Xu Hướng 12/2022 # Disruptor – Support Mạnh Nhất Dota 2 Ở Thời Điểm Hiện Tại? / 2023 # Top 16 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Disruptor – Support Mạnh Nhất Dota 2 Ở Thời Điểm Hiện Tại? / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Disruptor – Support Mạnh Nhất Dota 2 Ở Thời Điểm Hiện Tại? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ảnh hưởng từ Virtus.Pro

Disruptor chắc chắn là hero nằm trong meta. Một vài năm trước hero này được là hero đặc biệt trong CIS, bởi vì phần lớn các đội sử dụng Disruptor đều thuộc khu vực CIS. Hắn phù hợp với lối chơi hổ báo của đội, cho phép đội nắm vững lợi thế ở giai đoạn đầu game.

Nếu như đội sở hữu Disruptor bắt đầu chiến thắng ở giai đoạn đầu game, thì hero này sẽ trở thành một cơn ác mộng thật sự nhờ khả năng bắt mục tiêu cực kì tuyệt vời, hắn cũng có thể mang về cho đội thêm một mạng bằng cách đưa hero đang chay trốn về vị trí 4s trước. Bên cạnh đó hero này cũng là một sự lựa chọn an toàn, khi mà hắn luôn có thể đưa một hero đối phương quay về vị trí ban đầu 4s trước, trong khi đó ultimate của hero này có thể tắt điện hoàn toàn core bên phía đối phương trong combat, đây khả năng mà rất ít hero support có thể làm được.

Với việc các đội CIS đang nằm trong top team thế giới, ít nhất là trong khuôn khổ DPC, thì nó không có gì quá khó hiểu nếu những sự lựa của các đội này trở nên phổ biến. Hero yêu thích của chúng tôi chính là Disruptor và tình yêu này cũng dần thấm sâu vào các tuyển thủ Dota trên toàn thế giới.

Disruptor là một support linh hoạt, ở giai đoạn đầu game lối build skill này đã gắn liền từ rất lâu kể từ khi nó được thể hiện bởi các tuyển thủ chuyên nghiệp và có vẻ như nó vẫn sẽ tiếp tục như thế.

Ở hai điểm skill đầu tiên của hero này thường thì những người chơi sẽ nâng Thunder Strike và Kinetic Field: cả 2 kĩ năng này kết hợp với nhau sẽ cung cấp cho Disruptor khả năng nuke damage nho nhỏ và giữ chân đối phương.

Lý do khiến cho Thunder Strike bị đánh giá thấp là bởi vì rất ít người chơi biết rằng lượng damage của skill này gây ra ở level 1 là 160 damage. Ngoài ra nó còn cung cấp vision của mục tiêu bị cast bởi skill này, cho phép Disruptor có thể tung ra một vài đòn đánh tay lên offlane của đối phương để quấy rối.

Tuy nhiên ở hai level tiếp theo thì điểm skill của hero này lại được nâng cho Glimpse, mặc cho việc skill Thunder Strike cung cấp nhiều lợi ích như thế. Glimpse cung cấp cho hero rất nhiều chức năng, nó có thể sử dụng theo hướng hổ báo cũng như phòng thủ và có thể gây tác động lớn đến chiến thuật.

Luôn có những lời giải thích hợp lý đối với những lối skill build này. Đôi khi bạn cần thêm damage, đôi khi bạn cần một skill có cooldown thấp để phá vỡ Linken và đôi khi bạn cần thêm 0.6s cầm chân với Kinetic Field. Tuy nhiên nếu nhìn theo hướng trực quan thì khi Disruptor lên được level 7 thì việc nâng những skill tiếp theo không còn quan trọng, đăc biệt là khi bạn đã sở hữu cho mình skill kéo về có tầm cast 1800 và Ultimate cung cấp AoE slience.

Cách lên đồ

Trong khi lối build kĩ năng khá đơn giản, thì lối lên item sẽ tập trung vào việc counter bên phía đối phương, phần lớn là các support cũng lên lối item như vậy. Không giống với những hero như Lion hay Rubick, Disruptor không phụ thuộc vào độ linh hoạt để phát huy hết sức mạnh tối đa của mình. Vì vậy mà hero này có thể lên item tùy theo những hero mà bên phía đối phương sử dụng. Hoặc thậm chí chả cần gì nhiều item lắm vì rất ít khi những người chơi sử dụng Disruptor đi farm cho tới khi về cuối game.

Việc không cần quá nhiều item chính là một trong những điểm mạnh của hero này. Cho dù chỉ có đôi giày ghẻ thì Disruptor vẫn có thể gây ra nhiều đột biến và mạnh hơn nữa nếu như có item, hắn cũng có thể rời lane để carry của mình farm và sử dụng như một support 4.

Tùy vào từng trường hợp và nếu như đủ tiền sau khi mua smoke và wards thì thường những item sau đó mà chúng ta thường thấy dành cho Disruptor là Force Staff, Drum of Endurance hoặc Glimmer Cape. Force Staff và Glimmer Cape là 2 item tùy vào tình huống mà lên, trong khi đó thì Drum cung cấp aura tốc chạy, đây là item nên lên khi nào mà core của bạn không có ý định lên.

Đối với Disruptor thì chỉ duy nhất có 2 món đồ cần thiết cân nhắc tới là Blink Dagger và Aghanim’s Scepter, sự kết hợp của hai item này sẽ khiến cho hắn trở thành cơn ác mộng trong mỗi pha combat. Nếu như trận đấu không cần bạn phảỉ lên những item support truyền thống thì hãy từ từ lên 2 item này.

Theo các pro player, Disruptor nên đánh theo hướng chủ động và hổ báo để tạo lợi thế

Tình trạng ở pub

Không gì có thể phủ nhận rằng Disruptor là một hero đáng để chơi và tìm hiểu, tuy nhiên ở đấu trường pub thì nên rằng Disruptor không phải hero support mạnh nhất, đặc biệt là hero này đòi hỏi kinh nghiệm và khả năng phối hợp của đội.

Để có thể phát huy tối đa sức mạnh của hero này bạn cần phải có lợi thế vào đầu game và đây cũng không phải là hero quá tốt để kéo về late. Hơn thế nữa là nếu đội sở hữu Disruptor không có lợi thế ở giai đoạn đầu game, thì việc pick Disruptor sẽ trở nên lãng phí và sẽ phải chịu một khoảng thời gian khó khắn cho tới late game.

Virtus.Pro là đội tuyển chuyên nghiệp đầu tiên có thể khiến Disruptor mạnh đến thế: tỉ lệ thắng của họ khi sử dụng hero này lên tới 80% ở tháng này, trong khi đó thì tỉ lệ trung bình toàn đội dưới 50%. chúng tôi thường sử dụng hero này đi đá cặp với Lifestealer hoặc Gyrocopter, cả 2 hero này đều có thể chơi hổ báo ngay từ sớm. Ngoài ra chúng tôi cũng là một đội tuyển có lối đánh hổ báo ngay từ giai đoạn đầu game, vì vậy mà việc lợi thế đầu game đối với đội là đều bình thường.

Một mình Disruptor không thể nào mang lại thế đầu game cho đội, mà bản thân của hero này cũng phải dựa rất nhiều vào đội mới có thể tạo nên sức mạnh cho chính bản thân mình. Tất cả là ở quyền quyết định của bạn, liệu bản của đủ tự tin để tin vào đồng đội của mình hay không?

Nguồn: dotabuff

Bộ 3 “Quái Vật” Không Thể Khắc Chế Ở Thời Điểm Hiện Tại: Ekko / 2023

Sau những thay đổi từ đầu mùa giải tới giờ, bản đồ Summoner’s Rift đang có những biến động không hề nhỏ chút nào. Vừa mới thay đổi bảng bổ trợ mới, tiếp tục lại tới các xạ thủ được cập nhật. Người chơi ngồi mông còn chưa ấm để tận hưởng, họ lại phải đối mặt tiếp với phiên bản giữa mùa giải, bản cập nhật cho các pháp sư.

Lần này chúng ta sẽ tìm hiểu về Ekko – cậu bé đảo lộn thời gian.

Những thay đổi chóng vánh này tưởng chừng như đã giúp trò chơi của chúng ta được cân bằng hoàn toàn. Tuy nhiên lại có những lựa chọn lòi ra ở đâu đó, và nếu bạn biết tận dụng, họ sẽ không thể bị khắc chế. Không sớm thì muộn, họ cũng sẽ bị sờ gáy thôi, nhưng trước đó, chúng ta hãy cứ chơi cho thoải mái đi đã.

– Cậu nhóc đảo lộn thời gian

Đơn giản thôi, Ekko là 1 phong trào, và những người chơi có thể tận dụng hết mọi sự thú vị trong bộ kỹ năng của hắn ta thì không phải nhiều. Cậu nhóc này tương đối dễ chơi với nhiệm vụ là 1 tướng đỡ đòn, bởi kỹ năng của Ekko toàn diện rộng, hoặc đơn mục tiêu, nên sử dụng trượt còn khó hơn là trúng. Vì vậy, muốn sử dụng Ekko tốt, bạn cần phải sử dụng cái đầu nhiều hơn, thay vì kỹ năng.

Và đó cũng là lý do nhiều người chơi đã chạm mặt với Ekko, và cho rằng họ có thể tay đôi với hắn ta hoàn toàn đơn giản. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng đối phương mới chỉ xem video trên LiênMinh360 và đem vào thử nghiệm hay chưa? Thậm chí, những lựa chọn trong bài viết trên, cũng chỉ có thể giảm thiểu sức mạnh của Ekko ở giai đoạn đi đường. Nhưng vào tới giao tranh, tin tôi đi, hắn là 1 con quái vật đội lốt trẻ con.

Bạn có thể né cái vòng đó, khá đơn giản, tốc biến chẳng hạn, nhưng liệu có đáng? Và trong 1 giao tranh hỗn loạn, bạn có dám khẳng định rằng mình sẽ mở 2 mắt và tập trung toàn lực vào Ekko? Nếu không, bạn nên làm thế đi, bởi để hắn bám vào xạ thủ, với 1 chiếc Găng Tay Băng Giá thôi, hắn ta sẽ như 1 con nhặng, có đập đến đâu cũng không gỡ ra nổi đâu.

Điều gì khiến cho Ekko đỡ đòn bỗng dưng trở nên khó chịu đến như vậy? Về khoản đeo bám, những tướng dị dị như Akali hay Fizz cũng khá mạnh mà, nhưng vẫn không được ưa chuộng như Ekko. Chiêu cuối Đột Phá Thời Gian khiến cậu nhóc xóa bỏ gần như toàn bộ sát thương trước đó, nói tóm lại, đối phương sẽ hoàn toàn bất lực trong việc hạ gục Ekko với bộ trang bị chống chịu.

Còn 2 vị tướng nữa, các bạn thử đoán xem?

Cách Chơi Disruptor Dota 2 Siêu Đỉnh / 2023

Tổng quan về tướng Disruptor Dota 2

Vì được nuôi dạy để trở thành một đấu sĩ nên Disruptor đã học rất nhiều về mưu lược và chiến thuật ngay từ rất bé. Từ đó, anh đã khám phá ra thân phận của mình là truyền nhân của tộc FrostWolf. Disruptor đã kết hợp khả năng điều khiển sấm sét và bức tường ma thuật để thoát khỏi sự vây hãm từ kẻ thù.

Strength: 19 + 1.9

Agility: 15 + 1.4

Intelligence: 22 + 2.5

Affiliation: Sentinel

Attack Animation: 0.4/0.5

Damage: 49-53

Casting Animation: 0.05/1.0

Armor: 2.5

Base Attack Time: 1.7

Movespeed: 295

Missile Speed: 1200

Attack Range: 625

Sight Range: 1800/800

: Nhìn vào thông số trên, các bạn có thể thấy Disruptor là tướng Intel, đánh tầm xa. Lượng chỉ số của Intel theo level tăng tương đối khá. Sát thương cũng thuộc loại khủng. Tuy nhiên, hero này quá mỏng manh và Agiliti lại thấp, khiến cho mỗi cú đánh của Disruptor có tốc độ rất chậm.

Tốc độ di chuyển tương đối tốt.

Có kỹ năng harass đối phương vô cùng tốt, mana tiêu hao thấp và thời gian hồi khá nhanh.

Hệ thống skill mang thiêng hướng Support, trong đó có Ultimate siêu imba.

Damage khá, tầm đánh xa nên dễ last hit.

Khả năng control lane tốt

Không phụ thuộc quá nhiều vào item.

Combo skill combat tuyệt vời với 3 kỹ năng: Kinetic Field và Ultimate Silence + gây damage AOE.

Có thể phá combat với skill Glimpse.

Là hero quan trọng trong bất kỳ giai đoạn nào từ đầu game tới cuối game.

Máu giấy.

Skill Glimpse khó dùng.

Ngoại trừ skill Thunder Strike, tất cả các skill còn lại cần phải kết hợp với skill của đồng đội mới phát huy được tác dụng.

Cách chơi Disruptor Dota 2 – Hướng dẫn lên đồ

Vâng! Nếu nắm bắt được thế mạnh và những hạn chế của Disruptor thì cách chơi Disruptor Dota 2 sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn có thể dựa vào những thông tin này để lên đồ cho hero hợp lý.

+ 1 All Attributes

Tăng thuộc tính cơ bản cho Disruptor.

Là item có thể biến Magic Wand hoặc Mekansm.

Cung cấp tầm nhìn cho đồng đội.

Kiểm soát được khoảng cách và sự di chuyển của kẻ thù.

Giúp Disruptor có được lợi thế khi có tầm nhìn bao quát kẻ địch, vì Glimpse có tầm sử dụng xa ở cấp độ cao.

+ 45 Movement Speed

Cho phép Disruptor thoát khỏi kẻ thù đang truy đuổi hoặc áp sát để sử dụng Glimpse.

Cung cấp năng lượng và sức khỏe cho hero khi sử dụng bất kỳ skill nào.

+ 3 All Attributes

Cung cấp các thuộc tính.

+ 45 Movement Speed

+ 250 Mana

Bổ sung năng lượng để sử dụng các kỹ năng.

+ 10 Intelligence

+ 2.5 HP Regeneration

Item giúp lên Blink Dagger dễ hơn. Đồng thời có thể định vị được vị trí của bản thân, đồng đội và kẻ thù.

Ngoài ra, nó còn bổ sung thêm sự linh hoạt, mang lại cho Disruptor một nguồn năng lượng lớn để chiến đấu.

+ 20 Attack Speed

+ 15% Magic Resistance

giúp đồng đội trốn thoát nhờ vào khả năng kháng phép và tàng hình.

+ 10 All Attributes

+ 175 Health

+ 175 Mana

Kích họt Ultimate khiến địch không thể sử dụng kỹ năng và vật phẩm, nhất là Black King Bar.

+ 50 Movement Speed

+ 250 Mana

+ 4 Armor

Được tạo thành từArcane Boots và Mekansm. Giúp Disruptor phục hồi cả năng lượng và máu cho đồng minh. Đồng thời loại bỏ những cản trở khiến hero không thể tham gia vào combat.

Những kỹ năng đáng gờm của Dota 2 Disruptor

Damage per strike: 50/75/100/125

Secondary AOE: 200

Cooldown: 16

Manacost: 100/110/120/130

Cast Animation: 0.05+0.83

Cast Range: 600/1000/1400/1800

Backtracked Time: 4

Disruptor đem 1 hero đối phương quay lại vị trí trước đó 4s

Cast Range: 900

Field Radius: 350

Effect Delay: 1.2

Aura Linger Duration: 0.5

Duration: 2.6/3.2/3.8/4.4

Disruptor tạo 1 vòng tròn ma thuật, ngăn không cho đối phương đi ra/đi vào vòng tròn.

Final DPS: 170/210/250

AOE: 375

Max Damge gây ra : 446.25 / 551.25 / 656.25

Manacost: 125/175/225

Cooldown: 60

Disruptor tạo một vùng điện tích bất định gây damage và silence đối phương trong 5s. Damage gây ra mỗi giây, yếu khi mới hình thành và mạnh dần theo thời gian.

Hướng tăng kỹ năng: Cách chơi Disruptor Dota 2 chủ yếu với vai trò Supporter. Vì vậy, hướng tăng skill cho hero này sẽ chủ yếu nhắm vào Kinetic Field trước. Sau đó là tăng điểm cho Thunder Strike. Glimpse có thể tăng khi bắt đầu từ level 4. Còn Ultimate vẫn tăng đúng theo level.

Hướng dẫn chơi Disruptor Dota 2 chi tiết

Disruptor là hero quan trọng ngay từ thời điểm đầu. Cho nên, với vai trò Supporter bạn hãy đưa Disruptor đi theo lane của Carry team đang đi. Hãy cắm mắt thật nhiều và bảo kê hero Carry thật tốt. Bạn và Carry nên tập trung farm càng sớm càng tốt để nhanh chóng đạt tới level 6. Bên cạnh đó, hãy tận dụng skill Thunder strike để harass đối thủ cùng lane.

Khi đã có Ultimate, bạn hãy phối hợp cùng Carry team lên đồ và sử dụng combo: Kinetic Field + Ultimate + Thunder strike để tiêu diệt địch. Đặc biệt, bạn cần mua giày ngay khi có thể để tăng khả năng chạy trốn cũng như áp sát địch dễ dàng.

Ngoài ra, kỹ năng Kinetic Field và Glimpse có thể giúp bạn chạy thoát và tiêu diệt đối phương nên hãy sử dụng nó một cách khéo léo.

Tới giữa game, nhiệm vụ của bạn càng quan trọng hơn khi Carry team bạn sẽ là con mồi cho những Ganker địch. Do đó, vẫn tiếp tục cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn và khoảng cách với đối phương. Tạo khoảng trống cho Carry an tâm farm. Nếu Carry đủ mạnh, bạn có thể đảo lane để giúp đồng đội gank và push trụ.

Khi gank, hết hết sức cẩn thận vì Disruptor khá mỏng manh. Nếu dùng skill không chính xác có thể ảnh hưởng tới mạng sống, trang bị và level. Bạn có thể cầm theo Town Portal bên người để khi bị ép lane quá sức có thể dùng nó để đảo sang lane khác dễ thở hơn.

Về cuối game, Disruptor vẫn sẽ đồng hành cùng đồng đội để bắt lẻ những hero địch còn đang lang thang. Đồng thời, nhiệt tình tham gia vào combat với skill Kinetic Field và Ultimate Silence + gây damage AOE. Tuy nhiên, đừng có lao đầu vào combat. Bạn nên chọn một vị tí thích hợp, đứng sau đồng đội của mình. Đơn giản vì các skill của Disruptor có tầm cast rất xa. Nhưng máu của Disruptor lại thấp, nên nếu đứng gần sẽ rất dễ chết. Bên cạnh đó, skill Glimpse rất có ích trong việc phá vỡ đội hình team địch. Do đó, bạn hãy cản trở những hero có khả năng mở đầu combat và sử dụng Thunder Strike lên bất cứ hero nào có thể nhìn thấy sight. Lợi dụng sơ hở, bạn tiếp tục cùng teammate push trụ, đẩy đường thật nhanh để giành chiến thắng.

Hướng Dẫn Lmht: Thật Hay Đùa? Ezreal Hỗ Trợ Đang Là “Hot Trend” Ở Thời Điểm Hiện Tại / 2023

GTV News – 19:34, 09/04/2020

Ngọc bổ trợ

Sử dung Sốc Điện là phong cách thường thấy nhất với Ezreal sức mạnh phép thuật, vì chỉ cần một combo chuẩn chỉ thôi là gã ta đã có thể kích hoạt nhẹ nhàng viên ngọc này. Lối chơi này cũng cần khá nhiều điểm hồi chiêu, thế nên Thợ Săn Tối Thượng ở nhánh Áp Đảo hay Thăng Tiến Sức Mạnh ở Pháp Thuật sẽ là cần thiết. Poro Cảnh Giới cùng Cuồng Phong Tích Tụ thì lại đem tới nhiều SMPT, bù cho việc Ezreal chỉ là tướng Hỗ Trợ không có nhiều đồ đạc.

Tăng kĩ năng

Ở cấp độ đầu tiên thì Ezreal vẫn tăng vào kĩ năng Q để có khả năng cấu rỉa tốt nhất, cấp 2 và 3 cộng điểm vào E cùng W còn lấy cái nào trước thì tùy thuộc vào lối chơi mỗi người. Nhưng đương nhiên, với Ezreal sức mạnh phép thuật thì hắn ta sẽ cần nâng tối đa vào W, nên sau cấp độ 3 đây sẽ là kĩ năng quan trọng nhất. Thậm chí chiêu Q cũng chỉ nâng tối đa cuối cùng khi mà nó không đem tới nhiều sát thương trong lối chơi Ezreal AP, thay vào đó tăng vào E sẽ giúp Ezreal trở nên cơ động hơn hẳn.

Trang bị

Chắc chắn là không sự lựa chọn tốt nào bằng việc khởi đâu với Lưỡi Gươm Đoạt Thuật rồi, tầm cấu rỉa Q của Ezreal khá xa nên có thể tận dụng tốt món trang bị này rồi. Chỉ nâng lên Nanh Băng là đủ, để tiền mua những món đồ khác chứ không cần nâng cấp thêm đâu.

Giày Pháp Sư có được từ sớm sẽ rất tốt, vì nó đem lại lượng xuyên kháng phép kha khá trong khi giá tiền lại rẻ.

Vọng Âm Của Luden sẽ là món trang bị chính cần có đầu tiên, nó vừa cho khả năng dồn sát thương mạnh mà lại còn đem lại những chỉ số quan trọng như năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu hay SMPT.

Nếu giàu có thì có thể lên thẳng Mũ Phù Thủy tiếp theo, còn nếu không thì Quỷ Thư Morello cũng là món trang bị ổn khi vừa đem lại xuyên kháng phép và còn cho một chút máu.

Trượng Hư Vô là món trang bị cuối cùng khi mà đối thủ đã có quá nhiều kháng phép, còn nếu đối thủ không có tank thì bạn có thể lên thêm các trang bị tăng sát thương khác.

Chiến thuật

Quan trọng nhất khi chơi Ezreal Hỗ Trợ đó là cấu rỉa được đối thủ trong giai đoạn đi đường. Nếu gặp những kẻ địch non tay thì bạn hoàn toàn có thể ép góc chúng và liên tục cấu rỉa bằng Q, tuy nhiên với những đối thủ sừng sỏ hơn thì bạn cần phải cấu rỉa bằng cách dùng W vào chúng, sau đó nhảy E lên và bắn thường để kích hoạt Sốc Điện.

Ezreal Hỗ Trợ không phải là quá khó chơi đâu nha

Vì Ezreal không hề có kĩ năng khống chế nào, nên bạn sẽ phải có khả năng gây sát thương tốt để có thể có ích cho cả đội. Với việc hoàn thành được những món trang bị chính như Mũ Phù Thủy hay Vọng Âm Luden thì Ezreal hoàn toàn có thể one shot được những tướng yếu máu về cuối trận.

Cập nhật thông tin chi tiết về Disruptor – Support Mạnh Nhất Dota 2 Ở Thời Điểm Hiện Tại? / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!