Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Win 7 Bằng Hình Ảnh Và Video # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Win 7 Bằng Hình Ảnh Và Video # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Win 7 Bằng Hình Ảnh Và Video được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sau khi cho đĩa vào và boot từ CD bằng cách nhấn F12(tuỳ dòng máy) Lenovo là f2 để hiện lên menu boot các bạn dùng phím mũi tên để di chuyển chọn Boot từ ổ đia cứng. Thường là dòng thứ 2.

1. Đĩa cài đặt windows 7 được ghi từ Flie Iso windows 7 hoặc File Iso windows 7

2.Cấu hình hệ thống để cài đặt windows 7: Cấu hình tối thiểu:

– Vi xử lý 1Ghz 32 bit hoặc 64 bit – Ram 512GB – HDD: trống 8GB – Hỗ trợ DirectX 9 với card màn hình 128 M (để có thể cho phép chạy giao diện Aero) – DVD-ROM – Truy cập Internet (Để kích hoạt)

Cấu hình đề nghị:

– Vi xử lý Pentium IV 3Ghz 32 bit hoặc 64 bit – Ram 1GB – HDD: trống 16GB – Hỗ trợ DirectX 9 với card màn hình 128 M (để có thể cho phép chạy giao diện Aero) – DVD-ROM – Truy cập Internet (Để kích hoạt)

1. Cài đặt từ đĩa DVD windows 7. Bạn cần ghi đĩa từ File iso bằng các trình ghi đĩa thông dụng như nero(Burn Image) Power Iso(Burn Iso File to disk)… Miễn sao đĩa có thể boot được là được.

2. Cài đặt từ File Iso(Cài đặt trên nền OS cũ) -Sử dụng phần mềm tảo ổ ảo như Power Iso,VituarDriver,hay Ultra Iso để mount File iso rồi làm tiếp theo phần C -Giải nén File iso ra đĩa cứng(sử dụng winrar 3.7 trở nên). Sau khi giải nén bạn chạy trực tiếp File Setup để tiến hành cài đặt.

1.Bắt đầu quá trình cài đặt Bạn cho đĩa DVD windows 7 vào trong ổ đĩa DVD rồi khởi động lại máy rồi lựa chọn khởi động bằng Cd. Một cửa sổ màu đen ngay lập tức xuất hiện khi đĩa DVD được đọc.

Kế tiếp, màn hình cài đặt Windows sẽ xuất hiện

chúng tôi diện của chương trình cài đặt

Giống như Windows Vista và Windows Server 2008, và không giống như các phiên bản trước của Windows, Windows 7 không có đoạn thông báo bằng chữ của tiến trình cài đặt, và nó sẽ khởi động trực tiếp vào chế độ đồ họa (GUI).

Sau một lát bạn sẽ thấy màn hình sau hiện ra:

Nhấn Next nếu bạn không muốn thay đổi thiết đặt về vị trí và khu vực cho quá trình cài đặt

Nhấn nút Install.

Sau đó, chấp nhận những điều khoản đăng kí

Sau đó, nếu bạn không nâng cấp bản Windows đang tồn tại, nhấn nút Custom (Advanced)

Chú ý trong trường hợp này, nút Upgrade bị vô hiệu hóa bởi vì bản cài đặt này làm trên một máy tính mới mà không có bất kì hệ điều hành nào trước đó.

Tiếp theo sẽ chọn phân vùng cài đặt. Khi máy tính này có một ổ đĩa chưa được format trước đó, bạn sẽ chỉ có một lựa chọn là tạo một phân vùng mới trên nó.

Tiến trình cài đặt bây giờ bắt đầu copy file từ đĩa DVD đến ổ cứng

Việc này đỏi hòi một ít thời gian, nhưng sau đó, tiến trình cài đặt sẽ cài đặt bản cập nhật cho hệ điều hành.

Máy tính sẽ tự động khởi động lại

Bây giờ không còn mất nhiều thời gian chờ đợi nữa. Điều đó phụ thuộc vào phần cứng máy tính của bạn.

Sau khi chờ đợi, hệ thống sẽ khởi động lại một lần nữa

Kế đó, màn hình cài đặt Windows xuất hiện. Hãy nhập vào một username và tên của máy tính. Mặc định, tên của máy tính là username-PC, ở đây username là username mà bạn đã điền vào.

Chú ý: user bạn tạo là user duy nhất có trên hệ thống. Giống như Vista, tài khoản Administrator bị disable.

Điền vào password cho user đó, và xác nhận nó. Nếu bạn muốn, điền vào một password hint. Nhấn Next. Mặc dù trình cài đặt sẽ để cho bạn tiếp tục mà không cần điền vào password, nhưng chú ý rằng rất đáng để điền vào password ở đây, và lựa chọn tốt nhất là chọn một password phức tạp có ít nhất 7 kí tự hoặc hơn (ví dụ như p@ssw0rd hoặc Mypa$$w0rd). Hãy chắc rằng bạn nhớ nó.

Gõ vào product key.

Nếu bạn không có product key bạn vẫn có thể nhấn Next, và tiếp tục cài đặt. Bạn sẽ được yêu cầu nhập vào product key sau khi Windows đã được cài đặt.

Chọn kiểu bảo vệ nào mà máy tính của bạn cần. Thiết đặt được đề nghị là tốt nhất cho những ai không có kế hoạch che giấu máy tính của họ phía sau tường lửa (và mặc dù trong một số trường hợp, thiết đặt này là lựa chọn tốt nhất). Nếu bạn có kế hoạch cài đặt một phần tường lửa của hãng thứ 3 bạn có thể chọn lựa sau. Chú ý rằng thiết đặt này sẽ tác động đến máy tính sử dụng tính năng Microsoft Windows Update (Automatic Updates) như thế nào.

Sau đó đến cửa sổ thiết đặt Time Zone. Chọn vùng của bạn và nhấn Next

Chọn kiểu mạng của bạn. Thiết đặt này có thể thay đổi sau, nhưng chú ý lựa chọn một profile sẽ tác động đến Windows Firewall và thiết đặt chia sẻ.

Windows sẽ kết thúc thiết đặt và desktop của bạn sẽ xuất hiện.

Chú ý rằng nếu máy tính có kết nối Internet trong khi cài đặt, nó sẽ tự động download và thúc giục bạn cài đặt bất cứ bản hotfix bị lỗi nào hoặc cập nhật bản mới nhất về.

Khi các bạn cài đặt theo phương thức 2 và 3 thì bạn chỉ cần chạy File chúng tôi trong thư mục giải nén hoặc trong ổ đĩa ảo rồi tiếp tục làm theo từ hình sau: Video hướng dẫn cài đặt win 7: Video hướng dẫn cài đặt win 7:

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 7 Chi Tiết Bằng Hình Ảnh

Hướng dẫn cài đặt windows 7 chi tiết bằng hình ảnh. Bạn chỉ cần xem hướng dẫn cài windows 7 bằng hình ảnh này 1 lần là đã có thể tự cài win 7 cho máy tính của mình.

Việc cài windows 7 có thể khó khăn với các bạn chưa cài windows 7 lần nào. Tuy nhiên với hướng dẫn chi tiết cài đặt windows 7 bằng hình ảnh hướng dây. Cho dù bạn chưa từng cài windows 7 bao giờ cũng có thể làm được một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cài windows 7 bằng hình ảnh

Để cài đặt được Windows 7 từ DVD thì trước hết bạn cần phải thiết lập cho máy tính của bạn khởi động ổ đĩa đầu tiên trong BIOS. Xem cách vào BIOS cho hãng máy tính của bạn ở đây: https://thuthuattienich.com/thu-thuat-may-tinh/phim-tat-vao-bios-chon-boot-asus-dell-hp-sony-vaio-acer/

Sau khi vào BIOS bạn chọn tab boot và chọn boot từ CD/DVD như hình dưới.

Sau đó máy tính sẽ khởi động lại.

Bạn cho đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa DVD của máy tính, màn hình cài đặt Windows 7 sẽ load file.

Màn hình start windows 7

Tiếp đến màn hình Install Windows sẽ xuất hiện, ở đây bạn sẽ 3 thiết lập:

Language to Install: Ngôn ngữ cài đặt.Time and currency format: Định dạng ngày tháng.Keyboard or input method: Kiểu bàn phím sử dụng.

Màn hình Setup is Starting …

Bảng chọn hệ điều hành bạn muốn cài đặt hiện lên. Bạn nên chọn windows 7 ultimate.

Lưu ý: Những đĩa windows 7 phân rõ hệ điều hành ra rồi sẽ không có phần chọn này.

Trong hình là bộ cài windows 7 32 bit nên phần Architecture là x86, còn nếu là windows 7 64 bit thì phần A rchitecture sẽ là x64.

Chọn xong các bạn nhấn Next.

Các bạn tích vào ô I accept the license terms và nhấn Next.

Tiếp tục đến phần chọn nơi cài đặt windows 7.

Bạn chọn Ổ cài windows 7. Sau đó chọn format ổ đĩa trước khi cài như hình dưới.

Đến phần cài đặt windows 7, nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ máy tính của bạn.

Sau đó máy tính sẽ khởi động lại. Màn hình khởi động windows 7.

Windows 7 sẽ yêu cầu bạn nhập key kích hoạt, Các bạn bỏ chọn Automatically active windows when i’m online và nhấn Next.

Màn hình welcome

Windows 7 lúc mới cài đặt xong.

Công việc tiếp theo, đó là đi Crack windows 7. Xem phần mềm crack windows 7

Cài driver cho máy tính. Xem phần mềm tìm driver

Cài một số phần mềm cần thiết cho máy tính. Xem những phần mềm nên cài sau khi cài windows

Cách Cài Win 8.1 Chi Tiết Từ Usb Hoặc Đĩa Bằng Hình Ảnh Và Video

Cách cài win 8.1 chi tiết từ USB hoặc đĩa bằng hình ảnh và video, hướng dẫn cài đặt windows 8.1 chi tiết

Windows 8.1 hoạt động tuyệt vời trên cùng một phần cứng hỗ trợ Windows 8:

Bộ xử lý: 1 gigahertz (GHz) trở lên

RAM: 1 gigabyte (GB) (32 bit) hoặc 2 GB (64 bit)

Dung lượng đĩa cứng trống: 16 GB (32 bit) hoặc 20 GB (64 bit)

Cạc đồ họa: Thiết bị đồ họa MicrosoftDirectX 9 với trình điều khiển WDDM

Yêu cầu bổ sung để sử dụng một số tính năng nhất định: Đối với các bản cài đặt 64 bit của Windows 8.1, CPU của bạn cũng phải hỗ trợ CMPXCHG16b, PrefetchW và LAHF/SAHF. Để dùng cảm ứng, bạn cần có máy tính bảng hoặc màn hình hỗ trợ đa chạm. Để truy cập Cửa hàng Windows và để tải xuống cũng như chạy ứng dụng, bạn cần có kết nối Internet đang hoạt động, độ phân giải màn hình ít nhất là 1024 x 768 và tài khoản Microsoft. Truy cập Internet (có thể áp dụng phí ISP). Windows sẽ kiểm tra tính đủ điều kiện của hệ thống của bạn trước khi cập nhật để đảm bảo hệ thống của bạn có thể hỗ trợ Windows 8.1

– Bản Win 8.1 pro và win 8.1 Enter có gì khác nhau :

Về cơ bản Win 8 và win 8.1 gần như giống nhau,bản win 8.1 chỉ tút lại thêm vài tính năng mới đáp ứng nhu cầu người sử dụng thôi:

Sự khác Nhau giữa bản Win 8 pro và Win 8 enter

* Windows-To-Go – Dự một khóa USB khả năng khởi động như là một Windows 8 Enterprise “máy tính” có thể được khởi động từ bất kỳ máy tính đáp ứng các yêu cầu phần cứng của Windows 8 – một cách tuyệt vời để cung cấp một môi trường không tốn kém, khả năng khởi động, và an toàn cho các nhà cung cấp, nhà thầu, và người dùng gia đình.

* DirectAccess – Luôn luôn-trên client-to-kết nối VPN tích hợp với thư mục bảo mật đăng nhập. DirectAccess cung cấp một đường hầm an toàn cho người sử dụng từ xa để truy cập tài nguyên của công ty và một đường hầm an toàn cho CNTT để quản lý máy tính từ xa – luôn luôn đảm bảo rằng người dùng từ xa của bạn luôn được cập nhật các bản vá lỗi. Tất cả, mà không cần phải duy trì một khách hàng VPN riêng biệt! * BranchCache – Got nhiều trang web trên mạng diện rộng của công ty bạn (WAN)? BranchCache có thể giữ một bộ nhớ cache ấm áp của cổ phiếu tập trung của bạn gần với người sử dụng tại các địa điểm từ xa để ngăn chặn kéo rất nhiều dữ liệu qua dây dẫn. Điều này có thể cung cấp một “thời gian lớn” thu hồi vốn về mặt giảm chi phí băng thông mạng WAN.

* AppLocker – Bạn muốn chắc chắn rằng người dùng chỉ được chạy phần mềm kinh doanh “có thẩm quyền” trên máy tính công việc của họ? Không bận tâm với khó khăn để quản lý “danh sách đen” của phần mềm để chặn… AppLocker cho phép bạn duy trì một “danh sách trắng” chỉ các ứng dụng kinh doanh cho phép bạn chuẩn bị từ một hoặc nhiều hình ảnh máy trạm tiêu chuẩn của bạn. Dễ dàng hơn nhiều để duy trì và triển khai trực thuộc Trung ương thông qua Group Policy!

* Virtual Desktop Infrastructure (VDI) – Xem xét triển khai VDI của Windows 8? Chỉ dành cho Windows 8 Enterprise cung cấp Virtual Desktop Access (VDA) quyền cấp phép cho các kịch bản VDI khi được cấp giấy phép thông qua một thỏa thuận cấp phép với khối lượng đảm bảo phần mềm.

Và đây là bảng so sánh các tính năng của win 8

Sau khi thiết lập BIOS và cắm USB hoặc bỏ đĩa DVD vào ổ đĩa, hệ thống sẽ tự khởi động từ 2 thiết bị này. Giao diện khởi động của Windows 8.1 sẽ được hiện ra.

Tại cửa sổ giao diện cài đặt Windows 8.1 các bạn hãy chọn ngôn ngữ cài đặt (Language to install), định dạng thời gian (Time and currency format) và phương thức nhập bàn phím (Keyboard and input method) rồi sau đó Nhấn Next để tiếp tục.

Tiếp theo, các bạn hãy nhấn nút Install Now

Chọn bản win muốn cài nhấn Next để tiếp tục

Chọn I accept the license terms và nhấn Next để tiếp tục

Do tùy chọn cài đặt là Custom nên ở bước tiếp theo chọn phân vùng cài win 8.1 có dung lượng trống tối thiểu là 20 GB để cài đặt. Các bạn fomat phân vùng cài win rồi nhấn next để tiếp tục.

Sau khi chọn xong, nhấn Next để tiếp tục.

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, máy tính của bạn sẽ được tự khởi động lại.

Bước tiếp theo các bạn nhập key để cài win 8.1 nhấn Next,ở hình bên dưới có tùy chọn skip (bỏ qua bước nhập key ) do mình đã thêm vào ở bộ cài win gốc sẽ ko có tùy chọn này Key cài win 8.1

Windows 8.1 Core 334NH-RXG76-64THK-C7CKG-D3VPT

Windows 8.1 Professional XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB

Windows 8.1 Enterprise: MHF9N-XY6XB-WVXMC-BTDCT-MKKG7

Windows 8.1 Enterprise N: TT4HM-HN7YT-62K67-RGRQJ-JFFXW

Sau khi hoàn tất quá trình khởi động lại, giao diện thiết lập (cá nhân hóa) Win8.1 được hiện ra, hãy điền tên máy tính mà bạn muốn vào trường Name rồi sau đó nhấp chuột vào nút Next

Tiếp theo, Windows 8.1 sẽ yêu cầu bạn đặng nhập vào tài khoản Windows Live ID của bạn để sử dụng. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này, hãy nhấn vào mục “Creat a local account” rồi sau đó chọn Local Account ở hộp thoại hiện ra sau đó.

Nếu bạn chọn Local Account, một hộp thoại yêu cầu bạn khai báo tên và mật khẩu để tạo tài khoản đăng nhập vào Win 8.1 được hiện lên, hãy điền điền đủ thông tin vào các trường trong khung đăng ký rồi sau đó nhấn Next.

Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước của quá trình cài đặt Windows 8.1. bắt đầu sử dụng và trải nghiệm hệ điều hành mới mẻ này.

Nguồn: vnzoom

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Bằng Hình Ảnh

Backup lại những tài liệu quan trọng trong ổ đĩa cài đặt Windows 10 vì tất cả sẽ bị xóa hết.

Backup lại driver hoặc phần mềm bản quyền nếu có.

Xác định xem máy tính của bạn có đáp ứng được yêu cầu cài đặt Windows 10 không.

Chọn phiên bản Windows 32-bit hay Windows 64-bit (dưới 4 GB thì chọn 32-bit còn trên 4 GB thì chọn 64-bit).

Cấu hình máy tính yêu cầu tối thiểu cài đặt Windows 10

Vi xử lý: 1 gigahertz (GHz) hoặc hơn

RAM: 1 GB đối với windows 32-bit và 2 GB đối với windows 64-bit

Ổ đĩa cài đặt trống: 16 Gb đối với windows 32-bit và 20 Gb đối với 64-bit

Card đồ họa: DirectX 9 hoặc cao hơn với WDDM 1.0

Độ phân giải màn hình: 800×600

Cách cài đặt Windows 10 chi tiết bằng hình ảnh

Bước 3: Nếu bạn có key cài đặt windows 10 thì bạn nhập vào khung Enter the product key to activate Windows . Nếu bạn không có key thì nhấn nút Skip để bỏ qua (nhập sau)

Bước 4: Mình sử dụng bản multiple (bao gồm bản Pro và Home) sẽ có phần lựa chọn này. Bạn chọn bản muốn dùng nha. Còn nếu bạn sử dụng các bản cài đặt cụ thể thì sẽ không có bước này. Nhấn nút Next để tiếp tục.

Bước 5: Tích vào ô I accept the license terms rồi nhấn nút Next

Bước 7: Bước này là quan trọng nhất. Bạn phải xác định được ổ đĩa cài đặt Windows

Nhấn vào ổ đĩa cài đặt Windows rồi nhấn nút Format bên dưới

Bước 8: Nhấn OK để xác nhận Format ổ đĩa cài windows

Bước 9: Format xong bạn nhấn nút Next ( chú ý phần chọn ổ đĩa vẫn phải là ổ đĩa bạn chọn nha )

Bước 11: Cài đặt windows 10 thành công, sẽ đến phần nhập các thông tin mới cho Windows

Bước 12: Nhấn nút Use Express settings (hoặc nhấn nút Customize settings để tùy chọn cá nhân như lịch, màu nền…)

Bước 13: Chờ chút để các cài đặt được thiết lập

Bước 16: Nhập tên máy tính vào khung Who’s going to use this PC rồi nhấn nút Next

Bước 17: Chờ chút cho Windows cài đặt apps

ĐC: 203- 205 Lê Trọng Tấn – P. Sơn Kỳ – Q. Tân Phú – chúng tôi

ĐT: (028) 22 152 521

Web: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Win 7 Bằng Hình Ảnh Và Video trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!