Xu Hướng 1/2023 # Galaxy S2 – I9100 Hướng Dẫn Root + Up Rom – Update Ics Rom # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Galaxy S2 – I9100 Hướng Dẫn Root + Up Rom – Update Ics Rom # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Galaxy S2 – I9100 Hướng Dẫn Root + Up Rom – Update Ics Rom được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mặc dù đã có khá nhiều topic hướng dẫn cho anh em về việc up ROM Stock (chính thức từ nhà sản xuất) + Cook (ROM đã qua chế biến). Tuy nhiên, qua buổi offline vừa qua, khá nhiều anh em mới dùng Android lần đầu tiên còn nhiều điều bỡ ngỡ & chưa tự tin cho việc up rom.

Vì vậy, Harry lập topic này nhằm mục hướng dẫn chi tiết nhất + hình ảnh mình họa để anh em mới có thể tiếp cận & kiểm soát các công đoạn trong quá trình up ROM. Topic sẽ luôn luôn cập nhật & điều chỉnh sao cho rõ ràng & dễ hiểu nhất.

Tất cả rom trong topic này có thể apply cho tất máy Galaxy SII – i9100 phiên bản quốc tế (Bao gồm SII chính hãng Việt Nam) – I9100M – I9100T – I9100P và Galaxy SII – M250S – M250K bản Hàn Quốc (Đã test) 

Phiên bản Galaxy SII chính hãng là I9100

G

không dùng rom + root của I9100 được.

Anh em tự chịu trách nhiệm về lỗi phát sinh trong quá trình up ROM!

Đối với SII mua chính hãng Việt Nam thì khi thực hiện root máy or up rom cook sẽ mất quyền được bảo hành. Tuy nhiên, hiện tại đã có bản rom DXKG3 nguyên gốc chính hãng. Anh em có thể dùng odin để quay về rom như lúc mới mua máy để đem đi bảo hành. Cách up qua odin + link download rom ở phần II của Post này.

Topic sẽ gồm các nội dung sau

Phần I. Các bước chuẩn bị trước khi up ROM & các công cụ hữu dụng

Phần II. Các bước up ROM Stock chính hãng

Phần IV. Các bước up ROM Cook

Phần V. Tổng hợp Modem + Kernel

Phần VI. Các theme đẹp cho Galaxy S2

Phần I: Các bước chuẩn bị trước khi up ROM & các công cụ hữu dụng 1. Chuẩn bị

Nên dùng cáp zin theo máy để up rom;

Nên dùng laptop để up ROM, trường hợp dùng PC thì phải dùng cổng USB phía sau nhằm đảm bảo đủ nguồn cung cấp. Tuy nhiên, khi up ROM bằng PC có rủi ro mất điện đột ngột trong quá trình up ROM có thể bị mất boot.

Download & cài đặt driver Samsung cho PC hoặc laptop tại đây;

Download công cụ cập nhật Odin tại đây.

2. Cách về downloading

Odin là công cụ dùng để flash ROM (bao gồm cả Kernel, ROM Stock + Cook). Khi anh em download 1 file ROM, Kernel bất kỳ mà có định dạng là *.tar hoặc *.md5 thì file đó phải flash qua Odin. Khi dùng Odin anh em phải flash qua PC bằng cáp. Vì vậy, nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc vui lòng xem kỹ các bước chuẩn bị.

Cách 1: Dùng tổ hợp 3 phím cứng Volume Down + Home + Power. Tắt máy, sau đó đè và giữ 3 phím cùng lúc, S2 sẽ về chế độ Download Mode như hình dưới.

Cách 2: Dùng lệnh adb. Để dùng được lệnh adb cần thực hiện các bước sau:

Download bộ file adb về máy và giải nén được 3 file. Tải về tại đây;

Trên S2 vào Settings/Applications/Development và chọn USB debugging;

Cắm cáp nối kết nối S2 vào PC;

Nhấn phím Windows + R & nhập cmd rồi nhấn Enter;

Ngay tại dấu nháy nhập: cd nhấn Enter để trở về thư mục gốc;

Cách 3: Dùng JIG, anh em dùng 3 con điện trở mỗi con 100 Ohm để kích máy về Download Mode. Đơn giản có thể dùng 1 đầu USB để kích dễ hơn. Tham khảo video cách làm tại đây

Khi dùng Odin anh em cần chú ý chọn đúng & đủ các thành phần trên Odin tùy theo từng hướng dẫn của rom:

3. Hướng dẫn root ROM Stock

Root máy sẽ giúp ta có quyền admin của ROM để có thể can thiệp sâu vào hệ thống của S2 hoặc cài những phần mềm đòi hỏi quyền root mới sử dụng được.

Cách thực hiện

Download root Kernel tại đây về PC (không giải nén) or down kernel đã tích hợp root ở cuối post#1

Đưa máy về Download Mode & mở Odin lên;

Cắm cáp nối S2 với PC trên Odin sẽ nhận cổng COM màu vàng;

Chọn PDA chỉ đến root Kernel đã down ở trên;

Đảm bảo Odin đã check vào “Auto reboot” and “F. Reset Time”. Mặc định đã check sẵn;

Nhấn Start, đợi khoảng 10s S2 sẽ reboot lại. Kiểm tra xem máy đã root chưa bằng cách trong list menu sẽ có 1 icon là superuser hình đầu lâu hoặc bạn có thể cài thử những apps yêu cầu máy đã root để kiểm chứng.

Video hướng dẫn anh em cách root máy bằng cách về odin và flash bất kỳ bản kernel nào đã root.

4. Cách xóa tam giác vàng ở logo khởi động

Để máy mất tam giác vàng và vẫn có root. Yêu cầu phải thực hiện đầy đủ các bước dưới. Ngoài ra có thể dùng JIG cắm vào cổng micro USB sẽ mất hình tam giác.

Sử dụng soft ktool

Download ktool từ market và cài vào máy.

Mở ktool lên và nhấn Dump current kernel

Nhấn vào Reboot to Downloadmode và dùng odin flash kernel stock bất kỳ or có thể download tại đây

Sau khi flash lại stock kernel qua odin máy reboot lại và mở ktool lên.

Chọn Flash kernel from /sdcard/zImage

Chọn reboot.

5. Backup IMEI

Việc backup IMEI này không bắt buộc. Tại sao lại phải backup. Vì đã có 1 vài trường hợp up ROM thì IMEI của máy bị mất hoặc bị thay đổi, rủi ro xảy ra rất thấp. Tuy nhiên, để anh toàn anh em nên backup IMEI cho máy phòng khi bất trắc. Khi mất IMEI máy sẽ không có sóng. Hiện tại có 2 cách backup. Tuy nhiên, Harry hướng dẫn cách backup bằng app có tên là ktool (Download & cài đặt từ market) được phát triển bởi 1 thành viên bên XDA.

Cách 1: Sử dụng ktool từ market

Sử dụng công cụ này rất đơn giản, yêu cầu máy đã root & tiến hành cài đặt ktool vào S2. Sau đó, mở Ktool lên chọn Backup EFS to … nó sẽ tạo ra 1 file tên là chúng tôi có chứa IMEI của máy vào sdcard. Anh em copy file này vào PC để lưu trữ. Khi cần restore anh em chỉ cần mở ktool này lên & chọn Restore EFS from … là xong.

Cách 2: Sử dụng EFS Pro tool

Hướng dẫn sử dụng

Download EFS bản 1.2.6 về PC tại đây và giải nén ra.

Để sử dụng được EFS tool yêu cầu PC phải cài đặt Microsoft .Net Framework 4.0.

Trên phone vào setting/Applications/Development/ Check vào USB debugging.

Cắm cáp USB nối phone với PC.

Trên PC chạy file EFS chúng tôi trong file zip vừa down về.

Sau khi nhấn Backup cần thời gian để EFS Pro thực thi và lưu file backup trên internal SDcard của phone. Bạn vào đường dẫn EFSProBackup sẽ thấy file. Bạn nên copy lư u trữ thêm tại PC.

6. Cách sử dụng ClockWorkMod – CWM

CWM là công cụ dùng để up rom Cook, Modem, Kernel từ sdcard. Những Rom Cook, Kernel & Modem có đuôi file là *.zip thì sẽ sử dụng CWM để nạp. Tuy nhiên, anh em cũng cần lưu ý 1 số rom, kernel, modem tuy là file *.zip but không phải dùng để nạp qua CWM mà do có thể tác giả nén lại để up lên cho nhẹ. Vì vậy, để check xem có đúng là định dạng *.zip nạp qua CWM không, thì anh em dùng winrar mở file đó lên xem nếu có chứa thư mục META-INF thì file đó phải nạp qua CWM. Để vào được CWM có 2 cách:

Cách 1: Dùng 3 phím cứng Volume Up + Home + Power. Tắt máy, sau đó đè và giữ 3 phím cùng lúc S2 sẽ về chế độ CWM như hình dưới đ

Cách 2:Dùng lệnh adb. Để dùng được lệnh adb cần thực hiện các bước sau:

Download bộ file adb về máy và giải nén được 3 file. Tải về tại đây;

Trên S2 vào Settings/Applications/Development/chọn USB debugging;

Cắm cáp nối S2 vào PC;

Nhấn phím Windows + R & nhập cmd rồi nhấn Enter;

Ngay tại dấu nháy nhập: cd nhấn Enter để trở về thư mục gốc;

Các thuật ngữ trong CWM:

Install zip from sdcard: dùng để chọn ROM Cook, Kernel, Modem để nạp cho S2;

Backup & restore: có chức năng tương tự như ghost trên windows. Có nghĩa là chức năng này sẽ tạo 1 bản bản rom lưu trữ vào sdcard. Khi cần anh em có thể restore. Tuy nhiên, đa phần anh em ít dùng. Vì dùng app Titanium backup để lưu app cài trong máy là quá đủ;

Mounts and storage: cho phép copy dữ liệu vào sdcard từ PC mà không cần phải reboot S2.

7. Cách sử dụng Titanium Backup (TB) TB là công cụ dùng để backup apps + data của app. Nhằm khi cài rom mới sẽ giúp anh em restore hàng loạt app đã backup + data của từng apps mà không cần phải mất thời gian cài lại từng apps + cấu hình cho app đó. Phần games thì những game HD có data riêng lưu trữ trên sdcard sẽ còn nguyên. Những games không có data nên dùng TB sẽ lưu lại những màn cảnh mà anh em đang chơi.

8. Tổng hợp vài app cơ bản

Titanium Backup bản mới nhất ở đây;

Root explorer: Tải tại đây & xem hướng dẫn tại đây

Kies air là ứng dụng cho phép kết nối với Laptop qua wifi: Xem hướng dẫn phần 1, câu 2 tại và Tải tại đây;

CWM là 1 ứng dụng cho phép update kernel, rom ngay tại phone mà không cần vào recovery. Tuy nhiên chỉ nên dùng apply rom khi tác giả yêu cầu. Tải tại đây

Phần II: Các bước up rom stock chính hãng

Hiện tại, Samsung vẫn chưa tung ra chính thức bản ROM Stock DXKG3 nên anh em chưa thể up qua Odin hay Samsung Kies. Nên việc anh em up ROM khác hoặc root máy sẽ không được Samsung hỗ trợ bảo hành đến thời điểm này. Tuy nhiên, chắc chắn họ sẽ phát hành bản ROM Stock của Việt Nam lên web (vấn đề là thời gian) cho anh em có thể dùng Odin để quay về nguyên gốc lúc mua máy khi cần bảo hành. Hoặc khi phát hành version mới họ cũng làm tương tự để người dùng có thể up qua Odin. Theo Harry anh em có thể up ROM Stock qua Kies nhưng mình khuyên nên dùng qua Odin. Vì Kies up qua mạng mất rất nhiều thời gian.

Các bước up ROM Stock

Download ROM Stock về PC, rom stock có định dạng là *.rar và giải nén rom theo pass ở dưới, bạn sẽ có nhiều file trong thư mục vừa giải nén nhưng chỉ quan tâm 4 file có các từ sau: CODE, CSC, MODEM & chúng tôi Đồng thời tùy bản rom sẽ có các file khác như Kernel: dùng để quay về kernel stock, odin, driver: cài vào pc để nhận phone. Tuy nhiên, có 1 vài rom stock chỉ có 1 file duy nhất có đuôi là *tar.md5.

Đưa về Downloading theo cách nêu ở mục 2 phần I;

Nếu file ROM có 3 file đính kèm thì không check vào Re-Partition (mặc định odin sẽ không check), theo như hình dưới & chọn đầy đủ theo đúng thứ tự các file theo hình. Đối với 2 bản rom stock chính hãng của Việt Nam mà ZZ đã post lên thì chỉ có 3 file CODE, MODEM & CSC.

Ví dụ: ở đây ta up bản stock Việt Nam KH2, theo thứ tự chọn lần lượt các file trên odin như sau:

PDA: chọn CODE_I9100DXKH2 _ CL483911 _ REV02 _ user _ low _ship.tar.m d5;

PHONE: chọn MODEM _ I9100DXKH1 _ REV _ 02 _ CL1047422.tar.md5;

CSC: chọn GT- I9100 – MULTI- CSC- OLCKH1.tar.md5

Không check vào Re-Partition (mặc định là không check), theo như hình dưới

Nếu file ROM có nhiều hơn 4 file đính kèm thì check vào Re-Partition khi chọn file chúng tôi (mặc định odin sẽ tự động check nếu chọn PIT), theo như hình dưới & chọn đầy đủ theo đúng thứ tự các file theo hình. Những ROM có 4 file đính kèm thường là ROM Stock nguyên gốc từ Samsung. Trong đó:

PDA: chọn vào file có từ CODE và dung lượng cao nhất;

PHONE: chọn file có tên là MODEM;

CSC: chọn file có từ CSC (Nếu trong file rom có nhiều file CSC chọn file nào cũng được)

Tuy nhiên việc chọn đúng bản kernel theo đúng version của stock là không bắt buộc. Anh em có thể chọn version khác flash cũng được.

Link download CF-Root: http://www.mediafire.com/?6m6cc6xm6rzsl

Rom Tieng Viet 4.1.2 Cho Samsung Galaxy S2 I9100

27 Tháng Mười Hai 2013 … up rom tieng viet 4 1 2 cho galaxy s2 … Rom stock 4.1.2 leaked for galaxy s2i9100 upload by Trunghuy90 by Trung Huy 3,842 views; 9:53. Watch Later Cảnh báo Hàng Dựng Samsung Galaxy S2 Siêu tinh vi [Video Phân Biệt …

Cộng đồng Samsung Galaxy SII Việt Nam – Facebook

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRÊN ANDROID 4.1.2 SAMSUNG GALAXY SII. android … Sau rất nhiều ngày tháng đợi chờ cuối cùng thì SamSung cũng tung ra bản cập nhật Android 4.1.2 cho SamsungGalaxy S2 (GT I9100) cho thị trường Đông Nam Á và đương nhiên là bản cập nhật này sẽ hỗ trợ tiếng việt. Đặc điểm của bản Rom

Galaxy S2 ChơiMobile.Vn

[M110s] Rom tiếng Việt hoàn hảo fix hết lỗi cho galaxy s1 Hàn Quốc · tedofu_katozi … Bị treo logo SamSung khi up rom Jelly Bean 4.1.2 · blueforever, 22 Tháng …

62 Nguyễn Đức Cảnh – miễn phí chạy phần mềm ĐTDĐ …

Samsung: galaxy mini s5570, galaxy y s5360, galaxy ace s5830, galaxy s1 i9000, captivate i897,vibrant t959, infuse 4g i997,galaxy s2 i9100, i9100g, s2 hàn quốc m250k m250s m250l,galaxy s3 i9300, galaxy s4 i9500, galaxy s3 hàn quốc … [Nook tablet] Up rom cook, root, cài ch play cho Nook tablet 8gb 16gb. Cài tiếng việt cho các máy samsung xách tay mỹ của t-mobile, at&t… Docomo SC-02B Galaxy S Docomo SC-02C Galaxy S2 – Tiếng Việt OK Docomo SC-02D …

Samsung cập nhật bản Android 4.1.2 JellyBean cho Galaxy …

[HP chỉ 50k] Cài rom tiếng việt, nâng cấp rom, root, sửa lỗi …

Chuyên cài tiếng việt, up rom, root, cài recovery, xóa mật khẩu, bỏ khóa màn hình, hard reset, reset pattern lock, sửa lỗi treo logo, security error, nâng cấp hệ điều hành, phiên bản android, sửa lỗi điện thoại, máy tính bảng android:​ … được tin nhắn, tin nhắn bị giới hạn kí tự, sửa lỗi treo logo Samsung, sửa lỗi báo máy ảnh hỏng, không có màn hình khóa ở s2, thay logo khởi động của nhà mạng, việt hóa, cài rom tiếng việt, nâng cấp lên phiên bản android mới nhất.

Stock Rom 4.1.2 JellyBean hỗ trợ tiếng việt cho Galaxy S2 …

Hướng Dẫn Up Rom Tiếng Việt Root Fix Tin Nhắn Rom Ics 4.0.4 Cho Samsung Galaxy Hoppin M190S

Giống galaxy s1 m110s nhưng em này hơi ít rom nhưng nay em xin chia sẻ bản rom fix được hết các lỗi cho m190s và nâng cấp lên adroid 4.0.4 luôn! Hình ảnh của bản rom (mình đã cài thêm theme của galaxy s4 đây là rom cm9 nên hỗ trợ rất nhiều theme)

Bắt tay vào làm down 2 file trong link này: http://pan.baidu.com/share/link?shareid=437673&uk=623647542 và files này nữa: http://goo.im/gapps/gapps-ics-20120429-signed.zip Copy những thứ vừa down vào bộ nhớ của máy! file chúng tôi ko cần copy cũng được Đầu tiên up kernel “HPN_CM9_FIN_Kern.tar” của rom này qua odin, máy sẽ bị treo logo ko sao tháo pin ra vào nhấn “volume – + home + nguồn” để vào recovery. 4 Wipe và install zip file “HPN_CM9_AllFix.zip” trước sau đó cài file gapps. Xong reboot system now để khởi động lại máy và thưởng thức bản rom mới. Rom này đã fix hết lỗi *101# nhắn tin thoải mái ko giới hạn nhắn tin tổng đài hiểu, có tiếng việt….

Một số người bạn ý kiến là còn lỗi vặt thì mình xin nói trước là: Máy m190s hàn quốc thì rom đừng đòi hỏi nhiều quá vì con này hầu như ko có rom! bản nay fix toàn bộ những lỗi cần thiết tin nhắn 80 kí tu tổng đài *101# còn mây cái phát wifi mấy khi dùng có người chả bao giờ dùng còn bắt wifi và bật wifi mình khẳng định là bình thường.Nếu các ko tự làm được hoặc sợ tự làm bị brick máy thì hãy đến với dịch vụ up rom giá chỉ 70k của em. Em làm được tất cả các dòng android iphone. Địa chỉ 214 Đường Bưởi (Cách ngã tư Nguyễn Khánh Toàn Đào Tấn tầm 100m)- Cầu Giấy – Hà Nội. Liên hệ: Đoàn 01667.67.1932 ( 01667671932)

Like trang facebook để cập nhật thông tin hỏi đáp liên lạc sau này tìm lại em cũng dễ: http://www.facebook.com/upromandroidiphone

do rom nha qua dịch vụ của mình chạy lại cho là ok ngay nha!

Hic. E ở Hưng Yên ko qua a dc

Hướng Dẫn Up Rom Samsung Galaxy Ace S5830I Android 2.3.6

Hướng dẫn up rom Samsung Galaxy ACE S5830i Android 2.3.6 Link download Rom: http://123short.biz/NyoS Link download odin : http://123short.biz/vlgIpf Link download SAMSUNG_USB_Driver_for_Mobile_Phones : http://123short.biz/Hgvk Hướng dẫn cách đưa máy Galaxy y về chế độ Download Mode : Volume Down + Volume up + Power Sau đó cắm cáp và đợi odin nhận cổng COM màu vàng là ok Cách chọn file để chạy Rom galaxy bằng odin: – Ô PDA: PDA_S5830iDXLD2_REV00.tar.md5 –Ô PHONE: MODEM_S5830iDXLD1_REV00.tar.md5 –Ô CSC: chúng tôi –Sau khi chọn File Rom chuẩn như trên các bạn bấm nút Start và đợi khoảng 2 đến 5 phút khi odin báo PASS! là xong Hướng dẫn root Samsung Galaxy ACE S5830i Android 2.3.6 https://youtu.be/B15XN3BwChI Hướng dẫn nâng cấp ROM 2.3.6 cho GALAXY ACE [S5830i] Hướng dẫn up rom gốc cứu treo logo, brick Hướng dẫn nâng cấp galaxy ace lên bản rom gốc 2.3.6

Hướng dẫn up rom Samsung Galaxy ACE S5830i Android 2.3.6 Link download Rom: http://123short.biz/NyoS Link download odin : http://123short.biz/vlgIpf Link download SAMSUNG_USB_Driver_for_Mobile_Phones : http://123short.biz/Hgvk Hướng dẫn cách đưa máy Galaxy y về chế độ Download Mode : Volume Down + Volume up + Power Sau đó cắm cáp và đợi odin nhận cổng COM màu vàng là ok Cách chọn file để chạy Rom galaxy bằng odin: – Ô PDA: PDA_S5830iDXLD2_REV00.tar.md5 –Ô PHONE: MODEM_S5830iDXLD1_REV00.tar.md5 –Ô CSC: chúng tôi –Sau khi chọn File Rom chuẩn như trên các bạn bấm nút Start và đợi khoảng 2 đến 5 phút khi odin báo PASS! là xong Hướng dẫn root Samsung Galaxy ACE S5830i Android 2.3.6 https://youtu.be/B15XN3BwChI Hướng dẫn nâng cấp ROM 2.3.6 cho GALAXY ACE [S5830i] Hướng dẫn up rom gốc cứu treo logo, brick Hướng dẫn nâng cấp galaxy ace lên bản rom gốc 2.3.6

Cập nhật thông tin chi tiết về Galaxy S2 – I9100 Hướng Dẫn Root + Up Rom – Update Ics Rom trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!