Xu Hướng 2/2024 # Đấu Trường Chân Lý Mùa 3: Hướng Dẫn Xây Dựng Đội Hình Nổi Loạn “Siêu Cấp Vô Địch” # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đấu Trường Chân Lý Mùa 3: Hướng Dẫn Xây Dựng Đội Hình Nổi Loạn “Siêu Cấp Vô Địch” được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mới đây anh chàng game thủ Top 2 Thách Đấu Bắc Mỹ có tên ingame là Kiyoon đã đăng bài viết cách xây dựng đội hình Nổi Loạn siêu cấp vô địch của mình.

Điểm mạnh nhất của đội hình Nổi Loạn theo kỳ thủ Kiyoon đó là sử dụng được hầu hết những đơn vị “đánh thuê” mạnh nhất thời điểm hiện tại như Gangplank, Miss Fortune, Lulu, không kể Aurelion Sol vì là đơn vị phải có. Anh chàng này có một lưu ý với người chơi rằng đừng bao giờ roll, dù chỉ một lần trước khi bạn đạt cấp 8 (thường ở thời điểm round 4-1 hay 4-3). Đội hình anh cho rằng mạnh nhất của Nổi Loạn đó là không sử dụng Malphite, unit này chỉ có tác dụng giữ máu đầu trận mà thôi.

Hai đơn vị chủ chốt của đội hình này là Gangplank và Aurelion Sol

Giai đoạn đầu trận (trước round Người Đá)

Có hai lựa chọn bạn có thể dùng để kiếm tiền ở giai đoạn này đó là chuỗi thắng hoặc chuỗi thua. Điều này tùy thuộc và việc bạn quan sát đối thủ tốt hay không mà thôi. Nếu bạn sở hữu Ziggs và Malphite 2 cùng một số món đồ ổn (Quỷ Thư Morello hay Quyền Trượng Đại Thiên Sứ) và kích được combo 3 Nổi Loạn thì bạn có thể chơi chuỗi thắng được.

Nếu không thì bạn nên sử dụng chiến thuật chuỗi thua, bạn vẫn nâng cấp unit Nổi Loạn như bình thường nhưng tuyệt đối không roll sớm và chỉ lên cấp linh thú khi cần thiết. Mục tiêu của bạn là kiếm 50 tiền và lợi tức tối đa nhiều nhất có thể, lý do đơn giản là những đơn vị 5 tiền cực kì mạnh và bạn cần rất nhiều tiền để lên cấp và sở hữu chúng.

Giai đoạn giữa trận (từ round Người Đá tới trước round 4-3)

Sau khi có 50 tiền, chuỗi thắng hay chuỗi thua không còn quá quan trọng (có thì vẫn tốt), nếu bạn không đủ may mắn để sở hữu 6 Nổi Loạn từ sớm thì tốt nhất hãy dùng những đơn vị hay tộc – hệ đơn lẻ mạnh. Ví dụ: Shen, Ezreal, Blitzcrank, Kayle hay bất kì unit nào được nâng cấp. Kinh nghiệm của Kiyoon là một con Rumble (kể cả 1 sao) giúp ích rất nhiều với khả năng làm choáng diện rộng khi combo với Ziggs, hệ Bộc Phá.

Rumble là một đơn vị “đánh thuê” tầm trung bạn có thể mua ở giữa game để giữ máu

Nếu bạn cần kiếm chuỗi thắng, bạn có thể roll để nâng cấp đội hình của mình lên, tuy nhiên không bao giờ được để tiền của mình xuống dưới 30 ở giai đoạn này. Bạn để tiền quá thấp mà không thể nâng cấp được đội hình (có thể do không đủ may mắn) bạn sẽ mất hết theo đúng nghĩa đen, không có tiền để lên cấp cũng như không có máu để chơi lâu dài.

Có thể bạn muốn xem: Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình “người bất tử” với Xin Zhao và Mordekaiser mùa 3

Giai đoạn cuối trận (tính từ lúc sau khi bạn đạt cấp 8)

Sau khi bạn đạt cấp 8, trận đấu sẽ tiến dần tới giai đoạn cuối trận. Khi đó bạn cần phải đánh giá đội hình của mình để đưa ra phương án tiếp theo trong việc xây dựng team-comp, theo Kiyoon thì việc sở hữu Aurelion Sol 1 sao với trang bị đủ tốt, Gangplank 1 sao cùng Giáp Thiên Thần và hầu hết những đơn vị Nổi Loạn lên 2 sao là đủ để bạn giữ tiền nâng lên cấp 9 rồi.

Kỳ thủ Kiyoon chia sẻ rằng nếu bạn nâng cấp 1 lần cho Gangplank 1 sao thì hắn ta đã mạnh hơn Gankgplank 2 sao rồi. Nếu không có gã thuyền trưởng này thì có thể chơi Lulu, Miss Fortune hay bất kì đơn vị 5 tiền nào bạn thấy trong cửa hàng, chúng có sức mạnh vượt trội nên chỉ cần 1 sao là đóng góp rất nhiều vào đội hình của bạn rồi.

Nổi Loạn có thể sử dụng tốt hầu hết các đơn vị 5 tiền, chỉ cần có là mua thôi

Hai đơn vị mạnh nhất của đội hình này là Gangplank và Aurelion Sol, với chú rồng chuyên cơ thì 2 món đồ cần thiết phải có là Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Quỷ Thư Morello, món đồ thứ 3 bạn có thể dùng bất kỳ trang bị SMPT nào hoặc Móng Rồng. Gangplank thì như đã nói ở trên, Giáp Thiên Thần là thích hợp nhất, bạn có thể cho hắn ta những món đồ khác với điều kiện đảm nó tăng sức chống chịu và năng lượng cho vị tướng này.

Kết

Nổi Loạn là đội hình cực kì mạnh ở thời điểm hiện tại của Đấu Trường Chân Lý hiện tại khi có sức mạnh 6 tướng gần như là hoàn hảo và có thể dùng mọi loại “lính đánh thuê” khác nhau để gia tăng sức mạnh. Đây chắc chắn là bài tủ của game thủ khi leo rank Đấu Trường Chân Lý nhờ độ an toàn và ổn định của nó.

Đấu Trường Chân Lý: Xây Dựng Đội Hình Xung Quanh “Đấng” Yasuo

Hiệu ứng cho Hệ Kiếm Khách:

– 3 Kiếm Khách: Các Kiếm Khách có cơ hội nhân đôi đòn tấn công

– 6 Kiếm Khách: Các Kiếm Khách có cơ hội nhân ba đòn tấn công

Nên nhớ, các trang bị cần ưu tiên cho Kiếm Khách bao gồm: Ngọn Giáo Shojun, Kiếm Vô Cực, Kiếm Súng Guinsoo, Rìu Mãng Xà, Vọng Âm của Luden, Dao điện Statikk và Quỷ Thư Morello. Quỷ Thư Morello sẽ là trang bị cho những Tướng sẽ “gánh team” ở đầu game như Garen và Varus.

Giữa game

Khi đã có những Tướng Bậc 3, người chơi có thể kiếm được Kiếm Khách thứ 3: Aatrox hoặc Gangplank. Sẽ có 2 hướng đi cho giai đoạn giữa game là: Chơi theo tộc Ma Quỷ hoặc tộc Hải Tặc. Hải Tặc sẽ là lựa chọn tốt hơn để người chơi có thêm lợi thế nhận được thêm nhiều Vàng so với những người chơi khác. Đội hình tốt nhất sẽ là 6 vị Tướng sau đây:

Nếu như không thể có được những lựa chọn ưng ý, bạn vẫn có thể tiếp tục xây dựng đội hình Quý Tộc. Fiora, Shen, Gangplank, Garen và Vayne vẫn là một đội hình mạnh cho đến giai đoạn giữa game. Khi đạt level 6, người chơi có thể thêm 1 Xạ Thủ, Cung Thủ hoặc Hiệp Sĩ để nhận thêm hiệu ứng cho đội hình.

Trang bị nên được dành cho Aatrox hoặc Gangplank với đội hình Hải Tặc Kiếm Khách để những vị Tướng này kết thúc trận đấu nhanh chóng. Còn nếu bạn chơi đội hình Quý Tộc Kiếm Khách, trang bị từ Varus nên được dồn cho Vayne.

Late game

Đây sẽ là quãng thời gian tỏa sáng của đội hình Kiếm Khách. Đấng Yasuo và Đao Phủ Draven là 2 sự bổ sung quan trọng nhất và bắt buộc phải có ở late game. Đội hình chủ chốt của Kiếm Khách sẽ là: Fiora, Shen, Gangplank, Aatrox, Draven và Yasuo. Đội hình này có thể kết hợp với nhiều Tộc và Hệ Khác, nhưng mạnh nhất vẫn sẽ là 6 Kiếm Khách và 4 Đế Chế.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng Dẫn Xây Dựng Đội Hình Xung Quanh Zed Siêu Mạnh

Zed hiện đang là vị tướng rất mạnh trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 và đội hình được xây dựng xung quanh vị tướng này thì lại cực kì mạnh

Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 đã hé lộ sự xuất hiện của Zed, một trong những vị tướng 5 tiền vàng bá đạo nhất từ trước đến nay bởi khả năng phân bóng của mình. Cũng chình vì thế mà đội hình Sát Thủ với Zed cũng bắt đầu được ưa chuộng nhiều hơn khi phiên bản 9.22 được cập nhật.

Zed vô cùng bá đạo với khả năng Phân Thân của mình

Trước khi bắt đầu thì chúng ta cần biết rằng đội hình này sẽ tận dụng những lợi thế buff hệ cực kì quý giá từ Qiyana bởi khi bất kì Ô Nguyên Tố hệ nào xuất hiện thì Qiyana sẽ theo hệ đó. Nếu Qiyana của bạn thuộc hệ Đá thì sẽ khiến cho trận đấu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, Qiyana hệ Nước cũng tạo được những lợi thế lớn.

Tiếp đến thì người chơi sẽ sử dụng Zed và Kha’Zix là 2 vị tướng sát thương chủ lực cho đội hình, kích hoạt những thuộc tính quan trọng của 2 vị tướng này đó là Cát, Điện và Triệu Hồi.

Qiyana là nhân tố quyết định đội hình đầu trận của bạn

Cát sẽ bổ sung thêm khả năng trừ giáp vô cùng bá đạo, nhờ đó Sát Thủ có thể gây thêm nhiều sát thương hơn, mỗi khi gây sát thương chí mạng sẽ kích hoạt hệ Điện và Triệu hồi sẽ tăng thêm máu cho những Phân Thân của Zed, thêm chống chịu để đội hình cứng cáp hơn.

Xây dựng đội hình theo từng giai đoạn.

Trong giai đoạn đầu và giữa của trận đấu thì người chơi sẽ sử dụng Nocturne để làm sát thương chủ lực bởi vị tướng này sẽ vô cùng mạng mẽ khi có đầy đủ trang bị. Lý do sử dụng Nocturne một phần cũng bởi vì về cuối trận thì bạn sẽ có thể thay thế hắn ta bằng Zed một cách dễ dàng.

Trong giai đoạn từ cấp 1-6 thì người chơi sẽ cân nhắc sử dụng Nautilus hoặc Malphite tùy theo Qiyana sẽ thuộc Nguyên Tố nào. Nếu là Qiyana Nguyên Tố Nước thì bạn sẽ sử dụng Nautilus, còn nếu là Nguyên Tố Đất thì chúng ta sẽ sử dụng Malphite. Việc sử dụng 2 vị tướng này là để lấy được buff Quản Ngục cùng với Ornn trong giai đoạn sau.

Đội hình về cuối trận của bạn sẽ trở nên hoàn chỉnh khi có được Zed và Kha’Zix cùng những trang bị cần thiết để 2 vị tướng này có thể gánh đội cực mạnh. Nếu như bạn may mắn thì sẽ có thể kích hoạt được 4 Điện với Lux Nguyên Tố Điện để có thể thay thế cho Volibear về cuối trận

Một số lưu ý về lối chơi này mà người chơi cần chú ý

Ba món trang bị của Zed trong hình là những trang bị dễ kiếm và cũng giúp ích rất nhiều khi Zed tạo ra nhiều Phân Thân, lúc này Nỏ Sét sẽ cộng rồng cực nhiều. Ngoài ra thì người chơi cũng có thể tùy ý lên trang bị theo tình huống, tuy nhiên không nên cho Zed sử dụng Đại Bác Liên Thanh.

Kha’Zix nên có ít nhất một món trang bị là Quyền Trượng Đại Thiên Sứ để tung kĩ năng liên tục và trở thành một mục tiêu khó bắt.

Nếu bạn không may gặp ô Nguyên Tố Lửa và Gió thì đừng lo vì bạn vẫn có thể xây dựng đội hình ổn định được, chỉ hơi khó hơn một tí mà thôi.

Kết Luận

Nếu bạn chưa thật sự làm quen được với hệ thống Hệ/Tộ của Mùa 2 thì đây chính là một đội hình tương đối dễ chơi và giữ máu tốt ở giai đoạn đầu lẫn giữa trận, thậm chí nó còn có thể thăng tiến sức mạnh về cuối trận nữa cơ.

Hướng Dẫn Xây Dựng Đội Hình Song Đấu Tinh Anh “Yasuo Gank Team” Đấu Trường Chân Lý Mùa 4!

[button size=”medium” style=”primary” text=”XEM VIDEO CHI TIẾT Ở BÊN DƯỚI” link=”#” target=””]

HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG YASUO GANK TEMP, FIGHTING TEAM, FOUNDATION, SEASON, SEASON 4! ✪ Bấm đăng ký Cafe Tốc Hành: Bấm đăng ký Cafe Tán Chiến: ✪ Bấm đăng ký Cafe Lăn: ✪ Bấm đăng ký Kênh Mai Anh Tài: ✪ Bấm đăng ký Cafe Liên Minh: Cafe Nhân Dân là một trong những Kênh hàng đầu trong Việt Nam về Arena of Truth. Nơi cung cấp cho bạn những hướng dẫn, chỉ dẫn và tin tức về game cờ vua hot nhất hiện nay! ..

cafe nhân phẩm,đấu trường chân lý,dtcl,đtcl,tft,hướng dẫn đtcl,xây dựng đội hình,đội hình đtcl,đội hình tft,đội hình đtcl mùa 4,đội hình song đấu,song đấu đtcl,song đấu tft,song đấu tinh anh,yasuo tft,yasuo dtcl,đtcl mùa 4,đội hình mạnh đtcl,dau truong chan ly mua 4,đấu trường chân lý mùa 4,doi hinh dau truong chan ly,đội hình đấu trường chân lý,ghep do dtcl,ghép đồ dtcl,giáo án dtcl,giao an dtcl,đồ dtcl,dtcl cap nhat,dtcl doi hinh.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Hướng Dẫn Đội Hình Ánh Sáng Đấu Trường Chân Lý Mùa 2

Đội hình Ánh Sáng trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 có vẻ như là một trong những đội hình lạ lẫm nhất và cũng là một trong những đội hình mạnh nhất trong DTCL mùa 2.

Cách build đội hình Ánh Sáng DTCL mùa 2 Tướng cần có trong đội hình Ánh Sáng

Đội hình Ánh sáng cơ bản có thể kết hợp được với nhiều đội hình khác nhưng vẫn không thể thiếu những tướng cơ bản trong đội hình. Đây chính là linh hồn tạo nên sức hồi phục gần như không thể đánh bại và có thể quét sạch mọi thứ.

Buff đội hình Ánh Sáng là khi một tướng tộc Ánh Sáng chết thì các tướng Ánh Sáng còn lại sẽ được hồi 25% máu tối đa và tăng tốc đánh cho đến hết ván đấu với:

3 Ánh Sáng = +10% tốc độ đánh

6 Ánh Sáng = +20% tốc độ đánh

9 Ánh Sáng = +35% tốc độ đánh

Kiếm Khách và Hộ Vệ

Đứng đầu hàng chính là tướng Hộ Vệ giúp chống chịu sát thương, đồng thời càn quét phía trước tạo điều kiện cho hàng sau có thể tạo sát thương nhiều nhất có thể. Hộ Vệ sẽ được tăng chỉ số giáp như sau:

2 Hộ Vệ = tăng 125% tổng Giáp

4 Hộ Vệ = tăng 275% tổng Giáp

6 Hộ Vệ = tăng 450% tổng Giáp

Còn việc thêm Yasuo vào sẽ thêm được buff gia tăng đòn đánh dành cho Kiếm Khách, giúp tuyến sau có thể tăng thêm sát thương nếu hàng sau không gây được đầy đủ. Đòn đánh có thêm lượng sát thương đủ để gánh sát thương yếu của đội hình trong giai đoạn giữa trận.

Điểm mạnh và điểm yếu đội hình Ánh Sáng DTCL 9.22 Điểm mạnh

Sức chống chịu, khả năng hồi phục, khả năng gây sát thương đều có trong đội hình Light

Đội hình cực mạnh để đánh late game.

Tướng dễ kiếm, dễ tùy hợp chơi cùng nhiều đội hình.

Điểm yếu

Đây là đội hình cần nhiều slot nên sẽ phải cần đến 8 hoặc 9 ô trống để có một đội hình hoàn chỉnh. Cần nhiều tiền để lên kinh nghiệm nên sẽ ít có cơ hội refresh cửa hàng để nâng cấp tướng.

Sát thương chủ lực thiếu vì hầu hết sát thương đều tập trung từ Vayne. Nguồn sức mạnh của đội hình Ánh Sáng thường đến khá muộn, cho nên bạn cần phải biết cách xử lý khéo léo ở mid game không thì sẽ rất dễ mất nhiều máu.

Cách chơi đội hình Ánh Sáng theo từng giai đoạn Đầu game

Một đội hình hợp lý để khởi đầu vì bạn sẽ có 5 tướng Ánh Sáng (Vayne, Nasus, Jax, Soraka, Aatrox). Có Nasus ở đầu trận, Vayne sẽ có một dàn tướng khá vững chãi ở tuyến đầu để có thể gây sát thương một cách dễ dàng.

Khả năng hồi phục của Ánh Sáng mang lại là rất lớn và lượng tốc độ đánh được tăng trong giai đoạn đầu sẽ giúp bạn có mặt trong TOP 4.

Tuy nhiên có chút lưu ý, đây không phải là một đội hình mạnh ở khoảng thời gian đầu game. Cho nên nếu thấy không hiệu quả thì hãy tùy biến để trụ lại trong TOP 4 cho đến khi có đầy đủ các tướng quan trọng.

Nếu có món đồ nào thì hãy dồn hết cho Vayne vì sát thương ở đầu game đều phụ thuộc cả vào cô nàng.

Giữa trận

Đội hình lý tưởng nhất ở giai đoạn này sẽ bao gồm các tướng sau:

6 Ánh Sáng: Nasus, Vayne, Soraka, Yorick, Jax, Aatrox.

2 Kiếm Khách: Aatrox, Yasuo

2 Hộ Vệ: Taric, Nasus

Khoảng thời gian giữa trận thì hãy ưu tiên đồ cho Vayne, và tốt nhất là nâng cô nàng lên 3 sao. Kèm theo đó là cố găng hoàn thiện đội hình của mình, khả năng bạn bị thua ở giai đoạn này là khá cao vì mức chống chịu và sát thương chưa đủ nếu đem so với những đội hình khác.

Việc quan trọng lúc này là chỉ cần giữ cho bạn không mất quá nhiều máu và không cần ở trong TOP 4 nữa cũng được. Có thể nói đây là giai đoạn khó khăn nhất ở đầu trận và nếu mà bạn vượt qua được giai đoạn này thì việc lật kèo sẽ trở nên dễ dàng, đúng là khổ trước sướng sau.

Cuối game

Nếu đã có đủ 9 slot thì bạn sẽ có một lực lượng hùng mạnh như sau:

Bạn đã vừa phải trải qua quãng thời gian khó khăn nhất trong đội hình và giờ thì đội hình của bạn không ngán bất kỳ đội hình nào cả. Với vị tướng 7 vàng Lux cực mạnh sẽ làm bay màu địch chỉ trong một nốt nhạc.

Chỉ cần bạn sắp xếp đội hình hiệu quả thì việc còn lại Lux sẽ lo, ở giai đoạn này thì đội hình Ánh Sáng đã là một đội hình toàn diện nhất với khả năng sát thương dữ dội, hồi phục nhanh chóng, chống chịu cực tốt khiến đội hình địch chỉ có đứng chờ chết mà thôi.

Đtcl: Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 Với Đội Hình Phù Thủy

Đội hình hoàn chỉnh với 6 Phù Thủy, 3 Vệ Binh Tinh Tú, 3 Phi Công và 2 Bộc PháTrang bị cần thiết

Trang bị cho Phi Công: Siêu Chiến Giáp Garen sẽ là tanker duy nhất của đội hình này, vì vậy các Phi Công sẽ được dồn đồ tank như Giáp Máu, Vuốt Rồng. Đặc biệt Nỏ Sét là một trang bị rất mạnh khi chơi Phù Thủy bởi khả năng giảm kháng phép đối phương mới được buff và chắc chắn với độ trâu bò của Garen trang bị này sẽ được tận dụng tối đa.

Nguồn sát thương chính của Phù Thủy sẽ đến từ Vel’koz, một đơn vị với khả năng gây sát thương diện rộng rất mạnh. Velkoz nên có ít nhất một trang bị mana như Quyền Trượng Đại Thiên Sứ hay Trường Thương Shojin, sau đó là một trang bị SMPT như Mũ Phù Thủy hay Quỷ Thư Morello. Slot cuối cùng có thể dành cho đồ thủ như Giáp Thiên Thần hay Áo Choàng Thủy Ngân, nếu có Xẻng hãy biến Vel’koz thành 1 Bộc Phá để có thêm một lượng khống chế đáng kể cho cả team.

Các biến thể Nếu như có quá nhiều người tranh chấp Cơ Giáp, thì Vệ Binh Tinh Tú – Phù Thủy cũng là một lựa chọn không tồi.Hư Không sẽ giúp cho Vel’koz gây một lượng sát thương chuẩn khủng khiếp.Cách triển khai

Đây là một đội hình rất dễ triển khai ngay từ đầu trận khi có khá nhiều đơn vị 1,2 tiền. Sử dụng những đơn vị rẻ tiền nhưng mạnh mẽ từ đầu trận như Ahri, Poppy,.. sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể có được chuỗi thắng. Do cần 2 đơn vị 4 vàng cũng như lv8 để hoàn chỉnh đội hình nên hãy ưu tiên việc up cấp thay vì roll quá nhiều.

Một đội hình lí tưởng ở đầu trận với Poppy cầm đồ của Siêu Chiến Giáp Garen còn Twisted Fate sẽ cầm đồ hộ Vel’koz.Điểm mạnh

Có đủ sát thương lẫn chống chịu

Có thể làm bốc hơi team địch một cách nhanh chóng

Dễ chơi, không quá phụ thuộc vào tướng 5 tiền

Điểm yếu

Sợ Gậy lốc khi mà Garen rất dễ bị lốc và khi đó đội tuyến sau sẽ bị lộ ra hoàn toàn

Dễ bị ám sát bởi Mật Thám khi không có nhiều bảo kê tuyến sau.

Kết luận

Trong giai đoạn đầu mùa 3 đây sẽ là một đội hình rất đáng để thử để leo rank cũng như trải nghiệm, đặc biệt lại còn rất dễ chơi đối với người mới chơi thử mùa 3 hay ĐTCL mobile.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đấu Trường Chân Lý Mùa 3: Hướng Dẫn Xây Dựng Đội Hình Nổi Loạn “Siêu Cấp Vô Địch” trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!