Xu Hướng 2/2023 # Học Ngay Các Món Rau Xào Chay Cho Một Bữa Ăn Nhẹ Nhàng Và Thanh Tịnh # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Học Ngay Các Món Rau Xào Chay Cho Một Bữa Ăn Nhẹ Nhàng Và Thanh Tịnh # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Học Ngay Các Món Rau Xào Chay Cho Một Bữa Ăn Nhẹ Nhàng Và Thanh Tịnh được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Ngồng cải xào tỏi

Nguyên liệu:

Ngồng cải: 1 bó

Tỏi: 1 củ

Đá lạnh: 4-5 viên

Gia vị: 2 muỗng canh dầu đậu nành, 2 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê muối i ốt

Cách làm:

Ngồng cải khi mua về bạn cắt bỏ đoạn già, bỏ hoa và cắt làm đôi, rửa qua với nước sạch 2-3 lần rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để đảm bảo an toàn thực phẩm, sau đó vớt ra rổ, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Bạn chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp đun sôi, cho một chút muối và dầu ăn vào. Tiếp đến, bạn cho ngồng cải vào chần qua khoảng 3 phút. Vì ngồng cải khác cứng nên thời gian chần rau sẽ lâu hơn những loại rau khác.

Bạn để sẵn một tô nước sạch, cho thêm 4-5 viên đá lạnh, ngồng cải sau khi chần xong bạn thả luôn vào tô nước để giảm nhiệt và giữ được độ xanh mướt của rau. Sau đó vớt rau ra rổ, để cho ráo nước.

Bạn rửa sạch chảo, cho 2 thìa dầu đậu nành vào đun nóng, tiếp đến cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi hơi vàng thì cho ngồng cải vào xào, đảo nhanh tay trên lửa lớn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị, vì ngồng cải đã chần qua nên sẽ rất nhanh chín, bạn chỉ cần xào chừng 2-3 phút là được. Cuối cùng, tắt bếp, nhấc chảo xuống.

Múc món ăn ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng để món ăn đậm vị, dùng với cơm trắng rất ngon.

2. Hoa bí xào tỏi

Nguyên liệu:

Hoa bí: 300g

Tỏi: 1 củ

Đá lạnh: 3-4 viên

Gia vị: 2 muỗng canh dầu đậu nành, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê muối i ốt

Đun sôi một nồi nước rồi cho hoa bí vào chần qua, hoa bí rất nhanh chín nên bạn chỉ nên chần khoảng 2 phút là được. Vớt hoa ra ngâm ngay vào nước lạnh để hoa giữ được màu sắc đẹp, rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp cho 2 muỗng dầu đậu nành vào đun nóng, khi dầu sôi cho tỏi và phi thơm. Tiếp đến, bạn cho hoa bí vào xào, hoa bí đã chần qua rất nhanh chín nên bạn chỉ cần đảo đều, nhanh tay rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn và ngấm đều thì tắt bếp, nhấc chảo xuống.

Múc món ăn ra đĩa, có thể thưởng thức ngay với cơm nóng. Những món rau xào bạn không nên để lâu vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị, chất dinh dưỡng có trong rau.

3. Rau lang xào tỏi

Nguyên liệu:

Rau lang: 300g (khoảng 1 mớ)

Tỏi: 1 củ

Gia vị: 2 muỗng canh dầu đậu nành, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối i ốt

Bạn chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, cho rau lang vào chần qua khoảng 3 phút rồi đổ ra một cái tô có bỏ đá lạnh để giảm nhiệt và giữ độ xanh, giòn cho rau. Vớt rau ra rổ, để cho ráo nước.

Rửa sạch chảo, đặt lên bếp cho 2 muỗng canh dầu đậu nành vào đun nóng, tiếp đến bạn cho tỏi vào phi thơm rồi cho rau vào xào, đảo đều và nhanh tay trên lửa lớn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị. Rau đã chần qua rất nhanh chín nên bạn chỉ cần xào khoảng 2-3 phút là được. Tắt bếp, nhấc chảo xuống.

Múc món ăn ra đĩa, có thể rắc thêm chút tiêu để tăng thêm hương vị. Bạn nên thưởng thức món rau lang xào tỏi khi còn nóng.

Nguyên liệu:

Rau mồng tơi: 300g (nên chọn mua loại nhiều ngọn, ít lá, lá càng nhỏ thì rau càng ngon)

Tỏi: 1 củ

Gia vị: 2 muỗng canh dầu đậu nành, 1 thìa cà phê hạt nêm chay

Cách làm:

Rau khi mua về bạn nhặt sạch, rửa dưới vòi nước rồi ngâm qua với nước muối loãng cho sạch, sau đó vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Múc món ăn ra đĩa. Nên dùng ngay khi còn nóng bởi rau mùng tơi rất mềm, để nguội sẽ không ngon và mất vị thơm của tỏi.

5. Lưu ý để món rau xào chay ngon giòn và xanh mướt

Chần rau sơ trước khi xào

Bạn nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn. Khi chần không được đậy nắp kín đồng thời đổ nước ngập rau. Vặn lửa lớn và để nước thật sôi mới thả rau vào. Với những loại rau có lá hoặc nếu luộc chung nhiều loại rau, cho phần khó chín vào trước rồi mới cho phần rau mềm hơn vào sau để chúng được chín đều. Vớt rau ra ngay khi vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

Xào nhanh tay trên lửa lớn

Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào, vì thế, hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh và chất dinh dưỡng. Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nên cho phần rau lâu chín vào trước một chút so với các phần rau khác. Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo, không nên xào quá nhiều sẽ khó đảo khiến rau không chín đều, thậm chí bị dập nát.

Trăm ngàn lợi ích khi ăn rau xanh hàng ngày

Tiêu thụ rau xanh hàng ngày sẽ giúp tăng cường thị lực, kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa ung thư và phòng chống các vấn đề về tim mạch.

Theo HITA, chế độ ăn uống hàng ngày của con người nên bao gồm rau củ quả, đặc biệt là rau lá xanh cùng nhiều mặt hàng thực phẩm khác. Nó được gọi là thực phẩm kỳ diệu vì chứa tất cả các chất dinh dưỡng lành mạnh, thiết yếu cho cơ thể như vitamin, khoáng chất, canxi, sắt, chất xơ…

Ngoài việc giúp bạn giảm cân, rau xanh giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và ung thư. Nhưng làm thế nào để tiêu thụ nhiều rau xanh mỗi ngày? Một số nghiên cứu khuyên bạn nên ăn 2-3 chén rau (nấu, hấp, chiên, xào, hay ăn sống) mỗi ngày cho người trưởng thành là tốt nhất.

Các loại rau xanh như rau bina, cải xoăn giúp giảm lượng cholesterol, hay bắp cải rất giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể.

Theo The Health Site, tất cả các loại rau xanh đều hữu ích trong việc cải thiện thị lực. Chúng có hàm lượng lutein và zeaxanthin cao, các thành phần quan trọng cho đôi mắt, bảo vệ các điểm vàng, ngăn chặn thiệt hại do ánh sáng xanh. Chúng cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng do lão hóa. Ngoài ra, cơ thể con người chuyển đổi beta-carotein trong rau lá xanh thành vitamin A, giảm nguy cơ mắc bệnh quáng gà.

Rau lá xanh rất ít calo, nhiều dinh dưỡng. Chúng là một trong số ít thực phẩm bạn có thể ăn nhiều mà vẫn giảm cân. Vì vậy, chúng được khuyến khích bổ sung vào bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là bữa trưa để kiểm soát trọng lượng cơ thể dễ dàng hơn.

Bạn cần ăn rau xanh hàng ngày vì chúng cung cấp lượng vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Có một số loại vitamin được lưu trữ trong cơ thể để sử dụng cho tương lai, nhưng một số loại thì không. Các loại vitamin nhóm B như vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12, biotin, choline, axit folic và vitamin C là những loại vitamin tan trong nước, không thể lưu trữ trong cơ thể và cần bổ sung hàng ngày. Trong khi đó, rau xanh là nguồn thực phẩm phong phú cho một hỗn hợp đầy đủ các loại vitamin tan trong nước này.

Theo thời gian, xương khớp có xu hướng trở nên yếu hơn, đặc biệt là phụ nữ, dễ mắc các bệnh loãng xương hay nội tiết. Rau xanh chứa hàm lượng canxi, vitamin K cao, có khả năng củng cố xương, cải thiện mật độ xương, làm chúng dày và khỏe mạnh hơn.

Một số nghiên cứu cho thấy tác động của chế độ ăn uống giàu rau xanh có thể phòng chống ung thư. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, carotenoids, flavonoids giúp chống lại các bệnh ung thư dạ dày, ruột, da và ung thư vú. Thường xuyên tiêu thụ bông cải xanh, cải bruxen, bắp cải kích thích cơ thể sản xuất ra các hợp chất chống ung thư như indoles, sulforaphane, isothiocyanates…

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Rất nhiều loại rau xanh như rau bina, cải xoăn có nồng độ polyphenol và các chất chống oxy hóa cao, những hợp chất hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

Một số loại rau như rau cải xanh, bắp cải… chứa lượng cholesterol thấp, đồng thời có lượng beta-carotene cao, rất tốt cho sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa các vấn đề về tim.

Các món rau xào chay đơn giản có thể thực hiện tại nhà

Các món ăn đều từ rau củ thông dụng và chế biến nhanh, sẽ là gợi ý hay để đổi món cho thực đơn chay của bạn

+ Giá đỗ: 200g

+ Mướp: 1 quả

+ Cà rốt: 50g

+ Hành hoa, hành khô, gia vị

– Đậu cắt miếng con chì, chiên vàng

– Mướp nạo vỏ, thái miếng

– Giá đỗ ngâm rửa sạch.

– Phi thơm chút hành, cho mướp cùng gia vị vào xào chín, sau đó cho đậu vào xào chung khoảng 2 phút cho đậu ngấm gia vị, cuối cùng cho giá đỗ nấu thêm 1 phút là được, rắc hành hoa, đảo đều và bày ra đĩa.

2. Đậu xào rau củ thập cẩm

+ Đậu: 1 bìa

+ Nấm hương khô: 5 cái

+ Súp lơ trắng, xanh: 200g

+ Cà rốt: 50g

+ Tỏi tây: 1 cây

+ Hành, tỏi khô, gia vị

– Đậu cắt miếng con chì, chiên vàng

– Nấm ngâm rửa sạch thái miếng

– Súp lơ xanh, trắng cắt vừa ăn, chần qua

– Cà rốt tỉa hoa thái mỏng

– Phi hành tỏi cho thơm, cho súp lơ cùng nấm vào xào, nêm gia vị vừa ăn, rau gần chín cho đậu cùng cà rốt thái mỏng nấu thêm khoảng 2 phút. Rắc cần tây, đảo đều và bày ra đĩa.

3. Cải chíp sốt nấm

+ Cải chíp: 300g

+ Nấm hương khô: 5 cái

+ Bột năng: 1 thìa cà phê

+ Tỏi khô, hạt nêm chay

– Nấm hương ngâm rửa sạch, để nguyên cái hoặc thái miếng.

– Cải chíp cắt đôi dọc theo thân.

– Phi tỏi thơm, cho nấm vào xào chín với chút hạt nêm chay. Thêm 2 thìa canh nước hòa cùng bột năng, đun sôi trở lại cho hỗn hợp hơi sệt nhẹ.

– Phi tỏi thơm, cho cải chíp vào xào, bật lửa to để rau được xanh, nêm hạt nêm chay vừa ăn. Cho hỗn hợp ở trên vào đảo đều cho đến khi rau vừa chín tới.

Lợi ích khi ăn rau xanh thường xuyên

Rau xanh là một loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt, ngoài tác dụng thải độc, nhuận tràng, rau xanh còn rất nhiều công dụng khác.

Nhuận tràng, lợi tiêu hóa

– Phòng bệnh ung thư: – Chống lão hóa:

rau củ xào chay

các món xào

rau củ kho chay

rau củ xào thập cẩm

Cách Làm Món Bún Riêu Chay Ngon Miệng, Nhẹ Nhàng Cho Ngày

Nguyên liệu:

Phần nồi nước dùng: 2-3 củ cải trắng, 2 quả táo, 1 quả lê

2-3 bìa đậu phụ tươi

1/2 hộp đậu phụ non

1 thìa canh tương Cự Đà hay tương đậu nành

200g thanh cua chay (bạn có thể tìm mua tại siêu thị)

300g nấm đông cô

300g nấm đùi gà

3-4 quả cà chua

Đậu phụ rán sẵn

Dấm bỗng hay me chua

Bún ăn kèm

Rau kinh giới, tía tô, giá, có thể dùng thêm rau muống chẻ, hay xà lách xoăn thái nhỏ

1 thìa canh bột mỳ.

Cách làm:

Bước 1: Táo, quả lê, củ cải rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột, cắt vừa ăn, cho tất cả vào nồi, thêm nước lọc và hai thìa nhỏ muối, hầm để lấy nước dùng.

Bước 2: Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cho đậu phụ tươi, đậu phụ non vào âu sạch.

Bước 3: Dùng tay sạch bóp nhuyễn đậu phụ, thêm tương Cự Đà và một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, dùng thìa trộn đều.

Bước 4: Thanh cua chay rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 6: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 5: Dùng dao băm nhuyễn hay dùng máy xay tơi thanh cua.

Bước 7: Nấm đông cô, nấm đùi gà cắt bỏ chân rửa sạch, để ráo.

Bước 8: Các nguyên liệu còn lại chúng mình sẽ sơ chế như sau: rau xà lách xoăn rửa sạch. Nấm đùi gà cắt lát vừa ăn, giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hành barô rửa sạch, lấy phần đầu hành trắng đập dập, phần barô xanh thái nhỏ.

Bước 9: Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ nhỏ. Chuẩn bị chảo dầu nóng già, dầu sôi các nàng trút đậu phụ vào chiên vàng trên lửa vừa rùi vớt ra đĩa

Bước 10: Rau kinh giới rửa sạch, để ráo.

Bước 11: Đun nóng một ít màu dầu điều, phi đầu hành thơm.

Bước 12: Cho cà chua vào xào chín, thêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, xào khoảng 5-7 phút thì đổ cà chua ra bát để riêng.

Bước 13: Dùng lại chảo đó, cho hai loại nấm vào xào chín, xào khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ ra bát lớn để riêng.

Bước 14: Rưới vào chảo một ít màu dầu điều, cho thanh cua chay vào xào.

Bước 15: Cho bát đậu phụ ở bước 3 vào xào cùng với thanh cua, dùng muôi trộn đều.

Bước 16: Xào khoảng 5-7 phút cho thấm thì rảy bột mỳ lên bề mặt đậu phụ, dùng muôi đảo đều, bột mỳ có tác dụng kết dính để khi đun sẽ tạo thành mảng riêu nổi lên bề mặt. Nếu bạn muốn dùng phần riêu cứng hơn có thể thêm bột mỳ.

Bước 17: Phần nồi nước hầm ở bước 1 sau khi củ quả đã mềm, vớt ra bỏ bã, lọc lại nước dùng cho trong thì cho cà chua, nấm , đậu phụ rán đã xào vào đun cùng, đun khoảng 15 phút.

Bước 18: Nêm vào nồi nước dùng một ít giấm bỗng hoặc bột me chua, dùng thìa múc từng muôi hỗn hợp đậu phụ ở bước 16 thả vào nồi nước dùng cà chua, đun lửa nhỏ để mảng riêu đậu phụ nổi lên bề mặt.

Bước 19: Khi phần riêu chín sẽ nổi lên bề mặt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm một ít hành barô thái nhỏ vào.

Bước 20: Tắt bếp, khi dùng gắp một ít bún vào bát lớn, chan nước dùng có lẫn cà chua, đậu phụ, nấm các loại và múc một ít riêu đậu phụ, rắc thêm một ít hành barô, rau mùi thái nhỏ. Dùng nóng với các loại rau ăn kèm.

Cách Nấu Súp Thịt Bò Ngon Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng

Súp thịt bò là một món ăn ngon miệng và chứa nhiều chất bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể. Các nguyên liệu nấu cùng với thịt bò trong món súp cũng rất đa dạng và dễ tìm, như: cà rốt, khoai tây, bắp (ngô) hay nấm các loại. Hôm nay YummyDay xin chia sẻ với các bạn đọc 4 cách nấu súp thịt bò thật đơn giản để có cho gia đình mình một bữa sáng đầy đủ năng lượng mà lại rất nhẹ bụng.

Súp thịt bò nấu ngô

Nguyên liệu cần có để nấu món súp thịt bò với ngô

Thịt bò nạc: 160 gam

Ngô ngọt (băm thật nhỏ): 200 gam

750ml nước

Trứng gà: 1 quả

Hành tây (xắt nhỏ): 20 gam

Gia vị để ướp thịt bò: 1 nhúm muối; 1 nhúm hạt tiêu trắng; 1,5 gam bột bắp; 5ml dầu chiên.

Hỗn hợp làm sánh súp: 15 gam bột bắp; 20ml nước

Cách nấu súp thịt bò khoai tây ngon miễn chê cho cả nhà

Các bước chế biến món súp thịt bò nấu ngô

Bước 1:

Thịt bò rửa sạch để ráo nước rồi xắt lát nhỏ; ướp với các gia vị muối, tiêu, bột bắp và dầu chiên trong 10 phút.

Bước 2:

Bước 3:

Khi thịt bò mềm đều thì cho thêm ngô ngọt vào, khuấy đều, đun cho nồi sôi lại. Sau khi súp sánh lại thì cho trứng vào, khuấy tan, nếm nêm thêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 4:

Cách nấu canh thịt bò hấp dẫn với nhiều công thức đơn giản

Súp thịt bò nấu nấm

Nguyên liệu nấu súp bò với nấm

Thịt bò 120 gam.

Đậu phụ 100 gam.

Nấm tươi 50 gam.

Lòng trắng trứng 1 cái.

Tinh bột năng.

Hành tây: 1 củ.

Rau mùi.

Hướng dẫn món canh thịt bò nấu nấm cho những ngày se lạnh

Các bước thực hiện món súp thịt bò nấu nấm

Bước 1:

Nấm sau khi rửa sạch đem cắt nhỏ. Đậu phụ cắt hình hạt lựu. Hành tây băm nhỏ, gừng cạo vỏ cắt lát, trứng gà tách lấy lòng trắng trứng, sau đó hòa tan bột năng vào nước.

Bước 2:

Thịt bò đem rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò vào tô, thêm một chút muối và bột nêm, ướp trong 10 phút cho thịt ngấm.

Bước 3:

Bắc nồi nước với lượng vừa đủ rồi cho nấm, đậu phụ và gừng vào nồi đun sôi. Sau đó cho thêm thịt bò và tiếp tục đun.

Bước 4:

Thêm từ từ tinh bột năng vào để điều chỉnh độ đặc sánh của súp. Nấu cho đến khi súp trở nên đặc (Không nên đổ tinh bột vào cùng một lúc, trước tiên đổ một ít, cảm thấy không đủ dày và sau đó đổ vào phần còn lại).

Bước 5:

Hạ lửa nhỏ xuống, sau đó từ từ biến thành lòng trắng trứng dọc theo chảo.

Bước 6:

Nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Rắc thêm hành lá và rau mùi lên trên món súp. Vậy là với những bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể chế biến món súp thịt bò nấm thơm ngon cho bữa sáng của gia đình.

Cách nấu canh thịt bò nấu khế thơm ngon và bổ dưỡng

Súp thịt bò khoai tây

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách nấu canh thịt bò khoai tây thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách chế biến món súp thịt bò khoai tây

Bước 1:

Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2:

Cho khoai tây và cà rốt vào nồi, hấp cho đến khi chín mềm.

Bước 3:

Bắp (ngô) thái mỏng hoặc tách hạt.

Bước 4:

Cho hạt ngô vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng 350ml nước.

Bước 5:

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái mỏng từng miếng nhỏ.

Bước 6:

Cho thịt bò vào nồi, luộc chín. Chú ý khi nên luộc quá lâu sẽ làm cho thịt bò bị dai.

Bước 7:

Thêm nước, xay nhuyễn thịt bò.

Bước 8:

Đổ nước ngô ngọt xay nhuyễn vào nồi, rồi cho cà rốt, khoai tây và thịt bò vào.

Bước 9:

Đun sôi hỗn hợp, nêm nếm gia vị cho đến khi vừa ăn. Vậy là món súp khoai tây – thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành chỉ với các bước thực hiện vô cùng đơn giản và không quá mất thời gian chuẩn bị.

Hướng dẫn nấu món canh thịt bò cà chua mới lạ cực hấp dẫn

Súp thịt bò rau củ

Nguyên liệu cần có cho món ăn

Thịt bò: 300 gam.

Cà rốt, khoai tây mỗi thứ 1 củ.

Đậu que, bắp ngô.

Sữa tươi.

Gia vị : hạt nêm, bột canh, nước mắm.

Cách nấu canh thịt bò lá lốt thơm ngon đơn giản

Các bước nấu súp thịt bò với rau củ

Bước 1: Sơ chế rau củ và thịt bò

Các loại củ, đậu que mang rửa thật sạch, vớt ra cho ráo nước và dùng dao thái hạt lựu nhỏ. Khoai tây rửa thật sạch vỏ và cho vào nồi nước luộc nguyên vỏ, khi khoai chín vớt ra, bóc sạch vỏ rồi cho vào máy xay, xay thật nhuyễn mịn. Thịt bò rửa thật sạch, thái miếng mỏng, cho vào máy xay kỹ rồi cho ra bát nhỏ.

Bước 2: Nấu súp thịt bò

Đầu tiên bạn cho các loại rau củ gồm: cà rốt, đậu que, bắp ngô vào nồi rồi nấu sôi, khi chín các nguyên liệu thì ta tiếp tục cho khoai tây đã xay nhuyễn vào cùng, rồi tiếp tục cho đến thịt bò vào. Cuối cùng bạn cho sữa tươi vào dùng thìa khuấy tan đều rồi nếm nêm gia vị sao cho có khẩu vị vừa ăn rồi tắt lửa.

Bước 3: Thưởng thức súp thịt bò

Hướng dẫn nấu canh kim chi thịt bò thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Yummyday.vn

Ngon Miệng Thanh Mát Cơ Thể Với Món Bún Xào Chay Thanh Đạm

Nguyên liệu bún xào chay

– 150g bún gạo

– 1 miếng tàu hũ chiên

– 1 củ cà rốt

– 200g cải thìa

– 300g nấm đùi gà

– 1 miếng tàu hũ ky

– Nước tương, bột ngọt, đường, hạt nêm chay

– Tỏi, ớt

– Cải thìa khi mua về bạn chẻ đôi hoặc chẻ 3 rồi đem ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp theo, bạn đem rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo.

– Bún gạo khi mua về, bạn đem trụng với nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào bún và trộn đều lên.

– Tàu hũ bạn đem chiên vàng giòn các mặt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Tàu hũ ky bạn đem ngâm với nước cho mềm rồi cắt miếng vừa ăn.

– Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

– Nấm đùi gà bạn đem ngâm với nước, rửa sạch rồi xé thành từng sợi.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch băm nhỏ.

– Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho ½ tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho cà rốt và nấm đùi gà vào xào săn lại.

– Tiếp theo, bạn cho cải thìa vào cùng cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới. Lúc này bạn cho tàu hũ ky vào.

– Nêm nếm với 1 muỗng nước tương, ít bột ngọt, ít đường, ½ muỗng hạt nêm rồi trộn đều lên cho vừa ăn.

Khi nguyên liệu đã thấm gia vị, bạn tắt bếp và cho bún gạo vào trộn đều lên. Bạn có thể cho thêm 1 muỗng dầu mè vào để món ăn ngon hơn.

Để món bún xào ngon hơn, bạn có thể làm thêm một chén nước chấm để ăn kèm.

– Bạn cho 6 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh nước dừa, 2 muỗng đường, ít bột ngọt. Sau đó bắc lên bếp nấu sôi rồi tắt bếp.

– Khi nước chấm nguội hẳn thì bạn cho tỏi và ớt băm vào trộn đều lên.

Cách xào bún không bị dính

Vậy là hoàn thành! Bạn cho bún ra đĩa và xếp tàu hũ chiên lên và chan nước tương lên là thưởng thức được rồi đấy! Với món bún xào chay này bạn có thể biến tấu thêm với chả giò chay hoặc nhiều loại rau củ nếu bạn thích.

Bún xào chay hoàn hảo là sợi bún phải tơi, mềm và đậm đà. Do đó, bạn nên lưu ý những cách xào bún không bị dính và cứng.

– Khi chọn bún gạo bạn nên chú ý vào màu sắc của bún. Sợi bún không qua tẩy trắng là loại có màu trắng ngà giống hạt gạo và khi chế biến sẽ có màu trắng đục. Hương vị của bún gạo đúng chuẩn sẽ có vị gần giống gạo và không chua.

– Khi mua bún về, bạn nên ngâm bún khoảng 15 phút trong nước lạnh. Dùng tay bóp sợi bún sẽ có cảm giác sợi bún tơi ra, hơi mềm và không bám vào nhau.

– Sau đó bạn đun sôi nước với lửa lớn, rồi cho bún vào chần sơ khoảng 1 phút thì vớt ra và cho ngay vào tô có nước đá. Sau đó, vớt sợi bún ra rổ để ráo.

– Khi trộn bún, bạn nên cho vào ít dầu ăn hoặc lòng trắng trứng gà để sợi bún có độ bóng, mềm nhất định.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Ngay Các Món Rau Xào Chay Cho Một Bữa Ăn Nhẹ Nhàng Và Thanh Tịnh trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!