Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cài Windows 10 # Top 12 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cài Windows 10 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Windows 10 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết này sẽ hướng dẫn việc tạo USB boot hay USB cài Windows 10 – 64bit bằng video và bằng các bước hướng dẫn hình ảnh cụ thể.

Hướng dẫn cài windows 10 bằng USB bằng video

Hướng dẫn cài windows 10 bằng USB bằng hình ảnh

1. Tiến Hành Format USB Và Nạp Bộ Cài Windows 10

Bước 2: Tìm đường đẫn đến nơi chứa file Windows 10 64 bit ISO theo link ở trên chúng tôi cung cấp và nhấn Open để chọn.

Quá trình này sẽ diễn ra khoảng 5 phút bao gồm nạp cũng như copy Windows 10 vào USB.

Sau khi hoàn tất bạn chỉ việc bấm vào Close để tắt đi là xong.

2. Tiến Hành Cài Windows 10 64 Bit.

Bước 1: Các bạn khởi động lại máy tính muốn cài Windows và nhấn liên tục phím tắt vào Boot Options. Phím này tùy theo các dòng máy tính khác nhau thì cũng khác nhau, nhưng nó thường xuất hiện lúc bạn khởi động Windows và thường là các phím F12, ESC, F2, Delete,… . Xem Cách vào Boot Option (Boot menu) và BIOS nếu bạn không vào được Boot Options.

Một số Boot Option theo chuẩn Legacy:

Một số Boot Options theo chuẩn UEFI:

Sau bước này nếu bạn không vào được phần như các bước dưới thì hãy chọn lần lượt tất cả các tuỳ chọn có chữ USB trong Boot Option (Boot Menu) tới khi vào được bước cài đặt thì thôi.

Nếu khởi động vào USB Boot thành công thì bạn sẽ thấy màn hình như ở bước dưới.

Tiếp theo là nhấn Install để tiến hành cài đặt

Bước 4: Hệ thống có yêu cầu chúng ta nên Update Windows 10 hay chỉ cài lại, trên thực tế để cài Windows 10 64 bit chuẩn UEFI – GPT, chúng ta phải chọn mục chên, Update Windows 10. Tại đó chúng ta sẽ tiến hành format và cài lại win.

Và kết quả danh sach ổ cứng được hiện ra ngay sau đó

Bước 8: Nếu như ổ bạn xác định cài win là Disk 0 thì bạn gõ lệnh select Disk 0.

Nếu ở phần cột GPT có dấu * tức là bạn đã hoàn tất việc chuyển ổ cứng sang GPT.

Bước 12: Tại bước phân vùng cài đặt Windows 10, thì bạn nên xóa hết các phân vùng cài Windows cũ đi, và cũng xóa nốt các phân vùng 100 MB, Recovery trước phân vùng ổ C đi, và chỉ để lại các phân vùng lưu dữ liệu thôi.

Ví dụ: ở đây mình có 5 phân vùng chính như hình trên, mình sẽ xóa 4 phân vùng trên đi và chỉ để lại duy nhất phân vùng Du liêu có chứa dữ liệu. Chọn Delete xóa 4 phân vùng trên đi sẽ được 1 phân vùng Unallocated.

sau đó mình nhấn chọn phân vùng Unallocated, và nhấn Next cài đặt Windows 10 chuẩn UEFI như bình thường.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Zalo Cho Máy Tính

. Như các bạn đã biết zalo là một ứng dụng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và được dùng nhiều ở điện thoại nhưng hiện nay phần mềm zalo đã có thể được cài đặt trên máy tính để bàn hoặc laptop và hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt zalo cho máy tính

Zalo là gì?

Phần mềm Zalo là một phần mềm cho phép người sử dụng nhắn tin, gọi điện với những người dùng cùng sử dụng phần mềm này và tất cả đều hoàn toàn miễn phí từ cách cài đặt đến gọi điện và nhắn tin. Hiện tại phần mềm đã có thể sử dụng trên máy tính, Zalo đã có thể sử dụng trên hệ điều hành Windows và Mac OS X

Với bản cập nhật mới đây thì Zalo đã có những tính năng mới như:

– Trang cá nhân của người dùng: Giống như những mạng xã hội như , , Zalo cũng có một trang cá nhân riêng giúp cho người dùng đăng tải những dòng trạng thái của mình cũng như những biểu tượng thích và chia sẻ

– Chế độ riêng tư: Cho phép người khác nhắn tin cho mình và cũng có thể cho phép xem thông tin cá nhân của mình nếu bạn cho phép ở trong chế độ cài đặt của zalo

– Nhật ký: Giúp cho người dùng có thể lưu trữ những kỉ niệm của bản thân hoặc của bạn bè với những dạng chữ, hình ảnh, hoặc ghi âm giọng nói

– Phòng trò chuyện: Cho phép người dùng tham gia vào những phòng trò chuyện cùng chung sở thích hoặc địa điểm ưa thích của nhau để nói chuyện….

– Phòng trò chuyện nhóm: Bạn có thể add những người bạn của mình vào một phòng để cùng trò chuyện, bàn bạc công việc thay vì phải nhắn tin cho từng người để thông báo

– Gửi những tin nhắn văn bản, hình ảnh tĩnh hoặc động, và có thể cả video kèm theo đó là những icons ngộ nghĩnh

– Tích hợp ứng dụng chơi game trên zalo và đặc biệt tiện ích này chỉ có trên điện thoại mà thôi.

Bước 1: Chúng ta truy cập vào trang web chúng tôi để dowload phần mềm zalo về

Bước 2: Các bạn nhấp vào nút Windows và tải về 1

Bước 3: Các bạn nhấp vào đã tải về ở góc bên tay trái và cài đặt

Bước 4: Chọn ngôn ngữ tiếng việt hoặc tiếng anh tùy mỗi bạn và nhấn cài đặt

Bước 5: Chương trình sẽ tự động cài đặt sau đó bạn nhấn Hoàn Thành

Bước 6: Bạn vào zalo ở trong điện thoại của mình và nhấn quét mã QR ở tab cá nhân của mình và quét lên máy tính để nhận mã QR trên máy tính, thế là cài đặt zalo trên máy tính đã hoàn tất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Hướng Dẫn Cài Đặt English Study Pro 2012

Khi nói đến Tiếng Anh, chắc các bạn không còn xa là gì với ngoại ngữ này rồi đúng không? Trong thời buổi hiện nay, nếu không học tốt Anh Văn thì rất khó để có cơ hội tìm kiếm một việc làm tốt. Có rất nhiều cách để học tốt ngôn ngữ này chẳng hạn học ở trung tâm, học ngoại ngữ online,… và học bằng phần mềm trên máy vi tính cũng không ngoại lệ. Khi học tiếng Anh trên máy tính, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chủ động được thời điểm, muốn học khi nào mình thích. Và một trong những phần mềm học tiếng Anh tốt nhất hiện nay đó chính là English Study Pro.

Giới thiệu English Study Pro 2012

Nói lòng vòng nãy giờ vậy thì English Study Pro (ESPro) là gì? Nó giúp ích gì cho người học?

Tuy là phiên bản 2012, khá củ so với năm 2018 nhưng đây vẫn có thể là một phần mềm giúp các bạn học tiếng Anh một cách toàn diện nhất, hỗ trợ cho người Việt học Anh ngữ từ vỡ lòng đến nâng cao. Nó có thể giúp bạn phát triển được cả 4 kỹ năng quan trọng nhất đó chính là nghe, nói, đọc và viết. Với giao diện trực quan, tương đối dễ dùng, các bạn sẽ làm quen và sử dụng tốt phần mềm này rất nhanh thôi.

Chức năng chính của English Study Pro 2012

Các chức năng chính như sau:

Hỗ trợ cả 3 bộ từ điển thông dụng nhất: Anh – Anh, Anh – Việt và Việt – Anh.

Ngoài ra còn có từ điển hình ảnh giúp bạn học từ vựng một cách thú vị và dễ nhớ hơn, bên trong còn có nhiều chuyên đề gần gủi với cuộc sống, các bạn tự khám phá nhé 😀

Chuyên đề ngữ pháp được chia thành 2 phần lớn: Ngữ pháp vỡ lòng dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, cần có lộ trình và cách học cụ thể; và Ngữ pháp nâng cao giúp bạn tiếp xúc nhiều hơn với văn phạm tiếng Anh chuyên sâu, có cả phần bài tập để áp dụng ngay.

Luyện đọc sách: giao diện được bố trí như bạn đang đọc một quyển sách thật sự giúp nâng cao vốn từ, cách dùng từ câu một cách hợp lí, làm tốt các bài kiểm tra đọc hiểu…. (có thể cài thêm các bài đọc sau).

Giáo trình luyện nghe: Không được cài trực tiếp nhưng có thể cài đặt sau, mình sẽ có bài hướng dẫn cụ thể.

Một số chức năng khác như bảng động từ bất quy tắc, hệ thống đo lường của Anh, Mỹ, phiên âm Quốc Tế IPA cũng sẽ giúp cho các bạn rất nhiều đấy.

Hướng dẫn cài đặt English Study Pro 2012

Chém gió một lúc thì cũng tới phần chính rồi ^^. Các bạn tải các file cần thiết ở bên dưới nhé

Sau khi tải về và giải nén, các bạn sẽ được 2 file như hình bên dưới ( file tải mình để ở cuối bài viết).

Sau khi mount thành công, một đĩa ảo xuất hiện.

Ta tiến hành cài đặt. Chạy file Setup.exe

Một cửa sổ hiện lên, các bạn có thể thay đổi thư mục, ổ đĩa để cài English Study Pro bằng các ấn vào nút Đổi thư mục. Sau đó ấn Tiếp để thực hiện quá trình cài đặt.

Quá trình cài đặt ESPro sẽ diễn ra trong vài phút, các bạn kiên nhẫn chờ nhé.

Sau khi hoàn thành, ấn nút Xong để hoàn thành.

Trở lại file có tên lúc nãy, ta giải nén và có được file

Tiến hành copy đè file chúng tôi vào thư mục cài đặt của phần mềm. Mặc định sẽ là C:EngStdPro2012

Sau đó mở file chúng tôi vừa copy được. Một cửa số hiện lên, bạn hãy nhập key: 81YUH-9DVPX-K12GS và ấn Tiếp.

Tại dòng Nhập mã kích hoạt mà bạn nhận được, các bạn nhập đại bất cứ từ gì rồi ấn Kích hoạt.

Một mã kích hoạt hiện lên, lưu lại rồi ấn OK.

Trở lại dòng Nhập mã kích hoạt mà bạn nhận được, hãy nhập đoạn mã vừa lưu vào và ấn Kích hoạt.

Vậy là xong rồi đó, một thông báo hiện lên nói rằng bạn đã kích hoạt thành công. Ấn OK để hoàn thành và sử dụng phần mềm.

Lời kết

Vậy là giờ bạn có thể sử dụng phần mềm này một cách thoải mái, Chúc các bạn học tiếng Anh thật tốt. Nhớ theo dõi cách cài đặt các giáo trình luyện nghe cho English Study Pro.

NOTE: THAM GIA NHÓM English Study Pro 2012

Hướng Dẫn Cách Active By Phone Win 10

Để kích hoạt bản quyền windows, người dùng chỉ cần kết nối Internet và nhập mã kích hoạt vào. Nhưng có một số trường hợp bạn không thể thực hiện được. Vậy hãy tham khảo ngay cách active by phone win 10 được sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare bật mí sau đây.

Lưu ý: Từ ngày 1/4/2018, Microsoft đã thực hiện kiểm soát rất chặt chẽ về tình trạng kích hoạt thông qua chat và điện thoại. Do đó, người dùng có thể sẽ không được hỗ trợ khi bị nghi ngờ có gian lận xảy ra.

Đầu tiên, các bạn hãy kích hoạt bản quyền Windows thông qua điện thoại. Bạn phải chắc chắn rằng thiết bị laptop của các bạn đã ngắt toàn bộ kết nối Internet. Vì nếu máy còn bất kỳ kết nối Internet thì bạn sẽ không thể nào áp dụng được hình thức này.

Hãy đảm bảo rằng thời gian (Date/Time) trên laptop của bạn là chính xác. Đảm bảo rằng bạn đã có được mã kích hoạt bản quyền Windows bao gồm 25 ký tự.

Chuẩn bị 1 thêm một chiếc laptop khác (hay một chiếc điện thoại di động). Được kết nối với Internet và phần mềm Skype. Như vậy để hỗ trợ gọi điện miễn phí đến tổng đài kích hoạt của Microsoft ở Anh thông qua số điện thoại +448000188354. Hay ở Mỹ thông qua số điện thoại +18007548300.

Đồng thời, các bạn hãy chắc chắn rằng bạn có thể nghe và nói được tiếng Anh. Để làm những theo sự hướng dẫn từ phía tổng đài tự động của Microsoft ( trường hợp nếu kích hoạt qua tổng đài tự động.

Hay các bạn có thể chat trực tiếp với nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft bằng tiếng Anh (nếu các bạn kích hoạt thông qua kênh chat trực tuyến).

Bạn hãy thực hiện theo những bước như sau:

Bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng ” Cmd – Command Prompt” như hình dưới – 2). Tiếp đến, bạn chọn vào ” Run as Administrator” để tiến hành chạy ứng dụng CMD ở quyền quản trị cao nhất (như hình dưới – 3).

Cách 1: Gọi điện thoại bằng ứng dụng Skype đến tổng đài tự động của Microsoft

Bạn sử dụng ứng dụng Skype để gọi miễn phí đến 1 trong 2 tổng đài tự động của Microsoft. Tổng đài tại Anh thông qua SĐT +448000188354 hay tổng đài tại Mỹ thông qua SĐT +18007548300).

Sau đó, bạn hãy nghe và thực hiện theo các hướng dẫn từ tổng đài. Bạn nhập dãy số gồm có 63 con số ” installation ID ” đã sao chép lại ở trên.

Nếu các bạn đã cung cấp chính xác 63 con số “installation ID”. Phía tổng đài sẽ tiến hành đọc lại cho các bạn một dãy số “confirmation ID” gồm có 48 số (tất cả được chia thành 8 nhóm). Tiếp tục sao chép lại dãy số này để sử dụng cho bước cuối cùng.

Cách 2: Chat trực tuyến với các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft

Khi các bạn đã kết nối được với các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft. Bạn hãy chat trực tiếp với nhân viên này với những nội dung tương tự như sau:

Lưu ý: Từ ngày 01/01/2019, Microsoft đã ngăn chặn địa chỉ IP Việt Nam truy cập website kích hoạt. Vì vậy, để có thể sử dụng cách này thì các bạn cần phải cài phần mềm Fake IP để chuyển IP sang nước khác (như US, UK và Japan,…).

Đầu tiên, các bạn truy cập vào website kích hoạt Windows của Microsoft. Phải là Fake IP mới có thể vào được.

Trên Website sẽ hiển thị mã ” confirmation ID ” gồm có 48 chữ số. Tất cả được chia ra thành 8 nhóm và mỗi nhóm sẽ có 6 số.

Bây giờ, bạn đã có được mã “confirmation ID” gồm có 48 số. Đã được chia thành 8 nhóm. Bạn chỉ cần nhập chính xác vào cửa sổ kích hoạt bản quyền. Sau cùng, bạn nhấn vào nút ” Activate Windows ” để có thể tiến hành kích hoạt.

Như vậy là bạn đã tiến hành kích hoạt thành công. Lúc này, hãy đóng cửa sổ lại và bắt đầu khởi động lại laptop để hoàn tất quá trình active by phone win 10 nhé!

Lưu ý: Sau khi đã kích hoạt Windows thành công. Các bạn nên tiến hành lưu lại những thông tin kích hoạt bản quyền. Thông qua công cụ Backup bản quyền windows.

Đó là cách active by phone win 10 mà sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé! Nếu có khó khăn gì, hãy liên hệ đến Techcare để được tư vấn chi tiết nhé!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Windows 10 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!