Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Build Đội Hình Kiếm Khách Dtcl Mùa 3 # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Build Đội Hình Kiếm Khách Dtcl Mùa 3 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Build Đội Hình Kiếm Khách Dtcl Mùa 3 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Qua 3 mùa đấu trường chân lý, hệ kiếm khách đấu trường chân lý luôn được Riot ưu ái và giữ lại qua tất cả các mùa. Việc build đội hình qua các mùa cũng khác hơn và đa dạng hơn.

Với việc Yasuo luôn được giữ lại qua 3 mùa và đây cũng là vị tướng được tất cả game thủ Việt Nam yêu thích giúp kiếm khách trở nên hot hơn ở tất cả các mùa.

Nhìn chung, kiếm khách là một đội hình đầy đủ sát thương và chống chịu và cách build đa dạng nếu bạn có tư duy Logic cao và nhân phẩm tốt. Ngoài ra còn có cách ghép trang bị dtcl thông minh thì top 1 sẽ dễ dàng nằm trong tầm tay. Hôm nay chúng tôi chỉ nói về đội hình kiếm khách kết hợp với thời không.

Hướng dẫn build đội hình Kiếm khách DTCL kẹp thời không

Tướng kiếm khách

Có 7 tướng kiếm khách chia đều ra các mốc khác nhau từ 1$ tới 4$. Với việc Build đội hình kiếm khách thì rất dễ ở mốc kích hoạt 3 và 6 nhưng ở mốc 9 thì rất khó khăn vì cần tới 2 trang bị gươm của vua vô danh.

Bộ core trong đội hình này luôn chuyển thay đổi nhưng khi kết hợp với thời không Core chủ yếu là Kayle và Irelia

Các kiếm khách có tỉ lệ tung ra 2 đòn đánh cùng một lúc, cụ thể là:

3 kiếm khách: Thêm 30% tỉ lệ đòn đánh

6 kiếm khách: thêm 60% tỉ lệ đòn đánh

9 kiếm khách: Thêm 100% tỉ lệ đòn đánh

Tướng thời không

Tăng tốc độ đánh sau mỗi 4 giây

Xây dựng đội hình kiếm khách thời không

2 thời không: 15% tốc độ đánh

4 thời không: 35% tốc độ đánh

6 thời không: 75% tốc độ đánh

Ưu tiên đánh Winstreak hơn, nếu không đánh được hãy đánh giữ máu bằng cách def bằng các hệ khác và up cấp nếu cần thiết. Chỉ cần ưu tiên cho Yasuo 2 sao để gánh early game.

Cùng lúc này bạn sẽ có quyết định nên dùng kiếm khách kẹp thời không thánh nữ hay là siêu công nghệ. Nhưng Tuy nhiên bạn có thể kết hợp cả 2 vì chỉ cần 3 kiếm khách thì không cần nhiều champ.

Cuối game

Kayle là sát thương hỗn hợp nên việc dồn đồ và sếp Kayle hợp lí ở cuối game: Tránh lốc, tránh mật thám…. vì nếu bị hạ gục team sẽ rất khó để bù sát thương.

Trang bị phù hợp cho Kayle: Giáp Thiên Thần, đại bác liên thanh, Bàn tay công lý.

Trang bị cho Irelia: Mật thám, Huyết kiếm và Vô cực.

Ưu điểm và nhược điểm của đội hình

Dễ build ở đầu trận.

Công thủ toàn diện và kích hoạt được nhiều hệ.

Một mình Kayle có thể đảm bảo đủ sát thương cho cả team (Lên được 3* thì quá tuyệt)

Cần tính toán nhiều về việc giữ máu và eco tiền để up chess sớm.

Dễ bị khắc chế bởi mật thám nếu xếp Kayle không cẩn thận.

Phải lên ít nhất Kayle 2* và IreLia 2* thì mới bảo đảm được sát thương.

Hướng Dẫn Build Đội Hình Hắc Tinh Dtcl Mùa 3

Hắc Tinh là một tộc đáng sợ trong danh sách tộc hệ DTCL mùa 3 này với khả năng tăng sát thương đáng sợ nếu có đủ 6 Hắc Tinh trên sàn. Cách hoạt động của buff hiệp lực Hắc Tinh tương tự như Ánh Sáng của DTCL mùa 2 – Nguyên Tố Trỗi Dậy.

Nhưng thay vì tăng tốc độ tấn công và hồi phục thì các tướng Hắc Tinh lại được tăng cường sát thương. Nếu bạn ưu tiên Shaco, một trong những tướng DTCL mùa 3 đang được game thủ tin tưởng trong vai trò carry chính ở cả 2 team Hắc Tinh và Mật Thám và biết cách ghép đồ DTCL mùa 3 chuẩn cho Shaco thì gã sẽ là mối đe dọa thực sự cho team địch.

Trong hướng dẫn build đội hình Hắc Tinh này, bạn sẽ có những lựa chọn bên cạnh 6 Hắc Tinh của mình. Hoặc có thể kết hợp ít nhất là 3 Hắc Tinh với các buff hiệp lực khác để trở thành một trong những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 3.

Cách build Hắc Tinh Đấu Trường Chân Lý mùa 3 – Vô Hạn Thiên Hà

Tướng Hắc Tinh

Buff Hiệp lực Hắc Tinh, với khả năng tăng sát thương thì Shaco, Jhin sẽ là những tướng gây sát thương mạnh nhất trong đội hình này. Còn chống chịu sẽ là vị trí dành cho Mordekaiser và Jarvan IV, Karma và Lux sẽ đóng vai trò hỗ trợ sát thương trong team.

Khi một tướng Hắc Tinh chết đi, hiệu ứng tăng sát thương và stack hiệu ứng này sẽ được chuyển cho tướng Hắc Tinh gần nhất với sát thương cộng thêm đó là:

3 Hắc Tinh: 50% sát thương cộng thêm

6 Hắc Tinh: 80% sát thương cộng thêm

Tướng Mật Thám

Shaco sẽ là mối liên kết giữa Mật Thám và các tướng Hắc Tinh, với khả năng tăng tốc đánh ngay đầu trận. Những tướng Mật Thám đi cùng Shaco sẽ khiến kẻ địch chết không kịp ngáp.

Buff hiệp lực: Mật Thám tự động nhảy ra phía sau đội hình địch, nhận thêm 50% tốc đánh 6 giây đầu trận.

2 Mật Thám: Kích hoạt thêm 50% tốc đánh

4 Mật Thám: Kích hoạt thêm 80% tốc đánh + hồi lại hiệu ứng sau khi hạ gục mục tiêu

Tướng Xạ Thủ

Bạn có thể để Ashe hoặc Caitlyn trong hàng dự bị và chờ cho đến khi nào Jhin xuất hiện. Xạ thủ trong DTCL mùa 3 là một cái gì đó rất khác với buff hiệp lực đó là:

Tướng Xạ Thủ sẽ gây thêm 10% sát thương theo mỗi ô khoảng cách giữa tướng và đối thủ. 2 Xạ Thủ sẽ kích hoạt được hiệu ứng này.

Ưu điểm đội hình Hắc Tinh DTCL mùa 3

Dễ hoàn thiện được đội hình vì không có tướng nào 5 vàng

Hoàn hảo về đầy đủ các yếu tố như sát thương, khống chế, chống chịu.

Build sát thương đa dạng, có thể theo Mật Thám hoặc Xạ Thủ khiến team địch không dễ để khắc chế.

Tập hợp những tướng mạnh nhất thời điểm hiện tại như Shaco, Mordekaiser, Ashe, Ekko…

Mạnh trong mọi giai đoạn của trận.

Kích hoạt được buff hiệp lực của 5 – 6 hệ tộc chỉ với 8 tướng.

Nhược điểm đội hình Hắc Tinh DTCL mùa 3

Những tướng chính đều là những tướng đắt tiền nên việc lên sao hơi khó khăn.

Cần phải lên 3 sao cho Mordekaiser và Jarvan IV vì đây là 2 tướng chống chịu duy nhất của game.

Dễ toang nếu gặp team có khả năng khống chế tốt.

Cần phải quản lý kinh tế sao cho gia tăng lượng tiền càng nhanh càng tốt.

Đầu Game

Hắc Tinh build chủ yếu xoay quanh vào việc lấy Shaco càng nhanh càng tốt vì gã là siêu nhân chính của team Hắc Tinh. Mặc dù vậy, việc lấy Shaco có thể dễ nhưng lên sao cho gã thì lại là một chuyện khác.

Tốt nhất, bạn hãy cho 3 Hắc Tinh trong game sớm, cho Jarvan, Mordekaiser và Shaco hoặc Lux hoặc Karma cũng được. Nếu bạn không tìm được 3 Hắc Tinh ngay từ đầu thì có thế cho Jarvan và Mordekaiser làm chống chịu, xong lấy Caitlyn và Ashe là có đủ lực sát thương cho đầu game và có thể xoay sang đội hình khác mà không mất quá nhiều máu trong lúc này.

Trong một kịch bản lý tưởng, ở cấp 5 bạn nên có 3 Hắc Tinh + 2 Xạ Thủ. Cụ thể sẽ là Jarvan, Mordekaiser, Caitlyn, Ashe, Karma.

Giữa game

Ở midgame, khoảng cấp 6 – 7, lý tưởng nhất là có 6 Hắc Tinh. Nhưng sẽ không dễ dàng gì vì bạn đâu biết mình có thể roll ra những gì. Trong trường hợp bạn không có được cả 6 Hắc Tinh thì hãy lấp đầy những vị trí khác bằng Hộ Vệ hoặc Tiên Phong. Như vậy thì bạn sẽ có một số buff hiệp lực phòng thủ giúp bạn không bị mất quá nhiều máu.

Tàn Cuộc

Tại thời điểm này, nếu bạn không có đủ 6 Hắc Tinh thì bạn chắc chắn sẽ chết sớm. Còn nếu bạn có cả 6 thì hãy tiếp tục tăng sao và nâng cấp các tướng của mình.

Nếu có lên được cấp 8 hoặc cao hơn là cấp 9 thì hãy cho những tướng Tiên Phong và Hộ Vệ lên sân. Như vậy thì team sẽ thêm chống chịu và các tướng gây sát thương chính sẽ được bảo vệ.

Trang bị phù hợp cho tướng

Shaco: Thương Shojin/ Trượng Thiên Sứ, Huyết Kiếm/Vô Cực Kiếm, Cuồng Đao, Bàn Tay Công Lý, Vuốt Rồng.

Kết Luận

Việc đặt vị trí của các tướng Hắc Tinh trong DTCL 10.6 này tương đối dễ dàng và đơn giản vì các tướng không yêu cầu một vị trí cụ thể nào. Jarvan, Wukong và Mordekaiser là tướng tanker chính trong đội này, cho nên vị trí của họ là ở hàng đầu. Còn đâu cho hết ra hàng sau.

Cách Build Đội Hình Nổi Loạn Bộc Phá Dtcl Mùa 3

Nổi Loạn có vẻ như ít thấy trong meta game kể từ lúc mùa 3 đến hiện tại. Một phần vì buff của Nổi Loạn khá kén người chơi, và cũng có ít hệ tộc chơi với các tướng nổi loạn. Chúng ta mới thấy có Miss Fortune kết hợp khá ăn ý với Nổi Loạn.

Hướng dẫn build Bộc Phá Nổi Loạn DTCL mùa 3

Tướng Nổi Loạn

Với buff nhận giáp và tăng thêm phần trăm sát thương khi bắt đầu trận đấu. Người chơi Nổi Loạn cần phải tính toán kỹ ở mọi giai đoạn của trận đấu với những gì mà mình nhận được. Vì lý do này nên Nổi Loạn cũng khá kén người chơi.

3 Nổi Loạn: 150 giáp & 10% sát thương

6 Nổi Loạn: 150 giáp & 10% sát thương

9 Nổi Loạn: 150 giáp & 10% sát thương

Tướng Bộc Phá

Chỉ cần 2 tướng Bộc Phá là đã có thể kích hoạt buff hiệp lực của Bộc Phá cho team của bạn. Giúp bạn thêm khả năng khống chế để các nguồn lực sát thương khác trong team xử lý kẻ địch, nhất là Gangplank.

Ưu điểm Nổi Loạn Bộc Phá

Khả năng chọn tướng cực thông minh của Đấng giúp team khắc chế tốt lối chơi dồn đồ.

Khả năng làm choáng + sát thương diện rộng tuyệt vời của Gangplank.

Team nhiều loại sát thương nên có thể tránh khắc chế từ trang bị của đối thủ.

Nhược điểm đội hình Nổi Loạn Bộc Phá

Phụ thuộc nhiều vào trang bị

Tướng chủ lực dùng để hoàn thiện đội hình là những tướng cao tiền.

Cần phải tính toán thật kỹ với những gì nhận được để cân bằng thủ và công trong team.

Nếu xếp theo đội hình góc mà bị Miss Fortune ulti thì ăn đủ.

Cách build đầu trận

3 Nổi Loạn: Yasuo, Malphite, Sona

2 Đấu Sĩ: Blitzcrank, Malphite

Đây sẽ là những tướng mà bạn cần trong giai đoạn đầu game, 3 tướng Nổi Loạn trên giá rẻ mà lại có ngay giáp và tăng cường sát thương ở đầu game. Rất ít hệ tộc so được với Nổi Loạn ở đầu game.

Blitzcrank sẽ là tướng giúp tanker Malphite vững vàng hơn ở đầu game. Chưa kể tên người máy này còn lôi tướng chủ lực của địch ở đầu game và chắc chắn gây không ít khó chịu cho đội hình địch. Từ đó kết hợp với Yasuo và Malphite 2 sao sẽ giúp team của anh em đạt chuỗi thắng từ sớm.

Cách Build Và Chơi Đội Hình Ashe Thời Không Dtcl Mùa 3

Đấu Trường Chân Lý là một chế độ trong Liên Minh Huyền Thoại với lối chơi tương tự Dota Auto Chess. Thay vì đối kháng trực tiếp, 8 người chơi sẽ phải tính toán và ứng biến với các vị tướng xuất hiện ngẫu nhiên để tạo ra chiến lược và xây dựng đội hình hùng mạnh. Người sống sót cuối cùng trong trận đấu sẽ giành chiến thắng.

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Ashe Thời Không DTCL mùa 3

Điểm mạnh

Tốc độ đánh cao

Đội hình dễ hoàn thiện, tương đối rẻ

Jarvan 3 sao khá khỏe với Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Gai

Điểm yếu

Giai đoạn đầu trận khá yếu ớt

Cần thời gian để gia tăng tốc độ đánh

Sát thương phụ thuộc hoàn toàn vào Ashe

II. Hướng dẫn chơi đội hình Ashe Thời Không DTCL mùa 3

1. Sức mạnh của đội hình

Đội hình này là sự kết hợp vô cùng mạnh mẽ giữa Ashe cùng các tộc hệ khác để cô nàng gây sát thương và hiệu ứng khống chế lên đội hình địch với kỹ năng Đại Băng Tiễn.

Ngưỡng sức mạnh của Ashe Thời Không nằm ở giai đoạn giữa trận đấu. Hãy bắt đầu chơi đội hình này khi bạn tìm thấy nhiều tướng Ashe cùng các trang bị hỗ trợ gây sát thương cho cô nàng.

2. Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Thời Không, 2 Vũ Trụ, 2 Hộ Vệ, 2 Hắc Tinh, 2 Xạ Thủ, 2 Phù Thủy.

3. Trang bị cần thiết

Ashe: Ngọn Giáo Shojin, Cuồng Đao Guinsoo.

Jarvan IV: Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Gai.

Xerath: Cuồng Đao Guinsoo, Áo Choàng Thủy Ngân.

4. Giai đoạn đầu game

Ở vòng 2-2, hãy lên cấp 4 nếu đội hình đang mạnh và bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Sau khi chọn tướng chung ở vòng 2-4, tiếp tục lên cấp 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng hiện tại. Nếu bạn mất chuỗi thắng cho đến vòng 2-7, bạn có thể lên cấp 5 nếu không đủ sức đánh bại bọn Quái Thiên Thạch.

5. Giai đoạn giữa game

Lúc này, các tướng 3 vàng như Ashe đã xuất hiện tại cửa hàng. Hãy tìm và thêm cô nàng Xạ Thủ này vào đội hình của bạn. Nếu đội hình cần thêm phòng thủ, hãy tìm các tướng như Shen hoặc Jayce. Ngược lại nếu cần sát thương, hãy tìm Jhin và kết hợp với Ashe để gây sát thương lớn lên đội hình của đối thủ.

Khởi đầu vòng 3-2, hãy lên cấp 6 nếu bạn đang sở hữu chuỗi thắng hoặc lên cấp 5 nếu chưa lên. Dù chuỗi thắng hay thua, bạn cũng nên bắt kịp cấp độ 6 ở vòng đấu này. Dùng ít vàng để roll nếu đội hình yếu và cần sự ổn định.

6. Giai đoạn cuối game

Nếu trước đó đội hình của bạn đã có Shen thì hãy tìm Ngộ Không để kích hoạt 4 Thời Không. Nếu đã chọn Jhin, hãy loại bỏ gã Nghệ Sĩ Tử Thần và hoàn thành 4 Thời Không với Shen và Ngộ Không. Cuối cùng, tìm Xerath ở cấp độ 8 hoặc 9 và hoàn thiện đội hình Ashe Thời Không.

Trước khi vòng 4-1 bắt đầu, hãy lên cấp 7 và roll nếu cần thiết. Sau khi đánh bại Chim Biến Dị ở vòng 4-7, hãy lên cấp 8 và hoàn thành đội hình.

7. Lời khuyên và mẹo

Ashe sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ gánh đội ở giai đoạn giữa trận khi sở hữu đầy đủ các trang bị. Nhưng bạn cũng cần phải tiết kiệm vàng và tìm Xerath để hắn hỗ trợ gánh đội về cuối trận đấu.

Bạn sẽ muốn đặt Ashe vào góc để cô nàng được an toàn. Nhưng nếu đội hình địch có Blitzcrank, bạn sẽ cần phải bảo vệ cô nàng và đặt một vị tướng khác vào góc để thay thế.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Build Đội Hình Kiếm Khách Dtcl Mùa 3 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!