Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Build Đội Hình Kog Maw Đấu Trường Chân Lý 9.24B # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Build Đội Hình Kog Maw Đấu Trường Chân Lý 9.24B # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Build Đội Hình Kog Maw Đấu Trường Chân Lý 9.24B được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kog Maw là tướng khá quan trọng trong đội hình Mãnh Thú Hyperroll DTCL và từng được xem là một trong những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý trong một khoảng thời gian dài.

Cách build đội hình Kog Maw DTCL 9.24B mùa 2 mạnh nhất

3 Mãnh Thú: Kog’Maw, Skarner, Rek’Sai

3 Độc: Kog’Maw, Singed, Twitch.

2 Xạ Thủ: Ashe, Twitch

2 Ngọc: Ashe, Skarner

2 Thép: Nocturne, Rek’Sai

1 Giả Kim: Singed

Nguyên tố map: Đất, Gió

Đầu game

Pick tất cả tướng Mãnh Thú có thể, trong đó không thể thiếu Kog’Maw và Skarner. Đừng quên xem các đối thủ của bạn có theo đội hình này không và khi tất cả các đối thủ của bạn đều không theo Mãnh Thú thì bạn có thể tích tiền và thong thả chọn tướng ở khoảng thời gian đầu trận.

Còn nếu thấy có người chọn theo Mãnh Thú thì hãy cố lên ít nhất cho Kog’Maw 3 sao và phải sớm lên được ngay khi kết thúc vòng Người Đá. Cố lên 2 sao cho các tướng mãnh thú còn lại, dồn đồ vào cho Mãnh Thú.

Giữa game

Đến lúc này, nếu Kog’Maw đã lên được 3 sao và có đồ trong người thì bạn hoàn toàn có thể trữ được tiền trở lại để bỏ thêm vào đội hình một số tướng khác như Ashe và Nocturne để lấy buff Ngọc và Thép. Hỗ trợ Rek’Sai và Skarner ở hàng tank chống chịu tốt hơn, còn nếu bạn không thấy Rek’Sai thì lấy Warwick và thêm Olaf vào sân, hoặc Ezreal để lấy 2 Băng 2 Cung Thủ.

Cuối trận

Về cuối game, bạn sẽ hơi đuối khi nếu chưa tìm được các tướng còn lại. Ưu tiên nhất là phải tìm bằng được Twitch và Singed. Còn chưa thấy Singed thì lấy tạm Mundo cũng được, lúc này đội hình của bạn đã tạm đủ ở cấp 7. Việc lên cấp 8 lúc này không cần thiết, nhưng nếu pick được Lux Ngọc hoặc Lux Thép thì hãy cố lên cấp 8 và cho cô nàng vào sân.

Trang bị cần thiết:

Kog’Maw: Cuồng Cung, Bùa Đỏ, Diệt Khổng Lồ.

Ashe: Cuồng Đao/Cuồng Cung, Đại Bác Liên Thanh, Diệt Khổng Lồ.

Skarner: Giáp Gai

Singed: Quỷ Thư Morello

Lux Ngọc/ Lux Thép: Trượng Thiên Sứ, Mũ Phù Thủy

Hướng Dẫn Đội Hình Karma Đấu Trường Chân Lý 10.1

Đấu Trường Chân Lý 10.1 ra mắt đánh dấu sự xuất hiện của hai tướng mới của nguyên tố Ánh Trăng, đó là Karma và Leona. Trong đó Karma là một tướng 3 vàng sẽ khiến việc tìm kiếm các tướng như Nocturne hoặc Kindred trong các team khác trở nên khó khăn hơn. Nhưng bù lại, người chơi có thể thêm các tướng Bí Ẩn vào team để tăng kháng phép.

Cả hai tướng mới này có thể đem đến những khả năng thú vị ở giai đoạn đầu cũng như cuối game. Buff Ánh Trăng là một bổ sung thú vị trong game vì các tướng Hộ Vệ và Bí Ẩn đều khá phổ biến khi ở mức rank cao.

Cách build đội hình Karma Đấu Trường Chân Lý 10.1

Buff nguyên tố Ánh Trăng

2 Ánh Trăng: Cứ mỗi 7 giây, đồng đội của bạn sẽ được tăng 15% Tỉ lệ Chí mạng, 15% Sát thương Chí mạng và 10% Sát thương Kỹ năng (Cộng dồn tới 4 lần).

Kỹ năng của Karma

Khi bắt đầu vòng đấu, Karma sẽ kết nối với đồng đội ở gần nhất, tạo lá chắn cho đồng đội đã kết nối (hoặc một đồng đội ngẫu nhiên nếu đồng đội kết nối trước đó đã chết) trong 5 giây. Hấp thụ 250/400/800 sát thương. Khi lá chắn đó còn tồn tại, đồng đội đó sẽ được nhận 50/75/100% tốc đánh.

Kỹ năng của Karma khá thú vị và nó đòi hỏi người chơi phải đặt cô nàng đúng vị trí để đảm bảo rằng cô có thể hỗ trợ đồng đội chính xác. Kỹ năng của Karma khá mạnh khi buff tốc độ đánh khổng lồ có thế khiến các tướng như Olaf, Master Yi hay Nocturne đánh như điên, nhưng điều này còn phải phụ thuộc vào việc khiên của cô có tồn tại được lâu hay không.

Trang bị dành cho Karma

Trang bị hỗ trợ mana cho Karma – Thương Shojin/Trượng Thiên Sứ

Cả Thương Shojin và Trượng Thiên Sứ sẽ có tác dụng tương tự như nhau vì nó sẽ giúp Karma sử dụng kỹ năng của mình nhanh chóng hơn. Trượng Thiên Sứ cho phép cô nàng sử dụng kỹ năng ngay khi vào trận, còn Thương Shojin cho phép cô nàng sử dụng kỹ năng thường xuyên trong trận.

Trang bị hỗ trợ sát thương phép – Mũ Phù Thủy Rabadon/ Găng Bảo Thạch/ Dây chuyền Iron Solari

Mặc dù không nên sử dụng trang bị AP của bạn lên Karma, nhất là trong lúc mà bạn build team sát thương vật lý hoặc trong trường hợp bạn có nhiều trang bị thì những món hàng AP có thể tăng khiên Karma lên vừa đủ để cô có thể tạo khác biệt lớn trong trận chiến.

Dây chuyền Iron Solari có thể là một trang bị tuyệt vời cho Karma. Nhưng nó sẽ khiến việc đặt vị trí của cô nàng khó hơn vì Karma sẽ kết nối ngẫu nhiên với một đồng đội ở gần nhất.

Đội hình phù hợp với Karma

Một trong những đội hình mà nhiều người mong muốn thử nhất trong máy chủ PBE cho đến nay là Ánh Trăng + Singed. Đã có nhiều người khá thành công khi sử dụng Singed làm carry chính của họ và chỉ đơn giản là sử dụng các tướng Hộ Vệ và Bí Ẩn để sống sót và khống chế tốt.

Với việc bổ sung thêm Leona và Karma vào team, Singed sẽ từ từ được tăng thêm sát thương trong suốt trận chiến. Và khiên của Karma sẽ tăng khả năng tồn tại của Singed lâu hơn trong trận.

Đặt vị trí cho Karma:

Đặt vị trí cho Karma có thể hơi khó trong trận, nhưng mặc định cô nàng sẽ không đứng ở hàng đầu. Karma có thể đứng ở giữa hoặc đứng ở hàng sau, nhưng nếu muốn đảm bảo cô nàng chọn đúng tướng đồng đội để hỗ trợ thì bạn cần phải đặt những tướng còn lại trong đội cho phù hợp.

Ví dụ trong đội hình ở trên, Karma sẽ buff khiên cho Singed để đảm bảo gã tồn tại lâu hơn trong team.

Đó là những gì mà các bạn nên chú ý nếu muốn build đội hình phù hợp với Karma trong DTCL. Karma có một khả năng rất thú vị, và tốc độ tấn công của cô có thể trở nên quan trọng trong các đội hình ở tương lai.

Nhưng cũng chưa đủ để kiểm tra rằng liệu Ánh Trăng có trở thành một phần chính trong meta của game hay không. Thậm chí Karma có thể được sử dụng như một tướng chuyển tiếp trong đội hình, hoặc chỉ là một tướng Bí Ẩn đơn thuần bên cạnh Nami vì đơn giản cô không nhất thiết phải đi cùng Leona để có nội tại Ánh Trăng cho cả team.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng Dẫn Chuyên Sâu Đội Hình Cung Thủ

Đội hình Cung Thủ bị yếu đi một chút sau khi Hộ Vệ bị vứt xó bởi tộc Công Nghệ xuất hiện. Tuy nhiên đây lại mở ra sự trở lại của đội hình cơ bản Cung Thủ – Hiệp Sĩ, đặc biệt mạnh trong hoàn cảnh hệ Hiệp Sĩ đang được buff khá mạnh trong thời gian qua.

Đội hình chủ chốt

Đúng như tên gọi, 4 Cung thủ gồm Vayne, Varus, Ashe và Kindred sẽ là những nhân tố gây sát thương chính và là hàng sau của đội hình team bạn. Hai Hiệp Sĩ được sử dụng tốt nhất trong đội hình này đó là Sejuani và Mordekaiser để lấy thêm những combo khó chịu như Băng Quốc và Ma. Đặc biệt combo Ma trừ rất nhiều máu của đối thủ ở đầu round là cực kì mạnh và khó chịu về cuối trận.

Một điểm đặc biệt ở đội hình này của các cao thủ Hàn, khác biệt với khu vực còn lại, là ở cấp 7 họ thường xuyên sử dụng Aatrox để kích combo Ác Quỷ đang khá khỏe ở thời điểm này. Hơn nữa với việc có thêm chặn sát thương từ Hiệp Sĩ thì Aatrox có thể cực kì trâu bò từ sớm, kể cả khi không có đồ.

Các trang bị cần thiết

Hai unit bạn nên dồn đồ trong đội hình này đó là Ashe và Varus, hai đơn vị sở hữu combo từ tộc cực kì khó chịu. Trang bị tốc độ đánh, sát thương thì nên đặt cho Ashe, Dao điện Statikk là item hoàn hảo nhất cho cô nàng cung băng ở thời điểm này, khi vừa cho tốc độ đánh và năng lượng. Nếu quá nhiều Kiếm B.F thì một chiếc Vô Cực Kiếm là hoàn toàn khả thi cho Ashe.

Những món đồ SMPT, đồ đa dụng như Nỏ Sét hay Bùa Đỏ thì nên đặt cho Varus bởi unit này cần một lượng item nhất định để tung Mũi Tên Xuyên Phá. Với hàng tanker của bạn thì những món đồ cứng cáp như Giáp Máu Warmog, Móng Rồng là cần thiết, nếu có thể thì hãy biến Aatrox thành Hiệp Sĩ với trang bị Lời Thề Hiệp Sĩ, hoặc thêm khả năng làm choáng từ Búa Băng cho combo Băng Quốc cũng là một lựa chọn.

Cách xây dựng đội hình

Khởi đầu ván đấu, bạn nên có cho mình một khởi đầu tốt với combo Hiệp Sĩ, Quý Tộc, ưu tiên nâng cấp Mordekaiser và Vayne lên 2 sao sớm. Giữa trận hãy cố gắng mua Varus, Ashe và may mắn hơn nữa thì hãy lấy Kindred để hoàn thành bộ 4 Cung Thủ từ sớm, nếu được thì mua sẵn một con Aatrox để đưa vào khi lên được cấp 7. Cuối trận, nếu bạn cảm thấy thiếu sát thương phép, hãy bỏ Mordekaiser ra và cho Karthus lên sân, thay Poppy vào để vẫn giữ combo Hiệp Sĩ, nếu “nhân phẩm” cao hơn nữa thì Kayle là sự lựa chọn hoàn hảo.

Một trick rất hay là luôn đặt Mordekaiser và Vayne ở hàng dưới ngoài cùng đội hình của bạn, mục đích là để chúng dụ kỹ năng của Vi, Blitzcrank, những unit đang khá hot. Trick nữa đó là không đưa đồ cho Kindred và đặt unit này giữa Varus và Ashe, mục đích là để cho combo Công Nghệ chỉ có thể khóa đồ của 1 trong 2 chủ lực trên và bạn sẽ luôn có sát thương.

Cung Thủ – Hiệp Sĩ đang là đội hình rất mạnh trong Đấu Trường Chân Lý nhưng không được nhiều người sử dụng vì bị đánh giá thấp. Nếu sử dụng tốt và có những món đồ hợp lí thì đây sẽ là đội hình chiến lược trong việc cày rank bởi đơn giản là các nó được các cao thủ Thách Đấu Hàn tin dùng.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng Dẫn Chuyên Sâu Đội Hình Siêu Công Nghệ

Có 2 dấu hiệu lớn để cho bạn biết rằng mình nên chơi Siêu Công Nghệ trong trận đấu. Đầu tiên là việc bạn có 1 unit Lucian 2 sao từ sớm (nếu có 2 Lucian 1 sao trước vòng chọn chung đầu tiên cũng được). Dấu hiệu thứ 2 là trang bị của bạn nhận được cực kì lẻ và không ghép được món đồ nào mạnh từ sớm (ví dụ bạn sau 3 round quái bạn có Gậy Quá Khổ, Giáp Lưới và Áo Choàng Bạc chẳng hạn).

Ở mốc 3 Siêu Công Nghệ, chỉ cần có một vài món đồ lẻ cho các đơn vị này là bạn có thể sống sót tốt qua giai đoạn đầu trận rồi. Nếu sở hữu 1 đơn vị tấn công lên cấp độ 2 sao sớm như Fiora hay Lucian thì bạn hoàn toàn có thể giữ được chuỗi thắng từ sớm, điểm quan trọng nhất ở đầu game đó là không nên ghép thành đồ to ngay cho các đơn vị Siêu Công Nghệ.

Vận hành đội hình trước khi có Ekko

Có một sự thật là nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý biết tới lý thuyết là 6 Siêu Công Nghệ rất mạnh nhưng hành trình để đạt tới cột mốc này lại không đơn giản chút nào. Nên nhớ rằng unit thứ 6 của chủng tộc này – Ekko có giá 5 tiền, tỉ lệ xuất hiện ở cấp 7 chỉ là 1% mà thôi, vì thế đừng bao giờ nghĩ tới chuyện hyper-roll khi chọn đội hình Siêu Công Nghệ, thường là bạn sẽ chết vì mất máu quá nhiều trước khi hoàn thiện đội hình.

Vì thế để chơi tốt Siêu Công Nghệ bạn phải tìm cách xây dựng đội hình đủ mạnh trước khi đạt cấp 8. Điều quan trọng ở thời điểm này là không được để đội hình dừng ở mốc 5 Siêu Công Nghệ, team của bạn chả mạnh thêm bao nhiêu mà lại dễ mất chuỗi thắng xây dựng từ đầu trận. Cách phối hợp dễ nhất đó là sử dụng Ezreal và Blitzcrank để bổ sung sát thương và chống chịu cho đội hình này ở giữa trận.

Cách thứ hai thì khó khăn hơn một chút và dựa khá nhiều vào “nhân phẩm” của bạn đó là hướng đi theo Kiếm Khách. Điều này phụ thuộc vào việc bạn có một đơn vị Irelia sớm hay không, khi đó bạn sẽ không sử dụng Ezreal nữa mà thay bằng Shen để kích hoạt 3 Kiếm Khách, cách này khó thực hiện hơn nhưng nếu có thì đội hình của bạn sẽ có sức mạnh lớn hơn nhiều so với lối đi Pháo Thủ như trên.

Xử lý đội hình về cuối trận

Nếu bạn muốn chắc chắn có top4, hãy dồn hết tiền của mình để lên cấp 8 nhanh nhất có thể (thường là sau vòng chọn chung thứ 4), khi đó bạn sẽ có full đội hình 6 Siêu Công Nghệ và sử dụng 2 vị trí còn lại để bổ sung sát thương hoặc chống chịu. Nếu ở giữa trận sử dụng Ezreal và Blitzcrank và nâng cấp chúng lên rồi thì cố gắng lên 3 sao là một sự lựa chọn không tồi. Nếu không bạn có thể đưa 2 đơn vị Thánh Nữ là Kayle và Miss Fortune vào đội hình để tối đa sát thương.

Trong trường hợp cố gắng tranh top 1, phương án khả dĩ nhất hiện tại đó là giữ tiền và lên cấp độ 9, khi đó Gangplank là unit quyết định để bạn chiến thắng. Bạn có thể yên tâm rằng gã thuyền trưởng này cực mạnh và có sát thương quá lỗi về cuối trận nên đây là chìa khóa để lấy vị trí top1, khó khăn duy nhất chỉ là ai cũng thèm khát quân cờ này nên nâng cấp 2 sao là cả một vấn đề lớn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Build Đội Hình Kog Maw Đấu Trường Chân Lý 9.24B trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!