Xu Hướng 2/2024 # Điều Kiện Đánh Rank Dota 2 Và Điểm Mới Trong Hệ Thống Rank # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Đánh Rank Dota 2 Và Điểm Mới Trong Hệ Thống Rank được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phân loại chế độ trong điều kiện đánh rank Dota 2

Giống như các tựa game chiến thuật khác, trò chơi điện tử 2013 thường có 2 chế độ chơi đó là đấu rank và đấu thường. Trong đó, điều kiện đánh rank Dota 2 chính là các yêu cầu đầu tiên để người chơi có thể tham gia đấu hạng. Tùy theo kết quả của từng trận đấu trong chế độ đấu hạng mà số điểm trên bảng xếp hạng của người chơi có thể tăng hoặc giảm.

Về cơ bản thì chế độ đấu hạng thông thường có 3 chế độ thi đấu như sau:

Ranked all pick: Đây là chế độ mà mọi người chơi đều có thể bỏ phiếu để cấm các hero mà họ không muốn có mặt trong trận đấu. Theo đó, người chơi sẽ lần lượt chọn tướng cho bản thân trong danh sách những hero còn lại.

Captains Mode: Đội trưởng của 2 đội sẽ lựa chọn cũng như cấm các hero trong các tướng chung của bảng xếp hạng thi đấu.

Random Draft: Hệ thống sẽ đưa ra 50 tướng một cách tự động. Người chơi sẽ lần lượt lựa chọn các tướng trong danh sách đó để thi đấu.

Với chế độ đấu thường thì kết quả thi đấu hoàn toàn không ảnh hưởng tới kết quả đấu rank. Đây thường là nơi để các game thủ luyện tập và thử sức mạnh của các hero.

Những điều kiện để đánh rank Dota 2 mà bạn cần biết

Để thực hiện cách đánh rank Dota 2, người chơi cần phải nắm vững các kỹ năng chơi game cơ bản và nâng cao. Các điều kiện đánh rank Dota 2 như sau:

Người chơi phải đảm bảo thiết bị mình sử dụng kết nối với tài khoản Steam thành công

Hoàn thành ít nhất 25 trận đấu trong chế độ Unrated.

Khi đa có 25 trận ở chế độ Unrated, hệ thống sẽ tự động xác định cho người chơi số lượng trận đấu (từ 0-100 trận). Sau khi hoàn thành số trận đấu đó, bạn có thể tham gia đấu rank tiếp.

Khi đã đáp ứng đầy đủ điều kiện trên, bạn sẽ sở hữu các kỹ năng cơ bản để tấn công hoặc phòng thủ trong Trò chơi E-Sport này. Lúc này, bạn có thể sử dụng hiệu quả các kỹ năng và thực hiện các combo tăng sức mạnh cho các tướng. Hơn nữa, đây cũng là bước đệm giúp bạn tiếp xúc với các kỹ năng phối hợp đồng đội cùng các kỹ năng cơ bản khác.

Điểm số MMR mang thông điệp gì?

Khi bạn đã đạt đủ điều kiện để chiến xếp hạng Dota 2 thì hệ thống sẽ tự động mở chế độ rank. Lúc này để có thể phân loại trình độ của mình, bạn phải hoàn thành 10 trận xếp hạng đầu tiên.

Sau khi đã nhận được mức rank tương xứng. Để tiếp tục nâng thêm điểm cũng như thành tích của mình, thì bạn sẽ cần phụ thuộc vào điểm MMR. Điểm MMR càng cao thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được mức rank như mong muốn.

Cách đánh rank Dota 2 hiệu quả

Trước tiên, người chơi cần phải lựa chọn chất tướng thích hợp với phong cách thi đấu của từng game thủ. Sau đó, cố gắng chọn tướng có lượng sát thương và gây đột biến trong giao tranh hiệu quả.

Hãy tập chơi từ những hero có khả năng chống chịu cao và có skill không quá khó để thực hiện. Sau khi đã quen, hãy chơi những tướng có yêu cầu cao hơn.

Luyện tập thật nhiều các tướng Dota 2 và thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau. Đây là điều kiện giúp bạn leo rank cao hơn trên bảng xếp hạng.

Nếu muốn giành chiến thắng chung cuộc, hãy cố gắng kết hợp với đồng đội của mình. Đây là chìa khóa quyết định một nửa tới tỷ lệ thắng thua của mỗi trận đấu.

Những điểm mới trong điều kiện đánh rank Dota 2 Phải có số điện thoại mới có thể đánh rank

Quy định mới từ hãng game Valve đó là bắt buộc người chơi phải khai báo số điện thoại của mình trong tài khoản Steam. Đây là bước kiểm tra trước khi bạn tham gia đánh rank Dota 2.

Người chơi phải khai báo số điện thoại duy nhất của mình trên Steam. Hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra và so sánh. Nếu như số điện thoại hợp lệ thì bạn có thể thực hiện cách đánh rank Dota 2. Còn nếu như không có hoặc số điện thoại không hợp lệ, người chơi sẽ không thể đánh xếp hạng trong game được.

Người chơi có thể report đồng đội nếu như họ không chịu chơi role đã lựa chọn. Hãng Valve sẽ đưa ra những hình thức trừng phạt nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm.

Hệ thống sẽ điều chỉnh cơ chế tính MMR sao cho hạng chính xác với trình độ của các game thủ. Điều này sẽ nói lên đúng kỹ năng của từng người chơi. Tuy nhiên việc làm này sẽ giảm thiểu tình trạng người chơi test tướng khi đấu hạng.

Để có những trận đấu công bằng, hãng Valve đã đưa ra mức xử phạt với các hành vi sau đây:

Người chơi vi phạm Hợp đồng dịch vụ cũng như các điều khoản của Steam.

Các game thủ có điểm hành vi thấp.

Người chơi dùng bug/cheat.

Người chơi “Smurf“.

Điều mà Valve đặc biệt quan tâm tới đó là việc người chơi sử dụng smurf account quá nhiều để chơi Dota 2. Để khắc phục tình trạng này, Valve đã điều chỉnh xác minh số điện thoại di động hoặc bỏ qua bước này để người chơi tiếp tục đánh rank. Lúc này người chơi có thể đấu hạng trong khoảng thời gian 100 giờ in-game thay vì tính số trận đấu đã tham gia trước đó.

Để hạn chế tình trạng nhiều người chơi cùng tìm kiếm trận đấu, Valve đã bổ sung thêm bảng ” pop-up “. Khi có bất kỳ sự mâu thuẫn nào khi lựa chọn vị trí và vai trò của hero, ứng dụng này sẽ tự động hiện nay.

Hơn nữa, với những game thủ có điểm hành vi thấp, Valve sẽ nâng số lượng vinh danh lên để tôn vinh những người chơi xứng đáng.

Mmr Dota 2 Là Gì? Tìm Hiểu Về Hệ Thống Tính Điểm Rank Dota 2

Định nghĩa MMR Dota 2 là gì?

Trong Dota 2, các gamer luôn mong muốn mình có được một số thành quả nhất định. Đây là một nhu cầu thiết yếu đối với bất cứ game thủ nào. Bạn yêu thích sự tranh đấu, muốn mình có một thứ hạng nhất định nào đó trong Dota 2 thì MMR là không thể thiếu được. Vậy MMR trong Dota 2 là gì?

MMR chính là sự phản ánh trình độ chơi game hay hoặc không hay của người chơi. Ngoài ra thì MMR còn là một chỉ số thể hiện rõ khả năng giao tiếp của bạn. Các bạn hãy cố gắng thể hiện tốt nhất các kỹ năng chơi game cũng như khả năng giao tiếp xã hội của mình. Để từ đó mình có thể được xếp một thứ hạng nào đó trong MMR.

Những điều bạn cần phải biết khi đề cập MMR là gì?

Nhà sản xuất Trò chơi thể thao điện tử này đã chăm chút rất cẩn thận đối với tựa game này và nhất là đối với MMR. Khi nhắc đến MMR, người chơi sẽ được làm quen với một chế độ xếp hạng chứa đựng nhiều thông tin khác nhau. Trong đó, người chơi cần chú ý một số thông tin và cách xem MMR Dota 2 như sau:

Thứ hạng được chia theo các mốc Medal nhất định, mức tối đa là 5 sao. Sau khi đạt được mốc 5 sao thì bạn sẽ được chuyển sang một mức rank Dota 2 mới. Việc này giúp đa dạng hơn cho thứ hạng trong game. Người chơi có nhiều thứ hạng để tranh đấu hơn. Mỗi thứ hạng lại có những phần thưởng và danh hiệu cao quý khác nhau.

Tốc độ phấn đấu lên MMR của người chơi sẽ được thể hiện qua các phần trăm nhất định. Thông tin này được biểu thị trong biểu tượng phía dưới hình sao Medal của MMR.

Không có mức điểm tiêu chuẩn cho mỗi lần vượt thứ hạng trong MMR. Vì mỗi người có đóng góp phần trăm cho team là khác nhau. Do đó, số điểm mà mỗi người cần đạt được cho mỗi lần vượt sao Medal là hoàn toàn tách biệt.

Nhận biết game tân thủ qua MMR

Với 2000 MMR, có thể thấy đây chủ yếu sẽ là những tân thủ lần đầu đến với Dota 2. Họ sẽ có những kỹ năng chơi game không quá điêu luyện, chỉ gọi là ở mức tạm được.

Thực chất, đây sẽ luôn là những khởi đầu của bất cứ game thủ nào mới chơi Dota 2. Chính vì vậy các bạn cũng đừng buồn hay cảm thấy mình kém cỏi. Vì để đạt được các hạn mức MMR cao hơn, các bạn đều cần phải trải qua quá trình luyện tập. Dần dần bạn đúc kết cho mình những kỹ năng chơi tốt hơn, cũng như các tiểu xảo.

Ở một mức điểm cao hơn này, có thể thấy rằng các newbie đã có được những nâng cấp trong lối chơi của mình. Họ đã không còn cảm thấy lúng túng trong những trận đấu quy mô lớn nữa. Các kỹ năng xử lý cũng dần được hoàn thiện hơn. Người chơi đã biết tung ra các đòn last hit quan trọng trong trận chiến. Biết cách lên đồ hiệu quả, sử dụng các tướng,…

Với mức điểm MMR 2000 – 4000, người chơi có thể cảm nhận được nhịp độ trận đấu ngày càng cao hơn. Do đó, yêu cầu về các kỹ năng cũng quan trọng hơn bao giờ hết. Đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về MMR Dota 2 là gì rồi đúng không?

Cách tính điểm trong bảng xếp hạng Rank Dota 2 Sự tương đồng giữa phân bố rank Dota 2 với phân bố Gaussian

Đầu tiên, hãy tưởng tượng bạn tung 1 đồng xu, 50% xác suất đồng xu sẽ ở mặt hình và 50% ở mặt số.

Giả sử bạn có 2 đồng xu, xác suất lúc này là 25% cả 2 đồng xu ở mặt hình, 50% một đồng mặt hình và một đồng mặt số, 25% xác suất không có đồng nào ở mặt hình, cả 2 ở mặt số.

Trường hợp bạn có đến 3 đồng xu, xác suất để có 0, 1, 2 và 3 đồng xu ở mặt hình sẽ là 12.5%, 37.5%, 37.5%, và 12.5%. Nếu bạn tăng lên 1000 đồng xu và vẫn tính theo đúng quy luật trên thì xác suất để có 1, 2, 3,…,1000 đồng xu ở mặt hình sẽ là một dãy số vẽ nên một đường cong hình chuông. Đây được gọi là đường cong Gaussian và các số liệu được phân bố theo đường này gọi là phân bố Gaussian.

Theo dữ liệu từ dota.rgp.io/mmr/ và chúng tôi thì p hân bố rank trong Dota 2 phù hợp với phân bố Gaussian. Trong đó số rank nhiều nhất là Legend 2, có 65% số người chơi nằm trong khoảng từ Archon 2 đến Ancient 3.

Khả năng cao Medal của người chơi sẽ được sắp xếp theo quy luật: từ người chơi kém nhất (1MMR) đến người chơi có MMR cao nhất sẽ được chia làm 50 khoảng, mỗi khoảng chứa số phần trăm người chơi nhất định.

Điểm khác lạ trong phân bố MMR

Thường thì người chơi Ancient 7 và Immortal cao hơn rất nhiều so với các mức rank còn lại. Số người chơi đạt Divine 1 trở đi ít hơn nhiều so với phân bố Gaussian. Có thể là do party MMR chỉ giúp bạn lên được Ancient mà không thể lên được Divine nhờ rank và được gánh.

Hơn nữa, số người chơi ở Immortal cũng cao hơn nhiều so với phần còn lại. Nguyên nhân có thể là do người chơi Immortal bị loại khỏi bảng chia phần trăm. Bao nhiêu người chơi Immortal trên bảng xếp hạng hay MMR người chơi Immortal cao nhất thì cũng không gây ảnh hưởng đến phân bố Gaussian và MMR của những người còn lại.

Tìm ra những hero mình chơi tốt để có vị trí cao trong bảng xếp hạng rank Dota 2

Theo hero meta tab của Dotabuff, người chơi có thể dễ dàng tìm thấy những tướng nào đang mạnh. Chẳng hạn, nếu ở tầm rank Legend thì Drow Ranger, Clinkz, Lycan, Visage hay Underlord có tỷ lệ thắng cao nhất. Bạn cũng có thể dựa theo list đó để chọn ra một số hero mình chơi tốt và cố gắng chọn chơi những hero này thì khả năng chiến thắng sẽ cao hơn rất nhiều.

Để chắc chắn, bạn có thể xem từng tướng đang thi đấu ổn trong hạng rank của mình và tìm ra khắc tinh của chúng. Ví dụ: ở hero Drow Ranger (trong Dotabuff), Drow sẽ yếu khi gặp các tướng Mars, Sniper, Axe hay Centaur Warrunner và Broodmother. Vì vậy, nếu đội bạn đã chọn Drow Ranger thì mình có thể nắm bắt được điểm yếu và lựa chọn hero phù hợp.

Nâng cao tinh thần đồng đội

Team fight đóng vai trò vô cùng quan trọng trong game Dota 2 hay cả những game đồng đội khác. Chơi đúng với vai trò của mình trong team có thể tạo ra khác biệt lớn giữa thắng và thua. Để hiểu vai trò của mình, bạn có thể học hỏi cách chơi của các gamer chuyên nghiệp.

Theo dõi những game thủ chuyên nghiệp

Đây là cách rất tốt để các bạn có thể cải thiện cách chơi và kiến thức Dota 2. Hãy theo dõi các pro player từ góc nhìn của họ để có thể hiểu và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm chơi game tốt nhất.

Các tuyển thủ chuyên nghiệp là những người chơi giỏi nhất và nếu theo dõi họ, bạn sẽ thấy họ chơi rất khác biệt bạn. Bạn hoàn toàn có thể thấy chính xác cách tuyển thủ như Miracle- chơi ra sao. Hay cách mà các Pro player chơi carry và support như thế nào,…

Thực tế, carry bỏ ra rất nhiều thời gian ở trong rừng. Nhiệm vụ của nó là farm và mạnh hơn. Khi theo dõi pro, họ sẽ farm trong rừng mỗi khi có cơ hội xảy ra. Người chơi có thể farm rừng nhiều khi chơi carry và GPM sẽ được cải thiện.

Dota 2: Giải Thích Hệ Thống Rank Và Mmr Toàn Tập 2024

Dota 2 là một trong những game MOBA cạnh tranh nhất trên thị trường. Dota 2 không chỉ yêu cầu người chơi nắm rõ cơ chế mà game còn đặt nặng tính chiến thuật. Với một số game thủ, casual (chơi không đặt nặng tính ăn thua) cũng đủ giúp bạn nếm trả tựa game, nhưng với hầu hết mọi người, leo rank mới là cái chất của Dota 2.

Bạn sẽ để ý người chơi nắm rõ tình hình xung quanh hơn ở rank cao hơn. Hệ thống xếp hạng (rank) Dota 2 nhìn có vẻ đơn giản nếu bạn từng tham gia các game có cùng hệ thống, nhưng nó có thể sẽ gây nhầm lẫn cho người chơi mới.

Làm sao mở khóa ranked matchmaking trong Dota 2?

Trước khi tham gia thế giới huy chương (medal) và rating phức tạp, bạn cần phải mở khóa ranked matchmaking trước. Nó bị khóa ban đầu khi người chơi tạo tài khoản mới.

Sau khi hoàn tất phần hướng dẫn, bạn cần phải:

Chơi 100 giờ chế độ unranked (không xếp hạng)

Sau đó, hệ thống matchmaking Dota 2 sẽ xác định số trận unranked bạn cần chơi thêm để đạt yêu cầu chơi rank:

Hệ thống này tồn tại để tìm ra người chơi rank cao cố tình tạo tài khoản mới (smurf). Nếu chơi giỏi, bạn có thể tham gia chế độ ranked ngay sau 100 game đầu.

Khi hoàn tất tất cả yêu cầu gameplay, bạn sẽ cần một số điện thoại có thật để liên kết với tài khoản Steam

Thứ hạng MMR và medal trong ranked Dota 2

Khi đã hoàn tất các yêu cầu trên, bạn đã sẵn sàng để chơi game rank đầu tiên của mình trong Dota 2. Tuy nhiên, bạn không thể thấy rank medal trên ảnh đại diện của mình hoặc số MMR (matchmaking rating). Người chơi cần phải tham gia các trận đánh giá (calibration) rank bằng rank đã được xác định trước dựa trên khả năng chơi của bạn trong các game unranked.

Bạn không cần phải quá lo lắng nếu ban đầu chơi chưa giỏi trong unranked, do mỗi game thắng trong quá trình calibration sẽ tăng rank ‘ẩn’ của bạn lên đáng kể. Trong khi đó, thua sẽ không bị xử phạt quá nặng tay.

Người chơi sẽ nhận được medal dựa trên MMR của bản thân sau calibration. Mỗi tier rank sẽ có 5 tier nhỏ bạn cần vượt qua.

Lưu ý, giá trị MMR dùng để xác định phạm vi medal có thể thay đổi bất kỳ lúc nào dựa trên bảng phân bố rank trong khu vực của bạn. Nhưng nhìn chung thì các con số này giữa những khu vực không cách nhau quá xa.

Herald (0-616 MMR)

Herald là tier thấp nhất trong hệ thống medal. Tier Herald hầu hết là nngười chơi mới với rất ít kinh nghiệm chơi MOBA.

Rơi vào rank Herald có thể là cú sốc tinh thần cho những ai hướng đến mục tiêu cao hơn, nhưng đây là nơi tuyệt vời để khởi đầu và cải thiện bản thân. Dù cho bạn có cải thiện được đáng kể, để rời khỏi mức rank này yêu cầu sự kiên nhẫn.

Tập trung vào những gì mình giỏi nhất mỗi game rồi từ từ bạn sẽ bước sang được Guardian.

Guardian (616-1386 MMR)

Bạn bắt đầu cảm nhận game có tính cạnh tranh hơn khi rời Herald do hầu hết game thủ Guardian đều đã nắm rõ Dota 2 hơn. Gần như mọi người đã nắm rõ được vai trò của mình trong game vầ cố hết mình để thắng từng trận.

Bạn cần phải cải thiện vai trò chính và hiểu mình cần làm gì quanh map. Hoàn thiện các kỹ năng cơ chế như last hit creep để kiếm gold và hạ các mục tiêu sẽ giúp bạn đạt được rank Cursader nhanh hơn.

Crusader (1386-2156 MMR)

Crusader là tier game thủ bắt đầu tìm hiểu kỹ về game hơn. Bạn sẽ để ý nhiều người pick các hero meta hơn và lên item theo hướng dẫn: thứ quan trọng để tăng tỉ lệ thắng.

Chìa khóa để thăng hạng từ Crusader lên Archon là biết điều gì đem lại hiệu quả và xác định những item bạn cần mua trong các tình huống khác nhau. Bám theo một hướng dẫn hero ở mọi game có thể không hiệu quả nữa do bạn gần như sẽ đối đầu với các hero khác nhau trong trận.

Archon (2156-2926 MMR)

Có hơn 100 hero trong Dota 2 và bạn chỉ có thể pick 5 trong số đó để chọn ra đội hình ưu tú. Người chơi bắt đầu pick các hero ăn ý với nhau hơn trong tier Archon và hiểu khi nào cần teamfight.

Giao tiếp với đồng đội qua voice chat có thể là chìa khóa để rời mức rank này do bạn cần chơi như một tập thể trong hầu hết các trận. Bạn cũng nên tập trung vào vai trò phù hợp với mình hơn.

Chọn ra một số ít hero để chơi thuần thục trong vai trò bạn giỏi có thể giúp người chơi thi đấu ổn định hơn ở mọi game.

Legend (2310-3696 MMR)

Cuộc chiến tầm nhìn (vision) bắt đầu khi bạn đạt được rank Legend. Người chơi cần cắm ward đồng đội cũng như phá nhiều ward của đối thủ hơn để đảm bảo đồng đội có tầm nhìn tốt hơn đối phương. Điều này có thể sẽ quyết định cục diện của trận đấu.

Một trong những cách tốt nhất để rời rank này là tái hiện những gì các game thủ rank cao và tuyển thủ chuyên nghiệp làm. Xem hướng dẫn trên YouTube và xem trực tiếp trong Dota 2. Cố gắng quan sát các quyết định của những tuyển thủ chuyên nghiệp.

Ancient (3696-4466 MMR)

Dota 2: Hệ Thống Rank Mới Ra Mắt Đã Có Người Hốt Divine 5 Sao

Hệ thống Rank mới của Dota 2 chính thức được khởi động vào rạng sáng ngày 23/11 theo giờ Việt Nam nhưng “trẻ trâu” Xuân Mai đã nhanh chóng đạt Divine 5 sao.

Theo: Motgame

>>>> Gặp “trẻ trâu” phá game hay chửi bới, cần làm gì để khóa mõm chúng?

Đúng theo những gì đã công bố trong bản cập nhật 7.07 The Dueling Fates, Valve đã chính thức khởi động hệ thống rank hoàn toàn mới cho Dota 2. Điều đó đồng nghĩa với việc mùa MMR cuối cùng đã kết thúc. Toàn bộ hệ thống rank sẽ được reset và tính lại từ đầu.

Điểm MatchMaking Rating (MMR) cũ đã không còn giá trị ở hệ thống rank mới này. Giờ đây, các game thủ sẽ có cơ hội “làm lại từ đầu” với 10 trận rank đầu tiên. Tuy nhiên, như cách tính điểm MMR trước đây, mức rank sau khi hiệu chuẩn sẽ phần nào phụ thuộc vào kỹ năng của bạn. Valve luôn có cả một hệ thống theo dõi các chỉ số phụ để đưa ra mức rank phù hợp nhất cho người chơi.

Thay vì hiển thị hệ thống điểm MMR như trước, giờ đây sẽ có 7 mốc huy chương (Rank Medal). Mỗi huy chương lại được chia thành các mức từ thấp đến cao được đánh dấu từ 1 đến 5 sao. Cụ thể 7 mốc huy chương này bao gồm (đã sắp xếp từ thấp đến cao):

Herald (Sứ giả)

Guardian (Cận vệ)

Crusader (Thập tự quân)

Archon (Quý tộc)

Legend (Huyền Thoại)

Ancient (Cổ Đại)

Divine (Thần Thánh)

Hệ thống bây giờ sẽ không chia thành Rank Solo và Rank Party như trước. Game thủ sẽ chỉ có một huy chương chung cho cả 2 hình thức này. Từ Legend trở xuống, các trận đấu Solo và Party đều được tính, tuy nhiên những trận đấu Solo sẽ được ưu tiên cao hơn. Riêng đối với những người chơi đạt đến Ancient và Divine, chỉ những game đấu Solo mới được tính. Điều này đồng nghĩa với việc các pro sẽ phải “tự thân vận động” hoàn toàn.

Điểm đặc biệt nhất của hệ thống rank mới này là bạn sẽ không bao giờ lo bị tụt mức huy chương. Tức là bạn sẽ không thể xuống Archon khi bạn đã lên được đến Legend. Điều này tương tự như hệ thống rank trong Overwatch. Việc này giúp ích cho game thủ khá nhiều trong quá trình cày cuốc của mình. Một điểm nữa là hệ thống rank mới sẽ được reset mỗi 6 tháng. Sẽ không còn cảnh rank vĩnh viễn năm này qua năm khác như trước kia.

Bản cập nhật này cũng mở rộng hệ thống LeaderBoard để hiển thị nhiều người chơi hơn. Những người chơi đạt Divine 5 sao sẽ được hiển thị lên bảng LeaderBoard tương đương với mức 9k – 10k MMR như hiện tại. Và nếu bạn vào profile của một ai đó có tên trên LeaderBoard, bạn sẽ thấy vị trí của họ hiển thị bên cạnh huy chương. Và có vẻ như mới ra mắt được một ngày, nhưng Syed Sumail “ Suma1L” Hassan đã kịp cày lên Divine 5 sao rồi.

Nguồn: https://motgame.vn/dota-2-he-thong-rank-moi-chinh-thuc-ra-mat.game

Giải Mã Bí Mật Về Cách Tính Rank Trong Dota 2 Và Những Điểm Dị Thường Trong Mmr

Trong bài viết sẽ là những thông số chi tiết về cách tính rank trong Dota 2 mà bạn cần phải biết

1. Phân bố Gaussian:

Trước hết, bạn hãy tưởng tượng bạn đang tung một đồng xu. Có 50% xác suất đồng xu sẽ ở mặt hình, và 50% xác suất đồng xu ở mặt số.

Bây giờ, tưởng tượng bạn có 2 đồng xu, bây giờ sẽ có 25% xác suất cả 2 đồng xu ở mặt hình, 50% xác suất một đồng ở mặt hình và một đồng ở mặt số, và 25% xác suất không có đồng nào ở mặt hình, cả 2 ở mặt số.

Nếu có 3 đồng xu, xác suất để có 0, 1, 2, 3 đồng xu ở mặt hình sẽ là 12.5%, 37.5%, 37.5%, và 12.5%.

Khi bạn tăng số đồng xu lên 1000 đồng và tính toán theo đúng quy luật trên, xác suất để có 1, 2,…, 999, 1000 đồng xu ở mặt hình sẽ là một dãy số vẽ nên một đường cong hình chuông.

Các nhà khoa học nhận ra rằng đường cong hình chuông này cũng xuất hiện trong rất nhiều thống kê số liệu trong tự nhiên: số cánh hoa trên một bông hoa, số lá trên một cành cây, chiều cao của một người ở 18 tuổi, v.v.

Đây được gọi là đường cong Gaussian, và các số liệu được phân bố theo đường cong này được gọi là phân bố Gaussian.

2. Phân bố rank trong DOTA 2:

Theo dữ liệu từ chúng tôi (5.8 triệu tài khoản) và chúng tôi (2.9 triệu tài khoản), phân bố rank trong DOTA 2 phù hợp với phân bố Gaussian với số rank nhiều nhất là Legend 2. Có 65% số người chơi nằm trong khoảng từ Archon 2 đến Ancient 3.

Nhiều khả năng là Medal của người chơi sẽ được xếp theo quy luật này: từ người chơi kém nhất (1MMR) đến người chơi có MMR cao nhất (ví dụ như 10000MMR chẳng hạn) sẽ được chia làm 50 khoảng, mỗi khoảng chứa một số phần trăm người chơi nhất định, ví dụ như:

* Archon 1: 2.8% số người chơi từ 23.5% đến 26.3%

* Archon 2: 3% số người chơi từ 26.3% đến 29.3%

* Archon 3: 3.2% số người chơi từ 29.3% đến 32.5%

Và tương tự. Như vậy, không có ranh giới nhất định là baka sẽ là legend, 4k mmr là ancient, 6k mmr là divine. Để đạt được một mức medal rank nào đó, bạn cần phải có số mmr cao hơn một số phần trăm người chơi khác.

Có thể thấy số người chơi Ancient 7 và Immortal cao hơn rất nhiều so với những mức rank còn lại, còn số người chơi đạt Divine 1 trở đi ít hơn đáng kể so với phân bố Gaussian (đường màu cam).

3. Điểm dị thường trong phân bố MMR:

Lý do nhiều khả năng là party MMR chỉ giúp người chơi lên được Ancient, không thể lên Divine nhờ rank và được gánh.

Ngoài ra, số người chơi ở mức Immortal cũng cao hơn nhiều so với phần còn lại. Điều này có thể là do người chơi Immortal bị “loại” ra khỏi bảng chia phần trăm, dù có bao nhiêu người chơi Immortal trên bảng xếp hạng hay MMR của người chơi Immortal cao nhất là bao nhiêu cũng không ảnh hưởng đến phân bố Gaussian và phân bố MMR của những người còn lại.

Trong một trận rank, giả sử người thắng được bao nhiêu rank thì người thua mất bấy nhiêu.

4. Vì sao MMR cuối mùa lại thấp hơn:

Như vậy khi có 5 người thắng và 5 người thua thì tổng số MMR được bảo toàn, không có gì thay đổi.

Ngược lại, khi có ít nhất một người abandon, họ chắc chắn sẽ bị trừ MMR, dù team họ thắng hay game safe to leave thì tổng số MMR trên server vẫn giảm đi.

Từ đó suy ra, sau thời gian đầu không ai calibrate MMR nữa, thì số MMR trung bình chỉ có thể giảm đi, và đường cong phân bố Gaussian càng ngày sẽ càng “lệch” về bên phải.

Nói cách khác, nếu bạn có rank baka, đầu mùa bạn cao hơn rank của 40% số người chơi thì cuối mùa bạn cao hơn rank của 60% số người chơi, và medal của bạn sẽ cao hơn so với medal đạt được đầu mùa.

Cách Tính Rank Dota 2

Skip to content

Leo rank là cái chất của Dota 2 và các tựa game Moba nói chung. Bản chất của việc leo rank thể hiện trình độ của từng cá nhân, người nào rank càng cao thì trình độ càng cao.

Thứ hạng MMR và medal trong ranked Dota 2

Bạn mong muốn có 1 thứ hạng cao trong Dota 2 thì MMR là không thể thiếu được. Vậy MMR trong Dota 2 là gì?

MMR trong Dota 2

MMR là sự phản ánh trình độ chơi game của người chơi và thể hiện rõ khả năng giao tiếp của bạn.

Với 2000 MMR, có thể thấy đây chủ yếu sẽ là những người chơi ở mức tân thủ lần đầu đến với Dota 2 còn nhiều hạn chế.

Với mức điểm MMR 2000 – 4000, người chơi đã nâng cấp lối chơi của mình, có thể cảm nhận được nhịp độ trận đấu ngày càng cao hơn.

Cách tính điểm Rank Dota 2

Có sự tương đồng trong việc tính điểm Rank với đường cong Gaussian.

Ví dụ về đường cog Gaussian

Khi bạn tung 1 đồng xu có xác suất:

50% mặt hình.

50% ở mặt số.

Khi tung 2 đồng xu có xác suất:

25% cả 2 đồng xu ở mặt hình.

50% một đồng mặt hình và một đồng mặt số.

25% cả 2 đồng xu ở mặt số.

Nếu tung 3 đồng xu, xác suất để có 0, 1, 2 và 3 đồng xu ở mặt hình sẽ là 12.5%, 37.5%, 37.5%, và 12.5%.

Nếu tung 1000 đồng xu thì quy luật trên vẫn đúng với xác suất để có 1, 2, 3,…,1000 đồng xu ở mặt hình sẽ là một dãy số tạo nên một đường cong hình chuông.

Theo như so sánh từ các số liệu của dota.rgp.io/mmr/ và chúng tôi thì phân bố rank trong Dota 2 phù hợp với phân bố Gaussian. Trong đó số rank có số người chơi nhiều nhất là Legend 2, có 65% số người chơi nằm trong khoảng từ Archon 2 đến Ancient 3.

Còn đối với khả năng cao Medal của các người chơi sẽ được sắp xếp theo 1 quy luật: từ người chơi tệ nhất (1MMR) đến người chơi giỏi có MMR cao nhất sẽ được chia làm 50 khoảng, mỗi khoảng sẽ chứa số phần trăm người chơi nhất định

Điểm dị thường trong MMR

Party MMR chỉ có thể giúp người chơi lên được Ancient, và không thể lên Divine nhờ rank và được gánh.

Điều này dẫn đến số người chơi Ancient 7 và Immortal nhiều hơn so với những mức rank còn lại. Còn số người chơi đạt Divine 1 lại ít đi đáng kể so với phân bố Gaussian (đường màu cam).

.

ĐTCL (XEM NGAY)

Tin mới

Chuyên Mục

Đấu Trường Chân Lý

Liên Minh Huyền Thoại

Cờ Liên Quân

Mobile Legends

Liên Quân Mobile

Về Chúng Tôi

Izgaming là website hướng dẫn chơi game online và offline cực kỳ hay, được nhiều bạn yêu thích hiện nay.

Izgaming là kênh thông tin chia sẻ các kiến thức về game, hướng dẫn cách chơi game hoàn toàn miễn phí cho tất mọi người.

Izgaming chia sẻ các thể loại game hot hiện nay như: Moba, FPS, Chiến Thuật, Sinh tồn,…

Nguyên tắc chơi:

Vui là chính

Giữ gìn sức khỏe

Biết sắp xếp thời gian

Học hỏi mọi thứ nếu có thể

Game không phải là tất cả, nó chỉ là thế giới ảo vì thế các bạn cần biết việc chơi game chỉ dùng để giải trí mà thôi. Chơi game lành mạnh là phong cách sống của người thành công.

Liên hệ với chúng tôi …

Website thành viên:

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Đánh Rank Dota 2 Và Điểm Mới Trong Hệ Thống Rank trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!