Xu Hướng 3/2023 # Cài Đặt Vietkey Và Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bộ Gõ Cho Người Mới # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cài Đặt Vietkey Và Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bộ Gõ Cho Người Mới # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cài Đặt Vietkey Và Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bộ Gõ Cho Người Mới được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng VietKey mới nhất trên máy tính Windows XP, Win 7, Win 8/8.1 và Win 10 để gõ tiếng Việt.

Bộ gõ này có khá nhiều phiên bản nhưng có 2 phiên bản ổn định và được nhiều người dùng nhất là bản 2007 và 2000. Giao diện các đời có đôi chút khác biệt, nhưng nhìn chung là khá giống nhau.

Ở đây, chúng tôi sẽ lấy giao diện bản 2007 làm chủ đạo để hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng cho người dùng. Nên nhớ, bản 2000 có tính phí nên sẽ có mục Register, còn bản 2007 là miễn phí.

Link tải phiên bản mới nhất

Dành cho Windows 10, Win 7, XP, Vista

Người dùng có thể tải Unikey, phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí phổ biến nhất để thay thế.

Phiên bản Unikey mới nhất hoạt động tốt trên cả Win 10, 8, XP, 7 bản 32bit và cả 64bit

Những bộ gõ tiếng Việt phổ biến hiện nay:

Hướng dẫn cách cài đặt VietKey trên máy tính

Bước 2: Một cửa sổ hiện ra phần điều khoản sử dụng, bạn nhấn vào ô Cài đặt ở cột bên trái để chạy phần mềm.

Bước 1: Bạn để ý giao diện bộ gõ với 2 thanh Menu trên dưới như sau: Menu trên cùng: Input Methods, Char Sets, Options, Utilities, Register (bản 2000) và About.

Chọn kiểu gõ tương ứng là TELEX hay VNI tuỳ theo thói quen người dùng, ngoài 2 kiểu gõ chính phổ biến ở Việt Nam hiện nay, bộ gõ còn cung cấp cho người dùng 9 kiểu gõ khác nhau là VIQR, Vietware, TCVN, VNU, VNSea, VNA,…

Bước 3: Để chọn chế độ hiển thị ngôn ngữ các bạn vào mục Tuỳ chọn(Option) chọn Hiển thị tiếng Việt (Vietnamese interface).

Đặt chế độ cho bộ gõ tự động chuyển xuống Taskbar khi khởi động. Vào mục Tuỳ chọn ( Option), tích vào hộp chọn Fast Load.

-Run Vietkey at the boot time: chạy bộ gõ ngay khi mở máy tính lên, tức khởi động cùng Windows.

-Create Vietkey icon on desktop: tạo biểu tượng bộ gõ trên màn hình Desktop máy tính để tiện cho việc sử dụng.

Bước 4: Nếu thu nhỏ bộ gõ ở thanh Taskbar, thì bạn có thể thấy biểu tượng của phần mềm tại đó. Nhấp chuột phải vào biểu tượng ở Taskbar sẽ cho ra các tùy chọn nhanh.

TCVN3 – ABC

Unicode 16-bit dựng sẵn và tổ hợp cho C và HTML

VIQR

VNI Win

Vietnamese CP 1258 của Microsoft.

IBM CP-01129 do IBM phát triển.

Bộ gõ hỗ trợ các kiểu gõ:

Nên nhớ, Bộ gõ hiện không còn được phát triển nữa. Người dùng cài đặt VietKey và sử dụng trên máy tính dễ dàng với chỉ vài nhấp chuột. Nhưng nếu có lỗi do Windows hay các phần mềm Office, trình duyệt Chrome cập nhật thì bạn phải chờ tác giả sửa lỗi mà thôi, tất nhiên là bản không chính thức vì nhóm Vietkey Group hiện đã “nghỉ hưu”.

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Bộ Mở Rộng Sóng Wifi

Khi bạn đã sử dụng một đường mạng riêng nhưng modem từ ISP lại không thể phủ sóng khắp không gian nhà bạn. Nên đôi khi bạn mới di chuyển từ tầng 1 lên đến tầng 2 nhưng lại chợt nhận ra “full vạch giờ chỉ còn 2”. Do đó, nếu không gian nhà bạn rộng hay nhiều tầng, thì việc sử dụng một thiết bị mở rộng sóng Wi-Fi là điều cần thiết. Nhưng làm thế nào để cài đặt thiết bị mở rộng sóng Wi-Fi để phục vụ nhu cầu mở rộng sóng? Trong bài viết này, TOTOLINK sẽ hướng dẫn người dùng cách cài đặt một bộ mở rộng sóng Wi-Fi đúng cách.

Khái niệm về bộ mở rộng sóng Wi-Fi (Extender hay Repeater) và một số điều cần biết

Bộ mở rộng sóng Wi-Fi hay còn được gọi với các tên khác như Extender và Repeater, chúng được sử dụng để mở rộng vùng phủ sóng Wi-Fi cho một nguồn phát cụ thể. Bộ mở rộng sóng Wi-Fi hoạt động vô cùng đơn giản, trước tiên chúng sẽ thu sóng từ một nguồn phát cụ thể được chính người dùng chỉ định và thực hiện phát lại sóng Wi-Fi theo đúng tên hoặc khác tên với sóng Wi-Fi ban đầu (việc này phụ thuộc vào tính năng của thiết bị).

Bộ mở rộng sóng Wi-Fi mỗi lần thực hiện mở rộng sóng chỉ thu được sóng từ 1 nguồn duy nhất.

Bộ mở rộng sóng Wi-Fi cần được cài đặt lại nếu như người dùng muốn thay đổi nguồn thu hoặc thông tin về tên và mật khẩu Wi-Fi của nguồn thu có sự thay đổi.

Chất lượng tín hiệu của bộ mở rộng sóng Wi-Fi phụ thuộc vào môi trường sử dụng và khoảng cách giữa nguồn phát và bộ mở rộng sóng Wi-Fi.

Bước 1: Kết nối máy tính hoặc điện thoại với bộ mở rộng sóng. Ở bước này chúng ta sẽ có 2 cách kết nối

Cách 1: Kết nối điện thoại với bộ mở rộng sóng thông qua sóng Wi-Fi từ bộ mở rộng sóng phát ra.

Để truy cập vào trang cài đặt của thiết bị, bạn cần biết được địa chỉ IP mặc định mà nhà sản xuất cung cấp cho mỗi thiết bị. Thông tin này bạn có thể xem được trong hướng dẫn sử dụng hoặc tem thông tin được dán trên vỏ hộp hoặc mặt sau của Bộ mở rộng sóng Wi-Fi.

Dò tìm và lựa chọn nguồn sóng cần mở rộng

Điền thông tin kết nối mạng cho nguồn sóng Wi-Fi vừa chọn và thay đổi thông tin kết nối cho sóng Wi-Fi phát ra từ Bộ mở rộng sóng Wi-Fi nếu cần thiết.

Đợi chờ vài giây để Bộ mở rộng sóng lưu lại cấu hình vừa cài đặt nào.

Hướng Dẫn Sử Dụng Cài Đặt Bộ Phát Wifi 3G

I. GIỚI THIỆU

Netgear là hãng công nghệ chuyên về thiết bị và giải pháp mạng, viễn thông nổi tiếng thế giới được thành lập năm 1996 và có trụ sở ở San Jose, California, Hoa Kỳ.

Netgear sản xuất các thiết bị mạng dành cho gia đình và doanh nghiệp. Các sản phẩm của Netgear có chất lượng cao, dẫn đầu về công nghệ được các tập đoàn hàng đầu thế giới tin dùng. Netgear cũng là đối tác và nhà cung ứng vật tư về modem, router, switch, router wifi 3G và Router Wifi 4G cho các tập đoàn viễn thông nổi tiếng thế giới như AT&T, T-Mobile, Yes Optus, Telstra, BigPond,…

Các  sản phẩm nói chung của Netgear hướng đến người dùng cao cấp, Các sản phẩm về Modem Wifi 3G/4G LTE cũng vậy.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt chi tiết dòng sản phẩm Modem Wifi 3G/4G NETGEAR 782S. Các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết các bước để Active Hotspot, cài đặt APN tương ứng với từng nhà mạng của Việt Nam và cài đặt tên và mật khẩu wifi cho thiết bị thông qua giao diện web.

II. THỰC HIỆN

A. HƯỚNG DẪN ACTIVE NETGEAR 782S

*Lưu ý: Nếu Netgear 782s chưa được active thì đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng không kết nối được mạng, dù sản phẩm và sim vẫn hoạt động bình thường.

Bước 1: Lắp sim, pin vào thiết bị và mở nguồn. Trên điện thoại, máy tính bảng, laptop,… kết nối vào wifi do thiết bị phát ra với tên và mật khẩu được hiện thị trên màn hình 782s

Bước 2:

– Sử dụng trình duyệt web (Safari, Chrome, Firefox,…) nhập vào thanh địa chỉ http://m.home hoặc 10.0.0.138 (Nhấn Enter – Go) để truy cập vào trang cài đặt.

– Đăng nhập với mật khẩu mặc định là admin – rồi nhấn Sign In

Bước 3: Sau khi truy cập vào trang cài đặt, Thiết bị sẽ yêu cầu Active. (Như hình dưới)

– Bạn chọn Skip Activation

– Sau đó chọn tiếp OK xác nhận.

– Sau khoảng 30s, trên màn hình thiết bị sẽ không còn Alert thông báo Active nữa.

B.HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT APN NETGEAR 782S

Bước 4: (Thực hiện theo thứ tự như hình dưới)

1. Sau khi Active, bạn chọn Settings

2. Chọn tiếp Network

3. Bạn nhấn vào APN

4. Ở bước này bạn thêm APN tương ứng với Mạng của Sim Data bạn đang dùng (như bảng dưới), sau đó nhấn (+) để lưu.

5. Bạn chọn APN vừa tạo tương ứng với Mạng đang dùng để hoàn tất cài đặt APN.

C.HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT TÊN VÀ MẬT KHẨU WIFI NETGEAR 782S

Sau khi Active và cài đặt APN ở bước 1-4, mình sẽ bắt đầu cài đặt tên và mật khẩu wifi như sau:

Bước 5:

1. Trong trang cài đặt, Chọn Wi-Fi

2. Chọn tiếp Edit để thay đổi tên và mật khẩu wifi

Bước 6:

1. Nhập tên wifi cần đặt vào ô Wi-Fi name     Nhập mật khẩu cần đặt vào ô Wi-Fi password (8 kí tự trở lên)

2. Trong phần Wi-Fi Range: 

      – Chọn Long để thiết bị phát tốt nhất, tốn pin hơn

      – Chọn Short để thiết bị phát yếu hơn, tiết kiệm pin

      – Chọn Medium để thiết bị phát vừa phải

    Phần Wi-Fi Info on Home, bạn chọn Hide nếu muốn ẩn tên và pass wifi ở màn hình chính

3. Chọn Submit để lưu và hoàn tất cài đặt.

Lưu ý: Sạc pin cho thiết bị bằng cục xạc 5V-1A

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Photocopy Cho Người Mới Sử Dụng

Phía trên

– Control Panel: Dùng để thiết lập các thông số khác nhau và thực hiện vận hành máy chẳng hạn như bắt đầu copy. – Phím [Power] /(auxiliary power): Nhấn để tắt hoặc bật máy khi copy, in hoặc Scan. Sau khi tắt phím này, máy sẽ ở chế độ tiết kiệm năng lượng. – Lẫy mở bộ tự động đảo mặt bản sao: Dùng để mở bộ đảo bản sao – Cửa bộ đảo bản sao tự động: Dùng khi gỡ giấy ketk tại bộ đảo bản sao – Lẫy mở của hông phải: Dùng để mở cửa hông phải – Khay hông (Bypass): – Dùng khi in, copy những cỡ giấy không được nạp trong khay tự động hoặc hoặc giấy đặc biệt như giấy dày, giấy trong , giấy OHP, bì thư, nhãn… – Có thể nạp 150 trang giấy thường; 50 tờ giấy trong OHP hoặc 10 bì thư – Khay mở rộng: Dùng để kéo ra khi nạp giấy khổ lớn. – Guide chỉnh cỡ bản gốc: Chỉnh vừa với độ rộng bản gốc. – Tấm chặn giấy: Chặn không để giấy rới ra ngoài; Dùng khi có thêm tuỳ chọn Job Separator. – Khay giấy copy ra: Tập hợp các tờ copy, in ra với mặt in sấp xuống. – Cửa trước: Dùng để mở khi thay chai mực – Khay giấy 1: có thể chứa đến 500 tờ. Khổ giấy có thể thay đổi dễ dàng – Khay giấy 2: có thể chứa đến 500 tờ. Khổ giấy có thể thay đổi dễ dàng – Đèn báo hết giấy. Khi số lượng giấy trong khay giảm xuống thì vùng đèn đỏ sẽ tăng lên

Bên trong và sau

– Nắp đậy bản gốc. Dùng che bản gốc trên mặt kiếng. – Mặt kiếng. Quét bản gốc được đặt trên đó. – Bộ phận đảo hướng giấy. Được lắp đặt sẵn trong bộ phận in để đảo giấy khi in hai mặt. – Bộ phận in hai mặt tự động. Đảo mặt giấy khi in hai mặt. – Cửa hông bên phải. Dùng để lấy giấy kẹt ở bên hông phải hoặc ở cụm sấy. – Khay chứa bình mực. Dùng để gắn mực hoặc thay mực. – Thước canh bản gốc. Dùng để sắp xếp bản gốc đúng vị trí. – Dây nguồn. Cấp nguồn cho máy photo. – Công tắc chính. Dùng để Tắt/Mở máy. – Đầu nối ADF. Dùng nối vào cáp nối của bộ phận ADF. – Cổng kết nối với một máy điện thọai. – Cổng kết nối với đường dây điện thọai. – Cổng kết nối với sợi dây từ máy điện thọai. – Cổng kết nối với đường dây điện thọai. – Cổng song song IEEE1284. Kết nối với máy tính bằng sợi cáp song song. – Cổng kết nối mạng. Kết nối với cáp mạng khi muốn in mạng hoặc scan qua mạng. – Cổng kết nối USB 2.0. Nối với máy vi tính bằng sợi cáp USB.

====================

Chúng tôi chuyên bán máy photocopy, phân phối chính hãng, sửa chữa và cho thuê máy photocopy sharp, máy photocopy ricoh, máy photocopy canon, máy photocopy xerox, máy photocopy konica minolta, máy photocopy gestetner. Bán các loại máy Photocopy giá rẻ.

Ngoài ra chúng tôi còn dịch vụ đổi máy cũ lấy máy mới với giá tốt nhất cho mọi quý khách hàng. Cho thuê máy Photocopy giá rẻ nhất trên thị trường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cài Đặt Vietkey Và Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bộ Gõ Cho Người Mới trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!