Xu Hướng 6/2023 # Đổi Màu Sơn Xe Máy Và Những Thủ Tục Cần Thiết Nên Biết # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Đổi Màu Sơn Xe Máy Và Những Thủ Tục Cần Thiết Nên Biết # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Đổi Màu Sơn Xe Máy Và Những Thủ Tục Cần Thiết Nên Biết được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay nhu cầu thay đổi màu sơn cho xe(có thể là sơn lại màu zin hoặc màu khác so với giấy tờ) đang rất cao đối với các bạn trẻ vì muốn làm cho xe mới lại hoặc tạo phong cách riêng. Và để có thể vi vu trên chiếc xe vừa được sơn mới trên mọi nẻo đường thì việc đầu tiên nên làm đó là đi làm thủ tục đổi màu sơn cho xe máy. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết thủ tục thay đổi màu sơn xe một cách đơn giản mà không phải tốn tiền cho những dịch vụ cò hoặc những thứ không cần thiết khác.

* Các giấy tờ cần thiết gồm : Tờ khai đăng ký xe ( xin ở Công An Quận nơi mình đăng ký xe ) , Giấy đăng ký xe chính chủ ( Cà vẹt ) , Chứng minh nhân dân.

* Các bước làm thủ tục đổi màu sơn xe máy :

1.- Đối với xe vẫn giữ màu sơn nguyên bản, chưa sơn màu mới, các bạn chỉ cần dắt xe vào trong, xin 1 mẫu tờ khai đăng ký xe và tự điền vào, sẽ có mẫu dán sẵn ở các bàn đăng ký, các bạn chỉ việc viết theo mẫu thôi + Giấy đăng ký xe

– Đối với xe đã sơn sẵn, các bạn cũng vào lấy tờ khai đăng ký xe và điền theo mẫu + Giấy đăng ký xe

2.- Nộp hồ sơ và nói lý do đổi màu cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ ( các lý do thường gặp : xe đã cũ, bị té, màu sơn không hạp tuổi…) sau đó về ghế chờ.

3.- Đợi kêu tên mình, xuất trình CMND để đối chiếu, sau đó đóng phí thay đổi màu sơn là 30.000 VNĐ , nếu xe đã sơn sẵn thì đóng phí phạt tự ý thay đổi màu sơn xe là 150.000 VNĐ, sau đó sẽ có cán bộ ra xét xe (tùy quận) và nhận giấy hẹn thế là xong.

*Lưu ý: – Bạn nên nhờ cò cà số khung số máy dùm, chỉ có 10.000 VNĐ thôi, nhưng bảo đảm nó sẽ “đúng chuẩn” theo ý của mấy cán bộ xét xe.

– Nếu xe vẫn còn giữ màu sơn nguyên bản, thì rất hay bị làm khó dễ, lý do này nọ, rồi màu sơn mới trong hãng có không, nói chung là rất nhiều vấn đề để làm khó. Nếu các bạn không muốn lằng nhằng tốt nhất cứ sơn xong rồi ra đóng phí phạt, tổng cộng chưa đến 200.000 VNĐ, còn hơn là nhờ cò làm dùm giá giao động từ 400.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ

Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Màu Sơn Cho Xe Máy

Thủ tục đổi màu sơn cho xe. Đây cũng là một thủ tục hành chính và hầu như chúng ta chỉ cần đi một lần là xong, lần 2 là chỉ tới lấy Giấy đăng kí xe mới mà thôi, những bước này có thể áp dụng cho cả việc đổi màu sơn xe hơi lẫn xe máy, chỉ khác một chút ở chỗ mức lệ phí mà thôi.

Bước 1: Đến nơi tiếp nhận đăng kí của xe Trước đây chúng ta đi đăng kí lấy biển số xe ở đâu thì bây giờ về đó để “xét xe” lại lần nữa, nhằm xin đổi màu sơn cho xe (nôm na là tới CSGT cấp Quận, Huyện của nơi chúng ta sinh sống).

Bước 2: Điền vào chỗ trống Tờ khai đăng kí xe (TKĐKX) Ở đó sẽ phát miễn phí, không cần quan tâm trong đó ghi là đăng kí xe mới hay là đăng kí lần thứ n gì hết, cứ điền đầy đủ thông tin là được. Lưu ý là nhớ cà lại số khung, số máy của xe và dán vô tờ đó. Ở mục Giấy tờ kèm theo, chúng ta ghi số CMND và số của GĐKX.

Bước 3: Nộp hồ sơ Nộp tờ khai, đính kèm GĐKX và CMND, cán bộ CSGT sẽ kiểm tra chiếc xe của chúng ta, và hỏi lí do tại sao muốn đổi màu sơn của xe, ví dụ xe bị trầy nhiều quá, màu sơn cũ quá rồi… Sau đó chúng ta sẽ nói là muốn sơn lại xe theo màu ABC gì đó, ví dụ xe (máy) cũ là Exciter có 3 màu: Trắng-Xanh-Đen; giờ chúng ta sơn lại màu Đỏ-Cam-Trắng.

Cán bộ sẽ ghi xác nhận màu sơn muốn đổi để cấp trong GĐKX mới cho chúng ta. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì nên đi làm thủ tục trước rồi mới sơn màu xe sau, đỡ lằng nhằng. Nếu ai lỡ sơn xe trước rồi mới đi làm thủ tục đổi màu sơn thì sẽ bị phạt vì lỗi “Tự ý đổi màu sơn xe”, khoảng 150.000 đồng (nếu là xe máy)

Bước 4: Đóng lệ phí Tới bước này là xong 99% rồi, chúng ta chỉ còn chờ vài phút để đóng lệ phí cấp GĐKX mới, khoảng 30.000 đồng (xe máy) nếu ở TP HCM. Sau đó chúng ta nhận giấy hẹn, thường là 1 tuần sau thì lên đó lấy GĐKX mới.

Bước 5: Về sơn xe lại theo màu mới đã đăng kí. Lưu ý là đừng có đăng kí màu một đằng rồi về sơn lại một nẻo khác.

Biểu mẫu tờ khai

Thủ Tục Thay Đổi Màu Sơn Xe Ô Tô

Chào bạn Hạ Lan, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Carmudi nhờ tư vấn.

Ngày nay việc thay đổi màu xe khá phổ biến, thủ tục thay đổi cũng tương đối dễ dàng và nhanh chóng. Theo khoản 1 Điều 14 Thông tư 14/2015/TT-BCA ngày 4/4/2015 của Bộ Công an quy định trường hợp chủ xe ô tô muốn thay đổi màu sơn phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

Theo đó, Thông tư số 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an hướng dẫn thủ tục đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký xe trong trường hợp thay đổi màu xe như sau:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe.

b) Các giấy tờ của chủ xe theo quy định (nếu chủ xe là công dân Việt Nam thì xuất trình Chứng minh nhân dân; trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

c) Cà số khung và số máy theo quy định.

Bước 2. Đưa xe cần thay đổi màu sơn đến cơ quan đăng ký là Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Bước 3. Điền tờ khai đăng ký xe được phát theo mẫu và nộp kèm hồ sơ đã chuẩn bị trước

Bước 4. Cán bộ CSGT sẽ kiểm tra xe, đối chiếu số máy, số khung theo quy định. Sau đó, bạn sẽ trình bày lý do đổi màu sơn và màu sơn mới mong muốn. Sau đó, cán bộ CSGT sẽ xác nhận màu sơn muốn đổi để cấp giấy đăng ký xe mới.

Bước 6. Đóng lệ phí và lấy giấy hẹn

Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 127/2013/TT-BTC, mức thu lệ phí như sau:

Cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký đối với ô tô ở khu vực I, II, III là 150.000 đồng. (Trừ ô tô con dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.2 và 4.3 khoản 4 điều này)

Thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Bước 7. Đưa xe đến gara để sơn lại theo màu đã đăng ký.

Cần lưu ý, không nên tự ý sơn xe trước khi đăng ký đổi màu sơn. Khi đó, bạn có thể bị phạt tiền theo khoản 2 điều 30 Nghị định 46: phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng với cá nhân, từ 600.000 đến 800.000 đồng với tổ chức là chủ ôtô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự ôtô tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe.

Quang Hải

Thủ Tục Thay Đổi Màu Sơn Xe Ô Tô (Hướng Dẫn Chi Tiết)

Nghị định 100/2019/NĐ-CP, điều 30. Chủ xe có thể bị phạt tiền nếu tự ý đổi màu ngoại thất ô tô. Nghị định này nêu rõ các tổ chức hoặc chủ xe ô tô/xe máy/ máy kéo… Vi phạm có thể bị xử phạt từ 300.000đ tới 800.000đ.

Ngoài việc xử phạt hành chính, các cá nhân tổ chức còn phải áp dụng thêm biện pháp khắc phục. Tiêu biểu là phải khôi phục nhãn hiệu, sơn nguyên bản theo giấy đăng ký xe.

Chính vì thế, chủ xe nếu muốn thay đổi màu sơn cần phải đi đăng ký lại thủ tục giấy đăng kiểm. Để tránh bị phạt tiền về sau này.

Thông tư 15/2014/TT-BCA nêu rõ, nếu chủ xe thay đổi màu ngoại thất xe. Thì cần đổi lại giấy đăng ký xe theo các thủ tục sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bộ hồ sơ gồm:

Giấy tờ đăng kiểm/ đăng ký xe

Chứng minh thư nhân dân

Cà số khung, số máy của xe

Bước 2: Điền tờ khai mới đăng ký xe

Tờ khai được phát tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ và miễn phí hoàn toàn. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin trong mẫu tờ khai. Cung cấp thêm số máy số khung xe và CMND + đăng ký xe

Sau khi nộp hồ sơ, cán bộ sẽ kiểm tra và đối chiếu số khung số máy + tình trạng xe. Sau đó, bạn sẽ trình bày thêm về lý do đổi màu ngoại thất. Đồng thời nêu luôn màu ngoại thát mong muốn.

Cán bộ Cảnh sát giao thông sẽ xác nhận lại màu ngoại thất muốn đổi, sau đó cấp giấy đăng ký mới.

Bước 4: Đóng tiền lệ phí. Thủ tục thay đổi màu sơn xe ô tô

Mức lệ phí thu khi cấp giấy đăng ký mới được quy định theo khoản 1, điều 4. Thông tư 127/2013/TT-BTC như sau:

Ô tô khu vực I,II,III : 150.000đ

Ngoại trừ xe ô tô con <10 chỗ, không kinh doanh vận tải.

Thời gian hoàn tất thủ tục: 2 ngày

Dán Wrap Decal đổi màu ngoại thất xe ô tô

Hiện nay việc thay đổi thủ tục đăng kiểm xe không quá khó khăn, nhiều chủ xế đã tìm tới việc thay đổi màu ngoại thất để giúp xe thu hút và phong cách hơn.

Trong đó, việc dán Wrap/Decal để thay đổi ngoại thất xe rất được thu hút.

Các lý do nên dán đổi màu ngoại thất xe hơi

Bảo vệ màu sơn cũ. Khi cần đổi lại màu sơn chỉ cần tháo lớp Wrap/Decal ra. Xe của bạn vẫn bảo vệ như cũ.

Nhiều màu sắc, họa tiết mang tới nhiều sự lựa chọn. Giúp chủ xe khẳng định phong cách và cá tính

Tuổi thọ Decal sau khi dán cao có thể lên tới 10 năm

Hợp lý về giá cả. So với sơn lại màu sơn xe thì bọc dán Decal sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền.

Mất ít thời gian chăm sóc xế yêu hơn do xe đã được dán thêm 1 lớp bảo vệ

Vệ sinh đơn giản, nhanh chóng

Để được tư vấn dán đổi màu xe chất lượng, bạn có thể tham khảo tại Bảo Hà Auto – Chuyên gia nội thất ô tô.

Đội ngũ kỹ thuật viên khéo léo, chuyên nghiệp. Có thể thực hiện dán cho mọi loại xe/ dòng xe

Tiếp nhận ý tưởng của khách và thực hiện lên trên máy tính

In tem trực tiếp tại cửa hàng

Thẩm định sản phẩm trực tiếp từ khách hàng.

Sử dụng chỉ cắt 3M, không gây xước xe

Bảo hành 1 năm bong tróc. 2 năm bay màu.

Liên hệ Bảo Hà Auto theo hotline 0986 18 55 88/ 0966 660 526. Hoặc ghé trực tiếp showroom: Bảo Hà Auto, Lô 9, BT1, Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Đổi Màu Sơn Xe Máy Và Những Thủ Tục Cần Thiết Nên Biết trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!