Xu Hướng 2/2023 # Công Thức Làm Món Gà Xáo Gừng Chuẩn Nhà Hàng # Top 2 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Công Thức Làm Món Gà Xáo Gừng Chuẩn Nhà Hàng # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Làm Món Gà Xáo Gừng Chuẩn Nhà Hàng được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

đặt cỗ tại nhà ở hà nội sẽ hướng dẫn mọi người công thức làm món gà xáo gừng chuẩn nhà hàng để cả nhà có bữa cơm ngon như ý

Giữa tâm dịch covid 19 giá cả thực phẩm leo thang, thịt lợn từ năm ngoái cũng rất đắt thì việc mua thịt gà để nấu cho bữa cơm gia đình là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều chị em nội trợ. Thịt gà giá cả rẻ, đầy đủ dinh dưỡng và làm được nhiều món. Naysẽ hướng dẫn mọi người công thức làm món gà xáo gừng chuẩn nhà hàng để cả nhà có bữa cơm ngon như ý

Ảnh: Món gà xáo gừng

A.Nguyên liệu chuẩn bị

1 m cafe dầu màu điều

7 tép tỏi

2 củ hành khô

15 g gừng tươi

1 kg gà thả vườn

3 thìa nước mắm

1/2 m bột canh

1 m cafe hạt nêm

2 m cafe đường

B. Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu:

– Gà rửa sạch chặt miếng, ướp với 1/3 hành tăm, nước mắm, nghệ (hay bột ghệ) 15 phút cho ngấm.

– Lá chanh rửa sạch khoảng 10-15 lá. Để lại vài lá để cho vào canh cho thơm còn lại thái chỉ.

– Củ sả rửa sạch thái nhỏ: Với 1kg gà chỉ dùng hết 1 củ sả, nếu cho nhiều sả món ăn sẽ nồng và hắc.

– Gừng thái miếng mỏng: một nhánh nhỏ

– Hành tăm rửa sạch, đập dập, băm nhỏ, chia làm 3 phần.

– Nghệ giã nhỏ (hoặc bột nghệ): một nhánh nhỏ.

Ảnh: Nguyên liệu chuẩn bị

Chế biến:

Bước 1: Cho một chút dầu vào nồi, sau đó cho gà đã ướp vào xào hơi săn thì cho sả và gừng vào đảo đều, sau đó đổ ngập nước sôi (như canh), nấu sôi trở lại, nêm thêm gia vị vừa ăn (nên nấu hơi nhạt như canh chứ không nấu đậm như món kho), tiếp tục đun sôi giảm nhỏ lửa đến khi gà chín mềm, đảo một chút thì cho lá chanh vào.

Bước 2: Cho nốt 1/3 chỗ hành tăm còn lại và lá chanh (lá chưa thái) vào đảo đều. Đun sôi tiếp 2 phút rắc lá chanh thái chỉ và bắc ra là được.

Cuối cùng, sau khi món ăn đã hoàn thành bạn có thể trút ra đĩa rồi trang trí món ăn sao cho đẹp mắt nhất.

Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon

– 2 củ gừng

– 1 củ hành tím

– Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt

Cách làm bò kho gừng cho 4 người ăn: Sơ chế các nguyên liệu để làm bò kho gừng:

– Nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

– Thái thịt thành miếng quân cờ

– 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi.

– Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

Các bước làm bò kho gừng:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

Bước 2: Cổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.

Lưu ý khi làm bò kho gừng:

– Mẹo chọn mua thịt bò: Nên mua thịt bò tươi, khi mua chú ý vào màu sắc, không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, mềm. khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

– Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút, rất nhanh và tiện lợi.

Công Thức Làm Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng! ♨️

Hoành thánh lá nấu tôm khô là món ăn dân dã, có sự kết hợp giữa các nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị đặc trưng vốn có của món ăn. Để chế biến món ăn chuẩn vị đòi hỏi sự cầu kỳ nghiêm túc trong khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khi chế biến món ăn.

Nguyên liệu chính: Tôm khô, lá hoành thánh tươi.

Nguyên liệu đi kèm: thịt xay, giò sống, nấm hương, lon nước cốt gà.

Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm.

Dầu ăn, hành khô, hành hoa, bột năng.

Đây là công đoạn đồi hỏi người chế biến phải sơ chế đầy đủ các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó giúp quy trình chế biến thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Các nguyên liệu cần được chế biến như sau:

Tôm khô ngâm nước từ 10 – 15 phút cho mềm sau đó rửa sạch và để ráo nước. Khi tôm ráo nước chia tôm thành 2 phần một phần đế vào bát một phần cho vào cối giã hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn tôm.

Trộn hỗn hợp tôm, giò sống, thịt xay với một chút bột năng để hỗn hợp kết dính. Tiếp đó cho hạt nêm, tiêu, mì chính vào đảo đều tay.

Nấm hương ngâm nước nóng sau đó vớt ra rửa sạch rồi thái nhỏ. Trộn nấm hương với hỗn hợp tôm.

Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

Hành hoa bỏ cuống rửa sạch rồi băm nhỏ vừa ăn.

Chế biến hoành thánh lá nấu tôm khô đòi hỏi người làm cần có sự tỉ mỉ, khéo léo cũng như chuyên tâm trong quá trình nấu nướng. Vì chỉ cần sơ ý thôi là món bánh có thể không đạt theo những gì mà bạn mong muốn. Do đó bạn nên tuân thủ các bước chế biến sau:

Trải lá hoành thánh lên một mặt phẳng sau đó cho lượng nhân vừa đủ với lá hoành thánh. Tiếp tục dùng thìa hoặc tay dính 2 mép lá hoành thánh với nhau để che kín nhân bánh.

Tiếp đó nặn hoành thánh với số lượng tùy theo lượng ăn của gia đình.

Nấu 1 nồi nước sôi khi nước sôi cho hoành thánh đã gói vào nồi nước luộc chín.

Bắc một nồi khác lên bếp xoay chín hành rồi cho phần tôm còn lại vào đảo đều. Khi tôm săn lại cho thêm chút nước mắm cùng nước cốt gà vào nồi rồi đậy kín vung.

Khi nước cốt đã sôi nên vớt bỏ bọt khí nổi lên và nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Đun nước cốt khoảng 5 – 10 phút tắt bếp.

Cho hoành thánh đã đun chín vào bát tiếp đó múc nước cốt đã chuẩn bị vào bát và rắc thêm tiêu, hành lá đã chuẩn bị.

👉 Tôm khô nấu canh gì ngon?

Khi nặn hoành thánh cần bịt kín 2 đầu để khi luộc nhân bánh không bị vỡ.

Luộc hoành thánh sao cho chín tới không quá nhũn hoặc không quá sống. Có thể vớt hoành thánh ra để kiểm tra trong quá trình luộc nhằm đảm bảo độ chín nhất định.

Các nguyên liệu làm nhân hoành thánh cần làm nhuyễn để có thể kết dính tốt nhất.

Nên chọn tôm khô đã bóc vỏ và đầu tôm để quá trình chế biến dễ dàng, thuận tiện hơn.

Nếu hoành thánh làm nhiều chưa có nhu cầu sử dụng thì bạn không nên luộc mà nên cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà

Mùa đông lại đến, thời tiết se lạnh, cả nhà lại được quây quần bên mâm cơm với khói bay nghi ngút cùng món thịt gà kho gừng nóng hổi với vị thơm của thịt gà cùng vị ấm nồng cay cay của gừng tươi thì thật tuyệt vời.

Chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản thôi là bạn đã tự tay mình làm được món gà xào gừng chuẩn vị cho bữa cơm thêm đậm đà. Bạn còn đang lăn tăn gì mà không vào bếp cùng chúng tôi cùng thực hiện cách nấu thịt gà kho gừng này ngay thôi nào.

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN GÀ KHO GỪNG

Thịt gà được biết đến là một loại thực phẩm đã quá quen thuộc và gần gũi với mọi người, thường xuyên được xuất hiện trên mâm cơm của gia đình bạn. Được biết đến là một loại ” thần dược ” giúp giảm cân hiệu quả, tốt cho tim mạch, giúp sáng mắt…bên cạnh đó nó còn chứa chất chống ung thư rất tốt.

Gừng cũng là một loại thực phẩm quen thuộc trong các món ăn hàng ngày. Ngoài tác dụng làm giảm mùi hôi của thực phẩm tăng mùi thơm cho món ăn nó còn có tác dụng về mặt y học. Trong gừng có chứa rất nhiều chất giúp chống say tàu xe, nôn mửa, khử độc, giảm đau, chống bệnh tiêu chảy,…

Như vậy nếu kết hợp cả thịt gà và gừng không những có một món ăn ngon mà công dụng mà món ăn đó mang lại cũng khiến bạn phải ” gật gù “. Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị:

Thịt gà : 600gr. Tùy thuộc vào số lượng người ăn bạn có thể chuẩn bị cho phù hợp.

Lưu ý: Bạn nên chọn gà ta thì khi nấu thịt gà sẽ ngon và ngọt hơn. Đặc biệt nên chọn phần đùi gà, cánh gà hay phần thân thịt tùy sở thích của mỗi người.

Gừng tươi : 2 củ

Hành tím khô : 1 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt: 1-2 trái

Rượu trắng

Muối hạt

Gia vị khác: Hạt nêm, mì chính, dầu ăn, tiêu, nước mắm,…

CÁCH NẤU GÀ XÀO GỪNG NGON CHUẨN VỊ

Để nấu món gà kho gừng ngon bạn cần thực hiện một vài bước vô cùng đơn giản.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế tỏi, hành và gừng.

Tỏi: bạn bóc vỏ sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.

Hành tím khô: Bóc bỏ phần vỏ màu nâu bên ngoài, rửa sach bằng nước và băm nhỏ.

Gừng: Bạn cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đến một nửa bạn băm nhuyễn, nửa còn lại bạn đem thái sợi nhỏ để kho.

Ớt: Bạn bỏ cuống rồi rửa sạch, thái lát vừa ăn. Bạn nên bỏ hạt vì hạt ớt rất cay.

Sơ chế thịt gà

Để món thịt gà kho thơm ngon hấp dẫn thì bạn nên sơ chế thịt gà thật kĩ để khử được mùi hôi của thịt gà.

Trước tiên bạn sử dụng rượu trắng và muối hạt và gừng giã để xát vào thịt gà vừa làm giảm mùi hôi của thịt vừa giúp thịt gà trắng hơn, thơm và ngon hơn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp đến bạn ướp gà kho gừng cho thịt gà thêm đậm đà hơn. Bạn cho thịt gà vào tô lớn ướp thêm 1-2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa hạt tiêu xay, 1 thìa cafe muối, mì chính, bột nêm cùng với một ít gừng, hành băm, ớt và một chút dầu ăn, trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút là được.

Bước 2: Kho thịt gà với gừng

Cách kho gà ngon đòi hỏi bạn phải thật khéo léo.

Trước tiên để gà kho ngon chuẩn vị và có màu sắc đẹp bạn có thể chưng đường để làm nước hàng. Bạn có thể cho đường vào nồi đun nóng cho tới khi đường chuyển màu cánh gián thì bạn cho thêm một chút nước khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp.

Tiếp đến bắc chảo lên bếp, cho nột chút dầu ăn vào chảo đun cho nóng già, cho hành tím tỏi và một chút gừng phi cho vàng thơm thì nhanh tay cho thịt gà vào xào cùng. Đảo đều tay liên tục để thịt gà ngấm gia vị đều.

Lưu ý: Khi nấu phải để lửa nhỏ tránh để lửa to vì như thế thịt gà sẽ nhanh cháy làm giảm mùi thơm của món ăn và thịt gà sẽ bị khô không còn vị ngọt thanh vốn có của thịt gà.

Bước 3: Thưởng thức gà kho gừng.

Sau khi món thịt gà kho gừng được hoàn thành bạn múc ra đĩa và trình bày theo sở thích của mình. Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy là những miếng thịt gà béo ngậy màu ngả vàng, nước sốt sền sệt, sợi gừng dài dài mùi thơm ngào ngạt bay lên của tiêu, ớt, gừng,… sẽ khiến bạn muốn thưởng thức nó ngay tức thì.

Món ăn này ăn kèm với cơm trắng nóng sốt dẻo thì không còn gì tuyệt vời hơn. Bạn nên ăn món gà xào gừng này ngay khi vừa chế biến xong để cảm nhận hết mùi vị thơm ngon đậm đà của nó. Khi nguội thì món ăn này sẽ bị giảm mùi thơm vốn có.

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Gừng có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên một vài trường hợp bạn cũng không nên sử dụng gừng để tránh xảy ra những hậu quả xấu.

Những người không nên ăn gừng

Người đang bị bệnh đau dạ dày: Những người được chuẩn đoán bij đau dạ dày, viêm loét dạ dày thì nên loại bỏ gừng ra khỏi thực đơn của mình. Bới trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét. Ngoài ra, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.

Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.

Cách nấu món vịt kho gừng đậm đà hương vị ngày đông

Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được món gà kho gừng thơm ngon đúng điệu cho bữa cơm thêm đậm đà tròn vị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Làm Món Gà Xáo Gừng Chuẩn Nhà Hàng trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!