Xu Hướng 3/2023 # Flashtool Xiaomi Mtk : Download Và Sử Dụng # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Flashtool Xiaomi Mtk : Download Và Sử Dụng # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Flashtool Xiaomi Mtk : Download Và Sử Dụng được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một số dòng điện thoại Xiaomi được sử dụng CHIP MTK , ngoài phương pháp Flash Rom Stock Xiaomi tôi đã trình bày trong bài trước thì các bạn có thể dùng Flashtool MTK như các dòng máy MTK khác , bài viết Flash Rom Stock các bạn tham khảo ở đây [Hướng dẫn] Flash rom Xiaomi đã Unlock Bootloader bằng MiFlash ~ LG Vinh Nghệ An Nếu các bạn gặp khó khăn trong lúc Flash Rom Stock bằng các phương án như đã hướng dẫn ở bài viết đó , thì các bạn tham khảo bài viết này . Với Flashtool Xiaomi MTK , ngoài việc có thể flash được rom gốc , còn giúp các bạn sửa lỗi Brick – Unbrick các dòng Xiaomi chạy chip MTK. Vì vậy , đây là một hướng dẫn khá hữu ích nên tôi cố gắng tách thành một bài viết để các bạn tiện tham khảo.1. Các bước chuẩn bị – Điều đầu tiên là các bạn phải cài đầy đủ Driver cho điện thoại Xiaomi MTK , tất cả Driver và cách cài đặt được tôi trình bày trong bài viết này[Hướng dẫn] Driver XiaoMi Phone – Cài đặt kết nối điện thoại XiaoMi với Máy tính ~ LG Vinh Nghệ An . Quá trình Flash rom sẽ diễn ra ở chế độ MTK Preload cho nên cần lưu ý cài đặt đủ Driver để máy tính nhận diện được điện thoại . – Download Tool : Flashtool Xiaomi MTK , Download về và giải nén sẽ thu được thư mục SP_Flash_Tool_v5.1632_Win với các file chương trình . File để chạy chương trình là flash_tool.exe , như hình dưới – Download Rom gốc Xiaomi – Rom này sẽ được Flash trong chế độ Fastboot Update . Các bạn truy cập vào địa chỉhttp://en.miui.com/a-234.html , Tìm và Download Rom TGZ cho đúng máy Xiaomi của các bạn.

(Lưu ý : File rom phải có đuôi mở rộng là *.tgz , nếu download về mà có đuôi là *.gz thì phải đổi tên thành *.tgz ) 2. Các bước thực hiện flash rom – Giải nén file Rom *.tgz để được thư mục chứa rom Mở thư mục vừa giải nén , vào thư mục images , ta sẽ thấy như hình dưới , bao gồm các file dữ liệu và file ****_Android_scatter.txt ( Ví dụ như hình dưới là file MT6797_Android_scatter.txt ) – Mở chương trình , nhấn vào Scatter-loading , chọn file ****_Android_scatter.txt trong thư mục Rom vừa giải nén .

LGVINH :Số 19 – Ngõ 58 – Phạm Đình Toái – Vinh -Nghệ An . ĐT 0918658626 – 0974271699

Hướng Dẫn Kết Nối Và Sử Dụng Camera Yi Xiaomi

Chú ý khi bạn khi bạn cài đặt và sử dụng camera Yi Xiaomi.

1. Thiết bị sử dụng HĐH iOS (iPhone, iPad) và Android.

2. Yi Xiaomi.

3. Thiết bị phát wifi (thiết bị phát wifi thông thường sử dụng để vào internet). Thiết bị phát wifi rất quan trọng với chất lượng kết nối giữa di động và YI. Nếu bộ phát wifi kém có thể dẫn tới tình trạng khó kết nối hoặc hay bị ngắt kết nối.

4. Kết nối điện thoại vào mạng WiFi.

5. Đăng ký tài khoản tại Xiaomi. Có thể đăng ký bằng Email, hoặc đăng ký bằng số di động. Mọi người nên đăng kí bằng số di động sẽ rất nhanh và tiện lợi.

Hướng dẫn cách kết nối Camera Yi Xiaomi:

Bước 1: Tải ứng dụng Mi Home về và tiến hành cài đặt ( nếu máy bạn đang để ở tiếng việt thì phải chuyển qua tiếng anh khi đó mở chương trình Mi Home sẽ có tiếng anh, sau đó có thể chuyển lại tiếng việt )

Mi Home iOS : https://itunes.apple.com/vn/app/xiao-mi-zhi-neng-jia-ting/id957323480?mt=8Yi Camera iOS : https://itunes.apple.com/us/app/xiao-yi-zhi-hui-she-ying-ji/id1011626777?ls=1&mt=8

Bước 3 : Kết nối Camera Xiaomi với máy điện thoại cần sử dụng.

– Chọt vào nút reset trên camera, giữ khoảng 10 giây, khi thấy đèn cam chớp 1 cái thì mình buông nút reset ra.

– Chờ khoảng vài giây, đèn flash màu cam trên camera sẽ chuyển qua chớp tắt liên tục.

– Tiến hành mở điện thoại lên vào nút Add ( dấu + ), chọn Yi Camera,

– Trên màn hình sẽ hiện ra ” Serch Yi Camera” chọn ” Yes“,

– Trên màn hình hiện tiếp “Connect WLAN” và tên Wifi của nhà bạn, bấm password của Wifi vào và nhấn ” Next“

– Chờ tiếp 1 phút 30 giây để camera kết nối với điện thoại.

Trong trường hợp cài đặt cách trên không được bạn hãy thử cách sau:

– Chọn ” Connect by QR code“

– ” Reset Camera“, dùng cây nhỏ chọt vào nút reset trên camera, chở khoảng 5 giây khi đèn vàng chớp 1 cái thì rút ra.

– Chờ khoảng vài giây, đèn flash màu cam trên camera sẽ chuyển qua chớp tắt liên tục.

– Tiến hành dùng Camera Xiaomi Yi quét mã Code trên màn hình điện điện thoại bằng cách đưa màn hình điện thoại lại gần camera Yi. Khi quét đúng thì sẽ tiếng báo và đèn chuyển sang chớp tắt màu xanh.

– Bấm tiếp ” Voice confirmed” và chờ tiếp 1 phút 30 giây để camera kết nối với điện thoại.

Bước 1: download phần mềm ứng dụng:

Mi home Android: http://xiaomi.eu/SmartHome_2.5.3_60133.apkYiCameraAndroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ants360.yicamera.international&hl=en

Sau khi tải về, tiến hành cài đặt ứng dụng.

Lưu ý trên 1 số máy Android sẽ có tính năng bảo mật không cho phép cài đặt ứng dụng ngoài CH Play. Các bạn chỉ cần vào setting tick cho phép cài ứng dụng ngoài là xong.

Đăng nhập tài khoản Xiaomi

Bước 3: Add YI Camera vào danh sách quản lý của ứng dụng Mi Home

Chọn nút + phía trên cùng bên phải.

Đăng nhập kết nối wifi

Nếu kết nối thành công, bỏ qua bước kết nối lại

Bước 4: Cài đặt bằng phương pháp quét mã quét.

Nếu thất bại khi kết nối với YI Camera, người dùng tiến hành kết nối lại bằng QR

Tiến hành reset lại Cam theo hướng dẫn

Có 1 số trường hợp tín hiệu wifi không tốt sẽ khó kết nối. Nếu gặp trường hợp này, người dùng có thể tiến hành kết nối lại sẽ kết nối thành công

Sau khi kết nối thành công, người dùng vào danh sách để mở xem clip trực tiếp

Quá trình kết nối đã kết thúc và người dùng có thể tiến hành sử dụng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Camera Xiaomi [Chi Tiết A

Bạn đang tìm ✅ Hướng Dẫn Sử Dụng Camera Xiaomi hay cần hướng dẫn dùng camera xiaomi?

Bài viết này ✅ HighMark Security sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng camera xiaomi mijia cũng như cách sử dụng camera xiaomi yi chi tiết A-Z bên dưới.

Cách sử dụng camera IP Xiaomi

Nếu bạn dùng camera robot Yi Dome 720P sẽ có thêm một số tính năng khác.

Bản hướng dẫn cài đặt Camera Yi trên điện thoại, máy tính được chúng tôi thực hiện một cách chi tiết nhất giúp người sử dụng dễ dàng tiếp cận và cài đặt kể cả những người không rành về kỹ thuật.

Việc cài đặt camera yi trên điện thoại, máy tính rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới:

❶ Hướng dẫn dùng một số tính năng cơ bản

Ưu điểm một số tính năng camera xiaomi 1080p

Cả 2 mẫu Yi Home 1080P và Yi Dome 1080P đều được trang bị sẵn khả năng phát hiện âm thanh và dò chuyển động.

Sử dụng ứng dụng Yi Home để thiết lập cảnh báo khi có sự xuất hiện của kẻ gian xung quanh nhà bạn.

Ứng dụng xem camera trên điện thoại máy tính còn cho phép bạn điều chỉnh độ nhạy của cảnh báo này.

Trong trường hợp khi có kẻ trộm hoặc kẻ xấu xuất hiện trên màn hình camera, bạn có thể lịch sự yêu cầu nó rời đi, hét to hoặc ra lệnh cho hắn ngừng xâm nhập bất hợp pháp với tính năng đàm thoại 2 chiều này, hoặc gọi điện cho người hỗ trợ như công an, người thân.

Chế độ ban đêm vượt qua sự mong đợi khi cho hình ảnh sắc nét vào buổi tối nhờ tích hợp 8 x 940nm đèn LED hồng ngoại.

Camera có tầm xa hồng ngoại trong khoảng 5m, nếu căn phòng của bạn lớn hơn thì vẫn nhìn thấy nhưng độ sắc nét sẽ giảm đi một chút, hoặc bạn chọn vị trí lắp camera hợp lý hơn với phòng rộng.

❶ ĐẶC ĐIỂM CỦA YI HOME 1080P

Yi Home 1080P là phiên bản nâng cấp của Yi Home 720P trước đó (có độ phân giải 720P với 20fps) có tên gọi tương tự nhau nhưng được cải thiện độ phân giải 1080P.

Ngoài ra, camera quan sát được bổ sung thêm các tính năng quan trọng như LDC (lens distortion correction), đàm thoại 2 chiều, phát hiện tiếng khóc em bé.

Rõ ràng tính năng phát hiện tiếng khóc em bé rất được các ông bố, bà mẹ quan tâm khi chọn mẫu camera không dây cho gia đình.

Cũng như Yi Home phiên bản tiền nhiệm sở hữu chế độ Baby Cry Alert (báo em bé khóc), và chế độ nhìn xuyên đêm đồng thời được bổ sung thêm tính năng đàm thoại 2 chiều two-way audio system giúp camera trở nên hữu dụng và thân thiện hơn với người dùng.

Một tính năng khác khá hay của mẫu camera không dây này là phát hiện tiếng kêu động vật (chó, mèo) và gửi cảnh báo đến điện thoại. Giúp đảm bảo ngôi nhà của bạn được an toàn trong mọi tình huống.

Ví dụ: Khi bạn đang ở xa nhà có người lạ xâm nhập ở khu vực camera bị che khuất nhưng Chó nhà bạn nuôi phát hiện và sủa thì camera sẽ nghe thấy và gửi cảnh báo này cho bạn. Đơn giản nhưng cực hữu ích.

❷ TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA YI DOME 1080P

Giờ là lúc cùng đánh giá phiên bản camera 1080P loại quay quét 360 độ Yi Dome 1080P.

Camera Dome có tất cả các tính năng của camera cố định Yi Home 1080P nhưng bổ sung thêm một số tính năng hữu ích như Pan & Tilt (quay & quét) cho phép bạn quan sát không giới hạn 360 độ.

Với ứng dụng camera yi cài trên điện thoại bạn có thể thiết lập 8 vùng quan sát yêu thích để camera sẽ tự động lấy nét vào khu vực đó khi truy cập ứng dụng.

Ngoài ra, camera ip cũng hỗ trợ bạn chế độ tự động (auto cruise), camera sẽ quét toàn bộ không gian để phát hiện chuyển động.

Cuối cùng, Camera Dome còn có chế động riêng tự khi bạn không có nhu cầu sử dụng camera sẽ thu ống kính vào trong vỏ nhựa để l oại bỏ 100% hình ảnh cá nhân sẽ không xuất hiện trên camera.

Hướng dẫn sử dụng camera Xiaomi 360

Camera WiFi IP Xiaomi mijia Smart 1080P 360 độ tích hợp 10 LED hồng ngoại 940nm và động cơ được thiết kế chuyển động mượt mà, cho phép camera giám sát này thu được hình ảnh rõ ràng, sắc nét trong khoảng cách lên tới 9 mét dù ngày hay đêm.

Bên cạnh đó, thiết kế xoay của camera IP giúp nó có khả năng giám sát phạm vi rộng hơn theo chiều ngang và dọc thông qua ứng dụng điều khiển Mi Home.

Về cách sử dụng camera xiaomi 360 cũng tương tự các dòng khác, tuy nhiên sự khác nhau ở tính năng camera PTZ hỗ trợ tính năng quay quét.

Bạn có thể tham khảo video này:

Ưu Điểm Và Tính Năng Của Camera WiFi IP Xiaomi Mijia Smart 1080P 360° (Phiên bản PTZ) Hàng Chính Hãng

Cách sử dụng camera Xiaomi Mijia

Về cách sử dụng camera xiaomi yi và cài đặt bạn có thể tham khảo video bên dưới:

Một số ưu điểm của camera Xiaomi Mijia

Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại

Camera chính hãng của Xiaomi

Độ phân giản lên đến Full HD 1080p

Góc nhìn lớn đến 130°

Chế độ xem đêm rất tốt với 10 đèn hồng ngoại

Lưu video, ảnh vào điện thoại

Đàm thoại từ xa 2 chiều Camera với điện thoại

Có chế độ cảnh báo chuyển động

Hỗ trợ băng tần kép sóng wifi 2.4Ghz và 5Ghz

Chế độ ghi hình 20fps ban ngày và 15fps ban đêm

Lưu trữ thông qua thẻ nhớ class 10 (hỗ trợ đến 64GB) hoặc NAS

Camera Wifi Yi là một trong số những camera wifi tốt và dễ cài đặt nhất trên thị trường, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước HighMark Security đã hướng dẫn chắc chắn sẽ thành công.

Hi vọng hướng dẫn cài đặt & sử dụng xiaomi yi camera ip giúp ích đến bạn.

Hướng Dẫn Toàn Tập Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Camera Ip Xiaomi Yi.

Thiết bị sử dụng HĐH iOS (iPhone, iPad) hoặc thiết bị sử dụng HĐH Android. Chưa hỗ trợ cho thiết bị sử dụng HĐH Window các bạn lưu ý.

Router phát wifi (thiết bị phát wifi thông thường trong gia đình hoặc cửa hàng hay sử dụng để vào internet). Thiết bị phát wifi rất quan trọng với chất lượng kết nối giữa di động và YI. Nếu bộ phát wifi kém có thể dẫn tới tình trạng khó kết nối hoặc hay bị ngắt kết nối

Kết nối di động vào mạng wifi

Phải có tài khoản tại Xiaomi (Hướng dẫn đăng ký tài khoản tại Xiaomi) Lưu ý: đăng ký bằng Email, không nên đăng ký bằng số di động

Các lỗi thường gặp khi kết nối YI Camera:

* Kết nối không thành công.

Lỗi này thường gặp khi tín hiệu wifi kém hoặc đường truyền internet kém. Đặc biệt là những thiết bị wifi do nhà mạng tặng miễn phí. (có thể vẫn truy cập internet được nhưng tín hiệu không ổn định cũng khó kết nối).

– Khắc phục: Reset lại model, reset lại camera, hạn chế tối thiểu người truy cập vào thời điểm đang kết nối lần đầu cho Cam, nếu vẫn thất bại có thể tiến hành kết nối lại thêm vài lần. Nếu không thành công, nên để thời điểm khác kết nối lại sau

* Hình ảnh stream qua điện thoại bị nhòe.

Cam có 3 chế độ xem hình là Auto, SD, HD. Nếu tín hiệu Internet kém, tín hiệu hình ảnh sẽ xuống SD khiến cho nhìn hình ảnh không được nét

– Khắc phục: Sử dụng các gói cước băng thông cao hơn ở nơi để Cam và kết nối di động

Phần 1 : Kết nối Yi Camera IP Xiaomi với điện thoại IOS.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng “Mi Home” của Xiaomi trên chợ ứng dụng Appstore của Apple.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng MI Home các bạn vừa cài đặt , sau đói làm từng bước như hình ảnh phía dưới.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng Yicamera để thêm vào ứng dụng Mi Home

Bước 4: Ứng dụng sẽ tìm kiếm đến ứng dụng Mi Home.

Yêu cầu kết nối Wifi , các bạn gõ mật khẩu vào đây

Bước 5: Nếu kết nối thất bại chúng ta sẽ thực hiện tiếp các bước 6, 7, 8 , nếu không thì không cần.

Nếu kết nối không thành công các bạn bấm vào “Connect by QR Code”

Chọn confirm để xác nhận.

Bước 6: Phần mềm sẽ thông báo kết nối qua mã QR và hướng dẫn người dùng cách connect.

Bước 7: Trước khi tìm kiếm lại bằng QR, YI sẽ yêu cầu reset lại. Sử dụng que chọc đầu nhỏ, chọc giữ vào reset trong vòng 5 giây.

Bước 8: Khi hiển thị mã QR trên máy điện thoại , người dùng sẽ đưa mã QR này ra phía trước YI Camera để quét. Khi quét mã QR CODE thành công, YI sẽ thông báo bằng tiếng Trung Quốc.

Bước 9: Yi Camera đã được kết nối thành công.

Giao diện chính của Camera trong ứng dụng Mi Home

Phần mở rộng tính năng.

Để xem góc rộng, chọn phầm quay ngang màn hình, khi đó chúng ta sẽ xem được toàn bộ góc quay của Cam.

Có thể chọn mặc định hiển thị ở độ phân giải HD hoặc SD. Nếu chọn mặc định là độ phân giải HD, khi đường truyền Internet yếu, khả năng sẽ không Load được hình ảnh và không thể xem được Camera

Bốn nút thao tác chính trong phần hiển thị Camera IP Xiaomi.

Nút nguồn: dùng để bật tắt Camera từ di động

Nút Mic: Khi chạm giữ và nói vào Mic điện thoại, âm thanh sẽ được phát ra từ Camera. Chức năng này giống nguyên lý của bộ đàm

Nút Camera: Khi thấy cần lưu lại hình ảnh từ Camera, các bạn chỉ cần bấm chụp, hình ảnh sẽ lưu lại trên di động

Nút loa: Khi bật loa, tất cả các âm thanh ở nơi đặt Camera sẽ được phát ra ở điện thoại. Nếu tắt, chúng ta sẽ không nghe được

Nếu Camera có gắn thẻ nhớ, có thể xem lại hình ảnh trước đí bằng cách di chạm con trỏ về phần mầu cam như hình trên.

Ứng dụng sẽ hiển thị ra menu cho người dùng lựa chọn

Setting: Cài đặt Camera IP Xiaomi

Modify device name: Sửa đổi tên Camera

Check the firmwave version: kiểm tra cập nhật firmwave mới cho cam (nếu không thạo sử dụng không nên nghịch phần này)

Unbind: Hủy kết nối Camera với ứng dụng Mi Home

Trong phần cài đặt của Camera IP Xiaomi, chúng ta sẽ có 2 tính năng chú ý. Đầu tiên là phần tắt bật đèn Led hiển thị trạng thái ghi hình của Camera.

Tiếp theo là phần thiết lập cảm biến chuyển động. Tính năng này nên cài đặt vào khoản thời gian đêm để chống trộm. Bất cứ chuyển động nào trong khoảng ghi hình của Camera ở thời gian thiết lập cảm biến chuyển động sẽ lập tức được thông báo tới di động

Như vậy là quá trình kết nối với YI Camera đã hoàn tất, các bạn nghiên cứu thêm nhiều tính năng độc đáo trên YI thông qua ứng dụng trên di động.

Phần 2 : Kết nối Yi Camera IP Xiaomi với điện thoại hệ điều hành Android.

Các bước kết nối như sau:

Bước 1: Hiện tại vẫn chưa có MiHome trên chợ ứng dụng của Android chính vì thế chúng ta phải tải thông qua QR Code

Sau khi tải về chúng ta tiến hành cài đặt, Hướng dẫn cài đặt file apk trên thiết bị Android.

Bước 2: Khởi động phần mềm Mi Home (biểu tượng mầu xanh) và thao tác như hình ảnh dưới

Sử dụng tài khoản Xiaomi để có thể đăng nhập

Bước 3: Thêm Yi Camera IP Xiaomi vào danh sách quản lý ứng dụng của Mi Home.

Đăng nhập kết nối wifi

Nếu kết nối thành công, bỏ qua bước kết nối lại

Bước 4: Chúng ta sẽ sử dụng kết nối bằng phương thức mã QR nếu cách trên thất bại

Khi xuất hiện mã QR trên di động, người dùng sẽ đưa mã QR này ra phía trước YI Camera để quét. Sau khi quét xong, YI sẽ “lạch cạch” và phát ra một số tiếng “tầu”

Đôi khi sẽ gặp một số hiện tượng khó kết nối do đường truyền internet chậm , các bạn kết nối lại sẽ được.

Sau khi kết nối thành công, người dùng vào danh sách để mở xem clip trực tiếp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Flashtool Xiaomi Mtk : Download Và Sử Dụng trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!