Xu Hướng 3/2023 # Ghost Win Bằng Phần Mềm Onekey Ghost # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Ghost Win Bằng Phần Mềm Onekey Ghost # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Ghost Win Bằng Phần Mềm Onekey Ghost được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ghost win bằng Onekey Ghost là phương pháp cài lại hệ điều hành Windows cho , có độ hiệu quả cao cũng như tiết kiệm được kha khá thời gian so với việc dùng USB hay đĩa CD để boot. Trong bài viết này, Phong Vũ sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng phần mềm Onekey Ghost để ghost lại win.

À quên!! Trước khi vào nội dung chính bài viết, bạn cần tải phần mềm Onekey Ghost trước theo đường link: Bấm vào đây để tải về

Các chức năng chính của Onekey Ghost

Trong Onekey Ghost có 4 chức năng chính là Restore, Backup, Ghost 64 và Install.

Restore: Có chức năng là bung file Ghost đang được lưu trong máy. Chức năng này là chức năng chính để Ghost lại máy

Backup: Đây là chức năng tạo file Ghost Win đang dùng.

Ghost 64: Ghost ngay trên Windows với điều kiện phải có file ghost32.exe

Install: Tùy chỉnh cách thức Ghost.

Tạo bản Ghost Windows XP/7/8/10 với Onekey Ghost

Tại sao lại phải tạo file Ghost Win? Đơn giản vì, nếu hệ điều hành Windows của bạn chưa gặp phải lỗi hay hỏng hóc gì thì bạn nên tạo ngay cho mình 1 file ghost bằng Onekey Ghost rồi lưu lại sang ổ đĩa khác (không lưu tại ổ chứa hệ điều hành) hay USB, để dự trữ. Nếu sau này, khi máy bạn có lỡ bị lỗi win thì có thể khôi phục lại bằng file ghost mà bạn đã tạo.

OK! Sau khi bạn đã tải và cài đặt Onekey Ghost ở bước trên, bạn mở lên sẽ thấy giao diện của nó như hình dưới.

Sau khi chọn xong, sẽ có một cửa sổ mới hiện ra hỏi bạn muốn restart lại ổ C hay không thì bạn chọn Yes.

Vậy là bạn đã tạo xong một file ghost bằng Onekey Ghost rồi. Hãy theo dõi tiếp phần dưới để xem cách bung file ghost đã tạo hoặc file ghost có sẵn được tải trên mạng về.

Bung file Ghost bằng Onekey Ghost

Sau khi tạo file Ghost bằng Onekey Ghost ở phần trên, bạn có thể sử dụng chính file ghost đó cho việc ghost win khi máy bạn bị lỗi win.

Để bung file ghost, bạn theo dõi các bước sau:

Bước 1: Mở Onekey Ghost lên và tích vào ô Restore

Bước 2: Chọn nơi lưu file ghost. Nếu bạn không thực hiện bước tạo file ghost ở phần trước thì bạn có thể lên internet tải những bản ghost win về.

Bước 3: Chọn ổ để bung file Ghost. Ở đây bạn chọn vào ổ C – ổ chứa hệ điều hành đang dùng và chọn Yes.

Bước 5: Sau khi chọn nơi bung file ghost ra thì máy tính sẽ bắt đầu quá trình bung file ghost tự động, bạn không cần phải động vào việc gì cả. Thời gian bung file tùy thuộc vào dung lượng file ghost và dung lượng ổ đĩa mà bạn chọn bung. Hãy tranh thủ thời gian này làm việc khác như là đọc quyển sách hay chơi game mobile.

Hướng Dẫn Ghost Windows Ngay Trên Ổ Cứng Bằng Phần Mềm Onekey Ghost

Trong quá trình sử dụng máy tính các bạn nên lưu 01 file ghost (.GHO), dự phòng khi nào cần thì có thể ghost lại hệ điều hành luôn. Với lại ghost ngay trong ổ cứng thì tốc độ cài đặt nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn cài từ ổ đĩa quang và USB.

Đôi khi các bạn truy cập phải những website bị lây nhiễm virus hoặc tải phần mềm từ những địa chỉ không uy tín. Máy tính gặp phải hiện tượng chậm, giật lag hoặc bị tự động thay đổi một số tùy chỉnh của hệ điều hành. Mình khuyên các bạn nên ghost lại Win luôn. Tránh trường hợp đang dùng thì bị sập Win, các file dữ bạn bạn chưa kịp save sẽ mất. Nhiều thanh niên bực mình lại đập máy. kekeke.

Nay mình chia sẻ cho các bạn cách tạo file ghost và cách ghost lại Win bằng phần mềm Onekey Ghost

Trước hết mình khuyên các bạn khi đi mua máy hoặc sửa chữa, bảo dưỡng thì nên đem đến các địa chỉ uy tín, các công ty, bệnh viện máy tính lớn và bảo họ cài đặt bản Win chuẩn cho máy.

áy tính của bạn sẽ khởi động lại và tự động tạo file để hoàn tất quá trình tạo file Bước 3: M ghost. Giờ bạn chỉ việc ngồi chờ đến khi hiện thông báo Image Creation Completed Succsesfully hiển thị lên thì ấn EnterGhost

Bước 4: Sau khi file ghost được tạo xong máy sẽ khởi động lại. Bây giờ bạn đã có 01 file ghost, đuôi là .GHO. File đó sao lưu toàn bộ dữ liệu ở ổ C tại thời điểm bạn Backup. Bao gồm hệ điều hành, các phần mềm và dữ liệu khác bạn đã cài đặt, lưu trữ ở ổ C.Bạn truy cập vào vị trí bạn lưu file ghost để kiểm tra xem file ghost đã được tạo chưa.

2. Bung file Ghost

Bước 2: Máy tính sẽ khởi động lại và tự động bung file Ghost.

Cách Bung File Ghost Win 7 8 Xp Bằng Onekeyghost

Khi sử dụng máy tính rất dễ gặp tới những trục trặc phải cài lại win hoặc ghost lại máy. Tuy nhiên đối với những bạn không rành máy tính thì việc ghost lại máy là cách đơn giản nhất thay vì cài lại win các bạn phải cài lại nhiều phần mềm và đặc biệt là cài driver tương thích là việc khá khó khăn. Các bạn cũng có thể dễ dàng download các file ghost mà các bạn yêu thích ở trên mạng tùy cấu hình máy tính và nhu cầu của bạn. Tuy nhiên cũng nên download file ghost ở những nguồn đáng tin cây để tránh bị cài những phần mềm gián điệp.

Có rất nhiều cách để bung file ghost và sử dụng các phần mềm khác nhau và các bạn có thể bung từ ổ đĩa DVD/CD, USB, ổ cứng… Tuy nhiên cách đơn giản nhất có lẽ là sử dụng cách bung ghost từ ổ cứng không cần bất kỳ ổ đĩa hay USB nào. Và việc thao tác cũng cực kỳ đơn giản.

Trước tiên các bạn phải download phần mềm mới nhất về, dành cho cả windows xp, win 7, win 8. Nếu máy tính bạn đang sử dụng bình thường bạn muốn tạo file ghost thì có thể xem ở bài viết bên đó.

Sau khi download phần mềm onekey ghost về các bạn tiến hành giải nén bình thường và mở phần mềm đó lên, nên Run as Aministrator

Sau đó nhấn OK, máy tính của bạn sẽ khởi động lại và chuyển sang màn hình xử lý bung file ghost. Khi đó màn hình sẽ tương tự màn hình này.

Ở bước này phần mềm sẽ cài các driver cho máy tính của bạn, nên giao diện máy tính lúc này ở mức khác lớn. Các bạn đợi cho tới lúc cài xong driver

Các bạn có thể tháo bỏ những phần mềm không cần thiết, hoặc tiến hành sửa một số lỗi không tương thích. Nếu không được thì bạn có thể download những file ghost khác thích hợp với máy tính của mình hơn.

Cách Dùng Onekey Ghost Để Ghost Win 7/10

Onekey ghost chính là phần mềm dùng để ghost win 7 và win 10 huyền thoại. Là một trong những phần mềm mà bạn cần phải tìm hiểu và sử dụng để giúp máy tính chạy nhanh hơn hay nâng cấp máy tính lên phiên bản mới đơn giản nhất.

Thường muốn boot được phần Ghost của Window thì bạn phải cần có đĩa Hiren boot, hoặc USB tích hợp Hiren Boot. Còn nếu bạn muốn cài Win thì bạn cũng cần phải có đĩa Win. Vậy nhưng có một cách nhanh hơn rất nhiều đó là sử dụng combo Oneykey Ghost + bản ghost Win. Không cần phải thêm bất cứ thứ gì gắn ngoài bạn đã có thể Ghost win đơn giản và hiệu quả.

Tải OneKey Ghost

OneKey Ghost

Tên phần mềm: Onekey ghost

Mô tả: Ghost Windows 10, 8.1, 7

Nhà phát hành: OneKey

Các hệ điều hành được hỗ trợ: Windows All

Phiên bản hiện tại: 13.9.15.212 (Hiện có nhiều phiên bản, và phiên bản mới nhất là Onekey Ghost 2018 – Tuy nhiên bản 13.9 này mình thấy ổn định nhất nên share với mọi người)

Công dụng của Onekey Ghost

Trước tiên bản cần phải hiểu chức năng của nó đã. Vì có rất nhiều bạn đã làm sai vì không hiểu chức năng của nó.

Restore: Là công dụng là bung file ghost, là chức năng để ghost máy tính của bạn. (Yêu cầu có file ghost sẵn)

Backup: Bạn muốn sao lưu lại bản win của bạn hiện hành vì nó quá ổn định, thì đây chính là chức năng mà bạn cần

Ghost 64: Ghost ngay trên Windows với điều kiện phải có file ghost32.exe

Install: Tùy chỉnh cách thức Ghost.

Cách bung file Ghost

Trước tiên để Bung file Ghost thì bạn cần có một File Ghost trong đó những bản ghost tốt và những phiên bản window mà bạn nên xài hiện nay là Win 7 và Win 10. Là 2 bản Win tốt nhất hiện nay.

Download bản ghost win 7 tại: https://lehait.net/ghostwin7/

Download bản ghost win 10 tại: https://lehait.net/ghostwin10/

Một số lưu ý khi down bản Ghost

No soft: là không có phần mềm đi kèm như Office, IDM … Ghost lại chỉ có phần mềm mặc định

Ghost win 10 thì không cần driver, Còn win 7 thì cần Driver. Bản Win 7 Full Driver tức khi ghost lại máy tính sẽ có đầy đủ Driver (Tuy nhiên bạn nên chứa sẵn Driver mạng trước khi ghost win để đảm bảo lỗi cũng dễ dàng khắc phục)

Bản ghost và phần mềm onekey ghost phải nằm ở ổ đĩa khác với ổ chưa Win (tức không nằm ở ổ C)

Nếu ghost win 7 cần phải chuẩn bị Driver mạng để phòng trường hợp mất driver mạng

Không tắt máy tính khi đang Ghost

Khi ghost thì máy tính sẽ mất hết dữ liệu ổ C (ổ được Ghost)

Cách sử dụng Backup bằng Onekey Ghost

Bạn là người muốn làm bản ghost hay thấy máy tính đang ổ định với bản win hiện tại. Hãy thử xài bản Onekey ghost để sao lưu lại bản win hiện tại của mình. Khi nào cần thì Bung Ghost ra để xài.

Bản Backup phòng trong trường hợp máy tính bạn có lỗi gì thì bạn có thể trở lại thời điểm này. Điểm đặc biệt khác nhau giữa backup và chức năng Restore point trên Window đó chính là bạn cũng có thể chia sẻ bản ghost này cho bất kì ai một cách đơn giản.

Hỏi đáp về onekey ghost và ghost win 7/10

Khi nào thì cần Ghost win?

Khi máy tính bạn bị chậm, khi bạn muốn lên bản win mới, khi bạn muốn cái bản mới không cá nhân hóa, khi bạn muốn chạy lại máy tính cho nhẹ …

Ghost win có hư ổ cứng?

Đây là lời đồn truyền thuyết nhưng theo mình thấy thì chẳng ảnh hưởng gì cả. Giống như xóa file đi rồi ghi lại thôi. Mà nếu bạn xài SSD nữa thì đảm bảo an tâm luôn.

Nếu ghost win bị lỗi thì sao?

Khả năng là bạn cần phải mua đĩa Win để cài lại bằng đĩa thôi, hoặc cũng có thể xài đĩa Hirent boot để cài lại bản ghost.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ghost Win Bằng Phần Mềm Onekey Ghost trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!