Xu Hướng 3/2023 # Catalogue Và Phần Mềm Thiết Kế # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Catalogue Và Phần Mềm Thiết Kế # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Catalogue Và Phần Mềm Thiết Kế được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lựa chọn nội dung và hính thức của catalogue

Trước khi thiết kế, bạn cần lên sẵn ý tưởng về một cuốn catalogue, từ đó lựa chọn các nội dung, hình thức gồm:

Các phần mềm thiết kế catalogue chuyên nghiệp

được designer thường sử dụng là:

Adobe Photoshop

Phần mềm có tên viết tắt là PS, là phần mềm chỉnh sửa đồ họa hàng đầu, chuyên về sửa ảnh bitmap, được hãng Adobe Systems phát triển và phát hành.

Hình 02: Adobe Photoshop là phần mềm thiết kế Catalogue chuyên nghiệp.

Thiết kế Catalogue bằng Adobe Photoshop có ưu điểm là dễ sử dụng, chỉnh sửa ảnh các ấn phẩm tốt, có thể kết hợp vẽ tranh, thiết kế trang web hay vẽ texture 3D rất tiện lợi.

Adobe Illustrator

Phần mềm Adobe Illustrator hay còn gọi là AI cũng được sử dụng nhiều trong thiết kế catalogue. AI được đánh giá là phần mềm đồ họa vector tốt và phổ biến nhất hiện nay, là công cụ không thể thiếu trong thiết kế đồ họa 2D.

Cũng do hãng Adobe Systems phát triển nên AI tương thích rất tốt với các phần mềm khác của hãng, cho màu sắc hiển thị trung thực, sắc nét.

InDesign

Phần mề InDesign hay ID hỗ trợ việc thiết kế Catalogue chuyên về khả năng dàn trang rất tốt, thường được sử dụng trong thiết kế các cuốn catalogue dài, nhiều trang do khả năng sửa đổi và xử lý nhanh.

CorelDraw

CorelDraw cũng là phần mềm thiết kế đồ họa vector được sử dụng phổ biến trong thiết kế nói chung và thiết kế catalogue nói riêng. Corel giúp định hình và hỗ trợ thiết kế đồ họa rất tốt, nhất là có kho sưu tập phông chữ, hình ảnh thiết kế sẵn phong phú.

Khả năng hiệu chỉnh của Corel cũng rất linh hoạt, giúp việc thiết kế, chỉnh sửa catalogue nhanh chóng, đơn giản hơn. Do đó, Corel cũng những hiệu ứng mạnh mẽ của mình khiến nó được sử dụng rất thông dụng trong thiết kế Catalogue.

3D Max

Với các Designer lâu năm, có kinh nghiệp thì 3DMax là phần mềm thiết kế mạnh, tạo hiệu ứng đẹp, thường dùng để phát triển game video, tạo hiệu ứng phim ảnh hay xây dựng chương trình truyền hình.

VRbrochure FX Professional

VRbrochure FX Professional là phần mềm giúp người thiết kế có thể sáng tạo hết mình các vật thể 3D, hình ảnh, hoạt họa, slide trình chiếu hay nhac. Phần mềm này có thể tạo ra kế hoạch hay bản đồ với mức tương tác rất tốt cùng khả năng tạo hiệu ứng đặc biệt, kho tàng template phong phú.

eBooksWriter PRO

eBooksWriter PRO được đánh giá là môi trường ảo hoá vô cùng chuyên nghiệp, giúp người dụng có thể khởi tạo sản phẩm catalogue điện tử tự trích xuất. Ngoài ra, phần mềm có trình duyệt tích hợp sẵn với số lượng trang trong mỗi ebook lên tới 260.000 trang.

Hình 03: Tạo hiệu ứng thiết kế lung linh với eBooksWriter PRO

Ngoài ra, người dùng cũng có thể bổ sung nhạc, ảnh, video… vào ebook để làm giàu thông tin và tăng tính trực quan của sản phẩm.

Adobe Flash

Giống như 3D Max, Adobe Flash có chứa đựng các chương trình hỗ trợ thiết kế đồ họa và catalogue hoàn thiện song khá khó dùng và đòi hỏi sự chuyên nghiệp.

Tùy vào mục đích, khả năng của bạn và cuốn Catalogue mà lựa chọn các phần mềm thích hợp và tải phần mềm thiết kế catalogue trên các trang download uy tín như chúng tôi hay chúng tôi Cách thiết kế catalogue bằng cs6 hay các phần mềm khác đều được chia sẻ rộng rãi trên mạng, rất tiện lợi để học hỏi và thực hành.

Các bước tự thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Để có cuốn catalogue thì không chỉ đơn giản yêu cầu Designer chỉ cần vẽ phác thảo, thiết kế hay dàn trang mà cần một bộ phận kết hợp, thực hiện đúng quy trình. Với kinh nghiệm thiết kế catalogue lâu năm với hàng trăm khách hàng, Hoa Sen Xanh xin chia sẻ các bước thiết kế catalogue chuẩn:

Bước 1: Biên soạn nội dung

Với mỗi dự án thiết kế catalogue, khâu hình ảnh yêu cầu phải chuẩn bị kỹ lưỡng, sao cho tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý nhất với khách hàng, đồng thời truyền tải được thông điệp mong muốn.

Bước 3: Lên ý tưởng thiết kế

Trước khi thiết kế trên phần mềm máy thì mỗi nhà thiết kế đều cần phác thảo sơ bộ ý tưởng một cách tổng quát cho cuốn catalogue như phong cách, bố cục, kiểu dáng đến màu sắc.

Hình 04: Mẫu thiết kế Catalogue ấn tượng, đẹp.

Bước 4: Thiết kế catalogue

Thiết kế catalogue cần phải nhắm đúng vào các mục tiêu đối tượng khách hàng, đồng thời đảm bảo sao cho sản phẩm tạo được ấn tượng thẩm mỹ tốt nhất và truyền tải thông điệp một cách hoàn hảo nhất.

Thiết kế và in catalogue là hai việc luôn đi liền với nhau nên cần có sự kết hợp, tính toán ở cả hai khâu. Muốn mẫu thiết kế catalogue sau khi thành sản phẩm in đẹp thì khâu hình ảnh, nội dung, bố cục phải phù hợp với kích thước, loại giấy, số trang.

Công ty thiết kế in ấn catalogue chuyên nghiệp

Là Công ty có kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế in ấn Catalogue, Hoa Sen Xanh luôn phấn đấu trở thành công ty in ấn catalogue tphcm hàng đầu, vươn ra thị trường thiết kế catalogue Hà Nội và cả nước.

Công Ty TNHH TM DV HOA SEN XANH Tell: 028 62619307 – 028 39405170 Email: tungsenxanh@gmail.com. Văn Phòng HCM: 280/170 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Phương Pháp Thiết Kế Catalogue Với Phần Mềm Dàn Trang Indesign

1. LÊN LAYOUT (BỐ CỤC) CHO MẪU THIẾT KẾ CATALOGUE:

Ban đầu nên sử dụng bút chì để vẽ nháp. Phương pháp sử dụng này rất thuận lợi, ta có thể đưa ra rất nhiều phương án một cách nhanh chóng hiệu quả với công cụ đơn giản là cây chì cộng vài tờ giấy – sau đó phải thống nhất với khách hàng về layout của tờ sản phẩm trên bản nháp , tránh trường hợp lên layout điện tử rất mất thời gian xong phải làm lại.

Hình ảnh layout trang 1-4 của sản phẩm lên darft bằng bút chì Hình ảnh bản layout nháp trang 2-3

2. SỬ DỤNG INDESIGN LÊN LAYOUT ĐIỆN TỬ CHO MẪU THIẾT KẾ CATALOGUE

Khi đã có layout duyệt rồi – thì rất thuận lợi cho việc lên thiết kế catalogue. Sử dụng công cụ vẽ hình hộp (box tool) của Indesign vẽ hình bố trí tương ứng với layout nháp. Ta cũng đã có cơ sở để tính khối lượng ảnh cho thiết kế cũng như chất lượng ảnh để sử dụng cho thiết kế catalogue cần như thế nào. Ta cũng nên đặt những hình hộp này trên một layer riêng (vì sao vậy xem ở bước 5).

Layout hình hộp trang 1-4 Layout hình hộp trang 2-3

3. Sử dụng màu sắc cho catalog:

Màu sắc là vần đề rất quan trọng cho thiết kế catalog cần suy nghĩ phân tích kỹ càng chính xác, nghiên cứu nội dung ta được biết siêu thị CapiMart bán thực phẩm sạch và rau sạch (xanh cây) thêm vào đó logo của khách hàng cũng sử dụng màu này cho nên ta sẽ sử dụng màu xanh lá cây làm tông màu chính cho sản phẩm thiết kế. Phần màu nền này cũng để 1 layer riêng (vì sao xem bước 5).

Hãy thay đổi chút sắc độ cho màu xanh bằng cách sử dụng công cụ gradiation chạy dải màu từ xanh đậm xuống nhạt hơn một chút để màu sắc được sống động hơn.

Sử dụng lệnh Mirror đối xứng lật màu sang trang bên để có một màu nền cho cả hai trang Bây giờ ta đã có một màu nền tương đối sống động – cùng sang bước sau nào.

4. THIẾT KẾ CÁC ẢNH CHÍNH CHO CÁC TRANG CỦA CATALOGUE.

Trên một trang thường có rất nhiều ảnh, nếu ta sử dụng tất cả các ảnh có cùng kích thước thì rất đơn điệu và buồn chán, cho nên phải có cái to cái nhỏ, cái chính cái phụ. Do vậy ảnh chính sẽ làm trước, ảnh nhỏ sẽ làm sau

trong trang 4 sẽ có một ảnh sử dụng hiệu ứng mờ để có thể kế hợp được với các khối hình sản phẩm sau này. Sử dụng Photoshop để tạo hiệu ứng mờ này cho hình ảnh – sau đó place ảnh vào Indesign

Trang này sẽ sử dụng một khoảng trắng lớn, lý do là sẽ có một khối lượng khung hình sản phẩm tương đối nhiều đặt vào đây, sử dụng màu trắng để giảm tải mật độ đông đúc của sản phẩm – nhúp thiết kế đỡ nặng hơn.

5. KẾT HỢP HÌNH ẢNH SẢN PHẨM VÀ HÌNH NỀN

Bây giờ ta sẽ kết hợp layer hình hộp bước 2 + layer nền sản phẩm + hình ảnh chính

Hình ảnh kết hợp của trang 1-4 Hình ảnh kết hợp của trang 2-3: Công việc lúc này coi như được 70% khối lượng.

Sau khi có hình ảnh tổng thể của catalog rồi ta sẽ tiến hành nhập các dữ liệu hình ảnh + nội dung vào – và tiến hành tinh chỉnh catalog.

Ví dụ: bạn có thể nhìn thấy hàng loạt khối hình hộp sản phẩm trên trang 1-4 nó có các góc nhọn – hay tiến hành bo góc (round corner) cho nó – việc này sẽ làm cho thiết kế trang sẽ mềm mại hơn. Hay các trang trí khác mà bạn thấy là phù hợp, nhưng tóm lại là càng đơn giản càng ít chi tiết càng tốt.

6. SẢN PHẨM THIẾT KẾ CATALOGUE HOÀN THIỆN.

Bây giờ chỉ còn việc duyệt và chuẩn bị file mang đi in là xong.

Hướng Dẫn Quy Trình Thiết Kế Catalogue Bằng Illustrator, Thiết Kế In Hà Nội

Bạn đã hiểu phương pháp xây cất catalogue bởi illustrator làm thế nào để cho thật đẹp, hiệu quả chưa. Nếu chưa thì nên xem kỹ bài viết này để có được những đọc tin có lợi.

Bạn đang xem: Thiết kế catalogue bằng illustrator

Hướng dẫn xây đắp Catalogue bởi IllustratorMột số Dự án của FPL Branding được thiết kế theo phong cách bằng Illustrator

Illustrator là gì?

Illustrator là phần mềm bối cảnh vector, là nền tảng cơ bạn dạng dành riêng cho tất cả những người designer, cung ứng giải pháp xây dựng, chế tác hầu như bản thiết kế cơ phiên bản bằng lệnh với phương tiện của ứng dụng.

Không những xây dựng Catalogue bởi Illustrator, chúng ta có thể áp dụng ứng dụng này để thực hiện các các bước nghệ thuật và thẩm mỹ, vẽ xuất xắc thi công không giống.

Adobe Illustrator là một phần mềm không thể thiếu mang đến thiết kế trang bị hoạ với nhiều điểm mạnh.

Các xây cất trên Illustrator khi in ấn và dán thường xuyên giữ màu sắc, con đường đường nét sắc xảo. Bên cạnh đó, các tệp tin xuất ra trường đoản cú Adobe Illustrator nhẹ với dễ dãi biến hóa, hoặc tương xứng cùng với các ứng dụng khác ví như Photosiêu thị, Corel Draw.

Hướng dẫn thiết kế Catalogue bởi Illustrator

1. Lên demo lựa chọn phương án bố cục tổng quan cho bìa 1: thực hiện bút chì giới thiệu các chắt lọc cân xứng – sau thời điểm chon được giải pháp bìa 1 sẽ triển khai phối hợp làm luôn bìa số 4

Thiết kế Catalogue bằng Illustrator

2. Sau Lúc tuyển chọn được phương án, thực hiện Illustrator lên khuôn bìa 1-4Color vẫn thực hiện thuộc tông với màu sắc hình ảnh cty mang đến trang bìa catalog

Thiết kế Catalogue bằng IllustratorThiết kế Catalogue bằng Illustrator Thiết kế Catalogue bằng IllustratorThiết kế Catalogue bởi IllustratorThiết kế Catalogue bằng IllustratorThiết kế Catalogue bởi IllustratorThiết kế Catalogue bằng IllustratorThiết kế Catalogue bằng IllustratorThiết kế Catalogue bởi Illustrator

3. Triển knhị vẽ chi tiết giao diện theo giải pháp chắt lọc tại phiên bản draft

4. Các hình hình ảnh vày người sử dụng hỗ trợ (nỗ lực chắt lọc đông đảo hình hình ảnh cùng tông cùng với trang bìa cùng thể hiện được ngành nghề cty)

8. lúc place tệp tin tranparency để ý nhằm file dạng *.PSD, *.TIF để giữ lại định dạng

5. Trang bìa 4 cần bao gồm một sự liên hệ nào kia với trang bìa 1 ở một mức độ làm sao đóVD nlỗi màu sắc, hình khối hận, các con đường gióng.

6. Kết hợp với Photocửa hàng để đưa ra hình hình họa theo bản draft đưa ra

Một số Dự án của FPL Branding được thiết kế bằng Illustrator

Shop chúng tôi HTC

Công ty Đại Nghĩa

Hướng Dẫn Quy Trình Thiết Kế Catalogue Chính Xác Và Đẹp Mắt Nhất

Một bản thiết kế Catalogue hoàn chỉnh sẽ bao gồm hình ảnh và các đoạn miêu tả thông tin cụ thể, chi tiết về sản phẩm/dịch vụ được cung cấp bởi công ty/doanh nghiệp. Như vậy, qua các cuốn Catalogue, khách hàng sẽ hiểu hơn về chất lượng của sản phẩm/dịch vụ. Đây cũng là lý do khiến Catalogue trở thành một hình thức marketing không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0.

Đối tượng trong thiết kế Catalogue

Hiện nay, có nhiều dạng Catalogue khác nhau khiến người dùng nhầm tưởng mỗi loại sẽ bao gồm một nhóm đối tượng nhất định. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi cho dù là dạng Catalogue nào thì cũng cần có đầy đủ 3 đối tượng sau đây:

Bố cục

Bố cục được xem là “xương sống” của một cuốn Catalogue. Theo đó, yếu tố hình ảnh và nội dung cần có sự kết hợp hài hòa với nhau, sao cho các thành phần chính và phụ đều được hiển thị trên Catalogue nhưng không làm cho người xem bị rối mắt.

Tùy thuộc vào mỗi ngành nghề sẽ có cách sắp xếp bố cục khác nhau. Trong đó, nhiệm vụ chính của một Designer là biết cách phân tích, sắp xếp các trang thông tin trong cuốn Catalogue sao cho hợp lý và phù hợp với người xem.

Bố cục chính là “xương sống” xuyên suốt của một cuốn Catalogue

Hình ảnh

Hình ảnh chính là yếu tố tạo nên điểm nhấn khi thiết kế Catalogue. Sau khi đã xây dựng thông điệp, thông tin cụ thể, người dùng sẽ tiến hành thiết kế hình ảnh sao cho có thể biểu đạt được thông điệp, thông tin muốn truyền tải đến khách hàng.

Riêng đối với dạng Catalogue dùng để in ấn thì cần chú ý chọn hình ảnh đạt chất lượng cao, gợi ý chuẩn xác nhất là từ 200 – 300 dpi. Một sản phẩm Catalogue có hình ảnh chất lượng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp/công ty.

Chi phí thiết kế một Catalogue hoàn chỉnh

Thực tế, rất khó để xác định được chi phí thiết kế một Catalogue là rẻ hay đắt, bởi nó phụ thuộc vào tính chất lượng của nhiều yếu tố cấu thành. Bên cạnh đó, mức chi phí này còn phụ thuộc vào kết quả, giá trị mà Catalogue mang lại cho công ty/doanh nghiệp. Ví dụ, nếu chi vài triệu cho một cuốn Catalogue mà kết quả thu về là 0 thì chứng tỏ mức chi phí đầu tư thuộc dạng đắt.

Một số lưu ý khi thiết kế ấn phẩm Catalogue

Khi thiết kế Catalogue, để đạt được chất lượng hoàn hảo nhất, các Designer cần nắm vững một số lưu ý sau đây:

– Không trộn lẫn các typeface: Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng từ 1 – 2 font chữ nhất định, tránh sử dụng quá nhiều font chữ sẽ khiến cho cuốn Catalogue bị rối và người dùng sẽ không phân biệt được đâu là phần chính, đâu là phần phụ.

– Màu sắc cần phù hợp với nội dung: Nếu màu sắc và nội dung không có sự thống nhất sẽ tạo nên hiệu ứng ngược cho khách hàng. Ví dụ, nếu cuốn Catalogue về thời trang công sở mà sử dụng màu sắc lòe loẹt, chói mắt thì chắc chắn khách hàng sẽ không lựa chọn mua sản phẩm.

– Tạo sự nhất quán trong thiết kế: Sự nhất quán ở đây được dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: hình ảnh, font chữ, màu sắc… sao cho quá trình thiết kế có sự đồng nhất, logic với nhau, tránh tình trạng “đầu voi đuôi chuột”.

Khi thiết kế Catalogue, cần chú ý đến yếu tố đồng nhất và logic

Để có thể thiết kế được những mẫu catalogue chuyên nghiệp và đỉnh cao thì bạn cần phải nắm được thành thạo thiết kế đồ họa online. Tham khóa học “Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp” trên UNICA.

Khóa học “Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp”

Khóa học Học thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp của giảng viên Bùi Thanh Tùng sẽ giúp bạn thành thạo xử lý hình ảnh, thiết kế đồ họa chuyên nghiệp với phần mềm Photoshop và Illustrator. Cụ thể, khóa học sẽ giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp và màu sắc trong Photoshop, chỉnh ảnh và retouch, tạo mockup và trải nghiệm video, phần mềm thiết kế chuyên nghiệp I llustrator, các công cụ nâng cao cũng như tư duy bố cục trong thiết kế…

Cập nhật thông tin chi tiết về Catalogue Và Phần Mềm Thiết Kế trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!