Xu Hướng 12/2022 # Ddns Cho Camera Ip: Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết Để Xem Từ Xa ⋆ Fptc Cung Cấp Hệ Thống Camera An Ninh Chất Lượng Cao / 2023 # Top 21 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Ddns Cho Camera Ip: Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết Để Xem Từ Xa ⋆ Fptc Cung Cấp Hệ Thống Camera An Ninh Chất Lượng Cao / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Ddns Cho Camera Ip: Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết Để Xem Từ Xa ⋆ Fptc Cung Cấp Hệ Thống Camera An Ninh Chất Lượng Cao / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sử dụng DDNS để truy cập camera IP là một trong những cách phổ biến nhất để xem Camera quan sát từ xa khi bạn vắng nhà hoặc đi công tác…

Và bạn có thể hỏi:

Làm cách nào để thiết lập DDNS cho camera IP – Camera Analog…

Trong bài đăng này, FPTC sẽ giải quyết tất cả những lo lắng của bạn ở trên, chia sẻ những gì DDNS của CCTV mang lại cho bạn và cũng hướng dẫn bạn cách cài đặt cấu hình camera IP cho DDNS trong nháy mắt.

DDNS cho camera quan sát là gì

để chuẩn bị cho quá trình thiết lập.

Để bắt đầu, chúng tôi có một bài đăng hướng dẫn bạn các kiến ​​thức cơ bản về Cách tìm địa chỉ IP Camera và thiết lập chế độ xem từ xa

DDNS là dịch vụ cho phép bạn truy cập các camera an ninh từ xa thông qua Internet bằng địa chỉ IP động.

Nói một cách đơn giản: Camera IP của bạn với dịch vụ DDNS  ít bị truy cập bởi tin tặc hoặc kẻ xâm nhập do địa chỉ IP khác nhau, giúp việc xem từ xa an toàn hơn.

Lưu ý: Những địa chỉ IP động này được chỉ định bởi Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) trong kết nối Internet của bạn và họ cũng chỉ định địa chỉ IP tĩnh. Lưu ý rằng bạn sẽ giữ địa chỉ IP hoặc camera IP của mình với dịch vụ DDNS riêng tư trong trường hợp có bất kỳ cuộc tấn công bên ngoài nào.

Cách thiết lập DDNS cho camera IP: Hướng dẫn từng bước.

Thiết lập DDNS cho camera IP không phải là một việc dễ dàng. Với hướng dẫn bên dưới, bạn có thể tự định cấu hình camera IP với dịch vụ DDNS trong vòng vài phút.

Bước 1. Đăng ký và nhận một tên miền từ máy chủ IP Camera DDNS

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ DDNS có sẵn, phiên bản miễn phí và trả phí. Bạn có thể chọn một dựa trên nhu cầu và ngân sách của bạn.

Lưu ý rằng bạn cần dịch vụ DDNS để truy cập các camera an ninh của mình từ xa nếu ISP(nhà cung cấp dịch vụ Internet) của bạn đã gán IP động cho bạn.

Bước 2. Kiểm tra tên máy chủ / tên miền để xem từ xa

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được chỉ định tên máy chủ IP DDNS hoặc tên miền Internet.

Để kiểm tra tên máy chủ của bạn, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và nhấp vào DNS động – Tên máy chủ.

Bước 3. Định cấu hình Camera IP với DDNS trong Trình xem camera an ninh

Ở đây chúng tôi sẽ áp dụng FPTcamera Client làm ví dụ để hướng dẫn bạn cách thiết lập camera IP với dịch vụ DDNS.

# 1. Khởi chạy FPTcamera Client và đi tới Cài đặt thiết bị – Network Advance – DDNS.

# 2. Kích hoạt DDNS và chọn loại máy chủ DDNS.

# 3. Nhập tên máy chủ, tên người dùng và mật khẩu của camera IP của bạn bằng DDNS.

Bước 4. Đăng nhập modem internet của bạn để thiết lập Chuyển tiếp cổng của Camera IP bằng DDNS

Trước khi bạn thiết lập chuyển tiếp cổng camera an ninh , bạn có thể kiểm tra giá trị cổng đa phương tiện của camera IP bằng DDNS bằng cách nhấp vào Cài đặt thiết bị – Nâng cao – Cài đặt cổng.

Sau đó, bạn đã sẵn sàng đăng nhập vào modem internet của mình và chuyển tiếp cổng đa phương tiện đến địa chỉ IP của camera IP với dịch vụ DDNS miễn phí trên modem internet.

Lưu ý: Các modem internet khác nhau có các trang khác nhau để thiết lập và bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết thêm chi tiết.

Bước 5. Kiểm tra xem bạn có thể truy cập camera IP thông qua DDNS không

Sau khi thiết lập thành công, bạn có thể xem chế độ xem trực tiếp của camera IP với DDNS trên trình duyệt web.

Nếu bạn đang sử dụng Internet Explorer để xem từ xa, hãy nhớ thêm HTTP:

Đây là hai ví dụ:

Đối với IE: http://yourhostname.yourddnsserver.org

Đối với các trình duyệt khác: yourhostname. yourddnsserver.org

Top 2 lựa chọn thay thế dễ nhất của máy ảnh IP Dịch vụ DDNS

Nếu bạn muốn bỏ qua các cài đặt DDNS của camera IP hoặc thích các cách đơn giản khác để xem camera IP qua Internet, bạn có thể xem xét hai lựa chọn thay thế như sau.

1. Áp dụng Camera IP bảo mật P2P – Tùy chọn thuận tiện nhất

Camera an ninh IP P2P áp dụng công nghệ ngang hàng giúp đơn giản hóa kết nối giữa camera an ninh và điện thoại hoặc PC, nghĩa là bạn có thể truy cập camera an ninh từ xa một cách dễ dàng mà không cần cài đặt camera IP DDNS.

Và đây là cách camera an ninh P2P hoạt động:

Mỗi camera an ninh P2P đi kèm với một số ID duy nhất (UID) được đăng ký và tích hợp ở cấp độ nhà phát triển. Bằng cách nhập UID và mật khẩu, bạn có thể xem chế độ xem trực tiếp của các camera an ninh P2P trên phần mềm có kết nối Internet ổn định một cách dễ dàng.

2. Áp dụng Camera bảo mật với địa chỉ IP tĩnh – Một cách khả thi khác

Giả sử bạn không muốn định cấu hình DDNS cho camera IP hoặc trả phí đăng ký dịch vụ DDNS, bạn có thể chọn truy cập các camera an ninh từ xa bằng IP tĩnh.

Nói chung, các ISP sẽ gán cho bạn các địa chỉ IP tĩnh nhưng bạn có thể yêu cầu một địa chỉ từ ISP của mình với lý do chính đáng với chi phí bổ sung. Nếu bạn không có kế hoạch chi tiền cho IP tĩnh, bạn có thể chọn camera IP P2P làm tùy chọn bảo mật thân thiện với ngân sách.

Mẹo khắc phục sự cố cho Camera IP DDNS – Lỗi dịch vụ

Tại sao các camera IP của tôi đã cài đặt DDNS không thể truy cập qua Internet? Làm thế nào để giải quyết các vấn đề mà dịch vụ DDNS cho camera an ninh không thành công? Tôi nên làm gì khi DDNS cho camera IP không hoạt động?

Mẹo 1. Luôn cập nhật phần mềm IP Camera DDNS lên phiên bản mới nhất

Phần mềm lỗi thời là một trong những lý do chính gây ra lỗi dịch vụ DDNS của camera IP. Để khắc phục các lỗi trước đó và cung cấp các tính năng mới, các nhà sản xuất camera IP hàng đầu và máy chủ DDNS tiếp tục tung ra các phiên bản phần sụn mới của họ.

Mẹo 2. Kiểm tra cài đặt tường lửa của modem Internet.

Một lý do có thể khác cho dịch vụ DDNS không thành công cho camera IP có thể là cài đặt tường lửa cụ thể của các modem internet. Nếu các modem internet của bạn đã chặn các địa chỉ IP không xác định, bạn sẽ có thể truy cập các camera an ninh từ xa.

Vì vậy, thay đổi cài đặt tường lửa trên bộ định tuyến của bạn để cho phép địa chỉ IP động sẽ giúp giảm lỗi mạng của camera IP với dịch vụ DDNS.

Mẹo 3. Xác nhận nếu bạn đã thiết lập camera IP với cổng chuyển tiếp DDNS đúng cách

Hãy nhớ rằng không có thiết lập chuyển tiếp cổng, bạn không thể truyền phát trực tiếp nguồn cấp dữ liệu của camera quan sát bằng DDNS khi bạn ở xa các vị trí lắp đặt.

Để đảm bảo xem camera IP từ xa bằng DDNS, bạn có thể đăng nhập vào bộ định tuyến của mình để đảm bảo rằng bạn đã thực hiện chuyển tiếp cổng đúng cách.

Mẹo 4. Đảm bảo cài đặt kết nối Internet bằng IP động

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể truy cập các camera IP bằng DDNS từ xa bằng địa chỉ IP động mỗi lần khi kết nối internet được chỉ định bởi ISP của bạn.

Để tránh các sự cố mạng có thể xảy ra, bạn cần đảm bảo rằng kết nối Internet của bạn bằng IP động trước khi bạn định cấu hình DDNS trên camera IP .

Hướng Dẫn Cài Đặt Camera Ip Avtech Để Xem Qua Internet / 2023

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT CAMERA IP AVTECH ĐỂ XEM QUA INTERNET

1. Bạn nhập địa chỉ IP để vào mở port trên Modem ADSL thường mặc định tại Việt Namlà: http://192.168.1.1 2. Vào phần Avanced Setup sau đó chọn rồi chọn tiếp Virtual Servers. 3. Chọn Custum Server sau đó nhập tên sản phẩm hoặc tên tuỳ thích. 4. Dòng Server IP address: nhập địa chỉ IP của IPCamera (192.168…. ) ở đây camera mặc định là: http://192.168.1.10 5. Nhập Port của IPCamera ở đây mặc định là: 88. 6. Chọn Save/Apply để lưu lại các thiết lập.

1. Nhập địa chỉ IP của IPCamera là: http://192.168.1.10:88

2. Nhập User name /password: admin và Verify Code.

1. Nhập địa chỉ IP để vào mở port trên Modem ADSL thường mặc định là http://192.168.1.1 2. Vào phần Avanced Setup àNAT àVirtual Servers 3. Chọn Custum Server sau đó nhập tên sản phẩm hoặc tên tuỳ thích 4. Dòng Server IP address: nhập địa chỉ IP của IPCamera ở đây mặc định là: http://192.168.1.10 5. Nhập Port của IPCamera ở đây mặc định là:88. 6. Chọn Save/Apply để lưu lại các thiết lập.

Bây giờ chỉ cần dùng địa chỉ mà bạn khai báo trong DDNS để đăng nhập xem hình ảnh của IPcamera từ một mạng khác hoặc từ các thiết bị di động như :iPad,iPhone, Android,…..

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT IPCamera ĐỂ XEM QUA MẠNG INTERNE T TRÊN PHẦN MỀM VIDEO VIEWER

1. Chọn Network 2. Chỉnh lại địa chỉ Gateway là 192.168.1.1 trùng với địa chỉ đăng nhập vào Modem.

1. Chọn DDNS. 2. Phần Hostname: đổi địa chỉ Mac của sản phẩm thành tên người dùng tuỳ thích và phần chúng tôi là mặc định. 3. Nhập địa chỉ Email để sever DDNS cập nhật và gửi mail lại cho bạn.

Bây giờ chỉ cần dùng địa chỉ mà bạn khai báo trong DDNS khai báo vào phần Configure để đăng nhập xem hình ảnh của IPcamera từ một mạng khác trên phần mềm VideoViewer hoặc từ các thiết bị di động như: iPad,iPhone, Android,…..

thế là bạn đã làm xong và tha hồ xem camera qua mạng. nếu cần hỗ trợ gì liên hệ ngay 028.7307.4567

Bài viết khác:

Để Xem Camera Từ Xa Bằng Tên Miền Ddns Tôi Phải Mở Những Cổng Nào Trên Modem ? / 2023

Để xem camera từ xa bằng Cameraddns tôi phải mở những cổng nào trên modem?

Để xem được cả trên trình duyệt và phần mềm bạn nên mở cả 3 cổng HTTP, Server và RTSP.

Giá trị mặc định phải mở những cổng nào trên modem:

Cổng HTTP : 80

Cổng server : 8000

Ví dụ Hướng dẫn mở port đầu ghi camera Hikvison trên modem HG8045A5

Trước tiên, tiến hành kiểm tra port đầu ghi. Thường thì mặc định của nhà sản xuất là 2 port 80 và 8000. Tiếp đó, chúng ta vào một trình duyệt bất kì nào trên máy tính, điện thoại… rồi điền địa chỉ modem mạng vô đó. Từng modem mà nhà mạng cung cấp sẽ khác nhau do vậy hãy kiểm tra dải IP thật kĩ trước.

 

Trong ví dụ sau đây, địa chỉ IP là 192.168.1.1

Điền thông tin tài khoản Account và Password, rồi ấn Login

Trong giao diện modem, bấm chọn Advanced Setup

 

Tiếp theo chọn tab:

 

Forword Rules

DMZ Configuration

Ấn chọn New

Tích vào ô Enable DMZ

Điền địa chỉ IP của đầu ghi hình camera vào

 

Rồi nhấn Apply

 

Port Mapping Configuration

Bấm chọn New để thêm mới

Bấm tích vào Enable Port Mapping

Điền một tên tùy ý vào mục Mapping Name

Nhập địa chỉ của đầu ghi hình vào 192.168.1.64

Tại mục này, chọn giao thức Protocol là TCP. Trong ô External port number và Internal port number lần lượt điền 80/81 cho port đầu ghi đang dùng

 Nhấn chọn Add để mở port 8000 tiếp theo

Sau cùng ấn Apply

 

Mở port đầu ghi Hikvision trên modem Viettel. Sau khi mở xong tất cả các port, tiến hành kiểm tra các port đã được mở chưa

Kiểm tra mở port đầu ghi camera Hikvision qua mạng

Kiểm tra port qua mạng bằng cách đăng nhập địa chỉ chúng tôi chọn port check

Kiểm tra mở port thành công

Kiểm tra mở port thất bại

Kiểm tra mở port thất bại, kiểm tra lại các bước trên

Nếu kiểm tra lại rồi mà vẫn không mở PORT được thành công, bạn nên tham khảo bài viết này: Lỗi khi NAT PORT xem camera phổ biến và cách khắc phục

Đừng ngại, hãy bắt máy GỌI NGAY để được hướng dẫn và tư vấn miễn phí:

 

08 9898 0626

 

HIKVISION – CAMERA BÁN CHẠY SỐ 1 THẾ GIỚI

 

Địa chỉ: TK12/4-5 Võ Văn Kiệt, Phường Cầu Kho, quận 1

Hotline: 

08.9898.0626

Website: 

hikvi sionvietnam.net

Email: 

tcttca@gmail.com

 

 

 

 

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Xem Camera Qua Mạng Chi Tiết, Đơn Giản / 2023

Yêu cầu cần thiết để cài đặt camera qua mạng:

Để một hệ thống camera giám sát hoạt động bình thường và có thể thoi dõi qua mạng thì bạn cần phải đảm bảo những thiết bị sau:

Đường truyền Internet:

Kết nối Internet là điều kiện không thể thiếu để có thể cài đặt camera qua mạng, tuy nhiên có 2 loại đường truyền, tùy vào loại đường truyền mà có những phương án cài đặt cụ thể.

1: Đối với đường truyền ADSL thông thường thì sẽ phải thực hiện cấu hình.

+ Tạo 1 tên miền miễn phí

+ Cấu hình modem kết nối với tên miền đã đăng ký ở trên

2: Đối với đường truyền cáp quang (FTTH) có IP tĩnh thì chỉ cần cấu hình.

+ Chỉ cần forword port là cho phép xem trực tiếp

Đầu ghi hình camera quan sát:

+Hầu hết các đầu ghi hình camera quan sát Analog hiện nay đều được hỗ trợ xem qua mạng.

+Đối với camera IP có thể hỗ trợ xem trực tiếp không cần đầu ghi hình. Tuy nhiên cần phải có đầu ghi hình để lắp được ổ cứng để lưu trữ dữ liệu.

Địa chỉ IP để khi kết nối đầu ghi hình vào internet để cấu hình forword port:

Cách cấu hình camera xem qua mạng internet:

1: Đối với kết nối ADSL

Bước 1: Đăng ký tên miền miễn phí:

Bạn có thể đăng ký tên miền miễn phí tại: chúng tôi sau khi đăng ký xong bạn sẽ được:

+ 1 tên miền miễn phí có dạng chúng tôi

+ User/Password đăng nhập vào quản lý tên miền đã đăng ky.

Bước 2: Cấu hình trên modem ADSL

Cài đặt các thông số ở bước 1 vào modem hoặc đầu ghi hình của bạn

Bạn truy cập vào modem hoặc đầu ghi hình của mình, tìm mục ddns hoặc dns để điền các thông số ở bước 1 trên vào, sau đó bạn khởi động lại modem.

2. Đối với khách hàng sử dụng đường quang có IP tĩnh:

Việc cấu hình đối với việc sử dụng IP tĩnh khá đơn giản, bạn chỉ cần làm một thao tác duy nhất là forword port trên modem là được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ddns Cho Camera Ip: Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết Để Xem Từ Xa ⋆ Fptc Cung Cấp Hệ Thống Camera An Ninh Chất Lượng Cao / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!