Xu Hướng 12/2022 # Học Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Gia Đình / 2023 # Top 16 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Học Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Gia Đình / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Học Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Gia Đình / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu lẩu cua đồng ngon là sự kết hợp hương vị ngọt mát, thơm nồng đặc trưng của cua đồng, kết hợp với thịt bò tươi, sườn non, đậu hũ… và các loại rau dân dã. Món ăn này đầy đủ chất dinh dưỡng, lại đem đến một hương vị hấp dẫn, vừa lạ vừa quen.

Cách nấu lẩu cua đồng ngon cần nhiều bí quyết (Ảnh: Internet)

Những món ăn từ cua như: canh cua rau đay mùng tơi, bún riêu cua… luôn mang hương vị bình dị, quen thuộc cho bữa cơm gia đình của người Việt. Đặc biệt, những món như lẩu cua đồng có sức hấp dẫn đặc biệt nhưng lại hấp dẫn thực khách đến lạ kỳ, lan tỏa khắp mọi hàng quán từ nam chí bắc. Món lẩu cua đồng được làm từ nhiều nguyên liệu dân dã phổ biến như cua đồng tươi, thịt bò tươi, sườn non, đậu hũ… và các loại rau ăn kèm. Tuy nhiên, để làm được món lẩu cua đồng ngon chuẩn vị, đặc biệt nếu bạn có mục đích kinh doanh quán lẩu cua đồng thì cần phải có nhiều bí quyết hơn cả.

Bạn phải biết cách chọn cua đồng ngon, mua cua cái vì cua cái béo hơn, nhiều gạch và khi nấu nước dùng sẽ ngọt hơn so với cua đực. Cách sơ chế cua đồng cũng cầu kì, cua đồng dễ bám nhiều bùn đất, phải sơ chế cho cua hết chất bẩn rồi mới tách ra và giã lọc lấy nước. Nước dùng nếu sử dụng cả xương ống phải thêm hành củ và gừng nướng khi ninh thì mới ngon và đậm vị. Thịt bò ướp gia vị cho thấm, đậu hũ cắt nhỏ đem chiên đều… Cách nấu lẩu cua đồng không khó, nhưng người nấu phải thật khéo léo và có bí quyết độc đáo mới có thể nấu được nồi lẩu cua đồng ngon.

Nội dung lớp chuyên đề cách nấu lẩu cua đồng

Học cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon nhất để nấu lẩu cua đồng.

Học bí quyết phân biệt cua đực, cua cái và chọn cua béo để khi nấu nước dùng ngọt và nhiều thịt hơn.

Học cách sơ chế cua, cách chế biến cua đồng và các nguyên liệu khác.

Học cách ướp thịt bò thấm gia vị để nhúng lẩu.

Học cách nấu nước dùng ngon, bí quyết nấu nước dùng trong, ngọt, đậm đà.

Học cách chế biến các nguyên liệu khác (sườn, đậu hũ, tôm, mực… tùy ý).

Học cách thay đổi các nguyên liệu để món ăn trở nên đa dạng hơn, phù hợp cho từng cách nấu lẩu cua đồng miền Nam hay cách nấu lẩu cua đồng miền bắc.

Học cách trình bày nồi lẩu và các món nhúng trên bàn ăn.

Hay như lẩu cua đồng ăn với rau gì ngon và cách bảo quản cua đồng cũng được tiết lộ trong lớp học

Các bước để bắt đầu kinh doanh hiệu quả

Tư vấn cho học viên lựa chọn mô hình quán lẩu phù hợp với số vốn.

Tư vấn các tiêu chí chọn mặt bằng.

Tư vấn cách trang trí quán và những vật dụng, dụng cụ nấu ăn cần mua sắm.

Tư vấn nguồn mua nguyên liệu giá rẻ, cách bảo quản nguyên liệu nếu không sử dụng hết.

Tư vấn cách định lượng nguyên liệu bán trong ngày, cách tính giá thành hợp lí để đảm bảo thu về lợi nhuận tốt nhất.

Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp, siêu đầu bếp nổi tiếng, chỉ sau một buổi học, bạn sẽ nấu được món lẩu cua đồng thơm ngon hấp dẫn và sỡ hữu những bí quyết kinh doanh hiệu quả. Lớp chuyên đề các món lẩu chỉ diễn ra trong vòng một buổi, tiết kiệm thời gian và chi phí học tập, vừa học lý thuyết vừa thực hành tại bếp theo hình thức một thầy – một trò, dễ dàng tiếp thu và trao đổi thông tin.

Bạn còn chần chờ gì nữa? Nhanh tay gọi điện thoại đến tổng đài của chúng tôi để đăng kí tham gia lớp học cách nấu lẩu ngay đi nào!

Cách nấu lẩu cua đồng hải sản

Nguyên liệu nấu lẩu

Cua đồng: 1 kg

1 con cua biển: 1 con

Cá viên chiên: 200 gram

Tôm: 300 gram

Mực: 2 con

Hành tây: 1 củ

Cà chua: 2 quả

Rau nhúng và hành khô

Gia vị: muối, hạt tiêu, bột ngọt và dầu ăn

Cách nấu lẩu cua đồng hải sản

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cua đồng, tách mai rồi lấy gạch cua để riêng ra một bát. Phần thịt cua đem đi giã thật nhuyễn, cho vào một ít nước và lọc qua, bỏ hết phần xác cua, lấy phần nước và thịt cua lại.

Tôm bỏ hết đầu, rút chỉ và rửa sạch. Sau đó rửa cua biển, tách mai, lấy gạch bỏ chung vào bát gạch của cua đồng, phần còn lại cắt thành 4 phần.

Mực sau khi rửa sạch thì cắt thành miếng vừa ăn.

Cà chua với hành tây rửa sạch và bổ theo hình múi cau.

Phi thơm hành trong một chiếc chảo rồi cho gạch cua vào xào qua.

Bắc nồi lên bếp, cho nước cua đồng vào và nấu sôi. Lưu ý, trong quá trình đun phải khuấy đều tay để nước cua không bị khê nhưng khi thấy nước gần sôi thì không nên khuấy nữa để riêu cua không bị vỡ.

Khi nồi nước riêu đã sôi, tiến hành nêm nếm gia vị so cho hợp khẩu vị với bạn rồi đổ gạch cua vào.

Cuối cùng, cho cà chua và hành tây vào nồi lẩu, nấu sôi lên. Khi ăn, bạn cho tôm, cua cùng các loại rau vào và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Lẩu cua đồng hải sản sau khi nấu xong sẽ có hương vị ngọt mát, thơm nồng vị cua đồng đặc trưng. Món ăn này thường được dùng kèm với các loại rau dân giã thì tuyệt vời không gì bằng.

Lẩu cua đồng là món ăn rất tuyệt vào những ngày mưa (Ảnh: Internet)

Bí quyết nấu lẩu cua đồng hải sản

– Chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Khi chọn cua, không nên chọn con to quá và cua ngon nhất là vào tầm tháng 5, 6, 10. Nên chọn những con có yếm to vì đó là con cua cái sẽ béo và có nhiều gạch hơn.

– Thịt cua sẽ vón cục khi nhiệt độ tăng lên nên bạn cần phải canh để nước cua không bị trào ra ngoài.

– Để nước cua có màu đẹp mắt hơn, bạn hãy phi một ít hành khô đến khi chuyển sang màu vàng thì cho vào nồi lẩu cua.

Như vậy, bạn đã hoàn thành nồi lẩu cua đồng hải sản đơn giản, nhanh gọn tại nhà. Công đoạn chế biến phức tạp sẽ không gây khó khăn chỉ khi bạn biết cách thực hiện. Lẩu cua đồng hải sản có vị ngọt tự nhiên từ cua và các loại hải sản tươi, nước dùng thanh vị, đậm đà chắc chắn sẽ đem đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

#3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Cực Ngon / 2023

Nhiều gia đình thích làm món lẩu cua đồng thập cẩm bởi dễ ăn và dễ chế biến. Cách nấu lẩu cua đồng thập cẩm cũng rất đơn giản, bí quyết chỉ cần chọn được nguyên liệu đúng thịt cua đồng và các nguyên liệu cần thiết khác để được món lẩu cua đồng thập cẩm thơm ngon.

Lưu ý: Nên chọn cua đồng còn sống để thịt tươi hơn

Tùy theo sở thích mà bạn có thể dùng bún hay mì

Múc ra nồi lẩu, dùng kèm với rau nhúc, cải…chén nước mắm ớt cắt lát và mì hoặc bún tươi tùy theo sở thích.

Cách nấu lẩu cua đồng ngon nhất đó chính là các bạn phải chọn được những nguyên liệu cua đồng và hải sản tươi ngon nhất.

Lẩu cua đồng Hải Sản mang hương vị đậm đà khó quên

Múc ra nồi lẩu điện hoặc dụng cụ mà gia đình bạn sử dụng, ăn kèm với rau sống, bún tươi hoặc mì, thêm một chén nước mắm ớt cắt lát.

⇒ Vậy là đã xong món lẩu cua đồng hải sản. Cách làm lẩu cua đồng hải sản khá đơn giản phải không các mẹ. Món ăn này rất hợp những ngày đông giá cùng thưởng thức bên gia đình.

Lưu ý: Nhiều người search: Cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi, cách nấu lẩu cua sài gòn, lẩu cua đồng ăn với rau gì hoặc cách nấu lẩu cua đồng bánh đa, cách nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn hay cách nấu lẩu cua đồng bắp bò… thực chất là cách nấu lẩu cua đồng miền Nam. Vì thế trong bài viết này, sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu cua đồng Miền Nam

(Lưu ý: Nếu muốn ăn vịt lộn, bánh đa, bắp bò, mồng tơi… thì quý vị chỉ cần mua cho thêm vào ăn kèm.)

Lẩu cua mồng tơi phải cho cua vào nồi lẩu khi ăn mới ngon

Khi ăn thì cho cua vào nồi, giữ lửa cho nước dùng sôi đều, ăn kèm với mì hoặc bún tươi.

Tương tự như cách làm lẩu cua đồng miền Nam thì cách làm lẩu cua đồng hà nội cũng tương tự như vậy, chỉ khác nhau tên gọi theo vùng miền là miền Bắc, Miền Trung hay Miền Nam.

Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Tây Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê / 2023

Cách nấu lẩu cua đồng miền Tây sẽ được JAMJA’s BLOG chia sẻ qua bài viết này. Không chỉ hướng dẫn các bạn cách làm nước lẩu chua chua, cay cay ngon tuyệt mà JAMJA’s BLOG còn hướng dẫn các bạn cách chế biến sao cho món lẩu cua thơm ngon đúng điệu, ăn một lần là mê.

Cách lựa chọn cua đồng để làm lẩu

Cách sơ chế cua đồng nấu lẩu

Cách nấu lẩu cua đồng miền Tây

Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng

– Cua đồng (800 gram) – Măng chua (400 gram) – Cà chua (2 quả) – Dọc mùng. – Dứa – Đậu bắp. – Hành. – Rau mùi. – Hành khô. – Me (1-2 quả) – Đậu phụ (2 bìa) – Bún hoặc mì tôm. – Rau ăn kèm: cải bẹ, rau muống, rau cần… – Gia vị: Mắm, hạt nêm, sa tế, dầu ăn.

Lưu ý: Nếu bạn không mua được cua đồng, bạn có thể mau ghẹ thay thế đều được.

Các bước nấu lẩu cua đồng miền Tây

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Tỏi dập dập rồi băm nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái miếng. Cà chua rửa sạch rồi thái lát. Dọc mùng bỏ xơ rồi đem rửa sạch sau đó thái chéo. Hành lá bỏ rễ rồi thái khúc. Các loại rau nhặt qua rồi rửa sạch. Rau mùi nhặt rễ rồi thái khúc.

Bước 2. Chế nước cua.

Cho nước cua vào nồi rồi cho thêm chút muối và đường. Bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Trong quá trình nấu, bạn nên dùng muôi và khuấy đều. Nếu thấy riêu cua kết lại và bám lại bên thành nồi thì vớt chúng ra bát để tý nữa chế nước dùng.

Bước 3. Chế biến.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng đến khi dầu già thì cho hành đã băm nhuyễn vào, phi thơm. Sau đó cho gạch qua vào, đảo nhẹ khoảng 2 phút thì tắt bếp và hco hỗn hợp này ra bát.

Bước 4. Nấu nước lẩu.

Nước cua sau khi đun sôi, cho cà chua, dứa cùng măng chua vào nồi. Đun khoảng 10 phút để cà chua nhừ và nước có vị chua của dứa và măng. Cho vào nồi 2 bát nước sôi rồi cho me chua và giấm vào. Cho thêm các gia vị sao cho nước lẩu vừa miệng rồi đun thêm khoảng 15 phút thì cho hỗn hợp gạch ở bước 3 vào nồi.

Bước 5. Thưởng thức.

Lưu ý: Khi ăn lẩu cua đồng, bạn không nên ăn những món như bún, mì đầu tiên vì khi đó bạn sẽ cảm thấy no bụng và không thể thưởng thức được hết mùi vị thơm ngon của món lẩu cua đồng đâu.

Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Đơn Giản Như Nhà Hàng / 2023

Nguyên liệu :

700 lạng cua đồng

5 lạng xương ống

bốn bìa đậu phụ

5 lạng bắp bò

4,5 quả cà chua

5,6 quả sấu còn xanh

Nửa bát dấm

2 củ gừng

Vài củ hành khô

Cùng với các gia vị thông thường

Các loại rau như xà lách, rau diếp, hoa chuối, kinh giới. Bạn có thể thay thế có loại rau này bằng các loại rau mà bạn thích

Cách làm món lẩu cua đồng ngon :

Chế biến nước dùng xương:

Để có một nồi nước dùng ngon và đậm thì trước hết bạn cần nướng hành khô và gừng. Nếu gia đình có vỉ nướng thì bạn có thể đặt vỉ nướng lên bếp ga và nướng cho hành khô và gừng cháy xém. Khi nướng xong thì bóc sạch vỏ và đập dập.

Xương ống rửa sạch sắt muối và trần qua nước sôi. Làm khoảng 2 – 3 lần cho đỡ mùi hôi của xương sau đó chặt thành miếng vừa ăn rồi cho vào một nồi áp suất. Cho thêm hành và gừng đã nướng ở bước 1 vào cùng với 2 – 3 thìa gia vị. Nước khoảng 1 lít rưỡi cho đến 2 lít nước. Sau đó ninh xương khoảng 30 phút là được.

Chế biến cua đồng:

Sau khi mua cua về, cho vào một nồi nhỏ. Cho vài thìa muối vào và xóc đều tay nhiều lần cho cua ra hết chất bẩn rồi rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó bóc bỏ phần mai, dùng tăm hoặc que để tách gạch ra một bát riêng, phần thịt ra một bát riêng. Phần thịt cua bạn cho vào cối giã nhuyễn sau đó dùng nước lọc để gạn lấy nước ( khoảng 1.5 lít nước cua ). Với những bạn ở quê thì công việc này tương đối đơn giản vì rất hay làm. Bên cạnh đó ở ngoài chợ trên thành phố cũng rất hay có các dịch vụ bán cua đã làm sẵn. Bạn có thể mua về và chế biến luôn.

Rán đậu: Đậu phụ trắng mua về thái miếng hình vuông bằng hai đầu ngón tay rồi cho lên chảo rán vàng

Ướp thịt bò và rau:

Thịt bò thái lát mỏng ướp với gừng đập dập và tỏi nếu bạn mua nguyên cả miếng thịt bò. Nếu không thì khi mua người ta đã thái và ướp sẵn gừng với tỏi cho bạn rồi. Có thể cho thêm một muỗng cà phê muối hoặc bột canh để cho thịt bò ngấm gia vị.

Rau rửa sạch ngâm nước muối. Ngoài các loại rau mà chúng tôi đã hướng dẫn ở phần nguyên liệu thì bạn có thể dùng thêm các loại rau khác như là rau cải xoong, nấm, hoặc rau cải chíp.

Chế biến nước lẩu:

Đến đây bạn đã có nước hầm xương và nước cua đã lọc. Bạn cho cả hai loại nước này vào một nồi to, sau đó cho thêm cà chua thái lát, sấu xanh cả quả đã nạo vỏ, hành khô. Sau đó đặt lên bếp ga và đun sôi khoảng 10 đến 15 phút là bạn đã có nồi nước lẩu cua đồng đúng chuẩn rồi.

Chú ý khi đun nước lẩu cua: Vì gạch cua sẽ vón cục khi nhiệt độ tăng nên bạn phải đun nhỏ lửa và chú ý theo dõi tránh để bị trào ra ngoài.

Để nồi lẩu cua có màu sắc đẹp hơn thì bạn có thể chuẩn bị thêm nửa bát con hành khô thái mỏng. Sau đó cho hành khô vào phi với dầu. Khi hành khô đã dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì bạn cho vào nồi lẩu sẽ khiến nồi nước lẩu nổi màu đẹp hơn và có vị thơm hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Gia Đình / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!