũng sẽ không cao.

Nếu bạn muốn đẩy lính bằng W – Trỗi Dậy thì nên đặt W – Trỗi Dậy thẳng hàng với 3 con lính, để có thể đánh một lúc 3 con lính, giúp đẩy lính nhanh hơn

Ở giai đoạn đi đường, bạn nên để dành kỹ năng E – Cát Lưu Động để rút lui khi rừng ra gank. lưu ý, bạn nên để dành một lính cát của W – Trỗi Dậy để có thể sử dụng được E – Cát Lưu Động

Khi có cấp 6, bạn có thể dùng R – Phân Chia Thiên Hạ để hất tướng đi rừng đối phương ra khi bị gank. nếu được thì hất vào trụ để dồn dame

Lính cát có thể sử dụng để phá mắt tím từ xa

Bạn cũng có thể sử dụng lính cát để kiểm tra tầm nhìn trong bụi cỏ

Cắm mắt để tránh bị rừng gank

Giai đoạn giữa trận:

Lúc này bạn có thể đẩy lính nhanh bằng cách dùng W – Trỗi Dậy sử dụng nhiều lính cát và cũng như Q – Cát Càn Quét vào vị trí nhiều lính để farm nhanh hơn

Combo thần thánh của Azir để đẩy đối thủ về, đặc biệt là các tướng yếu máu đứng sai vị trí sẽ là W – Trỗi Dậy + E – Cát Lưu Động + Q – Cát Càn Quét + R – Phân Chia Thiên Hạ ngược về. nếu có thể, bạn nên sử dụng combo W – Trỗi Dậy + Q – Cát Càn Quét trước sau đó mới dùng combo E – Cát Lưu Động + Q – Cát Càn Quét vào lính cát trước đó để tăng tầm sử dụng của E – Cát Lưu Động

Nội tại dựng trụ của Azir cần được sử dụng một cách hợp lí, các đòn đánh từ trụ được dựng lên kết liễu lính sẽ được cộng tiền cho Azir. nếu bạn nghĩ giao tranh sắp sửa xảy ra thì có thể dựng trụ ngay đó.

Azir lúc chưa update thì Q – Cát Càn Quét sẽ tăng thêm dame khi có nhiều lính cát, nhưng sau khi update thì không được thêm dame

Azir có thể dùng R – Phân Chia Thiên Hạ để đẩy đối phương vào các địa hình hẹp như hang Rồng hay hang Baron

Giai đoạn cuối trận:

Giữ vị trí chủ lực để gây sát thương tầm xa.

Chỉ thực sự lao vào Zir-Sec nếu chắc chắn.

Sử dụng R – Phân Chia Thiên Hạ Hợp Lý.

Combo:

Ở cấp 2, combo W – Trỗi Dậy + E – Cát Lưu Động để cấu máu đối thủ. Nếu bạn muốn gây dmg dược nhiều hơn thì nên sử dụng W – Trỗi Dậy vào ngay người của đối thủ và đánh thường bằng lính cát, nếu đối thủ đi bộ ra hoặc sử dụng kĩ năng lướt ra thì bạn dùng Q – Cát Càn Quét để kéo lính cát theo và tiếp tuc gây sát thương

Khi có người đi rừng ra gank, bạn nên sử dụng combo W – Trỗi Dậy + E – Cát Lưu Động + Q – Cát Càn Quét để tiếp cận và gây dame vào đối thủ. nếu bạn chưa quen với việc sử dụng combo W – Trỗi Dậy + E – Cát Lưu Động + Q – Cát Càn Quét, bạn có thể dùng W – Trỗi Dậy + Q – Cát Càn Quét + E – Cát Lưu Động có tầm sử dụng ngắn hơn nhưng hiệu quả cũng không kém

Combo W – Trỗi Dậy + E – Cát Lưu Động + Q – Cát Càn Quét không nhất thiết phải đi một đường thẳng, bạn có thể E – Cát Lưu Động vào một lính cát ở một hướng sau đó nhanh tay Q – Cát Càn Quét vào một hướng khác để tao bất ngờ cho đối thủ

Cách khắc chế Azir bằng tướng

Với một vị tướng khá mỏng cũng như yếu ở giai đoạn đầu như Azir, ta nên chọn những con bài có khả năng snowball mạnh ở những cấp độ đầu tiên, tạo áp lực lên Azir ở thời gian đầu trận.

Syndra:

Lối chơi mạnh mẽ của Syndra chính là phương pháp hữu hiệu nhất để khắc chế Azir.

Khác với Azir khá yếu ở giai đoạn đi đường và cần nhiều trang bị để phát huy sức mạnh, Syndra mạnh mẽ xuyên suốt cả trận đấu nhờ bộ kĩ năng dồi dào sát thương của mình. Với Q – Quả Cầu Bóng Tối, Syndra vừa có thể rỉa máu, vừa có thể đẩy lính cực tốt ở giai đoạn đi đường. Tầm sử dụng kĩ năng này cũng khá xa nên không lo việc bị Azir rỉa máu.

Thêm vào đó, Syndra có tới 2 kĩ năng khống chế khá mạnh là làm chậm đến từ W – Ý Lực và làm choáng của chiêu E – Quét Tan Kẻ Yếu. Đặc biệt là kĩ năng E nếu sử dụng đúng lúc còn giúp Syndra chặn lại đường bay của Azir khi hắn sử dụng combo E – Cát Lưu Động + Q – Cát Càn Quét, khiến Azir không thể bay vào mở giao tranh hay trốn thoát.

Ở cấp độ 6, Azir sẽ càng dễ bị đột tử nếu thi đấu chủ quan, vì chỉ cần bị làm choáng từ Syndra, thì với R – Bùng Nổ Sức Mạnh, hầu như không còn cơ hội sống sót nào cho Azir.

Zed:

Sát thủ Zed chính là quân bài hữu hiệu nhất để ám sát được hoàng đế Azir.

Azir chỉ có 1 kĩ năng khống chế duy nhất là R – Phân Chia Thiên Hạ, nhưng đây lại là kĩ năng cực kì dễ né đối với Zed. Azir hoàn toàn có thể bị outplay nếu Zed sử dụng chiêu cuối của mình đúng thời điểm.

Ở giai đoạn đi đường, Zed khi chưa có đủ kĩ năng có thể farm từ xa và trong trụ rất tốt nhờ vào bộ chiêu thức của mình. Khi ở cấp độ 3, một combo đầy đủ của Zed hoàn toàn có thể lấy đi lượng máu lớn của Azir.

Với W – Phân Thân Bóng Tối, Zed có thể dễ dàng truy đuổi Azir, né các lính cát cũng như đi xuyên qua bức tường cát mà Azir tạo nên từ chiêu cuối một cách dễ dàng.

Đặc biệt, trong kèo đối đầu với Zed, Azir buộc phải lên sớm cho mình trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya, khiến hắn bị giảm đi rất nhiều sức mạnh.

Annie:

Sở hữu lượng sát thương dồn lớn cùng bộ chiêu thức gây hiệu ứng khống chế cực kì khống chịu, Annie luôn là khắc chế của những vị tướng pháp sư mỏng manh như Azir. Áp lực từ chiêu thức hoàn toàn có thể giúp Annie đè nén Azir trong kèo đấu này.

Ngoài ra, những tình huống lướt bằng combo E – Q của Azir hoàn toàn có thể bị chặn đứng bởi những pha làm choáng của Annie. Những tình huống dấn lên quá cao của Azir đều có thể đặt hắn vào tình thế nguy hiểm trước Annie, bởi một combo bất ngờ kết hợp với Tốc Biến của Annie hoàn toàn có thể tiễn Azir lên bảng đếm số.

Với áp lực lớn tạo ra trong khoảng thời gian đầu, Annie hoàn toàn là sự lựa chọn phù hợp giúp bạn đối đầu với Azir ở khu vực đường giữa.

Cách chơi counter Azir

Không nên chọn đội hình có quá nhiều kĩ năng lướt khi đối đầu với Azir, vì chiêu cuối của hắn có thể khắc chế rất tốt những vị tướng lao vào. Nên đẩy lính thật nhanh, tạo áp lực mạnh mẽ từ giai đoạn đi đường để ép Azir mất các chỉ số lính, khiến hắn chậm có những trang bị cần thiết để phát huy sức mạnh.

[/vc_column_text]

[/vc_column][/vc_row]

Sửa bài viết

Hướng Dẫn Chơi Swain Mid Mùa 11 Qua Cách Chơi Swain Lol, Hướng Dẫn Cách Chơi Swain Mùa 11

Thông tin kỹ năng của Swain Bầy Quạ Tham Lam

Nội tại của Swain chính là Bầy Quạ Thạch Lam. Khi giả phóng nội tại Swain sẽ thu thập những Mảnh Hồn giúp hắn hồi máu đáng kể. Đồng thời chiêu thức này còn có thể giúp Swain chuột phải lên bất kỳ 1 tướng nào. Tướng dính chiêu sẽ bị bất động và bị kéo lê đến gần Swain.

Đang xem: Cách chơi swain lol

Bàn Tay Tử Thần

Tầm Nhìn Bá Chủ

Đặc biệt nếu tướng địch bị dính Mảnh Hồn sẽ bị vô hiệu hóa phép tàng hình và lộ diện trong 4/5/6/7/8 giây. Đối với lính các sát thương sẽ bị giảm đi 50% công lực. Khoảng cách của vùng nổ này rất lớn, đạt đến 3500.

Trói Buộc

Hóa Quỷ

Tuyệt chiêu cuối đáng gờm nhất của Swain chính là Hóa Quỷ. Với chiêu thức này Swain có thể hút máu của 3 tướng địch ở vị trí gần nhất để bổ sung cho mình. Thời gian hút tối đa lên đến 12 giây giúp cộng 150/275/400 máu cho Swain. Sau khi đã đủ máu anh chàng này có thể bồi thêm Quỷ Lửa để dừng quá trình biến hình.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Swain

Bảng nâng cấp thứ tự chuẩn của Swain

Bảng ngọc bổ trợ Swain mùa mới nhất

Bảng ngọc cho Swain top chuẩn xác mùa mới nhất

Cách lên đồ Swain bá đạo nhất trận

Các trang bị khởi đầu chuẩn nhất cho Swain đi TOp giai đoạn đầu đó chính là Bình Máu và Nhẫn Doran.

Vào giai đoạn sau, bạn cần đẩy thêm tốc độ cho Swain nhiều đấy, chính vì thế hãy sắm ngay cho Swain các loại giày cơ động như Giày Thủy Ngân, Giày Thép Gai.

Bộ trang phục full TOP bá đạo của Swain bao gồm các món bửu bối như:

Đồng Hồ Cát Zhonya + Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry + Quỷ Thư Morello + Mũ Phù Thủy Rabadon + Mũ Trụ Ám Ảnh

Hoặc

Phép bổ trợ cho Swain

Các phép bổ trợ hỗ trợ cho Swain tốt nhất trong cuộc chiến này không thể bỏ qua là Tốc Biến và Dịch Chuyển.

Hướng dẫn đánh Swain chi tiết trong trận đấu Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game này Swain có tới 2 kỹ năng có khả năng khống chế vô cùng hiệu quả đó chính là Bàn Tay Tử Thần và Tầm Nhìn Bá Chủ. Vì thế hãy tận dụng ngay 2 kỹ năng này để lấy thế chủ động cho mình.

Hướng dẫn cách chơi Swain giai đoạn đầu game

Cách sử dụng sẽ là dùng Bàn Tay Tử Thần để trói chân làm chậm đối thủ. Sau đó bồi tiếp một đòn Tầm Nhìn Bá Đạo để khóa chặt đối thủ tại một vị trí chỉ định. Tiếp theo sau khi đối thủ đã trở thành “cá trên thớt” đánh ngay combo Trói Buộc + Đòn đánh thường để gây sát thương tối đa lên kẻ địch.

Giai đoạn giữa game

Vào giữa game là lúc các tướng của địch trở nên mạnh bạo vì hoàn thành các kỹ năng thiết yếu. Các cuộc giao tranh, combat vì thế cũng diễn ra nhiều. Để giúp Swain trụ vững qua giai đoạn này bạn cần phải chú ý nhiều hơn. Đặc biệt là hạn chế tối đa việc làm mất Bùa Xanh, kỹ năng Hóa Quỷ của Swain rất cần lá bùa này đấy.

Với Hòa Quỷ các bạn có nhiều cách ứng dụng để chúng trở nên khó lường hơn. Một số gợi ý hay ho dành cho bạn như:

Dùng để tấn công: Sử dụng lại Combo như trên giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, thay vì đánh thường bạn hãy bật Hóa Quỷ ngay khi tiếp cận được đối thủ.

Hướng dẫn cách chơi Swain giai đoạn giữa gameĐẩy lính nhanh: Combo đẩy lính nhanh của Swain trong giai đoạn này là Hóa Quỷ + Tầm Nhìn Bá Chủ nhằm dọn lính. Sau khi đã dẹp yên được phần lớn lính để rộng đường thì đảo đường hoặc ăn thú rừng cũng là một gợi ý chúng tôi Bạn cũng có thể def với Hóa Quỷ để farm lính ngoài tầm đánh của trụ. Đồng thời đảm bảo các khả năng last hit được tốt hơn.

Bên cạnh đó khi lượng máu của bản thân còn thấp, bạn nên dùng Hóa Quỷ để phục hồi máu tốt hơn.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game cũng chính là lúc nước rút quyết định thắng bại của đội bạn hoặc đội của đối thủ. Đây cũng là lúc vai trò của tướng đi Top như Swain trở nên đặc biệt quan trọng. Swain sẽ là tướng sát thương chủ lực của đội bạn lúc này. Chính vì thế hãy cố gắng để anh chàng sống sót càng lâu càng tốt.

Chia sẻ cách chơi Swain giai đoạn cuối game

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chơi Azir Mùa 11 Siêu Đẳng,”Cầm Đầu” Thiên Hạ trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!