Xu Hướng 8/2022 # Hàn Ống Đồng Với Đầu Đốt Gas: Hướng Dẫn Từng Bước Và Phân Tích Các Sắc Thái # Top View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Hàn Ống Đồng Với Đầu Đốt Gas: Hướng Dẫn Từng Bước Và Phân Tích Các Sắc Thái # Top View

Xem 2,574

Bạn đang xem bài viết Hàn Ống Đồng Với Đầu Đốt Gas: Hướng Dẫn Từng Bước Và Phân Tích Các Sắc Thái được cập nhật mới nhất ngày 12/08/2022 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,574 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Cúng Thần Tài, Ông Địa Chuẩn Nhất Để Rước Tài Lộc
 • Hướng Dẫn Cách Cúng Thần Tài, Thổ Địa Hàng Ngày Đúng Nhất
 • Hướng Dẫn Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Đúng Cách Cuối Năm Mang Đến May Mắn Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Hướng Dẫn Cách Thờ Cúng Ông Thần Tài Thổ Địa Hằng Ngày
 • Nguyên Tắc Và Kỹ Thuật Xây Gạch
 • Cập nhật lần cuối: Tháng 5 năm 2022

  Ống đồng được sử dụng ít thường xuyên hơn nhiều so với kim loại-nhựa hoặc polypropylen. Nhưng nhờ sự kết hợp của các đặc tính kỹ thuật tuyệt vời – dẫn nhiệt, chống ăn mòn và kháng sinh học – chúng được tìm thấy trong hệ thống cấp nước, sưởi ấm, điều hòa không khí.

  Các sản phẩm đồng dài đắt tiền, nhưng bạn có thể tiết kiệm chi phí lắp đặt. Ví dụ, hàn ống đồng với đầu đốt gas có sẵn cho bất kỳ ai muốn độc lập cải thiện hệ thống hoặc sửa chữa. Chúng tôi sẽ nói về cách các mối hàn được tạo ra, chúng tôi sẽ đưa ra các quy tắc để thực hiện chúng.

  Đặc điểm của quy trình hàn đồng

  Bản chất của hàn là kết nối kín của hai yếu tố của đường ống đồng bằng cách nung nóng và làm nóng chảy vật liệu kết dính – hàn.

  Sau khi làm mát, hợp kim thiếc tạo thành một cấu trúc đáng tin cậy, không thể tách rời, sau này sẽ được sử dụng để vận chuyển chất làm mát, nước lạnh và chất làm lạnh.

  Trong cuộc sống hàng ngày, nhiệt độ thấp hay nói cách khác, hàn mềm thường được sử dụng, tại đó nhiệt độ ngọn lửa đầu đốt gas không vượt quá 450 ° C. Đối với nó, hàn dễ sử dụng được sử dụng, và đường kính ống tối đa không quá 110 mm.

  Hàn mao mềm thích hợp cho các thiết bị của hệ thống cấp nước và sưởi ấm, nhưng không được sử dụng để vận chuyển khí.

  Dụng cụ và vật liệu cần thiết

  Để các kết nối ống-ống hoặc ống được kín khít và không bị mất hiệu suất theo thời gian, cần phải sử dụng các công cụ và vật liệu đặc biệt được sản xuất bởi các nhà sản xuất đáng tin cậy.

  Các công cụ được lên kế hoạch sử dụng liên tục trong việc lắp ráp các đường ống từ ống đồng, chúng tôi khuyên bạn nên mua ở các thị trường chuyên biệt và hàng hóa từ các cửa hàng trực tuyến của Trung Quốc sẽ hoạt động cho công việc một lần.

  Bộ hàn mao quản tối thiểu bao gồm một số phụ kiện.

  Để thuận tiện cho việc sử dụng đầu đốt, đôi khi một phó được sử dụng nếu quá trình hàn được thực hiện trên bàn hoặc bàn làm việc.

  Để làm sạch nhanh chóng và hiệu quả bên trong ống, bạn có thể sử dụng đầu tuốc nơ vít thay vì bàn chải tay.

  Hướng dẫn chi tiết hàn ống đồng

  Để làm đầy bàn tay của bạn, nên thực hành trên các đoạn ống không cần thiết. Công việc nghiêm túc nên được bắt đầu khi tất cả các kỹ năng đã được thực hiện – để cắt chính xác bộ phận, xử lý chính xác, sử dụng đầu đốt gas. Quá trình hàn có thể được chia thành 6 bước.

  Bước # 1 – cắt các bộ phận

  Nếu bạn cần thay thế một đoạn của đường ống hoặc lắp ráp hoàn chỉnh hệ thống ống nước / hệ thống sưởi, các đoạn ống đồng có độ dài khác nhau sẽ được yêu cầu. Vật liệu cắt được thực hiện bằng cách sử dụng máy cắt ống cho ống đồng, có tiêu chí lựa chọn sẽ được giới thiệu bởi bài viết được đề xuất của chúng tôi.

  Thông thường chúng được kết nối bằng cách sử dụng tees, góc, khớp nối. Một phương pháp hình chuông cũng được sử dụng trong đó một đoạn được chèn vào một đoạn khác với phần cuối được mở rộng.

  Sau đó, chúng tôi lấy máy cắt ống và cắt ống thành các đoạn có độ dài mong muốn. Nếu công việc được thực hiện trên bàn, bạn có thể sử dụng máy cắt ống điện hoặc mô hình thủ công có bán kính gia tốc lớn. Đối với công việc trong hoàn cảnh chật chội, ví dụ, gần một bức tường, chỉ có một dụng cụ cầm tay nhỏ gọn là phù hợp.

  Có các tùy chọn con lăn thuận tiện với lưỡi thép. Thật dễ dàng để sử dụng chúng: bạn cần đặt máy cắt ống ở bên cạnh tại vị trí đã cắt trước đó, sửa nó bằng cơ cấu ratchet, sau đó xoay dụng cụ xung quanh ống.

  Chúng tôi khuyên bạn không nên cắt tất cả các mảnh cùng một lúc – có lẽ, trong quá trình hàn, đường ống sẽ thay đổi, thay đổi cấu hình và độ dài của một số bộ phận sẽ phải thay đổi.

  Bước # 2 – tước và mở rộng lát

  Phù hợp chặt chẽ của các bộ phận kim loại và trải đều hàn đồng Chỉ được đảm bảo khi vùng kết nối được làm sạch với chất lượng cao nhất.

  Để làm điều này, chúng tôi xử lý cả hai mảnh liền kề nhau cả bên trong và bên ngoài:

  • Đầu tiên, chúng tôi vát để giảm độ dày của kim loại và chuẩn bị cạnh để hàn. Tại sao nên sử dụng vát – một công cụ nhỏ có dạng hình trụ.
  • Nếu hai phần ống được kết nối trực tiếp, chúng ta sẽ tăng đường kính của cạnh của một đoạn bằng một công cụ đặc biệt – thiết bị mở rộng.
  • Sau đó, chúng tôi lấy một bàn chải kim loại và xử lý bên trong.
  • Với một napzhachku hoặc miếng bọt biển kim loại tốt, chúng tôi làm sạch mặt ngoài để tỏa sáng.

  Khu vực được làm sạch và tẩy nhờn của bộ phận khác nhau thậm chí trực quan.

  Nếu một khớp nối hoặc góc được sử dụng, cả hai đầu phải được chuẩn bị trước khi hàn, cả ba trên một tee.

  Bước # 3 – áp dụng thông lượng

  Để kết nối ống sưởi ấm đồng hoặc cung cấp nước sử dụng các loại thông lượng và dán. Mục đích chính của họ là hàn để đảm bảo rằng vùng hàn được lấp đầy hoàn toàn bằng chất hàn, trong khi chuẩn bị kim loại và làm sạch nó bằng oxit.

  Thành phần của từ thông có thể khác nhau. Các chức năng làm sạch thường được thực hiện bằng kẽm clorua, axit clohydric hoặc axit boric. Bảo vệ chống lại oxy được đảm bảo bởi sự hiện diện của nhựa thông, sáp hoặc nhựa.

  Dung dịch lỏng được bán trong ống và dán trong lọ nhựa nhỏ. Một bàn chải để áp dụng các thành phần thường đi kèm trong bộ, nếu không, sau đó bạn có thể mua bất kỳ thay thế trong cửa hàng văn phòng phẩm – cho keo hoặc cho sơn.

  Để áp dụng một lớp dày được coi là một sai lầm – với sự tiếp xúc gần, miếng dán thừa được vắt ra, nó vẫn phải được loại bỏ.

  Bước # 4 – kết nối các bộ phận

  Khi kết nối hai phần ống hoặc khớp nối và ống, thông lượng thường được áp dụng cho các cạnh của phần, được chèn vào bên trong. Không có điểm nào trong việc xử lý phần tử thứ hai bằng thông lượng – khi tiếp xúc, nó sẽ được phân bổ đều trên cả hai bề mặt liền kề.

  Chúng tôi xoay các bộ phận tương đối với nhau để dán được phân phối trên khu vực tiếp xúc, sau đó với một miếng giẻ, chúng tôi loại bỏ các giải pháp dư thừa nhô ra ngoài.

  Sau khi hoàn thành kết nối, cần phải thực hiện càng sớm càng tốt hàn ống đồng. Không nên để các bộ phận được chuẩn bị trong một thời gian dài để miếng dán hàn không mất đi phẩm chất của nó.

  Bước # 5 – hàn bằng công nghệ mao quản

  Trong lắp ráp hệ thống sưởi và hệ thống ống nước đường ống đồng Hàn mao dẫn nhiệt độ thấp được sử dụng, tương ứng, hàn nóng chảy thấp được chọn.

  Quá trình hàn diễn ra theo thứ tự sau:

  • bật đầu đốt gas;
  • Chúng tôi hướng ngọn lửa đến ngã ba;
  • chúng tôi di chuyển luồng lửa trên toàn bộ bề mặt của khu vực làm việc để đảm bảo sưởi ấm đồng đều;
  • khi các bộ phận nóng lên đến điểm nóng chảy của vật hàn, chúng ta mang nó đến khe hở và chạm vào một vài chỗ để nó lấp đầy không gian giữa các bộ phận.

  Nếu tất cả các hành động được thực hiện chính xác, hàn sau khi làm mát sẽ tạo thành một kết nối chặt chẽ mạnh mẽ. Bên ngoài, nó trông giống như một đường may với một màu khác.

  Khả năng sử dụng đầu đốt, đưa nó vào và ra đúng giờ là rất quan trọng. Ngay khi chất hàn nóng bắt đầu bị hút vào khe hở, tốt hơn là loại bỏ nó để không quá nóng các bộ phận.

  Nếu bạn cảm thấy rằng chất hàn đã ngừng tan chảy và bạn cần tăng nhiệt độ, hãy mang đầu đốt lên một lần nữa. Có thể kiểm tra cường độ và độ kín của kết nối chỉ sau khi các bộ phận đã nguội hoàn toàn.

  Thợ thủ công giàu kinh nghiệm thường làm chủ kỹ thuật hoàn hảo. khớp nối ống đồng và thực hiện nó theo nghĩa đen trong vòng một phút. Đồng thời, chúng chỉ chạm vào vật hàn ở một nơi, sau đó nó lan ra vùng kết nối và không nhô ra từ phía dưới phần trên.

  Nhưng trong thực tế, đặc biệt là cho người mới bắt đầu, thường xuyên hơn các chất hàn vẫn còn, hình thành sẹo bên trong và bên ngoài. Những cái bên trong có thể gây ra tiền gửi trong tương lai, trong khi những cái bên ngoài trông không được thẩm mỹ, do đó chúng phải được loại bỏ.

  Làm sạch có thể được thực hiện bằng giấy nhám, bàn chải kim loại hoặc bàn chải – những vật dụng tương tự được sử dụng để hàn.

  Sau khi chạm xong – tước vùng hàn – công việc được coi là hoàn thành. Bạn có thể tiến hành kết nối tiếp theo.

  Khuyến nghị từ các thợ thủ công giàu kinh nghiệm

  Mỗi giai đoạn hàn được đi kèm với việc tuân thủ một số quy tắc, các sắc thái nhỏ nhưng quan trọng. Sự quan sát của họ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả công việc.

  Hãy chắc chắn rằng trong quá trình hàn, ống nối hoặc ống không chịu tải – vì vậy chất hàn nóng chảy sẽ trải đều hơn.

  Sau khi hoàn thành tất cả các công việc trên thiết bị cấp nước hoặc sưởi ấm từ ống đồng hãy chắc chắn để loại bỏ cặn thông lượng từ các đường ống để đồng không bắt đầu bị hỏng, và cũng ngay lập tức làm sạch quần áo và dụng cụ làm việc.

  Video số 1. Lớp học hàn trực quan:

  Video số 2. Chèn vào đường ống bằng cách hàn:

  Video số 3. Các tính năng của ống hàn nhiệt độ cao cho điều hòa không khí:

  Công nghệ hàn có sẵn cho tất cả mọi người, vì nó không đòi hỏi các kỹ năng phức tạp hoặc hành lý kiến ​​thức đặc biệt. Bạn có thể đạt được thành thạo trong một vài bài tập thực tế, và vật liệu và công cụ có thể được mua tại thị trường xây dựng gần nhất.

  Nhưng khi lắp ráp hệ thống sưởi hoặc hệ thống nước, chúng tôi khuyên những người mới đến vẫn tranh thủ sự giúp đỡ của những người lắp đặt có kinh nghiệm hơn, vì lỗi hàn có thể dẫn đến tai nạn và chi phí bổ sung.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Lập Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Chuẩn Để Hút Tài Lộc Vào Đầy Nhà
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Địa Theo Phong Thủy Và Cách Bài Trí
 • Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa, Ông Thần Tài Đúng Giúp Phát Tài Phát Lộc
 • Hướng Dẫn Cách Cúng Rước Ông Bà Tổ Tiên Chiều 30 Tết
 • Hướng Dẫn Cúng Ông Công Ông Táo: Bài Khấn, Mâm Cỗ, Ngày Giờ Chuẩn Nhất 2022
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Hàn Ống Đồng Với Đầu Đốt Gas: Hướng Dẫn Từng Bước Và Phân Tích Các Sắc Thái trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100