Xu Hướng 3/2023 # Game Tieng Viet: Final Fantasy Viii Việt Hóa # Top 8 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Game Tieng Viet: Final Fantasy Viii Việt Hóa # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Game Tieng Viet: Final Fantasy Viii Việt Hóa được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cùng với dự án hoàn chỉnh và mới nhất ra mắt cộng đồng gamer vào hồi đầu tháng 6 vừa qua – Final Fantasy VIII. Được thực hiện bởi game thủ với nickname “asm65816” dành cho cả hai phiên bản mới ra mắt năm 2013 thông qua Steam lẫn 2000 trước đây trên PC của trò chơi, nó tỏ ra rất hoàn thiện với toàn bộ phần hội thoại, chú thích, mô tả lẫn tên item đều đã được dịch sang tiếng Việt.

Phản hồi của cộng đồng game thủ về bản patch này phần lớn đều mang tính chất tích cực dù các đoạn hội thoại dịch tỏ ra không được thoáng lắm do dựa trên nguyên gốc tiếng Nhật. Theo tác giả “asm65816” cho biết anh đã bắt đầu công việc Việt hóa từ 4 năm trước và cho đến vừa qua mới có thể hoàn thành và cho ra mắt người hâm mộ, một nỗ lực rất đáng hoan nghênh.

I. Khái quát về Final Fantasy VIII

II. Các phiên bản

+ Âm thanh tệ hơn bản PS. Phiên bản cho PC sử dụng âm thanh midi nên chất lượng kém hơn âm thanh trên bản PS. Tuy nhiên điều này đã được cộng đồng người hâm mộ (không chính thức) bằng cách thay đổi soundfont của game. (tham khảo mục IV.d. ) + Ngôn ngữ: bản tiếng Nhật trên PC chỉ là dịch lại từ tiếng Anh, vốn trước đó được dịch lại từ bản tiếng Nhật gốc trên PS. Cho nên thứ tiếng Nhật trên bản PC được đánh giá là không ra sao.

+ Hình ảnh nhiều răng cưa hơn + Movie không có độ phân giải cao như bản 2013 + Phải cài đặt (bản 2013 không cần cài đặt) + Sau khi cài đặt, phải đổi tên ổ đĩa dữ liệu trong registry (tham khảo bài này) + Phải sử dụng ổ đĩa CD hoặc ổ đĩa ảo + Phải đổi sang đĩa khác khi đã chơi hết nội dung đĩa trước (bản PC 2013 có thể chơi một mạch)

III. Bản Việt ngữ tương thích với phiên bản nào?

Bản dịch Việt ngữ được hoàn thiện vào tháng 06-2014 dựa trên nền tảng bản PC (Windows 95 trở về sau đều chơi được), do vậy nên có thể tương thích với bản 2000 lẫn bản 2013.

Vì bản 2013 có nhiều ưu điểm hơn bản PC 2000 như đã liệt kê trên, nên khuyến khích người chơi hãy sử dụng bản dịch Việt ngữ cho bản PC 2013. Và giá bán của bản PC 2014 khá rẻ (xấp xỉ $12) nên nếu có điều kiện hãy mua bản 2013 trên Steam trước.

IV. Download và hướng dẫn

Link dự phòng trong trường hợp Google drive bị quá tải: đây hoặc đây.

Link torrent: ftp://ftp.zgate.in/FF8VN.torrent

Sau khi tải về, ta được file FF8 chúng tôi (2.4G), sau đó giải nén vào ổ đĩa cứng bất kỳ còn đủ chỗ trống.

a. Đối với người đã mua sẵn bản PC 2013

+ Copy các (18) file chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi và chúng tôi từ thư mục vừa mới tải về và đã giải nén (FF8 VNDatalang-en).

+ Paste (ghi đè) đủ 18 file đã copy bên trên vào thư mục FF8 2013 đã mua từ chứa các file tương tự (đường dẫn là thư mục gốcDatalang-en).

+ Copy file FF8_EN.exe trong thư mục vừa tải về, paste (ghi đè) lên file cùng tên trong thư mục cài game mua từ Steam. (Tải thêm file FF8_EN.exe đã cập nhật ở mục X. Extra download)

+ Ngoài ra, vì bản PC 2013 mua trên Steam tuy movie có độ phân giải cao hơn bản 2000 nhưng vẫn nếu bạn vẫn muốn có độ phân giải cao hơn nữa (1280×896), đã xử lý răng cưa thì nên copy hết các file trong thư mục movie vừa tải về, ghi đè lên các file trong thư mục movie của Steam đã mua. (FF8 VNDatamovies và FF8 VNDatalang-enmovies)

b. Đối với người đã có sẵn bản PC 2000 và vẫn muốn chơi trên bản này

+ Copy các (18) file chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi và chúng tôi từ thư mục vừa mới tải về và đã giải nén (FF8 VNDatalang-en).

+ Paste (ghi đè) đủ 18 file đã copy bên trên vào thư mục FF8 2013 đã mua từ chứa các file tương tự (đường dẫn là thư mục càiData).

+ Copy file FF8 PC chúng tôi trong thư mục vừa tải về, paste vào thư mục chứa FF8 bản PC 2000, mỗi lần chơi chỉ cần chạy file FF8 PC chúng tôi này là được. (Tải thêm file FF8 PC chúng tôi đã cập nhật ở mục X. Extra download)

c. Đối với người chưa có gì cả

+ Không phải làm gì cả, có thể chơi được ngay và luôn trên thư mục vừa tải về.

d. “Làm đẹp” cho âm thanh

Như đã nói trên, các phiên bản FF8 cho PC có âm thanh dở hơn bản PS rất nhiều. Nhưng cộng đồng fan có nhiều bản mod âm thanh để cải tiến tình hình.

e. Đối với người chơi bản PC 2000

V. So sánh phần ngôn ngữ các phiên bản

Bản dịch Việt văn này dựa trên nền bản Nhật văn. Dĩ nhiên, nhìn chung bản dịch Anh văn của nhà phát hành cũng rất sát nghĩa so với bản Nhật văn, tuy nhiên độ bám sát không phải 100%. Có nhiều đoạn trong bản tiếng Anh, không biết do vô tình hay hữu ý mà ý nghĩa đã đổi khác so với bản tiếng Nhật. Nhưng những thay đổi của lời thoại tiếng Anh cũng không làm ảnh hưởng gì tới nội dung chính của game. Tuy tài hèn sức mọn nhưng bản tiếng Việt được dịch với tâm niệm cố bám sát vào lời thoại tiếng Nhật. Dĩ nhiên, trong quá trình chơi, quý vị sẽ phát hiện ra một số thay đổi (hữu ý) so với lời thoại gốc. Nhưng những thay đổi nhỏ này cũng không hề tác động tới mạch truyện của FF8. Nói chung không có gì khác biệt giữa bản gốc và bản dịch. Bản gốc nói cái gì thì bản dịch cũng nói cái đó, không bớt đi thứ gì mà chỉ có thêm (…..).

Một số đoạn hội thoại trong bản dịch là “sáng tác” của người dịch, hoàn toàn không có trong bản gốc. Những đoạn hội thoại này mang tính thứ yếu, không làm ảnh hưởng tới nội dung của game và mang tính bông đùa, thời sự, suy nghĩ, cảm xúc của người hack và người dịch….

Ngoài ra, bản tiếng Anh còn thay đổi tên một số tên Item/quái vật/G.F và bản tiếng Việt cố gắng phục hồi lại như nguyên bản tiếng Nhật.

Vân vân. Đặc biệt, hầu hết tên các thanh Gunblade của Squall đều bị sửa đổi trong bản tiếng Anh. Đáng tiếc nhất, đặc kỹ エンド.オブ.ハート bị sửa thành Lion Heart, nhưng bản Việt ngữ phục hồi thành End of Heart.

Về lời thoại nhân vật, mỗi nhân vật đều có cách nói riêng trong bản tiếng Nhật. Thể hiện được điều này trong các bản dịch là điều không hề dễ. Trong đó có nhân vật Fūjin (Phong Thần) luôn nói cụt ngủn, toàn chữ Hán trong bản tiếng Nhật, khiến người chơi có cảm giác cô ta là người Hán. Thể hiện điều này trong bản Anh ngữ là bất khả, cho nên họ đã dịch lời nói của Fūjin luôn là một từ đơn tiếng Anh duy nhất. Do vậy, người chơi sẽ thấy nhân vật Fūjin sử dụng 100% từ Hán Việt trong câu nói.

VI. Một số hình ảnh của bản dịch Việt văn

VII. Credits

+ Khởi nguồn, hack, dịch ban đầu (Anh ngữ): Asm65816 II + Kế tục hack, bản dịch: Asm65816 III + Dịch lại (Nhật ngữ), hoàn thiện bản hack, dịch: Asm65816 IV + Biên tập: Cộng Mạng + Hỗ trợ hack: Polly (Qhimm.com) + Một số công cụ như Atlas, Cartographer, Windhex (Romhacking.net), Garden, FF8AC, Deling (Qhimm.com), Unikey, Emeditor,….

VIII. Q & A

Q1: Các anh làm bản dịch này với bao nhiêu người, trong thời gian bao lâu? A1: Về nhân lực thì xin xem lại mục VII. Thời gian từ lúc khởi đầu (2010) đến lúc hoàn thành (2014) chừng 4 năm, nhưng đó là vì trải qua nhiều thời gian gián đoạn vì nhiều lý do. Theo ước tính của chúng tôi, chỉ riêng phần dịch thuật thì tập trung liên tục khoảng 45 ngày là xong.

Q2: Tôi thấy nhiều câu văn trong bản dịch ngô nghê, hoặc không đúng ngữ pháp, vậy các anh có sửa lại không? A2: Nếu anh góp ý về lỗi chính tả, thì chúng tôi sẽ tiếp thu và sẽ sửa (dù việc up lại bản sửa chữa tốn khá nhiều thời gian) vì thời gian không nhiều nên chúng tôi khó lòng kiểm soát hết được. Tuy nhiên, chúng tôi không bao giờ nhận góp ý về cách dùng từ, câu cú… Vì đó là dụng ý của chúng tôi, cũng như thể hiện trình độ của chúng tôi, và cũng là phương (phong) cách của chúng tôi. Không riêng gì FF8 mà các game trước đây đã dịch cũng như sau này sẽ dịch, chúng tôi cũng không bao giờ nhận góp ý về câu chữ, cách dùng từ. (^ὥ^)

Q3: Liệu bản dịch của các anh có vi phạm bản quyền của Squaresoft? A3: Đầu tiên, công ty Squaresoft không còn tồn tại. Bây giờ là Square Enix. Đây cũng là điều chúng tôi lo ngại, dù không có ý xâm hại đến tác quyền của hãng này. Bản dịch của chúng tôi hướng đến người hâm mộ FF8 Việt Nam không có điều kiện cảm nhận hết cái hay của game vì rào cản ngôn ngữ, và bản dịch này hoàn toàn phi lợi nhuận. Chúng tôi cũng mong muốn, nếu có điều kiện thì người chơi hãy mua game của Square trên Steam, sau đó mới tải bản dịch của chúng tôi như một bản patch cho game.

Q4: Lúc nãy các anh có nói sẽ không tiếp thu ý kiến gì về cách dùng từ, câu cú. Ngoài ra còn không tiếp nhận ý kiến đóng góp ở mặt nào nữa không? A4: Không còn. Thực ra nói căng là còn. Đó là ý kiến “tôi thấy font chữ này xấu”. Chỉ vậy thôi. Chúng tôi hoan nghênh những ý kiến về lỗi chính tả hay lỗi kỹ thuật. Chẳng hạn như đang chơi mà bị free, crack, đơ, đứng hình… Khi phát hiện những trường hợp này thì xin phản hồi lại trang nhà Gokuraku Shujō của chúng tôi ( http://gokuraku-shujo.blogspot.com/2…ietnamese.html).

Q6: Sau bản FF8 PC này, các anh có dự định làm FF8 cho PSX hay game nào khác nữa không? A(sm6581)6: Thực ra, ban đầu chúng tôi nhắm đến bản FF8 cho PlayStation, nhưng đã thất bại vì bản này khó hack hơn. Nhưng giờ đây đã nắm được cách can thiệp vào dữ liệu của bản này, cộng với phần text đã dịch sẵn, cho nên một bản dịch Việt văn cho FF8 PSX là điều hoàn toàn có thể. Nhưng sau khi quen với hình ảnh của bản PC, nhìn bản PSX nhiều răng cưa thấy ngại quá… Còn về các game khác, thì rất có thể sẽ là FF IX hay một số game khác như Tear Ring Saga, Tenchū… Điều này phụ thuộc vào việc ông trời có để tôi tiếp tục sống và rãnh rỗi hay không !(^ὥ^)! Bởi đúng như nhân vật Squall nói, chẳng ai biết trước điều gì sẽ xảy ra.

IX. BONUS

X. Extra Download

File FF8 chúng tôi up trước ngày mùng 6 tháng 7 (2014) có một số lỗi:

– Nhiều lỗi chính tả – Một số chỗ dịch sót – Có thể đơ khi nói chuyện trong nhà dân ở Balamb – Có thể đơ khi nói chuyện ở Galbadia Garden – Không hiển thị thông tin một số nhân vật trong phép Libra

Do vậy, hãy tải lại file FF8 chúng tôi (2.4Gb) ở mục IV. hoặc những file cập nhật sau đây (308Mb). Đây là bản cập nhật cuối cùng cuối cùng, kể từ sau sẽ không còn bản cập nhật nào nữa.

Final Fantasy Viii Remastered – Đánh Giá Game

Final Fantasy VIII Remastered – Tròn 20 năm, và chúng ta vẫn trở lại đây để đánh giá về tựa game này. Tại sao vậy?

Cơ chế chơi ư? Rõ ràng là không. Lối chơi chiến đấu theo lượt sử dụng thanh ATB đã “giã từ dĩ vãng” lâu rồi.

Giờ đây là thời đại của những game thế giới mở, những trận chiến thời gian thực, như những gì Final Fantasy XV mang tới.

Thế cốt truyện ư? Đánh giá một câu chuyện có giá trị tới đâu có phần khó nói, nhưng tựa game này quả thực không nổi trội bằng người tiền nhiệm của nó về cốt truyện.

Final Fantasy VII không những mở ra một lượng ngoại truyện (spin-off) rất lớn, mà còn mang tới một chi tiết của dòng game Final Fatansy mà đã trở thành hình tượng: cảnh Aerith bị “xiên” bởi Sephiroth (Dự kiến sắp có phiên bản “cực nét” 4K UHD trong Final Fantasy VII Remake).

Vậy còn đồ họa? Cũng có lý, bởi chúng ta đang đánh giá phiên bản Remaster (tút lại) của game mà… nhưng không.

Các phiên bản Final Fantasy cũ như I và II đã từng được phát hành lại cho các nền tảng hàng chục lần, với nhiều cải tiến đồ họa. Nhưng bạn có thấy chúng được hào hứng chào đón không? Thậm chí Final Fantasy IV còn được làm lại dưới dạng 3D, nhưng nó cũng không tạo tiếng vang lớn.

Thế rốt cục, điều gì đã khiến một tựa game ra mắt 20 năm về trước vẫn gì giá trị, vẫn còn được nhắc tới, vẫn còn làm nhiều người lưu luyến?

Liệu có phải đơn giản bởi tựa game đó là… Final Fantasy VIII Remastered?

BẠN SẼ GHÉT

REMASTER – KHÔNG PHẢI REMAKE

Nếu bạn chưa từng trải nghiệm Final Fantasy VIII nhưng tin rằng Final Fantasy VIII Remastered sẽ có đồ họa “cực mượt” của thời hiện đại, hoặc bạn đã từng chơi Final Fantasy VIII rồi và hi vọng phiên bản này sẽ là sự trở lại bóng bẩy… không có đâu! Remaster không phải là Remake.

Những gì mà Square Enix cải tiến rõ ràng nhất ở phiên bản này là tăng độ nét của nhân vật.

Bên cạnh đó, khung cảnh cũng được khử răng cưa và làm mịn hơn chút.

Nếu Square Enix tận dụng công nghệ làm mịn bằng trí thông minh nhân tạo như Gigapixel AI để làm nét các ảnh nền, mọi thứ có thể sẽ tốt hơn trông thấy, nhưng có lẽ cũng không tạo được sự khác biệt đâu.

Do chỉ cải tiến về độ nét, còn độ chi tiết của vân bề mặt không đổi nên dù có nét đến mấy, Final Fantasy VIII Remastered không thể nhìn “xuôi” được nếu bạn đã quá quen với các sản phẩm đồ họa láng mịn.

Một điểm đặc sắc khác của phiên bản này là 3 chế độ “cheat”, cho phép bạn bất tử trong chiến trận, không gặp quái vật và tăng tốc game lên 3 lần. Nhìn chung là chúng cũng hữu dụng, nhưng chỉ dừng ở mức phụ họa chứ không phải trọng tâm.

Thế nhưng, có vẻ để có cộng có trừ, Square Enix đã bỏ game phụ Chocobo World trong phiên bản này, và tiện tay thay đổi hình ảnh một số nhân vật như GF Siren để “kín” hơn.

Đương nhiên là rất nhiều người không thích sự che đậy này, tới mức quản trị viên của Valve phải nhảy vào để khóa tranh luận.

Tóm lại, nếu bạn tránh được hoặc có thế khắc phục các vấn đề về mặt kĩ thuật, Final Fantasy VIII Remastered không có khác biệt quá lớn so với trải nghiệm gốc đâu.

Và đã rõ những gì mà bản Remaster mang tới, chúng ta hãy tạm gạt qua để phân tích những giá trị cốt lõi của tựa game “không tuổi” này.

CƠ CHẾ ĐẬM TÍNH TÙY CHỈNH

Nói đến Final Fantasy VIII là nói tới cơ chế Junction, hay có thể hiểu nôm na là “gán”.

Mới mỗi nhân vật, bạn cần gán GF (Guardian Force) cho họ để họ có thể làm gì “có não” hơn là tấn công bình thời.

Khi được gán GF, nhân vật có thể sử dụng các kĩ năng như phép thuật, dùng đồ, hút phép hoặc triệu hồi.

Không những thế, mỗi GF có thể có những khả năng quý giá, độc nhất riêng mà bạn có thể tận dụng như hóa kẻ địch thành bài, luyện đồ, tăng chỉ số… Do vậy, đây là một trong những phiên bản Final Fantasy đánh rất mạnh vào giá trị của GF, và sưu tâm được đủ bộ GF cũng là một thành tựu gì đó không nhỏ đâu.

Quay trở lại với hệ thống Junction, khi gặp kẻ địch, bạn có thể hút phép từ chúng để chuyển qua mình.

Hút được phép rồi, bạn có thế dùng lại phép đó lên kẻ thù, và điều này sẽ tiêu đi một đơn vị phép đó.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể “gán” phép vào các chỉ số cho nhân vật mạnh lên.

Ví dụ, nhân vật có 50 phép Fire (lửa) và GF hỗ trợ khả năng gán phép vào Strength (sức mạnh vật lý), thì bạn có thể gán 50 phép này để tăng Strength.

Tối đa bạn có thể có 100 đơn vị mỗi phép, và chỉ số được gán sẽ tăng tùy vào loại phép cũng như số lượng của phép đó.

Ngoài ra, bạn có thể gán phép để miễn nhiễm hay có các còn tấn công mang nguyên tố hoặc trạng thái nào đó.

đây là một trong những phiên bản Final Fantasy đánh rất mạnh vào giá trị của GF, và sưu tâm được đủ bộ GF cũng là một thành tựu gì đó không nhỏ đâu

Lưu ý là kẻ địch có vô tận lượng phép để hút, nên nếu muốn mạnh lên từ đầu, bạn luôn có thể “chơi lầy”, ngồi hút cho đủ 100 phép cho nhân vật khi gặp kẻ địch, rồi sau đó đi Junction thoải mái.

Điều này dẫn tới một số chỉ trích về hệ thống này, là nó nhiều lúc khiến trải nghiệm chơi lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, bản Remaster có chức năng gấp 3 tốc độ đó, sẽ khiến quá trình này diễn ra nhanh hơn nhiều.

Bù lại, với hệ thống này, một nhân vật có khá nhiều lựa chọn tùy chỉnh để “gán” các GF, các phép vào nhiều vị trí, và tùy chỉnh các nhân vật một cách “chóng mặt”. Từ đó, bạn sẽ có những nhân vật với các ưu điểm và chức năng rõ rệt.

Ngoài ra, một tính năng cũng khá quan trọng và đặc trưng với từng nhân vật là Limit Break.

Khi nhân vật của bạn lâm vào trạng thái nguy kịch cạn máu, bạn có thể thi triển những đòn đánh đặc biệt và khác nhau.

CỐT TRUYỆN VIÊN MÃN

Final Fantasy VIII không phải là tựa game có cốt truyện hấp dẫn nhất, bi tráng nhất hay đau thương nhất, nhưng nó là câu chuyện vô cùng đẹp và viên mãn.

Mọi sự kiện kết thúc cho câu chuyện của Final Fantasy VIII cũng chính là động lực để mở đầu cho… Final Fantasy VIII.

Nhân vật chính Squall được sinh ra để thực hiện một định mệnh mà anh ta được giao phó, để rồi khi chiến thắng, anh ta trở lại nơi mình bắt đầu trong quá khứ, đặt “hạt giống” của định mệnh ấy cho một Squall nhỏ bé hơn.

Định mệnh và sự viên mãn không chỉ dừng ở đó. Tình yêu giữa Squall và Rinoa cũng như được dắt lối, là cái kết có hậu cho những gì dang dở trong quá khứ của cha mẹ hai người.

nó là câu chuyện vô cùng đẹp và viên mãn

Không những thế, cốt truyện còn cho thấy sự thay đổi và phát triển của Squall, từ lạnh lùng, ích kỷ tới cởi mở, chịu hi sinh; còn cho thấy mối liên hệ giữa các nhân vật trong quá khứ; còn có những nút thắt bất ngờ…

Nói tóm lại, đây là một hành trình chứa chan nhiều cảm xúc và rất đáng trải nghiệm. Còn lại, Vietgame xin không đi sâu vào chi tiết, bởi đó là thứ mà bạn phải trải nghiệm thôi.

Bạn có thấy Final Fantasy VIII có spin-off không? Có Final Fantasy VIII-2 không? Có DLC phần kết khác không?

Đơn giản là vì câu chuyện trong game tuy vắng những phút cao trào tới mức “huyền thoại” nhưng nó dẫn mọi thứ tới phận tụ hội hoàn hảo.

Nhìn vào tựa game này, liệu ta có thấy vắng bóng những câu chuyện tương tự trong những sản phẩm hiện đại, khi mà nhà sản xuất cố gắng thiết kế câu chuyện theo hướng đậm cảm xúc hoặc mở, để rồi bán những phần mở rộng, những DLC, hoặc làm phần kế tiếp.

Một cốt truyện viên mãn… tưởng chứng như thứ gì đó thật đơn giản, nhưng không ngờ cũng thật hiếm hoi phải không nào.

TRIPLE TRIAD, EYES ON ME VÀ MỘT TỰA GAME KHÔNG TUỔI

Final Fantasy VIII không chỉ là một tựa game RPG với một chặng đường thẳng tắp, mà nó có những khúc cua, những nét đặc sắc, giúp bạn “chìm đắm” trên đường đi.

Triple Triad là một tựa game bài phụ trong Final Fantasy VIII, tương tự như Gwent trong The Witcher 3 vậy, với những lá bài là những quái vật hoặc nhân vật mà bạn sẽ gặp trong game.

Mỗi là bài có 4 số, tương ứng với 4 hướng trên, dưới, trái phải. Để “ăn” con bài của kẻ thù, bạn cần đặt một lá bài có số của hướng đối xứng nó cao hơn.

Ví dụ, con bài kẻ thù có số bên phải là 4, thì bạn cần đặt vào bên phải lá bài có số bên trái là 5 chẳng hạn.

Cách chơi đơn giản nhưng sẽ ngày càng trở nên cân não, hấp dẫn khi các luật phụ được cập nhật và khi bạn mong muốn có những lá bài hiếm.

Hành trình có mọi lá bài trong Triple Traid cũng không phải đơn giản đâu, và Triple Triad là một nét đặc trưng của Final Fantasy VIII mà bạn không thể bỏ lỡ.

Tiếp đó, chúng ta không thể không đề cập tới ca khúc Eyes on Me, biểu diễn bởi Faye Wong (Vương Phi).

Như truyền tài tình yêu vào từng điệp khúc, Eyes on Me là bài ca tuyệt vời, thể hiện tâm ý của nhà phát triển với câu chuyện của Final Fantasy VIII – một câu chuyện viên mãn tròn đầy. Và ca khúc Eyes on Me cũng đóng một vài trò nho nhỏ trong cốt truyện đó.

Và tất cả những điều nói trên, bao gồm một hệ thống chiến đấu “bất biến”, một cốt truyện đẹp, một tựa game phụ hấp dẫn, một bản nhạc nền du dương, cùng nhiều yếu tố khác đã hòa quyền lại để tạo nên một tựa game có tên Final Fantasy VIII, nãy đã được cập nhật thành Final Fantasy VIII Remastered.

Final Fantasy VIII không chỉ là một tựa game RPG với một chặng đường thẳng tắp, mà nó có những khúc cua, những nét đặc sắc, giúp bạn “chìm đắm” trên đường đi

Như đã nói, mặc dù có những hạt sạn (điển hình port của Square Enix thì không có mới lạ), nhưng về bản chất thì Final Fantasy VIII Remastered chắc chắn chứa đủ những giá trị cốt lõi của game gốc rồi.

Nếu bạn đem nó ra và so sánh với những sản phẩm nhập vai “của thời đại này” thì có lẽ nó không quá đặc sắc lắm.

Tuy nhiên, đây là tựa game của 20 năm trước, và tới bây giờ, nó vẫn được nhắc lại, vẫn được háo hức mong chờ.

Thời gian đã chứng minh vẻ đẹp và ý nghĩa của tựa game này là không tuổi, vì vậy chỉ còn một việc để làm thôi…

THÔNG TIN

Sản xuất: Square Enix

Phát hành: Square Enix

Thể loại: Nhập vai

Ngày ra mắt: 3/9/2019

Hệ máy: PC, Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One

CẤU HÌNH TỐI THIỂU

CẤU HÌNH THỬ NGHIỆM

OS: Windows 10 Pro 64-bit

CPU: Ryzen R7 1700 @ 3.7 GHz

RAM: 16 GB

VGA: MSI Rx Vega 56 Airboost

SSD: Samsung 950 Pro 256GB

GAME ĐƯỢC HỖ TRỢ BỞI SQUARE ENIX

GAME ĐƯỢC CHƠI TRÊN HỆ PC

BÀI MỚI NHẤT

Walkthrough Final Fantasy Viii Disk 3

Disk 3!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Action!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! !

X-Cuộc hành trình tới Esthar để tìm kiếm Ellone nhằm giải cứu cho Rinoa:

Bắt đầu đĩa 3 là cảnh bạn nằm trên giường và nghĩ vẩn vơ,chẳng nhẽ mọi thứ kết thúc rồi sao???Nhưng không,câu chuyện vẫn chưa kết thúc,lúc này Rinoa đang hôn mê trong trạm xá,không hiểu nguyên nhân vì sao,bạn tới đó thì nghe thông báo căn cứ đã đến trước nhà Edea,bạn tạm rời đó,lái ngôi trường đến nhà Edea,vào đó,bạn sẽ gặp thầy hiệu trưởng, ông ta khuyên bạn nên tha thứ cho tất cả lỗi lầm mà Edea đã gây ra,và bạn sẽ được bà ta cho biết thông tin về một kẻ thù mới,nguy hiểm hơn nhiều, đó là Ultimecia,một phù thuỷ nguy hiểm khác, thực ra Edea cũng chỉ chịu dưới sự điều khiển của bà ta và bà ta cũng đang săn lùng Ellone, để sử dụng sức mạnh của cô vào một âm mưu đen tối,bạn còn biết thêm thông tin về Rinoa,và bạn cũng biết nguyên nhân vì sao cô đang bị nguy hiểm đến tính mạng,bạn muốn lấy lá bài Edea không?hãy đánh bài với chính bà ta^_^

Bạn trở về căn cứ,và kẻ thù lúc này của bạn không ai khác chính là Ultimecia,bây giờ bạn đến thăm Rinoa 1 lần nữa, sau đó bạn sẽ chìm vào giấc mơ và nhân vật chính lại là Laguna,giấc mơ lần này khá buồn cười,Laguna đang hết tiền nên rủ Kiros và Ward đi đóng phim,anh sẽ vào vai hiệp sĩ,Kiros và Ward đảm nhận vai trò là quái vật,cảnh quay bắt đầu,Laguna chiến đấu với con rồng mang tên Ruby Dragon,lúc đầu bạn tưởng nó là do hai diễn viên kia đóng,nhưng thực chất đó là rồng thật 100% ^_^,bạn đánh qua đoạn đó,sẽ đến đoạn Laguna dặn dò Edea vài điều…và giấc mơ kết thúc…

Khi thức dậy,bạn sẽ phải lên đường đi tìm con tàu mang tên White ship…muốn biết vị trí của nó trên World map,nhìn vào hình sau sẽ rõ…

Địa điểm mà con tàu White ship đang đậu.

Sau khi tìm được con tàu của Ellone bạn đi lên đó, bạn chạy vào phía trong,bạn sẽ gặp lại những người bạn cũ trong hội “những con cú rừng’ của Rinoa,những người này sẽ cho bạn biết một số thông tin về Ellone,tiếp theo bạn đi sang bên trái lên căn phòng, nói chuyện với người áo trắng, anh ta sẽ yêu cầu bạn đưa cho anh ta quyển tạp chí Girl next door, sau đó anh ta sẽ đưa cho bạn 2 lựa chọn, nếu bạn chọn dòng có Card thì bạn sẽ được ngay Card của Shiva, nếu bạn chọn dòng kia thì bạn sẽ được Holy war .Lưu ý, nếu bạn không có tờ tạp chí Girl next door thì anh ta sẽ không cho bạn cái gì hết,bây giờ bạn đi ra khỏi căn phòng đó, bạn hãy đi vào cánh cửa nhỏ phía bên phải màn hình, ở trong đó có 1 điểm Draw phép Holy rất mạnh,nếu anh bạn cạnh cửa đuổi bạn đi thì quay trở lại nhà của Edea,lấy bức thư của bà ta,mang đến cho anh chàng dó,anh ta sẽ kể cho bạn về sự ra đi của Ellone…,sau khi nghe kể về sự ra đi của Ellone,bạn về căn cứ,xuống trạm xá cõng Rinoa đi đến Esthar,nơi mà có thể Ellone sẽ ở đó,cảnh Squall cõng Rinoa đi trên con đường ray xe lửa thật là lãng mạn^_^,Squall thầm nghĩ,phải chăng anh đã thay đổi,từ một con người khô khan,lạnh lùng,anh đã biết quan tâm đến mọi người hơn,kể từ khi anh gặp Rinoa???Phải chăng anh đã yêu???

Niềm tâm tư của Squall khi anh bên Rinoa trên đường tới Esthar

Giờ đây,bạn sẽ gặp đồng đội của mình,có cả Edea đi cùng vì bà ta cũng tiện đường đến Esthar để nhờ Dr.Odine chữa bệnh(về sau bà ta sẽ phục hồi,và rất xinh đẹp,không còn gân guốc,lạnh lùng nữa^_^),vì bà sợ sẽ phải chịu sự điều khiển của Ultimecia…

Bây giờ bạn rời khỏi đường ray,bạn đến một vùng đất chết,cứ đi,bạn sẽ gặp một con trùm ở đây,nó chính là …

Trùm: Abadon Level:26 HP:13010 Kị:nước, ánh sáng. Draw:Curaga, Esuna,Dispel

Sau khi đánh thắng nó,bạn cứ đi sâu vào bên trong theo hướng bên phải, vào đó bạn sẽ đến 1 khu vực không có đường đi…… bạn quan sát chính giữa có 1 mỏm đá nhô ra, phía trên thỉnh thoảng có cái gì đó hiện ra, bạn dò ở đó sẽ có 1 cái thang đi lên ( cái thang này bị từ trường che mất nên bạn sẽ không thấy đâu)

Leo lên thang bạn sẽ đến thành phố Esthar, đây là 1 thành phố rất hiện đại, thành phố này được che phủ bởi lưới từ trường nên bên ngoài nhìn vào sẽ không thấy gì hết… Sau khi xuống thang máy bạn sẽ gặp giấc mơ về Laguna 1 lần nữa….Trong giấc mơ bạn sẽ gặp nhóm của Laguna ở nhà tù Esthar, đoạn này nói chung là bạn chỉ cần trốn thoát khỏi đó và đi giải cứu Ellone bé bỏng,thế là xong, đoạn này dễ ợt hà!^_^….lưu ý, khi bạn đến Airstation ở trong phòng ở dưới đất có 1 quyển tạp chí vũ khí cuối cùng, đây là quyển tạp chí chứa đựng cách rèn các vũ khí cuối cho các nhân vật Squall, Irvine,Rinoa,Quistis…..rồi sau này,khi có tàu vũ trụ,bạn đi kiếm,sẽ dễ dàng hơn nhiều^_^…,bây giờ bạn trở lại phòng mà lúc đầu bạn bị giam giữ,gặp Dr.Odine,hỏi ông ta chỗ của bé Ellone, ông ta sẽ chạy,bạn đuổi theo,và khi bắt được ông ta,bạn sẽ được ông ta cho biết nơi đó,bạn đến,lên phòng trên, đánh máy tính để mở cửa,sau đó lại xuống dưới,giải cứu Ellone,giấc mơ kết thúc(chú ý,những giấc mơ từ trước đến nay của Squall là về thời điểm quá khứ,khi mà các nhân vật của chúng ta còn nhỏ)… Sau khi tỉnh lại bạn sẽ được chở vào thành phố bằng ôtô, đến 1 căn phòng,Rinoa được đặt nằm nghỉ ở đó,Dr.Odine sẽ xuất hiện(ông này giữ card Ward đấy!),bạn nói chuyên với mọi người , sau đó bạn hãy đi 1 vòng tham quan thành phố Esthar, bạn nên đến mấy cửa hàng mà mua đồ,ở đây có 1 số shop bán đồ xịn,có cả tạp chí mà bạn chưa có đấy như là Combat King, weapon month,Pet pal vol… ,tuy nhiên có vài shop không bán cho bạn,bạn cũng có thể đánh bài ở đây… Tiếp theo bạn hãy đi ra khỏi thành phố Esthar, nếu muốn đi nhanh bạn có thể mua 1 chiếc xe trước khi ra khỏi thành phố….. khi ra khỏi thành phố bạn hãy đi đến Lunar gate(mở bản đồ lên là thấy,gần đó thôi!), nói chuyện ở đó bạn sẽ đi cùng với Rinoa chuẩn bị lên vũ trụ chữa bệnh cho cô ấy….,và nhóm còn lại do Zell dẫn đầu sẽ ở lại trái đất…những đầu đạn tên lửa mà bên trong có nhóm bạn bay lên không gian…

Một cuộc hành trình mới lên không gian của Squall…

Bạn sẽ điều khiển nhóm Zell trước,hãy đi đến Tear ‘s point,đi vào đó đến chỗ bức tượng, ở dưới chân bức tượng có 1 món item, bạn phải dò tìm mới tìm ra, đây là 1 cái vòng Solomon Ring để triệu tập GF Doomtrain(nhưng bây giờ chưa gọi được đâu!) bạn nhặt lấy và đi ra ngoài, sau đó lái xe trở về thành phố Esthar…

Vào thành phố xong bạn hãy rẽ về phía bên trái, bạn sẽ thấy một lối đi vào phòng thí nghiệm của Dr.Odine,đi vào đó bạn sẽ gặp tiến sĩ Dr.Odine , nói chuyện ở đó xong bạn đi ra ngoài….. Khi ra khỏi phòng bạn sẽ có 30 phút để tìm gặp Lunatic Pandora, nếu quá 30 phút mà bạn không tìm ra nó thì sẽ game over ngay…… Để tìm ra nó dơn giản thôi, bạn bấm nút mở ra địa điểm mà Lunatic Pandora sẽ đến, có 3 điểm như thế, bạn chỉ cần đến điểm đó trong thời gian quy định thì sẽ gặp thôi….. mỗi điểm sẽ có các mốc thời gian để bạn gặp Lunatic Pandora,sau đây là các địa điểm mà bạn gặp nó…

Các địa điểm mà bạn buộc phải tới để gặp Lunatic Pandora

khi bạn vào được trong đó,có 3 cầu thang máy,bạn hãy vào cầu thang máy số 1,sau đó cứ đi thẳng tiếp bạn sẽ gặp 1 con trùm,nó rất mạnh nhưng bạn chưa hải đụng độ nó vì nó sẽ cho bạn bay ra khỏi Lunatic Pandora ngay lập tức (may quá,không phải đánh nó^_^)…và từ bên ngoài bạn nhìn thấy cảnh Lunatic Pandora sát nhập với địa phận Tear’s point,khi hai bộ phận này sát nhập với nhau sẽ có thảm hoạ khủng khiếp xảy chúng tôi này bạn sẽ biết…

Một thảm hoạ mới sắp ập xuống trái đất,khi mà Lunatic Pandora yên vị trên địa phận Tear’s point

XI-Một thảm hoạ mới_Lunar cry và sự hồi sinh của Adel đánh dấu sự nguy cấp của Trái đất lúc này:

Bây giờ trở lại nhóm của Squall trên vũ trụ,sau khi bạn bay lên không gian, ở đây có một trạm không gian khá là hiện đại của loài người trên vũ trụ,những đầu đạn tên lửa có người ở bên trong sẽ được giữ lại trên trạm này,và đây cũng là cách để đưa người lên trạm nhanh và gọn nhất,bạn yên tâm là không sợ bị bay mất bởi vì khi bay lên đến đây, đầu đạn tên lửa sẽ được giữ lại bằng một loạt sóng tầng tầng lớp lớp nhau,vì thế coi như bạn hạ cánh một cách rất an toàn…

Trạm nghiên cứu không gian,nơi mà bạn sẽ tìm thấy Ellone,người có thể cứu Rinoa trong lúc này….

Khi lên đến đây,bạn sẽ được đưa vào bên trong trạm, ở đây đang không trọng lực,bạn lơ lửng,và khi bắt đầu có trọng lực,bạn đến nói chuyện với ông bác sĩ mặc đồ trắng,rồi chạy ra cõng Rina dậy,sau đó bạn đi theo bác sĩ mặc đồ trắng đến 1 căn phòng khác, ở đó có 1 chỗ save, bạn hãy save lại, khoan hãy đi vào phòng,bạn hãy đánh bài với bác sĩ, ông ta giữ card của Alexander , sau đó bạn đi vào phòng trong đặt Rinoa nằm trên bàn, ông bác sĩ bảo bạn đi theo ông ta đến phòng điều khiển…kế đó bạn đi ra khỏi căn phòng đó, đi theo ông ta, đến một chỗ rẽ phải để vào phòng điều khiển, ở đó bạn thấy mặt trăng nhung nhúc những quái vật,hiện tượng này gọi là Lunar Cry,một phần do ở trái đất,Ultimecia đã thực hiện điều đó…bây giờ bạn sang hỏi ông bác sĩ chỗ của Ellone, ông ta sẽ cho bạn biết phòng của cô ta trên tầng hai,bạn lên đó, đến chỗ cửa sổ bạn sẽ được biết về Adel,một nhân vật vô cùng nguy hiểm…sau khi vào phòng nói chuyện với Ellone(nếu thích thì đánh bài với cô ta bạn xẽ có card Laguna đấy!),bạn dắt cô ta đên chỗ Rinoa, đang đi thì có báo động đỏ,Ellone sẽ vào phòng điều khiển,còn bạn thì đến chỗ Rinoa xem có chuyện gì,cô ta đang trong trạng thái hôn mê nhưng vẫn đi lại được,cô nhẹ nhàng lướt tới phòng điểu khiển,bạn cố gắng giữ cô ấy nhưng không thể,và thế là cô ta bay ra ngoài vũ trụ,bạn được ông bác sĩ cho biết cô ta đang chịu sự điều khiển của Adel,không ai có thể kiểm soát nổi…cô bay ra ngoài vũ trụ nhằm giải cứu cho Adel đang trong trạng thái ngủ đông… Bây giờ bạn hãy nói chuyện với những người ở phòng điều khiển, sau đó lên cầu thang đến bên chỗ có hai người đứng ở đó bạn sẽ nhìn thấy những cảnh tượng vô cùng kinh dị trên mặt trăng lúc này…

Hiện tượng Lunar Cry xảy ra trên mặt trăng…

Hàng nhung nhúc những quái vật vỡ bung ra từ trong bọng nước…

Chúng ào ào đổ về Trái Đất…

Và không chỉ có vậy,lúc này,dưới sự điều khiển của Adel,Rinoa đã kịp giải thoát cho hắn,mặc dù cô không hề biết gì…

Adel hồi sinh…

Lunatic Pandora là đích đến cuối cùng của Lunar cry…

Adel ngay lập tức chìm trong biển máu,cùng với hàng tỉ quái vật đổ về Trái đất,mối nguy hiểm thật sự với Trái đất đã gần kề,không những thế Rinoa đang thật sự nguy hiểm,bởi cô vẫn còn đang mê man bất tỉnh,mà trạm nghiên cứu không gian sắp sửa nổ tung,Squall lúc này rất lo lắng cho cô,và anh bắt đầu hành động…trong khi đó,trong tâm tưởng Rinoa đang hiện về những kí ức,phải chăng đó là những kí ức của một người sắp lìa khỏi cõi đời???Và khi cô mở mắt,cặp nhẫn của cô và Squall nhẹ nhàng trôi lơ lửng trước mặt…

Rinoa tuyệt vọng khi cái chết gần kề…

Quay trở lại Squall,Ban đầu…… ở phía ngoài căn phòng đó, bên phải màn hình có 1 cánh cửa nhỏ, bạn hãy vào đó và thay đồ phi hành gia….. sau đó bạn trở lại phòng điều khiển nói chuyện với mọi người và đi theo Ellone lên thang máy chuẩn bị di tản…… sau đó bạn sẽ 1 mình đi ra ngoài không gian cứu Rinoa…. khi nào trên màn hình xuất hiện đồng hồ đếm giờ,bạn có 1 phút rưỡi để cứu Rinoa bạn hãy điều khiến sao cho hình ảnh của Rinoa luôn nằm ở chính giữa màn hình,bạn có thể ấn các nút điều khiển lên xuống trái phải kết hợp với nút W trên PC để di chuyển nhanh hơn, nếu quá thời gian mà bạn không bắt kịp Rinoa thì bạn sẽ bị game over…và thật may mắn bạn đã cứu thoát được Rinoa (điều khiển cho giỏi vào đấy^_^)

Một lần nữa,Squall lại cứu Rinoa thoát chết…

XI-Tình yêu của Squall và Rinoa thực sự nở rộ và cuộc hành trình mới trên phi thuyền Ragnarok:

Sau khi cứu được Rinoa bạn sẽ gặp 1 chiếc phi thuyền trôi dạt ngoài vũ trụ, bạn sẽ vào phi thuyền đó, đó chính là phi thuyền ragnarok…

Ragnarok,chiếc phi thuyền không thể thiếu trong cuộc hành trình của bạn sau này

Khi vào đó bạn hãy save lại…sau khi bỏ bộ du hành vũ trụ Rinoa muốn bạn ôm cô ấy thật chặt để cô ấy tin rằng mình còn sống,nhưng bạn đã lờ đi(rõ ngốc^_^),bây giờ trên phi thuyền có rất nhiều quái vật, tổng cộng là 8 con, có 2 con màu vàng,2 con màu xanh,2 con màu đỏ và 2 con màu tím;nếu không biết cách đánh thì bạn sẽ giết mãi không hết những con quái vật đó đâu….. cách giết nó rất dơn giản…bạn hãy tìm 1 con mà giết nó, ví dụ con màu đỏ chẳng hạn, sau đó bạn hãy tìm tiếp 1 con màu đỏ khác để giết tiếp, nếu bạn vừa giết con màu đỏ mà chuyển sang giết con màu khác thì con màu đỏ hồi nãy sẽ sống lại, đó là lí do tại sao phải giết 2 con cùng 1 màu…sau khi giết xong tất cả 8 con quái vật đó bạn hãy đến thang máy lên phòng điều khiển…trên này sẽ có 1 đoạn rất lãng mạn giữa đôi bạn trẻ,trên này hai người đã thực sự hiểu về nhau,họ đang yêu…^_^

Lãng mạn ghê…^_^

Squall giải cứu Rinoa thêm một lần nữa

;;-) Love Story

Các khu vực bí mật:Mũi tên trắng là Island closest to hell và heaven(nơi chăn Level thích hợp);mũi tên đỏ là nơi thu phục GF Jumbo Cartuar;mũi tên xanh là nơi thu phục GF Bahamut và GF Eden

Trước tiên,hãy đi chăn Level đã,bạn chỉ cần có Quistis trong đội hình, đảm bảo việc chăn Level này sẽ rất nhanh,dĩ nhiên cô ta phải học xong chiêu Denegerator và vào trận bạn sẽ đụng độ với hàng loạt các quái vật cực mạnh như là: Hexadragon;Rubydragon;Grendel;T-Seraux;Malboro…,bạn chỉ cần cho Quistis lắp Initiative và cho máu cô ta luôn trong tình trạng máu vàng,khi vào trận,cô ta sẽ được đánh đầu tiên,lập tức dùng Limit Break đánh quái vật bằng chiêu Denegerator,nó sẽ die ngay,không cần biết là nhều hay ít máu,cứ vậy chăn các nhân vật lên Level 100 nhanh thôi^_^… Bây giờ bạn đi thu phục các GF khác, đầu tiên đến hòn đảo nơi mà có con xương rồng Jumbo cactuar lúc ẩn lúc hiện, đánh nhau với nó thôi,lưu ý bạn sẽ đụng độ rất nhiều xương rồng con ở đây,chúng là đối tượng lý tưởng để bạn chăn AP mà học các khả năng cho các GF đó^_^

Trům: Jumbo Cactuar Level:80 HP:?????? Kị:Nước Draw: Metldown;Demi;Tornado

Oánh con này thì dễ đánh lắm….bạn cứ Lionheart mà dã,không thì Duel cũng được, đảm bảo nó die thôi…

Bây giờ bạn hãy triệu tập GF trong các quyển sách Occult Fan, nó chính là GF Doomtrain, để triệu tập được GF này bạn phải có chiếc vòng Solomon Ring mà lúc trước bạn nhặt được khi chuẩn bị lên vũ trụ ấy…sau đó bạn cần có các item sau đây để triệu tập GF :

6 Steel Pipe;6 Malboro Tentacle;6 Remedy + ơ -Steel pipe thì bạn có thể đổi bài ra rất nhiều. -Malboro Tentacle thì bạn phải đánh nhau với con Malboro mới có, con này có rất nhiều ở Island Closest to Heaven hoặc Hell -Remedy +thì kiếm bằng cách : sau khi có GF Alexander, hãy cho nó học khả năng Med Data, sau khi học xong khả năng này nó sẽ xuất hiện thêm 1 khả năng mới là Med LV up, bạn cho nó học tiếp khả năng này, sau khi đã học xong thì bạn có thể đổi Item Remedy thành Remedy+ Sau đó bạn chỉ việc triệu tập GF Doomtrain bằng cách vào bảng item bấm vào Item Solomon Ring, vậy là bạn đã có thêm 1 con GF mới, con GF này chính là vua của các loài độc dược(hơn cả Malboro luôn^_^) Sau khi thu phục xong 3 con GF kia(Jumbo Cactuar;Bahamut;Doomtrain bạn hãy đến nhà Edea, vào đó bạn rẽ sang bên trái có 1 lối đi, vào đó nói chuyện xong thì bạn đi ra ngoài……. bây giờ bạn lái phi thuyền đến Esthar……. bạn hãy đến căn phòng mà lúc trước bạn đặt Rinoa ở đó cho tiến sĩ Odine khám bệnh cho Rinoa ấy…… nhưng bạn không vào căn phòng đó mà tiếp tục đi thẳng tới vào phòng của tổng thống….. ở đó bạn sẽ nói chuyện với Laguna….. sau đó anh ta sẽ đi cùng nhóm với bạn…….. khi vào phi thuyền rồi bạn hãy vào đó nói chuyện với nhóm của Laguna… Bây giờ bạn hãy bay tới chỗ thu phục GF Bahamut lúc đầu ấy…sau khi đáp phi thuyền xuống bạn đi vào trong sẽ thấy có 1 cái cây mọc thẳng xuống dưới…kế bên có 1 chỗ save…bạn save lại… Đem theo Zell trong đội hình, cách này thì trang bị Enc-none không có tác dụng, bạn sẽ gặp những quái vật tương đối mạnh…

Bây giờ bạn hãy leo xuống cái cây đó, xuống đó bạn sẽ nhận được RSP để mở các cánh cửa và tầng hầm……. ở mỗi tầng hầm bạn nên dùng RSP theo thứ tự từ tầng 1 đến tầng 4 như sau : 4-2-1-1….. sau đó bạn sẽ đến cuối tầng hầm…..ở đó có 1 cái máy nằm ngay chính giữa….. bạn hãy nói chuyện với Zell,anh ta sẽ đấm cái máy đó, lúc đó nó sẽ mở 1 cánh cửa ra, bây giờ bạn đi vào trong , sau khi xuống được tầng hầm phía dưới, ở đó có 1 chỗ save, bạn nên save lại…ở mỗi tầng hầm bạn sẽ gặp mỗi loại monster khác nhau…. Sau khi xuống các tầng hầm bạn sẽ gặp một cái máy….. bây giờ bạn hãy trang bị khả năng Move Find của GF Siren, khi có khả năng này bạn sẽ tìm thấy 1 điểm Draw ẩn ở cạnh cái máy….. nếu bạn không có khả năng này thì sẽ không save được đâu…… bây giờ bạn save lại và chuẩn bị chiến đấu với trùm Ultima Weapon, đây là con trùm mạnh thứ hai của FF8….. bạn nên trang bị khả năng Draw để Draw GF cuối cùng từ nó,Sau khi trang bị xong bạn hãy dùng 10 RSP để mở cái máy đó, khi cái máy được mở bạn sẽ đấu nhau với nó….

Trùm: Ultima Weapon Level:100 HP:?????? Draw: Eden;Ultima

con này thật sự cũng không mạnh lắm đâu…..nếu bạn tự tin thì có thể Draw magic Ultima của nó mà dùng….. nếu bạn sợ bị nó đánh thì tốt nhất là nên bơm hero lên, sau khi tàng hình nó sẽ không làm gì bạn được đâu…….. khi nào Draw đủ số magic cần thiết thì bạn hãy dùng limit mà đánh nó….chuyện còn lại thì dễ quá rồi….Vậy là bạn đã lấy được con GF cuối cùng trong FF8.mở bảng GF ra mà chiêm ngưỡng lực lượng Guardian Force của mình^_^…

XII-Ultimecia,Edea,Adel,Rinoa,Ellone;phải chăng có một mối liên hệ giữa họ?

Sự thức tỉnh của Adel

Adel phá vỡ phong ấn và với bàn tay hiểm ác về phía Rinoa…

Rinoa ngỡ ngàng và bất lực trước sự tấn công bất ngờ của Adel

Bạn muốn chơi tiếp? “Please insert disk 4” ^_^

Limit Break (Final Fantasy Viii)

Various commands allow characters to use Limit Breaks in Final Fantasy VIII, abilities that trigger randomly when the party member is low in health or has the Aura status. Each playable character has a unique set of Limit Breaks, and learns and uses them in distinctive ways.

Mechanics

[

]

Using a Limit Break

[

]

The Limit command has a low chance of appearing when a character is around 25% of their HP, but the odds improve the lower their HP is, and the odds can be further increased by having the Aura status. When a Limit Break is available an arrow appears next to the Attack command and choosing reveals the Limit command. The player can reset a character’s turn by pressing , and the player can repeat this until a Limit Break shows up. The specifics of each Limit Break depend on the user. The damage of magical Limit Breaks is determined by the user’s Magic stat, while the damage of physical Limit Breaks depends on the user’s Strength stat. Elemental and status junctions do not affect Limit Breaks.

Limits are unusable while a character is under the Curse status, or in the final dungeon when the Limit command is sealed.

Crisis Level

[

]

The Limit Break’s chance of appearing, as well some of its properties in some cases, is determined by a hidden stat known as the Crisis Level. The character’s Crisis Level rises the lower their HP is, the number of KO’d party members, and the more status ailments they are afflicted with. With knowledge of the Crisis Level system the player becomes able to easily manipulate the Limit Break system, able to unleash Limit Breaks almost at will. Some Limit Breaks are boosted when the user has high Crisis Level, such as Quistis’s Blue Magic spells being more powerful, or Zell’s Duel having more time on the clock.

Limit Breaks

[

]

Each character has a unique Limit Break, and permanently playable characters have unique Limit commands as well; Laguna’s party only has one Limit Break each, and unleash their attacks via the basic Limit command.

Playable characters

[

]

See the Limit Break sequences here.

Squall’s Limit is Renzokuken. Depending on his Crisis Level, the Limit Break will do anywhere between 4–8 hits on a selected enemy. The hits are indicated by a bar of light that sweeps through the gauge at the bottom of the screen, and pressing the when the light passes into the box on the left will make that particular hit a critical hit.

After finishing Renzokuken, depending on the gunblade Squall currently has equipped, he may perform one of four finishing moves, each with their own properties. The finishing moves are: Rough Divide, Fated Circle, Blasting Zone, and Lion Heart.

See the Limit Break sequences here.

Quistis’s Limit Break Blue Magic allows her to use various enemy abilities for a wide arrange of effects, ranging from healing, buffing, debuffing, or damaging. Blue Magics are learned from using specific items in the inventory, Quistis only starting with Laser Eye. There is a total of 16 Blue Magic spells to learn, and the power and effects of each are affected by Crisis Level, outside of White Wind and Degenerator.

See the Limit Break sequences here.

Zell’s Limit Break is Duel, which consists of inputting various commands within a time limit to continue the Limit. To learn new Duels, the player must collect and read Combat King magazines found from around the world and purchased in Esthar City book store. The abilities can be used before being unlocked by inputting the correct button combination, but they will not appear as an option. Duel has four finishing moves: Burning Rave, Meteor Barret, Different Beat, and My Final Heaven. The amount of time given for Duel and the starting move varies upon the Crisis Level.

See the Limit Break sequences here.

Selphie’s Limit Break is Slot, which randomly gives a spell and amount of uses for that spell upon selecting it and each time “Do Over” is selected. The spells chosen and amount of uses for the spell vary depending on what slot the player is in, as well as the Crisis Level at the time of using Slot. Any spell cast via Slot does not count towards Selphie’s stock magic. There are four unique spells to Slot: Wall (Final Fantasy VIII), Full-cure, Rapture, and The End.

See the Limit Break sequences here.

Rinoa has access to two Limit Breaks: Combine and Angel Wing.

Combine is Rinoa’s default Limit Break, and calls forth her dog Angelo to perform various abilities. Angelo Cannon and Angelo Rush are learned by default and the other abilities must be learned by finding and reading Pet Pals magazines, then selecting the ability to learn from Rinoa’s Status window, and finally by walking around on the world map or field while Rinoa is in the party. Each ability takes certain number of steps to learn, and once learned, will randomly be chosen when Combine is activated. Not all Angelo skills can be used from the Combine command, however, as the healing, item searching and counterattack abilities only activate randomly during battle when certain criteria are met.

Angel Wing is Rinoa’s second Limit Break gained after the events on the Ragnarok. It places Rinoa into a Berserk-like state where she constantly attacks using random magic from her stocked magic without expending them. The spells deal increased damage and the status cannot be removed outside of KOing or petrifying her. If Rinoa has no magic stocked she will attack with physical attacks instead, and her attacks deal increased damage. Rinoa will never use curative or buffing magic during Angel Wing.

See the Limit Break sequences here.

Irvine’s Limit Break is Shot, in which the player is prompted to select an ammo and use the to fire off as many bullets as possible in a given time limit. Each ammo has a different delay between shots and various effects. The max limit for items is 100, and to use a given Shot Limit, the player must collect the corresponding ammo. Shot cannot be performed if the player does not have any ammo in their inventory. More Ammo can be made with Ammo-RF and the basic ammo can be purchased from shops.

Temporary characters

[

]

See the Limit Break sequences here.

Seifer is playable during the Siege of Dollet. His Limit Break is Fire Cross, for which only No Mercy is available for the player to use. It inflicts heavy non-elemental damage to all enemies with a base power of 80. The other Fire Cross abilities are used during boss fights against Seifer, including Demon Slice and Bloodfest.

Seifer is unique in that he can unleash his Limit Break without needing to be in critical health. The attack Seifer performs in the opening FMV resembles his Limit command, as he always starts it by casting a fire spell, although the spell is not actually an elemental attack when used as part of his Fire Cross.

See the Limit Break sequences here.

Laguna and his friends are playable during dream scenarios. Laguna’s “Limit” skillset contains Desperado, in which he inflicts massive damage to all enemies with a base power of 140.

See the Limit Break sequences here.

Kiros’s “Limit” skillset contains Blood Pain, in which Kiros attacks one enemy multiple times for moderate damage.

See the Limit Break sequences here.

Ward’s “Limit” skillset contains Massive Anchor, which inflicts massive damage to all enemies with a base power of 150. It hits once.

See the Limit Break sequences here.

Edea is playable briefly during the time the party crosses the Great Salt Lake and during the Siege of Esthar. Edea’s Limit Break is the Sorcery skillset, in which there is only one subset: Ice Strike. Ice Strike inflicts massive non-elemental damage to one enemy with a base power of 120 and is unaffected by Crisis Level. Edea uses her Limit Break once in a cutscene.

Other appearances

[

]

The PlayStation demo takes place during the Siege of Dollet where Rinoa replaces Seifer and Selphie for the portions they are playable in the final game. She has no Limit command and Angelo never appears to counterattack. Squall has Renzokuken and Fated Circle, and Zell performs a scripted Duel instead of allowing the player to input the commands.

In the PC version demo Squall’s and Quistis’s Limit Breaks work as normal, but their range of abilities is limited and they cannot learn new ones.

Squall uses his Renzokuken moves from Final Fantasy VIII and his EX Burst is Lion Heart, the ultimate Renzokuken finisher from his original game.

Ultimecia’s EX Burst could be seen as her Limit Break, although she does not use one in Final Fantasy VIII.

Squall’s Limit Break moves return, albeit slightly changed. Laguna’s EX Burst is Desperado, which the player has to aim to land as many hits as possible before time runs out.

Squall and Rinoa can use their Limit Breaks from Final Fantasy VIII.

Angel Wing.

Angelo Cannon.

Angelo Recover.

Angelo Rush.

Angelo Strike.

Blasting Zone.

Combine.

Fated Circle (Ground).

Fated Circle (Aerial).

Rough Divide.

Wishing Star.

Angelo Cannon.

Angelo Cannon.

Angel Wing.

Bloodfest.

Booya.

Burning Rave.

Canister Shot.

Demon Slice.

Meteor Barret.

No Mercy.

Punch Rush.

Renzokuken.

Scatter Shot.

Wall.

This gallery is incomplete and requires Angelo Cannon, Angelo Recover, Angel Wing and Different Beat added. You can help the Final Fantasy Wiki by uploading images

This section about an ability in Dissidia Final Fantasy Opera Omnia is empty or needs to be expanded. You can help the Final Fantasy Wiki by expanding it

Lion Heart is an exclusive reactive ability for Squall. Desperado is an exclusive reactive ability for Laguna.

This section about an ability in Theatrhythm Final Fantasy All-Star Carnival is empty or needs to be expanded. You can help the Final Fantasy Wiki by expanding it

Angel Wing.

Angelo Recover.

Angelo Rush.

Angelo Search.

Angelo Strike.

Blood Pain.

Burning Rave.

Desperado.

Full-Cure.

Ice Strike.

Lion Heart.

Quick Shot.

Rough Divide.

Shockwave Pulsar.

Characters from Final Fantasy VIII use their Limit Breaks when they are summoned as Legends. In addition, the player can obtain certain Limit Breaks to use as abilities.

Ability Cards

Rough Divide (R).

Rough Divide (R+).

Fated Circle (SR).

Rough Divide (SR).

Fated Circle (SR+).

Rough Divide (SR+).

Blasting Zone (SSR).

Fated Circle (SSR).

Rough Divide (SSR).

Blasting Zone (SSR+).

Fated Circle (SSR+).

Rough Divide (SSR+).

Lion Heart (UR).

Blasting Zone (UR).

Blasting Zone (UR+).

Lion Heart (UR+).

Renzokuken (UR+).

Rough Divide (UR+).

Renzokuken (UUR).

Blasting Zone (UUR+).

Lion Heart (UUR+).

Lion Heart (CR).

Acid (SR).

Fire Breath (SR).

Gatling Gun (SR).

Homing Laser (SR).

Laser Eye (SR).

Acid (SR+).

Fire Breath (SR+).

Gatling Gun (SR+).

Homing Laser (SR+).

Laser Eye (SR+).

Acid (SSR).

Fire Breath (SSR).

Laser Eye (SSR).

Ray-Bomb (SSR).

Shockwave Pulsar (SSR).

Ultra Waves (SSR).

Acid (SSR+).

Fire Breath (SSR+).

Laser Eye (SSR+).

Ray-Bomb (SSR+).

Ultra Waves (SSR+).

Shockwave Pulser (UR).

Ray-Bomb (UR).

Ray-Bomb (UR+).

Booya (R).

Booya (R+).

Punch Rush (R).

Punch Rush (R+).

Booya (SR).

Heel Drop (SR).

Mach Kick (SR).

Punch Rush (SR).

Booya (SSR).

Heel Drop (SSR).

Meteor Strike (SSR).

My Final Heaven (SSR).

Punch Rush (SSR).

Booya (SSR+).

Heel Drop (SSR+).

Meteor Strike (SSR+).

My Final Heaven (SSR+).

Punch Rush (SSR+).

Burning Rave (UR).

My Final Heaven (UR).

Rapture (SR).

Rapture (SR+).

The End (SSR).

The End (SSR+).

Rapture (UR).

The End (UR).

Rapture (UR+).

The End (UR+).

Angelo Rush (R).

Angelo Rush (R+).

Angelo Cannon (SR).

Angelo Rush (SR).

Angelo Cannon (SR+).

Angelo Rush (SR+).

Angelo Rush (SSR).

Angelo Strike (SSR).

Invincible Moon (SSR).

Wishing Star (SSR).

Angelo Rush (SSR+).

Angelo Strike (SSR+).

Invincible Moon (SSR+).

Wishing Star (SSR+).

Angelo Cannon (UR).

Angelo Rush (UR).

Angelo Strike (UR).

Wishing Star (UR+).

Angelo Strike (UUR+).

Normal Shot (R).

Normal Shot (R+).

Canister Shot (SR).

Dark Shot (SR).

Flame Shot (SR).

Normal Shot (SR).

Quick Shot (SR).

Canister Shot (SR+).

Dark Shot (SR+).

Flame Shot (SR+).

Normal Shot (SR+).

Quick Shot (SR+).

Armor Shot (SSR).

Flame Shot (SSR).

Normal Shot (SSR).

Quick Shot (SSR).

Armor Shot (SSR+).

Flame Shot (SSR+).

Normal Shot (SSR+).

Quick Shot (SSR+).

Armor Shot (UR).

Flame Shot (UR).

Hyper Shot (UR).

Hyper Shot (UUR).

Hyper Shot (UR+).

Demon Slice (R).

Demon Slice (R+).

Bloodfest (SR).

Bloodfest (SR+).

Bloodfest (SSR).

Demon Slice (SSR).

No Mercy (SSR).

Zantetsuken Reverse (SSR).

Bloodfest (SSR+).

Demon Slice (SSR+).

No Mercy (SSR+).

Zantetsuken Reverse (SSR+).

Demon Slice (UR).

Desperado (UR).

Blood Pain (SSR).

Blood Pain (SSR+).

Massive Anchor (SSR).

Massive Anchor (SSR+).

Legend Cards

Squall I (SR).

Squall II (SR).

Squall III (SR).

Fated Circle (SR).

Fated Circle (SR+).

Blasting Zone (SSR).

Fated Circle (SSR).

Rough Divide (SSR).

Blasting Zone (SSR+).

Fated Circle (SSR+).

Rough Divide (SSR+).

Blasting Zone (UR).

Fated Circle (UR).

Lion Heart (UR).

Blasting Zone (UR+).

Rough Divide (UR+).

Lion Heart (UUR).

Blasting Zone (UUR+).

Renzokuken (UUR+).

Lion Heart (CR).

Acid (SR).

Micro Missile (SR).

Acid (SR+).

Micro Missile (SR+).

Acid (SSR).

Aqua Breath (SSR).

Fire Breath (SSR).

Gatling Gun (SSR).

Micro Missiles (SSR).

Ray-Bomb (SSR).

Shockwave Pulsar (SSR).

Ultra Waves (SSR).

Acid (SSR+).

Aqua Breath (SSR+).

Fire Breath (SSR+).

Gatling Gun (SSR+).

Micro Missiles (SSR+).

Ray-Bomb (SSR+).

Shockwave Pulsar (SSR+).

Ultra Waves (SSR+).

Shockwave Pulsar (UR).

Ray-Bomb (UR+).

Laser Eye (UUR+).

Heel Drop (SR).

Booya (SSR).

Different Beat (SSR).

Dolphin Blow (SSR).

Meteor Barret (SSR).

Booya (SSR+).

Different Beat (SSR+).

Dolphin Blow (SSR+).

Mach Kick (SSR+).

Meteor Barret (SSR+).

Burning Rave (UR).

My Final Heaven (UR).

Rapture (Summon).

The End (Summon).

Rapture (SSR).

Rapture (SSR).

Rapture (SSR+).

Rapture (SSR+).

The End (UR).

Rapture (UR+).

Angelo Rush (Summon).

Angelo Rush (SR).

Angelo Rush (SR+).

Angelo Cannon (SSR).

Angelo Rush (SSR).

Angelo Strike (SSR).

Wishing Star (SSR).

Angelo Cannon (SSR+).

Angelo Rush (SSR+).

Angelo Strike (SSR+).

Wishing Star (SSR+).

Angel Wing (UR).

Angelo Strike (UR+).

Angelo Strike (UR+).

Wishing Star (UR+).

Wishing Star (UR+).

Wishing Star (UR+).

Angel Wing (UR+).

Angelo Strike (UUR+).

Invincible Moon (UUR+).

Wishing Star (GR).

Wishing Star (GR).

Canister Shot (SR).

Dark Shot (SR).

Flame Shot (SR).

Quick Shot (SR).

Canister Shot (SR+).

Dark Shot (SR+).

Flame Shot (SR+).

Quick Shot (SR+).

Canister Shot (SSR).

Dark Shot (SSR).

Flame Shot (SSR).

Normal Shot (SSR).

Quick Shot (SSR).

Scatter Shot (SSR).

Canister Shot (SSR+).

Dark Shot (SSR+).

Flame Shot (SSR+).

Normal Shot (SSR+).

Quick Shot (SSR+).

Scatter Shot (SSR+).

Hyper Shot (UR).

Hyper Shot (UR+).

Bloodfest (Summon).

Demon Slice (Summon).

Demon Slice (SSR).

No Mercy (SSR).

Demon Slice (SSR+).

No Mercy (SSR+).

Bloodfest (UR+).

Zantetsuken Reverse (UR+).

Zantetsuken Reverse (GR).

Desperado (SR).

Desperado (SR+).

Desperado (UR).

Blood Pain (SSR).

Blood Pain (SSR+).

Massive Anchor (SSR).

Massive Anchor (SSR+).

This gallery is incomplete and requires Angelo Cannon (Summon) and Angelo Strike (Summon) added. You can help the Final Fantasy Wiki by uploading images

This section in Final Fantasy Artniks is empty or needs to be expanded. You can help the Final Fantasy Wiki by expanding it

Squall has access to his Blasting Zone Limit Break as his attack, while Rinoa has access to her Angelo Cannon Limit Break as her attack and Seifer has access to his No Mercy Limit Break as his attack.

This section in Final Fantasy All the Bravest is empty or needs to be expanded. You can help the Final Fantasy Wiki by expanding it

The party members from Final Fantasy VIII can use their Limit Break abilities.

Squall’s Blasting Zone.

Blasting Zone as an enemy ability.

Squall’s Fated Circle.

Fated Circle as an enemy ability.

Squall’s Blade Flurry.

Squall’s Rough Divide.

Rough Divide as an enemy ability.

Quistis’s Electrocute.

Quistis’s Maser Eye.

Quistis’s Mighty Guard.

Zell’s Burning Rave.

Zell’s Meteor Barrage.

Zell’s Punch Rush.

Selphie’s Full-cure.

Selphie’s Rapture.

Selphie’s Wall.

Selphie’s Slots Wall.

Rinoa’s Angelo Cannon.

Rinoa’s Angelo Strike.

Rinoa’s Angel Wing Bolt.

Rinoa’s Angel Wing Meteor.

Irvine’s Canister Shot.

Irvine’s Dark Shot.

Irvine’s Flame Shot.

Irvine’s Normal Ammo.

Irvine’s Quick Ammo.

Seifer’s No Mercy.

Seifer’s Bloodfest.

Seifer’s Bloodfest while as an enemy.

Seifer’s Demon Slice.

Seifer’s Demon Slice while as an enemy.

Seifer’s Zantetsuken Reverse.

Seifer’s Zantetsuken Reverse while as an enemy.

Laguna’s Desperado.

Kiros’s Blood Pain.

Ward’s Massive Anchor.

Edea’s Ice Strike.

This gallery is incomplete and requires Booya, Heel Drop, Mach Kick, Homing Laser, Armor Shot, Lion Heart and Blasting Zone as an enemy ability added. You can help the Final Fantasy Wiki by uploading images

Lion Heart.

This section about an ability in Final Fantasy Explorers is empty or needs to be expanded. You can help the Final Fantasy Wiki by expanding it

Angel Wing.

Angelo Cannon.

Angelo Rush.

Blasting Zone.

Blasting Zone (5★ LB).

Blasting Zone (6★ LB).

Blasting Zone (7★ LB).

Dark Shot.

Fated Circle.

Hyper Shot (5★).

Hyper Shot (6★).

Hyper Shot (7★).

Ice Strike (4★).

Ice Strike (5★).

Ice Strike (6★).

Invincible Moon.

Lion Heart (5★).

Lion Heart (6★).

Lion Heart (7★).

My Final Heaven (4★).

My Final Heaven (5★).

My Final Heaven (6★).

No Mercy (5★).

No Mercy (6★).

No Mercy (7★).

Rough Divide.

Shockwave Pulsar (5★).

Shockwave Pulsar (6★).

Shockwave Pulsar (7★).

The End (5★).

The End (6★).

The End (7★).

Wishing Star (5★).

Wishing Star (6★).

Wishing Star (7★).

This section about an ability in Final Fantasy Brave Exvius is empty or needs to be expanded. You can help the Final Fantasy Wiki by expanding it

Lion Heart is Squall’s Champion summon ability. It inflicts neutral physical damage to one enemy, ignoring defense. It also grants Accuracy+ to all allies. It is unlocked after completing chapter 14 and costs 1★ gauge to use. When used “Don’t Be Afraid” from Final Fantasy VIII plays.

Rough Divide is an active physical ability that inflicts neutral physical damage on a single target for 7 AP. It has high critical chance and low topple strength. It can be used by Lann (Squall’s Champion Jewel).

Lion Heart.

Rough Divide.

Lion Heart (Job card version).

Lion Heart (Squall card version).

Shockwave Pulsar.

This section about an ability in Mobius Final Fantasy is empty or needs to be expanded. You can help the Final Fantasy Wiki by expanding it

Non-Final Fantasy guest appearances

[

]

Squall (under the name Leon) uses his Rough Divide Limit Break.

Kingdom Hearts.

Blasting Zone in

Rough Divide in Kingdom Hearts.

Blasting Zone in Kingdom Hearts II.

This section is empty or needs to be expanded. You can help the Final Fantasy Wiki by expanding it

Cập nhật thông tin chi tiết về Game Tieng Viet: Final Fantasy Viii Việt Hóa trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!