Xu Hướng 12/2022 # Học Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Tẩm Bổ Cho Người Ốm / 2023 # Top 13 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Học Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Tẩm Bổ Cho Người Ốm / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Học Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Tẩm Bổ Cho Người Ốm / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện tẩm bổ cho người ốm: Cháo gà dễ ăn và nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. Có rất nhiều cách nấu món cháo ngon từ thịt gà như cách nấu cháo gà khoai lang, cháo gà hành tây, cháo gà rau ngót để cho các bạn lựa chọn nấu cho người ốm ăn nhanh khỏi bênh. Thông thường khi nấu cháo bạn phải canh nồi thật cẩn thận vì sơ sểnh chút…

Học cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện tẩm bổ cho người ốm: Cháo gà dễ ăn và nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. Có rất nhiều cách nấu món cháo ngon từ thịt gà như cách nấu cháo gà khoai lang, cháo gà hành tây, cháo gà rau ngót để cho các bạn lựa chọn nấu cho người ốm ăn nhanh khỏi bênh. Thông thường khi nấu cháo bạn phải canh nồi thật cẩn thận vì sơ sểnh chút là cháo có thể bị trào hết ra bếp, rất mất công chùi rửa. Với cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện như thế này bạn không cần phải lo cháo trào ra ngoài nữa mà có thể tranh thủ thời gian nấu cháo để làm các công việc khác

Người bị ốm có nên ăn cháo gà không?

+ 100g gạo

+ 50g ức gà

+ 5g nấm hương khô

+ 3 lá xà lách

+ Vài lát gừng

+ Gia vị: muối, bột ngô

Chế biến món cháo gà ngon tẩm bổ cho người bị ốm

+ Bước 1: Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn. Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Chỉ lấy phần gốc trắng. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu.

+ Bước 2: Gà mua về sát qua muối vào khắp con gà rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước. Gạo nếp vo sạch rồi ngâm trong khoảng 1h cho nở, sau đó vớt ra để giáo nước.

+ Bước 3: Cho gà vào nồi lớn, đổ nước vào rồi đặt lên bếp đun cùng với các gia vị luộc gà: gừng, tỏi tây, 6 quả táo tàu, 1/3 chén rượu sake đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa đun khoảng 40p để gà được chín đều từ trong ra ngoài. Bạn nên sử dụng nồi áp suất để hầm gà sẽ nhanh chín và thịt mềm hơn.

+ Bước 4: Gà chín thì vớt ra để nguội rồi tách thịt và xương để riêng. Với phần thịt gà bạn xé sợi nhỏ. Phần nước luộc gà lại tiếp tục đun sôi rồi mới đổ gạo nếp đã ngâm với 1 ít muối, đun đến khi gạo chín nhừ và sánh.

+ Bước 5: Kiểm tra nồi cháo khi các hạt gạo nở bung, cháo sánh lại thì cho thịt gà xé nhỏ vào nồi và nêm nếm cho gia vị vào cho vừa ăn. Rồi sau đó bạn cho cà rốt thái nhỏ và hành lá vào nồi, nấu đến khi cà rốt chín là được.

Tags: cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào, nấu cháo bằng nồi cơm điện thường, nấu cháo bằng nồi cơm điện qua đêm, cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cho bé, nấu cháo vịt bằng nồi cơm điện, nấu cháo gà bằng cơm nguội, nấu cháo thịt bằng nồi cơm điện, cách nấu cháo gà đậu xanh bằng nồi cơm điện

Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Tiện Lợi Cho Mẹ / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo gà cho 2 người ăn

– Gạo: 200gr

– Thịt gà: 200gr

– Nấm hương: 10gr

– Xà lách: 1 cây

– Gừng, rau thơm

– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu đen xay nhỏ

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện cách 2

– Trước hết, bạn vo sạch gạo, nhặt hết sạn, vỏ trấu, đem gạo đi ngâm trong nước khoảng 30 – 40 phút.

– Nấm hương ngâm với nước cho nở rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Khi nấm nở mềm, bạn thái nấm thành sợi nhỏ.

– Xà lách cắt gốc, rửa sách, thái nhỏ.

– Thịt gà rửa sạch, thái hoặc băm nhuyễn. Bạn tiến hành ướp thịt gà bằng cách nêm 1 thìa muối, 1 thìa bột ngô, vài lát gừng trộn đều rồi ướp trong 10 phút.

– Trước khi cho gạo vào nồi bạn đổ nước vào nồi, đun sôi lên. Sau đó, bạn đổ gạo vào cùng với 1 thìa cà phê dầu ăn và tiếp tục đun. Nếm thấy cháo đã nhừ thì chuyển sang chế độ hâm nóng.

– Cho thịt gà vào khuấy đều cho cháo không bị trào khỏi miệng nồi.

– Khi thịt gà chín cho nấm và xà lách vào khuấy thêm trong 2 phút. Chuẩn bị bắc ra thì nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt nồi.

– Cuối cùng bạn chỉ việc múc cháo ra bát, rắc thêm chút tiêu đen là có thể thưởng thức. Nếu thích, bạn hãy thêm rau thơm thái nhỏ lên trên là món ăn ngon hết sẩy luôn đấy.

Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện cách 2

– 100gr gạo

– 50gr ức gà

– 5gr nấm hương khô

– 3 lá xà lách

– Vài lát gừng

– Gia vị: Muối, bột ngô, hạt tiêu xay

– Bước 1: Gạo được vo sạch rồi sau đó cho vào ngâm trong nước khoảng 30 phút.

– Bước 2: Nấm hương ngâm vào nước cho nở, rồi sau đó cắt thành miếng mỏng, xà lách cắt sợi nhỏ (nhưng lưu ý không quá nhỏ, xà lách sẽ dễ bị nát nhừ).

– Bước 3: Rửa sạch ức gà rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, bột ngô, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp một lúc cho thật ngấm gia vị.

– Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó cho thêm gạo và một chút dầu ăn, đun tới khi cháo nhừ. Cho gà đã ướp vào rồi khuấy nhanh, nhẹ nhàng và đều tay.

– Bước 5: Cuối cùng, bạn cho nấm hương vào, đun chừng thêm 2 phút rồi thêm rau xà lách cắt sợi vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Khi nấu cháo gà bằng nồi cơm điện, bạn cần lưu ý

– Nhiều người cho luôn gạo và nước vào rồi mới bật nút nấu nhưng nấu cháo bằng nồi cơm điện rất dễ bị trào nên bạn nên cho nước vào đun sôi trước rồi mới đổ gạo vào.

– Khác với nấu trên bếp gas, nấu cháo bằng nồi cơm điện rất nhanh nhừ nên bạn không phải để đun quá lâu.

Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cho Người Bệnh Và Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Cháo thịt bằm trứng đơn giản

– Gạo nếp: ½ bát

– Gạo tẻ: ½ bát

– Thịt thăn heo bằm: 150 gr

– Trứng bắc thảo: 2 quả

– Hành lá, ngò

– Gia vị: tiêu xay, hạt nêm, đường, nước mắm, muối, dầu ăn

– Trộn cả 2 loại gạo vào nhặt sạn và vo sạch bụi bẩn rồi để ráo.

– Hành lá thì bạn nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ. Riêng phần đầu hành thì băm nhỏ.

– Thịt nạc sau khi mua về thì bạn rửa sạch và ướp theo tỉ lệ: ½ thìa hạt tiêu + 1/3 thìa hạt nêm + ½ thìa nước mắm + ½ thìa đường + 1 thìa muối và phần đầu hành đã băm. Ướp thịt khoảng 10 – 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Bắc nồi lên bếp và cho chút xíu dầu ăn vào tráng mặt nồi, dầu nóng thì cho phần thịt bằm vào đảo sơ, cho tiếp vào khoảng 1,5 lit nước để lửa vừa đun sôi.

– Trong thời gian đó, bạn bắc chảo lên bếp và cho vảo khoảng 3 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần gạo đã ráo nước vào rang cho hạt gạo săn lại. Lưu ý: bạn vẩy cho gạo ráo nước hoàn toàn để tránh văng dầu.

– Khi nồi nước thịt bằm sôi thì bạn vớt bọt, rồi cho phần gạo vừa rang vào, đợi đến khi nồi cháo sôi lại thì đổ tất cả qua nồi cơm điện, bật chế độ “nấu”.

– Song song với đó, bạn đem trứng bắc thảo đi rửa sạch lớp bùn bên ngoài, rồi cho vào nồi nước luộc chín. Sau đó bóc vỏ và đem 1 quả đi cắt nhỏ.

– Khi nồi cháo sôi lần nữa thì bạn cho phần trứng đã cắt vào và chuyển sang chế độ “hâm”.

Cháo thịt bằm trứng bắc thảo dành cho người bị bệnh giải cảm tốt.(Nguồn: Internet)

– Bạn hầm đến khi cháo nhừ thì rút dây và múc cháo ra chén, cắt quả trứng còn lại cho vào và rắc chút hành lá, tiêu xay (có thể thêm gừng tươi xắt sợi) là hoàn tất món cháo.

Cháo thịt bằm rau củ cho bé

– Gạo tẻ: 1 bát con

– Thịt thăn bò xay: 100 gr

– Cà rốt: nửa củ

– Nấm hương khô: 5 gr

– Hành, ngò

– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

– Bạn cho gạo vào chảo và rang cho hạt gạo săn lại. Lưu ý: nấu cháo cho bé thì bạn nên rang gạo với chảo không dầu và rang với lửa nhỏ, không cần gạo chín vàng.

– Bạn gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Nấm hương thì bạn ngâm cho nở rồi thái nhỏ và cho cả 2 nguyên liệu này vào nồi khi cháo sôi lần đầu.

– Ướp thịt bò bằm với chút nước mắm, hạt nêm và tiêu xay khoảng 10 – 15 phút cho thịt thấm gia vị.

– Sau khi rang bạn đem gạo đi vo sạch, rồi sau đó cho gạo vào nồi cơm điện với lượng nước vừa đủ và bật chế độ “nấu” khi cháo sôi thì bạn chuyển sang chế độ “hâm” cho đến khi cháo nhừ là được.

Ngoài thịt thăn heo thì bạn có thể thay bằng thịt thăn bò đều ngonnhư nhau. (Nguồn: Internet)

– Khi thịt bằm đã thấm gia vị thì bạn bắc chảo lên bếp và xào sơ rồi tắt bếp, thả phần thịt vào nồi cháo đang nấu.

– Khi cháo đã nhừ và tất cả các nguyên liệu đã chín mềm thì bạn múc ra và rắc chút xíu tay, hành lá, ngò để hơi nguội là có thể cho bé dùng.

Cách Nấu Cơm Gà Ngon Và Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

Về nguyên liệu:

Thịt gà: 300 gram (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình)

Gạo tẻ thơm: 1,5 – 2 lon

Hành tím: 3 củ

Hành tây: 1 củ

Chanh: 2 trái

Lá dứa : khoảng 3 lá (có sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon hơn)

Một ít bột canh gà

Một ít bột nghệ

Gừng tươi

Rau quế

Một số gia vị: Đường, tiêu, muối ăn, …

Về dụng cụ:

Nồi cơm điện

Chén, đĩa (mỗi thứ 1 cái)

Bước 1: Vo gạo Gạo sau khi vọ sạch cho vào nồi cơm điện. Canh nước, chú ý rằng bạn nên cho ít nước hơn một chút so với khi nấu cơm thông thường để cơm gà không bị nhảo khi hoàn thành, bởi vì khi nấu nước gà sẽ tươm ra thêm khá nhiều nước.

Trộn 1 ít bột nghệ vào nước gạo, dùng đũa trộn đều để bột nghệ quyện vào cơm giúp cho món ăn có màu vàng bắt mắt và thơm ngon hơn.

Cần để ý: Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng nghệ tươi thay vì bột nghệ, điều này sẽ giúp cơm ngon hơn. Với nghệ tươi bạn chỉ cần cạo vỏ sạch, đập dập rồi sau đó đem trộn với nước cơm là được.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên chị đã chuẩn bị sẵn.

Gừng: cạo sạch vỏ, đập dập rồi băm thành các sợi nhỏ.

Hành tím: làm sạch, rồi cắt lát mỏng.

Lá dứa: rửa sạch với nước, rồi cột thành từng bó.

Sau khi sơ chế xong, bạn cho chúng vào nồi, cho thêm 1 muỗn bột canh gà và khuấy đều bằng đũa.

Bước 4: Tiến hành nấu Sau khi hoàn thành xong bước chuẩn bị và cho vào nồi, thì bước này bạn chỉ cần bấm nút và tiến hành nấu cơm. Gà sẽ chín trong quá trình nấu, nước gà sẽ thấm vào cơm vào cơm giúp cơm sẽ dẻo hơn và thơm ngon ngon.

Bước 5: thêm chanh và 1 ít gia vị khác Trong lúc chờ món cơm chín, bạn chuẩn bị trước 1 ít gia vị để cho vào nồi giúp món ăn thêm đậm đà. Bằng cách thêm vào 2 trái chanh (vắt lấy nước cho vào chén), một ít đường, tiêu, bột canh gà, sau đó cho vào nồi và đánh đều tay.

Chuẩn bị sẵn các loại rau ăn kèm:

Rau quế: rửa sạch.

Hành tây: thái lát mỏng.

Cần lưu ý: để hành tây bớt vị hăng, khi ăn vào gòn hơn thì sau khi thái mỏng, bạn ngâm vào trong nước muối loãng hoặc bát nước đá.

Chuẩn bị cơm ra đĩa và bài trí cho thật đẹp mắt, giúp món ăn nhìn trở nên hấp dẫn hơn.

Xem video làm món cơm gà bằng nồi cơm điện – LiLi Nguyen

Cách nấu cơm gà bằng nồi cơm điện trở nên thật đơn giản phải không nào, tuy nhiên nó rất ngon đấy. Món ăn vừa giúp bạn đa dạng hơn món ăn trong bữa cơm gia đình và cũng có thể dùng để thiết đãi khách thật ấn tượng.

Chúc Anh chị em trải nghiệm thành công.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Tẩm Bổ Cho Người Ốm / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!