Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Cài Win 7 Chi Tiết Cho Người Chưa Biết Cài Win # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Cài Win 7 Chi Tiết Cho Người Chưa Biết Cài Win # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Cài Win 7 Chi Tiết Cho Người Chưa Biết Cài Win được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với các bạn mới dùng máy tính thì việc cài Win là vô cùng khó khăn có phải không nào? Nhớ ngày trước mình cũng vậy, mới mua được cái máy tính chẳng biết làm gì ngoài ngồi tập gõ Word. Sau 1 thời gian sử dụng thì máy tính cứ chậm dần rồi xảy ra nhiều lỗi mà mình không biết làm thế nào.

Hiện tại Windows 10 đã rất ổn định, nếu cấu hình máy bạn đủ để chạy Win 10 thì mình khuyên bạn nên dùng cho sướng. Hơn nữa, việc mua key Win 10 bản quyền xịn bây giờ cũng khá rẻ nên bạn hoàn toàn có thể dùng Win bản quyền mà không cần dùng crack. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn mua key Win 10.

Cấu hình tối thiểu để chạy được Win 7

Bộ xử lý CPU 1GHz trở lên.

Dung lượng Ram cho phiên bản 32 bit là 1 GB, cho 64 bit là trên 4Gb.

Dung lượng ổ đĩa cứng cho bản 32 bit tối thiểu là 16 GB hoặc 20 GB cho 64 bit.

Cạc đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

Tổng quan quy trình để cài Win 7 đầy đủ cho máy tính

Bước 1: Download bản cài đặt Windows 7 ở link bên dưới về máy.

Bước 2: Tạo USB cài Win theo chuẩn cũ (Legacy ) hoặc tạo USB cài Win theo chuẩn mới (UEFI).

Bước 3: Xác định phím vào BIOS và BOOT phù hợp với máy để thiết lập Boot vào USB hoặc đĩa DVD.

Bước 5: Cài driver cho máy để vào được mạng, âm thanh,…(Tìm driver trên Google bằng từ khóa “driver + tên máy”).

Chuẩn bị trước khi cài Win 7

USB dung lượng từ 4Gb trở lên.

File Win 7 .ISO 32bit hoặc 64bit (tải ở link trên).

Phần mềm Rufus để tạo USB Boot – tải Rufus ở đây.

Các file ở trong USB và ổ cài win (thường là ổ C) sẽ bị xóa hết. Bạn cần phải sao lưu lại các file quan trọng.

Nếu RAM máy của bạn dưới 4Gb thì bạn nên chọn bản 32bit, còn RAM từ 4Gb trở lên bạn chọn bản 64bit nha.

Link download Windows 7 Pro Full 32bit và 64bit.

Hướng dẫn cài đặt Win 7 chi tiết bằng hình ảnh

Bước 1: Tạo USB Boot cài Win 7 bằng phần mềm Rufus

Trước khi bắt đầu, bạn cần kiểm tra xem ổ cứng máy bạn đang chạy ở định dạng MBR hay GPT để tạo USB boot cho phù hợp – xem hướng dẫn kiểm tra ổ cứng dùng định dạng MBR hay GPT.

Sau khi xác định được bạn tiến hành tạo USB boot theo các bước sau:

– Cắm USB vào máy tính rồi mở phần mềm Rufus lên (nhớ tắt phần mềm diệt virus đi). bạn sẽ thấy giao diện như sau.

Nếu ổ cứng của máy bạn đang để ở định dạng MBR thì chọn MBR.

Nếu ổ cứng của máy bạn đang để ở định dạng GPT thì chọn GPT.

Bước 2: Khởi động máy tính vào USB Boot

Nếu bạn muốn cài win 7 cho máy bạn đang thao tác thì cứ cắm nguyên USB ở đó. Còn bạn muốn cài cho máy tính khác thì hãy rút USB ra và cắm sang máy tính cần cài win.

Sau đó, khởi động máy cần cài Win và nhấn giữ phím tắt vào Boot Options.

* Phím vào Boot này tùy từng máy sẽ dùng các phím khác nhau. Nó sẽ hiển thị nhanh trong khoảng 2s khi bạn khởi động máy tín h như sau:

Ngoài ra, các phím vào Boot thường là phím ESC, DEL, F2, F10, F11, F12,… Nếu chưa biết, bạn có thể tìm phím Boot theo từng hãng máy ở bài viết – phím tắt vào Boot của các dòng máy.

– Khi Boot Options hiện lên, bạn dùng phím mũi tên lên/xuống và phím Enter để chọn thiết bị Boot.

Dạng Boot chuẩn Legacy

Dạng Boot theo chuẩn UEFI: Thường sẽ thấy có chữ UEFI ở đầu.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn không chọn được mục nào là boot vào USB thì bạn cứ chọn thử lần lượt các mục boot có chữ USB cho đến khi nào vào được giao diện cài Win như bên dưới thì thôi.

– Khi máy bạn nhận được Boot từ đĩa DVD hoặc từ USB thì nó sẽ load file cài đặt Win 7 như sau:

Bước 3: Các bước cài đặt Windows 7

Bạn chờ nó load 1 lúc rồi nó sẽ hiện nên hình cài đặt ban đầu như sau. Bạn chỉ cần giữ nguyên các lựa chọn và ấn Next.

Bước này là để bạn lựa chọn phiên bản Win 7 muốn cài. Bạn có thể chọn để cài Win 7 Pro hoặc Win 7 Starter, Win 7 Home và Win 7 Ultimate. Ở đây chúng tôi đang sử dụng đĩa cài Win 7 32 bit (x86). Nếu bạn sử dụng đĩa Win 7 64 bit (x64) thì bạn có thể chọn các phiên bản 64bit để cài. Sau khi chọn xong bạn ấn Next để sang bước tiếp.

Tick chọn I accept the license terms để đồng ý các điều khoản và điều kiện của Microsoft sau đó ấn Next.

Ở bước này sẽ có 2 lựa chọn: Nếu bạn muốn nâng cấp từ các phiên bản thấp hơn như Win XP lên Win 7 thì bạn chọn Upgrade, còn để cài đặt Win 7 mới hoàn toàn thì chọn Custom (Advanced). Ở đây chúng ta cài đặt mới Win 7 nên ấn chọn Custom (Advanced).

Tại đây bạn chọn ổ đĩa cần cài đặt Win 7. Bạn nhớ chọn ổ đĩa cài đặt hệ điều hành trước đó rồi ấn vào Drive options (Advanced) và Format để làm sạch dữ liệu cũ. Nhớ chọn cho đúng tránh chọn nhầm ổ khác sẽ mất hết dữ liệu.

Ngoài ra, bạn cần phải chọn phân vùng thuộc loại Primary nếu không sẽ không cài được Win 7. Sau khi chọn xong ấn Next.

Đến đây thì Win bắt đầu cài đặt và công việc của bạn là ngồi chờ đợi. Quá trình này nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn. Máy tính của bạn sẽ tự động khởi động lại 1 vài lần bạn cứ kệ nó chạy.

BỞ đây bạn đặt tên người dùng trong mục Type a user name và đặt tên cho máy tính trong mục Type a computer name sau đó bấm Next.

Xong, bạn chờ 1 lúc rồi Windows sẽ hiện ra màn hình Desktop và giờ thì tận hưởng thành quả thôi.

Bước 4: Cài đặt driver cho máy

Sau khi cài win 7 xong, có thể máy của bạn sẽ không nhận được driver đầy đủ. Bạn sẽ không thể nghe được âm thanh, không bắt được wifi và không vào được mạng.

Lúc này bạn cần dùng 1 máy tính khác để tải driver bằng cách lên Google tìm từ khóa “diver + tên máy (tên mainboard)” và truy cập vào trang chủ của hãng để tải driver về.

Ví dụ:

– Mình muốn tải driver cho laptop Dell Vostro 3568. Mình sẽ tìm với từ khóa “driver dell vostro 3568” và mình truy cập vào trang chủ chúng tôi và tải tất cả các driver về để cài đặt.

– Mình muốn tải driver cho PC dùng main của Gigabyte H81M-DS2. Mình sẽ tìm với từ khóa “driver gigabyte h81m-ds2” và truy cập vào trang chủ chúng tôi để tải driver.

Hướng Dẫn Cài Win 11 Và Win 10 Và Win 7 Chi Tiết Nhất 2022

Khi cài mới hệ điều hành lên máy tính từ bộ cài Win chuẩn do Microsoft cung cấp thì máy tính của bạn sẽ chạy rất ổn định và hoạt động với hiệu suất cao nhất. Ít xảy ra xung đột với phần cứng và phần mềm khác. Nếu bạn muốn sử dụng máy tính ổn định, sử dụng lâu dài thì bạn nên tự cài win và thiết lập theo ý thích, nhu cầu làm việc của bạn.

1. Lời nói đầu

Bước này chỉ dành cho ổ cứng, máy tính,… mới mua chưa cài win lên lần nào. Nếu đã cài win, vui lòng bỏ qua bước này. Có thể đọc cho biết cũng được ạ!

Hiện nay có 2 chuẩn BIOS cần lựa chọn trước khi cài đặt Windows là UEFI (chuẩn mới) và Legacy (chuẩn củ). Nếu máy tính của bạn hổ trợ chuẩn UEFI thì tốt nhất bạn nên cài Windows UEFI (Lưu ý: Chuẩn UEFI chỉ hổ trợ Win 64 bit).

Đầu tiên bạn khởi động lại máy tính rồi nhanh tay ấn phím tắt BIOS để vào chế độ BIOS SETUP, thường là các phím F2, Del, ESC,… tùy theo máy tính của bạn. Sau đó duy chuyển đến tab Boot Mode rồi xem máy tính đang dùng để ở chuẩn UEFI hay Legacy. Nếu muốn cài Windows UEFI thì chuyển về UEFI, còn nếu muốn cài Windows Legacy thì chuyển về Legacy, chuyển xong rồi thì lưu lại.

Tiếp theo là phải có 1 chiếc USB BOOT cứu hộ. Để tạo USB BOOT vui lòng đọc bài viết “Hướng Dẫn Cách Tạo USB BOOT Cứu Hộ Với Anhdv Boot 2019“. Sau đó bạn khởi động lại máy tính rồi ấn phím tắt để vào chế độ BOOT MENU, sau đó bạn muốn cài Win theo chuẩn nào thì chọn USB BOOT để vào Mini Windows thì chọn đúng theo chuẩn đó. Ví dụ ảnh trên: dòng TOSHIBA USB FLASH DRIVE PMAP là vào Mini Windows theo chuẩn Legacy thông thường, còn UEFI: TOSHIBA USB FLASH DRIVE PMAP là vào Mini Windows theo chuẩn UEFI đời mới.

Sau khi vào Mini Windows rồi thì bạn cần chuyển định dạng ổ cứng về đúng chuẩn cần cài. Ví dụ: Legacy thì định dạng ổ cứng là MBR, còn UEFI là định dạng GPT. Để chuyển MBR qua GPT và ngược lại, thì bạn mở phần mềm Partition Wizard lên, sau đó chọn ổ cứng cần chuyển. Ví dụ trong ảnh mình chọn ổ cứng MBR, sau đó chọn Convert MBR Disk to GPT Disk để chuyển định dạng từ MBR sang GPT. Tương tự muốn chuyển GPT sang MBR thì làm ngược lại. Cuối cùng bấm Apply.

2. Cách Cài Win 10 và Win 11

Để cài win thì tốt nhất bạn nên vào Mini Windows để cài. Tham khảo cách vào Mini Windows theo bài viết Hướng Dẫn Tạo USB BOOT Cứu Hộ Với Anhdv Boot 2019 !

Để cài Win 10 (Win 11 cũng tương tự – Xem video cài Win 11) thì bấm vào file ISO Win 10 (link tải ISO Windows) sau đó chọn chúng tôi quá trình cài đặt bắt đầu:

Bấm vào Time and curency format chọn Vietnamese, rồi chọn Next

Chọn Install now để tiếp tục cài đặt win

Chọn I don’t have a product key để tiếp tục

Chọn phiên bản muốn cài, ưu tiên bản Pro, sau đó bấm Next để tiếp tục

Tích vào dòng I accept the license tems, rồi bấm Next

Chọn Custom: Install Windows only để tiếp tục cài đặt

QUAN TRỌNG: Chọn phân vùng cài Win rồi bấm Next để tiếp tục cài đặt

Quá trình cài đặt nhanh hay chậm phù thuộc vào cấu hình của máy tính.

Trong quá trình cài đặt, máy tính sẽ khởi động lại, tại bước này Vui lòng rút USB ra!

Chọn Vietnam, sau đó bấm Yes

Chọn US, sau đó bấm Yes

Bấm Skip để tiếp tục cài đặt

Chọn Set up for personal use, rồi bấm Next để tiếp tục

Chọn Offline account để tiếp tục

Chọn No để tiếp tục cái đặt

Đặt tên cho máy tính, sau đó bấm Next

Đặt mật khẩu cho máy tính, nếu không bấm Next để tiếp tục

Chọn No để tiếp tục cái đặt

Chọn Accept để tiếp tục

Xong. Kết thúc quá trình cài đặt!

3. Cách Cài Win 7

Để cài win thì tốt nhất bạn nên vào Mini Windows để cài. Tham khảo cách vào Mini Windows theo bài viết Hướng Dẫn Tạo USB BOOT Cứu Hộ Với Anhdv Boot 2019 !

Bấm vào Time and curency format chọn Vietnamese, rồi chọn Next

Chọn Install now để tiếp tục cài đặt win

Tích vào dòng I accept the license tems, rồi bấm Next

QUAN TRỌNG: Chọn phân vùng cài Win rồi bấm Next để tiếp tục cài đặt

Quá trình cài đặt nhanh hay chậm phù thuộc vào cấu hình của máy tính.

Trong quá trình cài đặt, máy tính sẽ khởi động lại, tại bước này Vui lòng rút USB ra!

Đặt tên cho máy tính, sau đó bấm Next

Đặt mật khẩu cho máy tính, nếu không bấm Next để tiếp tục

Bỏ dấu tích ở dòng Automaticcally, rồi chọn Skip

Chọn Use recommended settings để tiếp tục

Chọn múi giờ, ngày, tháng, năm cho máy tính. Nhấn Next để tiếp tục

Chọn Public network để tiếp tục

Xong. Kết thúc quá trình cài đặt!

4. Làm gì tiếp theo?

Sau khi cài đặt Win xong thì các bạn chưa sử dụng được liền đâu, vì các bạn phải kích hoạt bản quyền Windows nữa. Sau đó tiếp tục cài Driver để máy tính nhận phần cứng và cuối cùng là cài các phần mềm thông dụng như Office, Chrome, IDM, UniKey, WinRAR, Font chữ, Diệt Virus,… Để tải các phần mềm trên, các bạn vào đây “Tổng Hợp Những Phần Mềm Cần Thiết Trên Máy Tính 2019“. Chúc mọi người thành công!!!

4.7

/

5

(

15

bình chọn

)

21AK22.COM

Nhấn Thích và Theo dõi chúng tôi giúp mình nha !

Hướng Dẫn Cài Đặt Win 7 Bằng Usb Chi Tiết Nhất

Hiện nay, phần lớn máy tính cá nhân trên thế giới đang sử dụng hệ điều hành Windows. Trong đó Windows 10 là hệ điều hành được sử dụng rộng rãi nhất. Tuy vậy, Windows 7 vẫn là hệ điều hành được rất nhiều người dùng lựa chọn. Hôm nay, mình viết bài Hướng dẫn cài đặt Win 7 bằng USB này. Mục đích là giúp các bạn tự cài đặt Windows 7 cho chiếc máy tính cá nhân của mình.

Tại sao lại cài đặt Windows 7 bằng USB

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để bạn cài lại Windows. Ví dụ như Ghost Windows, cài Win bằng đĩa CD hay cài trực tiếp từ ổ cứng. Những phương pháp này cũng rất dễ thực hiện.

Bạn không cần phải mua đĩa cài Win 7 → không tốn tiền

USB rất gọn nhẹ, bạn có thể mang tới bất kỳ đâu → cài win cho gái thì hết ý

Tất cả các máy tính đều hỗ trợ cổng USB, còn ổ đĩa thì hầu như các máy đều không hỗ trợ.

Tốc độ cài đặt windows thì nhanh hết xẩy, có thể nhanh gấp 3 lần cách dùng đĩa thông thường.

Ghost Windows thì bản Win đó không còn nguyên gốc mà đã được tùy chỉnh.

Cài Win trực tiếp từ ổ cứng thì việc thực hiện phức tạp hơn. Và chỉ thực hiện được trên 1 máy tính duy nhất.

Cấu hình máy tính tối thiểu để cài Windows 7

CPU: Tối thiểu 1GHz

RAM: 1GB RAM cho 32bit / 2GB RAM cho bản 64bit

Ổ cứng: 16GB cho bản 32bit / 20 GB cho bản 64bit

Card màn hình: Độ phân giải màn hình 800 x 600

Hỗ trợ DirectX 9 thiết bị đồ họa với WDDM 1.0

Cài đặt Win 7 bằng USB cần chuẩn bị những gì

Như mình đã nói ở trên, bạn chỉ cần có một chiếc USB boot là có thể cài đặt Windows 7 ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên,trước đó bạn cần tạo USB boot cài Win 7 cho riêng mình.

Vậy bạn hãy chuẩn bị cho mình những thứ sau:

Một chiếc PC hay Laptop còn sử dụng được bình thường. Để tạo USB cài Win 7 lần đầu tiên.

USB dung lượng từ 4GB trở lên. Lý do là khi giải nén, bộ cài win 7 sẽ có dung lượng khoảng 3.2GB

Phần mềm Rufus dùng để tạo USB Boot.

Hướng dẫn cài đặt Windows 7 bằng USB

Bước 1: Tạo USB boot bằng phần mềm Rufus

Trước tiên, bạn cần xác định máy tính của bạn đang sử dụng chuẩn UEFI hay Legacy để tạo USB cài windows theo chuẩn phù hợp.

Hãy đọc bài viết: Cách xem máy tính dùng UEFI hay BIOS, MBR hay GPT để hiểu rõ hơn và lựa chọn cho phù hợp.

Trong bài viết Hướng dẫn cài đặt Win 7 bằng USB này, mình sẽ tạo USB cài Win 7 bằng Rufus 3.9 mới nhất.

Cắm USB vào máy tình rồi chạy file rufus*.exe, giao diện chính của Rufus như hình dưới.

Tiếp theo, bạn lựa chọn các thông số như sau:

Device: chọn đúng USB cần tạo Boot

Boot selection: chọn Disk or ISO image

Select: chọn đến file ISO Windows 7 mà bạn đã tải về trước đó.

Tới đây sẽ có 2 các tạo USB Boot tùy vào chuẩn Boot của máy tính bạn. Cách xác định thì mình đã trình bày ở trên rồi. Bên dưới, mình sẽ lấy ví dụ hướng dẫn tạo USB Boot Windows 10 UEFI, Legacy. Để tạo USB cài Win 7 bạn chỉ cần thay đổi file ISO là được.

Tạo USB Boot cài Windows 10 chuẩn UEFI

Các bạn lựa chọn các thông số như sau:

Partition: chọn GPT

Target system: UEFI (non CSM)

Volume label: đặt tên cho USB

File system: nếu file ISO Windows 10 lớn hơn 4GB (Windows 10 64bit), bắt buộc phải chọn NTFS. Nếu nhỏ hơn 4GB (Windows 10 32bit), để mặc định FAT32

Cluster size: để mặc định

Hãy thiết lập như sau để tạo USB cài Windows 10 Legacy:

Bây giờ hãy mở USB lên để kiểm tra. Nếu thấy dung lượng file autorun là 1 KB như hình dưới thì bạn đã tạo USB Boot thành công. Trường hợp là 0 KB thì tắt phần mềm diệt virus đi và thực hiện tạo USB Boot lại.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành bước 1 rồi!

Bước 2: Khởi động máy tính vào USB Boot

Bây giờ hãy cắm USB vào và bắt đầu khởi động máy tính lên. Đồng thời hãy nhấn liên tục phím tắt vào Boot Options. Các phím này thường sẽ là ESC, DEL, F2, F10, F11, F12,…

Cần xem: Tổng hợp phím tắt và Cách vào Boot Options trên một số dòng máy

Do mình sử dụng Laptop hãng Dell lên phím tắt để vào Boot Options sẽ là F12.

Khi Boot Options hiện lên, dùng phím mũi tên lên/xuống và phím Enter để chọn USB Boot.

Vì ta Boot vào USB nên hãy để ý dòng nào có chữ USB như Tên USB hoặc USB storage device hay USB Flash Drive. Mình sẽ lấy vài ví dụ về chuẩn boot Legacy và boot UEFI như bên dưới.

Boot USB cài Windows 7 chuẩn Legacy

Trường hợp này là tên USB: KingstonDataTraveler .

Boot USB cài Windows 7 chuẩn UEFI

Đối với chuẩn UEFI, thường sẽ có chữ UEFI ở phía đầu.

Gợi ý nhỏ: Trong trường hợp có nhiều dòng chứa USB, hãy cứ chọn lần lượt cho đến khi boot vào USB thành công thì thôi.

Đôi lúc, khi bạn boot vào USB sẽ thấy dòng chữ Press any key to boot from CD or USB thì bạn nhấn Enter

Bước 3: Các bước cài đặt Windows 7

Vậy là ta đã Boot vào USB thành công, cùng tiến hành cài mới Win 7 nào.

Tại cửa sổ hiện ra, bạn hãy chọn múi giờ ở Việt Nam. Sau đó nhấn Next

Tiếp theo Tick chọn I accept the license terms để đồng ý các điều khoản và điều kiện của Microsoft rồi nhấn Next.

Tới đây, có 2 lựa chọn dành cho bạn

Ở đây mình chọn Custom (Advanced) để cài mới Windows 7.

Quan trọng: Ở bước này, bạn phải chọn chính xác ổ đĩa đã cài hệ điều hành trước đó. Nếu chọn nhầm bạn sẽ mất hết những dữ liệu quan trọng.

Để tránh mất mát dữ liệu trong quá trình cài Windows, hãy đọc bài viết Cách xác định ổ C khi cài windows để xác định chính xác đâu mới là ổ đĩa để cài Windows 7.

Bây giờ quá trình cài mới Windows 7 sẽ diễn ra, tới khi máy tính khởi động lại lần thứ nhất thì bạn hãy rút USB ra.

Và sau đó, máy tính lại tiếp tục cài đặt

Upgrade: nâng cấp từ các phiên bản thấp hơn như Win XP lên Win 7

Custom (Advanced): cài đặt Win 7 mới hoàn toàn

Tiếp đến, bạn phải nhập User và password sử dụng để đăng nhập vào máy tính Windows 7.

Bỏ chọn Automatically activate Windows when I’m online và nhấp vào Next.

Bạn chọn Ask me later

Lựa chọn múi giờ (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata và nhấn Next.

Và đây là thành quả, bạn đã cài đặt Win 7 bằng USB thành công.

Như vậy, mình đã hướng dẫn cài đặt Win 7 bằng usb chi tiết từ tạo USB Boot đến các bước cài đặt. Tuy nhiên, bạn vẫn còn nhiều việc phải làm như cài Drive, kích hoạt Windows, tắt update và cài một số phần mềm thông dụng (office, Unikey,Winrar,…) để máy tính của bạn hoạt động đạt hiệu suất tốt nhất.

Cris from Anonytrick Team

Cài Win 7 Từ Ổ Cứng, Cách Cài Windows 7 Cho Laptop, Cài Win 7 Cho Lapt

Hiện tại dù đã xuất hiện hệ điều hành win 8 nhưng vẫn còn có ít bạn sử dụng và đa số vẫn trung thành với hệ điều hành win 7. Mặc dù win 7 xuất hiện đã lâu nhưng vẫn có những bạn chưa thể tự mình cài được hệ điều hành này hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách cài win 7 mà không cần dùng đến sự hỗ trợ của ổ đĩa DVD hay USB, mà có thể cài win 7 ngay trên ổ cứng HDD máy tính của bạn.

Cách cài Win 7 từ ổ cứng HDD, cài đặt windows cho máy tính

Hướng dẫn Cách cài Win 7 từ ổ cứng HDD, cài đặt windows 7 cho máy tính

Cài win 7 từ ổ cứng giúp bạn không phải sử dụng đĩa DVD hay USB và cũng sẽ đề phòng trường hợp máy tính bị hỏng ổ đĩa và ổ cắm usb. Tuy nhiên, cách cài win này sẽ khó đối với một số bạn ít sử dụng máy tính. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều lợi thế hơn các cách cài win 7 khác

Nếu không muốn cài win từ ổ cứng, các bạn có thể tham khảo cách cài win 7 từ đĩa DVD với điều kiện ổ đĩa DVD của bạn vẫn còn sử dụng được trong hệ thống máy tính. Đây là cách cài đặt phổ biến nhất từ trước.

Còn một cách nữa giúp bạn cài đặt win 7 đó là cài win 7 bằng usb, chỉ với một chiếc USB gọn nhẹ có thể mạng theo bên người bất cứ khi nào, việc cài đặt win 7 cũng sẽ được tiến hành rất là đơn giản như cách cài win từ đĩa DVD

Nâng cấp windows 7 từ Windows XP cũng là một cách hay, với những bạn đang dùng hệ điều hành XP, có thể nâng cấp win XP lên win 7 để trải nghiệm các tính năng cũng như có độ bảo mật dữ liệu cao hơn so với hệ điều hành XP đã lỗi thời, các bước nâng cấp win XP lên Win 7 cũng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm được.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài windows 7 từ ổ cứng HDD

Các bước chuẩn bị để thực hiện cách cài win 7 từ ổ cứng HDD

– Máy tính của bạn đang cài sẵn 1 hệ điều hành: như Windows XP, Vista, hay đang dùng Win 7, Win 8 cũng được.

– Cài sẵn một chương trình để giải nén dữ liệu: Winrar hoặc 7ZIP ( bạn có thể chọn lựa một trong Top 10 phần mềm nén file tốt nhất)

– Đảm bảo phân vùng mà bạn sẽ cài đặt (ổ C) đã được định dạng sẵn là NTFS.

Cấu hình yêu cầu:

– Bộ vi xử lý: 1GHz trở lên

– RAM: 1GB trở lên (với phiên bản 32 bit) và 2GB trở lên (với phiên bản 64 bit)

– Ổ (C) đảm bảo dung lượng trống trên 20 GB

Bước 2: Sau khi giải nén ta được thư mục như hình dưới

Quá trình cài đặt bắt đầu

Bước 4: Sau khi đợi ít phút màn hình sẽ hiện như sau

Bước 5: Cửa sổ Install Windows hiện ra bao gồm 2 lựa chọn chính cho bạn là

– Go online to get the lastest updates for installation: Cho phép cài đặt Win 7 nhưng bắt buộc máy tính phải có kết nối Internet. Thời gian update lâu– Do not get the latest updates for installation: Cài Win 7 từ ổ cứng ngay cả khi không có kết nối Internet.

Tại đây, bạn chọn Do not get the latest updates for installation.

Bước 7: Chọn lựa một trong 2 kiểu cài đặt là Upgrade và Custom

– Upgrade: Cài đặt phiên bản nâng cấp– Custom (Advanced): Tùy chọn nâng cao

Chọn Custom Advanced.

Bước 9: Tại đây bạn nhận được thông báo rằng bạn đang cài đè một phiên bản Windows lên Windows đang sử dụng hiện tại, nếu bạn tiếp tục thì sau khi cài xong, toàn bộ dữ liệu Windows cũ sẽ được chuyển vào một folder có tên là: chúng tôi trong thư mục Windows mới.

Bạn nhấn OK để xác nhận nhấn Next để win bắt đầu copy file

Tuy nhiên Windows 7 bạn cài lên máy là windows chưa có bản quyền và sẽ bị hạn chế nhiều tính năng.

Bước 10: Sau khi cài xong việc cuối cùng ta xử lý nốt các file của hệ điều hành cũ mà ta đã cài đè lên. Bạn mở thư mục My Computer lên, vào ổ cài đặt Win7, bạn sẽ thấy ngay 1 thư mục với tên chúng tôi .

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Cài Win 7 Chi Tiết Cho Người Chưa Biết Cài Win trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!