Xu Hướng 3/2023 # Gỡ Yahoo Messenger, Uninstall Yahoo Messenger Khỏi Máy Tính, Laptop Wi # Top 10 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Gỡ Yahoo Messenger, Uninstall Yahoo Messenger Khỏi Máy Tính, Laptop Wi # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Gỡ Yahoo Messenger, Uninstall Yahoo Messenger Khỏi Máy Tính, Laptop Wi được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gỡ cài đặt Yahoo Messenger khỏi máy tính Win 10, 8, 7 là cách hiệu quả xóa bỏ một trong những phần mềm chat và nhắn tin khá đình đám trước đây nếu như người dùng không còn nhu cầu nhắn tin hay chat với bạn bè trên Yahoo Messenger nữa.

Sẽ có nhiều cách để gỡ chương trình trên máy tính nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn đầy đủ các cách cho bạn tùy ý lựa chọn

Gỡ cài đặt Yahoo khỏi máy tính, laptop * Gỡ cài đặt Yahoo khỏi máy tính, laptop bằng công cụ hệ thống

Cách này sử dụng công cụ hệ thống được tích hợp sẵn trong Control Panel để gỡ cài đặt Yahoo khỏi máy tính, laptop một cách đơn giản mà không cần dung đến phần mềm.

Còn với Windows 8 và 8.1 các bạn nhấn chuột phải lên góc màn hình và chọn Control Panel trong menu phụ hiển thị để vào Control Panel trên Windows 8, 8.1.

Bước 3: Trong dánh sách các ứng dụng trên máy tính, các bạn kéo xuống dưới cùng để tìm kiếm Yahoo Messenger. Nhấp chuột phải lên Yahoo Messenger và chọn Uninstall hoặc nhấn tùy chọn Uninstall ở ngay phía trên.

Bước 4: Hệ thống sẽ tự động xóa toàn bộ các file cài đặt của Yahoo Messenger khỏi máy tính. Kết quả bạn sẽ không còn thấy ứng dụng Yahoo Messenger trong danh sách ứng dụng nữa.

Kết quả sau khi gỡ cài đặt Yahoo Messenger trên máy tính, laptop.

* Gỡ cài đặt Yahoo khỏi máy tính, laptop bằng phần mềm

Ưu điểm của gỡ cài đặt Yahoo Messenger khỏi máy tính, laptop bằng phần mềm đó là khả năng xóa toàn bộ các file cài đặt, file rác và file tạm của phần mềm, gần như mọi dấu vết của Yahoo Messenger sẽ không còn xuất hiện tren máy tính của bạn nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng CCleaner, một công cụ dọn rác và quản lý ứng dụng rất mạnh mẽ.

Tiếp tục các bạn kéo xuống và tìm kiếm ứng dụng Yahoo Messenger trên máy tính.

Bước 2: Nhấn Uninstall và xem kết quả sau khi đã gỡ cài đặt Yahoo khỏi máy tính, laptop thành công.

Tới đây, bạn đã có thể gỡ bỏ Yahoo khỏi máy tính thành công, tất nhiên nếu bạn muốn sử dụng Yahoo trở lại, bạn sẽ cần cài đặt Yahoo Messenger và việc cài Yahoo Messenger trở lại thông qua bộ cài máy tính khá dễ dàng để thực hiện.

Nhìn chung gỡ cài đặt Yahoo Messenger chỉ là biện pháp cuối cùng khi người dùng không còn muốn sử dụng Yahoo Messenger để tạo nick ảo Yahoo và chat nhiều nick Yahoo cũng như chia sẻ những câu chuyện thông qua hình ảnh, văn bản và ảnh GIF. Tuy nhiên nếu không còn muốn sử dụng Yahoo Messenger nữa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng nhắn tin và phát video như Zalo, Messenger, Viber hay Skype để tiếp tục trò chuyện và giữ kết nối với bạn bè và người thân. Hiện nay trên Zalo, Viber hay Messenger đều đã hỗ trợ tính năng chat trực tuyến khá tiện dụng để người dùng dễ dàng kết nối với nhau từ xa.

Cách Chat Yahoo Không Cần Cài Đặt Phần Mềm Yahoo Messenger

“Yahoo! Messenger chính thức dừng hoạt động” quả thực là một “hung tin” với những ai đã từng có thời gian dài gắn bó và sử dụng phần mềm này. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, Yahoo! Messenger chỉ “khai tử” phiên bản cũ mà thôi. Nhưng do mảng kinh doanh Internet đã được bán cho Verizon (với giá 4,8 tỷ USD), nên nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ này, người dùng buộc phải chuyển sang phiên bản mới.

Một hạn chế nhỏ của phiên bản lần này là nó mới chỉ có mặt trên hệ điều hành của máy tính (cụ thể là Windows và Mac) chứ chưa có trên bất kỳ hệ điều hành smartphone nào. Còn với những ai muốn sử dụng nhanh thì có thể truy cập và sử dụng phiên bản cho các trình duyệt web.

Nếu bạn vẫn còn lưu luyến với dịch vụ này, có thể tìm và trải nghiệm một Yahoo Messenger hoàn toàn mới ngay từ bây giờ.

Cách sử dụng Yahoo! Messenger trên web

Bước 1: Sử dụng một trình duyệt web bất kỳ như hay các bạn truy cập vào đường dẫn bên trên và nhấp vào Sign in with Yahoo (góc trên, bên phải) hoặc mục Use Messennger on web.

Bước 2: Tại giao diện mới, các bạn nhập thông tin tài khoản Yahoo của mình vào khung trống bên dưới rồi chọn tiếp vào Next. Còn nếu quên, mất tài khoản, có thể nhấp vào mục Sign Up ở phía dưới và thực hiện các bước để đăng ký lại tài khoản mới.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, người dùng sẽ được phép đổi lại tên hiển thị và ảnh đại diện của mình

Thay đổi thông tin cá nhân rồi vào Continue để tiếp tục

Bước 4: Giao diện đầu tiên của Messenger trên nền web chắc chắn sẽ khiến nhiều người liên tưởng tới Skype (một phần mềm nhắn tin miễn phí khác) với cửa sổ bên trái là danh bạ, các tùy chọn cá nhân, còn bên phải là khung hiển thị nội dung chat.

Bước 5: Để bắt đầu sử dụng, có thể chọn vào mục Start a new conversation hoặc biểu tượng bút chì để thiết lập cuộc hội thoại. Tuy được thiết kế theo phong cách phẳng (dễ nhìn, dễ thao tác) nhưng về cơ bản, giao diện của Messenger nền web không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

Chưa có nhiều biểu tượng, các biểu tượng đang có cũng khá đơn điệu, không nổi bật và bị chê là khá xấu.

Tuy nhiên, “gỡ” lại một chút là dịch vụ này được tích hợp tính năng gửi ảnh (ảnh thường và ảnh GIF) như một cách sử dụng sitcker trong khi chat.

Đặc biệt, Yahoo Messenger mới này còn cho phép người dùng ” Like” bất kỳ câu chat nào của mình và bạn bè, thậm chí có thể xóa ( Unsend) tin nhắn, ảnh đã gửi đi.

Có thể hiểu một cách đơn giản là Yahoo Messenger đang cố gắng học tập, lựa chọn và kết hợp những tính năng hay, thú vị của các dịch vụ chat khác vào trong sản phẩm của mình. Tuy chưa biết điều này sẽ mang lại “hiệu quả hay hệ quả” nào, nhưng với những người dùng trung thành, đã quen với một Yahoo thân thiện, đơn giản thì chỉ riêng việc bị thay đổi hình thức đã là khó chấp nhận, không tính tới việc “lai tạp” này.

Tuy nhiên, mọi quyết định vẫn là ở nhà phát hành, còn người dùng chúng ta chỉ hy vọng ở những phiên bản sau sẽ có sự thay đổi, tốt hơn, tiện dụng hơn và nhìn vào, vẫn sẽ nhận ra, đó chính là “Yahoo Messenger đang được hồi sinh”.

Cách Thực Hiện Cuộc Gọi Bằng Yahoo! Messenger

Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để liên lạc với người thân hoặc bạn bè ở nước ngoài thì chắc cũng ngán ngẫm với các khoản thanh toán cho hóa đơn hoặc thẻ gọi điện thoại. Nhưng giờ đây bạn đã có thể thực hiện các cuộc trò chuyện hàng giờ đồng hồ với giá rất rẻ bằng cách sử dụng máy vi tính có kết nối Internet.

Điều kiện để thực hiện được cuộc gọi này là máy vi tính có kết nối Internet và được cài đặt chương trình Yahoo! Messenger (YM), ngoài ra bạn cần có thêm Micro để nói và loa hoặc tai nghe (Headphone) để nghe. Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt chương trình YM thì hãy xem hướng dẫn cài đặt chương trình Yahoo! Messenger.

Để thực hiện cuộc gọi thoại (Voice chat, Voice call) cho một người nào đó thì trước hết bạn cần phải có tên của người đó trong danh bạ của YM (Xem hướng dẫn cách thêm bạn bè vào danh bạ của YM).

Cách thực hiện cuộc gọi thoại

Khi người mà bạn muốn gọi đang Online (đang sử dụng YM) thì biểu tượng và tên của họ trong danh bạ sẽ sáng lên, bạn hãy nhấn nút phải chuột vào tên của người mà bạn muốn gọi, sẽ xuất hiện một menu và bạn hãy chọn Gọi thoại.

Cửa số Gọi thoại sẽ xuất hiện và bắt đầu kết nối với chương trình YM trên máy của người được gọi.

Khi có người gọi thoại bằng YM đến cho bạn thì âm thanh từ loa ngoài (hoặc loa trong máy tính) sẽ reo, đồng thời xuất hiện thông báo có cuộc gọi thoại. Bạn có 3 lựa chọn: Chấp nhận (Đồng ý nói chuyện với người này); Từ chối (Không đồng ý nói chuyện với người này); Chỉ nhận tin nhắn (Vì lý do nào đó mà bạn không thể hoặc không muốn nói chuyện mà chỉ muốn nhận tin nhắn mà thôi).

Nếu bạn chưa gắn Micro hoặc âm lượng của Micro quá nhỏ thì sẽ xuất hiện thông báo và đề nghị bạn mở phần cài đặt Video và thoại, bạn hãy nhấn vào dòng chữ này để kiểm tra và điều chỉnh âm thanh của Micro.

Ngoài ra, nếu đây là lần đầu tiên sử dụng chức năng Gọi thoại thì YM cũng sẽ đề nghị bạn chạy chương trình Hỗ trợ cài đặt cuộc gọi, chương trình này sẽ giúp bạn kiểm tra và điều chỉnh âm thanh của Micro, loa và hình ảnh của Webcam (nếu có), bạn hãy chọn Ok để đồng ý.

Nếu bạn chưa cắm Micro hoặc chưa chỉnh âm lượng cho Micro thì chương trình sẽ thông báo và nhắc bạn điều chỉnh lại.

Sau khi cắm và điều chỉnh âm lượng cho Micro xong bạn hãy thử nói vào Micro, nếu đúng thì các đèn chỉ thị sẽ sáng lên. Sau khi chỉnh xong bạn hãy nhấn vào nút Tiếp.

Tiếp theo là phần kiểm tra loa, bạn hãy điều chỉnh âm lượng và kiểm tra các đèn chỉ thị, nếu đèn sáng và âm thanh vừa đủ nghe là được. Sau khi chỉnh xong bạn hãy nhấn vào nút Tiếp.

Tới phần kiểm tra Webcam, nếu máy tính của bạn có trang bị Webcam thì bạn sẽ thấy được hình ảnh thu được từ Webcam trong cửa sổ này. Nếu máy tính không có Webcam thì bạn hãy nhấn Hoàn tất để kết thúc phần hỗ trợ cài đặt cuộc gọi này.

Bạn có thể điều chỉnh âm thanh của Micro và loa bằng cách sử dụng công cụ Volume Control (Xem hướng dẫn cách điều chỉnh âm thanh của máy vi tính trong Windows XP)

Với cách gọi thoại bằng yahoo! Messenger thì bạn chỉ phải trả chi phí kết nối mạng Internet, tuy nhiên nếu đường truyền Internet của bạn bị chậm thì tín hiệu âm thanh sẽ không được rõ và hay bị ngắt…

Sau khi kết nối thành công thì hai bên có thể nói chuyện với nhau. Trong khi nói chuyện bạn có thể nhấn vào nút Chờ để tạm ngưng cuộc nói chuyện hoặc nhấn vào nút Kết thúc để đóng cửa sổ Gọi thoại khi nói chuyện xong. Ngoài ra trong lúc gọi thoại bạn vẫn có thể sử dụng bàn phím để nhắn tin với nhau.

Cách nhận cuộc gọi thoại

Facebook Lập ‘Chat Room’, Gợi Nhớ Yahoo Messenger

Hồi tháng 9, người ta phát hiện các đoạn code ẩn giấu bên trong ứng dụng Messenger , cho thấy hãng sẽ phát hành tính năng Room. Đến nay, Facebook bắt đầu phát hành thử nghiệm công cụ này. “Room đang trong quá trình thử nghiệm nhỏ”, đại diện Facebook không chia sẻ thêm thông tin nào.

Hiện tại, Room chỉ có mặt tại Australia và Canada. Đây là 2 nước thường xuyên được lựa chọn để thử nghiệm các tính năng mới của Facebook nhờ có cộng đồng người nói tiếng Anh đông đảo.

Tính năng Chat Room đang được Facebook thử nghiệm. Ảnh: TechWorm.

Người dùng cũng có thể tự tạo Room qua ứng dụng Messenger , mời bạn bè, chấp nhận thành viên mới, đặt biệt danh cho họ và chọn nhận thông báo cuộc hội thoại từ Room vv…

Tuy nhiên, người dùng cũng có thể đặt Room ở chế độ riêng tư, chỉ cho phép thành viên tham dự trò chuyện khi được phép của quản trị viên.

Với việc phát hành tính năng Chat Room, Facebook gợi cho không ít người nhớ đến thời huy hoàng của Yahoo Messenger cách đây khoảng chục năm. Khi đó, các room chat của Yahoo luôn chật kín người, được xem là nơi kết bạn bốn phương của các thế hệ 7x, 8x.

Gần đây, Facebook tỏ ra bận rộn với những màn thử nghiệm trên sản phẩm của mình với mục đích duy nhất là cạnh tranh với Snapchat.

Họ cho ra mắt tính năng Messenger Day, vốn được xem là bản copy của Snapchat Stories hay ứng dụng Flash. Instagram cũng phát hành phiên bản Stories riêng trong khi WhatsApp có thêm một bản mô phỏng Stories khác có tên Status.

Đức Nam

Theo Zing

Yahoo Messenger sẽ đóng cửa vào tháng 8

Sau 18 năm, dịch vụ trò chuyện Yahoo Messenger của hãng sẽ ngừng hoạt động từ ngày 5/8, thay thế bằng ứng dụng Messenger mới.

Theo Yahoo, sau mốc thời gian trên, người dùng sẽ không thể đăng nhập, gửi tin nhắn thông qua ứng dụng Messenger cũ được. Trước đó, hãng đã “lột xác” dịch vụ chat của mình vào cuối năm 2015 với phiên bản Messeger hoàn toàn mới, đồng thời không hỗ trợ tải phiên bản cũ.

Giao diện Yahoo Messenger cũ đã quen thuộc với không ít người dùng Internet tại Việt Nam.

Xuất hiện vào cuối năm 1990, Yahoo Messenger là ứng dụng trò chuyện trực tuyến nổi tiếng, đặc biệt tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Dịch vụ này sau đó bị thất thế trước Facebook hay các ứng nhắn tin miễn phí khác. Dù vậy, theo Bloomberg, Yahoo Messenger vẫn được một nhóm người dùng làm công cụ liên lạc với bạn bè, đối tác.

Giải thích về lý do đóng cửa phiên bản cũ, Yahoo cho biết họ đã hoàn thành ứng dụng Messenger mới và khuyến khích người dùng chuyển đổi. “Chúng tôi dự định tiếp tục tập trung nỗ lực vào Messenger mới, với mục tiêu đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất”.

Giao diện Yahoo Messenger mới.

Ứng dụng trò chuyện mới được Yahoo xây dựng trên di động, nền tảng web và tích hợp trực tiếp trong Yahoo Mail. Dịch vụ có giao diện hiện đại, tốc độ gửi hình nhanh, hỗ trợ ảnh GIF và thu hồi tin nhắn đã gửi – tính năng được coi là chủ đạo trên phiên bản mới. Hiện Yahoo Messenger mới chưa có ứng dụng riêng trên Windows và Mac, nhưng hãng cho biêt sẽ sớm phát hành.

Cũng trong lần này, Yahoo tuyên bố bỏ dịch vụ Yahoo Recommends từ ngày 1/9.

Bảo Anh

Theo VNE

Cập nhật thông tin chi tiết về Gỡ Yahoo Messenger, Uninstall Yahoo Messenger Khỏi Máy Tính, Laptop Wi trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!