Xu Hướng 3/2023 # Đánh Đàn Organ Khó Không? Hướng Dẫn Đánh Đàn Organ Cơ Bản Cho Bạn # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đánh Đàn Organ Khó Không? Hướng Dẫn Đánh Đàn Organ Cơ Bản Cho Bạn # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Đánh Đàn Organ Khó Không? Hướng Dẫn Đánh Đàn Organ Cơ Bản Cho Bạn được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1.Nắm chắc kiến thức nhạc lý

trước thời gian chơi đàn organ bạn cần hiểu rõ những nốt nhạc trên phím đàn và trên bản nhạc. Như thế trong lúc chơi đàn organ bạn sẽ không bị chia trí vừa chơi, vừa học thuộc nốt. bên cạnh đó, nên kết hợp nghe hợp âm 3 nốt các quãng 1-3-5 , nắm buộc phải phân biệt được trưởng , thứ. Bạn cũng có thể nhờ ai đó gõ phím đàn một cách ngẫu nhiên để đoán tên nốt.

Khi học đàn organ bạn phải có một đôi tai nhạy cảm, tìm hiểu được bí quyết tái tạo âm thanh. thêm nữa, việc hành động kỹ năng nghe sẽ giúp bạn giải mã hợp âm rất khả quan. Khi biết cách lắng nghe và nhận thấy từng nốt nhạc bạn có thể tóm nắm được cảm giác trong bản nhạc.

3.Các bước chơi đàn organ cơ bản

Bước 1: sẵn sàng đàn organ

Bước 2 tóm chắc phép tắc cơ bản

Mỗi cây đàn sẽ có cách chơi và nguyên tắc của riêng nó, , việc chơi đàn organ cũng như không.

– Nhớ được điệu đệm (Đàn Casio gọi là Rythm, Đàn Roland , Yamaha gọi là Style )

– nhấn vào nút Rythm/style, sau đó dùng bảng số/vòng quay dữ liệu để chọn ra 1 điệu hợp lý cho bản nhạc cần chơi.

– điều chỉnh vận tốc của điệu đệm nhanh hoặc chậm

+ Sustain: đây là cơ chế tạo tiếng vang ngân dài cho những nốt nhạc

+ Harmony: đây chính là cơ chế tạo hoà âm

+ SlitVoice: đây chính là cơ chế phân tiếng

+ Dual Voice: đây là cơ chế hoà tiếng, hòa trộn các kiểu tiếng nhạc cụ không giống nhau.

– Đệm hợp âm tay trái

Trên đàn organ có những cơ chế hợp âm dùng cho tay trái như normal, split (phân tiếng), finger (đệm ngón đơn) và fingered (đệm ngón kép).

Bước 3 Chơi đàn organ

Khi đã làm được 2. bước trên bạn có thể chọn một bản nhạc với nhạc đệm để chơi. có thể chọn nhạc đệm trong đàn và mở tempo thích hợp để chơi.

– Khi mới chơi bạn nên tập từ chậm đến nhanh , điều đặc biệt là đúng nhịp.

– Mắt mãi mãi Nhìn bản nhạc, tai nghe, chân dậm nhịp.

– Nên gianhd khoảng 15 phut chạy luyện ngón 2. tay, chạy rải

– Ngồi đúng tư thế khi học đàn Organ

– chú ý đến ngón tay, các ký hiệu trên bản nhạc (luyến, ngắt,..).

Nguồn: vietthuongshop.vn

Những Đánh Giá Về Đàn Organ Casio Ctk 2400

Với chức năng này bạn có thể lấy bất kỳ mẫu âm thanh nào mình muốn từ những mẫu âm thanh của các nhạc cụ khác hoặc là các âm thanh của tự nhiên.

Số lượng nốt polyphony ( số nốt nhạc mà đàn có thể phát ra cùng một lúc khi chơi) của đàn là 48, nó khá thấp nếu so với những người chơi đàn chuyên nghiệp, tuy nhiên đàn CTK-2400 không được thiết kế cho những người chơi chuyên nghiệp mà cho những người mới tập.

Đây là dòng đàn được thiết kế dành cho những sinh viên và người mới tập chơi. Cụ thể là nó được tích hợp nhiều tính năng giáo dục trên đàn như màn hình LCD, 20 bài hát trong ngân hàng bài hát và một cuốn sách đi kèm. Đàn dành cho những người đang muốn tạo ra những âm thanh mới, tính năng lấy mẫu âm thanh, và kết nối USB / MIDI để kết nối dễ dàng với máy tính cá nhân hoặc máy Mac.

Một điểm hạn chế của đàn CTK-2400 là tuy cấu tạo của đàn khá giống với bàn phím piano nhưng nó không có trang bị phím nặng. Vì thế nó sẽ không giúp bạn có cảm giác như chơi trên đàn piano acoustic

– Đàn Organ Casio CTK-2400

– Đàn Organ Casio CTK-130

– Đàn Organ Casio LK-247

Thứ nhất, đàn CTK 2400 và và đàn CTK 3200 có cùng một dáng vẻ, một ngoại hình màu đen và gần như giống hệt nhau. Cả hai dòng đàn đều có chung những tính năng như sau.

– Bàn phím 61 phím

– Nguồn âm thanh AHL 400 âm và 150 nhịp điệu

– Note polyphony là 48

– Chức năng bài học cho phép người chơi học bài hát bằng cách sử dụng màn hình hiển thị LC

– Chức năng lấy mẫu âm thanh

– Các tùy chọn USB / MIDI

– Nhạc đệm tự động

Một số tính năng của đàn organ Casio CTK-3200 mà đàn organ Casio CTK-2400 không có

– Bánh xe nắn tiếng (Pitch Bend) thuận tiện khi học dân ca Việt Nam

– Các trò chơi âm nhạc

– 2 mức cảm ứng chạm

Một số tính năng của đàn organ Casio CTK-2400 mà đàn organ Casio CTK-3200 không có

– CTK-2400 có mic được thiết kế riêng khi lấy mẫu âm thanh, đàn CTK 3200 thì có đầu cắm âm thanh

– CTK-2400 lấy mẫu âm thanh dài đến 2 giây còn mẫu ngắn là 0.4 giây, CTK 3200 chỉ lấy mẫu 1 giây

– CTK-2400 lấy được 5 mẫu âm thanh còn CTK 3200 chỉ được 3 mẫu

– CTK-2400 có 10 kiểu lấy mẫu trong khi CTK-3200 không có.

Rõ ràng CTK-2400 là lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một đàn organ để lấy mẫu âm thanh. Đàn CTK 2400 có các lợi thế khi lấy mẫu âm thanh, mic được thiết kế bên trong so với jack cắm âm thanh và có thể giữ nhiều mẫu hơn đàn CTK 3200.

Vì vậy nếu bạn đang tìm một đàn organ để lấy mẫu âm thanh thì CTK-2400 là một lựa chọn tốt. Đây là một đàn organ thân thiện dành cho người mới bắt đầu. Trong khi đàn CTK-3200 có ưu điểm hơn về khía cạnh chơi game thì đàn CTK 2400 lại có ưu thế về lấy mẫu âm thanh.

– Ngoại thất màu đen

– Bàn phím 61 phím

– 400 âm thanh và 150 nhịp điệu

– 48 nốt polyphony

– Kết nối USB / MIDI

– Chức năng lấy mẫu

– Chức năng bài học cho phép người chơi học bài hát bằng cách sử dụng màn hình hiển thị LC

– Đi kèm với giá nhạc và sách nhạc

Có vẻ như sự khác biệt duy nhất giữa CTK-2400 và CTK-2300 là khả năng lấy mẫu ngắn hơn của CTK-2300 là 1 giây và up lên 3 tone. Và giống như CTK-3200, các bản ghi chức năng lấy mẫu sử dụng đầu cắm âm thanh ,còn CTK-2400 tích hợp sẵn mic khi lấy mẫu.

Đàn organ Yamaha đầu tiên chúng ta sẽ so sánh với CTK-2400 là PSR-e243 , một đàn organ 61 phím tương tự dành cho người mới tập. Về kích thước, nó nặng hơn đàn CTK-2400.

Hãy xem nhanh để so sánh điểm giống nhau giữa 2 đàn

– 61 phím

– Các chức năng học đàn ( được gọi là Yamaha Education )

– Kết nối USB

– Thư viện bài hát

PSR-e243 có các tính năng sau đây mà CTK-2400 không có

– 385 âm thanh, 100 giai điệu

– Không có tính năng lấy mẫu

– Có app điều khiển âm thanh trên iOS

– Nút di động

– Âm thanh stereo cực rộng

– Phát lại bài hát liên tục

Vì vậy ta thấy điểm khác biệt rõ nhât giữa 2 dòng đàn này là CTK-2400 nổi bật với chức năng lấy mẫu âm thanh còn đàn PSR-e243 có các ứng dụng giúp kết nối các thiết bị như iPhone và iPad. Tuy nhiên, cả hai đều hướng tới sinh viên và người mới bắt đầu, người sẽ có nhiều lợi ích nhất và sử dụng các chức năng này nhiều nhất.

So sánh đàn organ casio CTK-2400 với đàn YPT-240

Giống đàn Yamaha PSR-E243, đàn organ YPT-240 có chức năng học đàn được gọi là Yamaha Education , cũng như khả năng tương thích iOS, nơi bạn có thể sử dụng các App điều khiển âm thanh và các cài đặt trên đàn. Điểm đặc biệt là YPT-240 có cài đặt Master EQ, nơi bạn có thể tùy chỉnh cài đặt âm thanh thực theo ý thích của bạn.

Nhìn chung thì đàn organ này rất giống với PSR-e243, vì vậy sự khác biệt giữa CTK-2400 và YPT-240 cũng là những điểm khác giữa 2 đàn CTK-2400 và PSR-e243 nêu ở trên

Đàn organ CTK-2400 là dành cho người mới bắt đầu tập đàn, những người muốn khám phá các tính năng lấy mẫu âm thanh cao cấp của nó. Tất cả các đàn organ đã nêu ra ở trên thì đều phù hợp cho những người mới học, tuy nhiên nếu bạn yêu thích và muốn sử dụng nhiều tính năng lấy mẫu âm thanh thì hãy chọn đàn CTK 2400.

Hiện tại thì tại điểm bán của Việt Thương, đàn Organ Casio CTK 2400 đang được bán giá 3.335.000 đồng, sản phẩm bao gồm đàn, adaptor, chân đàn đơn.

Là một đơn vị kết hợp duy trì cả bán hàng vật lý lẫn online, Việt Thương cung cấp rất nhiều các nhạc cụ khác nhau đến từ nhiều nhà sản xuất nổi tiếng trên khắp thế giới.

Khi lựa chọn Việt Thương cho nhu cầu mua sắm nhạc cụ của mình, bạn sẽ nhận được những chính sách tốt nhất trong quá trình mua hàng và một sản phẩm chính hãng, chất lượng đảm bảo. Tính đến thời điểm hiện tại, đây được đánh giá là một thương hiệu lớn và bạn có thể đặt niềm tin. Nếu chưa tìm được một địa điểm có uy tín, bạn hoàn toàn có thể ghé qua các cửa hàng của Việt Thương.

Hướng Dẫn Cách Chơi Đàn, Học Đàn Organ Yamaha Online Cơ Bản

Để học đàn organ hay kể đàn , bạn cần chuẩn bị các loại sách về nhạc lý căn bản cũng như sách có bản nhạc và hợp âm. Ngoài ra, bạn cần biết thêm một số kiến thức cơ bản về nhạc lý cũng như xác định được những vị trí nốt nhạc trên phím đàn và trên bản nhạc.

Xác định nhịp và gõ nhịp

Tiếp đó bạn hãy tập chơi đàn organ bằng tay phải, bạn vừa đàn tay phải vừa phải đọc nốt kết hợp với nhịp chân. Với các thực hiện như thế sẽ khiến bạn vừa nhanh nhớ nốt nhạc vừa nhớ được nhịp, nhớ được giai điệu của bản nhạc đó.

Tiếp theo bạn nên tập hợp âm tay trái, tốt nhất bạn nên tập theo số ngón nhất định khi đàn hợp âm nào đó, vì như thế sẽ tạo cho các bạn một thói quen cho hợp âm đó. Sau khi bạn đã nhuần nhuyễn cả hai tay thì việc chơi đàn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Như bạn đã biết, học bất cứ cái gì cũng có nguyên tắc riêng của nó và đàn organ cũng không ngoại lệ. Bạn phải nắm được các nguyên tắc học đàn organ cơ bản sau đây.

Nguyên tắc 1: Điệu đệm : Nhấn vào nút Rythm/style, sau đó sử dụng bảng số/vòng quay dữ liệu để chọn ra 1 điệu thích hợp cho bản nhạc cần chơi. Từng cây đàn organ khác nhau lại có các phím chức năng trên cây đàn organ khác nhau có thể là vòng quay hay phím bấm.

Nguyên tắc 2: Điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của điệu đệm. Đầu tiên nhấn vào nút tempo, sau đó sử dụng các phím mũi tên lên xuống hoặc nút + – trên bảng số hoặc dùng vòng quay để chọn tốc độ thích hợp cho bản nhạc cần đàn.

Nguyên tắc 3: Chọn tiếng nhạc cụ. Nhấn vào nút Tone và sau đó sử dụng bảng số hoặc dùng vòng quay để chọn tiếng thích hợp cho bản nhạc cần đàn.

Nguyên tắc 4: Điều chỉnh các hiệu quả âm thanh

Nguyên tắc 5: Các chế độ đệm hợp âm tay trái: Chế độ này chơi giống bàn phím của đàn piano. – Split: Chế độ phân tiếng – Finger: Chế độ đệm ngón đơn.

Nguyên tắc 6: Sau khi đã chỉnh xong điệu đệm, tốc độ, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, hiệu quả âm thanh … các bạn hãy ghi nhớ cài đặt vào bank tiếng để khai thác một cách dễ dàng.

Với những kiến thức về các bước và nguyên tắc chơi đàn organ như trên, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học đàn organ yamaha mà không gặp phải bất cứ khó khăn gì.

Ngoài đàn organ Yamaha ra, nếu bạn muốn tìm một địa chỉ uy tín và chất lượng để mua thì vui lòng liên hệ Piano YOYO theo địa chỉ bên dưới. Tại đây chúng tôi có cung cấp những mẫu đàn piano cơ nhập khẩu từ Nhật Bản với giá thành rẻ cùng chất lượng đảm bảo. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

CÔNG TY TNHH MTV THỦY TÙNG PHÁT

Nhà Phân Phối Sỉ Và Lẻ Đàn Piano Nhập Khẩu Trực Tiếp Từ Japan

Uy Tín – Chất Lượng – Giá Tốt – Dịch Vụ Hàng Đầu

PIANO YOYO

Showroom TPHCM : 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Hotline: 09456.3333.8

Kho đàn Piano Miền Nam: 8/5 Nguyễn Thị Đặng Q.12 TPHCM

Tel: 0938.79.99.77

Showroom Hà Nội : 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

Tel: 0936.362.367

( Vui lòng liên hệ trước khi đến )

Hướng Dẫn Cách Tự Học Đàn Organ Keyboard Cơ Bản

Đàn Organ keyboard hiện nay là một loại nhạc cụ khá phổ biến, không chỉ được những bạn trẻ lựa chọn để thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc mà nó còn trở thành một môn học ở một số trường tiểu học. Nếu bạn yêu thích loại nhạc cụ này, bạn hoàn toàn có thể tự học đàn Organ keyboard tại nhà mà không cần phải mất nhiều tiền đến các trung tâm hay thuê người dạy đàn về.

Phím đàn Đàn Organ keyboard: Đàn Organ keyboard có các phím trắng đen cũng tương tự với đàn Piano truyền thống và cách chơi cũng không khác là bao. Tuy nhiên, phím của Organ keyboard được làm bằng plastic chứ không phải làm bằng gỗ. Phím của home keyboard nhẹ hơn rất nhiều so với phím của piano. Một khi đã chơi quen trên phím home keyboard mà đánh trên phím đàn piano sẽ khiến bạn ‘khó chịu’, chỉ vài đoạn thôi cũng đủ khiến các ngón tay bạn mỏi rồi.

Thông thường, home keyboard sẽ có 61 phím (trong đó có 5 octave), một số loại đàn chỉ có 49 phím nhưng cũng có loại có tới 76 phím. Nếu đối tượng tự học đàn đàn Organ keyboard là trẻ nhỏ thì sẽ có loại đàn với kích thước phím nhỏ hơn phù hợp với bàn tay nhỏ bé của trẻ.

6 nguyên tắc cơ bản khi tự học đàn Organ keyboard cơ bản

Nguyên tắc 2: Điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của điệu đệm – Để điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của điệu đệm, đầu tiên bạn cần nhấn vào nút tempo, sau đó dùng các phím mũi tên lên xuống hay sử dụng nút + – trên bảng số, bạn cũng có thể dùng vòng quay để chọn tốc độ cho bản nhạc cần đàn sao cho phù hợp nhất.

Nguyên tắc 3: Chọn tiếng nhạc cụ – Để chọn tiếng nhạc cụ, bạn hãy nhấn chọn vào nút Tone/ Voice, sau đó sử dụng vòng quay hoặc dùng bảng số để chọn tiếng thích hợp cho bản nhạc.

Nguyên tắc 4: Điều chỉnh âm thanh (Voice effect)

Ở nguyên tắc này bạn chú ý: – Touch Reponser: là chế độ “Phím sống”. Đối với những người tự học đàn Organ keyboard khi mới bắt đầu thì nên bật chế độ này thường xuyên khi sử dụng để tập cho ngón tay quen với sự tinh tế. Chế độ này đặc biệt có hiệu quả khi chơi các bản nhạc Piano. – Sustain: Sustain là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho các nốt nhạc, tương tự như pedal của đàn Piano. Tuy vậy bạn không nên sử dụng chế độ này bởi vì Sustain ngân vang không được chủ động. Để tiếng ngân như ý hơn, bạn có thể sử dụng Pedal vang mua rời nhấtvà cắm ở mặt sau của đàn, sử dụng bằng chân để tiếng vang chủ động và chân thật t. – Chế độ tiếng Layer/ Yamaha (Dual Voice): Đây là chế độ hoà tiếng, pha trộn âm thanh phát ra từ các loại tiếng nhạc cụ khác nhau. Tuỳ vào từng bản, từng đoạn nhạc mà chọn chế độ sao cho phù hợp nhất, mang đến hiệu quả âm thanh cao nhất, hay nhất, hấp dẫn người nghe. Điều này cực kỳ quan trọng mà bất cứ một người mới tự học đàn Organ keyboard cơ bản cần phải biết, để từ đó có kinh nghiệm trong việc điều chỉnh âm thanh. – SlitVoice: SlitVoice là chế độ phân tiếng, khi bạn chế độ này bật, bàn phím của đàn Organ được chia làm 2 phần riêng biệt với 2 loại tiếng nhạc cụ khác nhau. – Harmony: là chế độ tạo hoà âm, bạn có thể điều chỉnh cho tiếng đàn “dày” hơn. Tham khảo Khoá học Organ tại Trường dạy nhạc Việt Thương Music School

Nguyên tắc 5: Các chế độ đệm hợp âm tay trái, Chế độ này còn được gọi là Finger Mode. Bạn cần nắm rõ các chế độ sau: – Normal: giống với bàn phím của đàn piano. – Split: Chế độ phân tiếng – Finger: Chế độ đệm ngón đơn. Ở chế độ này mỗi hãng đàn sẽ có quy định riêng cho bấm hợp âm tay trái. – Fingered: Chế độ đệm ngón kép: là chế độ đệm đầy đủ, bạn có thể chơi được những hợp âm phức tạp, tạo nên sự phong phú hơn so với kiểu đệm Finger và Fingered cũng là kiểu đệm tương thích sử dụng với tất cả các loại đàn khác. Ngoài các kiểu đệm kể trên, khi tự học đàn Organ keyboard bạn còn có thể bắt gặp một số kiểu đệm khác như đệm Finger on Bass (tạo tiếng bè trầm), đệm Multi (Đa chức năng), Full Key (hợp âm toàn bàn phím) v.v..

Nguyên tắc 6 – Ghi nhớ cài đặt: Sau khi bạn đã chỉnh xong điệu đệm, tốc độ, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, hiệu chỉnh âm thanh ….hãy ghi nhớ cài đặt vào bank tiếng để việc sử dụng đàn cho những lần sau nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Địa chỉ học đàn Organ Keyboard Cơ bản

Các khóa học organ tiêu biểu tại Việt Thương music school

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Đàn Organ Khó Không? Hướng Dẫn Đánh Đàn Organ Cơ Bản Cho Bạn trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!