Xu Hướng 2/2024 # Hot Coffee Và Những Cơn Đau Đầu Vì Nội Dung 18+ Của Rockstar # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hot Coffee Và Những Cơn Đau Đầu Vì Nội Dung 18+ Của Rockstar được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những tưởng Hot Coffee và những cơn đau đầu mà nó gây ra cho Rockstar đã lùi vào quá khứ, nhưng giờ bóng ma Hot Coffee đã trở lại để ám ảnh họ một lần nữa.

Khi GTA: San Andreas ra đời gần 16 năm trước, nó đã gây ra một cơn bão quét ngang qua game thủ toàn thế giới. Điều đó xảy ra không phải chỉ vì gameplay thú vị hay cốt truyện hấp dẫn, mà còn là vì các modder khám phá ra một nội dung bị ẩn giấu trong game có tên… Hot Coffee. Bằng cách dùng một bản mod để kích hoạt những dòng mã ẩn trong game, các modder đã unlock được một minigame cho phép game thủ điều khiển nhân vật chính CJ “mây mưa” cùng các cô bạn gái. Bởi minigame này chỉ có thể được kích hoạt khi mối quan hệ của CJ với bạn gái đã đủ cao để được mời vào nhà uống cà phê, bản mod này được gọi là Hot Coffee.

Khi thông tin về Hot Coffee lan tràn trên các phương tiện thông tin đại chúng, nó khiến doanh số của game tăng lên trong một thời gian ngắn nhưng đồng thời cũng tạo ra tai tiếng cho Rockstar. Nó cũng khiến tổ chức đánh giá game ESRB nâng mức đánh giá của game từ Mature (17 trở lên) lên Adult Only (18 trở lên), một mức đánh giá thường chỉ dành cho những tựa game có nội dung cực kỳ khó chấp nhận trong mắt đại chúng. Cho đến nay chỉ có chưa đầy 30 tựa game nằm trong danh sách này, và trong số đó có những tựa game cực kỳ điên rồ và bạo lực như Manhunt hay Hatred.

Sự xuất hiện của Hot Coffee và việc bị nâng lên mức đánh giá Adult Only khiến GTA San Andreas bị dỡ khỏi các kệ bán hàng trên khắp nước Mỹ, buộc Rockstar phải tung ra một bản patch xóa hoàn toàn minigame nói trên khỏi trò chơi của mình. Nhờ vậy, ESRB giảm mức đánh giá của game về lại Mature, nhưng thiệt hại mà Rockstar và Take-Two phải chịu chưa dừng lại ở đó.

Gần 16 năm sau, cơn đau đầu đó lại trở lại với Rockstar, vẫn với tên gọi Hot Coffee. Điều này xảy ra khi một số modder tái tạo lại chính minigame ngày nào trong Red Dead Redemption 2, chỉ với sự khác biệt là lần này bạn hành sự với các cô nàng trong quán bar thay vì bạn gái. Bản mod này được đăng tải lên trang Nexusmods nổi tiếng cho tất cả mọi người download tự do.

Dĩ nhiên Take-Two và Rockstar phát hiện ra bản mod này ngay lập tức, và áp dụng hành động. Theo một số người trong cuộc, các đại diện pháp luật của họ đã liên hệ với một trong số các modder tạo ra Hot Coffee cho RDR2 và yêu cầu xóa bản mod đó khỏi Nexusmods. Lý do mà Take-Two và Rockstar đưa ra là những bản mod như vậy đã vi phạm Điều khoản người dùng cuối (End User License Agreement), Bộ quy tắc ứng xử (Code of Conduct) của game, cũng như “rất nhiều điều phạm pháp khác.” Bỏ qua những thuật ngữ pháp luật được sử dụng trong thông điệp của Take-Two, có thể nói ngắn gọn rằng chính những nội dung người lớn trong bản mod Hot Coffee là vấn đề mà họ không thể chấp nhận được.

Unlosing, một trong những tác giả của Hot Coffee cho Red Dead Redemption 2 đã xác nhận việc Rockstar tìm đến mình, nhưng cũng bày tỏ rằng anh rất bất ngờ. “Tôi thấy thật điên khùng khi Rockstar có thể thêm gái bán hoa vào game của họ, nhưng khi ai đó upload một bản mod thì nó trở thành ‘không thích hợp.'” Anh cũng nói thêm rằng bản mod này không có bất kỳ hình ảnh nhạy cảm, trần trụi nào mà chỉ sử dụng những gì có sẵn trong game, từ mô hình nhân vật, chuyển động đến ngôn ngữ, và không hiểu tại sao Rockstar lại nhắc đến chuyện chơi online trong khi bản mod này chỉ dành cho chế độ offline.

Những tựa game của Rockstar không xa lạ gì với mod. Thông thường chúng là những bản mod vô hại cho phép game thủ làm những chuyện thú vị như đưa Vice City vào GTA V, đem chiếc Cybertruck góc cạnh của Elon Musk vào garage hay biến bạn thành Iron Man bay lượn khắp thành phố. Nhưng thỉnh thoảng lại có những bản mod khiến Rockstar và nhà phát hành Take-Two có những cơn đau đầu, dù họ rất muốn bỏ Hot Coffee và những rắc rối mà nó từng đem lại vào quên lãng.

Vậy thì điều gì sẽ xảy ra với bản mod Hot Coffee cho Red Dead Redemption 2? Unlosing nói rằng anh chưa biết mình sẽ làm gì, nhưng không có kế hoạch xóa bản mod đó. “Vì nó được tôi tải lên mạng, việc ứng đối với các yêu cầu của Take-Two có vẻ là trách nhiệm của tôi vì tôi là người duy nhất có quyền xóa bản mod (khỏi website Nexusmods). Tôi chưa biết mình muốn làm gì. Tôi cũng không có kế hoạch gỡ nó xuống trong thời gian tới.”

[box background=”banana” border=”dark”]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Một Số Nội Dung Cơ Bản Của Hướng Dẫn Số 27

Một số nội dung cơ bản của Hướng dẫn số 27-HD/BTCTW ngày 20/12/2024 của Ban Tổ chức TW về Hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ thôi tái cử cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội các cấp:

1. Đối tượng áp dụng

– Cán bộ giữ chức vụ, chức danh chuyên trách do bầu cử trong hệ thống chính trị (cơ quan lãnh đạo các cấp của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội) không đủ điều kiện tái cử vì tuổi theo quy định tại Chỉ thị 35; Quy định tại Nghị định 26/2024/NĐ-CP ngày 09/3/2024 (Nghị định 26) và các quy định khác của các cấp có thẩm quyền.

– Cán bộ giữ chức vụ bổ nhiệm có thời hạn (không phải chức vụ bầu cử), nhưng được cơ cấu cấp ủy các cấp hoặc đồng thời giữ chức vụ chuyên trách (do bầu cử) của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội, nay thôi tái cử vì tuổi có nguyện vọng thực hiện theo Nghị định 26.

– Cán bộ được bầu giữ chức danh ủy viên chuyên trách ủy ban kiểm tra Đảng các cấp (từ Trung ương đến cấp huyện và tương đương).

– Cán bộ đủ điều kiện tái cử ở Đại hội Đảng các cấp, nhưng không đủ tuổi tái cử Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cùng cấp hoặc còn thời gian công tác từ dưới 36 tháng thì đủ tuổi nghỉ hưu, nhưng vì sắp xếp nhân sự cấp ủy, bản thân có nguyện vọng và được các cấp có thẩm quyền đồng ý.

2. Điều kiện và chính sách, chế độ

2.1. Những người thôi tham gia tái cử vì tuổi

Là những cán bộ có độ tuổi được quy định tại Chỉ thị số 35 và Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW ngày 18/10/2024 của Ban Tổ chức Trung ương Một số nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (gọi tắt là Hướng dẫn 26), với các điều kiện sau:

– Có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 20 năm trở lên theo quy định hiện hành của Luật Bản hiểm xã hội. Riêng trường hợp cán bộ nữ cấp xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã) cần có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 15 năm trở lên.

– Thời gian công tác tính đến ngày Đại hội Đảng bộ các cấp; bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp hoặc Đại hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội mà còn dưới 30 tháng thì đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

– Việc xác định độ tuổi của cán bộ, đảng viên khi tái cử không có sự thống nhất (tuổi của cán bộ, đảng viên không có sự thống nhất trong hồ sơ; trường hợp hồ sơ của cán bộ, đảng viên chỉ ghi năm sinh và không xác định được ngày sinh, tháng sinh thì thời điểm xác định tuổi để tham gia cấp ủy và thực hiện chính sách đối với cán bộ là ngày 01 và tháng 01 của năm sinh ghi trong hồ sơ.

2.2. Chính sách, chế độ đối với người thôi tái cử

Căn cứ vào tuổi tại thời điểm tái cử và nguyện vọng của cán bộ đang giữ chức vụ, chức danh bầu cử để giải quyết chính sách, chế độ đối với từng trường hợp cụ thể theo đúng quy định tại Nghị định số 26.

Cán bộ thôi tái cử, tái bổ nhiệm được nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu được hưởng nguyên mức lương chức vụ hoặc mức lương theo ngạch bậc, phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề, mức chênh lệch bảo lưu lương, phụ cấp công tác Đảng (nếu có) đến nghỉ hưu; không thực hiện việc nâng bậc, nâng ngạch lương trong thời gian nghỉ chờ nghỉ hưu và tiếp tục thực hiện việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định.

2.3. Thời gian giải quyết chính sách, chế độ đối với người thôi tái cử

Thực hiện từ trước ngày Đại hội Đảng bộ, Đại hội Mặt trận và đoàn thể chính trị – xã hội của cấp mình là 03 tháng (90 ngày) và chậm nhất không quá 01 tháng (30 ngày) kể từ ngày kết thúc nhiệm kỳ đại hội (bầu cử) của cấp cán bộ thôi tái cử.

Cách Copy Nội Dung File Pdf, Sao Chép Nội Dung File Pdf Sang Word

Nội dung file PDF là một định dạng phổ biến và dễ dàng chia sẻ nhưng cũng có nhiều trường hợp, người dùng muốn sao chép nội dung file PDF sang Word để tiện cho việc, đọc file PDF, chỉnh sửa PDF dễ dàng hơn, đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay.

Cách copy nội dung file PDF, sao chép nội dung file PDF sang Word Cách 1: Chuyển PDF sang Word để sao chép nội dung

Để copy nội dung file PDF hay sao chép nội dung file PDF, một cách khá tiện lợi đó là chuyển PDF sang Word để sao chép nội dung. Hiện nay có khá nhiều cách để chuyển PDF sang Word bao gồm cả dùng phần mềm chuyển pdf sang word trực tuyến.

Tất nhiên mỗi cách chuyển pdf sang Word đều có những ưu và nhược điểm khác nhau nên bạn đọc cần lựa chọn cho mình một cách chuyển pdf sang Word phù hợp nhất.

Những trang chuyển PDF sang Word trực tuyến như SmallPDF, PDFtoWord, PDFOnline, PDF2doc,….Ưu điểm của những trang chuyển PDF sang Word trực tuyến đó là sự tiện dụng vì người dùng có thể chuyển PDF ở mọi lúc mọi nơi miễn là có kết nối Internet.

Trong khi đó, ưu thế của phần mềm chuyển PDF sang Word bằng phần mềm như Solid Convert PDF, Free PDF to Word Converter,…đó là sự đa năng và khả năng chuyển PDF sang Word khi không có kết nối Internet.

Cách 2: Sử dụng phần mềm đọc file PDF chuyên dụng như Foxit Reader, Adobe Reader

Nhiều phần mềm như Adobe Reader hay Foxit Reader có hỗ trợ người dùng chọn text và sao chép nội dung file PDF.

Sau khi đã bôi đen vùng chọn để sao chép nội dung pdf, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép (copy) và nhấn Ctrl + V để dán nội dung sao chép vào Word.

Sao chép nội dung file PDF từ lâu đã là những câu hỏi của rất nhiều bạn đọc thắc mắc với chúng tôi và hy vọng thông qua bài viết này, chúng tôi đã phần nào giúp bạn đọc có thể giải quyết được vấn đề copy dữ liệu trong PDF như thế nào.

Sau khi chuyển PDF sang Word, người dùng có thể dễ dàng sắp xếp và in tài liệu như một định dạng văn bản thông dụng với chất lượng cao hơn PDF. Nhưng bên cạnh đó, bạn có thể in tài liệu PDF để đối chiếu giữa hai bản và có lựa chọn hợp lý hơn trong những lần sao chép nội dung file PDF sau đó.

Nội Dung Series Winx Club Season 1

Bloom là một cô gái bình thường ở Trái Đất, Bloom sống một cuộc sống hoàn toàn bình thường tại thành phố Gardenia cho đến khi cô gặp Stella-công chúa từ hành tinh Solaria-lúc đó đang gặp rắc rối. Được sự giúp đỡ của Stella, Bloom phát hiện ra sức mạnh phép thuật của cô. Stella thuyết phục Bloom gia nhập Alfea-trường đào tạo tiên nữ tốt nhất trong tất cả các Vương quốc. Tại Alfea, Bloom lập ra Winx Club, mà các thành viên là bốn người bạn và cũng là người ở cùng phòng với cô: Stella, Musa, Tecna, và Flora. Sau đó họ gặp và kết bạn với những người hùng: Brandon, Riven, Timmy, và Sky (Specialists) cũng trở thành người yêu của họ. Họ cũng gặp phải những kẻ thù của họ, một bộ ba phù thuỷ có tên là Trix: Icy, Darcy và Stormy. Họ là những phù thuỷ từ Cloudtower, một trường đào tạo phù thuỷ tương đương với Alfea, và đang trên đường tìm kiếm sức mạnh từ Dragon’s Flame (ngọn lửa Rồng thiêng) mà được cho là nằm trong chiếc nhẫn phép thuật của Stella. Cuộc truy lùng chiếc nhẫn không ngừng nghỉ của họ dẫn tới nhiều cuộc chạm trán và nhiều trận chiến với Winx. Bloom cũng bắt đầu biết được những bí mật về hành tinh, bố mẹ, và sức mạnh của cô. Khi phát hiện ra Dragon’s Flame ở trong Bloom,nhóm Trix đã tìm cách chiếm lấy nó qua việc đe dọa giết bố mẹ nuôi của Bloom. Trix sử dụng Dragon’s Flame để tạo ra một đội quân bóng tối và sử dụng đội quân này để tấn công Aflea và Redfoundtain. Sau khi Redfoundtain thất thủ, các người hùng specialists đến trú tạm tại Aflea và cùng với các fairies đánh tan nhiều cuộc tấn công của đội quân bóng tối. Việc Trix có được Dragon’s Flame khiến cho Bloom tưởng nhầm rằng cô đã bị mất sức mạnh nhưng thực tế lại không phải như vậy bởi “đó là sức mạnh được tạo ra bởi Bloom”. (Vì Bloom sinh ra ở Domino và bất cứ ai sinh ra ở Domino đều mang trong mình Dragon’s Flame). Sau đó, Bloom biến hóa trở lại dạng tiên nữ, cứu Sky khỏi đội quân bóng tối ở thành phố Magix và sau đó 2 người bay thẳng về Alfea – nơi diễn ra trận chiến cuối cùng giữa các tiên nữ winx với nhóm Trix và đội quân bóng tối. Cuối cùng, Bloom đánh bại Icy, 2 thành viên còn lại của nhóm Trix là Darcy và Stormy cũng bị Stella, Flora, Musa và Tecna đánh bại. Đội quân bóng tối biến mất, thành phố Magix được yên bình trở lại. Với những tội ác gây ra, nhóm Trix bị đưa đi đầy đến Khu vườn Ánh sáng (Light Haven) – nơi biến những tâm hồn xấu xa, đen tối trở nên tốt đẹp. Season 2

Sau kì nghỉ hè, Winx Club trở lại Alfea để bắt đầu năm học thứ hai của họ. Họ gặp một tiên nữ mới, Layla, người nhờ họ giúp đỡ giải cứu những người bạn pixie của cô ta đang bị bắt làm con tin bởi chúa tể Darkar. Qua đó, các tiên nữ làm quen với các pixie của mình. Chúa tể Darkar muốn biết Ngôi Làng của các pixie ở đâu để đánh cắp bốn mảnh của the Codex (mỗi một mảnh nằm trong Ngôi Làng của các Pixie, Redfountain, Cloudtower, và Alfea) mà mở ra cánh cổng đến Vương Quốc Realix, nơi mà có thể tìm được Sức Mạnh Tối Cao. Trix cũng gặp chúa tể Darkar và quyết định giúp đỡ ông ta trong cuộc truy tìm. Chúa tể Darkar thực tế là Shadow Phoenix (con phượng hoàng bóng đêm) người muốn cai quản vương quốc phép thuật. Sau này, ông ta có thể sử dụng Bloom để mở ra cánh cổng đến Realix. Những cô gái cũng gặp một Specialist khác, Helia, sau trở thành người yêu của Flora. Flora đã tỏ tình trước Helia và từ đó Helia trở thành người yêu của Flora

Season 3 Trong season 3 Winx Club có phép thuật enchantix. Enchantix là phép thuật của tiên nữ thực thụ. Mỗi người trong Winx Club lấy enchantix bằng cách cống hiến cho hành tinh của mình, ngoại trừ Bloom và Tecna. Bloom sử dụng ý chí của mình để có enchantix còn Tecna cống hiến cho hành tinh của Layla chứ không phải hành tình của chính mình. Sau đó họ chiến đấu hạ valtor. Season 4

Khi Winx biết được tin này, các cô đã chủ động đến tìm Bloom và cùng cô gặp các hoàng tử nước khác. Sky cũng trà trộn vào một trong số đó và Bllom nhận ra Sky. Tuy nhiên, cũng không khó để Ỏritel nhận ra. Ông lập tức đuổi Sky đi và cấm không cho anh giải thích gì thêm. Trong bộ phim này Winx đã có sức mạnh Believix. Phần này gặp Trix và 3 phù thuỷ ác độc đã chết. Họ muốn chiếm cả thế giới phép thuật với sức mạnh của bóng tối nhưng không thể thực hiện được. Trix và 3 phù thuỷ đã tìm hiểu ra có một cái cây nhỏ ở nơi nào đó và họ phải tìm ra mới chiếm được thế giới. Winx đã biết tin liền đến nơi có cái cây nhỏ. Cuối cùng ba chị em phù thuỷ và Trix đã thất bại dưới tay Winx Club. Cuối cùng bố mẹ Bloom và Sky cũng đồng ý hôn sự của hai người.

Season 5 Tritannus,con của vua và là anh em song sinh của hoàng tử nereus ở Vương Quốc Andros vì không được lên ngôi vua nên đã định ám sát Nereus nhưng thất bại,bị giam lại ở chúng tôi đã gặp Trix và được Trix giúp đỡ tận tình,yêu Icy và 2 người thành một cặp.sau này Icy phản bội Trix để theo Tritannus nhưng lại bị phản bội.cuối cùng trix lại đoàn tụ.winx cũng có năng lượng mới:harmonix và sirenix.bloom có một điều ước sau khi lời nguyền sirenix được hóa giải đó là làm Daphne sống lại.Và sau đó gia đình Bloom đã đoàn tụ. Season 6 Trong Season này, Daphne lấy lại sức mạnh Sirenix của mình và trở thành giáo viên dạy Lịch sử Pháp thuật tại Aflea. Tại Cloudtower, trong số các phù thủy mới gia nhập trường, một phù thủy trẻ đến từ Trái đất tên là Selina giữ một cuốn sách tên là Legendarium có thể triệu hồi những sinh vật huyền thoại sống lại. Nhóm Trix đánh bại giáo sư Griffin và biến cô thành một con quạ. Trong lốt quạ, giáo sư Griffin trốn đến Aflea. Nhóm Trix biến hình trong trang phục mới, sử dụng Selina và các phù thủy học tại Cloutower làm tay sai của mình và biến Cloudtower thành trường học trên không trung (the flying school) để tấn công các trường học pháp thuật trong Magic Dimension. Winx ngoại trừ Bloom vô tình đã làm mất hết sức mạnh của mình trong lúc muốn tiêu diệt Legendarium nhưng Bloom đã trao cho các bạn mình mỗi người một phần của ngọn lửa rồng thiêng. Cũng giống như Enchantix, các thành viên của Winx phải thể hiện sự dũng cảm và hành vi ứng xử tốt để có thể đạt được form biến hình mới, Bloomix: Flora có được Bloomix sau khi cứu em gái mình – Miele khỏi “The Treants”(Người cây); Stella và Aisha (Layla) thể hiện sự dũng cảm khi đối phó với “The Flying Basilisk”, Musa và Tecna nhanh trí nghĩ ra cách đánh bại “The Pandemonium Sprites”. Ở cuối tập 5, Diaspro gia nhập nhóm Trix để trà thù Bloom và nhóm Winx. Vì chia sẻ những phần của ngọn lửa rồng thiêng cho các bạn của mình nên Bloom bị yếu đi. Lợi dụng cơ hội này, Diaspro đã hãm hại Bloom bằng cách đưa cô xuống Lốc xoáy lửa của Domino (The Vortex of Flame) thế nhưng Bloom đã xuất sắc vượt qua được thử thách ở dưới lốc xoáy lửa và có được sức mạnh Bloomix của mình. Vì không thể phá hủy được cuốn sách Legendarium nên Winx phải tìm cách để khóa cuốn sách mãi mãi. Họ phải tìm tiên nữ Eldora – người đã từng canh giữ thư viện mất tích (The Lost Library) và cũng là người duy nhất biết cách khóa cuốn Legendarium. Winx với sự trợ giúp của Daphne và các Pixies bắt đầu cuộc hành trình vòng quanh trái đất để tìm Eldora. Nhiệm vụ đầu tiên của họ đã thành công khi Bloom tìm thấy cuốn nhật ký của Eldora trong thư viện mất tích ở Ai Cập. Tập 8 cũng hé lộ rằng Bloom và Selina từng là bạn thời trung học khi cả hai còn sống ở Gardenia.

To be contiued

Winx Club: The Mystery of The Sea Abyss Trong bộ phim này, Trix tìm cách để lên chiếc ngai vàng của hoàng đế của Infinite Ocean và lấy đi sức manh của nó hòng phá hủy Infinite Ocean. Điều này đã đến tai Politea, cô ta quyết định hợp tác với Trix. Cô ta nói cho Trix biết rằng muốn lên ngai vàng cần phải có Tritannus nhưng muốn giải thoát hắn thì cần phải có một vị vua. thế là Trix nghĩ ngay đến Sky hiện là vua của Eraklyon. Thế là Trix đến gardenia nơi mà Sky ở cùng Bloom. Một mình Bloom không thể ngăn được Trix nên Sky bị bắt về Infinite Ocean. Trix giải thoát cho Tritanus và kêu gọi hắn về phe mình cũng như bàn kế hoạch lấy được viên ngọc trai của đáy đại dương Infinite Ocean. Winx lên kế hoạch để cứu Sky…

Nội Dung Tài Liệu Học Guitar

Tài liệu gồm hầu hết các định dạng file sách (PDF, DOC), file audio MP3, file video (MP4), phần mềm, để hỗ trợ bạn đắc lực nhất trong việc học Guitar bao gồm:

Các sách học Guitar nổi tiếng như: Learn_&_Master_Guitar(tiếng việt), TU HOC CAN BAN TAY BAN CAM, Tự học Guitar, Tai lieu Guitar can ban, Phuong phap tu hoc dan Guitar, Hoc guitar morden de dang, Giao trinh Guitar toan tap, Guitar thuc hanh, Cam Nang Ki Thuat, …

Các sách học Guitar cổ điển: Dan Guitar co dien, Nhung tac pham co dien noi tieng soan cho dan Guitar, …

Guitar đệm hát: Phuong phap dem dan Guitar, PHUONG PHAP DEM DAN GHITA -THIERRY CARPENTIER, 30 ngay biet dem hat guitar,..

Các hợp âm, các bài luyện ngón,..vv

Video hướng dẫn, đánh mẫu các bài hát, Và nhiều tài liệu khác đủ để bạn học vài năm không hết

Video hướng dẫn, đánh mẫu các bài hát, Và nhiều tài liệu khác đủ để bạn học vài năm không hết

Tài liệu này bằng file PDF, Mp3, MP4 nên có thể đọc dễ dàng trên máy tính, iPhone, iPad, smartphone..vv 2. Tăng cường tài liệu Guitar nâng cao, tài liệu quốc tế

Các tài liệu quốc tế bao gồm file PDF, có file MP3 nhạc đánh mẫu

Amazing Phrasing Guitar

Beginning Fingerstyle Blues Guitar

blues chords guitar

Guitar Book 1001 Blues Licks

Joe Satriani – Guitar Secrets

New Flamenco

Tu hoc dan Guitar theo phuong phap F. Carulli

The Best of Joe Satriani

3. Video hướng dẫn đệm hát hơn 10 giai điệu phổ biến 4. Phần mềm hỗ trợ

Các phần mềm giúp người học có thể rèn luyện trên máy tính

Chord Guitar Pratise – V 1.0 (Luyen hop am) – Giúp bạn dễ dàng học thuộc các hợp âm trên Guitar

GuitarPro là phần mềm mô phỏng và soạn thảo âm nhạc bậc nhất hiện nay, với chức năng thể hiện bản nhạc dưới dạng TAB giúp việc học guitar trở nên dễ dàng hơn với người mới bắt đầu.

Guitar Scales Method Pro ý thuyết về scale. Vào phần Read để đọc. Cực hay

5. Sheet nhạc và các bài hát có hợp âm để đệm

Các sheet nhạc tác phẩm nổi tiếng và các tác phẩm cổ điển

Tập hợp hơn 1000 bài hát có hợp âm sẵn để bạn tự đệm hát.

6. Video dạy Guitar và đánh mẫu

Hướng Dẫn Viết Nội Dung Của Quy Trình (Sop) Kỹ Thuật Trong Xét Nghiệm

Hướng dẫn viết nội dung của quy trình (SOP) kỹ thuật trong xét nghiệm, chất lượng xét nghiệm, kỹ thuật, SOP, xét nghiệm y học, tuyenlab.com

Như các bạn đã biết Quy trình thao tác chuẩn (SOP) trong xét nghiệm được chia làm 2 phần là SOP về kỹ thuật và SOP về quản lý. Ở bài viết trước về 5 nguyên tắc cơ bản khi xây dựng SOP mình đã chỉ ra các yêu chung cầu đối với một SOP kỹ thuật cần có 14 nội dung sau:

– Định nghĩa, thuật ngữ và chữ viết tắt;

– Trang thiết bị và vật tư;

– Diễn giải kết quả và báo cáo;

Trong khuôn khổ bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách viết nội dung của 14 nội dung này.

SOP này hướng dẫn hoặc mô tả cách thực hiện một công việc cụ thể nào đó trong phòng xét nghiệm. Ví dụ khi bạn viết SOP Nhuộm soi công thức bạch cầu bằng giemsa thì phần mục đích bạn viết như sau:

Quy trình thao tác chuẩn (SOP) này hướng dẫn cách nhuộm soi và phân lập công thức bạch cầu trong máu ngoại vi bằng phương pháp nhuộm giemsa.

SOP này sau khi được bạn hành sẽ được áp dụng ở đâu, vào thời điểm nào. Ví dụ vẫn là SOP trên thì phần này bạn sẽ viết như sau:

Quy trình thao tác chuấn (SOP) này được áp dụng tại khoa xét nghiệm Huyết học – Bệnh viện XXX khi tiến hành phân lập công thức bạch cầu bằng phương pháp nhuộm giemsa.

Xác định người chịu trách nhiệm thực hiện SOP và cán bộ quản lý giám sát sự tuân thủ SOP.

Ví dụ: Nhân viên được giao nhiệm vụ thực hiện xét nghiệm này tuân thủ đúng quy trình thao tác chuẩn (SOP).

Cán bộ QLCL, tổ trưởng chuyên môn chịu trách nhiệm giám sát việc tuân thủ quy trình thao tác chuẩn (SOP)và nhận định kết quả xét nghiệm.

Nêu định nghĩa hoặc thuật ngữ (nếu cần)

Diễn giải tất cả các chữ viết tắt được dùng trong SOP theo thứ tự chữ cái từ A đến Z

– Định nghĩa: Công thức bạch cầu là tỉ lệ phần trăm các loại bạch cầu trong máu ngoại vi.

– Chữ viết tắt: CTBC là công thức bạch cầu…

Nêu tóm tắt về phương pháp, kỹ thuật xét nghiệm. Có thể diễn giải dưới dạng sơ đồ hoặc hình ảnh

Máu mao mạch hoặc tĩnh mạch được dàn tiêu bản giọt đàn sau đó nhuộm Giemsa. Dựa vào đặc điểm hình thái tính chất bắt màu thuốc nhuộm giemsa của các tế bào bạch cầu để nhận diện, phân lập và tính tỉ lệ phần trăm các loại bạch cầu có trong máu ngoại vi.

Liệt kê các loại thiết bị sử dụng trong quá trình thực hiện xét nghiệm. Cần nêu rõ thông số kỹ thuật và mã trang thiết bị chính (nếu có)

Ví dụ: Kính hiển quang học vật kính 100x, mã XYZ-01

Liệt kê các dụng cụ, hóa chất/sinh phẩm và mẫu bệnh phẩm cần thiết

Phần này bạn có thể chia nhỏ ra thành các phần riêng như

Ví dụ: bộ lấy máu tĩnh mạch…

Ví dụ: Dung dịch giemsa gốc…

Ví dụ: Máu mao mạch hoặc tĩnh mạch chưa chống đông hoặc chống đông bằng EDTA…

Mô tả các phương pháp kiểm tra chất lượng bao gồm hoạt động hiệu chuẩn máy và thực hiện nội kiểm (ví dụ sử dụng mẫu chứng, mẫu chuẩn, biểu đồ kiểm tra chất lượng…).

Nêu giới hạn ngưỡng về kết quả nội kiểm và các hành động khắc phục khi nội kiểm không đạt.

Nêu các vấn đề an toàn cần lưu ý khi thực hiện SOP.

Ví dụ: Áp dụng các biện pháp an toàn chung khi xử lý mẫu

Đây là phần nội dung chính. Bạn cần trình bày đầy đủ, chi tiết cụ thể từng bước của quy trình

Phần đầu là phần chuẩn bị.

Nêu các bước chuẩn bị cần thiết (chuẩn bị sinh phẩm/hóa chất, vận hành máy, thực hiện nội kiểm tra ….) cần thực hiện trước khi tiến hành các bước chính.

Các bước chuẩn bị này có thể lồng ghép vào quá trình thực hiện hay tách thành một mục riêng.

Ví dụ: Vận hành và hiệu chuẩn máy theo SOP mã số XY-QTKTTB-03

Phần tiếp theo là các bước thực hiện:

Nêu trình tự các bước thực hiện chính, viết cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu.

Đánh số thứ tự cho từng bước thực hiện để khi cần thiết thực hiện lặp lại các bước dễ dàng, tránh nhầm lẫn.

Lưu ý: Các bước phải viết lần lượt, thao tác nào làm trước phải viết trước, thao tác nào làm sau thì viết sau, không được viết bước sau sau đó lại quay lại bước trước.

– Nêu rõ kết quả thu được: Cần nêu công thức tính, đơn vị sử dụng

+ Biện luận kết quả cho những trường hợp bất thường

+ Nêu rõ khoảng giới hạn của hệ thống phân tích và khoảng tham chiếu sinh học và giá trị báo động (nếu có).

– Nêu rõ cách thức giải quyết khi có sự cố

Ghi những sai lệch có thể xảy ra hoặc nguyên nhân gây sai lệch kết quả và giới hạn của xét nghiệm.

Ví dụ: Dàn làm quá dầy hoặc không để khô có thể làm bóng làm khi nhuộm…

Ví dụ: Ghi chép rõ ràng kết quả vào phiếu trả lời kết quả và sổ kết quả xét nghiệm công thức bạch cầu.

Ví dụ: Quy trình lấy máu tĩnh mạch. Mã tài liệu: QTHH-02

Liệt kê tên các tài liệu tham khảo, hướng dẫn chuyên môn trong quá trình biên soạn (các tài liệu tiếng việt trước, sau đó đến tài liệu nước ngoài). Đối với mỗi tài liệu tham khảo cần nêu các thông tin theo trình tự như sau: Tên tác giả; Tên tài liệu; Lần xuất bản; Tên nhà xuất bản/ nơi xuất bản; Năm xuất bản; Tên đề mục phần tham khảo; Trang tham khảo.

Lưu ý: Nên tham khảo sử dụng các tài liệ chính thống như sách giáo khoa/ tạp chí, hướng dẫn của Quốc gia, khu vực và quốc tế.

Ví dụ: Đỗ Trung Phấn – Kỹ thuật xét nghiệm Huyết học truyền máu ứng dụng trong lâm sàng – Lần xuất bản 02- NXB Y học, 2013 – Công thức bạch cầu, trang 25-27.

Thông tin thêm: Trong bài viết chúng tôi có sử dụng một số nội dung trong Quyết định Số: 5530/QĐ-BYT – Quyết định ban hành “Hướng dẫn xây dựng quy trình thực hành chuẩn trong quản lý chất lượng xét nghiệm” ngày 25 tháng 12 năm 2024 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hot Coffee Và Những Cơn Đau Đầu Vì Nội Dung 18+ Của Rockstar trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!