Xu Hướng 2/2023 # How To Reset A Mac: Factory Reset A Macbook Air Or Macbook Pro # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # How To Reset A Mac: Factory Reset A Macbook Air Or Macbook Pro # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết How To Reset A Mac: Factory Reset A Macbook Air Or Macbook Pro được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Image credit: Laptop Mag)

Does your MacBook Air or MacBook Pro seem a little long in the tooth? Is there an issue you can’t seem to solve no matter how you try? Or do you want to sell your MacBook without a trace of personal data on it? Here’s our guide on how to reset a MacBook, or any Mac computer, to solve any of those issues.

Below, we explain how to completely factory reset your MacBook (or iMac) and reset it to a like-new state. The instructions below (with a few minor changes here or there) will work for macOS Catalina and most older versions of the operating system.

Before you do this, be sure to back up your data. If you’re selling your MacBook, also make sure to sign out of iMessage, iCloud and any other accounts before you reset. Worried about losing your data? Scroll to the bottom of this article for steps you should take before factory resetting your MacBook.

How to reset a MacBook Air or MacBook Pro

1. Hold down the Command and R keys on the keyboard and turn on the Mac. Let go when the Apple logo pops up.

2. Select your language and continue.

7. If you haven’t yet, connect to Wi-Fi in the top right-hand corner, just like you usually would on your Mac.

9. Press Continue. A pop-up will appear. Choose Continue there, too.

11. Choose your boot disk and select “Install.”

12. Wait for the first step of the installation to occur. This is a good time to take a break.

13. The computer will restart and continue installing. Let your break continue. Get a sandwich (optional, but encouraged). The computer will restart.

What to do before you reset your MacBook

We want this guide to focus on resetting your MacBook, but there are recommended actions to take before factory resetting your MacBook that you should be aware of. These will ensure that you don’t lose any personal files, photos or apps when you move from one MacBook to another.

Here are some things you should consider doing before you reset your MacBook Air or MacBook Pro.

Back up your MacBook. We can’t overstate the importance of this step. Creating a backup will protect your important files. If you don’t backup your data, it will disappear when you factory reset.

Now you know how to factory reset a MacBook or any Mac computer!

From here, if you’re looking to sell your computer, you’re all done — no need to worry about the buyer getting into your files or apps. If you want to get back to the desktop, follow the prompts as if you were setting up your MacBook for the first time.

If your old Mac is still acting up and you’ve decided you want to upgrade, check out our roundup of the best Apple laptops available now.

Apple Laptop Guide

Hướng Dẫn Cách Reset Macbook Siêu Dễ, Siêu Nhanh

Khi Macbook của bạn chạy chậm hoặc gặp lỗi, reset SMC – PRAM không fix được, nghi do xung đột phần mềm, hệ điều hành

Máy do cài nhiều chương trình, file rác mà bạn không biết nên xóa gì đầu tiên

Máy chuẩn bị được đem bán, cho, tặng

Hướng dẫn Reset MacBook

Bước 5: Máy tính Mac sẽ cài đặt phiên bản MacOS mới nhất về máy tính, nên có thể mất một khoảng thời gian download về từ internet.

Bước 6: MacOS sẽ tự động khởi động lại máy khi cài đặt thành công. Bạn có thể sẽ được hỏi tài khoản Apple ID. Hãy bỏ qua, để cho người sở hữu sau này nhập vào và sử dụng luôn.

Nếu bạn sử dụng máy tính với Sierra 10.12.4 về sau, hãy nhấn Shift + Option + Command + R khi khởi động máy tính để vào chế độ khôi phục recovery. Hãy thực hiện cách trên bất cứ lúc nào bạn muốn, để làm cho máy tính Mac của bạn như mới mua về. Tất cả được reset về trạng thái của nhà sản xuất. Ngoài ra, để reset MacBook từ đầu, bạn có thể sử dụng cách thứ 2 là cài đặt MacOS bằng USB.

Hướng dẫn Reset Macbook bằng USB

Chuẩn bị gì trước khi reset MacBook?

Trước khi bắt đầu reset MacBook bằng USB, bạn cần chuẩn bị các công cụ cần có để tạo bộ cài Mac OSX bằng USB

Một USB tối thiếu 8GB trở lên nên sử dụng USB 3.0.

Máy Macbook, iMac chạy Mac OSX để tạo bộ cài.

Bạn phải có một bộ cài Mac OSX (Bạn có thể lựa chọn phiên bản nào thích hợp cho bạn). Ở bài hướng dẫn này mình sử dung phiên bản mới nhất Mac OS Sierra.

Bạn có thể tải về bộ cài đặt Sierra Public Beta từ App Store, chúng tôi khuyên bạn không nên tải các link chia sẻ ở trên mạng vì các bộ cài đặt đó không thật sự an toàn. Hãy tải chính thức từ Apple thông qua App Store.

Các bước reset MacBook bằng USB

Bước 1: Sau khi đã tạo thành công USB có bộ cài macOS Sierra. Bạn cắm USB vào máy tính. Nhấn nút mở máy và đè phím Option (alt) để hiện ra màn hình lựa chọn boot từ USB. Chọn boot từ USB (có hình màu vàng và tên install macOS Sierra).

Để cài mới thì bạn cần Format phân vùng cài Mac cũ trước khi cài mới (Nhớ backup dữ liệu trước). Để Format bạn chọn Disk Utility.

Bước 2: Chọn phân vùng Cần Format và nhấn Erase. Đặt tên cho phân vùng, điều này không quan trọng, bạn có thể để mặc định hoặc đặt tên tùy ý.

Bước 3: Bạn đóng cửa sổ Disk Utility lại (nhấn chữ X màu đỏ bên trái), bạn sẽ trở về màn hình macOS Utilities. Tại đây bạn chọn install macOS. Nhấn continue. Sau đó chọn đúng tên phân vùng mà bạn vừa Format ở trên.

Bước 4: Sau khi chọn xong nhấn continue. Bước này bạn phải đợi từ 10 – 15 phút tùy vào tốc độ của USB và tốc độ ổ cứng. Trong quá trình cài máy bạn sẽ khởi động lại 1 lần và thông báo đợi thêm khoảng 10 phút nữa.

Bước 5: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, Apple yêu cầu bạn chọn các thiết đặt ban đầu cho máy Mac của bạn. Đầu tiên chọn vùng, thường là United States. Các bạn có thể chọn Vietnam tùy ý.

Bước 6: Chọn keyboard Layout: Các bạn chọn mặc định U.S. Nếu nhà bạn có Wifi thì kết nối Wifi để có nhiều tùy chọn thiết lập hơn cho các bước sau. Nếu không thì continue.

Bước 7: Tùy chọn phục hồi dữ liệu từ Time Machine (nếu máy cũ của bạn có bản backup từ Time Machine…) Ở đây chúng tôi hướng dẫn cài mới hoàn toàn nên chọn Don’t transfer any infomation now. Các bạn có thể bật hoặc tắt Location tùy ý.

Bước 8: Đăng nhập với Apple ID. Nếu bạn có tài khoản Apple ID thì nên đăng nhập. Có khá nhiều chức năng hay nếu bạn có sử dụng iPhone. Bạn chỉ cần đăng nhập cùng 1 tài khoản Apple ID trên Macbook và iPhone. Bạn có thể nhận cuộc gọi từ iPhone ngay trên Macbook, copy trên Macbook và Paste được trên iphone. Tiếp tục chọn Agree.

Bước 9: Đặt tên và mật khẩu cho Macbook: Bạn có thể đặt Full Name, Account Name, mật khẩu tùy ý. Chọn Setup later.

Bước 10: Bước này chọn có bật FileVault hay không? Nếu bạn có dữ liệu quan trọng không muốn bất cứ ai truy cập thì nên bật Filevault. Ngược lại nếu máy của bạn chỉ để chơi game, lướt web, giải trí thì không nên bật. Bước tiếp theo cũng chỉ hiện nếu bạn có đăng nhập iCloud. Bạn có thể stick chọn để máy Mac tự đồng bộ dữ liệu trên Desktop hoặc thư mục Documents lên tài khoản iCloud của bạn. Bước tiếp theo chọn múi giờ. Bạn gõ Ha Noi – Vietnam để máy hiện đúng giờ.

Những lưu ý khi reset MacBook

Sao chép ổ cứng Macbook trước khi Reset

Quá trình reset MacBook bạn sẽ loại bỏ tất cả dữ liệu được lưu trữ trên máy. Và bạn nên chuyển dữ liệu từ máy Macbook cũ sang máy Macbook mới. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một chương trình như Carbon Copy Cloner hoặc Super Duper cùng với một ổ đĩa cứng bên ngoài. Chọn ổ đĩa cứng chính của bạn trong Source và ổ cứng bên ngoài của bạn trong Destination.

Bạn sẽ có thể khởi động từ ổ đĩa cứng bên ngoài nhân bản. Để kiểm tra điều này, hãy cài đặt lại máy Macbook của bạn và giữ Option khi bạn khởi động máy Macbook lần đầu tiên. Sử dụng các phím mũi tên trên máy Macbook để chọn ổ đĩa ngoài và nhấn Enter.

Ổ đĩa nhân bản này có thể được tái nhân bản trở lại ổ đĩa chính nếu bạn quyết định khôi phục lại máy Macbook của bạn, hoặc nó có thể được sử dụng để truy cập tất cả các tệp gốc từ máy tính của bạn sau khi bạn đã xóa ổ đĩa cứng bên trong.

Điều này sẽ dễ dàng hơn khi bạn tạo bản sao lưu bằng Time Machine, phần mềm của Apple bao gồm để sao lưu máy Macbook của bạn. Nếu bạn có bản sao lưu Time Machine, thì thiết lập một Macbook mới với tất cả các tệp và chương trình theo cách bạn đã thiết lập trên Macbook cũ của mình.

Hủy đăng ký iTunes trước khi Reset Macbook

Bạn nên hủy đăng ký iTunes trước khi khôi phục cài đặt gốc Macbook

Khi Reset Macbook nên cần phải tắt iCloud

Đăng xuất cũng sẽ xóa mọi thông tin thẻ Apple Pay nếu bạn có Macbook Pro với Touch Bar. Nếu bạn có bất kỳ tệp iCloud nào được tạo trên máy Macbook đó, chúng sẽ được lưu trữ vào thư mục chính của bạn.

Khi cài reset MacBook từ đầu thì cần phải tắt iCloud

Xóa ổ đĩa Macbook của bạn

LƯU Ý: Nếu bạn đang chạy High Sierra thì hãy nhìn vào Macintosh HD, bạn sẽ thấy tất cả các máy Macbook bạn đã kết nối với Apple ID của bạn. Do đó, bạn hãy cẩn thận, kẻo xóa luôn cả dữ liệu mà bạn đã lưu trên các Macbook mà bạn đã kết nối.

Hnam Mobile

Hướng Dẫn Cách Reset Macbook Về Trạng Thái Mặc Định

1. Những trường hợp phải reset MacBook

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn phải khôi phục lại cài đặt gốc cho Macbook của mình

Hệ điều hành hiện tại không còn phù hợp,

Muốn tải những ứng dụng mới hơn,tích hợp cho việc sử dụng

Loại bỏ những ứng dụng không thật sự cần thiết để tăng tốc MacBook và đảm bảo cho máy luôn được khỏe.

Máy lỗi: đây là nguyên nhân chủ yếu khiến chúng ta bắt buộc phải cài lại Macbook Pro của mình.

Máy chạy chậm hơn: điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như cuộc sống thường ngày của bạn.

2. Những lưu ý trước khi reset Macbook Pro – Air

Trước khi cài lại Macbook bạn nên sao chép ổ cứng trước. Bởi trong quá trình reset Macbook sẽ loại bỏ tất cả những dữ liệu hiện tại đang được lưu trữ trên máy. Vậy nên việc lưu lại toàn bộ dữ liệu sang máy Macbook mới là điều vô cùng cần thiết.

Có một cách tối ưu và thường được thực hiện nhất đó là là sử dụng một chương trình như Carbon Copy Cloner hoặc Super Duper để lưu vào 1 ổ cứng bên ngoài. Tiến hành chọn ổ cứng Source và ổ cứng bên ngoài của bạn trong Destination.

Bước 1

Bước 2

Hủy đăng ký ITunes trước khi khôi phục cài đặt gốc Macbook. Lời khuyên của chúng tôi là khi cài lại Macbook bạn nên thoát hẳn ra iTunes của mình.

Điều này có nghĩa là sẽ không còn liên hệ nào giữa chiếc Macbook và tài khoản iTunes của bạn nữa, việc bảo mật này là cần thiết đối với những trường hợp bạn nhờ lại cài lại máy hoặc thuê ở những đơn vị bên ngoài.

Bước 3

Bước 4: Tắt iCloud

Bước 5

Xóa ổ đĩa Macbook của bạn

Bạn chọn hộp thoại Disk Utility sau đó nhấn vào Continue.

Đối với những chiếc Macbook của bạn có phiên bản trước Sierra thì nếu muốn xóa ổ cứng bạn nhấp vào nút Erase để mở hộp thoại này và chọn Erase. Khi kết thúc chương trình thì bạn chọn

Bước 6

Đây là bước cuối cùng bạn cần thực hiện, chỉ cần chọn mục chọn ‘Reinstall macOS’ hoặc ‘Reinstall OS X’ và làm theo những hướng dẫn trên màn hình là được. Điều này giúp cho bạn thực hiện một thao tác đó là tải xuống và cài đặt thêm một bản sau của mac OS trống trên máy Macbook. Và macOS sẽ tự khởi động lại khi quá trình cài đặt của bạn được hoàn tất.

4. Hướng dẫn cài đặt Macbook sau quá trình reset

– Chọn phím chức năng Reinstall macOS hoặc Reinstall OS X rồi chọn mục Continue.

– Đợi một chút hiển thị ra màn hình hệ điều hành hiện tại của Macbook hiện tại đang dùng phiên bản nào, sau đó bạn nhấp vào Continue.

– Chọn mục Agree để đồng ý với những điều khoản khi sử dụng hệ điều hành MacOS.

– Chọn đĩa cứng phù hợp để cài đặt hệ điều hành MacOS về Macbook của mình, bạn chọn mục Macintosh HD sau đó nhấp vào Install là có thể hoàn thành. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để chờ download hệ điều hành này từ internet.

– Hệ điều hành MacOS sẽ tự khởi động lại máy khi bạn cài đặt thành công, bạn có thể nhập ngay tài khoản Apple cũng như mật khẩu của mình nếu như muốn sử dụng ngay, còn nếu không cứ để trống nếu như bạn thực hiện công việc này cho một người khác.

Cách Cài Đặt Mac Os X Trên Macbook Air

Cài đặt lại hệ điều hành Mac OS X trên Macbook Air trợ giúp cho bạn việc kiểm tra được lỗi và sửa chữa được lỗi phần mềm trong quá trình sử dụng máy.

Lưu ý: Bạn thực hiện việc sao chép dữ liệu và sạc pin đầy đủ trước khi tiến hành thao tác.

Để thực hiện cách cài đặt Mac OS X trên Macbook Air các bạn thao tác:

Bước 2: Khi nhìn thấy một biểu tượng quả cầu quay, chế độ Internet Recovery đã được nạp với một thông báo rằng nó có thể mất một thời gian để hoàn thành tiến trình.

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình khởi động vào Restore sẽ hiện lên một bảng chọn như sau.

– Restore From Time Machine Backup: Khôi phục (restore) Mac từ bản Backup Time Merchine.

– Reinstall Mac OS X: Cài lại Mac OS.

– Get Help Online: Xem thông tin hỗ trợ.

– Disk Ultility: Sửa chữa hoặc làm sạch dữ liệu ổ đĩa.

Bạn chạy công cụ Disk Ultility trước khi cài đặt lại để format ổ đĩa cho sạch sẽ, tránh bị lỗi vặt.

Bước 4: Chọn Reinstall để thực hiện việc cài đặt lại.

Nhấn Continue để tiếp tục, máy sẽ thông báo là bản cài đặt sẽ được tải về trên Appstore và máy tính sẽ được xác thực với Apple. Tiếp tục nhấn Continue, chọn Agree.

Sau đó chọn ổ đĩa sẽ được cài đặt lại hệ điều hành, máy sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản Appstore để tải bộ cài đặt về, bạn chọn tiếp tục.

Tiếp theo là bạn chờ để máy hoàn thành công việc khôi phục.

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình khôi phục hệ điều hành cho máy. Bạn thực hiện việc chọn cài đặt ban đầu cho máy: chọn quốc gia, chọn kiểu bàn phím US, chọn kết nối mạng…

Ở bước tiếp bạn chọn ” Don’t Tranfer any information now ” để ngừng việc chuyển dữ liệu từ máy khác sang, sau đó nhấn Continue.

Ở phần thiết lập thông tin tài khoản, các bạn điền đầy đủ “User Name”, “Mật khẩu” sau đó chọn Continue.

Cập nhật thông tin chi tiết về How To Reset A Mac: Factory Reset A Macbook Air Or Macbook Pro trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!