Xu Hướng 2/2024 # Hải Sản Quận 4 Tươi Ngon Đến Khó Cưỡng – Ngại Gì Không Đặt Ngay # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hải Sản Quận 4 Tươi Ngon Đến Khó Cưỡng – Ngại Gì Không Đặt Ngay được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sẽ thật tuyệt vời khi bạn biết đến nơi bán hải sản Quận 4 tươi ngon đến khó cưỡng lại. Sau đây là bí quyết để có được những nguyên liệu hải sản tươi ngon nhất ngay cả khi bạn ngồi tại nhà ở Quận 4 TpHCM nhé. Cùng theo dõi những thông tin hữu ích ngay sau đây. Chắc chắn bạn sẽ thầm cảm ơn khi biết đến địa điểm này cho xem.

Nơi bán hải sản Quận 4 tươi rói tuyệt vời

Bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp hải sản Quận 4 tươi ngon và đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm? Sao không thử ngay với hải sản Ông Giàu. Đơn vị công ty này rất có tiếng trong lĩnh vực cung cấp bán hải sản tại TpHCM. Quận 4 là một quận thuộc TpHCM và cũng nằm trong khu vực chuyên cung cấp hải sản của Ông Giàu. Công ty này đang kinh doanh hải sản Online nên khá tiện có những ai gọi là “lười” đi mua hàng. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà rồi gọi điện thoại Hotline Ông Giàu và đặt hàng. Mọi thông tin về các mặt hàng hải sản tươi sống đều có hết tại website chuyenhaisantuoisong.com . Như vậy có phải thật tiện đúng không nào.

Hải sản ở Ông Giàu cung cấp có xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt đây không phải là nơi bán hàng kiểu trôi nổi trên thị trường mà có giấy phép hoạt động kinh doanh đàng hoàng và có các giấy tờ chứng nhận hải sản đạt chuẩn đầy đủ. Vừa ngon lại đảm bảo chất lượng nữa thì còn gì hơn đúng không nào cả nhà.

Các mặt hàng hải sản Quận 4 bạn nên thử

Hải sản sống luôn là điều yêu thích của biết bao tín đồ hải sản. Nếu vậy, sau đây là những gợi ý đầy hữu ích cho những ai thích hải sản Quận 4 cung cấp bởi Ông Giàu nhé.

Tôm càng xanh sống: Hiện tại, đây là mặt hàng cực kỳ Hot, bạn có thể thưởng thức được những con tôm size bự từ 4 – 6 con/kg cực kỳ tươi rói. Tôm giao tới Quận 4 còn sống nhảy búng các kiểu. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như nướng, nấu lẩu, nấu cháo hải sản đều vô cùng ngon và ngọt.

Cua Kinh Crab sống: Hiện nay, ở Sài Thành đang sốt với những sản phẩm nhập khẩu sống như thế. Chúng được nhập từ Alaska xa xôi nhưng vẫn được bảo quản sống. Chất thịt bao ngọt, bao ngon. Hãy đặt thử một con về hấp thôi và chấm với muối ớt xanh cũng đủ khiến bạn phải ngất ngưởng khen ngợi đấy.

Ốc sò các loại: Nhiều loại lắm, ai là tín đồ ốc sò ở Quận 4 muốn có nguyên liệu sống thì cứ liên hệ Ông Giàu có hết: ốc hoàng hậu, ốc Vòi Voi Canada, ốc bàn tay, ốc nhảy, nghêu 2 còi,.v.v.

Nhiều mặt hàng hải sản đang chờ đợi bạn săn đón. Bây giờ, mua hải sản Quận 4 đã trở nên dễ dàng với bạn hơn khi có địa điểm đáng tin cậy Hải sản Ông Giàu. Chúc bạn có những bữa ăn ngon tuyệt vời cung gia đình, người thân và bạn bè nhé.

Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Tươi Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà

Cách nấu bò kho nước dừa mang sắc đỏ nâu ấn tượng với vị cay nồng ấm luôn khiến mọi người khi ăn liên tục hít hà vừa tấm tắc ngợi khen. Nhiều người ngỡ rằng bò kho là món ăn xuất xứ từ Ấn Độ, một số khác lại nghĩ bò kho của Việt Nam có xuất xứ từ món bò hầm của Pháp. Tuy nhiên, giống như phở hay món bún bò huế trứ danh, bò kho thật sự là một trong những quốc hồn quốc túy của ẩm thực đất Việt. Ở đâu bạn cùng dễ tìm thấy món bò kho trên thực đơn của những quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng. Nhưng để hợp khẩu vị hơn, bạn có thể tự học nấu bò kho tại nhà nhờ vào các công thức trong bài viết này!

1. Tổng hợp các cách nấu bò kho nước dừa tươi ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu bò kho nước dừa sao cho phần thịt mềm béo lại đậm đà mùi vị, bạn cần ưu tiên chọn mua phần thịt nạm bò có pha lẫn gân và không nên ướp thịt quá sơ sài, vội vã. chúng tôi sẽ mách nước cho bạn cách ướp gia vị để kho thịt bò ngon kết hợp với vô vàn nguyên liệu dậy mùi thơm và thời gian đun kỹ càng hơn thông qua các gợi ý sau

1.1. Hướng dẫn cách nấu bò kho nước dừa với đường phèn 1.1.1. Nguyên liệu chính

1 kí thịt bò, 1 lít nước

400 gram cà rốt, 100 gram hành tây

100 gram củ gừng, 100 gram sả cây

50 gram hành tím, 50 gram củ tỏi

400 ml nước dừa, 2 muỗng canh rượu Mai quế lộ

3 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh gia vị bò kho

2 muỗng tương ớt, 2 muỗng canh đường phèn

1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương

1/2 muỗng canh muối, 2 trái ớt sừng

1 thanh vỏ quế, 2 hoa hồi

Vài nhánh rau quế, ngò gai

1.1.2. Cách làm món bò kho nước dừa với đường phèn 1.1.2.1. Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu

Băm nhuyễn 1/3 củ gừng, 2/3 còn lại thì bạn cắt khúc đập dập. Bạn tiếp tục băm nhuyễn hành tím, tỏi, ớt sừng, băm nhuyễn 1/3 sả cây, 2/3 sả còn lại bạn cắt khúc rồi đập dập.

Cho 1/2 gừng đập dập vào thịt bò cùng rượu trắng, xát đều khoảng 5 phút để khử mùi tanh và rửa lại với nước sạch và cắt khúc. Cho thanh quế và hoa hồi bẻ nhỏ vào chảo rang thơm và gắp ra để riêng. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi vàng 1/2 hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt, sả băm rồi ướp với thịt bò.

Ướp thêm 2 muỗng canh đường phèn, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh tương ớt cùng 2 muỗng canh gia vị bò kho.

1.1.2.2. Xào thịt bò và đun với nước dừa

Ướp thịt bò trong khoảng 2 tiếng rồi bạn bắc nồi lên bếp phi thơm 1/2 hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt, sả băm với 2/3 sả đập dập. Kế đến, bạn cho thịt đã ướp gia vị vào nồi. Bắt đầu xào thịt bò cho săn lại tầm 10 phút thì bạn lần lượt đổ 400 ml nước dừa, 1 lít nước lọc vào, đậy nắp chờ đun sôi trong lửa vừa.

Khi nước dùng sôi mạnh, hạ lửa nhỏ, mở nắp ra hớt bỏ bọt, cho thanh quế với hoa hồi vào cùng 1/2 gừng đập dập còn dư với rượu Mai quế lộ vào. Đậy nắp lần nữa, đun tiếp trong 1 tiếng.

Bạn cho cà rốt đã gọt vỏ, cắt khúc, tỉa hoa vào nồi, đậy nắp đun thêm 10 phút nữa rồi cho thêm hành tây cắt nhỏ vào. Xắn đũa vào 1 khối thịt để kiểm tra độ mềm thì tắt bếp.

Múc bò kho ra tô, bày thêm chén muối ớt tắc và dùng kèm với bánh mì.

1.2. Bật mí cách nấu bò kho nước dừa có dùng kèm lá cà ri 1.2.1. Nguyên liệu cần dùng

1,2 kí thịt bò

1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm

2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

3 muỗng canh bột gia vị bò kho, 1 nắm lá cà ri

2 muỗng canh rượu Mai quế lộ

100 gram hành tím, 2 củ gừng

100 gram tỏi, 2 trái ớt sừng

1 củ hành tây, 2 muỗng canh nước bột năng

1.2.2. Các bước nấu bò kho nước dừa có dùng kèm lá cà ri 1.2.2.1. Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị

Băm nhuyễn hành tím, tỏi, ớt sừng, sả thì bạn cắt khúc, đập dập, hành tây cắt nhỏ. Còn gừng, bạn chia làm 2 phần, 1 phần băm nhuyễn, 1 phần đập dập, cà rốt cắt khúc và tỉa hoa.

Ướp thịt bò đã rửa sạch và cắt khối sẵn với 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Cho hoa hồi với vỏ quế vào chảo rang thơm khoảng 2 phút rồi bạn gắp để riêng. Kế đến, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 chỗ hành tỏi băm với tất cả số ớt băm và sả đập dập. Cho thêm 3 muỗng canh bột gia vị bò kho vào kèm với lá cà ri, đảo đều rồi đổ hỗn hợp này vào thịt bò, ướp trong khoảng 2 tiếng.

1.2.2.2. Đun mềm thịt bò kho với nước dừa, cà ri

Bắc nồi lên bếp, bạn cho vào 1/2 hành tím, tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ thịt bò vào nồi xào săn, thêm 2 muỗng canh rượu Mai quế lộ vào. Tiếp tục cho 500 ml nước dừa tươi vào nồi cùng 1 lít nước lọc. Cho thêm quế hồi đã rang với vài lát gừng và những khúc sả cây gộp thành bó tạo mùi thơm cho bò kho.

Đun ở lửa vừa khoảng 1 tiếng cho bò mềm. Trong thời gian chờ đợi, bạn cho cà rốt ra chảo xào sơ với 1 muỗng cà phê hạt nêm để rút ngắn thời gian đun chín cà rốt khi cho vào nồi bò kho. Khi bò kho sôi mạnh, bạn cho cà rốt vào đun với 2 muỗng canh nước bột năng tạo độ sệt và thêm hành tây trong khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Múc bò kho ra tô, giã muối ớt để làm đồ chấm ăn kèm bò kho với bánh mì.

1.3. Tuyệt chiêu nấu bò kho ăn với mì tươi 1.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

1 kí thịt bò

5 muỗng canh nước mắm

2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

1 muỗng cà phê đường nâu

1 muỗng canh sả băm

2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm

3 muỗng canh dầu dừa (Xem cách làm dầu dừa truyền thống cực nhanh để nấu ăn tại nhà)

3 khúc sả cây

1/2 củ hành tây, 4 muỗng canh tương cà

500 ml nước, 2 lít nước hầm xương bò

2 cái hoa hồi, 1 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê bột ớt, 3 muỗng canh nước tương

2 muỗng cà phê dầu ớt

1.3.2. Hướng dẫn cách nấu thịt bò kho nước dừa ăn với mì tươi 1.3.2.1. Ướp và xào thịt bò

Trộn thịt bò cắt khúc với 5 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê đường nâu, 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm. Ướp thịt bò khoảnh 1 tiếng cho thấm vị.

Bắc nồi lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu dừa vào, phi thơm cùng với 3 khúc sả cây đập dập. Cho thêm 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm vào cùng 1/2 củ hành tây cắt nhỏ., Cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào săn.

1.3.2.2. Đun chín thịt bò với nước dừa

Nêm 4 muỗng cà phê tương cà vào nồi vào đổ thêm 250 ml nước lọc, 500 ml nước hầm xương bò với 250 ml nước dừa tươi. Sau đó, bạn thả thêm 2 hoa hồi, 1 muỗng cà phê ớt bột, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu. Kế đến, bạn bổ sung 2 muỗng 2 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng cà phê bột dầu điều.

Đun khoảng 1 tiếng cho bò mềm rồi bạn cho 250 gram cải thìa vào nồi. Tiếp tục nấu cho rau không quá chín để giữ màu xanh và không mềm nát.

Trụng chín mì tươi cho sẵn vào tô, rồi múc bò kho vào, thêm rau quế, ngò rí với hành lá băm cùng vài lát ớt là bạn có thể thưởng thức.

2. Mua gia vị nấu bò kho hiệu nào ngon? 2.1. Bột gia vị bò kho Kim Hưng

Bột gia vị bò kho Kim Hưng được sản xuất theo công nghệ hiện đại kết hợp với công thức gia truyền mang đến hương vị thơm ngon cho các món ăn khi chế biến. Thêm vào đó, sản phẩm không chứa các chất bảo quản độc hại, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Bạn chỉ cần thêm nếm một chút gia vị là có thể thưởng thức món bò kho đúng vị.

2.2. Bột gia vị nấu bò kho Vianco

Từ một hãng bột bé nhỏ đến tổ sản xuất tập thể Việt-Ấn, rồi chuyển sang hình thức hợp tác xã, thương hiệu Vianco đã phát triên thành xí nghiệp liên doanh Việt – Ấn lớn mạnh ngày nay. Từ khi có mặt trên thị trường, Vianco chủ trương sử dụng nguyên liệu thiên nhiên để tạo dựng uy tín và sự yêu chuộng sâu sắc của người tiêu dùng.

Sản xuất với đa dạng nguyên liệu như đại hồi, hột điều màu, quế, nghệ, thảo quả, đinh hương,…bột gia vị bò kho Vianco mang đậm tính Đông y, hỗ trợ sự cân bằng sức khỏe. Ngoài bột gia vị cho món kho này, bạn không nên bỏ qua sản phẩm gia vị bột cà ri đặc trưng của hãng này đã được bày bán hơn 55 năm trước.

2.3. Viên gia vị nấu bò kho Ông Chà Và

Viên gia vị bò kho Ông Chà Và được làm từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Sản xuất theo quy trình chế biến hiện đại và khép kín, các nguyên liệu được trồng theo phương pháp hữu cơ mang đến sự an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm không chỉ tích hợp đầy đủ các gia vị nấu bò kho mà còn mang kích thước nhỏ gọn, tiện lợi. Thành phần viên gia vị lại đảm bảo lượng protein cần thiết cho cơ thể nên không ngừng lấy được lòng tin với khách hàng bởi chất lượng vượt bậc.

Bảo Tiên tổng hợp

4 Cách Nấu Súp Hải Sản Ngon Đậm Đà

Súp nói chung và súp hải sản nói riêng nhìn chung nấu không khó. Cách nấu súp hải sản đơn giản vô cùng. Thời gian thực hiện cũng không quá dài là bạn có ngay món súp bổ dưỡng cho gia đình rồi.

1. Cách nấu súp hải sản ngon đậm đà

– Xương ức gà bạn chần với nước sôi cho bớt hôi rồi đem rửa sạch lại. Sau đó cho xương vào nồi với lượng nước vừa phải và ninh nhừ để làm nước súp.

– Tôm làm sạch, bóc vỏ rồi cho cả vào nồi nước xương gà ninh cùng cho ngọt. Mực làm sạch rồi thái vát cho đẹp. Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi thái chỉ. Cua sau khi luộc chín thì gỡ riêng lấy phần thịt.

– Lấy 1 nồi khác đun sôi nước sạch. Nước sôi thì thả tôm và mực vào chần sơ. Khi thịt hải sản săn lại thì vớt ra ngay cho vào bát riêng cùng thịt cua. Thêm hạt nêm và nước mắm vào đảo đều để ướp.

– Khi xương gà nhừ rồi thì gạn bỏ xương rồi trút phần hải sản đã ướp gia vị vào nồi nước ninh và khuấy đều. Đồng thời lúc này bạn hòa bột năng với nước lạnh cho tan bột hoàn toàn. Nhẹ nhàng đổ bột năng vào nồi nước. Vừa đổ vừa khuấy cho khỏi vón cục. Khi súp sánh như ý thì thôi.

– Đập trứng gà ra bát và đánh tan. Khi đổ trứng gà vào nồi thì nên đổ qua 1 cái rây. Khuấy đều và thêm hành tây thái sợi vào nấu sôi lên. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn thì tắt bếp.

– Múc súp ra bát. Bên trên rắc ít rau thơm đã thái nhỏ và chút tiêu cho ngon. Ăn khi còn nóng.

2. Cách nấu súp hải sản trứng cút

Súp hải sản nấu cùng trứng cút khi ăn nóng sẽ không tanh mà còn rất thơm và bổ dưỡng nữa.

– Mang cua và bôm đi hấp chín rồi gỡ lấy phần thịt. Nếu không có cua thì dùng ghẹ cũng được. Riêng tôm thì bạn thái hạt lựu. Nấm hương ngâm với nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, cắt bỏ chân và thái sợi. Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi và đăm nhỏ.

– Trứng đem luộc chín rồi bóc vỏ để riêng ra.

– Cho bột năng vào bát và hòa cùng 7 thìa nước lọc. Khuấy tan để bột không bị vón cục. Ngô bỏ áo, bỏ râu rồi bào nhỏ. Cứ làm như vậy cho đến khi chỉ còn lõi ngô.

– Đun sôi 2 thìa dầu thực vật rồi cho hành tím vào phi thơm. Trút thịt tôm, cua và naaso vào xào trong 5p.

– Trút ngô và cà rốt vào đảo cùng rồi đổ nước dùng vào nấu. Khi nấu cho thêm hạt nêm và muối mỗi loại 1 thìa. Đợi nước sôi lên lần nữa rồi nếm lại cho vừa miệng ăn là được. Cứ đun đến khi ngô chín mềm.

– Lúc này từ từ đổ bột năng đã hòa tan vào nồi súp. Vừa đổ vừa khuấy để bột không vón. Bạn đổ đến khi đạt được độ sệt như ý là được.

– Trước khi tắt bếp thì đổ trứng cút vào và đảo đều tay. Khi nồi súp sôi trở lại thì tắt bếp. Bạn múc súp ra bát rồi cho thêm tiêu xay và ít rau thơm thái nhỏ và thưởng thức.

Món súp này là sự hòa quyện của nhiều gia vị và nguyên liệu nến rất kích thích vị giác. Món ăn này các bé cũng rất thích đấy! Ngoài ra bạn có thể dùng súp làm món khai vị đều được.

3. Cách nấu súp hải sản thập cẩm

Súp là một món ăn ngon lại rất dễ tiêu hóa. Dù mẹ nào bận rộn đến đâu cũng có thể nấu được món súp thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Đậu hũ rửa nhẹ rồi thái miếng vừa ăn. Thịt cua đem rửa sạch rồi để cho thật ráo nước. Nghêu ngâm với nước vo gạo cho nhả hết đất. Sau đó đem đi rửa thật sạch rồi luộc sơ để lấy thịt.

Tôm nấu súp nên là tôm tươi, vỏ bóng, bơi lội tung tăng, thân tôm còn trong. Tôm làm sạch rồi bóc vỏ, bỏ đầu rồi đem thái hạt lựu.

Sò điệp cần phải tươi thì thịt mới chắc và thơm ngon được. Nếu mua sò còn nguyên vỏ thì chọn những con còn sống. Hai mảnh vỏ khép chặt nhưng không hề kín hoàn toàn. Thịt sò cũng mang rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cà rốt làm sạch rồi thái nhỏ. Đậu Hà Lan và bắp bạn đem rửa sạch rồi để ráo. Bột năng hòa với nước cho tan. Gừng cạo vỏ rồi thái chỉ.

Đun nóng dầu ăn trên bếp rồi cho gừng và tỏi vào phi thật thơm. TRút thịt tôm, nghêu, sò, thịt cua vào đảo đều tay. Vừa đảo vừa nêm mắm, hạt nêm và ít muối cho đậm vị. Khi thịt hơi săn lại là được.

Đem nước dùng gà đun sôi lên rồi thả cà rốt, bắp và đậu Hà Lan. Đun trong 3p thì thả đậu vào và đảo nhẹ nhàng cho đậu khỏi nát.

Lúc này từ từ cho bột năng vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy đều. Nếm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa miệng ăn. Trứng gà lọc lấy phần lòng trắng rồi đánh tan. Khi cho trứng vào nồi thì khuấy theo chiều kim đồng hồ cho có vân đẹp mắt. ĐỢi lòng trắng chín thì tắt bếp.

Múc súp ra bát rồi rắc thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ và tiêu xay lên trên là thưởng thức được rồi.

4. Cách làm súp rong biển hải sản

– Tôm rửa sạch rồi bỏ đầu và chỉ đen ở lưng. Pha trứng với bột chiên giòn rồi nhúng thịt tôm vào đó và chiên giòn lên.

– Cá phi lê thì đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

– Nghêu rửa qua rồi ngâm với nước sạch có cho ít ớt. Ngâm 15p là nghêu mở hết miệng rồi.

– Rong biển đem ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ.

– Cải thảo tách bẹ, rửa sạch rồi thái nhỏ

– Mực làm sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Gừng cạo vỏ rồi thái mỏng. Hành lá nhặt sạch rồi thái nhỏ để riêng.

– Đặt 1 nồi nước trên bếp, sau đó thả tôm, mực, nghêu, cá vào luộc chín tới. Khi thịt săn lại liền vớt ra ngâm vào nước đá cho thịt tươi.

– Đun sôi dầu ăn trên bếp rồi phi thơm hành lên. Cho nước lạnh vào nấu cùng đồng thời thả thêm vài lát gừng vào. Bạn nếm gia vị cho vừa miệng ăn là được. Trút cải thảo và hải sản đã luộc vào nồi và nấu sôi lên.

– Nước sôi lần nữa thì thả rong biển thái nhỏ vào khuấy đều tay. Mang bột bắp hòa với nước cho đến khi tan. Từ từ đổ bột vào nồi và khuấy đều. Khi súp đặc lại thì bạn cho trứng vào nồi. Khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ cho nồi súp đẹp mắt rồi tắt bếp.

Lưu ý: Nếu không có hoặc không thích rong biển khô thì bạn dùng rong biển tươi đều được. Với rong biển tươi thì bạn cần ngâm qua đêm trước khi nấu. Sau đó đem rong biển bóp với muối cho đỡ mùi tanh.

Vậy là bạn làm xong món ăn rồi đó. Cho thêm rau thơm thái nhỏ, tôm chiên và tiêu xay lên và thưởng thức nóng thôi nào.

5. Kết bài

Với cách nấu súp hải sản đơn giản như này từ nay bạn không cần đến nhà hàng nữa. Bạn có thể chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà với các món súp này. Vừa thơm ngon bổ dưỡng lại rất an toàn. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ trầm trồ tán thưởng đấy!

Công Thức Làm Bánh Bông Lan Kem Sữa Tươi Ngon Khó Cưỡng

Nguyên liệu làm bánh bông lan kem sữa tươi

Bên cạnh cách làm bánh bông lan táo ngon mê mẩn chúng ta còn có cách làm bánh bông lan kem sữa tươi ngon ngất ngây. Cách làm món bánh này vô cùng đơn giản vì thế chỉ cần dành chút thời gian là bạn đã thực hiện xong rồi đó. Để thực hiện ta phải tìm mua một số nguyên liệu sau:

+ 4 quả trứng gà, 40 ml sữa tươi không đường

+ 40 gam dầu ăn, 65 gam đường, 25 gam bột bắp

+ 10 gam bột trà xanh, 1 xíu muối, 1 thìa nước cốt chanh

+ Phần nhân kem tươi: 250 whipping creeam, 60 gam đường

Cách làm bánh bông lan kem sữa tươi siêu hấp dẫn

+ Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trước chừng 10 phút. Về khuôn bánh bạn đem lót sẵn giấy nến hoặc phết bơ vào. Trứng gà đem tách riêng lòng trắng, lòng đỏ.

+ Bước 2: Cho vào tô lòng đỏ trứng 10 gam đường + dầu ăn, khuấy đều. Tiếp đến bạn thêm sữa tươi + bột trà xanh vào khuấy đều lại lượt nữa.

+ Bước 3: Với lòng trắng trứng bạn cho vào xúi muối, đánh đến khi nổi bột thì thêm vào nước cốt chanh, đánh tiếp đến khi nổi bọt mịn như xà phòng, hỗn hợp lòng trắng bông cứng là được.

+ Bước 4: Chia hỗn hợp lòng trắng là 3 phần, lần lượt cho từng phần vào tô lòng đỏ, trộn từ dưới lên trên. Trộn cho đến khi hết lòng trắng và thu được hỗn hợp mịn, đồng nhất thì dừng lại.

+ Bước 5: Trút toàn bộ hỗn hợp vào khuôn, dàn đều. Cho khuôn bánh vào trong lò nướng, nướng bánh 25 phút.

+ Bước 6: Trải nilon sạch ra mặt phẳng, cho bánh bông lan ra rồi trét phần nhân kem tươi đã chuẩn bị lên. Cuộn tròn bánh lại, trong quá trình cuộn, bạn vừa cuộn bánh vừa kéo giấy nến cho chắc bánh.

+ Bước 7: Đặt bánh bông lan kem sữa tươi vào trong tủ lạnh chừng 1-2h rồi cho bánh ra, cắt thành miếng nhỏ và thưởng thức. Với gam sắc hấp dẫn cùng hương vị mê mẩn, món bánh ấy sẽ chinh phục vị giác ngay cả với thực khách khó tính nhất.

Mua Hải Sản Tươi Sống Ở Đâu Để Có Những Bữa Ăn Ngon Bổ Dưỡng

Hải sản tươi sống sạch là một loại đặc sản mà chúng ta ai cũng đều thích ăn và thưởng thức khi đi biển, hải sản là một loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng và cần thiết cho các bữa ăn. Vậy ở một khu vực xa biển như Hồ Chí Minh, muốn ăn hải sản tươi sống ta có thể mua ở đâu?

Vì sao nên chọn mua hải sản tươi sống tươi cho bữa ăn?

– Hải sản tươi sống là một trong những loại thực phẩm không những bổ dưỡng, có cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể của chúng ta mà còn là một loại thực phẩm chế biến được cực kỳ nhiều món ăn ngon trong cả các bữa tiệc tùng cho đến các bữa ăn thường ngày.

– Tuy nhiên, hải sản tươi sống nếu muốn chế biến được món ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm thì cần phải chọn lựa cá, cua, tôm, mực hay ốc các loại một cách kỹ lưỡng. Phải lựa chọn được hải sản tươi ngon, không bảo quản bằng hóa chất gây hại sức khỏe, lựa chọn được loại hải sản được bảo quản đúng cách chứ không dùng hải sản tươi sống đã để quá lâu.

– Hải sản tươi sống có cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng, có rất nhiều loại hải sản và cho ra hàng tá món ăn vừa ngon, vừa hấp dẫn mà còn có lợi hơn nhiều loại thực phẩm tươi sống khác.

– Vấn đề là cần phải mua hải sản tươi sống ở đâu, và mua hải sản tươi sống như thế nào mới tốt và an toàn hơn.

Chọn nơi mua hải sản tươi sống để có các món ăn ngon?

– Vì thị trường cung cấp hải sản tại khu vực Hồ Chí Minh tuy phong phú và đa dạng nhưng vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khi đi chọn mua thực phẩm nói chung hay hải sản tươi sống nói riêng.

– Vì thế, để đảm bảo mua được loại hải sản tươi sống đảm bảo chất lượng, chúng ta nên tìm đến các đơn vị cung cấp hải sản uy tín – lớn – lâu năm để có thể mua được những loại hải sản đúng ý mình, đảm bảo ngon và cần phải có giá thành tốt.

– Một đơn vị hải sản lớn sẽ đảm bảo được nguồn gốc đầu ra cho khách hàng tốt hơn là một cửa hàng nhỏ, một nơi bán không có thương hiệu như các sập tự lập ở chợ chẳng hạn. Tại Hồ Chí Minh ta nên đến các vựa hải sản để chọn mua, ta có thể chọn lựa hải sản của Hải sản Ông Giàu, nơi có rất nhiều loại hải sản ngon, có trang mua online tại website và đặt hàng nhanh được qua cả số điện thoại 0913.433.587 để nhận hàng nhanh chóng tại Hồ Chí Minh nữa.

Nếu bạn đang muốn thưởng thức hải sản ngay tại nhà mình, bạn muốn mua hải sản tươi sống ngon và đảm bảo an toàn tại Hồ Chí Minh. Hãy thử tham khảo qua rất nhiều loại hải sản ngon tại trang của Hải sản Ông Giàu, một trong những nơi bán rất nhiều hải sản.

4 Cách Nấu Chè Trôi Nước “Ngọt Ngào” Ngon Khó Cưỡng

1. Cánh nấu chè trôi nước đậu xanh truyền thống

200g đậu xanh đã đãi vỏ

400g bột nếp

300ml nước cốt dừa

4 muỗng canh dầu

2 củ hành tím

300g đường nâu

1 nhánh gừng nhỏ, mè rang vàng, đường, muối

2 thìa café bột năng

Cách nấu chè trôi nước được thực hiện qua các bước như sau:

Trộn bột nếp, bột năng với nước sôi rồi tiến hành nhào bột, ủ bột khoảng 15-30p để bột nở đều.

Đậu xanh vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1 – 2 giờ hoặc cho đến khi nở mềm thì vớt ra, vẩy cho ráo nước.

Gừng gọt vỏ, thái sợi nhỏ; hành bóc vỏ, băm nhuyễn.

Lấy bột đã được ủ ra nhào lại cho mịn. Chia bột thành từng khối để chuẩn bị nhồi nhân làm bánh.

Cho đậu xanh vào nồi, đổ xâm xấp nước nấu cho chín, để lửa vừa phải, thỉnh thoảng phải xới đều đậu để đậu không bị khê, cháy. Sau khi đậu chín, cho ra giã nát hoặc xay nhuyễn.

Phi hành tím với dầu đến khi dậy mùi thơm thì cho đậu xanh đã được làm nhuyễn vào, nêm thêm đường, muối cho vừa ăn rồi đảo đều trên lửa vừa phải khoảng 5 phút sau đó bắc xuống để nguội, vo viên. Viên đậu phải vừa với khối vỏ bánh đã chia bên trên sao cho khi gói lại, bánh không bị vỡ nhưng vỏ bánh cũng không quá dày.

Vê tròn viên bột sau đó ấn dẹt trong lòng bàn tay. Cho phần nhân đậu xanh vào giữa và bao kín lại. Làm tương tự như vậy cho tới khi hết các nguyên liệu.

Sau khi đã nhồi nhân vào vỏ bánh, nhẹ nhàng thả từng viên bánh vào nồi nước sôi, nấu đến khi viên trôi nước nổi lên mặt là được. Sau đó vớt ra bỏ vào nồi nước lạnh. Cách nấu chè trôi nước như này để bánh được trắng, dẻo và không bị dính.

Nấu đường nâu với khoảng 400ml nước, khuấy đều đến khi đường tan hết. Đợi đến khi dung dịch đường sôi lên, cho gừng xắt sợi vào, tiếp tục khuấy đều trong khoảng thời gian 10-15 phút, nhớ vặn nhỏ lửa để dung dịch nước đường gừng không bị cháy khét. Lúc này, nhanh tay vớt bánh trôi thả vào nước đường, tiếp tục nấu lửa nhỏ cho trôi nước thấm đường khoảng 5 phút thì tắt bếp. Bước 5: Hoàn thành Để thưởng thức món chè trôi nước này, bạn múc chè ra bát, cho ít nước dừa lên cùng chút mè đã được rang vàng lên trên.

2. Cách nấu chè trôi nước lá dứa Cách nấu chè trôi nước lá dứa qua 7 bước cơ bản sau:

Ngâm đậu xanh khoảng 1-2 tiếng để đậu nở

Lá dứa rửa sạch cắt thành từng đoạn, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra, lọc lấy nước cốt.

Gừng cắt thành sợi nhỏ, hành bóc vỏ băm thành miếng nhỏ.

Đổ nước lá dứa vào bột nếp, nhào thật kỹ, không để bột bị nhão hay khô quá. Sau đó ủ bột từ 15-30 phút.

Chia nhỏ bột nếp lá dứa thành các phần bằng nhau.

Làm chín đậu xanh (hấp hoặc ninh đậu tùy vào dụng cụ có sẵn tại nhà) sau đó giã nhuyễn.

Hành tím thái nhỏ, phi dầu cho thơm sau đó đảo cùng đậu xanh đã nhuyễn, đường, muối cho hợp khẩu vị vào. Khi hỗn hợp đậu đã được đảo đều thì bắc ra, để nguội rồi chia đậu xanh nhỏ thành các viên nhỏ làm nhân bánh.

Cán mỏng bột nếp lá dứa đã chia sẵn bên trên ra rồi cho nhân vào giữa vo tròn lại. Cứ làm như thế cho đến khi hết bột và nhân.

Thả các viên trôi nước vào nồi nước sôi, luộc chín sau đó vớt ra ngoài cho ngay vào nước lạnh để 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Cho đường nâu vào khoảng 500ml nước, bắc lên bếp đun sôi. Sau khi nước đường sôi, thả gừng đã chuẩn bị sẵn vào. Đợi nước dùng sôi già, nhẹ nhàng thả những viên bánh trôi lá dứa vào và đun vừa lửa cho đến khi bánh chín.

Như vậy là ta đã học xong cách nấu chè trôi nước lá dứa rồi!

3.Cách nấu chè trôi nước khoai tím Cách làm chè trôi nước khoai tím như sau:

Khoai lang tím rửa sạch, luộc hoặc hấp chín sau đó tán nhuyễn.

Đậu xanh ngâm nước từ 1-2 tiếng, vớt ra để ráo nước.

Gừng gọt vỏ, thái thành sợi.

Trộn khoai lang và 200g bột gạo nếp vào với nhau, từ từ đổ thêm nước ấm vào. Sau khi nhào hỗn hợp bột mịn, đậy kín ủ khoảng 30 phút để bột nở.

Khi bột nở, lấy ra nhào cho mịn lần nữa rồi chia thành những viên bột nhỏ làm vỏ bánh.

Trộn đậu xanh đã được tán nhuyễn với 1 chút đường, muối cho hợp khẩu vị tiếp đó chia đậu thành từng viên nhỏ bằng khoảng ½ viên bột nếp khoai tím.

Cán dẹt viên bột nếp thành hình tròn, đặt viên đậu xanh vào giữa rồi bao bột nếp lại, khéo léo sao cho bánh không bị bục.

Đun một nồi nước lớn, khi nước sôi mạnh thì nhẹ nhàng thả viên bánh trôi vào, hạ lửa vừa phải. Đợi cho đến khi viên trôi nước chín nổi lên trên mặt nước thì vớt ra.

Thả ngay viên trôi nước vào nước mát để vỏ bánh giữ được độ dai và không bị dính.

Bỏ đường nâu vào nồi, đổ thêm khoảng 300ml nước đặt lên bếp đun sôi. Khi nước đường nâu sôi, thả gừng đã chuẩn bị sẵn khi sơ chế vào, đợi nước sôi thêm khoảng 1 phút thì thả viên bánh trôi vào. Tới đây, bạn đã có được cách nấu chè trôi nước khoai lang tím hoàn chỉnh rồi.

4. Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc qua bước: Bước 1: Sơ chế

Lá dứa rửa sạch cắt thành từng đoạn, cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước xay nhuyễn ra, lọc lấy nước cốt.

Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước xay nhuyễn ra, lọc lấy nước cốt

Gấc tách lấy thịt, để vào bát riêng.

Khoai lang tím rửa sạch, luộc hoặc hấp chín sau đó tán nhuyễn.

Đậu xanh vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1 – 2 giờ hoặc cho đến khi nở mềm thì vớt ra, vẩy cho ráo nước.

Gừng gọt vỏ, thái sợi nhỏ; hành bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Chia bột nếp thành 5 phần tương ứng với 5 loại vỏ: vỏ trắng, vỏ xanh, vỏ cam, vỏ đỏ, vỏ tím.

Cho từng loại màu tương ứng vào từng phần bột, thêm nước rồi tiến hành nhào bột cho mịn.

Ủ bột chừng 15-30 phút để bột nở.

Khi bột ủ đã đủ thời gian, lấy bột ra nhào lại cho mịn rồi chia thành từng khối để làm vỏ bánh

Lưu ý: Khi nhào bột nên tránh để các bột màu khác nhau bị dính lẫn, kết quả khiến màu bánh lên không được chuẩn.

Bước 3: Làm phần nhân bánh

Làm chín đậu xanh sau đó giã nhuyễn.

Hành tím thái nhỏ, phi dầu cho thơm sau đó đảo cùng đậu xanh đã nhuyễn, đường, muối cho hợp khẩu vị. Khi hỗn hợp đậu đã được đảo đều thì bắc ra, để nguội rồi chia đậu xanh nhỏ thành các viên nhỏ làm nhân bánh.

Bước 4: Luộc chín bánh

Cán dẹt những khối bột thành miếng hình tròn rồi tiến hành nhồi nhân bánh.

Thả viên bánh vào nồi nước sôi, khi bánh chín nổi lên thì vớt lên, thả sang nồi nước mát để bánh không bị nhũn.

Bước 5: Nấu nước dùng của món chè bánh trôi ngũ sắc

Cập nhật thông tin chi tiết về Hải Sản Quận 4 Tươi Ngon Đến Khó Cưỡng – Ngại Gì Không Đặt Ngay trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!