Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Cài Windows 7 Bằng Usb # Top 3 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Cài Windows 7 Bằng Usb # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Cài Windows 7 Bằng Usb được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thời điểm hiện nay, đa số chúng ta không sử dụng ổ cứng DVD cho Laptop hoặc PC nữa, vì thế nếu muốn cài lại Win 7 từ một chiếc đĩa cứng là một việc bất khả thi rồi. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng cài đặt Windows 7 bằng một chiếc USB nhỏ gọn.

Vậy cách thực hiện thế nào? Đó là bạn cần chuyển tất cả những gì cần thiết trong một bộ cài Windows 7 vào chiếc USB và sau đó boot USB để bắt đầu quá trình cài đặt Windows 7. Tuy nhiên, không phải bạn chỉ cần copy tất cả dữ liệu cài đặt Windows 7 vào USB là được, mà chúng ta cần một phần mềm hỗ trợ là Windows USB/DVD Download Tool chính chủ Microsoft.

Những gì bạn cần trước khi cài đặt Windows 7 bằng USB

Bộ cài Windows 7: Chúng ta có thể tải về từ trang chủ Microsoft (yêu cầu key) hoặc các trang chia sẻ file ISO Windows 7 khác.

Phần mềm Windows USB/DVD Download Tool.

Như vậy là đủ rồi, chúng ta bắt đầu quá trình tạo USB cài Win 7 từ file IS0 ngay sau đây.

Hướng dẫn cách tạo USB cài Windows 7 từ file ISO

Đầu tiên bạn phải thiết lập USB thành một chiếc USB Boot cho Windows 7, quá trình này tốn khoảng 15-30 phút tùy thuộc vào tốc độ máy tính và phiên bản Windows 7 mà bạn lựa chọn.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Windows USB/DVD Download Tool. Đây là phần mềm miễn phí hỗ trợ cho Windows 10/8/7/Vista/XP giúp biến một chiếc USB thông thường thành USB Boot, và trong bài viết này thì nó sẽ giúp chúng ta tạo USB Boot cho Windows 7.

Bước 2: Khởi động chương trình Windows USB/DVD Download Tool bằng Start Menu hoặc trên màn hình Desktop của bạn.

Bước 3: Tại màn hình Step 1 of 4: Choose ISO file, nhấn Browse.

Lưu ý: Nếu bạn chưa gắn USB (hoặc ổ cứng rời) vào máy tính, thì bạn sẽ không thể thực hiện bước này. Do đó bạn hãy nhớ kết nối USB vào máy tính, và nhấn vào dấu refresh màu xanh để hiển thị danh sách thiết bị đang kết nối với máy tính.

Bước 9: Nếu có bất kỳ thông báo nào hiển thị lên, thì bạn hãy bấm Erase USB Device.

Lưu ý: Nếu không thấy bất kỳ thông báo nào thì đồng nghĩa với thiết bị của bạn hiện đã trống sẵn. Sau khi bạn bấm Erase USB Device thì tất cả dữ liệu trong USB sẽ mất hết.

Bước 10: Cuối cùng, Step 4 of 4: Creating bootable USB device sẽ là bước mà bạn chỉ cần chờ Windows USB/DVD Download Tool format hết mọi thứ trong USB của bạn và chuyển bộ cài đặt Windows 7 vào đây.

Lưu ý: Nếu bạn thấy tiến trình cài đặt dừng ở con số nào đó quá lâu thì đừng lo lắng.

Bước 11: Nếu màn hình của ứng dụng hiển thị chữ Bootable USB device created succesfully, với trạng thái Status: Backup Complete thì chúc mừng, bạn có thể tắt phần mềm Windows USB/DVD Download Tool để bắt đầu cài đặt lại Windows 7 bằng USB rồi.

Bước 1: Nếu khi kết nối USB với máy tính, máy tính hoặc laptop của bạn tự động boot USB thì KHÔNG CẦN ĐỌC BƯỚC NÀY và hãy đến với bước 2. Nếu không thì bạn hãy thực hiện như sau:

1.Khởi động lại máy tính, trong khi khởi động lại máy tính quan sát trên màn hình có dòng chữ ” Press … to run Setup “, nếu quá trình khởi động quá nhanh và bạn không thấy được dòng chữ này thì hãy bấm lần lượt những nút F1, F2, F10, F12, DEL… cho đến khi bạn vào được giao diện của BIOS.

Bước 4: Đọc điều khoản trước khi thực hiện cài đặt lại Windows 7, nhớ đánh dấu vào ô ” I accept the license terms“, nhấn Next.

Bước 7: Chờ đợi quá trình cài đặt hoàn thành. Máy mình thì mất khoảng 15 phút để hoàn thành quá trình cài đặt.

Bước 8: Bây giờ tới màn hình thiết lập cài đặt lần đầu Windows 7, tại màn hình đầu tiên bạn hãy nhập tên cho chiếc máy tính của mình và nhấn Next.

Bước 11: Chọn múi giờ, ngày tháng, thời gian khớp với quốc gia bạn đang sinh sống và nhấn Next.

Cách Cài Win 7, Cài Windows 7 Bằng Usb, Đĩa, Ổ Cứng

Windows 7 hiện nay vẫn là một trong những hệ điều hành được sử dụng rộng rãi trong các môi trường làm việc cũng như học tập trên toàn thế giới. Việc sử dụng Win 7 đã trở thành thói quen mặc dù đã có những hệ điều hành mới hơn được phát triển như Win 8 và Win 8.1. Tuy nhiên, sử dụng là như vậy, còn cách cài win 7 như thế nào thì vẫn là dấu hỏi của rất nhiều người dùng.

Cách cài Win 7, cài Windows 7 bằng đĩa DVD, USB, Ổ cứng

HIện nay có rất nhiều cách cài win 7, cách cơ bản nhất phải kể tới đó là cách cài win 7 bằng đĩa DVD của nhà phát hành. Trong quá trình mua máy, người dùng sẽ được các nhân viên cài đặt win download từ các đĩa win của nhà phát hành

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách cài Win 7 bằng USB – một cách cài win mới và hiện đại, giúp người dùng không cần phải sử dụng tới ổ đĩa DVD trên máy tính mà vẫn có thể cài windows 7 nhanh chóng.

Còn một cách nữa đó là cách cài Win 7 từ ổ cứng, đây là cách cài đặt mà bạn không cần tới bất cứ một công cụ hỗ trợ nào bên ngoài chiếc máy tính của mình. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi các bạn cần có nhiều kỹ năng hơn.

Nếu như không muốn cài lại toàn bộ hệ điều hành, các bạn cũng có thể cài windows 7 bằng cách ghost win 7. Đây là một trong những cách đơn giản và tốn ít thời gian nhất nếu bạn muốn có một hệ điều hành mới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài win 7 bằng đĩa DVD.

Trước hết, để cài đặt win 7 các bạn nên tìm hiểu những yêu cầu tối thiểu về phần cứng máy tính để có thể đáp ứng được đối với hệ điều hành này:

– CPU 1GHz hoặc cao hơn với 32 bit hoặc 64 bit.

– RAM 1 GB cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB RAM cho 64 bit( đểcài win 7 64bit tốt nhất RAM 4GB trở nên để khai thác hết hiệu năng ).

– HDD dung lượng trống 16 GB trên ổ đĩa cho 32 bit hoặc 20 GB cho 64 bit.

– Cạc đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

Cách cài win 7 bằng đĩa DVD

Những lưu ý khi cài Win 7– Bạn nên sao lưu lại Dữ liệu có trong ổ cài Win ( Mặc định là ổ C), các dữ liệu cần thiết trước khi cài.– Cài đặt lại win đồng nghĩ với việc bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ được cài win đó.– Một số trường hợp cài lại Win nhưng không đầy đủ Driver có thể là do thiết bị bạn sử dụng chưa được hỗ trợ tự động, bạn phải tự tải về và đa phần là laptop hay gặp tình trạng này. Trường hợp thứ 2 là do đĩa Win quá cũ, phiên bản không phải mới nhất hoặc gần đây nhất.– Sử dụng USB hay cài từ đĩa để cài Win 7 là giống nhau, không có đặc điểm khác biệt quá nhiều, sử dụng USB để cài Win tiện dụng hơn vì hiện nay các máy đều loại bỏ ổ đĩa.

Để cài hệ điều hành win 7 trước tiên bạn phải thiết lập cho máy tính của bạn khởi động từ CD hoặc DVD trong BIOS

– Restart lại máy nhấn phím Del, F2, F7, F8, F12 tùy theo Mainboard máy tính của bạn để truy nhập vào BIOS. Tham khảo cách của các dòng máy hiện nay.– Khi vào BIOS bạn di chuyển và tìm đến thẻ boot rồi chọn boot từ CD/DVD. Tham khảo cách để boot từ USB hoặc DVD/CD

– Nhấn F10 để lưu lại cấu hình và khởi động lại máy tính.

Sau khi load xong màn hình window sẽ hiện lên

– Các thiết lập này đã được thiết lập sẵn bạn chỉ cần nhấn Next thôi!– Ở cửa sổ tiếp theo bạn chọn Intall now

Bước 3: Chọn phiên bản win 7 mà bạn muốn cài đặt rồi chọn Next.

– Ở cửa sổ tiếp, các bạn tích dấu kiểm vào I accept the license tems rồi tiếp tục nhấn Next

Bước 4: Chọn phân vùng sẽ cài đặt windows 7 và tiến hành format phân vùng đã chọn.

Tới đây bạn cứ để cho quá trình cài đặt tự động diễn ra.

Bước 5: Thiết đặt các lựa chọn region, thiết đặt username, chọn múi giờ, phần active windows nếu các bạn chưa có key các bạn chọn active laters. Đến đây coi như việc cài đặt win 7 từ ổ đĩa DVD đã hoàn thành.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài win 7 bằng đĩa DVD, nhờ đó bạn có thể sử dụng hệ điều hành mới trên máy tính của mình hiệu quả. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo nhiều cách khác nhau để cài windows 7 cho máy tính của mình.

Cách cài win 7 phổ thông và được nhiều bạn sử dụng hiện nay đó là cài win 7 bằng USB, tuy nhiên để làm được việc này, các bạn bạn cần tạo bộ cài win 7 từ USB trước.

Nếu muốn sử dụng Win 8, 8.1 trên máy tính, các bạn cũng có thể tham khảo cài win 8 cho máy tính đã được chúng tôi giới thiệu trong các bài thủ thuật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-win-7-bang-dia-dvd-1224n.aspx Windows 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay. Việc cài đặt Win 10 cho máy tính cũng dễ dàng như việc cài win 8. Nếu chưa cài đặt thành công, các bạn nên xem cách mà chúng tối đã hướng dẫn bằng hình ảnh chi tiết trong phần thủ thuật về Windows 10.

Cách Cài Win 7, Cài Windows 7 Bằng Đĩa Dvd, Usb, Ổ Cứng

Việc cài Win 7 từ USB hay từ ổ cứng đã trở nên thông dụng hơn rất nhiều, tuy nhiên vẫn có nhiều bạn chọn cách cài win 7 từ đĩa DVD, hoặc một số máy bị lỗi cổng USB và bắt buộc phải cài win từ đĩa DVD. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài win 7 từ đĩa DVD nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Windows 7 hiện nay vẫn là một trong những hệ điều hành được sử dụng rộng rãi trong các môi trường làm việc cũng như học tập trên toàn thế giới. Việc sử dụng Win 7 đã trở thành thói quen mặc dù đã có những hệ điều hành mới hơn được phát triển như Win 8 và Win 8.1. Tuy nhiên, sử dụng là như vậy, còn cách cài win 7 như thế nào thì vẫn là dấu hỏi của rất nhiều người dùng.

Cách cài Win 7, cài Windows 7 bằng đĩa DVD, USB, Ổ cứng

HIện nay có rất nhiều cách cài win 7, cách cơ bản nhất phải kể tới đó là cách cài win 7 bằng đĩa DVD của nhà phát hành. Trong quá trình mua máy, người dùng sẽ được các nhân viên cài đặt win download từ các đĩa win của nhà phát hành

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách cài Win 7 bằng USB – một cách cài win mới và hiện đại, giúp người dùng không cần phải sử dụng tới ổ đĩa DVD trên máy tính mà vẫn có thể cài win 7 nhanh chóng.

Còn một cách nữa đó là cách cài Win 7 từ ổ cứng, đây là cách cài đặt mà bạn không cần tới bất cứ một công cụ hỗ trợ nào bên ngoài chiếc máy tính của mình. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi các bạn cần có nhiều kỹ năng hơn.

Nếu như không muốn cài lại toàn bộ hệ điều hành, các bạn cũng có thể cài win 7 bằng cách ghost win 7. Đây là một trong những cách đơn giản và tốn ít thời gian nhất nếu bạn muốn có một hệ điều hành mới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài win 7 bằng đĩa DVD.

Trước hết, để cài đặt win 7 các bạn nên tìm hiểu những yêu cầu tối thiểu về phần cứng máy tính để có thể đáp ứng được đối với hệ điều hành này:

– CPU 1GHz hoặc cao hơn với 32 bit hoặc 64 bit.

– RAM 1 GB cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB RAM cho 64 bit( đểcài win 7 64bit tốt nhất RAM 4GB trở nên để khai thác hết hiệu năng ).

– HDD dung lượng trống 16 GB trên ổ đĩa cho 32 bit hoặc 20 GB cho 64 bit.

– Cạc đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

– Ổ đĩa DVD

Cách cài win 7 bằng đĩa DVD Những lưu ý khi cài Win 7

– Bạn nên sao lưu lại Dữ liệu có trong ổ cài Win ( Mặc định là ổ C), các dữ liệu cần thiết trước khi cài. – Cài đặt lại win đồng nghĩ với việc bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ được cài win đó. – Một số trường hợp cài lại Win nhưng không đầy đủ Driver có thể là do thiết bị bạn sử dụng chưa được hỗ trợ tự động, bạn phải tự tải về và đa phần là laptop hay gặp tình trạng này. Trường hợp thứ 2 là do đĩa Win quá cũ, phiên bản không phải mới nhất hoặc gần đây nhất. – Sử dụng USB hay cài từ đĩa để cài Win 7 là giống nhau, không có đặc điểm khác biệt quá nhiều, sử dụng USB để cài Win tiện dụng hơn vì hiện nay các máy đều loại bỏ ổ đĩa.

Bước 1: Đểcài hệ điều hành win 7 trước tiên bạn phải thiết lập cho máy tính của bạn khởi động từ CD hoặc DVD trong BIOS

– Restart lại máy nhấn phím Del, F2, F7, F8, F12 tùy theo Mainboard máy tính của bạn để truy nhập vào BIOS. Tham khảo cách vào BIOS của các dòng máy hiện nay

– Khi vào BIOS bạn di chuyển và tìm đến thẻ boot và chọn boot từ CD/DVD. Tham khảo cách chỉnh BIOS để boot từ USB hoặc DVD/CD

– Nhấn F10 để lưu lại cấu hình và khởi động lại máy tính.

Cho đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa DVD và khởi động lại máy tính nhấn phím bất kỳ ” Press and Key ” để bắt đầu quá trình lúc này win 7 sẽ load file.

Sau khi load xong màn hình window sẽ hiện lên

– Các thiết lập này đã được thiết lập sẵn bạn chỉ cần nhấn Next thôi!

– Ở cửa sổ tiếp theo bạn chọn Intall now

Bước 3: Chọn phiên bản win 7 mà bạn muốn cài đặt rồi chọn Next.

– Ở cửa sổ tiếp bạn chon I accept the license tems rồi tiếp tục nhấn Next

Bước 4: Chọn phân vùng sẽ cài đặt win 7 và tiến hành fomat phân vùng đã chọn.

– Khi fomat xong máy sẽ khởi động lại và xuất hiên màn hình khởi động win 7

Tới đây bạn cứ để cho quá trình cài đặt tự diễn ra.

Bước 5: Thiết đặt các lựa chọn region, thiết đặt username, chọn múi giờ, phần active windows nếu các bạn chưa có key các bạn chọn active laters. Đến đây coi như việc cài đặt win 7 từ ổ đĩa DVD đã hoàn thành.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài win 7 bằng đĩa DVD, nhờ đó bạn có thể sử dụng hệ điều hành mới trên máy tính của mình hiệu quả. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo nhiều cách khác nhau để cài win 7 cho máy tính của mình.

Cách cài win 7 phổ thông và được nhiều bạn sử dụng hiện nay đó là cài win 7 bằng USB, tuy nhiên để làm được việc này, các bạn bạn cần tạo bộ cài win 7 từ USB trước. Windows 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay. Việc cài đặt Win 10 cho máy tính cũng dễ dàng như việc cài win 8. Nếu chưa cài đặt thành công, các bạn nên xem cách cài win 10 mà chúng tối đã hướng dẫn bằng hình ảnh chi tiết trong phần thủ thuật về Windows 10.

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Bằng Usb

Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 10 bằng USB một cách đơn giản nhất

Windows 10 đã chính thức được Microsoft ra mắt. Người dùng Windows 7, 8 và 8.1 hiện tại có thể nâng cấp trực tiếp lên 10 thông qua Windows Update. Tuy nhiên nếu bạn không thích nâng cấp trực tiếp vì lí do mạng tải chậm hoặc nếu máy bạn có vấn đề gì muốn cài đặt lại thì chúng ta có thể cài đặt qua đĩa DVD Win 10 hoặc cách dễ dàng hơn đó là bằng chiếc USB mà bạn có.

Để cài đặt Windows 10 bằng USB, đầu tiên bạn cần phải tải file ISO bản Win 10 mà bạn muốn cài đặt, bạn có thể lên Google để tìm bản phù hợp với máy tính của mình và tải về máy (32 bit – dành cho máy có RAM từ 3GB trở xuống hoặc 64bit dành cho máy có RAM từ 4GB trở lên).

Sau khi đã tải về file ISO Windows 10, bạn tải phần mềm Rufush về để tạo USB Boot Win 10: tải về phần mềm Rufush và làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Cắm ổ USB vào máy, mở Rufus lên và kiểm tra xem phần mềm có nhận ra thiết bị hay không (lưu ý nếu ổ USB có dữ liệu thì bạn nên chuyển chúng sang ổ đĩa khác cũng như format trước khi thực hiện), chọn ổ USB đó (cần xem kỹ nếu đang có nhiều hơn 1 ổ USB đang cắm vào máy).

Hướng dẫn kiểm tra máy tính của bạn dùng BIOS hay UEFI và định dạng ổ cứng Xem BIOS trên máy là UEFI hay Legacy

– Mở hộp thoại Run, gõ msinfo32, nhấn Enter. Phần BIOS Mode sẽ cho biết BIOS trên máy bạn là UEFI hay Legacy.

– Xem ổ cứng trên máy là GPT hay MBR: mở hộp thoại Run, gõ diskpart, nhấn Enter. Cửa sổ CMD hiện ra, tiếp tục gõ list disk.

Ổ cứng trên máy của bạn sẽ hiển thị. Ở cột GPT nếu có dấu * thì ổ cứng trên máy bạn thuộc dạng GPT, còn nếu ở cột GPT không có dấu * thì ổ cứng trên máy bạn thuộc dạng MBR.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Cài Windows 7 Bằng Usb trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!