Xu Hướng 3/2023 # Hack Camera Là Gì? 2 Cách Hack Camera Quan Sát Đơn Giản # Top 8 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hack Camera Là Gì? 2 Cách Hack Camera Quan Sát Đơn Giản # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hack Camera Là Gì? 2 Cách Hack Camera Quan Sát Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hack camera là phương pháp tìm cách đột nhật trải phép vào hệ thống camera an ninh quan sát một cách cố ý nhằm nhiều mục đích xấu khác nhau để xem lén camera và dữ liệu hệ thống camera.

2 cách hack camera quan sát đơn giản

– Cách 1:

Là tấn công trực tiếp vào thiết bị CCTV bằng cách scan IP và port của camera. Sau đó, hacker tìm cách xâm nhập vào hệ thống để xem hình ảnh, video trái phép.

Cách tấn công này rất phổ biến vì đa phần người dùng camera hiện tại thường sử dụng password mặc định của nhà cung cấp.

– Cách 2:

Hacker sẽ cài một phần mềm gián điệp trên camera quan sát để tạo thành một mạng botnet sử dụng trong một hình thức tấn công nổi tiếng đó là DDOS

Lúc trước hình thức tấn công này chỉ áp dụng với hệ thống máy tính nhưng hệ thống CCTV cũng sử dụng một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên nền tảng Linux nên vô tình cũng chịu chung số phận

Cách hack camera IP gần nhà

– Đầu tiên tải phần mềm Scan IP – Angry IP Scanner để tìm ra các địa chỉ IP camera quan sát gần nhà mình nhất.

Chuyển qua tab port và đánh vào các port mà camera quan sát thường sử dụng đó là: 80, 8080, 23.

Tiếp theo, các bạn tìm địa chỉ IP hiện tại máy tính mình đang sử dụng bằng cách truy cập whatismyipaddress.com hoặc whoer.net.

– Trở lại với phần mềm Angry IP Scanner các bạn nhập IP hiện tại vừa tìm được để quét các IP đang mở port 80, 8080, 23 gần nhất.

– Ký tự này cho biết địa chỉ IP này là của một đầu ghi camera.

– Truy cập vào địa chỉ IP này các bạn có thể thấy giao diện xem camera qua mạng hiện ra, từ giao diện có thể thấy camera này thuộc về nhà cung cấp Hikvision từ Trung Quốc.

Cách hack camera giám sát bằng mật khẩu

Do các chủ nhà hay nhân viên lắp đặt không đổi tài khoản cũng như để nguyên mật khẩu mặc định camera các hãng nên việc hack camera giám sát dễ dàng.

Hack camera Yoosee với mật khẩu camera Yoosee mặc định: “123“.

Hack camera KBVision với mật khẩu camera KBVision mặc đinh: “admin“

Hack camera Dahua hay hack pass camera Dahua với mật khẩu camera Dahua mặc định với tài khoản admin/admin hoặc 888888/888888

Hack camera Hikvision hay hack mật khẩu camera Hikvision các bạn thử dùng mật khẩu camera Hikvision mặc định: admin/123456 hoặc admin/abcd1234

Đây là hình thức hack camera quan sát đơn giản nhất mà một người bình thường có thể thực hiện. Qua đây ta có thể thấy sự nguy hiểm của thói quen không đổi user và pass mặc định trước khi sử dụng.

Đặc Biệt Lưu Ý: Cách Hack Camera Quan Sát

Ngày đăng: 2019-02-24 10:20:12

Lượt xem: 20584

Hướng dẫn ” cách hack camera quan sát, cách hack camera an ninh, cách hack camera trên điện thoại , hack camera qua wifi, cách hack camera ip, …” một cách đơn giản nhất. Một trong những cách để hack camera quan sát là dung phần mềm dò tìm địa chỉ IP.

Hiện nay nhu cầu lắp đặt camera an ninh ngày càng tăng cao camera quan sát được sử dụng ở nhiều nơi như trung tâm mua sắm,siêu thị,các toà nhà cao tầng,công ty,văn phòng,nhà kho nhà xưởng đến các cửa hang tạp hoá nhỏ chính.

Vì vậy các đơn vị lắp đặt càng nhiều, hiện nay ở Việt Nam các đơn vị lắp đặt camera quan sát lên đến hàng trăm hàng nghìn đơn vị dãi khắp cả nước nhưng những thợ chuyên và có kinh nghiệm hiểu biết thực sự về camera và bảo mật về camera giám sát thì lại chỉ được tính trên đầu ngón tay.

Cách 1: Hack camera trên điện thoại và máy tính

Cách này sử dụng một cách cực kỳ đơn giản hiện nay trên thế giới có 1 trang web có chức năng tổng hợp và khai thác các camera có lỗ hổng NAT IP này ở khắp việt nam. Các bạn có thể hack rất nhiều camera từ miền bắc vào miền nam, hoặc ở cao bằng, cao nguyên nếu họ có gắn camera quan sát.

Các bạn truy cập vào trang: http://www.insecam.org/

Sau khi vào web, các bạn có thể điều chỉnh, lựa chọn địa chỉ, quốc gia và vị trí các bạn muốn xem giống như hình sau

:

Như vậy chúng ta đã tiến hành xong cách 1.

Cách 2 : Cách này chúng ta phải dung đến phần mềm quét IP Angry :

Đầu tiên chúng ta tải phần mềm quét IP Angry về và cài đặt phần mềm vào máy tính. Sau khi cài phần mềm quét IP Angry chúng ta tiến hành mở phần mềm lền và tìm kiếm địa chỉ IP như hình sau :

Sau khi biết được địa chỉ IP công cộng của bạn để hoàn thành các camera của chúng tôi được kết nối với kết nối internet băng thông rộng của chúng tôi.Nếu bạn đang sử dụng kết nối băng rộng thì bạn có thể biết IP công cộng của mình bằng cách đi đến Google hoặc Bing và nhập vào tìm kiếm hộp “My IP”. Nó sẽ hiển thị IP công cộng của bạn. Ở đây, 103.26.218.207 là IP công cộng của tôi. Vì phạm vi IP sẽ là 103.26.218.1 đến 103.26.218.255

Bước tiếp theo chúng ta Khởi động quét IP:

Bây giờ hãy kích hoạt máy quét IP Angry và nhập vào dãy IP.Bây giờ bạn phải bấm vào nút start để quét.

Sau vài giây khi quét xong, nó sẽ hiển thị thông tin trong tab phát hiện web.Bây giờ bạn phải tự dò camera CCTV theo cách thủ công.Có vài thông số mà bạn có thể nhận ra máy ảnh CCTV của bạn.

DVRDVS-Webs – Máy quay phim CCTV

Webs – Máy ảnh CCTV

Hikvision-Webs – Máy quay phim CCTV

iBall-Baton – camera CCTV

uc-httpd 1.0.0 – camera CCTV

Bây giờ nếu bất kỳ cấu hình trên phù hợp với danh sách của bạn sau đó bạn chỉ cần phải lưu ý địa chỉ IP của camera CCTV phát hiện và đi vào thanh địa chỉ của trình duyệt và dán nó.

Hack Camera Quan Sát Chi Tiết Nhất Hiện Nay

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành kèm theo các hãng công nghệ lớn đến từ trung quốc như Hikvision, dahua, chính vì thế việc quá nhiều hệ thống camera được hình thành và luôn có lỗ hỏng để chúng ta có thể hoặc hack camera bằng laptop, máy tính một cách dễ dàng. Ok chúng ta bắt tay vào hack xem nào.

HACK CAMERA QUAN SÁT GẦN NHÀ MỘT CÁCH DỄ DÀNG

Các sản phẩm của nước này có chất lượng ở mức khá nhưng giá thành lại rẻ hơn nhiều so với các đối thủ truyền thống đến từ Châu Âu. Điều này vô tình mở ra kỷ nguyên “phổ cập camera IP” trên toàn thế giới. Giờ đây một người dùng cá nhân có thể lắp đặt camera quan sát chỉ với vài trăm ngàn. Và hack camera hikvision hay các hãng khác củng khá đơn giản chỉ cần vài thao tác đơn giản.

So với hệ thống camera Analog đời cũ, camera IP có hàng loạt ưu điểm như chất lượng hình ảnh đẹp, nhiều tính năng và thân thiện người dùng hơn khi tích hợp dây truyền tín hiệu chung với hạ tầng mạng sẵn có. Hack camera yoosee củng là một trong điểm hở của dòng camera ip này.

Tuy nhiên hạ tầng mạng sẵn có là nguồn sống của các virus, malwera, trojan… cộng với sự yếu kém trong bảo mật các hãng camera đã khiến sự bảo bật của hệ thống CCTV mỏng manh hơn bao giờ hết. Hack camera qua điện thoại haycủng rất phổ biết hiện nay.

CÓ HAI PHƯƠNG THỨC HACK CAMERA QUAN SÁT PHỔ BIẾN

Đầu tiên là tấn công trực tiếp vào thiết bị CCTV bằng cách scan IP và port của camera sau đó hacker tìm cách xâm nhập vào hệ thống để xem hình ảnh, video trái phép. Cách tấn công này rất phổ biến vì đa phần người dùng camera hiện tại thường sử dụng password mặc định của nhà cung cấp.

Thứ hai: hacker sẽ cài một phần mềm gián điệp trênđể tạo thành một mạng botnet sử dụng trong một hình thức tấn công nổi tiếng đó là DDOS. Lúc trước hình thức tấn công này chỉ áp dụng với hệ thống máy tính nhưng CCTV cũng sử dụng một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên nền tảng Linux nên vô tình cũng chịu chung số phận.

Đầu tiên tải phần mềm scan IP – Angry IP Scanner để tìm ra các địa chỉ IP camera quan sát gần mình nhất.

Chuyển qua tab port và đánh vào các port mà thường sử dụng đó là: 80, 8080, 23.

Tiếp theo các bạn tìm địa chỉ IP hiện tại máy tính mình đang sử dụng bằng cách truy cập chúng tôi hoặc chúng tôi

Trở lại với phần mềm Angry IP Scanner các bạn nhập IP hiện tại vừa tìm được để quét các IP đang mở port 80, 8080, 23 gần nhất.

Sau khi có danh sách chúng ta có thể thấy ở cột Web detect ta chọn các địa chỉ IP có ký tự DVRDVS-Web. Ký tự này cho biết địa chỉ IP này là của một đầu ghi camera.

Truy cập vào địa chỉ IP này chúng ta có thể thấy giao diện hiện ra, từ giao diện có thể thấy camera này thuộc về nhà cung cấp Hikvision từ Trung Quốc.

Search google bằng key Hikvision default username chúng ta sẽ tìm được list các username và password mặc định của đầu ghi camera hãng này.

Đánh user và pass mặc định vào chúng ta có thể truy cập dễ dàng vào hệ thống để xem hình ảnh phát trực tiếp từ camera.

Đây là hình thức hack camera quan sát đơn giản nhất mà một người bình thường có thể thực hiện. Qua đây ta có thể thấy sự nguy hiểm của thói quen không đổi user và pass mặc định trước khi sử dụng.

Lời khuyên được đưa ra là password an toàn phải có ít nhất 8 ký tự bao gồm cả chữ hoa, chữ thường và ký tự đặc biệt. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã thấy được sự mong manh của hệ thống CCTV hiện tại xin chào và hẹn gặp lại!

Liên Hệ Tư Vấn Lắp Đặt Camera An Toàn Nhất

0978 51 51 59 – 0962 36 93 36

2 Cách Hack Camera An Ninh Đơn Giản, Hiệu Quả

2 cách hack camera quan sát đơn giản

– Cách 1:

Là tấn công trực tiếp vào thiết bị CCTV bằng cách scan IP và port của camera. Sau đó, hacker tìm cách xâm nhập vào hệ thống để xem hình ảnh, video trái phép.

Cách tấn công này rất phổ biến vì đa phần người dùng camera hiện tại thường sử dụng password mặc định của nhà cung cấp.

– Cách 2:

Hacker sẽ cài một phần mềm gián điệp trên camera quan sát để tạo thành một mạng botnet sử dụng trong một hình thức tấn công nổi tiếng đó là DDOS

Lúc trước hình thức tấn công này chỉ áp dụng với hệ thống máy tính nhưng hệ thống CCTV cũng sử dụng một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên nền tảng Linux nên vô tình cũng chịu chung số phận

Cách hack camera IP gần nhà

– Đầu tiên tải phần mềm Scan IP – Angry IP Scanner để tìm ra các địa chỉ IP camera quan sát gần nhà mình nhất.

Chuyển qua tab port và đánh vào các port mà camera quan sát thường sử dụng đó là: 80, 8080, 23.

Tiếp theo, các bạn tìm địa chỉ IP hiện tại máy tính mình đang sử dụng bằng cách truy cập whatismyipaddress.com hoặc whoer.net.

– Trở lại với phần mềm Angry IP Scanner các bạn nhập IP hiện tại vừa tìm được để quét các IP đang mở port 80, 8080, 23 gần nhất.

– Ký tự này cho biết địa chỉ IP này là của một đầu ghi camera.

– Truy cập vào địa chỉ IP này các bạn có thể thấy giao diện xem camera qua mạng hiện ra, từ giao diện có thể thấy camera này thuộc về nhà cung cấp Hikvision từ Trung Quốc.

Do các chủ nhà hay nhân viên lắp đặt không đổi tài khoản cũng như để nguyên mật khẩu mặc định camera các hãng nên việc hack camera giám sát dễ dàng.

Hack camera Yoosee với mật khẩu camera Yoosee mặc định: “123“.

Hack camera KBVision với mật khẩu camera KBVision mặc đinh: “admin“

Hack camera Dahua hay hack pass camera Dahua với mật khẩu camera Dahua mặc định với tài khoản admin/admin hoặc 888888/888888

Hack camera Hikvision hay hack mật khẩu camera Hikvision các bạn thử dùng mật khẩu camera Hikvision mặc định: admin/123456 hoặc admin/abcd1234

Đây là hình thức hack camera quan sát đơn giản nhất mà một người bình thường có thể thực hiện. Qua đây ta có thể thấy sự nguy hiểm của thói quen không đổi user và pass mặc định trước khi sử dụng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hack Camera Là Gì? 2 Cách Hack Camera Quan Sát Đơn Giản trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!