Xu Hướng 2/2024 # Cô Hàng Xóm Chỉ Cách Làm Rau Câu Dừa Nhân Bánh Flan Đặc Biệt # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cô Hàng Xóm Chỉ Cách Làm Rau Câu Dừa Nhân Bánh Flan Đặc Biệt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gần đâu cô hàng xóm tốt bụng gần nhà mình có chia sẻ công thức làm rau câu dừa nhân bánh flan thơm ngon hấp dẫn, tự bạn có thể thực hiện ngay món ăn này ngay tại nhà mà không cần phải đắn đo suy nghĩ gì cả. Chỉ cần tham khảo công thức bên dưới chúng tớ cung cấp là cái gì cũng có nè. Những nguyên vật liệu để chế biến món rau câu bánh flan này đều có sẵn trong siêu thị, bạn có thể ghé siêu thị gần nhất để mua ngay những nguyên vật liệu này về để thực hiện nha

Cách làm rau câu bánh flan thanh mát giúp bạn giải nhiệt mùa nóng

Rau câu dừa nhân bánh flan hoa hồng

Cách làm rau câu flan cà phê siêu ngon ai cũng có thể làm

– 1 lít nước (nếu muốn ăn rau câu cứng hơn thì có thể làm ít nước lại)

– 100 g -150 g đường cát trắng (tuỳ muốn ngọt nhiều hay ít)

– 3 lòng đỏ trứng gà

– 200 ml sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa (tuỳ theo sở thích)

– 2 muỗng canh kem tươi whipping cream (không bắt buộc)

– 3 muỗng canh sữa đặc có đường

– 1 gói cà phê hoà tan

– 1 muỗng cà phê vani nước

Muôn vẻ rau câu bánh flan để bạn chọn lựa. Bạn có thấy sự đa dạng các loại rau câu có làm cho bạn kích thích không? Thực hiện ngay và luôn nào các bạn ơi!!!

Rau câu flan cheese

Thy Nguyen Thy Nguyen

Cách làm rau câu flan phô mai

Rau câu flan phô mai là loại rau câu tráng miệng mát ngọt với hương vị cà phê và phô mai con bò cười béo thơm đặc trưng. Món rau câu được đúc thành nhiều lớp trông cực bắt mắt. Đây là món ăn vặt mà hầu hết mọi người đều thích nhất là các bé yêu trong nhà.

Rau câu flan phô mai

Nguyên liệu làm Rau câu bánh flan phô mai 1 gói bột rau câu dẻo Vina Thạch (10g) 120g phô mai con bò cười 150ml nước cà phê đen 250ml kem whipping 200g đường 5 lòng đỏ trứng gà Rau câu flan phô mai

Cách làm Rau câu bánh flan phô mai Bước 1: Ngâm hỗn hợp rau câu dẻo

Trộn đều gói bột rau câu dẻo Vina Thạch với 200g đường trong nồi, đổ thêm vào 1.6 lít nước lọc, khuấy đều rồi ngâm khoảng 15-20 phút cho bột rau câu nở đều (Ngâm bột rau câu trước khi nấu để bột rau câu dễ hòa tan khi đun).Xem ở đây

[Video] Cách làm rau câu lá dứa nhân phô mai

– Chuẩn bị và sơ chế: 15 phút

– Chế biến: 30 phút

– Để nguội và làm lạnh: 2 tiếng Nguyên liệu và dụng cụ làm thạch lá dứa phô mai – 3 lòng đỏ trứng gà

– 4 miếng phô mai con bò cười

– 200 ml sữa tươi không đường

– 3 muỗng cà phê bột rau câu dẻo (bột jelly)

– Sữa đặc (lượng sữa tùy theo khẩu vị của bạn)

– 150 gr đường

– Lá dứa

– Nước lọc

– Vani lỏng (không bắt buộc)

– Nồi, rây, muỗng, bếp, máy xay sinh tố , khuôn…

Cách làm thạch lá dứa phô mai Bước 1: Hòa tan 3 lòng đỏ trứng với 200 ml sữa tươi, 50 ml nước lọc, 4 muỗng canh sữa đặc, khuấy đều. Lượng sữa đặc tùy thuộc vào khẩu vị thích ăn ngọt của bạn. Dùng rây lọc qua hỗn hợp trứng sữa cho mịn.

Bước 2: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào nồi, đun ở lửa nhỏ, chú ý không được đun sôi. Cho 4 miếng phô mai con bò cười vào khuấy đều tay đến khi phô mai tan hết.

Bước 3: Trộn đều 50 gr đường với 1 muỗng cà phê bột thạch rau câu dẻo, bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị. Sau đó, cho vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều tay tới khi đường và rau câu tan hết là được. Tiếp theo, múc thạch vào khuôn cho vào tủ lạnh và chờ đông.Chi tiết các bước còn lại xem ở đây…

Chúng tớ đã giới thiệu xong các cách làm rau câu bánh flan thơm ngon hấp dẫn rồi nè. Giờ là lúc các bạn bắt tay vào thực hiện món rau câu bánh flan này rồi đó. Thực hiện ngay đi nha, để lâu kẻo nguội nè.

Cách Làm Rau Câu Dừa Nhân Bánh Flan Cực Ngon!

Rau câu là một trong những món tráng miệng thanh mát, dễ làm được nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn chế biến mỗi khi rảnh rỗi. Trong đó, công thức – cách làm rau câu dừa nhân bánh flan lại được nhiều người quan tâm, săn đón, tìm kiếm.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món rau câu dừa nhân flan đơn giản, đẹp mắt và cực ngon.

Lướt nhanh xuống để tìm hiểu về công thức chế biến đến từ đầu bếp 5 sao. Đổi vị tráng miệng cho cả gia đình thôi nào!

Rau câu dừa nhân bánh flan – Chuẩn bị nguyên liệu

Cụ thể, món rau câu dừa nhân bánh flan cần có:

1 bịch sữa tươi không đường 220ml;

2 muỗng sữa đặc;

4 quả trứng gà; không nên dùng trứng vịt thay thế vì loại này sẽ gây mùi tanh và không được thơm ngon khi chế biến bánh flan.

100g đường trắng;

10g bột rau câu dẻo; nếu bạn nào thích loại rau câu giòn thì vẫn có thể thay thế.

1 lít nước dừa tươi;

100g sợi dừa;

Khuôn đổ bánh flan;

Khay đá hình hoa, bạn cũng có thể thay đổi hình dáng để món rau câu thêm bắt mắt, hấp dẫn và đa dạng hơn.

Để thành công làm được món rau câu hấp dẫn với nhân bánh flan ngon tuyệt, bạn cần trải qua 2 công đoạn chế biến. Cụ thể:

Cách làm bánh flan ngon, mềm, béo ngậy

Bước 1: Đổ sữa tươi ra tô, thêm sữa đặc và khuấy đều hỗn hợp cho tan.

Bước 2: Đập trứng gà ra sang một tô khác, khuấy đều trứng (nên khuấy theo vòng tròn để tránh tạo bọt). Dùng rây lọc phần trứng để loại bỏ phần chưa tan.

Bước 4: Đổ phần hỗn hợp vừa xong vào khuôn bánh flan đã chuẩn bị. Hấp bánh trong vòng 30 phút sau đó lấy ra đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và làm nguội bánh.

Cách làm rau câu dừa bánh flan

Hãy hoàn thành giai đoạn chế biến cuối cùng này để có được món rau câu nhân bánh flan cực ngon mà chị em nội trợ thường xuyên trổ tài!

Bước 1: Cho phần bột rau câu dẻo vào nồi, đổ nước dừa tươi và đợi khoảng 15 phút cho bột nở đều. Sau đó, thêm đường cát trắng và khuấy cho đến khi đường tan

Bước 2: Cho nồi vừa chuẩn bị xong lên bếp và đun sôi.

Bước 3: Dừa sợi và bánh flan vừa được làm nguội đem đi cắt nhỏ. Đợi đến khi phần rau câu trên bếp sôi được 5 phút thì cho ra khuôn (đổ ½ khuôn). Khi bề mặt rau câu hơi đông lại thì cho phần bánh flan, sợi dừa cắt nhỏ vào và để nguội.

Bước 4: Tiếp tục đổ phần rau câu dừa vào đầy phần khuôn.

Bước 5: Cho khuôn đựng rau câu nhân bánh flan vào ngăn mát tủ lạnh và chờ đông. Bạn cần dùng màng bọc thực phẩm để đậy phần rau câu trước khi bỏ vào tủ lạnh nhằm tránh mùi từ đồ ăn có trong tủ làm ảnh hưởng đến thành phẩm cuối cùng.

Bước 6: Đặt đĩa lên trên phần khuôn rau câu và úp ngược để có được món rau câu bánh flan đẹp mắt, ngon miệng giải nhiệt ngày hè!

Thay cho lời kết

Cách làm bánh flan rau câu dừa mà chúng tôi vừa gửi đến vô cùng đơn giản đúng không cả nhà. Chỉ mất một ít chi phí cùng một xíu thời gian để chế biến là bạn đã có ngay món tráng miệng hấp dẫn và ngon miệng cho cả gia đình.

Trong trường hợp “bí” quá, bạn cũng có thể dùng món rau câu nhân bánh flan này như món ăn nhẹ để tiếp đãi khách khứa ra vào trong những dịp đặc biệt như: lễ, tết, đám cưới,…

Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Trái Dừa

Dừa xiêm: 1 quả ( cơm dừa không quá già hay quá mềm)

Trứng gà: 2 quả

Sữa tươi: 400ml

Lá dứa: 10g

Đường cát: 40g

Bột rau câu: 25g

Vani: 15g

Bước 1: Làm phần rau câu bên trong trái dừa

Dùng dao chặt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài vỏ dừa, gọt sạch vỏ lụa rồi rửa lại cho trái dừa được trắng. Tiếp đến, bạn khoét một lỗ nhỏ trên đầu trái dừa với đường kính khoảng 2cm, sau đó đổ hết phần nước dừa bên trong ra ngoài.

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố thêm một it nước, xay nhuyễn. Lọc lá dứa đã xay ra một cái rây để lấy nước cốt.

Bắt một cái nồi lên bếp, lần lượt cho nước cốt lá dứa và nước dừa vào bắt lên bếp đun sôi, cho 20g đường và 20g bột rau câu vào một cái bát trộn đều, rồi cho từ từ vào nước lá dứa đang sôi vừa cho vừa khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan. Đến khi sôi lên lại thì tắt bếp đổ vào khuôn và để nguội, khi rau câu đã đông cứng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh

Bước 2: Làm flan trứng

Lấy một chiếc âu, cho sữa tươi, 5g bột rau câu đường, 20g đường và trứng vào khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau, sau đó lọc hỗn hợp qua một cái rây để cho bánh được mịn hơn.

Cho hỗn hợp lên bếp thêm vani vào (không có cũng không sao) đun đến khi thấy sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 3: Hấp bánh flan rau câu trái dừa

Lấy rau câu lá dứa trong tủ lạnh ra, cắt thành hình hạt lựu dài ngắn tùy sở thích, rồi cho vào trong trái dừa, sau đó đổ hỗn hợp flan trứng vào bên trong trái dừa cho ngập các thạch rau câu (chú ý không đổ quá đầy vì khi hấp có thể làm bánh trào ra)

Đem trái dừa đi hấp cách thủy khoảng 90 phút là bánh sẽ chín. Lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào dùng thì lấy ra cắt bánh thành những miếng nhỏ múi cao rồi thưởng thức.

Bánh flan trái dừa là sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng, sữa, đường và rau câu mang đến hương vị mát lạnh và thơm ngon. Bên cạnh đó, thành phẩm sau khi làm xong cũng có màu sắc bắt mắt và hấp dẫn chỉ cần nhìn thấy thôi là muốn dùng ngay.

Chỉ với vài bước đơn giản mà ta đã có ngay món ngon ngay tại nhà. Với công thức mà Bếp Của Na đã gửi đến cho bạn sẽ không làm bạn thất vọng mà thay vào đó sẽ cho bạn một món ăn thật ngon thật mới lạ cho gia đình và người thân của mình.

? Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu Thơm Bổ Béo?

Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu

Bánh flan trái dừa rau câu là sự kết hợp đầy hoàn hảo giữa trứng, đường, sữa cùng rau câu thạch lá dứa khiến cho hương vị món bánh flan trái dừa trở nên ngon lành, thơm mát và chút vị béo rất đặc trưng.

Nguyên liệu làm bánh flan quả dừa

1 bó lá dứa

1 trái dừa xiêm

7 quả trứng gà

1 lít nước

1 thìa cà phê vani

Nước cốt dừa

170gr đường

25gr bột rau câu

400ml sữa tươi

150ml kem sữa tươi

Cách làm bánh flan trái dừa

Bước 1: Gọt vỏ dừa

Bọc dừa vào túi nilong và để dừa vào ngăn lạnh của tủ lạnh khoảng 12 tiếng rồi dùng búa gõ đều các mặt rồi tách bỏ phần vỏ bên ngoài của trái dừa

Dùng dao gọt phần vỏ nâu xám bám vào cùi. Sau đó, rửa thật sạch, khoét một lỗ nhỏ trên đỉnh trái dừa và lấy nước ra. (để món này ngon thì các bạn nên chọn những quả dừa xiêm không quá già, cơm dừa thì không quá cứng).

Video mẹo tách vỏ dừa nhanh và sạch

Bước 2: Xay và lọc lá dứa

Lá dứa sau khi mua về bạn rửa với nước cho sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn.

Bước 3: Làm rau câu lá dứa

Đặt nước cốt lá dứa lên bếp đun sôi, cho 100gr đường và 10gr bột rau câu vào tô trộn đều, khi nước sôi thì cho vào, khuấy đều tay cho bột tan hết. Đến khi đã hòa tan và sôi thì đổ vào khuôn để nguội, khi thạch rau câu lá dứa đã đông cứng thì cắt hạt lựu.

Bước 4: Làm hỗn hợp trứng (phần bánh flan)

Tách 4 quả trứng gà nguyên và 3 quả còn lại dùng rây để lọc lấy thêm 3 lòng đỏ cho vào tô, cho lần lượt 70gr đường, 1 thìa cà phê vani vào rồi khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan. Tiếp theo cho 150ml kem sữa tươi và 400ml sữa tươi vào rồi khuấy đều tay.

Bước 5: Nướng bánh flan trái dừa hoặc hấp cách thủy

Lấy phần thạch rau câu lá dừa đã chuẩn bị trộn đều vào phần bánh flan sau đó rót vào trái dừa xiêm đã chuẩn bị từ trước. Nhớ không nên đổ đầy vì khi hấp bánh sẽ nở ra nữa.

Nướng bánh flan trái dừa

Tiếp đến, đặt khuôn dừa lên khay nướng có lót khăn cho cố định trái dừa và đổ nước nóng vào khuôn, tiếp theo cho vào lò và nướng trong khoảng 40-50 phút Khi bánh đã chín bạn để lạnh 1-2 tiếng rồi cắt ra là có thể thưởng thức được rồi.

Hấp cách thủy flan trái dừa

Đun một nồi nước lớn để chưng cách thuỷ dừa xiêm, bạn nhớ thêm lá dứa vào nước cho thơm. Chưng cách thuỷ dừa trong khoảng 90 phút là bánh flan đã chín, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xăm lên bánh flan nếu thấy không dính là được.

Mẹo làm bánh flan trái dừa ngon

Bạn nên chọn những quả dừa xiêm không quá non cũng không quá già để bánh ngon hơn, đặc biệt phần cơm dừa không quá cưng

Cho thêm lá dứa vào nước trong lúc hấp bánh để có thêm mùi thơm.

Nhớ khi đổ hỗn hợp bánh flan và thạch rau câu vào trái dừa thì chỉ nên đổ 2/3 trái để khi chín bánh nở ra là vừa ăn.

Cách làm bánh flan trái dừa rau câu cực đơn giản

Những lỗi thường gặp khi làm bánh flan trái dừa và cách khắc phục

Nguyên nhân: Đánh trứng không kỹ và đều , sử dụng trứng vịt để làm bánh flan.

Cách khắc phục: thêm vani vào hỗn hợp trứng sữa trước khi hấp bánh và

tuyệt đối không được dùng trứng vịt

để làm bánh flan trái dừa vì trứng vịt sẽ khiến bánh có mùi tanh rất rõ. Bạn cũng có thể thêm café vào bánh khi thưởng thức để hương café lấn át đi mùi tanh của trứng.

Bánh flan bị rỗ mặt, đáy và bên trong

Nguyên nhân: Khi hấp bánh hơi nước đọng trên nắp của nồi rơi rớt xuống bánh gây rỗ trên bề mặt.Còn bị rỗ đáy và bên trong là do đáy khuôn tiếp xúc với nhiệt độ cao, bánh sôi khi chưa đông hẳn làm bánh bị rỗ.

Cách khắc phục: Lược hỗn hợp trứng sữa qua rây nhiều lần ở bước 4 để loại bỏ bớt bọt khí gợn trứng còn sót.Lò nướng hoặc xửng hấp cần được làm nóng trước khi đặt bánh vào và phải luôn giữ nhiệt ở mức ổn định.Bạn cũng có thể dùng giấy bạc bọc khuôn bánh lại hoặc đặt một chiếc khăn ở đáy khay nếu nướng bánh để giảm nhiệt độ ở phần đáy khuôn.

Bánh bị lỏng, không đông

Nguyên nhân: Do tỉ lệ trứng sữa không đều làm bánh bị lỏng, chỉ dùng lòng đỏ để làm bánh.

Cách khắc phục: Nên dùng cả lòng trắng trứng để làm bánh flan và cân bằng tỉ lệ trứng – sữa. Bạn có thể dựa theo tỉ lệ thần thánh ở bước 4 là chuẩn ngon.Nếu dùng trứng gà công nghiệp thì lượng lòng trắng nên giảm đi một chút. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm whipping cream vào công thức làm bánh flan cho bánh béo và mềm mịn hơn.

Cách làm rau câu bánh flan trái dừa mềm mịn, ngọt ngào đã xong rồi đấy, không hề khó phải không? Đây là món tráng miệng hoặc ăn vặt lý tưởng vào những hôm tiết trời oi ả và nóng bức.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VƯỜN ẨM THỰC MAI AN TIÊM

Địa chỉ: 108E An Thuận B, Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre

Tư vấn & nhận tiệc: Mr.Hiền 0913189610 – Mrs.Quế: 0975021985

? Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu Thơm Bổ Béo?

Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu

Bánh flan trái dừa rau câu là sự kết hợp đầy hoàn hảo giữa trứng, đường, sữa cùng rau câu thạch lá dứa khiến cho hương vị món bánh flan trái dừa trở nên ngon lành, thơm mát và chút vị béo rất đặc trưng.

1 bó lá dứa

1 trái dừa xiêm

7 quả trứng gà

1 lít nước

1 thìa cà phê vani

Nước cốt dừa

170gr đường

25gr bột rau câu

400ml sữa tươi

150ml kem sữa tươi

Bọc dừa vào túi nilong và để dừa vào ngăn lạnh của tủ lạnh khoảng 12 tiếng rồi dùng búa gõ đều các mặt rồi tách bỏ phần vỏ bên ngoài của trái dừa

Dùng dao gọt phần vỏ nâu xám bám vào cùi. Sau đó, rửa thật sạch, khoét một lỗ nhỏ trên đỉnh trái dừa và lấy nước ra. (để món này ngon thì các bạn nên chọn những quả dừa xiêm không quá già, cơm dừa thì không quá cứng).

Video mẹo tách vỏ dừa nhanh và sạch

Lá dứa sau khi mua về bạn rửa với nước cho sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn.

Đặt nước cốt lá dứa lên bếp đun sôi, cho 100gr đường và 10gr bột rau câu vào tô trộn đều, khi nước sôi thì cho vào, khuấy đều tay cho bột tan hết. Đến khi đã hòa tan và sôi thì đổ vào khuôn để nguội, khi thạch rau câu lá dứa đã đông cứng thì cắt hạt lựu.

Bước 4: Làm hỗn hợp trứng (phần bánh flan)

Tách 4 quả trứng gà nguyên và 3 quả còn lại dùng rây để lọc lấy thêm 3 lòng đỏ cho vào tô, cho lần lượt 70gr đường, 1 thìa cà phê vani vào rồi khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan. Tiếp theo cho 150ml kem sữa tươi và 400ml sữa tươi vào rồi khuấy đều tay.

Bước 5: Nướng bánh flan trái dừa hoặc hấp cách thủy

Lấy phần thạch rau câu lá dừa đã chuẩn bị trộn đều vào phần bánh flan sau đó rót vào trái dừa xiêm đã chuẩn bị từ trước. Nhớ không nên đổ đầy vì khi hấp bánh sẽ nở ra nữa.

Tiếp đến, đặt khuôn dừa lên khay nướng có lót khăn cho cố định trái dừa và đổ nước nóng vào khuôn, tiếp theo cho vào lò và nướng trong khoảng 40-50 phút Khi bánh đã chín bạn để lạnh 1-2 tiếng rồi cắt ra là có thể thưởng thức được rồi.

Đun một nồi nước lớn để chưng cách thuỷ dừa xiêm, bạn nhớ thêm lá dứa vào nước cho thơm. Chưng cách thuỷ dừa trong khoảng 90 phút là bánh flan đã chín, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xăm lên bánh flan nếu thấy không dính là được.

Mẹo làm bánh flan trái dừa ngon

Bạn nên chọn những quả dừa xiêm không quá non cũng không quá già để bánh ngon hơn, đặc biệt phần cơm dừa không quá cưng

Cho thêm lá dứa vào nước trong lúc hấp bánh để có thêm mùi thơm.

Nhớ khi đổ hỗn hợp bánh flan và thạch rau câu vào trái dừa thì chỉ nên đổ 2/3 trái để khi chín bánh nở ra là vừa ăn.

Cách làm bánh flan trái dừa rau câu cực đơn giản Những lỗi thường gặp khi làm bánh flan trái dừa và cách khắc phục

Nguyên nhân: Đánh trứng không kỹ và đều , sử dụng trứng vịt để làm bánh flan.

Cách khắc phục: thêm vani vào hỗn hợp trứng sữa trước khi hấp bánh và tuyệt đối không được dùng trứng vịt để làm bánh flan trái dừa vì trứng vịt sẽ khiến bánh có mùi tanh rất rõ. Bạn cũng có thể thêm café vào bánh khi thưởng thức để hương café lấn át đi mùi tanh của trứng.

Bánh flan bị rỗ mặt, đáy và bên trong

Nguyên nhân: Khi hấp bánh hơi nước đọng trên nắp của nồi rơi rớt xuống bánh gây rỗ trên bề mặt.Còn bị rỗ đáy và bên trong là do đáy khuôn tiếp xúc với nhiệt độ cao, bánh sôi khi chưa đông hẳn làm bánh bị rỗ.

Cách khắc phục: Lược hỗn hợp trứng sữa qua rây nhiều lần ở bước 4 để loại bỏ bớt bọt khí gợn trứng còn sót.Lò nướng hoặc xửng hấp cần được làm nóng trước khi đặt bánh vào và phải luôn giữ nhiệt ở mức ổn định.Bạn cũng có thể dùng giấy bạc bọc khuôn bánh lại hoặc đặt một chiếc khăn ở đáy khay nếu nướng bánh để giảm nhiệt độ ở phần đáy khuôn.

Nguyên nhân: Do tỉ lệ trứng sữa không đều làm bánh bị lỏng, chỉ dùng lòng đỏ để làm bánh.

Cách khắc phục: Nên dùng cả lòng trắng trứng để làm bánh flan và cân bằng tỉ lệ trứng – sữa. Bạn có thể dựa theo tỉ lệ thần thánh ở bước 4 là chuẩn ngon.Nếu dùng trứng gà công nghiệp thì lượng lòng trắng nên giảm đi một chút. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm whipping cream vào công thức làm bánh flan cho bánh béo và mềm mịn hơn.

Cách làm rau câu bánh flan trái dừa mềm mịn, ngọt ngào đã xong rồi đấy, không hề khó phải không? Đây là món tráng miệng hoặc ăn vặt lý tưởng vào những hôm tiết trời oi ả và nóng bức.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VƯỜN ẨM THỰC MAI AN TIÊM

Địa chỉ: 108E An Thuận B, Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre

Tư vấn & nhận tiệc: Mr.Hiền 0913189610 – Mrs.Quế: 0975021985

Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu Sinh Nhật Ngon Tuyệt

Hướng dẫn làm món bánh flan rau câu trái dừa với caramel thơm lừng, nước dưa + cơm dừa + rau câu béo ngậy cực dễ, bổ trái dừa ra là miễn chê, dùng cho các ngày hè nóng bức.

Cách làm bánh: chia sẻ những bí quyết làm bánh dân gian việt nam, bánh flan, bánh bao, banh bèo, bánh gato và những loại bánh châu âu, bánh của người hoa cực hay, cực dễ làm chỉ với các nguyên liệu có sẳn trong nhà và dụng cụ đơn giản như: nồi cơm điện, bếp ga, lò vi ba, lò vi sóng hoặc lò nướng đơn giản thôi nhá.

Nguyên liệu cho món bánh flan trái dừa như sau

2 quả dừa xiêm

Sữa tươi 400ml

25g bột rau câu

50 g đường cát

1 bó lá dứa

½ kg dừa nạo vắt lấy nước cốt.

4 quả trứng gà

Chuẩn bị sơ chế trước khi làm

– Trước tiên chặt bỏ vỏ cứng quả dừa, gọt sạch vỏ lụa, rửa lại cho dừa được trắng. – Khoét một lỗ nhỏ trên đầu quả dừa, đường kính khoảng 2cm, lấy hết nước dừa ra. – Lá dứa xay lấy nước, pha thêm với nước rồi lọc bỏ sạch xơ, cặn của lá.

Cách làm bánh flan trái dừa như sau 1/ Làm phần rau câu bên trong trái dừa trước 2/ Làm phần bánh flan

– Nước dừa cho vào nồi nấu sôi. – Trộn đều đường cát, bột rau câu, sữa tươi, 2 quả trứng và một ít nước lá dứa. Đợi nước dừa sôi cho hỗn hợp này vào khuấy đều rồi đun sôi, tắt bếp. – Xếp các thanh rau câu vào bên trong trái dừa, chờ hỗn hợp trên nguội bớt thì rót vào phủ ngập các thanh rau câu này, lưu ý: Không đổ đầy vì bột sẽ còn nở khi hấp chín. – Cho dừa vào chưng cách thủy khoảng 90 phút. Kiểm tra bằng cách dùng tăm xăm vào chính giữa quả dừa, nếu bột bánh không dính là bánh chín. – Để bánh thật nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi ăn dùng dao khéo léo cắt thành các miếng nhỏ. Sản phẩm của chúng mình sau khi hoàn thành nhìn hấp dẫn chưa này!

Bí quyết để có món bánh flan trái dừa ngon

Cách để tách nguyên quả dừa ra khỏi lớp vỏ cứng:

Để nguyên quả dừa, hơ trên lửa cho vỏ dừa khô cứng lại.

Dùng sống dao gõ khéo cho lớp vỏ cứng bên ngoài nứt ra.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cô Hàng Xóm Chỉ Cách Làm Rau Câu Dừa Nhân Bánh Flan Đặc Biệt trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!