Xu Hướng 12/2022 # Cập Nhật Bios Cho Bo Mạch Chủ Gigabyte / 2023 # Top 16 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cập Nhật Bios Cho Bo Mạch Chủ Gigabyte / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Cập Nhật Bios Cho Bo Mạch Chủ Gigabyte / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cập nhật lần cuối vào De

Trong video hướng dẫn này, chúng tôi sẽ trình bày một thao tác cập nhật BIOS cho bo mạch chủ từ Gigabite, nhưng quá trình này có thể tương tự như đối với hầu hết các bo mạch chủ.

Trước tiên, bạn nên biết rằng một bản cập nhật BIOS không được thực hiện chỉ khi thật cần thiết, tức là chỉ khi chúng ta có vấn đề ổn định, vấn đề tương thích hoặc nếu bạn có vấn đề khác mà yêu cầu cập nhật BIOS nhất thiết bắt buộc.

Quá trình này khá dễ dàng, chỉ cần cẩn thận trong những bước mà làm cho họ, từ lúc bios tải phải cẩn thận nơi mà bạn tải về nó, những gì bạn tải về, thích hợp hơn là sử dụng một trình quản lý download có các tùy chọn tiếp tục tải về (có được quyền, trình quản lý download miễn phí, flash get), bạn nên dừng lại bất kỳ hệ thống an toàn trong thời gian xả và trong quá trình khai thác, chú ý đến nơi tải BIOS, bạn phải chỉ tải trên trang web CPC nhà sản xuất bo mạch chủ chính thức.

Đĩa flopy được sử dụng là tốt và không được giữ gần nguồn từ tính (loa, micrô, màn hình), trong trường hợp chúng tôi không có đĩa mới, chúng tôi phải định dạng nó ở chế độ mặc định mà không kiểm tra “định dạng nhanh”, nội dung của kho lưu trữ phải được trích xuất trực tiếp trên đĩa, không trích xuất nó ở nơi khác và sau đó sao chép nó vào đĩa, vì theo cách này thông tin có thể bị mất.

Hãy chú ý, BIOS là mắt xích quan trọng nhất trong hệ thống của bạn, nếu hoạt động này là rất có thể sai lầm khi chọn một bo mạch vô dụng.

Chúng tôi đề nghị rằng trong BIOS cập nhật để có một loại nguồn điện dự phòng UPS, có thể bảo vệ chống lại cúp điện đột xuất về nguồn điện cung cấp cho ngôi nhà.

Chúng tôi khuyên bạn nên có một discketa Flopy dự trữ để lưu bios cũ mà chúng tôi có bây giờ bạn có thể đi với anh ta nếu bằng cách nào đó thiết lập bios mới không có những lợi ích mang lại và thấy rằng một cái gì đó tốt hơn cái cũ bios, nhưng biết rằng một bản sao lưu với BIOS cũ không thể tiết kiệm được nếu có điều gì sai và làm hỏng các tấm.

Bios sẽ không mang lại bất kỳ tăng hiệu suất, nó sẽ không mang lại cho các trang trại tỷ lệ cao hơn trong các trò chơi, anh chỉ đơn giản là chỉ cần làm cho các thành phần để hoạt động đúng và trơn tru, nó luôn luôn ép xung trong BIOS có thể là người bạn tốt nhất của bạn hay nhất kẻ thù của một người được tìm kiếm hiệu quả cực.

NẾU BẠN HỆ THỐNG KHÔNG CÓ BẤT CỨ VẤN ĐỀ HAY PHÙ HỢP CHO ỔN ĐỊNH, THEN NÀY LÀ KHÔNG CẦN THIẾT ĐỂ CẬP NHẬT BIOS.

Chú ý, chúng tôi CHỐI BẤT KỲ TRÁCH NHIỆM LIÊN QUAN ĐẾN BẤT CỨ LỖI PHÁT SINH TỪ HOẠT ĐỘNG UPDATE OF BIOS NÀY không đúng thực thi.

Cảnh báo này cập nhật hoạt động BIOS bạn làm như vậy nguy cơ của riêng bạn, hãy cẩn thận KHI xem video hướng dẫn này và làm theo các bước một cách cẩn thận vì có thể không được cho thời gian trở lại nếu có điều gì xảy ra RAU TRONG QUÁ TRÌNH NÀY cập nhật BIOS có khả năng VỀ BIỂN SA dừng BẠN làm việc hoàn toàn.

Cập Nhật Bios Cho Bo Mạch Chủ Máy Tính Trong 5 Bước / 2023

BIOS là viết tắt của Basic Input/Output System. Có nghĩa nó sẽ quản lý toàn bộ hệ thống các thiết bị đầu vào và đầu ra của máy tính. Tới đây chắc các bạn cũng đã nhận thấy tầm quan trọng của BIOS.

Tại sao cần cập nhật BIOS cho máy tính?

– Thứ nhất là để sửa lỗi. BIOS chỉ là mã lệnh và mã lệnh không bao giờ hoàn hảo. Bản cập nhật có thể bao gồm các bản sửa lỗi có thể giúp các phần mềm làm việc tốt hơn trên máy tính của bạn. – Thứ hai là tăng cường khả năng tương thích. Một bản cập nhật BIOS cũng có thể hỗ trợ cho các thiết bị mới hơn, tính năng mới hơn hoặc các tiêu chuẩn mới hơn. – Thứ ba là tăng cường hiệu suất. Nhiều lúc bản cập nhật BIOS bao gồm nhiều tinh chỉnh phần cứng có thể rút ngắn thời gian khởi động.

Những lợi ích trên rất có giá trị, nhất là đối với những máy tính cũ. Nếu máy tính của bạn đã trên 5 năm tuổi và BIOS chưa bao giờ được cập nhật, phiên bản mới nhất của BIOS có thể có rất nhiều cập nhật và sửa lỗi.

Ví dụ như phiên bản BIOS cũ chưa hỗ trợ ổ cứng SSD, loại chip CPU mới, chuột,… Khi đó bạn nên tìm bản cập nhật mới nhất xem có được hỗ trợ thêm các thiết bị mới đó không.

Cập nhật BIOS trong 5 bước

Bước 1. Tìm Việc Phiên bản BIOS của bạn được sử dụng bởi Bo mạch chủ của máy tính

Đầu tiên bạn cần tìm bản cập nhật mới nhất cho BIOS máy tính của mình. Để làm được bạn cần phải biết chính xác phiên bản BIOS của bo mạch chủ máy tính của bạn.

Để tìm thấy phiên bản BIOS trên máy bạn khởi động lại máy tính, truy cập vào BIOS. Nó sẽ ở phần BIOS Version.

Một khi bạn biết phiên bản BIOS được sử dụng bởi bo mạch chủ của máy tính, tiếp theo cần tìm hiểu xem có bất kỳ bản cập nhật mới có sẵn.

Để làm điều đó, bạn sẽ phải tìm kiếm trên các trang hỗ trợ Support của các hãng máy tính của bạn (ví dụ HP, Dell, Asus,…).

Hoặc bạn tìm kiếm trực tiếp từ Google.

Bạn cần tìm chính xác được phần cập nhật BIOS cho máy của mình. Sau đó mới tải về và cài đặt.

Những phương pháp cập nhật BIOS này thường bao gồm việc cập nhật BIOS trực tiếp từ Windows, cập nhật từ DOS hoặc cập nhật khi truy cập vào BIOS.

Lưu ý: Việc tìm phiên bản cập nhật đúng cho máy tính của bạn là rất quan trọng. Nếu cài đặt nhầm có thể gây lỗi Brick rất mệt để khắc phục.

Bước 3: Chuẩn bị trước khi cập nhật

Chuẩn bị máy tính của bạn là một bước rất quan trọng trong việc cập nhật BIOS của bạn và có một vài điều mà bạn nên làm:

Đọc phần Readme được phân phối với các tập tin cập nhật BIOS bạn đã tải về. Đây có thể cung cấp cho bạn thông tin rất quan trọng về các thủ tục cập nhật và những gì bạn nên làm và không làm.

Nếu có thể, cố gắng cập nhật BIOS của bạn trong khi sử dụng một nguồn điện ổn định. Nếu bạn đã cập nhật BIOS cho máy tính xách tay hoặc thiết bị cầm tay khác, hãy chắc chắn rằng pin của nó đã được sạc đầy. Nếu bạn đang làm nó trên một máy tính để bàn, sử dụng một nguồn cung cấp điện liên tục. Những biện pháp phòng ngừa là cần thiết bởi vì chỉ có một biến động điện nhỏ có thể bị hỏng BIOS trong khi nó đang được cập nhật. Điều đó có thể dẫn đến một máy tính không sử dụng được.

Nếu bạn đã cập nhật BIOS từ Windows, tốt hơn là bạn vô hiệu hóa bất kỳ chương trình chống virus đang chạy hoặc phần mềm bảo mật, để nó không chặn bất cứ điều gì trong quá trình cập nhật.

Hầu hết các chương trình cập nhật BIOS bao gồm một tùy chọn sao lưu cho phiên bản BIOS hiện tại của bạn. Nếu như một tính năng có sẵn, tận dụng lợi thế của nó và sao lưu phiên bản BIOS hiện tại của bạn trước khi nâng cấp. Trong trường hợp có điều gì lỗi với bản cập nhật, sao lưu dự phòng có thể là một cứu cánh.

Trong trường hợp cập nhật BIOS được cung cấp bởi các nhà sản xuất máy tính hoặc bo mạch chủ của bạn không cung cấp một tùy chọn sao lưu, một phần mềm miễn phí thay thế tốt là Universal BIOS Backup Toolkit.

Bước 5. Cập nhật BIOS của máy tính của bạn hoặc Bo mạch chủ

Các bước tiến hành phụ thuộc vào phương pháp mà bạn chọn để cập nhật BIOS.

Bước 5.1. Cập nhật BIOS từ Windows

Phương pháp đơn giản nhất là cập nhật BIOS từ chúng tôi tải về phần cập nhật trên Windows. Bạn sẽ thấy một số các tệp tin, trong số những tập tin này, có một file .EXE thực thi.

Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là thư giãn và xem BIOS của bạn nhận được cập nhật.

Bước 5.2. Cập nhật BIOS từ DOS

Nếu bạn chọn để cập nhật BIOS từ DOS bạn sẽ phải tạo ra một ổ đĩa khởi động (thẻ nhớ USB, CD / DVD, ổ cứng bên ngoài) và sao chép tập tin BIOS (s) trên đó. Sau đó, khởi động lại hệ thống và khởi động từ ổ đĩa này.

afudos chúng tôi "Lưu ý đây chỉ là ví dụ cho một loại mainboard".

Chờ cho BIOS để có được cập nhật và sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Ví dụ, nếu bạn có một bo mạch chủ Asrock, BIOS của bạn sẽ có một tiện ích chuyên để cập nhật. Nếu bạn sở hữu một bo mạch chủ Asus, BIOS sẽ có một tiện ích gọi là EZ Flash.

Những tiện ích này sẽ tự động phát hiện sự hiện diện của các tập tin BIOS mới trên ổ đĩa bạn đã chọn và bắt đầu cập nhật BIOS. Khi cập nhật hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn.

Phần kết luận

Cập nhật BIOS không phải là quá khó khăn nhưng nó đòi hỏi cẩn thận, chính xác. Nếu bạn bỏ quên một chi tiết nhỏ bé, bạn sẽ có thể gặp các lỗi không mong muốn.

Ngoài ra, những thứ như mất điện trong quá trình cập nhật có thể bị hỏng BIOS và làm cho máy tính của bạn không sử dụng được. Những vấn đề này chỉ có thể được sửa chữa bởi các nhân viên chuyên môn trong các cửa hàng sửa chữa máy tính hoặc bởi nhà sản xuất máy tính của bạn.

Hy vọng rằng hướng dẫn của chúng tôi đã giúp bạn thực hiện quá trình này suôn sẻ và không có vấn đề.

Hướng Dẫn Cập Nhật Bios Cho Các Bo Mạch Để Bàn Intel® / 2023

Lưu ý

Tất cả các bản Cập Nhật BIOS cho Các bo mạch Để bàn Intel® đều bị xóa khỏi Trung tâm tải xuống vào ngày 22 tháng 11 năm 2019. Các hướng dẫn Cập Nhật BIOS sau sẽ vẫn có sẵn cho các mục đích lịch sử.

Trước khi bạn Cập Nhật BIOS

Chúng tôi không khuyên bạn nên Cập Nhật BIOS cho các máy tính không cần nó. Đánh giá các đề xuất bên dưới trước khi Cập Nhật BIOS của bạn:

Trước khi bắt đầu Cập Nhật BIOS, hãy đọc và thực hiện theo các hướng dẫn Cập Nhật. Mở và in bất kỳ tập tin PDF nào từ bảng hướng dẫn trực tuyến để dễ dàng tham khảo.

Chúng tôi không khuyên bạn không nên hạ cấp BIOS xuống phiên bản cũ hơn. Nó có thể không được hỗ trợ. Phiên bản BIOS cũ hơn có thể sẽ không cung cấp hỗ trợ cho các bộ xử lý mới nhất, sửa lỗi, Cập Nhật bảo mật quan trọng hoặc hỗ trợ các bản sửa đổi mới nhất của Bo mạch hiện đang được sản xuất.

Tất cả hình ảnh trong các ví dụ được sử dụng trong hướng dẫn chỉ nhằm mục đích minh họa. Bạn cần chọn các tệp BIOS chính xác cho bo mạch để bàn của bạn.

Nếu quá trình Cập Nhật BIOS bị gián đoạn, máy tính của bạn có thể không hoạt động đúng. Thực hiện quá trình trong một môi trường có nguồn điện ổn định (tốt nhất là với UPS). Nếu bạn gặp sự cố hệ thống sau khi cập nhật phiên bản BIOS của mình, hãy xem khắc phục sự cố BIOS.

Xác định phiên bản BIOS của bạn

Để xác định phiên bản BIOS hiện tại của bạn, hãy kiểm tra chuỗi Phiên bản BIOS:

Trong quá trình khởi động, hãy nhập cài đặt BIOS bằng cách nhấn F2.

Kiểm tra menu chính .

Phân đoạn thứ ba của chuỗi Phiên bản BIOS (số có 4 chữ số) là phiên bản BIOS hiện tại.

Nhấn thoát để thoát khỏi thiết lập BIOS.

Ví dụ về chuỗi ID BIOS Hiển thị số phiên bản:

Các phương pháp Cập Nhật BIOS

1 Cập Nhật BIOS nhanh là phương pháp đơn giản và phổ biến nhất để Cập Nhật BIOS.

2 bản Cập Nhật F7 BIOS Flash có sẵn trên các bo mạch để bàn Intel® bắt đầu từ 2009. Để xem Bo mạch của bạn có hỗ trợ tính năng này hay không, trong thiết lập BIOS, hãy kiểm tra menu tùy chọn khởi động ≫ khởi động để hiển thị cài đặt F7 để Cập Nhật BIOS.

3 phương pháp đĩa chỉ được sử dụng khi các tập tin Cập Nhật BIOS nhỏ đủ để vừa với ổ đĩa (nhỏ hơn 1,44 MB) và nếu Bo mạch máy tính để bàn bao gồm hỗ trợ ổ đĩa.

Các hướng dẫn Cập Nhật BIOS khác dành cho các bo mạch duy nhất:

Hướng Dẫn Cập Nhật F7 Bios Flash Dành Cho Các Bo Mạch Để Bàn Intel® / 2023

Lưu ý

Tất cả các bản Cập Nhật BIOS cho Các bo mạch Để bàn Intel® đều bị xóa khỏi Trung tâm tải xuống vào ngày 22 tháng 11 năm 2019. Các hướng dẫn Cập Nhật BIOS sau sẽ vẫn có sẵn cho các mục đích lịch sử.

Lưu ý

Cập Nhật BIOS trên máy tính của bạn chỉ khi phiên bản BIOS mới hơn được đặc biệt giải quyết vấn đề mà bạn có. Intel không khuyên bạn nên Cập Nhật BIOS cho các máy tính không cần đến nó. Bạn có thể xem tất cả các thay đổi BIOS trong ghi chú phát hành trong trang tải xuống BIOS trong Trung tâm tải xuống.

Bạn không nên hạ cấp BIOS xuống phiên bản trước và có thể không được hỗ trợ. Phiên bản BIOS cũ hơn có thể sẽ không được hỗ trợ đối với các bộ xử lý mới nhất, sửa lỗi, Cập Nhật bảo mật quan trọng hoặc hỗ trợ các phiên bản mới nhất của Bo mạch hiện đang được sản xuất.

Tất cả hình ảnh trong ví dụ này chỉ dành cho mục đích minh họa. Bạn cần chọn các tệp BIOS chính xác cho bo mạch của bạn.

Nếu quá trình Cập Nhật BIOS bị gián đoạn, máy tính của bạn có thể không hoạt động đúng. Intel đề nghị quá trình này được thực hiện trong một môi trường với nguồn điện ổn định (tốt nhất là với UPS). Nếu bạn gặp sự cố hệ thống sau khi cập nhật phiên bản BIOS của mình, hãy xem khắc phục sự cố BIOS.

Thận trọng

Quá trình này được thiết kế để thực hiện bởi một kỹ thuật viên được đào tạo.

Tải xuống và lưu BIOS khôi phục (. Tập tin sinh học) vào một thư mục tạm thời.

Sao chép. SINH học vào ổ cứng USB.

Cắm ổ ngón cái vào cổng USB của máy tính mục tiêu.

Tắt máy tính mục tiêu.

Bật hiển thị dấu nhắc F7:

Trong quá trình khởi động, khi dấu nhắc F7 được hiển thị, hãy nhấn F7 để vào công cụ Cập Nhật BIOS Flash.

Chọn ổ đĩa USB Thumb và nhấn Enter.

Chọn . Tập tin BIO và nhấn Enter.

Xác nhận bạn muốn Cập Nhật BIOS bằng cách nhấn Enter.

Chờ 2 – 5 phút để Cập Nhật hoàn tất.

Tháo ổ thumb.

Khởi động lại máy tính.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cập Nhật Bios Cho Bo Mạch Chủ Gigabyte / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!