Xu Hướng 2/2023 # Chỉ Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu Học Vẽ Màu Nước # Top 8 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Chỉ Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu Học Vẽ Màu Nước # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Chỉ Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu Học Vẽ Màu Nước được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có một số lí do để màu nước trở thành một trong những họa cụ yêu thích của tôi:

Trong thời gian đợi màu khô tôi có thể dọn nhà và nấu nướng, với một người không thể bỏ mặc mọi thứ để ngồi hàng giờ vẽ tranh như tôi thì quả thật rất tuyệt.

Mặt khác, dùng màu nước vẽ những thứ nhỏ xinh còn rất tiết kiệm thời gian.

Sự đa năng – Tôi có thể dùng màu nước khi viết Hand-lettering hay Calligraphy, thêm chi tiết cho artwork, rửa cọ cũng không phức tạp…

Màu nước cũng rất dễ học khi bạn có thể học ở nhiều nơi, đặc biệt trên internet.

Có thể cho ra nhiều phong cách vẽ khác nhau.

Giá cả tương đối học sinh, dễ mua. Không cần thiết phải đầu với bộ màu, cọ hay giấy quá đắt đỏ, có rất nhiều set màu nước tầm giá rất dễ chịu chất lượng tốt, đặc biệt nếu bạn chỉ muốn thử một chút trong lĩnh vực này.

Giờ thì hãy đến với phần hướng dẫn dành cho bạn. Let’s go!!

Bước đầu tiên: Hãy điểm lại tất cả họa cụ của bạn!

Hãy chắc rằng tất cả những gì cần thiết nhất đã sẵn sàng trước mắt. Một số gợi ý dành cho bạn:

Màu vẽ

Winton&Newton Cotman

Koi Sakura Leningrad

Giấy vẽ

Lời khuyên là hãy thử nhiều loại giấy vẽ để tìm ra loại phù hợp nhất. Mỗi người có phong cách khác nhau nên đôi khi best choice của người khác có thể sẽ không phù hợp với bạn. Với màu nước, hãy chọn giấy có định lượng 180gms trở nên. Một số gợi ý như: Conson Montval, Baohong, Conson Barbizon, Arches, Strathmore, …

Cọ vẽ

Có rất nhiều dáng cọ có thể sử dụng, bạn nên bắt đầu với cọ đầu tròn nhiều size khác nhau. Ví dụ: cọ Hand, cọ Art Scecret, cọ lông thú,..

Một số thứ cần thiết khác

Có thể bạn sẽ cần đến bút line, bút trắng và keo chặn trong một vài tác phẩm của mình. Có một số “trick” khá là hay ho nếu bạn biết sử dụng keo chặn đúng cách.

Tiếp theo hãy học các kĩ thuật căn bản

Sưu tầm và dịch, Vui lòng không reup, nếu cần thiết Nguồn bài viết Bài viết gốc. Nguồn ảnh Pinterest. xin hãy dẫn link bài viết.

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Vẽ Màu Nước Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Học và ứng dụng những kĩ thuật cơ bản là cách bắt đầu tuyệt vời nhất trên hành trình vẽ màu nước của bạn. Trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm là cách tốt nhất để khám phá được tất cả những kĩ thuật này. Hôm nay chúng ta bắt đầu với 2 kĩ thuật vẽ màu nước cơ bản vô cùng dễ và cực kì thú vị.

Dụng cụ cần chuẩn bị cho bài học lần này:

Giấy vẽ màu nước Daler Rowney Aquarelle kích thước 9″x12″

Băng dính rộng 5cm

Bút chì để phác thảo

2 khay đựng nước

Bình phun nước (nếu dung màu nước loại bánh hoặc thỏi)

Giấy đã sử dụng hoặc còn thừa hoặc khăn giấy

Màu nước Winsor & Newton’s Cotman

Màu xanh chàm (Indigo)

Màu xám (Payne’s Gray)

Màu hồng (Permanent Rose)

Cọ vẽ

Cọ tròn Loew Cornell Series 7430 Flora số 14

Cọ tròn Winsor & Newton Cotman Series 111: Round brush số 4

Cọ tròn Winsor & Newton University Series 235: Round brush số 2

Cọ tròn Daler Rowney Aquafine Sable: Round brush số 5

Dụng cụ các bạn sử dụng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của bức tranh. Với mục đích của bài học này, các bạn có thể dùng giấy vẽ phác thảo bình thường, tuy nhiên chúng tớ khuyên các bạn nên dùng giấy dành riêng cho vẽ màu nước. Loại giấy này dày và nặng hơn, giúp bạn kiểm soát bức vẽ tốt hơn. Ngoài ra nó còn giúp bạn tạo ra các lớp màu đa dạng và sự hòa hợp giữa các màu khi sử dụng màu nước.

Cọ cũng là dụng cụ vô cùng quan trọng trong vẽ màu nước. Các loại cọ khác nhau sẽ tạo ra hiệu ứng và hình dạng khác nhau. Trong kĩ thuật lần này, chúng mình sẽ sử dụng cọ tròn.

Bạn cũng cần đến 2 khay đựng nước sạch. 1 khay dùng để làm ướt cọ sạch, khay còn lại để rửa cọ bẩn khi bạn muốn thay màu. Bạn nên tập thói quen chuẩn bị 2 khay nước ngay từ ban đầu bởi chắc chắn bạn sẽ không muốn cọ bẩn dinh vào và làm thay đổi màu sắc các màu khác phải không nào?

Bên cạnh đó, cần chuẩn bị giấy thừa hoặc khăn giấy để bạn có thể lau sạch mọi vết sơn thừa hoặc hỗn hợp màu pha thử trước khi vẽ chính thức vào giấy.

Cuối cùng, đừng quên dán các cạnh của tờ giấy xuống một tấm bảng để làm phẳng tờ giấy.

Bước 2: Kỹ thuật vẽ “wet-in-wet”

Có 2 kỹ thuật cơ bản trong vẽ màu nước là ” wet-in-wet” và ” wet-on-dry “. Hiểu cách ứng dụng 2 kỹ thuật cơ bản này là kiến thức nền trong vẽ màu nước.

Kỹ thuật “Wet-in-wet” nghĩa là: Quết một lớp nước mỏng lên trên mặt giấy rồi dùng màu nước tô lên. Bạn có thể bắt đầu bằng việc sử dụng cọ tròn số 14 để quết một lớp nước lên mặt giấy. Trong khi giấy đang ướt, nhỏ màu nước lên. Bạn có thể thấy kết quả là một lớp màu nhẹ nhàng khi màu loang ra phần nước trên giấy.

Bạn cũng có thể pha trộn tô thêm màu trong khi nó vẫn còn ướt. Trong hướng dẫn này, họa sĩ nhỏ giọt màu xanh chàm và màu hồng để chúng hòa quyện với nhau một cách tự nhiên trên giấy. Bạn có thể thử tương tự với bất kỳ 2 màu nào bạn chọn!Kỹ thuật này cho phép các bạn tạo hiệu ứng mềm mỏng trong bức tranh. Bạn có thể thử các mức độ ẩm khác nhau của giấy để thử các hiệu ứng khác nhau.

Bước 3: Kỹ thuật vẽ khô Wet-on-Dry

Kỹ thuật vẽ ” wet-on-dry” nghĩa là: tô màu ướt thẳng lên giấy, tạo thành những nét sắc và mảnh. Không giống như kỹ thuật wet-in-wet, kỹ thuật này không tạo hiệu ứng loang nên bạn có thể sử dụng trong trường hợp muốn vẽ các đường kẻ, các họa tiết bé hoặc tô chi tiết.

Bước 4: Kết hợp 2 kỹ thuật vẽ wet-in-wet và wet-on-dry

Khi bạn đã bắt đầu quen với cả 2 kỹ thuật, bạn có thể kết hợp chúng trong bức vẽ của mình. Bằng cách này, bạn có thể học cách sử dụng các kỹ thuật vẽ màu nước và phát huy những thế mạnh của chúng để khiến bức vẽ của bạn trông thú vị hơn.

Trong việc kết hợp 2 kỹ thuật này, bạn hãy bắt đầu bằng kỹ thuật wet-in-wet trước, sau đó dùng kỹ thuật wet-on-dry để tô chi tiết. Bạn có thể sử dụng nhiều nước hơn trong phần chi tiết để tạo các hiệu ứng đa dạng hơn.

Để bắt đầu, bạn hãy phác thảo chân dung sơ qua bằng bút chì, tẩy sạch các nét vẽ thừa. Sau đó, sử dụng cọ tròn số 4, màu xám và áp dụng cả 2 kỹ thuật wet-in-wet và wet-on-dry để tô màu tóc. Lớp đầu là lớp nền loang nhẹ, sau đó tô chi tiết các sợi tóc khi lớp đầu đã khô.

Khi tô màu quần áo, bạn có thể kết hợp cả 2 kỹ thuật, tạo một lớp màu nhẹ nhàng và dùng kĩ thuật wet-on-dry tô viền để định hình phần này.

Nguồn: watercolorpainting.com

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Cách Pha Màu Nước Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Giới thiệu về màu nước

Màu nước là một chất liệu vẽ trong suốt như nước. Thường được dùng với bút pháp rộng rãi, xây dựng bố cục bằng những mảng lớn nhưng lại sâu sắc. Mượt mà về sắc điệu gây một cảm giác rung động khó tả. Khả năng và phương tiện sử dụng màu nước về mặt kỹ thuật là không có giới hạn. Nhưng là một loại chất liệu khó sử dụng nên phụ thuộc rất nhiều vào tài năng sáng tạo và khí chất của họa sĩ. “Cứ vẽ đi vẽ lại một trăm lần thì bức tranh sẽ đơn giản đi”.

Những thuộc tính cơ bản của màu nước đó là tính trong suốt và nhẹ nhàng. Cũng như tính thuần khiết và tính cường độ của các chất màu. Những thuộc tính kỹ thuật của màu nước đã tạo ra cho nó một đặc điểm riêng. Và một sự hấp dẫn về những âm hưởng màu sắc.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

* Trộn lẫn một màu trong suốt với một chất màu không trong suốt sẽ tạo ra một thứ màu tái nhợt sau khi khô. * Trộn lẫn các chất màu trong suốt, ta thu được một hỗn hợp màu trong suốt. * Trộn lẫn các chất màu không trong suốt, sẽ cho ra hỗn hợp cùng loại. Chỉ kém những hổn hợp các chất màu trong suốt ở độ bảo hòa.

Cách pha màu nước cơ bản

Mỗi chi tiết được bắt đầu và kết thúc trong một lượt vẽ. Sau đó do đã nhìn thấy cái chung, thì chuyển sang chi tiết tiếp theo và cứ tiếp tục như vậy. Tất cả các màu đều được pha giống ngay hiện vật theo cường độ cần thiết.

Khi pha màu không nên dùng nhiều chất màu. Cần tạo bằng ba màu trở xuống. Khi muốn có một màu sắc mạnh. Và bảo hòa cũng cần đến những chất màu có một độ màu mạnh. Còn khi tạo ra những màu không bảo hòa. Người ta thường dùng những chất màu hổn hợp có một độ bảo hòa yếu hơn. Chẳng hạn dùng màu đất hoặc thêm một chút màu không trong suốt (nâu hoặc đen) vào một chất màu bảo hòa trong suốt.

Nên ghi ngay những tương phản chủ yếu trong đối tượng vẽ. Nền trắng trên giấy cũng đóng vai trò màu trắng, khi cần phải giữ lại một vài chổ giấy trắng. Giấy trắng sáng có thể dội lên như một màu sắc có sắc thái ấm hoặc lạnh, thích hợp trong sự tương phản với chung quanh.

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

PINTEREST: 86 BÀI VẼ MÀU NƯỚC TĨNH VẬT ĐẸP

Hướng Dẫn Học Vẽ Autocad Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Autocad là một phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản và hiệu quả, từng bước học autocad đầu tiên đến khi sử dụng thành thạo Autocad bạn cần phải có một quá trình học, tích lũy kiến thức chuyên ngành mà mình làm việc, khi đó bạn mới có thể thực hiện được các công việc của mình một cách thuận lợi bằng autocad.

Giao diện làm việc

Trong giao diện làm việc của Autocad có rất nhiều chức năng, tính năng mà các bạn khi mới học cần được giới thiệu về những chức năng này như sau:

– Thanh Menu bar: thanh menu bar chính là trình đơn dùng để truy xuất và thiết lập các lệnh trên autocad.

– Standard bar: dùng để truy xuất nhanh các lệnh và các thiết lập trên Autocad.

– Tool bar: cũng như standard bar nó dùng để truy xuất nhanh các công cụ lệnh vẽ và hiệu chỉnh trên Autocad.

– Dash board: Là 1 bảng điều khiển tập hợp lệnh vẽ và hiệu chỉnh được chia theo từng chuyên mục autocad 2d hoặc 3d, có thể dùng để hiệu chỉnh các thông số của các đối tượng ACAD qua bảng Properties trên autocad hoặc quản lý file thư viện qua bảng Design center…

– Status bar: Đây là thanh tình trạng ghi lại tọa độ di chuyển của con trỏ chuột, đồng thời để bật tắt các phím chức năng truy bắt điểm trong Autocad.

– Drawing area: Đây chính là công cụ thiết lập vùng vẽ thường mặc định là màu đen cho dễ thấy, các bạn có thể chỉnh màu tùy thích trong phần Option, mình sẽ hướng dẫn các bạn sau.

– Ucs Icon: Là biểu tượng của hệ thống tọa độ người nhìn thể hiện 2 trục X,Y trên Autocad, trục X hướng từ trái sang phải là chiều dương và ngược lại là chiều âm khi vẽ đối tượng từ phải sang trái, trục Y từ dưới lên trên là chiều dương và ngược lại từ trên xuống dưới là chiều âm trên autocad.

– Command line: Trên autocad command line chính là dòng lệnh để ta nhập lệnh vào (thường là gõ tắt). Dòng lệnh chính là một ưu điểm nhất của Autocad, nó giúp bạn vẽ nhanh hơn so với các phần mềm đồ họa vẽ vector khác.

Hệ trục tọa độ trong Autocad là gì:

Khi khởi động Autocad các bạn dễ dàng quan sát thấy hình ảnh về trục tọa độ X, Y, đây là một trong yếu tố rất quan trọng trong những phần mềm kỹ thuật. Với Autocad thì moi đối tượng hình vẽ đều được quản lý bằng tọa độ. Tọa độ gốc trên màn hình Autocad chính là hình vuông nhỏ giao nhau giữa 2 trục X và Y trên biểu tượng UCS ICON nằm ở góc dưới trái màn hình. Ngoài ra còn có tọa độ gốc tạm thời khi ta vẽ tọa độ tương đối.

Chức năng của một số phím đặc biệt

Ngoài những câu lệnh theo cấu trúc và trình tự thì Autocad cũng sử dụng những phím chức năng từ F1 – F11 để thực hiện nhanh chóng những chức năng nào đó trong Autocad. Khi bạn thực hiện thao tác với các phím chức năng thì bấm lần đầu là bật và bấm lần tiếp theo là tắt. Mình sẽ giới thiệu qua cho bạn những phím bấm chức năng sau:

F1 – Mở ra hộp thoại trợ giúp

F2 – Chuyển từ màn hình đồ họa sang màn hình văn bản và ngược lại

F3 (Ctrl + F) – Tắt mở chế đọ bắt điểm thường trú (OSNAP)

F5 (Ctrl + E) – Chuyển từ mặt chiếu của trực đo này sáng mặt chiếu trục đo khác

F6 (Ctrl + D) – hiển thị động tọa độ của con chuột khi thay đổi vị trí trên màn hình

F7 (Ctrl + G) – Mở hay tắt mạng lưới điểm (GRID)

F8 (Ctrl + L) – Giới hạn chuyển động của chuột theo phương thẳng đứng hoặc nằm ngang (ORTHO)

F9 (Ctrl + B) – Bật tắt bước nhảy (SNAP)

F10 – Tắt mở dòng trạng thái Polar

Còn nhiều các phím chức năng theo từng công việc cụ thể, các bạn có thể tìm hiểu để học được trong những khóa học về Autocad từ cơ bản tới nâng cao.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chỉ Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu Học Vẽ Màu Nước trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!