Xu Hướng 3/2023 # Đăng Ảnh Lên Facebook, Cách Tải Ảnh Lên Facebook Từ Máy Tính Laptop # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đăng Ảnh Lên Facebook, Cách Tải Ảnh Lên Facebook Từ Máy Tính Laptop # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Đăng Ảnh Lên Facebook, Cách Tải Ảnh Lên Facebook Từ Máy Tính Laptop được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách đăng ảnh lên Facebook từ máy tính tuy đơn giản nhưng lại là công việc được nhiều người dùng mạng xã hội này quan tâm và thường xuyên thực hiện mỗi khi trực tuyến, nếu bạn cũng quan tâm cách để đăng ảnh lên Facebook, cách tải ảnh lên Facebook nhanh chóng, hiệu quả nhất thì có thể tham khảo ngay bài viết sau từ Taimienphi.

Người dùng hiện nay khi đăng ký Facebook đa số đều có chung một mục đích đó là chia sẻ những suy nghĩ, đăng ảnh lên Facebook và video trong đời sống hàng ngày tới gia đình, bạn bè và cộng đồng sử dụng Facebook.

Đăng ảnh lên Facebook, cách tải ảnh lên Facebook

Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Facebook (Giao diện mới)

Bước 1:Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage hay Nhóm.Bước 2: Tại phần Cập nhật trạng thái, Đăng bài viết bạn nhấn vào nút Ảnh/Video.

Bước 3: Nhấn vào để chọn ảnh cần đăng. Bạn có thể chọn một hay nhiều để đăng cùng một lúc.Chọn xong bạn nhấn vào nút Open.

Bước 4: Tại cửa sổ Tạo bài viết, bạn nhập thêm chú thích minh họa cho bức ảnh. Sau đó nhấn nút Đăng là xong.

Đăng ảnh lên Facebook, cách đăng nhiều ảnh lên Facebook (Cũ)

1. Cách đăng ảnh lên Facebook cho máy tính1.1 Đăng ảnh lên Facebook với Tài khoản cá nhânBước 1: Đăng nhập Facebook của bạn và lựa chọn Photo/Video (Ảnh/Video). Ở đây bạn được phép chọn 1 trong 2 cách đăng ảnh:– Đăng ảnh– Tạo Album ảnhTrong ví dụ này, các bạn chọn Upload Photos/Video (Tải ảnh/video lên)

Bước 2: Lựa chọn hình ảnh mà bạn muốn đăng lên Facebook và chọn Open.

1.2 Đăng nhiều ảnh lên Facebook với tài khoản FanPage FacebookBước 1: Đăng nhập Facebook và vào trang Facebook (Fanpage Facebook) mà bạn quản lý. Tại cửa số quản lý Fanpage, bạn chọn Photo/Video.

Tại đây, bạn có 5 lựa chọn

– Tải ảnh/video lên (Upload Photos/ Video): Up 1 hoặc nhiều ảnh lên Fanpage Facebook.

– Tạo album ảnh (Create Photo Album): Tạo Album ảnh.

– Tạo vòng quay ảnh (Create a Photo Carousel): Tạo vòng quay hình ảnh bằng cách nhập địa chỉ trang web của bạn hoặc 1 trang web bất kỳ, hình ảnh sẽ được lấy trên trang web đó.

– Tạo bản trình chiếu (Creat Slideshow) : thêm 3 đến 10 ảnh để tạo bản trình chiếu tự động chuyển ảnh.

Bước 2: Các bạn thực hiện giống Bước 2 của phần đăng ảnh lên Facebook với Tài khoản cá nhân, lựa chọn một hoặc nhiều bức ảnh và nhấn Open.

Bước 3: Bạn nhập Trạng thái hay các thông tin chia sẻ khác, sau đó chọn Chia sẻ ngay để tải ảnh lên Facebook Fanpage

1.3 Đăng ảnh lên Facebook với tài khoản Group FacebookBước 1: Đăng nhập vào Facebook và truy cập vào nhóm mà bạn quản lýBước 2: Lựa chọn Ảnh/Video. Ở đây, bạn sẽ được hiện thị luôn hộp thoại tìm đến những bức ảnh chứa trên máy tính của bạn, lựa chọn một hoặc nhiều bức ảnh để tải lên.

Bước 3: Các bạn thực hiện giống Bước 2 của phần đăng ảnh lên Facebook với tài khoản cá nhân.

Bước 4: Nhập dòng Trạng thái cùng các cảm xúc, mặt cười hay địa điểm … rồi chọn Đăng.

2. Cách tải ảnh lên Facebook cho điện thoạiTương tự thao tác tải ảnh lên Facebook cho máy tính, người dùng cũng có thể thực hiện thủ thuật này trên điện thoại. Để tìm hiểu chi tiết hơn, mời bạn tham khảo hướng dẫn cụ thể Cách tải ảnh lên Facebook cho điện thoại.

Một số thủ thuật hay với Facebook

1. Tạo nhóm, Group trên Facebook.Nhìn chung, việc đăng ảnh lên Facebook trong nhóm giống với khi tải ảnh lên Facebook trên trang cá nhân của người dùng. Bạn có thể tạo nhóm trên Facebook để trải nghiệm tính năng thú vị này

Cách Đăng Ảnh 3D Lên Facebook

Facebook hiện tại đã cho phép đăng ảnh 3D lên Facebook Android, iPhone và trên Facebook nền web. Điều này sẽ tăng thú vị và trải nghiệm cho người sử dụng Facebook, khi mà ảnh 3D mang tới tính nghệ thuật cũng như độc đáo hơn so với ảnh tĩnh hoặc ảnh GIF trên Facebook.

1. Cách đăng ảnh 3D lên Facebook điện thoại

Lưu ý với bạn đọc, tính năng đăng và chia sẻ ảnh 3D của Facebook sẽ chỉ áp dụng với những điện thoại có chế độ chụp hình chân dung Portrait Mode.

Danh sách các thiết bị hỗ trợ:

iOS: iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, XS, XS Max và XR trở lên.

Android: Thiết bị có camera kép hoặc có hỗ trợ chế độ chụp Portrait như: Honor 7X, Moto X4, OnePlus 5T, Huawei Mate 10 Pro, Google Pixel 2/2 XL, Google Pixel 3/3 XL, Samsung Galaxy Note 8/9, Samsung Galaxy S9/S9+….

Hiện tại Facebook đang dần cập nhật tính năng này tới từng tài khoản, nếu thiết bị đang dùng đủ điều kiện mà chưa được dùng tính năng này thì bạn hãy chờ thêm thời gian.

Bước 2:

Thoát ứng dụng Facebook sau đó truy cập lại rồi tiến hành đăng bài như thông thường. Trong giao diện tùy chọn đăng bài nhấn vào phần 3D Photo để lựa chọn ảnh 3D.

Bước 3:

Album trên thiết bị hiển thị, tìm tới mục ảnh chân dung (Portrait). Bạn có thể chụp ảnh chân dung mới hoặc sử dụng hình ảnh có sẵn. Sau đó chờ quá trình mô phỏng ảnh 3D lên Facebook hoàn thành rồi nhấn Next.

Bước 4:

Cuối cùng nhập nội dung cho bài đăng, nhấn Share để đăng hình lên Facebook. Chờ Facebook load ảnh 3D và bạn sẽ nhìn thấy ảnh 3D trên Facebook. Để xem ảnh 3D chỉ cần di chuyển ảnh theo hướng 2 bên và hình ảnh cũng sẽ tự di chuyển theo hướng xoay đó.

Lưu ý khi đăng ảnh 3D lên Facebook

Để giúp hình ảnh 3D khi đăng lên Facebook nghệ thuật, bắt mắt hơn, khi chụp ảnh người chụp cũng nên chú ý cách chụp.

Cần chụp cách xa chủ thể khoảng 90 đến 120 cm.

Nếu chụp phong cảnh thì ảnh chụp cần có tiền cảnh, chủ thể và nền.

Cần hạn chế kiểu chụp chủ thể và nền hòa trộn với nhau.

Trong khi chụp cần có đường phân cách rõ ràng giữa chủ thể với nền của hình ảnh.

Trong ảnh không nên có các vật bóng sáng, hay trong suốt.

Không nên sử dụng các hiệu ứng ánh sáng.

2. Cách tạo và đăng ảnh 3D lên Facebook web

Hình ảnh chữ 3D sau khi được tạo thành công sẽ có các biểu tượng thay đổi góc độ như hình. Nhấn vào biểu tượng thư mục để tiến hành xuất hình ảnh.

Lưu ý, dung lượng hình vẽ 3D tối đa 3MB nếu quá dung lượng sẽ không đăng tải lên trên Facebook được.

Lựa chọn định dạng 3D – GLB để lưu về.

Cuối cùng lưu hình ảnh trên máy tính, đặt tên và nhấn nút Save.

https://glb-packer.glitch.me/

Bước 3:

Để xác định hình ảnh 3D có đảm bảo điều kiện để tải lên Facebook hay không, người dùng truy cập vào địa chỉ bên dưới. Sau đó nhấn nút Chọn tệp để tải hình vẽ 3D rồi nhấn Validate GLB. Nếu bạn được thông báo Your GLB File can be successfully shared to Facebook! nghĩa là hình vẽ 3D hợp lệ.

https://developers.facebook.com/tools/3d/validation

Bước 4:

Cuối cùng bạn chỉ cần đăng tải hình ảnh 3D lên Facebook như khi đăng bài viết thông thường, chèn thêm caption, màu nền hay tag bạn bè trên Facebook tùy bạn.

Trang web này cung cấp rất nhiều tùy chọn khác nhau để tạo được hình vẽ 3D. Bạn có thể vẽ theo các hình khối hay sử dụng bút vẽ để tạo hình.

Lưu ý với bạn đọc, tính năng tải ảnh 3D lên Facebook hiện nay vẫn chưa cập nhật đầy đủ tới các tài khoản Facebook, nên sẽ có nhiều tài khoản vẫn chưa đăng được hình. Hãy chờ thêm trong thời gian sắp tới.

Hướng Dẫn Đăng Ảnh Động Gif Lên Facebook Từ Tumblr

Facebook đang ngày càng làm hài lòng người sử dụng khi luôn chú ý cải thiện, nâng cấp và thêm mới tính năng cho ứng dụng của họ. Một trong những tính năng mới được Facebook phát triển đó là cho phép đăng ảnh động, ảnh định dạng GIF lên News Feed.

Với tính năng độc đáo này, người dùng có thêm 1 lựa chọn mới trong việc truyền tải cảm xúc của mình với người xung quanh. Thay vì trước đây chỉ có thể đăng trạng thái dạng text và những hình ảnh tĩnh thì giờ đây người dùng có thể đăng ảnh động, ảnh dạng GIF với nhiều bức hình sống động, điều này góp phần làm phong phú và diễn tả cảm xúc của người dùng một cách đặc biệt hơn.

Các bước đăng ảnh động, ảnh gif lên Facebook

Khi Facebook chưa hỗ trợ tính năng này, người dùng vẫn hoàn toàn có thể đăng ảnh động lên Facebook. Song quá trình đăng khá phức tạp, mất nhiều thời gian và công sức do phải sử dụng thêm 1 ứng dụng của bên thứ ba, đó là ứng dụng Giphy.

Với việc thêm mới tính năng cho phép đăng ảnh động, ảnh dạng GIF của Facebook người dùng giờ đây có thể thoải mái đăng tải những bức ảnh động trong các bài viết của mình.

Cách thức đăng tải cũng vô cùng đơn giản, tất cả những gì bạn cần thực hiện đó là: Copy đường link của file ảnh GIF mà bạn muốn chèn, rồi nhấn nút “Đăng bài” (Post) như các bài viết bình thường khác. Vậy là bạn đã đăng tải một bức ảnh động thành công.

Song, có điều hơi đáng tiếc là Facebook chưa hỗ trợ ảnh GIF được upload trực tiếp từ máy tính người dùng. Tuy nhiên, điểm yếu này cũng không quá đáng ngại khi các kho ảnh GIF từ các trang như Tumblr, Imgur, Giphy… là vô cùng khổng lồ. Người dùng vẫn có thể thoải mái lựa chọn những bức ảnh động phù hợp với tâm trạng, cảm xúc của mình.

Bước 1: Đăng ảnh động lên Tumblr.

Bạn có thể xem cách tạo ảnh động, tạo ảnh gif ở đây

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ chúng tôi theo đường dẫn https://www.tumblr.com/

Bước 2: Khi truy cập vào địa chỉ chúng tôi , hệ thống sẽ hiển thị cho bạn 1 bảng đăng nhập, hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết và đăng nhập vào hệ thống.

Bước 3: Chọn tính năng Photo như hình dưới.

Bước 4: Có hai cách để bạn chọn ảnh để đăng lên, 1 là chọn từ máy tính, 2 là từ trang web.

Bước 5: Viết mô tả ảnh, sau đó chọn Post để đăng ảnh.

Bước 2: Đăng ảnh động lên Facebook.

Để tiến hành đăng ảnh động lên Facebook, Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Copy đường link ảnh động bạn vừa tạo trên trang Tumblr.

Bước 2: Paste link ảnh đó vào chia sẻ trạng thái trên Facebook và đăng bài như bình thường.

Bước 3: Nếu không muốn để lại link ảnh động trên trạng thái chia sẻ, bạn có thể xóa đi.

Kết quả của bạn có được là:

Chỉ với vài thao tác đơn giản như trên bạn đã đăng được 1 bước ảnh động, ảnh GIF lên Facebook của bạn rồi đó.

Hãy lựa chọn những bức ảnh động đẹp, ý nghĩa, hài hước phù hợp với tâm trạng của bạn nhất để chia sẻ, chắc chắn nó sẽ độc đáo hơn rất nhiều so với một bức ảnh tĩnh vốn đã quen thuộc.

Cách Đăng Ảnh Và Video Cùng Lúc Lên Facebook

Ưu điểm của việc đăng ảnh và video cùng lúc

Với định dạng đăng hình ảnh và video cùng lúc chúng ta sẽ dễ dàng truyền tải được nhiều thông tin hơn bình thường, sau khi người dùng xem video về sản phẩm nào đó thì họ sẽ xem tiếp bài viết về sản phẩm bên dưới.

Nếu như chúng ta biết cách tận dụng 3 hình ảnh đó thì sẽ giúp chúng ta truyền tải thông tin rất hữu ích và nhanh chóng.

Trước kia thì Facebook cho phép chúng ta đăng hình ảnh và Video cùng lúc lên các Fanpage do đó chúng ta có thể dễ dàng đăng bằng điện thoại.

Tuy nhiên, trong khoàng vài năm trở lại đây thì phương pháp này không còn được hỗ trợ nữa, chính vì vậy đã gây nên sự bất tiện rất nhiều cho những ai muốn đăng hình ảnh và video lên facebook cùng lúc.

Tuần tự bước thực hiện đăng ảnh và video cùng lúc lên facebook

Đầu tiên chúng ta cần phải truy cập vào fanpage của mình. Sau đó là chọn vào mục chia sẻ ảnh/video.

Trong mục này chúng ta sẽ chọn phần “tải lên hình ảnh cho album”, và tiếp tục bấm vào mục “tải lên video cho album” (cách thực hiện là kéo video từ folder trên máy và để vào biểu tượng dấu cộng), các thực hiện thật sự rất đơn giản.

Và bước cuối cùng là chúng ta sẽ thêm nội dung cho văn bãn, đặt tên cho album mà chúng ta muốn mọi người nhìn thấy.

Như vậy là chúng ta đã có một album với sự xuất hiện cùng lúc của hình ảnh và video và thậm chí là cả văn bản, với 3 hình thức này chắc chắn chúng ta sẽ thu hút được rất nhiều sự chú ý của người lướt qua các dịch vụ phương tiện truyền thông xã hội, hơn hẳn so với những bản tin trên một fanpage chỉ có hình ảnh hoặc video.

Đặt trường hợp chúng ta là người bán hàng hay làm dịch vụ. Khi đó chúng ta sẽ quan tâm rất nhiều đến việc PR sản phẩm cũng như là đưa sản phẩm của mình đến với nhiều khách hàng hơn, nhất là những khách hàng tiềm năng, có khả năng cao mua hàng của chúng ta.

Do đó, việc cần làm của chúng ta là cung cấp đầy đủ các thông tin cho khách hàng để họ có thể dễ dàng tiếp cận thông tin của chúng ta, những thông tin về sản phẩm, dịch vụ.

Khi khách hàng đã có được những thông tin kể trên thì công việc của chúng ta đã quá dễ dàng rồi, không cần phải làm gì nhiều nữa, khả năng chốt đơn của chúng ta chắc chắn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Có rất nhiều trang fanpage phản hồi lại cho chúng tôi rằng thông tin được chia sẻ nhiều hơn, phần nôi dung được đa dạng hơn rất nhiều nhờ vào thông tin đa dạng hơn và bắt mắt hơn rất nhiều. Điều này gây sự thích thú hơn đối với khách hàng, tất nhiên là chúng ta phải làm hài lòng các khách hàng của mình.

Kết luận

Đến đây chắc chắn chúng ta đã biết được cách làm thế nào để đăng cùng lúc hình ảnh và video lên facebook hay các phương tiện truyền thông xã hội khác rồi phải không nào, cách làm vô cùng đơn giản mà không hề khó khăn gì, bên cạnh đó chúng ta cũng hiểu được đâu là ưu điểm tuyệt vời của hình thức này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ảnh Lên Facebook, Cách Tải Ảnh Lên Facebook Từ Máy Tính Laptop trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!