Xu Hướng 3/2023 # Đàn Organ Xinyun Xy 893 # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đàn Organ Xinyun Xy 893 # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Đàn Organ Xinyun Xy 893 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đàn organ xy893 được sử dụng rộng rãi khi trẻ em cần một chiếc đàn giá rẻ để học nhạc. Năm 2018 đàn xy893 được cải tiến với các tiếng đàn nhiều hơn, từ 100 lên 169 tiếng đàn. Số điệu nhạc cũng nhiều hơn từ 100 lên 128 điệu nhạc Xem Video thử đàn tại đây:

https://www.facebook.com/danorganvapianogiare/videos/515070955693019/?t=0

Thông số chính của đàn

Số phím : 54 phím

Kích thước đàn: 85 x 32 x 11Cm

Kích thước hộp đựng đàn: 88 x 36 x 13cm

Trọng lượng: 6kg

Có màn hình LED

Số tiếng đàn(Voice, Tone): 160

Số nhạc đệm(Style, Rhythm): 128

Nguồn điện: 9V

Đàn có thể dùng 6 pin đại(không đi kèm đàn)

Hai loa hai bên tạo âm thanh nổi

Tính năng chính của đàn

– Đánh hợp âm, dùng các điệu nhạc có sẵn trong đàn.

-Tự tạo lập các điệu nhạc & chơi lại bản nhạc(Progam & Playback)

– Ghi lại & chơi lại bản nhạc(Record & Playback),

– Chức năng đánh nhịp, bắt nhịp(Metronome)

-Chức năng đệm hợp âm kiểu 1 nốt hay 3 nốt(Single finger & multi finger)

-Có chức năng làm ngân nga(Vibrato) và kéo dài âm(Sustain)

-Có chức năng điều chỉnh tiếng(Transpose)

-Có nút nhanh và chậm của(Tempo)

-Có nút Intro/Ending(Dạo đầu và kết thúc)

Đàn và phụ kiện đi kèm

-01 Đàn (nguyên bản không kèm bao và chân)

-01 Adapter – bộ chuyển đổi điện 220 thành 9V

-01 Giá để bản nhạc

-01 Hướng dẫn sử dụng đàn bằng tiếng Anh.

-01 Hộp đựng đàn(Hộp giấy, xốp).

-01 Hướng dẫn sử dụng đàn bằng tiếng Việt

-01 Sách học đàn organ cơ bản

Ghi chú: Tất cả các loại đàn nguyên bản đều không có chân đàn và bao đàn, quý khách nếu cần thêm bao đàn và chân đàn thì mua thêm: Chân đàn 200k, bao đàn 200k

Chế độ bảo hành

– Thời gian bảo hành: 6 tháng

Đổi đàn mới trong vòng 1 tuần

Khuyến cáo

-Đàn này dùng tốt nhất cho trẻ em và người lớn dùng để thực hành nhạc trong giai đoạn học nhạc.

-Những người muốn dùng đàn để chơi kiếm tiền có thể dùng đàn này nếu điều kiện chưa cho phép đầu tư các loại đàn trên 20 triệu.

Trong trường hợp dùng đàn nay để chạy show và chơi đám cưới, số điệu nhạc của đàn bị hạn chế, chỉ dùng được 128 các điệu nhạc thông dụng.

Nếu không dùng điện mà dùng Pin thì phải nhớ tháo pin khi không sử dụng, vì pin có thể chảy nước làm hỏng đàn.

đàn organ

đàn organ giá rẻ

đàn organ cho bé

đàn organ cho trẻ em

đàn organ cho người mới

đàn organ cho trẻ

đàn organ cho trẻ mầm non

đàn organ cho người mới học

đàn organ cho người mới bắt đầu

đàn organ cho bé giá rẻ

đàn organ giá bao nhiêu

đàn organ giá tốt

đàn organ giá rẻ hà nội]

đàn organ giá rẻ tại hà nội

đàn organ giá rẻ dưới 1 triệu

đàn organ giá rẻ tốt nhất

đàn organ giá 1 triệu

đàn organ giá 2 triệu

Hướng Dẫn Học Đàn Organ

Hướng dẫn học Đàn Organ– các thao tác cơ bản. Các nguyên lý hoạt động âm điệu của đàn Organ được trình bày ở mức cơ bản giúp bạn dễ nắm bắt.

Nguyên lý hoạt động âm điệu của đàn Organ

Reverb: Bắt chước các âm thanh reverb trong một loạt các thiết lập hiệu suất. Sử dụng nút Reverb cho chương trình trong “Room” hoặc “Music Hall” cho âm nhạc của bạn. Một số đàn organ Casio có đến 16 hiệu ứng reverb. Nhấn nút Reverb lần nữa để bỏ các hiệu ứng âm thanh.

Đối với phần điệp khúc thì có thể thiết lập phần nhạc sâu lắng hơn với việc sử dụng những nút xướng và chọn hiệu ứng khác nhau.

DSP:  Chức năng này cho phép người sử dụng sử dụng các chương trình để chạy âm nhạc. Đồng thời bạn cùng có thể thay đổi tông các bàn phím và cũng tải về các hiệu ứng DSP từ chương trình MIDI máy tính của bạn.

Nhịp điệu: Người dùng có thể dễ dàng tạo nên giai điệu riêng biệt cho mình thông qua chương trình MIDI

Các Thao Tác Cơ Bản Trên Đàn Organ

1. Chọn Tiết tấu đệm (Yamaha gọi là Style, Casio gọi là Rythm): Trước tiên các bạn hãy xem số của điệu ở trên màn hình của đàn, bấm nút Style (Rythm) rồi bấm số trên bảng số (hoặc dùng vòng quay, hoặc dùng dấu cộng (+) hoặc trừ (-) để chọn.

2. Chọn Âm sắc (tiếng nhạc cụ) – Yamaha gọi là Voice, Casio gọi là Tone): Trước tiên các bạn hãy xem số của Voice (tone) ở trên màn hình của đàn, bấm nút Voice (hoặc Tone) và bấm số trên bảng số (hoặc dùng vòng quay, hoặc dùng dấu cộng (+) hoặc trừ (-) để chọn.

3. Chọn tốc độ nhanh chậm (Tempo): Các bạn bấm nút tempo sau đó bấm dấu + (tăng) và – (giảm) trên bảng số hoặc quay vòng quay để chọn. Các bạn nhớ quan sát trên màn hình hiển thị để chọn đúng tốc độ. Thông thường thì cách làm như trên. Nhưng cũng có những loại đàn nút tempo tách riêng khỏi bảng số.

4. Chọn chế độ đệm cho tay trái: Thông thường cả Yamaha và Casio đều cho chúng ta lựa chọn 1 trong 2 chế độ bàn phím như sau:

4.1 Chơi toàn bàn phím như đàn Piano cơ: Đây là chế độ mặc định khi ta bật đàn lên.

4.2: Chế độ đệm nhạc tự động (ACCOMPANIMENT) dùng cho tay trái. Ta khởi động chế độ đệm tự động  bằng cách bấm nút ACMP : On/ Off. Sau đó ta chọn một trong các kiểu đệm như sau:

– Single: Chế độ đệm ngón đơn dành cho các cháu mới tập. VD: chỉ cần bấm hợp âm Đô trưởng (C) bằng một nốt đô bên tay trái.

– Fingered: Chế độ đệm tay trái bằng cách bấm hợp âm từ 3 ngón trở lên dành cho những cháu đã học lâu hơn. VD: Để bấm hợp âm Đô trưởng (C) các cháu phải bấm đủ cả 3 nốt (Đô, Mi, Sol) ở tay trái.

– Full key: Chế độ bấm hợp âm toàn bàn phím ở bất kỳ vị trí nào (chỉ sử dụng cho kiểu bấm ngón kép).

– Fingered on Bass: Bấm hợp âm trên với âm Bass tay trái (ít dùng)

5. Ghi nhớ Style (Rhythm, Tiết tấu), Voice (Âm sắc, Tone), Tempo  (Tốc độ)  vào bộ nhớ (Registration Memory – Bank tiếng): Mục đích của chức năng này giúp một người đang trong quá trình chơi đàn, đồng thời có thể chuyển đổi các thông số trên một cách thuận tiện, nhanh gọn bằng cách bấm vào bộ nhớ 1 nút (One Touch) mà không cần phải bấm điều chỉnh nhiều nút khác nhau. Thông thường những dòng đàn thấp của cả Yamaha và Casio đều có thể ghi được 4 vị trí trên một Bank tiếng (có những loại chỉ có 2 vị trí như PSR295 của Yamaha). Những đàn hiện đại có đời từ PSR1000 của Yamaha trở lên có thể ghi cùng lúc 8 nhạc cụ trên 1 bank tiếng. Có nghĩa các bạn có thể biểu diễn tác phẩm như một dàn nhạc chuyên nghiệp thực thụ.Cách ghi nhớ thông thường: Sau khi đã chọn xong tất cả các thông số về Style (Rymth), Tempo, Transpose (đổi giọng), Voice (Tone) các bạn bấm nút Memory giữ lại và bấm tiếp vào vị trí 1 trên bank tiếng, làm tương tự với các vị trí khác (2,3,4). Thông thường bank tiếng nằm ngay giữa và dưới màn hình. Ngoài ra các bạn cũng nên bật chức năng Freeze (khóa cứng bank tiếng) nếu trong bài của các cháu chỉ dùng 1 điệu, 1 tốc độ, 1 giọng. Hãy bỏ chức năng này để ghi cụ thể từng vị trí 1,2,3,4 với từng thông số Style (Rymth), Tempo, Transpose (đổi giọng), Voice (Tone) khi chơi những bài phức tạp có nhiều trường đoạn khác nhau như Người Hà Nội, Du kích sông Thao, Đường chúng ta đi v.v… Các bạn nên lưu ý động tác ghi nhớ vào bank tiếng sẽ là thao tác sau cùng của việc chỉnh đàn! Tiếp tục bật nút Sync Start, khi thấy đèn báo trên màn hình nhấp nháy là ta đã có thể chơi được.

Việc chọn Voice, Style, Tempo, kiểu đệm tay trái tùy theo từng bài, và theo ý đồ của các thầy cô giáo, nên các bạn có thể đề nghị các thầy cô ghi cụ thể vào vở học, vào từng bài để học viên căn cứ vào đó điều chỉnh các thông số cần thiết cho việc chơi tác phẩm âm nhạc trên đàn Organ.

6. Chỉnh các hiệu ứng âm thanh (Voice effect)

– Touch Reponser: Đây là chế độ “Phím sống”. Theo quan điểm của tôi chế độ này nên bật thường xuyên trong tất cả mọi trường hợp để ngón tay quen chơi với sự tinh tế nhất. Chế độ này đặc biệt hiệu quả khi chơi các tác phẩm Piano.

– Sustain: Đây là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho các nốt nhạc được chơi. Tuy vậy các bạn không nên sử dụng chế độ này vì việc ngân vang không chủ động, mà nên sử dụng Pedal vang mua rời cắm ở mặt sau của đàn và sử dụng bằng chân để tạo hiệu quả âm thanh vang tốt hơn, chủ động như khi chơi trên đàn Piano thật.

– Dual Voice (trên Casio là chế độ tiếng Layer): Đây là chế độ hoà tiếng, pha trộn các loại tiếng nhạc cụ khác nhau. Tuỳ tính chất của từng bài, từng đoạn mà chọn cho phù hợp để tạo hiệu quả âm thanh cao nhất, độc đáo, hấp dẫn người nghe. Khi có kinh nghiệm trong việc cân chỉnh âm thanh, sẽ tạo ra nhiều tiếng như đàn bầu, sáo nhị v.v… từ các nhạc cụ phương Tây.

– SlitVoice: Đây là chế độ chia bàn phím, khi chế độ này bật, bàn phím của đàn sẽ được chia làm 2 phần riêng biệt với 2 loại tiếng nhạc cụ (Voice) khác nhau.

– Harmony: Đây là chế độ tạo hoà âm (có thể làm tiếng đàn “dày” hơn với việc đàn sẽ tạo thêm một số nốt ở các quãng khác, hoặc chơi tremolo v.v….)

Học Đàn Organ Miễn Phí

Khóa học đàn organ miễn phí – Trung tâm dạy đàn Organ Nhạc Rừng

     Hiện nay việc tập chơi nhạc cụ mình yêu thích, trong đó có đàn organ đã ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt nếu bạn ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì càng dễ dàng hơn vì có rất nhiều trung tâm giảng dạy đàn organ. Tuy nhiên, để nắm vững kiến thức về học đàn mà không ngại về khoản học phí, bạn cũng nên đăng ký lớp học đàn organ miễn phí tại trung tâm Nhạc Rừng để nhanh chóng thành thạo lướt phím, thỏa thích với niềm đam mê âm nhạc. Bên cạnh niềm đam mê, cần có sự kiên trì tập luyện bên cạnh phương pháp học đúng đắn, nhìn nhận việc học đàn organ thật tích cực và yêu quý nó.

Tại sao nên tham gia khóa học đàn miễn phí

     Bạn yêu thích môn đàn organ nhưng không có ý định trở thành những tay chơi đàn chuyên nghiệp, vậy có thể đăng ký các lớp học đàn organ miễn phí để có được những bài học đàn organ căn bản, giúp bạn có thể chơi đàn trong thời gian ngắn.

Nếu bạn là người chỉ cần biết đánh đàn

     Cho dù bạn chỉ cần biết đánh đàn organ chứ không chuyên nghiệp, hay có thể hướng đến một bước đi xa hơn tùy ý thì trung tâm Nhạc Rừng chúng tôi đều có thể giúp bạn định hướng. Chỉ cần bỏ ra 1 giờ mỗi ngày học đàn miễn phí tại trung tâm chúng tôi với các khóa học đàn organ căn bản (đủ các phần lý thuyết nhạc lý và thực hành) thì chắc chắn trong thời gian ngắn thôi bạn sẽ tự đánh đàn organ tốt.

Để có được quyết định chính xác

Học được gì từ khóa học đàn organ miễn phí

Chương trình học đàn miễn phí của trung tâm Nhạc Rừng

     Chương trình học đàn organ miễn phí cơ bản, phần lý thuyết sẽ mang đến một bức tranh thú vị và bao quát nhất về môn đàn organ. Các giảng viên giàu kinh nghiệm tại Trung Tâm Nhạc Rừng sẽ hướng dẫn tư thế ngồi chơi đàn hợp lý, cách đặt ngón tay, các kỹ thuật ngón cơ bản khi chơi đàn organ. Phần quan trọng nhất ở chương trình cơ bản đó là dạy một cách tổng quát về nhạc lý căn bản. Dạy đàn organ cơ bản trong phần thực hành, giảng viên sẽ từng bước hướng dẫn luyện ngón theo cấp độ, ban đầu là 1 tay và sau đó là 2 tay… Trung tâm Nhạc Rừng luôn cam kết theo sát học viên trong suốt quá trình học đàn organ cơ bản rồi đến nâng cao.

TRỌN BỘ NHỮNG VIDEO HỌC MIỄN PHÍ – CÁC BẠN XEM TẠI ĐÂY!

Học viên học được những gì sau khóa học

     Sau khóa học đàn miễn phí này, học viên sẽ nhận được những lợi ích bất ngờ từ việc học đàn. Chơi các bài nhạc một cách tự nhiên nhất, hơn hết là tăng cường khả năng cảm thụ âm nhạc để tiến đến một bước sâu hơn sau này.

Học viên sẽ làm gì sau khóa học

Lựa chọn 1: Học tiếp khóa học chuyên sâu

     Chương trình dạy đàn organ nâng cao có lẽ là phần thú vị nhất, trải qua quá trình rèn luyện những bài học căn bản về đàn organ, học viên có thể chơi một bài nhạc đơn giản. Phần nâng cao sẽ khó hơn, đòi hỏi tăng sự tập trung hơn, các bài giảng lý thuyết nâng cao sẽ hướng dẫn bạn làm quen với hòa âm, hướng dẫn sử dụng hợp âm cho ca khúc, khái quát về quãng rộng – hẹp, hợp âm điệu thức. Khó hơn sẽ là phần xác định giọng của bản nhạc, dịch giọng và chuyển giọng ra sao,…

Phần thực hành trong chương trình nâng cao, thực hành các bài tập khó, thực hiện đệm đàn cho ca khúc, tự đặt hòa thanh hay đệm đàn cho ca khúc bất kỳ mà bạn yêu thích, đệm đàn dựa theo giọng hát,…

Lựa chọn 2: Giải trí với những gì mình học được

     Sau khóa học đàn miễn phí, nếu bạn không có ý định đăng ký học các lớp chuyên sâu thì có thể tiếp tục sống với niềm đam mê âm nhạc của mình. Học gì, chơi nấy! Có thể chơi đàn ở bất cứ đâu bạn thích, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn tham gia sinh hoạt ở một câu lạc bộ đàn organ nào đó, có thể mang đàn đến vui chơi, học hỏi,…Từ đó góp phần tăng thêm gia vị cho cuộc sống qua những nốt nhạc trong veo của organ.

Lời kết

     Một gợi ý lý tưởng cho những ai muốn học đàn miễn phí để cảm nhận cuộc sống ý nghĩa hơn đó là liên hệ với trung tâm Nhạc Rừng. Nơi đây thường xuyên khai giảng nhiều lớp học đàn từ căn bản đến nâng cao, có nhiều khóa học miễn phí dành cho nhiều độ tuổi khác nhau. Bạn sẽ được dần hoàn thiện kỹ năng chơi đàn organ như diễn tấu rồi đến phần phát triển tố chất âm nhạc. Được sống với niềm đam mê âm nhạc thì tuyệt vời còn gì bằng phải không?

Địa chỉ học đàn organ nào Trung Tâm Nhạc Rừng gần bạn nhất:

Cơ sở 1: 201/2 – Dương Bá Trạc – P1 – Quận 8 – TP.HCM. Cơ sở 2: F1/63 Quách Điêu, Vĩnh Lộc A – Bình Chánh – Tphcm (Ngay ngã 5 Vĩnh Lộc – Gần Khu công nghiệp Tân Bình và Khu công nghiệp Vĩnh Lộc). Cơ sở 3: 31/F3 – Trần Văn Giàu – Lê Minh Xuân – Bình Chánh – Tphcm (Kế bên trường Tiểu Học Cầu Sáng). Cơ sở 4: 502 – Trần Văn Giàu, P Tân Tạo, Quận Bình Tân (Ngay cầu vượt Tân Tạo – Pou Chen)

Hotline: 0909 422 006 – Thầy Thắng.

Các khóa học khác dành cho những đối tượng học viên không có điều kiện học tại trung tâm:

Hướng Dẫn Mua Đàn Organ

Như đã để cập đến ở trên, đàn organ có rất nhiều dòng sản phẩm phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Vì vậy, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng đàn của mình là gì.

Nếu bạn mua cho các bé mới làm quen với đàn, bạn có thể lựa chọn những loại đàn nhỏ, có ít phím với mức giá từ 1-2 triệu đồng.

Nếu bạn đơn thuần chỉ học cách chơi hay không có định hướng âm nhạc nghiêm túc nào, bạn có thể lựa chọn những loại đàn rẻ tiền có giá từ 2-5 triệu đồng với các tính năng hỗ trợ học đàn cơ bản

Nếu bạn muốn đi theo con đường biểu diễn chuyên nghiệp, hãy tìm mua những dòng đàn organ cao cấp với nhiều tính năng hỗ trợ biểu diễn.

Hiểu biết về các loại đàn organ – keyboard

Hiện nay, ở nước ta có khá nhiều thương hiệu organ nổi tiếng, chủ yếu là các thương hiệu Nhật Bản như Casio, Korg, Yamaha, Roland,… với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Trong đó, có 4 loại chính bao gồm:

Home Keyboard: dùng cho gia đình với những tính năng cơ bản nhất hỗ trợ học tập và giải trí.

Arranger: organ có điệu đệm, dành cho các nhạc sĩ

Synthesizer: dành cho nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp

Workstation (commo organ): gồm synthesizer và sequencer dành cho nhạc công sáng tác và chơi nhạc.

Âm thanh luôn là luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi mua các loại nhạc cụ. Một cây đàn organ càng chất lượng thì kho âm thanh sẽ càng đa dạng, với âm thanh của nhiều loại nhạc cụ đến từ nhiều quốc giá khác nhau trên thế giới. Đồng thời, 2 chỉ số âm thanh của đàn organ rất được quan tâm là Polyphony and Multitimbrality. Trong đó, Polyphony là số lượng nốt nhạc mà bạn có thể chơi cùng 1 lúc, còn Multitimbrality là chỉ số đo số lượng nhạc cụ mà đàn organ có thể phát ra cùng 1 lúc.

Khi chọn đàn organ, 2 chỉ số này càng cao sẽ càng tốt. Đặc biệt, nếu bạn có dự định sản xuất nhạc với cây đàn organ, bạn sẽ cần quan tâm nhiều tới chỉ số Multitimbrality bởi bản ghi của bạn có thể cần âm thanh của nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Quan tâm tới số lượng phím đàn

Một chiếc đàn organ có thể có ít nhất 25 phím và nhiều nhất là 88 phím. Trong đó, phần lớn những cây đàn Workstation Keyboard có ít nhất 61 phím. Những chiếc đàn Synthesizer Keyboard có thể có 49, 61 hoặc 76 phím, thậm chí có loại chỉ có 25 phím.

Nhìn chung, số phím đàn càng lớn thì khả năng chơi nhạc sẽ càng tốt. Một chiếc đàn Keyboard 25 phím sẽ chỉ có 2 quãng 8, 49 phím sẽ có 4 quãng 8, 61 phím có 5 quãng 8, 76 phím có 6 quãng 8 và 88 phím có 7 quãng 8 (mỗi quãng 8 bao gồm 7 phím trắng và 5 phím đen tức là 12 nửa cung). Và thông thường, 1 chiếc đàn organ càng lớn với nhiều phím thì sẽ càng có nhiều tính năng.

Chọn loại đàn có bàn phím dễ chơi

Ngoài số lượng phím đàn, bạn cũng nên quan tâm tới cảm giác phím khi chơi. Không nên lựa chọn những loại đàn keyboard có phím khi bấm gây đau tay hay ảnh hưởng tới cổ tay sau khi chơi. Trong đó, độ nhạy cảm ứng là yếu tố bạn cần quan tâm nhất.

Độ nhạy cảm ứng có nghĩa là cường độ âm thanh phụ thuộc vào mức độ bạn nhấn phím. Nếu bàn phím có đội nhạy cảm ứng tốt thì khi bạn nhấn nhẹ, âm thanh sẽ êm dịu, khi bạn nhấn mạnh, âm thanh sẽ lớn. Thông thường, độ nhạy cảm ứng sẽ tỷ lệ thuận với giá tiền của đàn. Và bạn nên mua loại đàn organ có 3 mức độ nhạy cảm ứng trở nên.

Ngoài ra, nếu điều kiện, bạn có thể lựa chọn những loại đàn keyboard có bàn phím mô phỏng phím đối trọng của đàn piano bởi chúng mang lại phản hồi tốt hơn, cảm giác chơi sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chơi lâu dài hoặc chuyển qua chơi piano. Tuy vậy, loại đàn organ có phím đối trọng không nhiều và giá thành thường khá cao.

Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn đàn cho các bé, bạn có thể lựa chọn các loại đàn có phím nhỏ, còn thông thường, bạn nên lựa chọn loại đàn có kích thước phím tiêu chuẩn, giống với đàn piano.

Các tính năng khác

Tùy theo từng đối tượng chơi đàn mà bạn có thể lựa chọn những dòng đàn với các tính năng khác nhau. Nếu bạn mua đàn organ cho người mới học chơi, bạn nên tập chung vào các tính năng hỗ trợ học đàn như:

Tích hợp sẵn hướng dẫn tự học qua các bước

Nên hỗ trợ chạy bằng cả pin và điện

Có tích hợp máy đếm nhịp

Có bàn đạp

Tự tắt khi không sử dụng

Nên có tính năng ghi âm

Còn nếu bạn mua đàn organ với mục đích biểu diễn chuyên nghiệp hay sử dụng để sản xuất nhạc, bạn cần quan tâm đến các tính năng như:

Âm thanh chuẩn, hệ tiếng đa dạng của nhiều loại nhạc cụ như piano, trống, violin, Organ Flutes,…

Âm thanh và giai điệu chân thực đến từ các quốc gia trên thế giới

USB Audio Playback với tính năng hỗ trợ như Time Stretch, Pitch Shift và Vocal Cancel

Bộ nhớ mở rộng

Real Distortion và Real Reverb, với hiệu ứng giao diện trực quan

Kết nối với máy tính dễ dàng

Hiện nay, ở Việt Nam có bán rất nhiều dòng đàn Organ của nhiều thương hiệu khác nhau, trong đó phổ biến nhất là 3 thương hiệu Casio, Yahama, Roland. Mỗi thương hiệu này đều có những ưu nhược điểm riêng.

Thương hiệu Casio: Các sản phẩm organ của Casio thường được thiết kế cho mục đích học tập và biểu diễn bán chuyên. Vì vậy các tính năng trên những cây đàn này thường khá thân thiện và dễ sử dụng với người mới bắt đầu. Mức giá của đàn organ Casio cũng khá rẻ nếu so với những cây đàn có cùng tính năng của các thương hiệu khác. Vì những lý do này, đàn organ của Casio được nhiều trường nhạc, lớp dạy đàn lựa chọn.

Thương hiệu Yahama: đây là thương hiệu organ phổ biến nhất ở nước ta hiện nay với đa dạng nhiều model dành cho các phân khúc khác nhau. Các sản phẩm của Yamaha được đánh giá rất dễ sử dụng, có nhiều hỗ trợ người chơi khi cần thiết. Tuy vậy, nếu so với sản phẩm của các thương hiệu khác có cùng chức năng thì đàn organ Yahama lại khá cồng kềnh và khối lượng lớn hơn.

Thương hiệu Roland: là thương hiệu luôn được đánh giá rất cao về chất lượng âm thanh chân thực, đa dạng. Bên cạnh đó, các tính năng dành cho biểu diễn chuyên nghiệp cũng là thế mạnh của thương hiệu này. Thiết kế gọn nhẹ, giúp người chơi có thể dễ dàng mang theo tới bất cứ nơi đâu. Tuy vậy, các sản phẩm của thương hiệu Roland thường tập trung vào phân khúc cao, có rất ít sản phẩm dành cho người mới học.

Có nên mua đàn organ cũ hay không?

Để sở hữu một cây đàn organ cũ, người mua sẽ chỉ phải bỏ ra số tiền ít hơn khá nhiều so với việc mua sản phẩm mới. Vì vậy, đàn organ cũ vẫn luôn thu hút được sự quan tâm rất lớn từ những người mới chơi hiện nay. Tuy vậy, những cây đàn cũ luôn tiềm ẩn rất nhiều vấn đề về chất lượng, các vấn đề hỏng hóc có thể phát sinh. Chưa kể đến việc sửa chữa những cây đàn cũ cũng gặp nhiều khó khăn khi không có linh kiện thay thế phù hợp. Và nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ rất khó kiểm soát được các vấn đề này.

Nếu bạn thực sự muốn sở hữu 1 cây đàn cũ, hãy kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng âm thanh, các chi tiết trên đàn cùng chế độ bảo hành mà cửa hàng đưa ra. Còn nếu bạn muốn đầu tư nghiêm túc, chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế tìm đến những sản phẩm đã qua sử dụng.

Mua đàn organ chính hãng ở đâu?

Để trải nghiệm và sở hữu những cây đàn organ được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản, bạn có thể tìm đến các showroom của Việt Thương Music. Với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực nhạc cụ, âm nhạc, Việt Thương Music luôn là điểm đến tin cậy dành cho các tín đồ âm nhạc trên toàn quốc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đàn Organ Xinyun Xy 893 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!