Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Windows 8/8.1 Từ Dvd, Usb, Iso # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Windows 8/8.1 Từ Dvd, Usb, Iso # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Windows 8/8.1 Từ Dvd, Usb, Iso được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cài đặt hệ điều hành Windows cho máy tính, Laptop là công việc tương đối cơ bản đối với 1 kỹ thuật viên, tuy nhiên lại khá phức tạp đối với những người nghiệp dư. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn từng bước bằng hình ảnh và Video Clip cách cài đặt Windows 8 hoặc Win 8.1

Trước khi cài đặt Windows, bạn cần phải chuẩn bị tối thiểu các thứ sau:

CPU: tốc độ 1GHz hoặc cao hơnBộ nhớ trong: 1GB Ram cho phiên bản Win 8/8.1 32bit hoặc 2GB Ram cho Win 8/8.1 64bitDung lượng ổ cứng còn trống: 16GB cho Win 8/8.1 32bit hoặc 20GB cho Win 8/8.1 64bitCard đồ họa: hỗ trợ DirectX 9 và trình điều khiển đồ họa kiến trúc cho card màn hình trình WDDM (Windows Display Driver Model).

Video Clip cách cài đặt Windows 8 hoặc 8.1 từ DVD/USB/ISO:

Video Clip cách cài đặt Windows 8 hoặc 8.1 từ DVD/USB/ISO( Ko xem được Video, vui lòng bấm vào đây)

Bắt đầu thực hiện cài Win theo các bước sau:

Thông thường bấm phím “F12” sẽ hiển thị Menu khởi động

Ngay sau khi máy tính khởi động lại và màn hình lóe sáng, hãy nhanh tay bấm phím “F12” để hiển thị Menu khởi động (xem hình trên). Lưu ý: một số máy có thể không sử dụng phím “F12” mà sử dụng phím “F11” hoặc “Esc” hoặc phím “Tab” hoặc phải bấm phím “Delete” để vào “Setup” thiết lập lại trình tự khởi động

Danh sách các tùy chọn thiết bị khởi động gồm USB, HDD, CD/DVD, Lan

Ngay sau khi bấm “Enter“, máy tính sẽ đọc và khởi động từ ổ DVD/USB, bạn hãy bấm phím bất kỳ (“Press any key”) để bắt đầu khởi động máy từ DVD/USB cài đặt Windows

Màn hình khởi động của trình cài đặt Windows 8 hoặc 8.1

Màn hình khởi động của trình cài đặt Windows 8 hoặc 8.1 xuất hiện (xem hình trên)

Chọn ngôn ngữ và thiết lập bàn phím cho Windows 8 hoặc 8.1

Bảng tùy chọn ngôn ngữ và thiết lập bàn phím xuất hiện. Mục “Language to install” bạn chọn “English (United States)“. Mục “Time and currency format” chọn “English (United States)” và mục “Keyboard or input method” bạn chọn “US” (xem hình trên)

Bấm vào nút “Install now” để tiếp tục cài Win 8/8.1

Tiếp theo, bạn bấm vào nút “Install now” để tiếp tục (xem hình trên)

Nhập mã bản quyền Windows 8/8.1

Bảng thỏa thuận sử dụng Windows của Microsoft

Bảng thỏa thuận sử dụng “License Terms” xuất hiện, bạn chọn mục “I accept the license terms” rồi bấm “Next” để tiếp tục (xem hình trên)

Tùy chọn cài đặt Windows mới hoặc cập nhật từ bản cũ

Chọn ổ đĩa và phân vùng để cài đặt Windows 8 hoặc 8.1

Bảng chọn ổ cứng để cài đặt xuất hiện, bạn chọn ổ đĩa (thông thường là ổ C) để cài đặt Windows. Bạn nên bấm “Format” để định dạng lại ổ đĩa trước khi bấm “Next” để tiếp tục cài đặt. Lưu ý: bạn hãy thật cẩn thận trong bước này bởi nếu chọn nhầm ổ đĩa có thể gây mất dữ liệu (xem hình trên)

Quá trình cài đặt Win 8/8.1 đang được thực hiện

Quá trình cài đặt bắt đầu được thực hiện gồm 5 bước: Copy file, Giải nén file, Cài đặt các tính năng, Cập nhật và Hoàn thành. Quá trình này có thể mất từ 15-60 phút tùy theo cấu hình máy tính nhanh hay chậm. Sau khi hoàn thành, máy tính sẽ tự khởi động lại (xem hình trên)

Thiết lập tên cho máy tính (PC Name)

Sau khi khởi động lại, trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho máy tính (PC Name), bạn đặt là “May01” hoặc tên nào bạn muốn. Sau khi hoàn thành, bạn bấm “Next” để tiếp tục (xem hình trên)

Chọn “Use express settings” để thiết lập mặc định

Ở màn hình tiếp theo, bạn chọn “Use express settings” để thiết lập mặc định cho hầu hết các tùy chọn được giới thiệu phía trên rồi bấm “Next” để tiếp tục (xem hình trên)

Tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản Microsoft Account

Tiếp theo, Windows yêu cầu bạn nhập vào tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản Microsoft Account (Hotmail, Live, Outlook…), nếu đã có tài khoản rồi, bạn chỉ việc đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản Microsoft này, bạn hãy bấm vào dòng chữ “Create a new account” để tạo mới 1 tài khoản cho riêng mình (xem hình trên)

Tạo mới tài khoản Microsoft Account

Cửa sổ tạo mới tài khoản Microsoft Account hiện ra, bạn nhập vào đầy đủ các thông tin gồm: Tên, họ, địa chỉ email muốn tạo, mật khẩu và quốc gia là Vietnam rồi bấm “Next” để tạo tài khoản. Hoặc bạn có thể bấm vào dòng chữ “Sign in without a Microsoft account” để sử dụng máy luôn mà không cần phải tạo tài khoản (xem hình trên)

Thiết lập tên và mật khẩu đăng nhập Windows

Nếu bạn bỏ qua bước tạo tài khoản Microsoft Account phía trên thì cửa sổ tiếp theo sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản đăng nhập Windows thông thường, bạn chỉ việc nhập tên đăng nhập, mật khẩu và gợi ý mật khẩu rồi bấm “Finish” là xong

Quá trình cài đặt Windows 8 hoặc 8.1 đã hoàn thành

Theo chúng tôi

Tạo Đĩa Usb/Dvd Cài Đặt Windows 8/8.1 Mọi Phiên Bản

Windows 8/8.1 gồm rất nhiều phiên bản: SL, Core, Pro… (xem danh sách đầy đủ bên dưới). Mỗi đĩa USB/DVD hoặc file .ISO cài đặt chỉ cho phép bạn cài đặt 1 phiên bản duy nhất. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách tạo 1 đĩa USB/DVD có khả năng cài đặt mọi phiên bản bằng cách lựa chọn lúc cài đặt

Các phiên bản Windows 8/8.1 được chia làm 5 loại cơ bản sau:

Windows 8/8.1 SL (Single Language)

Windows 8/8.1 Core (gọi tắt là: Windows 8)

Windows 8/8.1 Pro RTM (Release To Manufacturing – Đây là phiên bản cấp phép dạng OEM, có thể add Media Center nếu có key WMC)

Windows 8/8.1 Pro VL (Volume Lisence – Đây là phiên bản cấp phép dạng OLP, không thể add Media Center)

Windows 8/8.1 Enterprise (Phiên bản dành cho doanh nghiệp, được cấp phép dưới dạng OLP)

Để tạo đĩa USB/DVD cài đặt Windows 8/8.1 cho mọi phiên bản kể trên, bạn thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

Chuẩn bị:

1 ổ USB trắng dung lượng tối thiểu 4GB. Lưu ý: tất cả dữ liệu trên USB sẽ bị xóa sạch trong quá trình tạo

Ổ ghi DVD và đĩa DVD trắng nếu bạn muốn ghi thành đĩa DVD cài đặt Windows

Cách 1: thêm file “ei.cfg” vào đĩa cài đặt gốc

Cách này rất đơn giản bởi vì bạn chỉ cần thêm 1 file cấu hình có tên ” chúng tôi ” vào thư mục cài đặt theo hướng dẫn bên dưới. Tuy nhiên, hạn chế là bạn chỉ có thể bật được tùy chọn cài đặt cho 3 phiên bản Windows 8/8.1 SL, Core và Pro mà thôi (xem hình dưới)

Lựa chọn phiên bản Windows 8/8.1 lúc cài đặt

Mở chương trình Notepad sau đó Copy và Paste vào 1 trong 5 nội dung sau:

Lưu ý: phiên bản 32bit hoặc 64bit phụ thuộc vào bộ cài gốc nên bạn không thể lựa chọn và chỉnh sửa bằng file ” chúng tôi ” này được

Lưu ý: Tùy chọn “Windows 8 Single Language” có thể không xuất hiện trong 1 vài trường hợp (phụ thuộc vào file ISO từ bộ cài gốc)

Ngoài ra, nếu bạn muốn cài đặt Windows 8/8.1 dưới dạng thì bạn cần thay chữ OEM ở trên bằng chữ Retail

Tương tự, nếu bạn muốn cài đặt Windows 8/8.1 dưới dạng thì bạn cần thay chữ OEM ở trên bằng chữ Volume

Tương tự, nếu bạn cài đặt Windows 8/8.1 bản VL OLP (Volume Open License) thì bạn cần thay số 0 ở trên bằng số 1

Sau khi soạn xong nội dung cấu hình phù hợp trên Notepad, bạn hãy lưu vào ổ cứng với tên ” chúng tôi “

Cách 2: Trộn nhiều đĩa cài đặt gốc vào 1 đĩa

Cách này hết sức phức tạp bởi vì bạn phải gộp 3 đĩa cho các phiên bản OEM, VL và Enterprise vào với nhau sau đó phải thiết lập cấu hình sao cho chúng tích hợp chạy chung được với nhau để có thể lựa chọn bất kỳ phiên bản Windows 8/8.1 lúc cài đặt (xem hình dưới)

Lựa chọn phiên bản Windows 8/8.1 lúc cài đặt

Đặc biệt với cách này, bạn có thể gộp luôn cả phiên bản Windows 32bit và 64bit vào chung 1 đĩa USB/DVD hoặc file .ISO và có thể lựa chọn thủ công lúc bắt đầu cài đặt

Cách tạo đĩa cài Windows 8/8.1 theo các bước sau:

Tham khảo bài viết tương tự:

Theo chúng tôi

Tạo Usb Boot Cài Đặt Windows 10, 8.1, 7 Bằng Ultraiso

Không có nghi ngờ rằng UltraISO là một trong những phần mềm tốt nhất có sẵn để tạo và ghi các tệp ISO. Ngoài ra còn có các tùy chọn để tạo CD / DVD có thể khởi động và chỉnh sửa các tệp ISO trong phần mềm. Nhưng bạn có biết rằng bạn thậm chí có thể sử dụng phần mềm UltraISO để tạo USB có thể khởi động để cài đặt Windows 7 hoặc Windows 8 từ ổ flash USB không?

Bạn muốn tạo một ổ đĩa flash USB Windows có khả năng khởi động để cài đặt Windows mà không cần sử dụng DVD ? Bạn vẫn sử dụng phần mềm UltraISO cũ để ghi các tệp ISO vào CD hoặc DVD? Sau đó, bạn sử dụng phần mềm UltraISO để tạo ổ đĩa flash USB có thể khởi động với một vài cú nhấp chuột.

Biết rằng có nhiều lựa chọn thay thế miễn phí có sẵn để tạo cho ổ đĩa flash USB Windows có khả năng khởi động . Thậm chí người ta có thể sử dụng Command Prompt để cài đặt Windows 7 hoặc Windows 8 từ ổ flash USB . Nhưng mục đích của bài đăng này là để cho người dùng UltraISO biết về chức năng tuyệt vời có trong phần mềm ghi ISO yêu thích của họ.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phần mềm UltraISO trên PC của bạn. Mặc dù UltraISO là một phần mềm trả phí, bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử 30 ngày miễn phí để có thể khởi động USB.

Bước 2: Bước tiếp theo là chạy phiên bản dùng thử UltraISO với quyền admin.. Nếu bạn được nhắc với màn hình Đăng ký ngay, hãy nhấp vào nút Continue to Try .. để sử dụng phiên bản dùng thử.

Tìm đến file ISO cài windows và nhấn Open

Bước 5: Trong hộp thoại Ghi đĩa hình ảnh, chọn Ổ đĩa làm ổ flash USB của bạn, chọn phương thức ghi là USB-HDD trước khi nhấn nút Định dạng.

Bước 6: Sau khi định dạng xong, bấm nút Write rồi bấm Yes cho lời nhắc cảnh báo để bắt đầu quá trình. Khi viết xong, bạn sẽ thấy danh sách sự kiện tin nhắn Burn thành công. Đóng phần mềm UltraISO và kết nối USB của bạn với máy để bắt đầu cài đặt Windows.

Cách Cài Windows 8.1 Bằng Ultraiso Không Cần Usb Và Đĩa Cd

cách cài windows 8.1 bằng UltraISO không cần usb và đĩa CD ứng dụng cơ bản (Văn phòng + Giải trí) – Cài hệ điều hành windows XP + ứng dụng cơ bản (Văn phòng + dịch vụ cài đặt STT LOẠI MÁY HẠNG MỤC DỊCH VỤ ĐƠN GIÁ VNĐ PC – Cài hệ điều hành windows 7 + Giải trí) – Cài hệ điều hành windows 8, 8.1 , 1o + ứng dụng cơ bản (Văn phòng + Giải trí)-Vệ sinh 100.000 – 120.000vnđ/ 1máy 2 Laptop – Cài hệ điều hành windows 7 + ứng dụng cơ bản ( Văn phòng sau khi nhân viên chúng tôi nhận sửa chữa. Những dữ liệu bảo mật của khách hàng luôn được bảo mật nào thay được hình nền. Không thể nào tắt được máy tính theo cách thông thường… II – Bảng báo giá trong quá trình chúng tôi nhận sửa chữa. Chúng tôi sẽ hoàn lại mọi chi phí nếu không khắc phục triệt để được sự cố máy tính của khách hàng. Dịch Vụ Cài Đặt Win Tại Nhà Máy Tính Bách Khoa Việt Nam cài

https://goo.gl/ftEknn

các quy tắc ràng buộc sau o Đầu tóc: không cạo trọc không để tóc quá dài o Áo: áo sơ mi o Quần: tây, áp dụng đồng phục cho nhân viên để nhân viên tự lựa chọn trang phục làm việc mỗi ngày nhưng áp dụng jean, kaki, không mặc quần đùi quần lửng o Giầy dép: giầy, dép quai hậu không đi dép lê, tông 2. Thời gian: 8h sáng đến 17h30 (đi muộn 10 phút phạt 50.000VNĐ/1 buổi) 3. Bỏ Khách: kỹ thuật không được bỏ khách hàng để làm việc riêng khi chưa xong việc Chú ý: Nội quy áp dụng rất nghiêm khắc để nhân viên thực hiện theo nội quy chung đối với những trường hợp không mong muốn như giờ giấc hoặc công việc VỚI BÁCH KHOA VIỆT NAM I, NỘI QUY DÀNH CHO NHÂN VIÊN 1. Tác phong: Máy Tính Bách Khoa Việt Nam không ngoài dự kiến thì phải được sự đồng ý của quản lý khi có khó khăn về công việc, kinh tế, cá nhân ….

giản Chắc hẳn các bạn gặp nhiều khó khăn trong lần đầu cài win, nào là đi mua đĩa, cài như thế nào? sợ mất hết dữ liện trong máy tính… Lúc đầu mình cũng thế, nhưng sau nhiều lần cài lại win mình đã có kinh nghiệm đầy mình nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài windows 7 bằng USB từ A tới Z. windows 7 bằng USB từ A tới Z cực kỳ đơn giản Hướng dẫn cài windows 7 bằng USB từ A tới Z cực kỳ đơn khi kỹ thuật có mặt sửa chữa test ra lỗi III. Cam kết chất lượng dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà quận Cầu Giấy Chúng tôi đảm bảo sẽ sửa máy tính tại nhà cho quý khách hàng nhanh nhất. Nếu không khắc trường hợp linh phụ kiện thay thế không có trong báo giá công ty sẽ báo giá trực tiếp tới khách hàng phục được tại chỗ thì chúng tôi sẽ làm thủ tục bàn giao máy và nhân viên sẽ mang máy về công ty sửa khách hàng chỉ hỗ trợ khách hàng copy dữ liệu trong trường hợp có thể. – Khách hàng nên nhận hóa đơn phiếu biên nhận để được hỗ trợ sau bán hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Trang chủ ” Windows ” Hướng dẫn cài thu của khách hàng. – Đối với ổ cứng Bách Khoa Việt Nam không có trách nhiệm đối với dữ liệu của windows 7 bằng USB từ A tới Z cực kỳ đơn giản Hướng dẫn cài windows 7 bằng USB từ A tới Z cực kỳ đơn sản phẩm đổi trả hoặc không thể sửa chữa được thì chúng tôi sẽ hoàn lại 100% chi phí mà chúng tôi đã giản Chắc hẳn các bạn gặp nhiều khó khăn trong lần đầu cài win, nào là đi mua đĩa, cài như thế nào? dụng hoặc sửa chữa phần cứng nếu còn bảo hành tại Bách Khoa Việt Nam mà Bách Khoa Việt Nam không còn nhanh và đảm bảo quy cách và chất lượng nhất. – Đối với các linh kiện thiết bị sản phẩm đã qua sử Tập 342-603, Mùa 3: Tập 1-111Mùa 4: Tập 17-19, 46, 47, 49, 52, 54Yến Chi công chúa 1-341Mùa 2: Tập 463-467Tường Vy công chúa Quỳnh Anh Shyn Mùa 2 đến mùa 3 Mùa 2: 3: Tập 1-130Mùa 4: Tập 1-nayCông chúa Nana công chúa Chi Pu Mùa 1 Mùa 1: Tập Desinger – Siêu quậy) Huyền Trang Mùa 4 Mùa 4: Tập 6-nayCô lao công Cô Tâm lao Trưởng phòng Sáng tạo) Trang Cherry Cuối mùa 1 đến nay Mùa 1, 2: Tập 330-603Mùa công Thanh Hương Mùa 1 đến mùa 3 Mùa 1, 2: Tập 1-603Mùa 3: Tập 1-50, Tập thủy Kiều Linh phù thủy Vân Navy Mùa 1 Mùa 1: Tập 1-329Thảo Mai phù thủy 116-130Mùa 4: Tập 64Cô Lương lao công Thanh Nhàn Mùa 3 Mùa 3: Tập 50-115Bảo vệ cách cài windows 8.1 bằng UltraISO không cần usb và đĩa CD

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Windows 8/8.1 Từ Dvd, Usb, Iso trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!