Xu Hướng 2/2023 # Điều Kiện Đánh Rank Dota 2 Và Điểm Mới Trong Hệ Thống Rank # Top 10 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Điều Kiện Đánh Rank Dota 2 Và Điểm Mới Trong Hệ Thống Rank # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Đánh Rank Dota 2 Và Điểm Mới Trong Hệ Thống Rank được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phân loại chế độ trong điều kiện đánh rank Dota 2

Giống như các tựa game chiến thuật khác, trò chơi điện tử 2013 thường có 2 chế độ chơi đó là đấu rank và đấu thường. Trong đó, điều kiện đánh rank Dota 2 chính là các yêu cầu đầu tiên để người chơi có thể tham gia đấu hạng. Tùy theo kết quả của từng trận đấu trong chế độ đấu hạng mà số điểm trên bảng xếp hạng của người chơi có thể tăng hoặc giảm.

Về cơ bản thì chế độ đấu hạng thông thường có 3 chế độ thi đấu như sau:

Ranked all pick: Đây là chế độ mà mọi người chơi đều có thể bỏ phiếu để cấm các hero mà họ không muốn có mặt trong trận đấu. Theo đó, người chơi sẽ lần lượt chọn tướng cho bản thân trong danh sách những hero còn lại.

Captains Mode: Đội trưởng của 2 đội sẽ lựa chọn cũng như cấm các hero trong các tướng chung của bảng xếp hạng thi đấu.

Random Draft: Hệ thống sẽ đưa ra 50 tướng một cách tự động. Người chơi sẽ lần lượt lựa chọn các tướng trong danh sách đó để thi đấu.

Với chế độ đấu thường thì kết quả thi đấu hoàn toàn không ảnh hưởng tới kết quả đấu rank. Đây thường là nơi để các game thủ luyện tập và thử sức mạnh của các hero.

Những điều kiện để đánh rank Dota 2 mà bạn cần biết

Để thực hiện cách đánh rank Dota 2, người chơi cần phải nắm vững các kỹ năng chơi game cơ bản và nâng cao. Các điều kiện đánh rank Dota 2 như sau:

Người chơi phải đảm bảo thiết bị mình sử dụng kết nối với tài khoản Steam thành công

Hoàn thành ít nhất 25 trận đấu trong chế độ Unrated.

Khi đa có 25 trận ở chế độ Unrated, hệ thống sẽ tự động xác định cho người chơi số lượng trận đấu (từ 0-100 trận). Sau khi hoàn thành số trận đấu đó, bạn có thể tham gia đấu rank tiếp.

Khi đã đáp ứng đầy đủ điều kiện trên, bạn sẽ sở hữu các kỹ năng cơ bản để tấn công hoặc phòng thủ trong Trò chơi E-Sport này. Lúc này, bạn có thể sử dụng hiệu quả các kỹ năng và thực hiện các combo tăng sức mạnh cho các tướng. Hơn nữa, đây cũng là bước đệm giúp bạn tiếp xúc với các kỹ năng phối hợp đồng đội cùng các kỹ năng cơ bản khác.

Điểm số MMR mang thông điệp gì?

Khi bạn đã đạt đủ điều kiện để chiến xếp hạng Dota 2 thì hệ thống sẽ tự động mở chế độ rank. Lúc này để có thể phân loại trình độ của mình, bạn phải hoàn thành 10 trận xếp hạng đầu tiên.

Sau khi đã nhận được mức rank tương xứng. Để tiếp tục nâng thêm điểm cũng như thành tích của mình, thì bạn sẽ cần phụ thuộc vào điểm MMR. Điểm MMR càng cao thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được mức rank như mong muốn.

Cách đánh rank Dota 2 hiệu quả

Trước tiên, người chơi cần phải lựa chọn chất tướng thích hợp với phong cách thi đấu của từng game thủ. Sau đó, cố gắng chọn tướng có lượng sát thương và gây đột biến trong giao tranh hiệu quả.

Hãy tập chơi từ những hero có khả năng chống chịu cao và có skill không quá khó để thực hiện. Sau khi đã quen, hãy chơi những tướng có yêu cầu cao hơn.

Luyện tập thật nhiều các tướng Dota 2 và thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau. Đây là điều kiện giúp bạn leo rank cao hơn trên bảng xếp hạng.

Nếu muốn giành chiến thắng chung cuộc, hãy cố gắng kết hợp với đồng đội của mình. Đây là chìa khóa quyết định một nửa tới tỷ lệ thắng thua của mỗi trận đấu.

Những điểm mới trong điều kiện đánh rank Dota 2

Phải có số điện thoại mới có thể đánh rank

Quy định mới từ hãng game Valve đó là bắt buộc người chơi phải khai báo số điện thoại của mình trong tài khoản Steam. Đây là bước kiểm tra trước khi bạn tham gia đánh rank Dota 2.

Người chơi phải khai báo số điện thoại duy nhất của mình trên Steam. Hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra và so sánh. Nếu như số điện thoại hợp lệ thì bạn có thể thực hiện cách đánh rank Dota 2. Còn nếu như không có hoặc số điện thoại không hợp lệ, người chơi sẽ không thể đánh xếp hạng trong game được.

Người chơi có thể report đồng đội nếu như họ không chịu chơi role đã lựa chọn. Hãng Valve sẽ đưa ra những hình thức trừng phạt nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm.

Hệ thống sẽ điều chỉnh cơ chế tính MMR sao cho hạng chính xác với trình độ của các game thủ. Điều này sẽ nói lên đúng kỹ năng của từng người chơi. Tuy nhiên việc làm này sẽ giảm thiểu tình trạng người chơi test tướng khi đấu hạng.

Để có những trận đấu công bằng, hãng Valve đã đưa ra mức xử phạt với các hành vi sau đây:

Người chơi vi phạm Hợp đồng dịch vụ cũng như các điều khoản của Steam.

Các game thủ có điểm hành vi thấp.

Người chơi dùng bug/cheat.

Người chơi “Smurf“.

Điều mà Valve đặc biệt quan tâm tới đó là việc người chơi sử dụng smurf account quá nhiều để chơi Dota 2. Để khắc phục tình trạng này, Valve đã điều chỉnh xác minh số điện thoại di động hoặc bỏ qua bước này để người chơi tiếp tục đánh rank. Lúc này người chơi có thể đấu hạng trong khoảng thời gian 100 giờ in-game thay vì tính số trận đấu đã tham gia trước đó.

Để hạn chế tình trạng nhiều người chơi cùng tìm kiếm trận đấu, Valve đã bổ sung thêm bảng ” pop-up “. Khi có bất kỳ sự mâu thuẫn nào khi lựa chọn vị trí và vai trò của hero, ứng dụng này sẽ tự động hiện nay.

Hơn nữa, với những game thủ có điểm hành vi thấp, Valve sẽ nâng số lượng vinh danh lên để tôn vinh những người chơi xứng đáng.

Dota 2: Hệ Thống Rank Mới Ra Mắt Đã Có Người Hốt Divine 5 Sao

Hệ thống Rank mới của Dota 2 chính thức được khởi động vào rạng sáng ngày 23/11 theo giờ Việt Nam nhưng “trẻ trâu” Xuân Mai đã nhanh chóng đạt Divine 5 sao.

Theo: Motgame

>>>> Gặp “trẻ trâu” phá game hay chửi bới, cần làm gì để khóa mõm chúng?

Đúng theo những gì đã công bố trong bản cập nhật 7.07 The Dueling Fates, Valve đã chính thức khởi động hệ thống rank hoàn toàn mới cho Dota 2. Điều đó đồng nghĩa với việc mùa MMR cuối cùng đã kết thúc. Toàn bộ hệ thống rank sẽ được reset và tính lại từ đầu.

Điểm MatchMaking Rating (MMR) cũ đã không còn giá trị ở hệ thống rank mới này. Giờ đây, các game thủ sẽ có cơ hội “làm lại từ đầu” với 10 trận rank đầu tiên. Tuy nhiên, như cách tính điểm MMR trước đây, mức rank sau khi hiệu chuẩn sẽ phần nào phụ thuộc vào kỹ năng của bạn. Valve luôn có cả một hệ thống theo dõi các chỉ số phụ để đưa ra mức rank phù hợp nhất cho người chơi.

Thay vì hiển thị hệ thống điểm MMR như trước, giờ đây sẽ có 7 mốc huy chương (Rank Medal). Mỗi huy chương lại được chia thành các mức từ thấp đến cao được đánh dấu từ 1 đến 5 sao. Cụ thể 7 mốc huy chương này bao gồm (đã sắp xếp từ thấp đến cao):

Herald (Sứ giả)

Guardian (Cận vệ)

Crusader (Thập tự quân)

Archon (Quý tộc)

Legend (Huyền Thoại)

Ancient (Cổ Đại)

Divine (Thần Thánh)

Hệ thống bây giờ sẽ không chia thành Rank Solo và Rank Party như trước. Game thủ sẽ chỉ có một huy chương chung cho cả 2 hình thức này. Từ Legend trở xuống, các trận đấu Solo và Party đều được tính, tuy nhiên những trận đấu Solo sẽ được ưu tiên cao hơn. Riêng đối với những người chơi đạt đến Ancient và Divine, chỉ những game đấu Solo mới được tính. Điều này đồng nghĩa với việc các pro sẽ phải “tự thân vận động” hoàn toàn.

Điểm đặc biệt nhất của hệ thống rank mới này là bạn sẽ không bao giờ lo bị tụt mức huy chương. Tức là bạn sẽ không thể xuống Archon khi bạn đã lên được đến Legend. Điều này tương tự như hệ thống rank trong Overwatch. Việc này giúp ích cho game thủ khá nhiều trong quá trình cày cuốc của mình. Một điểm nữa là hệ thống rank mới sẽ được reset mỗi 6 tháng. Sẽ không còn cảnh rank vĩnh viễn năm này qua năm khác như trước kia.

Bản cập nhật này cũng mở rộng hệ thống LeaderBoard để hiển thị nhiều người chơi hơn. Những người chơi đạt Divine 5 sao sẽ được hiển thị lên bảng LeaderBoard tương đương với mức 9k – 10k MMR như hiện tại. Và nếu bạn vào profile của một ai đó có tên trên LeaderBoard, bạn sẽ thấy vị trí của họ hiển thị bên cạnh huy chương. Và có vẻ như mới ra mắt được một ngày, nhưng Syed Sumail “ Suma1L” Hassan đã kịp cày lên Divine 5 sao rồi.

Nguồn: https://motgame.vn/dota-2-he-thong-rank-moi-chinh-thuc-ra-mat.game

Hệ Thống Hình Thức Xử Phạt Và Report Trong Dota 2

Nếu sau ‘5p’ hoặc bạn leave game sẽ bị tính là Abandoned và game đó sẽ không lưu lại kết quả của các người chơi trong đó và họ có thể out mà ko bị tính Abandoned.

Bạn out game càng nhiều điểm Abandoned của bạn càng tăng và Vavle sẽ có hình phạt thích đáng dành cho bạn: Low Priority – bạn sẽ chơi cùng với chính những kẻ ‘phá game’, ‘quiter’ giống như bạn, thời gian find match sẽ lâu hơn, ko nhận được điểm exp – Abandoned càng cao thời gian Low Priority càng lâu+ Nếu bạn feed quá nhiều, hay afk bị người khác report bạn cũng sẽ dính Low Priority

– Blame, flame, spam, spam voice sẽ khiến nhiều người khác bực mình và họ sẽ không ngần ngại report ‘Communication ban (khóa giao tiếp)’ bạn. Khi bị khóa khả năng giao tiếp, bạn vẫn có thể tiếp tục chơi game, nhưng sẽ không thể nói chuyện tự do với những người chơi khác mà chỉ có thể sử dụng chức năng chat wheel(phím mặc định Y), ping map, vẽ màn hình để có thể phối hợp với đồng đội.

+ Quyết định khóa khả năng giao tiếp một người chơi được đưa dựa trên biểu hiện của người đó theo thời gian. Có nghĩa là cho dù nhiều người chơi cùng report một người chơi khác trong cùng một trận đấu cũng không có tác dụng hơn chỉ một người chơi report.

+ Nếu bạn đang bị khóa chức năng chat, những report của người chơi khác sẽ không có tác dụng, và không khiến thời gian bạn bị ban kéo dài hơn.Để report thì mouse phải vào tên nó lúc cuối game chọn report, mỗi tuần có 4 lần reportVì chúng ta chơi chung với các bạn bè quốc tế khác nên hãy cư xử thật văn minh dù bị ăn hành hay khích tướng đừng chửi lại mà hãy cứ report Communication nó

. Và không được chat all, chửi bằng tiếng việt trừ khi full pt Việt Nam hoặc 2 team đều Việt Nam. Chơi các game nước ngoài khác bị ban IP Viêt Nam hay bị kì thị buồn lắm

Chat Wheel gồm: Push – Well Played – Missing – Care – Get Back – Need Wards – Stun – Help, lăn hoặc di chuyển chuột để chọn. Vẽ màn hình bằng cách đè Ctrl + mouse trái vào màn hinh. Lure trong đây được thay bằng từ ‘Pull’Tổng hợp

Dota 2: Kinh Nghiệm Leo Rank Của 7K Mmr

Leo rank trong Dota 2 luôn là vấn đề nóng hổi trong cộng đồng, và đặc biệt là trong nhóm MMR thấp khoảng dưới 4000. Chính vì vậy, GameN đưa đến cho bạn đọc một bài viết chia sẻ về kinh nghiệm leo rank của một game thủ 7k MMR để hỗ trợ phần nào trong việc vượt qua vũng lầy của thế giới, khu vực SEA.

Nguồn: reddit/r/dota2

Hãy chơi liên tục một đến hai hero

Kinh nghiệm của thanh niên 7k MMR đến từ việc anh ấy đã spam liên tục Wisp (IO) xuyên suốt từ 5.5 đến 7k. Mặc dù vậy, trong meta hiện nay, việc spam IO không thực sự hiệu quả bởi lẽ, các hero có khả năng combo với IO như Bristleback hay Gyrocopter lại không được sử dụng quá nhiều.

Với meta hiện nay, bạn chỉ cần thành thục một hero support và một hero core là hoàn toàn có thể leo rank. Các lựa chọn hiện nay bao gồm Sven, Timbersaw, Faceless Void (kết hợp với các hero có khả năng combo mạnh như Invoker, Luna, OD…), Drow Ranger, Outworld Devourer và đặc biệt là Ogre Magi. Ogre Magi là lựa chọn có thể nói là dễ chơi dễ chúng thưởng nhất khi hoàn toàn có thể kết hợp với hầu hết các hero tại Meta hiện tại.

Đừng chơi với các “bạn xấu”

Điều này nghe có vẻ vô lý bởi lẽ game sinh ra là để chơi cùng bạn bè, tuy nhiên, khi leo rank, hãy chọn bạn mà chơi. Bởi với những người bạn không có tinh thần tryhard thì hoàn toàn không đem lại lợi ích hay bài học gì cho bạn. Mặt khác, họ hoàn toàn có thể khiến cho kĩ năng của bạn kém đi. Nếu quen với các tay chơi có MMR cao, hãy xin pt chơi cùng họ, họ sẽ dẫn dắt bạn đến một mức kĩ năng cao hơn.

Sử dụng chế độ “mute”

Điều khá điển hình ở SEA là khi bạn chỉ cần chết 2 hay thậm chí 1 mạng đầu, là ngay lập tức có nhiều lời khiển trách. Nếu không chịu đựng được thì đừng cố phản bác, bởi điều này chỉ khiến bạn kém tập trung đi mà thôi, hãy lựa chọn hoặc “mute text” (chặn chat chữ) hay thậm chí là “mute voice” (chặn chat tiếng) với những người spam voice liên tục.

Hãy yêu cầu team lựa chọn combo

Sự kết hợp đa dạng giữa các hero là đặc sản của Dota 2 và trong meta hiện tại nó lại ngày càng thể hiện rõ ràng hơn. Bạn hãy yêu cầu đồng đội lựa chọn những hero có khả năng phối hợp với nhau, nếu họ không nghe theo, hãy từ tốn chọn một support có khả năng kết hợp tốt như Ogre Magi, Shadow Demon,… Đừng bao giờ nghĩ mình là gosu Hàn Quốc mà thấy team có tới 4 melee hero vẫn lựa chọn Faceless Void.

Hãy “trên cơ” đối thủ

“Trên cơ” ở đây không có nghĩa là khinh thường địch thủ. Mà là sự dự đoán trước sự di chuyển ward, combat, roshan của đối phương. Điều này không có ai có thể dạy được bạn mà chỉ có thể tự bản thân rút ra được dựa trên kinh nghiệm xem replay cũng như chơi nhiều. Hãy bắt đầu từ việc tập quanh sát missing trên bản đồ và dự đoán xem đối thủ sẽ đi đâu và làm gì.

Hãy luôn tỏ ra thân thiện

Có thể trong SEA, khi bạn chơi hổ và bắn trượt tới 3 4 phát arrow và nhận ngay một loạt câu nói như “CAN YOU FUCKING HIT 1 SINGLE ARROW PLEASE?!?!?!?! FUCKING RETARDED PIECE OF SHIT GET OUT OF MY BRACKETS”, nhưng bạn cũng đừng chửi lại làm gì, hãy im lặng, mute nó đi hoặc cố gắng tỏ ra thân thiện như xin lỗi hoặc tương tự như vậy. Bởi một khi bạn chửi lại sẽ khiến cho bầu không khí của đồng đội đi xuống và tệ hơn là sẽ khiến cho một vài thành phần sẽ phá game.

>>>Dota 2: Phân tích replay trận đấu MMR thấp (Phần 1 – Slark)

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Đánh Rank Dota 2 Và Điểm Mới Trong Hệ Thống Rank trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!