Xu Hướng 12/2023 # Disruptor – Support Mạnh Nhất Dota 2 Ở Thời Điểm Hiện Tại? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Disruptor – Support Mạnh Nhất Dota 2 Ở Thời Điểm Hiện Tại? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ảnh hưởng từ Virtus.Pro

Disruptor chắc chắn là hero nằm trong meta. Một vài năm trước hero này được là hero đặc biệt trong CIS, bởi vì phần lớn các đội sử dụng Disruptor đều thuộc khu vực CIS. Hắn phù hợp với lối chơi hổ báo của đội, cho phép đội nắm vững lợi thế ở giai đoạn đầu game.

Nếu như đội sở hữu Disruptor bắt đầu chiến thắng ở giai đoạn đầu game, thì hero này sẽ trở thành một cơn ác mộng thật sự nhờ khả năng bắt mục tiêu cực kì tuyệt vời, hắn cũng có thể mang về cho đội thêm một mạng bằng cách đưa hero đang chay trốn về vị trí 4s trước. Bên cạnh đó hero này cũng là một sự lựa chọn an toàn, khi mà hắn luôn có thể đưa một hero đối phương quay về vị trí ban đầu 4s trước, trong khi đó ultimate của hero này có thể tắt điện hoàn toàn core bên phía đối phương trong combat, đây khả năng mà rất ít hero support có thể làm được.

Với việc các đội CIS đang nằm trong top team thế giới, ít nhất là trong khuôn khổ DPC, thì nó không có gì quá khó hiểu nếu những sự lựa của các đội này trở nên phổ biến. Hero yêu thích của chúng tôi chính là Disruptor và tình yêu này cũng dần thấm sâu vào các tuyển thủ Dota trên toàn thế giới.

Disruptor là một support linh hoạt, ở giai đoạn đầu game lối build skill này đã gắn liền từ rất lâu kể từ khi nó được thể hiện bởi các tuyển thủ chuyên nghiệp và có vẻ như nó vẫn sẽ tiếp tục như thế.

Ở hai điểm skill đầu tiên của hero này thường thì những người chơi sẽ nâng Thunder Strike và Kinetic Field: cả 2 kĩ năng này kết hợp với nhau sẽ cung cấp cho Disruptor khả năng nuke damage nho nhỏ và giữ chân đối phương.

Lý do khiến cho Thunder Strike bị đánh giá thấp là bởi vì rất ít người chơi biết rằng lượng damage của skill này gây ra ở level 1 là 160 damage. Ngoài ra nó còn cung cấp vision của mục tiêu bị cast bởi skill này, cho phép Disruptor có thể tung ra một vài đòn đánh tay lên offlane của đối phương để quấy rối.

Tuy nhiên ở hai level tiếp theo thì điểm skill của hero này lại được nâng cho Glimpse, mặc cho việc skill Thunder Strike cung cấp nhiều lợi ích như thế. Glimpse cung cấp cho hero rất nhiều chức năng, nó có thể sử dụng theo hướng hổ báo cũng như phòng thủ và có thể gây tác động lớn đến chiến thuật.

Luôn có những lời giải thích hợp lý đối với những lối skill build này. Đôi khi bạn cần thêm damage, đôi khi bạn cần một skill có cooldown thấp để phá vỡ Linken và đôi khi bạn cần thêm 0.6s cầm chân với Kinetic Field. Tuy nhiên nếu nhìn theo hướng trực quan thì khi Disruptor lên được level 7 thì việc nâng những skill tiếp theo không còn quan trọng, đăc biệt là khi bạn đã sở hữu cho mình skill kéo về có tầm cast 1800 và Ultimate cung cấp AoE slience.

Cách lên đồ

Trong khi lối build kĩ năng khá đơn giản, thì lối lên item sẽ tập trung vào việc counter bên phía đối phương, phần lớn là các support cũng lên lối item như vậy. Không giống với những hero như Lion hay Rubick, Disruptor không phụ thuộc vào độ linh hoạt để phát huy hết sức mạnh tối đa của mình. Vì vậy mà hero này có thể lên item tùy theo những hero mà bên phía đối phương sử dụng. Hoặc thậm chí chả cần gì nhiều item lắm vì rất ít khi những người chơi sử dụng Disruptor đi farm cho tới khi về cuối game.

Việc không cần quá nhiều item chính là một trong những điểm mạnh của hero này. Cho dù chỉ có đôi giày ghẻ thì Disruptor vẫn có thể gây ra nhiều đột biến và mạnh hơn nữa nếu như có item, hắn cũng có thể rời lane để carry của mình farm và sử dụng như một support 4.

Tùy vào từng trường hợp và nếu như đủ tiền sau khi mua smoke và wards thì thường những item sau đó mà chúng ta thường thấy dành cho Disruptor là Force Staff, Drum of Endurance hoặc Glimmer Cape. Force Staff và Glimmer Cape là 2 item tùy vào tình huống mà lên, trong khi đó thì Drum cung cấp aura tốc chạy, đây là item nên lên khi nào mà core của bạn không có ý định lên.

Đối với Disruptor thì chỉ duy nhất có 2 món đồ cần thiết cân nhắc tới là Blink Dagger và Aghanim’s Scepter, sự kết hợp của hai item này sẽ khiến cho hắn trở thành cơn ác mộng trong mỗi pha combat. Nếu như trận đấu không cần bạn phảỉ lên những item support truyền thống thì hãy từ từ lên 2 item này.

Theo các pro player, Disruptor nên đánh theo hướng chủ động và hổ báo để tạo lợi thế

Tình trạng ở pub

Không gì có thể phủ nhận rằng Disruptor là một hero đáng để chơi và tìm hiểu, tuy nhiên ở đấu trường pub thì nên rằng Disruptor không phải hero support mạnh nhất, đặc biệt là hero này đòi hỏi kinh nghiệm và khả năng phối hợp của đội.

Để có thể phát huy tối đa sức mạnh của hero này bạn cần phải có lợi thế vào đầu game và đây cũng không phải là hero quá tốt để kéo về late. Hơn thế nữa là nếu đội sở hữu Disruptor không có lợi thế ở giai đoạn đầu game, thì việc pick Disruptor sẽ trở nên lãng phí và sẽ phải chịu một khoảng thời gian khó khắn cho tới late game.

Virtus.Pro là đội tuyển chuyên nghiệp đầu tiên có thể khiến Disruptor mạnh đến thế: tỉ lệ thắng của họ khi sử dụng hero này lên tới 80% ở tháng này, trong khi đó thì tỉ lệ trung bình toàn đội dưới 50%. chúng tôi thường sử dụng hero này đi đá cặp với Lifestealer hoặc Gyrocopter, cả 2 hero này đều có thể chơi hổ báo ngay từ sớm. Ngoài ra chúng tôi cũng là một đội tuyển có lối đánh hổ báo ngay từ giai đoạn đầu game, vì vậy mà việc lợi thế đầu game đối với đội là đều bình thường.

Một mình Disruptor không thể nào mang lại thế đầu game cho đội, mà bản thân của hero này cũng phải dựa rất nhiều vào đội mới có thể tạo nên sức mạnh cho chính bản thân mình. Tất cả là ở quyền quyết định của bạn, liệu bản của đủ tự tin để tin vào đồng đội của mình hay không?

Nguồn: dotabuff

Dota2: Disruptor (V6.88) Hướng Dẫn Chơi Disruptor Dota2 (Phần 2)

(Game 8) – Tiếp tục phần 1 của bài viết Hướng dẫn chơi Disruptor Dota2 phần 1. Hôm nay chúng ta sẽ đi tới phần 2, đi sâu hơn về Hero thú vị này

mã thẻ game rẻ nhất thị trường

Có thể cung cấp sight cho duy nhất đối tượng bị cast skill, hữu ích khi kết hợp với skill 2.Cho biết vị trí của hero invi, dĩ nhiên là bạn phải cast trước khi nó invi rồi .

Skill 2 , bạn có thể làm gì?Trong dota2, ta có thể stun đối phương, ta có thể làm chậm đối phương, hay thậm chí có thể hoán đổi vị trí với hero đó. Nhưng tuy nhiên, không một skill nào lại có cast range lên tận 1800. L à 1800 đấy

Khi đang bị đối phương dồn, cast skill 3 vào trước bước đi của chúng, sau 1,2s sẽ có một bức tường hiện ra, giữ đối phương ở trong, điều này cũng tương tự khi dùng để truy đuổi. Tuy nhiên hãy nhớ. Disruptor đòi hỏi Skill 3 khả năng Timing rất nhiều. Nhiều bạn mới chơi đặt vòng xong thì đối thủ đi ra ngoài hết, hãy tính toán hơn một chút.

Nhưng theo tôi thấy, thường thì nhìn thấy cái vòng này hiện ra, hầu hết các player đều hoảng, tìm các chạy đi nơi khác. Nó giúp ích làm phá rối combat đấy chứ

, tạo ra một vòng tròn không cho đối phương đi qua. Sau khi bạn đã canh được skill 2 theo phương pháp tia sét thứ 3 ở trên, hãy để ý sẽ xuất hiện một đốm sáng nhỏ, nhanh tay cast Kinetic Field xung quanh đốm sáng đó, đảm bảo hero đối phương nằm trọn ở trong. Tuy nhiên nếu đối phương có blink , hay nếu dùng chiêu này với AM, QoP hay các hero có kháng phép, như Naix, Omi, Jug , hay chỉ cần một cái Force Staff khi cái vòng chưa hình thành, điều này sẽ trở nên vô nghĩa TT . Skill 3 hoàn toàn không deal damge.

Khi trong combat: Lựa thời điểm mà cảm giác tóm được 2-3 thằng team nó ở trong, đặt vòng, rồi ulty, ezgame…

Nghe thì đơn giản vậy thôi nhưng mà nhiều bạn khi chơi Disruptor cũng sẽ bị bối rối bởi chính hero này, những pha đặt vòng xong cả team bạn đi ra được hết ngoài, những pha ulty xong cả team bạn lại đi ra được, rồi thì skill 2 “giúp” đối thủ chạy thoát. Bạn là tội đồ hay người hùng, tùy bạn lựa chọn.

Ah, tôi vẫn phải lưu ý lại, tất cả skill của Disruptor đều không xuyên được BKB , hay hero có thể kháng phép, và đặc biệt lưu ý nếu đối thủ có gậy đẩy , thì bạn đã bắt đầu yếu đi rồi.

– Dota là sáng tạo, nên không nhất thiết bạn phải theo cách built nào cả, tùy trường hợp, bạn hãy đưa ra những lựa chọn cho riêng mình

Lấy một điểm skill 1 đầu tiên để tiện harass, nhưng có thể lấy 2 nếu bạn định tranh chấp rune , hoặc bạn có thể lấy vòng để giúp team bạn ăn được FB. Tùy vào bạn, nhưng nên có đủ cả 3 skill, sẽ giúp bạn Timing và combo chuẩn xác hơn. Với tôi, nhìn lần giật sét thứ 3 nó sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với tự đếm trong đầu.

Skill 2 nên lấy ít nhất thì cũng nên lấy để đạt được level 2, 1000 range với 600 range nó thực sự có sự khác biệt cực lớn. lúc này khó có ai chạy thoát được bạn. Vậy thôi, ulty lấy đúng level.

Vì Disruptor thường chơi ở vị trí support khô máu, nên mình cũng không max 1 sớm làm gì. Tôi muốn giúp đồng đội. “Ok, I’m fine”.

– Thật sự mà nói Disrupt nếu bạn chơi đúng nghĩa là support thì sẽ cực kỳ ít item. Nhưng ở đây tôi sẽ điểm ra vài item nên có:

: giầy ghẻ, đương nhiên rồi. Nếu mà upgrade thì tôi thấy phù hợp nhất rồi, còn nếu không cầm theo 2,3 lọ mana. thế là đủ.

: một item cực kỳ nên có lúc early game, bấm một cái, bạn được hồi luôn máu và mana, mà giá lại rất phải chăng ~500gold.

và sẽ giúp bạn vào combat dễ dàng hơn, nhưng t thấy gậy đẩy xịn hơn :v.

: giúp cho bạn combo, lốc rồi đặt vòng, bla bla…

Và nếu bạn linh cảm bạn phải xanh để còn gánh team, hãy rush thẳng , khóa cả item rồi thì gây nhiều damge hơn.

Với xu hương game thiên về combat sớm như meta 6.88 này, lên được từng này item thì bạn cũng gần như hết game rồi. Còn lại thì giáp băng, rồi thì Hex,… tùy bạn lựa chọn.

Tôi sẽ không muốn gây ra hướng đi cố định các bạn phải làm gì vào Early, Mid, hay Late game, cố gắng hỗ trợ đồng đội đuổi bắt, combat. Và chỉ cần nhớ, bạn là Support.

Đây là video game play của ddc, tuy chỉ là vào thời TI4 nhưng cũng rất hay để các bạn tham khảo

YOLO – Trang E-sports vui chơi giải trí hàng đầu tại Việt Nam. Truy cập ngay http://yolo.esports.vn/ và sẵn sàng “All-in” cho TI 6 thôi !!!

Dota 2: Đây Là Những Hero Support Mạnh Nhất Patch 7.23

Meta hiện tại vẫn rất khó đoán và liên tục thay đổi, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không có những support ổn định. Cả position 4 và 5 đều thay đổi đáng kể vào đầu patch và tuy các passive gold và XP đã bị điều chỉnh, support về mặt kinh tế vẫn ổn hơn và mang nhiều trọng trách hơn, khi so với các patch trước.

Bài viết hôm nay sẽ liệt kê những top support 7.23 kèm phân tích ngắn gọn tại sao.

Vengeful Spirit là hero của patch, theo thống kê cho thấy. Hero có tỉ lệ thắng ấn tượng thứ hai trong tuần này, với tỉ lệ pick đạt gần 20%. Dù bị nerf, VS không chỉ là pick support được ưu tiên đầu tiên trong pub, mà còn là ưu tiên bị ban trong đấu trường chuyên nghiệp.

Không có gì quá mới hay thú vị trong bộ skill của hero: hầu hết các game thủ rank cao nâng Wave of Terror tối đa đầu tiên, theo sau là Vengeance Aura. Magic Missle thường chỉ được giữ 1 điểm cho đén giai đoạn sau của game, do skill này không mạnh hơn nhiều cho mỗi điểm. Trong khi đó, sát thương thêm từ trừ giáp và chỉ số thêm giúp đội bạn lợi hơn so với giá trị “nuke” từ Magic Missle.

Về talent, cách build khá dễ dàng: Vengeful Spirit có chỉ số Strength tốt, cho nên lấy thêm 15% kháng phép giúp chịu được burst damage từ phía đối phương. Kế tiếp là giảm cooldown cho Magic Missle ở vị trí support, tuy nhiên +15 Agility cũng đáng cân nhắc dù chơi ở position 5 – lượng giáp thêm bù đắp cho một số game hợp lý. Chỉ số thêm tại level 20 thì quá rõ ràng và khả năng cast spell khi là bóng ở level 25 thì không cần bàn cãi, do BKB thường khá ngắn khi bước vào giai đoạn này của game.

TREANT PROTECTOR

Kể từ khi ra mắt patch mới, hero này liên tục được điều chỉnh, tuy giờ không mạnh như một tuần trước đó. Thế nhưng, Treant Protector vẫn có tỉ lệ thắng gần 52% trong số game của mình với tỉ lệ pick 19% và điều đó giúp hero nằm trong danh sách top support 7.23.

Một điều phổ biến trong giới game thủ rank cao là họ thường bỏ qua Living Armor để thêm vài điểm cho Nature’s Grasp và Leech Seed. Nature’s Grasp thường được nâng tối đa trước và cho phép hero chơi hỗ trợ teamfight, thay vì chỉ hồi máu thụ động.

Bộ talent của hero khá thú vị: chúng ta không rõ nên chọn gì tại level 15 và 20. Tàng hình của Nature’s Guise thường tốt hơn cho support và lấy AoE Living Armor có thể thay đổi thế trận ở level 25, nhưng hai talent lại khá tùy thuộc vào tình huống. Hồi máu thêm tại level 15 phù hợp cho support hơn, nhưng nếu đối thủ có dispel hay đã nhắm lên Spirit Vessel, talent này có thể bị lãng phí. Giảm 15% cooldown thường là lựa chọn tốt hơn, nhưng sát thương thêm và tăng khả năng sống sót từ Leech Seed không thể bị coi thường, dù là support – Treant Protector là hero teamfight nên bạn cần tất cả mọi thứ để giúp hero trụ lại và gây sát thương.

WINTER WYVERN

Có thể gây sát thương khi dùng Winter’s Curse là buff khá mạnh, nhưng bài viết cảm thấy lý do lớn nhất hero này trở lại meta là do các core sát thương vật lý cũng trở lại meta. Cold Embrace là chiêu khắc chế sát thương vật lý và Winter Wyvern nằm trong top support 7.23 để đối đầu với Ursa và Drow Ranger.

Ngoài ra, rất ít thay đổi về Winter Wyvern. Cách build của hero vẫn là nâng Splinter Blast tối đa rồi 1 điểm cho các skill còn lại, hoặc thêm 1 điểm nữa cho Arctic Burn ở lane nếu muốn chơi chủ động. Chọn lựa talent thay đổi đôi chút và bài viết tin rằng nên lấy +60 Sát thương ở level 10, do nó sẽ cho phép Wyvern kết liễu đối phương dính curse. Tuy nhiên, nó chỉ vận hành tốt nhất khi chơi Wyvern core, thay vì ở support. Với talent +90 GPM, bạn có thể lên Necronomicon ở support Wyvern để thêm tiềm năng DPS và có vài phụ kiện hỗ trợ.

SNAPFIRE

Cái tên cuối cùng trong danh sách support top tier này, Snapfire nằm trong nhóm những hero mạnh nhất ở rank cao nhất, có tỉ lệ thắng gần 55% và tỉ lệ pick trên 35%. Bài viết từng nói Snapfire đã sẵn sàng cho chế độ CM, khi so với Void Spirit, nhưng giờ đây phải rút lại: Void Spirit bị nerf rất nhiều và đã khá cân bằng, còn Snapfire thì không.

Lil’ Shredder là thủ phạm chính. Nó hiếm khi được nâng tối đa đầu tiên hoặc thứ hai, nhưng với khoảng 200 sát thương gây ra cho mỗi đợt creep ở level 1 thì thật quá khó chịu. Đây là skill level 1 cực kỳ giá trị trong số các hero support và hy vọng sẽ được điều chỉnh đôi chút, có thể không phải về độ hiệu quả mà ít nhất cũng phải nerf cooldown lại.

Scatterblast thường là chiêu được nâng tối đa bởi những game thủ rank cao khi đạt level 7. Nó giúp hero burst lượng lớn sát thương từ phút thứ 10 và cho phép hero gank solo: mở đầu bằng Cookie, rồi theo sau là Scatterblast rồi Kisses gây gần 1300 sát thương chỉ trong vài giây. Đây có thể là vấn đề khá đau đầu với hầu hết core Agility phổ biến hiện nay của meta.

Sau giai đoạn đầu-giữa game, hero có thể không còn được chơi theo cách đó, do hero đối phương thường sẽ có đủ đồ cộng chỉ số chịu đòn, nhưng Snapfire vẫn có thể làm support hậu cần: Cookies hồi máu là công cụ cứu đồng đội tuyệt vời hoặc phụ combat, trong khi phạm vi của ultiamte giúp Snapfire không gặp rắc rối trong hầu hết tình huống. Khía cạnh này cũng cần phải cân bằng và chúng ta hy vọng hero sẽ bị nerf đôi chút trong patch kế tiếp.

LỜI KẾT

Các game thủ support đã có một khoảng thời gian khá thoải mái. Họ được buff quá nhiều về kinh tế và từng có lúc trở thành quân quan trọng nhất trong draft. Thế nhưng, sức mạnh của support đã giảm lại, nhưng chúng ta có thể nói rằng các hero vẫn có tác động đáng kể đến kết quả của game hơn và điều đó rõ ràng rất tốt.

Ranh giới giữa position 4 và 5 không còn rõ rệt như trước, nhưng patch vẫn đang ở trong giai đoạn đầu, cho nên meta sẽ còn phát triển nữa. Lấy Crystal Maiden làm trường hợp, hero đã bị buff quá tay và sau đó nerf trở lại, nên hy vọng rằng Snapfire ở patch sau sẽ bị nerf lại.

Theo dotabuff

Bộ 3 “Quái Vật” Không Thể Khắc Chế Ở Thời Điểm Hiện Tại: Ekko

Sau những thay đổi từ đầu mùa giải tới giờ, bản đồ Summoner’s Rift đang có những biến động không hề nhỏ chút nào. Vừa mới thay đổi bảng bổ trợ mới, tiếp tục lại tới các xạ thủ được cập nhật. Người chơi ngồi mông còn chưa ấm để tận hưởng, họ lại phải đối mặt tiếp với phiên bản giữa mùa giải, bản cập nhật cho các pháp sư.

Lần này chúng ta sẽ tìm hiểu về Ekko – cậu bé đảo lộn thời gian.

Những thay đổi chóng vánh này tưởng chừng như đã giúp trò chơi của chúng ta được cân bằng hoàn toàn. Tuy nhiên lại có những lựa chọn lòi ra ở đâu đó, và nếu bạn biết tận dụng, họ sẽ không thể bị khắc chế. Không sớm thì muộn, họ cũng sẽ bị sờ gáy thôi, nhưng trước đó, chúng ta hãy cứ chơi cho thoải mái đi đã.

– Cậu nhóc đảo lộn thời gian

Đơn giản thôi, Ekko là 1 phong trào, và những người chơi có thể tận dụng hết mọi sự thú vị trong bộ kỹ năng của hắn ta thì không phải nhiều. Cậu nhóc này tương đối dễ chơi với nhiệm vụ là 1 tướng đỡ đòn, bởi kỹ năng của Ekko toàn diện rộng, hoặc đơn mục tiêu, nên sử dụng trượt còn khó hơn là trúng. Vì vậy, muốn sử dụng Ekko tốt, bạn cần phải sử dụng cái đầu nhiều hơn, thay vì kỹ năng.

Và đó cũng là lý do nhiều người chơi đã chạm mặt với Ekko, và cho rằng họ có thể tay đôi với hắn ta hoàn toàn đơn giản. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng đối phương mới chỉ xem video trên LiênMinh360 và đem vào thử nghiệm hay chưa? Thậm chí, những lựa chọn trong bài viết trên, cũng chỉ có thể giảm thiểu sức mạnh của Ekko ở giai đoạn đi đường. Nhưng vào tới giao tranh, tin tôi đi, hắn là 1 con quái vật đội lốt trẻ con.

Bạn có thể né cái vòng đó, khá đơn giản, tốc biến chẳng hạn, nhưng liệu có đáng? Và trong 1 giao tranh hỗn loạn, bạn có dám khẳng định rằng mình sẽ mở 2 mắt và tập trung toàn lực vào Ekko? Nếu không, bạn nên làm thế đi, bởi để hắn bám vào xạ thủ, với 1 chiếc Găng Tay Băng Giá thôi, hắn ta sẽ như 1 con nhặng, có đập đến đâu cũng không gỡ ra nổi đâu.

Điều gì khiến cho Ekko đỡ đòn bỗng dưng trở nên khó chịu đến như vậy? Về khoản đeo bám, những tướng dị dị như Akali hay Fizz cũng khá mạnh mà, nhưng vẫn không được ưa chuộng như Ekko. Chiêu cuối Đột Phá Thời Gian khiến cậu nhóc xóa bỏ gần như toàn bộ sát thương trước đó, nói tóm lại, đối phương sẽ hoàn toàn bất lực trong việc hạ gục Ekko với bộ trang bị chống chịu.

Còn 2 vị tướng nữa, các bạn thử đoán xem?

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Grimstroke Ở Vị Trí Support

Đã gần 2 tháng kể từ khi Valve ra mắt hero mới Grimstroke tại sàn đấu Dota2 lớn nhất mọi năm The International 8. Khác với tất cả các hero mới được hé lộ trước đây như Monkey King, Dark Willow, … chỉ vài giây sau khi hé lộ hai hero mới là Mar và Grimstroke Valve đã tung ra bản patch mới đưa Grimstroke vào Dota 2 gây náo động cộng đồng. Với lịch sử “chỉ đưa hero mới vào game chỉ sau khi được tiết lộ cả nửa thập kỷ” thì sự xuất hiện của Grimstroke là một món quà vô cùng ngạc nhiên tới người chơi.

ĐIỂM MẠNH

Sở hữu nhiều kỹ năng disable: slow, stun, silence và xích 2 đứa khác lại 1 chỗ.

Bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu thấp dễ dàng spam.

Farm là dễ.

ĐIỂM YẾU

Giống những tên đầu to khác: máu giấy.

Luôn là đứa bị đè đầu tiên khi combat mặc dù đã nấp tít sau team.

Mana không bao giờ là đủ.

Lấy Ink Swell ở lv1 để thuận tiện cho việc cướp rune đầu game, sau đó tăng đủ 3 skill ở lv3 và nâng max skill 1 đầu tiên để tăng dmg và giảm thời gian hồi chiêu để hỗ trợ dmg (đồng thời dễ farm luôn). Sau khi nâng max Stroke of Fate, 2 kỹ năng còn lại có thể tùy tình huống (khuyến khích nâng Ink Swell để dễ chạy trốn vì khuôn mặt của bạn rất gợi đòn) Ultimate lấy đúng lv.

Talent có thể cộng như sau:

Lv10: free gold với +90 Gold/Min.

Lv15: +12% dmg phép với hầu hết mọi tình huống vì Stroke of Fate rất “lỗi”.

Lv20: nếu team bạn đang thắng tăng +2 đòn để giết bóng ma của Phantom’s Embrace để bắt nạt team địch. Nếu team bạn đang thua tăng +600 tầm sử dụng cho Stroke of Fate để thủ nhà cho dễ.

Lv25: với độ lỗi của Stroke of Fate thì +50% dmg là hiển nhiên. Trừ khi bạn là một support chân chính hãy chọn +200 tầm aoe của Ink Swell và stun cả team địch.

Item tình huống:

Trong nhiều tình huống thì Grimstroke cũng nên lên thêm một số item khác để có thể hỗ trợ và trụ lại được lâu hơn trong Combat.

Black King Bar: Trong cơn bão Combat với đầy rẫy skill liên tục được đối thủ cho ra lò thì BKB là một Item khá lý tưởng để Grimstroke có thể an toàn mà spam skill. Nhưng đừng quên, một số skill có thể xuyên thủng được khả năng miễn dịch spell như Black Hole hay Fiend’s Grip.

Aeon Disk: Với một kẻ máu giấy như Grimstroke thì đôi khi sẽ có những cái chết bất ngờ nhanh gọn lẹ mà không có sự chuẩn bị trước. Aeon Disk có thể là một cách hoãn binh tạm thời hoặc đôi lúc nó sẽ cứu thoát bạn.

Blink Dagger: Đây là cách thay thế cho Force Staff, nó có thể khiến đối thủ bất ngờ khi bạn Blink vào để tung ra Soulbind và nó cũng là một cách giúp bạn có thể dễ dàng chạy trốn khi bị gank.

Giai đoạn đầu game

Đầu tiên dắt theo đồng đội qua tranh rune team địch, với Ink Swell bạn có thể giết luôn tên nào cố chày cối ăn rune với lượng dmg lớn và thời gian stun lâu ở lv1 (tối đa 220 dmg và 2.2 giây stun) Sau khi ăn rune thì lane bạn ra offlane của team với mục đích chính là bán hành đầu game cho carry team địch. Spam Stroke of Fate và harras carry team địch, nếu là tay ngắn thì hành sẽ ngập mồm còn nếu là tay dài thì bạn sẽ phải canh một chút vị trí đứng của mình để gây nhiều áp lực lên carry team địch nhất có thể. Thủ sẵn Town Portal Scroll để backup và counter gank cho các lane khác nhưng nhiệm vụ chính đầu game của bạn vẫn là harass carry team địch.

Khi đạt tới lv6 và có ultimate Soulbind bạn có thể bắt đầu roam gank chung với Mid hoặc ganker của team mình. Đây là một kỹ năng rất mới lạ và thú vị nhưng sức ảnh hưởng cũng vô cùng lớn. Việc nối được 2 hero địch lại với nhau có nghĩa là trong khoảng thời gian này, team bạn giữ chân được 1 tên thì tên kia cũng đếch chạy được (trừ khi hắn có blink) và nếu đồng đội bạn là một hero có bộ skill chuyên target như Lion thì double stun, double hex và double Finger là dễ.

Giai đoạn giữa game

Cố gắng lên được các item quan trọng như Aether Lens và Eul Scepter of Divinity để gia sự hiệu quả và tăng khả năng sinh tồn của mình trong combat (bởi vì khuôn mặt của bạn rất gợi đòn team địch sẽ bỏ mặc 4 hero còn lại và đuổi theo bạn).

Giai đoạn cuối game

Đây là khoảng thời gian mà bạn sẽ tỏa sáng nhất trận đấu với bộ skill quấy rối combat đỉnh cao với Soulbind và các kỹ năng mục tiêu như Phantom’s Embrace hay Scythe of Vyse. Chú ý chớ dùng Eul Scepter of Divinity lung tung vì không chừng thay vì chỉ disable (cứu) một tên địch mà sẽ thành 2 tên địch đấy. Chú ý chọn vị trí đứng cho mình, tuy nhiên với bộ skill có tầm sử dụng khá xa thì việc này sẽ không mấy khó khăn.

Khi bắt đầu combat bạn hãy dùng Soulbind vào một hero địch, tốt nhất là mid hoặc carry, với hiệu ứng slow và bind 2 hero lại 1 chỗ sẽ gây khó khăn trong việc chọn vị trí cũng như tạo cho team bạn. Sử dụng disable mục tiêu (nhớ né Eul Scepter of Divinty ra) lên người một trong 2 hero bị trúng Soulbind để khóa chặt 2 tên này lại giúp team bạn có thể tập trung vào các mục tiêu quan trọng. Dù cho không có các kỹ năng hay item để combo chung thì Soulbind vẫn rất ổn với 45% slow trong 10 giây của mình (nếu link được thêm 1 tên khác thì càng tốt).

Cố gắng đảm bảo tầm nhìn cho team tránh đi lẻ và đứng tuyến sau để tận dụng bộ skill quấy rối của mình. Sự tồn tại của bản là một mối đe dọa trong combat với bộ skill khó chịu với thời gian hồi ngắn của mình.

Trong trường hợp xấu như core hero team mình đã chết, team địch đang push thì Stroke of Fate là một công cụ hữu hiệu trong việc giết creep và thủ high ground cầu giờ cho đồng đội hồi sinh.

Bạn đồng hành của Grimstroke với vị trí này

(Visited 206 times, 1 visits today)

Disruptor Build Guide Dota 2: Danger

Pros & Cons

Pros

+ Strong at harassing in the lane

+ Good in a teamfight

+ 600 attack range and good animation

+ Can be powerful without items

+ Shuts down escape heroes

+ High first blood potential

+ Decent starting stats and gain

+ Fair base damage

Why a Carry?

Now don’t get me wrong, support is a good role for disruptor. However, once he’s cast all his spells he ends up auto-attacking the enemy for very little damage. A teamfight usually goes: Static Storm then Kinetic Field then Thunder Strike, and Glimpse on anyone who’s getting away. After this, you may as well go jungling for all the good you’re doing. A disruptor who has a team of silenced, weak and trapped heroes at his mercy is something to be reckoned with, especially when he has a Desolator and some attack speed from a Mjollnir. Looking at his hero control focussed skillset, 600 attack range and base damage, he is a perfectly viable carry. Usually your team expects you to play support, and babysitting is a good position for Disruptor in the early game. But when you start mincing through the enemy team, switch to full-on Roshan Rapist, and go for the kills.

Skill Build Explanation

Due to the 6.38 update, disruptor has received several changes, including a few cooldown edits and level scaling, but namely, his third spell, Glimpse. Previously, Glimpse had a first level mana cost of 160, making it too mana expensive to be useful in the early game until it was maxed (which made it cost only 70), as Thunder Strike and Kinetic Field were better choices for making kills in the lane. Now the mana cost has become 100 for all levels, an overall improvement, and although the range is still low at level 1, it is a good choice for getting first blood, if you haven’t got it yet. Kinetic Field is the best choice for first blood, as you and your laning partner can come at the enemy heroes from behind and trap them, taking them down with auto-attacks. Your ultimate is useful at all levels, and is a teamfight nessecity. This makes it the #1 priority for maxing. The next is Thunder Strike, a powerful nuke that does a total of 400 damage when maxed. This is great for lane harass and can force the two or three enemy heroes apart. Kinetic Field is the next most important for use in conjunction with your ultimate, and so Glimpse (which only improves in cooldown and range anyway) is maxed last.

Play Guide

To start off, you should go for first blood on the squishiest hero in your lane. Come at them from behind, and cut off their escape with Kinetic Field. It is better to use it where they will go, instead of putting them in the circle itself, as you are more likely to trap them. Then auto-attack them and make use of your partners abilities until they are dead (giving the kill to the carry). Play it safe for the early game, harassing with Thunder Strike and using all of your spells in teamfights. Disruptor doesn’t have any particular problems with mana except from when harassing, so buy plenty of clarities. Once you have your Force Staff, push enemies into your team for free kills, and use it to escape ganks. When you can use your spell combo effectively to get kills, buy the damage items, and start auto-attacking once they are disabled.

Conclusion

Cập nhật thông tin chi tiết về Disruptor – Support Mạnh Nhất Dota 2 Ở Thời Điểm Hiện Tại? trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!