Xu Hướng 11/2022 # Cài Đặt Phần Mềm Gõ Tiếng Việt Unikey Win Xp, 7, 8, 10 / 2023 # Top 16 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cài Đặt Phần Mềm Gõ Tiếng Việt Unikey Win Xp, 7, 8, 10 / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Cài Đặt Phần Mềm Gõ Tiếng Việt Unikey Win Xp, 7, 8, 10 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông tin sơ lược về phần mềm gõ tiếng việt Unikey

Thông tin cơ bản về ứng dụng gõ tiếng việt Unikey

Trước khi đến với hướng dẫn cài đặt phần mềm gõ tiếng việt Unikey Win XP, 7, 8, 10 thì việc hiểu rõ về ứng dụng này là điều khá cần thiết.

Phần mềm gõ tiếng việt Unikey bắt đầu được phát hành lần đầu từ năm 2000 và đến nay đã được 19 năm. Tuy đã được ra đời cách đây rất nhiều năm nhưng đến thời điểm hiện tại, lượng người sử dụng vẫn rất lớn và khả năng vận hành ổn định.

Người sáng lập phần mềm là Phạm Kim Long – một sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Hiện tại, ứng dụng Unikey đã được Ủy ban quốc gia về chuẩn tiếng việt Unicode của Bộ KH & CN khuyến cáo sử dụng ở các cơ quan nhà nướ Việt Nam.

Các phiên bản Update của phần mềm gõ tiếng việt Unikey

Ứng dụng gõ tiếng việt Unikey chúng ta có thể cài đặt ở các Hệ điều hành Win XP, 7, 8 và 10 hay HĐH Linux.

Có ba phiên bản của Unikey được sử dụng nhiều nhất do có tính bảo mật cao và ít lỗi vặt đó là:

Phiên bản Unikey 4.0 (ra mắt 2006) trong đó bản ổn định nhất là Unikey 4.0 RC2.

Phiên bản Unikey 4.2 (phát hành năm 2014) bao gồm 3 phiên bản lần lượt được cập nhật. Bản ổn định nhất trong đó là bản Unikey 4.2 RC4 có thể sử dụng trên Win 7, 8, 8.1 và Win Vista.

Phiên bản Unikey 4.3 (phát hành năm 2018) là phiên bản mới nhất. Trong các bản cập nhật năm 2018 thì bản Unikey 4.3 RC4 chạy ổn định nhất và hỗ trợ trên cả Win XP, 7, 8 và 10.

Chi tiết hướng dẫn cài đặt phần mềm gõ tiếng việt Unikey Win XP, 7, 8, 10

Để có thể cài đặt phần mềm gõ tiếng việt Unikey đơn giản và nhanh nhất trên Win XP, 7, 8 và 10 thì điều đầu tiên chúng ta cần lựa chọn bản Unikey phù hợp nhất với hệ điều hành của mình. Đặc biệt đối với từng cấu hình máy 32 bit hay 64 bit cũng có những bản khác nhau.

Tải các phiên bản Unikey phù hợp với từng hệ điều hành

Đối với HĐH Windows 10,7,XP 32bit: ổn định nhất là phiên bản Unikey 4.0 – http://unikey.vn/download/201807/UniKey-4.2RC4-140823-Setup_x32.exe

Trên HĐH Windows 10,7,XP 64bit/x64 : dành cho hệ điều hành 64 bit http://unikey.vn/download/201807/UniKey-4.2RC4-140823-Setup_x64.exe

Trên HĐH Win 8/8.1 hay Win 10 thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Unikey 4.2 RC1 (với bản 32 bit hoặc 64 bit tùy cấu hình máy)

hoặc tải bản UniKey 32bit Portable – http://unikey.vn/download/201807/unikey43RC4-180714-win32.zip

UniKey 64bit Portable: http://unikey.vn/download/201807/unikey43RC4-180714-win64.zip

Các bước cài đặt phần mềm gõ tiếng việt Unikey Win XP, 7, 8, 10

Bước 1: Tải phần mềm Unikey phù hợp cho máy tính của bạn

Bạn vào ứng dụng Google sau đó gõ “Download phần mềm Unikey” và tải về máy tính.

Sau khi tải về bạn vào mục lưu File tải và tiến hành giải nén phần mềm Unikey bằng ứng dụng Winrar.

Sau khi giải nén phần mềm xong chúng ta sẽ tiến hành Cài đặt ứng dụng này

Bước 2: Cài đặt phần mềm Unikey cho máy tính

Tiến hành kích vào File cài đặt phần mềm và chọn Run để chạy chương trình. Quá trình cài đặt sẽ diễn ra nhanh chóng chỉ chưa đầy 1 phút.

Bước 3: Lựa chọn kiểu ngôn ngữ và tính năng phần mềm

Sau khi cài đặt, giao diện của phần mềm Unikey sẽ hiện ra trên màn hình Desktop. Ở phần “Điều khiển” nếu lựa chọn viết tiếng việt thông thường. Ở mục Bảng mã bạn sẽ lựa chọn Unicode và mục Kiểu gõ sẽ chọn Telex. Phím chuyển thông thường người dùng sẽ chọn CTRL + SHIFT.

Tại mục các “Tùy chọn khác”, chúng tôi khuyên bạn nên để mặc định dấu tích ở các ô: Cho phép gõ tự do, bật kiểm tra chính tả, tự động khôi phục phím với từ sai.

Trong mục “Tùy chọn gõ tắt” sẽ để trống cả 2 ô “Cho phép gõ tắt” và “Cho phép gõ tắt cả khi tắt tiếng việt”

Tại mục “Hệ thống”: Bạn sẽ tích ở cả ba ô: Bật hội thoại này khi khởi động, khởi động cùng Window (phần mềm sẽ tự động bật cùng máy tính của bạn) và ô Vietnammese inferface.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng phần mềm Unikey

Trong quá trình sử dụng phần mềm Unikey sẽ có những lỗi cơ bản xảy ra mà bạn có thể sẽ gặp phải. Những lưu ý này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.

Không lựa chọn các mục tính năng sau khi cài đặt

Nhiều người sau khi Cài đặt phần mềm Unikey xong không lựa chọn phần Mở rộng để tùy chỉnh các tính năng mà nghĩ rằng giống các phần mềm khác chỉ cài đặt xong là dùng ngay. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn như hướng dẫn chi tiết ở trên có thể máy tính của bạn vẫn chưa gõ được tiếng việt như ý muốn.

Lỗi “A previous instance of Unikey is alreadly running” không chạy được Unikey

Đây là một trong những lỗi cũng thường gặp nhất mà người dùng Unikey hay gặp phải và các khắc phục cũng khá đơn giản.

Khi gặp lỗi này bạn không cần phải gỡ cài đặt phần mềm và cài đặt lại, nó cũng không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng Unikey. Thông báo “A previous instance of Unikey is already running” nhằm thể hiện rằng bạn đã kích hoạt phần mềm gõ tiếng việt Unikey. Việc bạn cần làm là chỉ cần tắt bỏ giao diện Unikey mà bạn đã bật trước đó.

Lỗi khi Unikey viết chữ bị mất dấu ở trong Win 10

Nếu máy bạn đang sử dụng hệ điều hành Win 10, tình huống gặp phải khi viết chữ bị mất dấu khi hoàn thành câu là điều có thể xảy ra. Lỗi này là do khi bạn thiết lập các tính năng của ứng dụng Unikey chưa chính xác. Hãy kích hoạt lại phần mềm này và chỉnh sửa trong mục tính năng ô “Cho phép gõ tự do”

Biểu tượng của ứng dụng Unikey trên thanh Taskbar bị biến mất

Máy tính của bạn vẫn đang gõ tiếng việt bình thường nhưng bạn không thấy biểu tượng của phần mềm Unikey trên thanh Taskbar. Điều này sẽ khiến bạn phải loay hoay tìm lại khi muốn thiết lập lại các tính năng trên Unikey. Đặc biệt rất cần thiết với những ai hay sử dụng nhiều phần mềm phải thường xuyên thay đổi kiểu gõ, bảng mã: như dùng phần mềm làm nhạc, chỉnh sửa ảnh …

Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách vào mục tìm kiếm “Type here to search” ở góc trái phía dưới màn hình (đối với Win 8, 10) hay mục Start (đối với Win 7) gõ Unikey. Sau đó mở lại phần mềm và khi đó ứng dụng này sẽ xuất hiện lại trên thanh Taskbar.

Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Lập Trình Java 8 Cho Win 7,8,10, Xp / 2023

Với “giới IT” phần mềm ngôn ngữ lập trình Java để thiết kế ứng dụng Android & iOS, thiết kế website khá phổ biến. Tuy nhiên với những bạn mới học lập trình thì Java vẫn là ngôn ngữ lập trình mới mẻ.

Java là một trong những ngôn ngữ lập trình cấp cao được sử dụng rộng rãi nhất. Java được phát triển đầu tiên bởi Sun Microsystems năm 1991. Ngôn ngữ lập trình Java được tạo ra với tiêu chí “Viết (code) một lần, thực thi khắp nơi” (“Write Once, Run Anywhere” (WORA)).

Chương trình phần mềm viết bằng Java có thể chạy trên mọi nền tảng (platform) khác nhau thông qua một môi trường thực thi với điều kiện có môi trường thực thi thích hợp hỗ trợ nền tảng đó.

Java là ngôn ngữ lập trình cấp cao

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Java phiên bản mới nhất

1. Tải Java phiên bản mới nhất:

Tải Java dựa vào phiên bản hệ điều hành đang chạy trên máy tính.

Bạn cần tích vào icon hình tròn trước Accept License Agreement để có thể tải file.

Chạy file .exe để cài Java.

Thiết lập Environment variables (thiết lập biến môi trường cho Java trong win 10) để trỏ tới đúng các thư mục cài đặt.

2. Cài đặt Java phiên bản mới nhất

3. Cấu hình Java – Plugins

Cách 1: Mở Control Panel bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó bạn gõ vào chữ control rồi Enter.

Cách 2: Mở Java Control Panel trên windows 7, windows 8

Cách 3: Mở Java Control Panel trên windows XP

– Tab General bạn giữ nguyên

– Tab Update: Bỏ dấu chọn ở “Check for updates automatically”. Mục đích của việc này là tắt kiểm tra phiên bản Java mới, tránh việc cài nhiều phiên bản Java dễ gây ra xung đột.

Tab Advanced: Kéo thanh cuộn bên phải xuống dưới cùng, ở phần Miscellaneaus bạn check vào “Place Java icon in system tray”

Như vậy, chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt và cấu hình Java Plugin.

Java và JavaScript có gì khác nhau?

Sự khác biệt giữa java và javascript

Bạn đã từng nghe ” thiết kế app bằng Java”, “thiết kế website bằng Java”? Ứng dụng của Java vào thực tế như nào? Tại sao đây là phần mềm lập trình Java lại được sử dụng nhiều như vậy?

1. Java trong các thiết kế ứng dụng Android

Chẳng cần đi đâu xa, hãy mở ngay chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android ngay, một số ứng dụng trên Google Play sẽ là ví dụ điển hình cho việc thiết kế được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java.

Vài năm gần đây Android đã phát triển rất nhanh và nhiều lập trình viên Java đã trở thành các nhà phát triển ứng dụng Android. Android sử dụng máy ảo JVM và các package khác, nhưng làm app bằng Java phần code thì vẫn được viết hầu hết bằng Java.

2. Các ứng dụng thiết kế website Java

Java chiếm vị trí rất lớn trong các ứng dụng web và thiết kế website thương mại điện tử. Ngay cả các ứng dụng web đơn giản dựa trên Servlet, JSP và Struts cũng khá phổ biến trong các dự án chính phủ, y tế, bảo hiểm, giáo dục, quốc phòng và một số bộ phận khác đều có ứng dụng web được viết bằng Java.

3. Ứng dụng máy chủ dùng cho dịch vụ tài chính, ngân hàng.

Các ngân hàng thường sử dụng Java để viết các hệ thống giao dịch điện tử, các hệ thống xác nhận và kiểm toán, các dự án xử lý dữ liệu và một số công việc quan trọng khác. Ngôn ngữ lập trình này chủ yếu được sử dụng để viết các ứng dụng phía máy chủ, hầu như không có bất kỳ phần front-end nào, nó nhận dữ liệu từ một máy chủ (upstream), xử lý nó và gửi dữ liệu đến một quy trình khác (downstream).

4. Các công cụ phần mềm ứng dụng tạo lên từ Java.

Cũng có những công cụ phần mềm phát triển được xây dựng từ Java như Eclipse, InetelliJ Idea,… Mặc dù có những thời điểm Swing đã rất phổ biến, chủ yếu là trong lĩnh vực ngân hàng và dịch vụ đầu tư tài chính. Nhưng hiện nay, Java FX là khá phổ biến nhưng vẫn chưa thể xóa ngôi được Swing.

Các công cụ phần mềm ứng dụng tạo ra từ Java

5. Ứng dụng trong không gian nhúng.

Java cũng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực lập trình ứng dụng Embedded software (phần mềm nhúng). Nó cho thấy khả năng của nền tảng này, bạn chỉ cần 130 KB để có thể sử dụng công nghệ Java (trên một smart card hoặc cảm biến).

Ban đầu Java được phát triển để phục vụ cho các thiết bị nhúng nhưng sau đó ngày càng được phát triển mở rộng ra các lĩnh vực khác. Bởi vậy với châm ngôn “viết một lần, chạy mọi nơi” cho thấy rằng Java đang mang lại nhiều lợi ích to lớn.

6. Ứng dụng trong công nghệ Big Data.

Hadoop và các công nghệ big data khác cũng đang sử dụng Java theo cách này hay cách khác, có rất nhiều công nghệ để giải quyết vấn đề lưu trữ và xử lý Big Data.

Những công nghệ đó là Apache Hadoop, Apache Spark, Apache Kafka, v.v … Mặc dù Java không phải là thống trị trong lĩnh vực này, nhưng Java có tiềm năng chiếm được thị phần lớn hơn trong lĩnh vực này nếu Hadoop hoặc ElasticSearch trở nên lớn hơn.

Java đã và đa được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp dịch vụ tài chính ngân hàng, lĩnh vực giao dịch chứng khoán, ứng dụng khoa học và thương mại điện tử. Đến nay Java đã củng cố thêm niềm tin rằng Java sẽ tiếp tục thống trị lĩnh vực phát triển phần mềm trong nhiều năm tới.

Java ứng dụng trong công nghệ Big data

Java là một một ngôn ngữ lập trình hiện đại, bậc cao, hướng đối tượng, bảo mật và mạnh mẽ và là một Platform. Nếu bạn là một lập trình viên chắc chắn cần phải học qua Java, nó như một nền tảng đầu tiên cần phải học.

Java đang được ứng dụng trên các nền tảng Web App và Mobile App, các ứng dụng này được viết bằng Java hoặc sử dụng API Java.

Thông tin liên hệ tư vấn miễn phí:

Appwe – Công ty thiết kế App Mobile, Ứng dụng Android & iOS uy tín, chuyên nghiệp Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/appwe.vn/

Hướng Dẫn Cài Đặt Ngôn Ngữ Tiếng Việt Cho Windows Xp, 7, 8 / 2023

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn những bạn chưa biết các cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows XP, 7, 8. Nó giúp những bạn thích tiếng việt, kém tiếng anh có thể sử dụng Windows dễ dàng hơn, giúp các KTV thực hiện dễ dàng hơn với yêu cầu của khách hàng. Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows XP:

Gói Giao diện Tiếng Việt cho họ sản phẩm Windows XP cung cấp hầu hết Giao diện Người dùng của Windows XP bằng Tiếng Việt. Gói Giao diện Tiếng Việt này sẽ yêu cầu xác định tính hợp thức của Microsoft Windows vào lúc cài đặt. Việc xác định tính hợp thức bảo đảm rằng bạn đang sử dụng bản sao đích thực và được cấp phép đầy đủ của Windows. Hãy ghé thăm trang Genuine Microsoft Software để biết thêm về lợi ích của việc sử dụng phần mềm Windows chính hãng.

Yêu cầu hệ thống:

Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows XP đã cài đặt Service Pack2 (SP2). Các bản Tiếng Anh của Windows XP Professional với SP2, Windows XP Home với SP2 hoặc Windows XP TabletPC Edition với SP2 cần phải được cài đặt trên máy tính của bạn.

Có sẵn 4.63 MB không gian trống để tải xuống Gói Giao diện Tiếng Việt cho Windows

Khoảng 15 MB không gian trống để Cài đặt

Các bước cài đặt Windows XP Tiếng Việt:

Khởi động Windows XP, đảm bảo rằng bạn đăng nhập vào máy với người dùng có quyền quản trị (Administrator).

Cài đặt Windows XP SP2 nếu bạn chưa cài đặt SP2. Thông tin về SP2 có thể tìm thấy tại đây.

Cài đặt hỗ trợ Vùng và Tiếng Việt:

Bấm vào Language và chọn hộp kiểm Install files for complex script and right-to-left language (including Thai)

Bấm vào Regional Options và chọn Vietnamese trong phần Standards and formats; chọn Vietnam trong phần Location. Xin lưu ý là không xuất hiện các phần dành riêng cho Việt Nam nếu chưa thiết lập trong phần (2) nói trên – phần hỗ trợ Language.

Bấm vào Advanced và chọn Vietnamese trong phần Language for non-Unicode progams.

Bấm và phím OK để bắt đầu quá trình cài đặt. Bạn có thể sẽ cần đến đĩa cài đặt Windows để tải vào các tệp cần thiết.

Khởi động lại máy tính.

Tải về Gói Giao diện Tiếng Việt cho Windows (LIPSetup.msi) tại đây

Khi xuất hiện cửa sổ tải về của Gói Giao diện Tiếng Việt cho Windows, bấm vào phím Continue để bắt đầu kiểm định bản Windows đang chạy có phải là bản chính hãng không.

Sau khi thực hiện xong các bước kiểm định để đảm bảo bạn đang sử dụng bản Windows có bản quyền, hãy bấm vào Download để tải về chương trình cài đặt. Có thể lưu tạm lên trên Desktop của máy để tiện cho việc tìm kiếm về sau.

Chạy tệp cài đặt LIPSetup.msi

Khi xuất hiện hộp hội thoại Thỏa thuận cấp phép, phải chọn Tôi chấp nhận thỏa thuận cấp phép thì mới có thể tiếp tục cài đặt. Bấm phím Tiếp.

Khi xuất hiện hộp hội thoại Thông tin cài đặt, đọc kỹ các thông tin trước khi bấm phím Tiếp để tiếp tục.

Một hộp hội thoại mới xuất hiện cho phép chọn ổ đĩa sẽ được cài đặt. Có thể bấm phím Tồn đĩa để xem dung lượng đĩa còn trống. Bấm phím Cài đặt để tiếp tục nếu không có gì thay đổi.

Khi hộp hội thoại thông báo Gói Giao diện Ngôn ngữ Windows đã được cài đặt thành công, bấm phím OK để đóng.

Một hộp hội thoại mới xuất hiện yêu cầu khởi động lại máy tính, Bấm phím Có để khởi động lại máy tính sau khi quá trình hoàn tất.

Sau khi bật lại máy tính, một giao diện tiếng Việt mới sẽ thay thế giao diện tiếng Anh. Quá trình cài đặt đã hoàn tất.

Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 7:

– Chỉ Windows 7 đã kích hoạt( Actived) mới cài được gói ngôn ngữ tiếng Việt.

– Bạn phải đăng nhập Windows 7 với quyền quản trị (Administrator) để cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt và đảm bảo rằng tất cả người dùng khác đã đăng xuất trong quá trình cài đặt.

Trong hộp thoại cài đặt đầu tiên xuất hiện, bạn bấm Next. Ở hộp thoại kế tiếp, bạn đánh dấu tùy chọn I accept the license terms, rồi bấm Next hai lần liên tiếp để bắt đầu cài đặt.

Cài xong gói ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7

Khi thấy thông điệp Completed là việc cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 đã hoàn tất, bạn bấm Next.

Trong hộp thoại tiếp theo, bạn chọn Tiếng Việt dưới khung Select display language thay cho English (Current), rồi bấm nút Change display language để chuyển giao diện Windows 7 từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

Lưu ý: nếu muốn các dòng chữ trên màn hình chào mừng cũng được Việt hóa, trước đó bạn đánh dấu luôn tùy chọn Apply display language to welcome screen and system accounts.

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt thay cho tiếng Anh

Hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn đăng xuất khỏi hệ thống để việc thay đổi có hiệu lực, bạn bấm nút Log off để chấp thuận.

Lúc đăng nhập lại vào hệ thống, bạn sẽ thấy ngôn ngữ trên giao diện hầu hết ứng dụng có sẵn của Windows 7 đều được Việt hóa, bao gồm Internet Explorer 8, Windows Media Player 12. Tuy nhiên vẫn còn sót lại một vài ứng dụng chưa được Việt hóa giao diện (như Windows Media Center), hoặc chưa được Việt hóa hoàn toàn (như Windows DVD Maker).

Giao diện Windows 7 đã được Việt hóa

Sau này, nếu có nhu cầu chuyển giao diện từ tiếng Việt trở lại tiếng Anh, bạn thực hiện như sau:

Mở hộp thoại thay đổi ngôn ngữ trên giao diện Windows 7

– Trong hộp thoại mở ra, tại thẻ Bàn phím và Ngôn ngữ, bạn nhấp vào hộp dưới trường Chọn ngôn ngữ hiển thịvà chọn English thay cho Tiếng Việt. Xong, bấm nút OK, rồi bấm nút Đăng xuất ngay trên hộp thoại mở ra để xác nhận việc đăng xuất khỏi hệ thống.

Chuyển giao diện Windows 7 từ tiếng Việt sang tiếng Anh, và ngược lại

Lúc đăng nhập vào lại hệ thống, bạn sẽ thấy ngôn ngữ trên giao diện của tất cả ứng dụng có sẵn trong Windows 7 đã trở về tiếng Anh như ban đầu.

Lưu ý: bạn lặp lại thao tác tương tự trên khi muốn chuyển giao diện Windows 7 từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 8:

Duyệt và tìm đến ngôn ngữ bạn muốn cài đặt thêm sau đó nhấp vào nút Add.

Nếu ngôn ngữ bạn chọn có gói ngôn ngữ hỗ trợ Windows 8, bạn sẽ thấy dòng chữ A language pack for x is available for download ( x: là tên ngôn ngữ bạn chọn, ở đây là Vietnamese). Giờ, bạn tiếp tục nhấp chuột vào liên kết Download and install language pack để bắt đầu tải gói ngôn ngữ mới về cài đặt.

Cửa sổ ứng dụng Internet Explorer

Hướng Dẫn Cài Đặt Win Xp Win 7 Win 10 Bằng Winntsetup / 2023

Cài win 10, win 7 có thể dùng nhiều cách, những cách thông thường chúng ta hay sử dụng như cài win bằng USB Boot, cài win bằng đĩa CD… Còn một cách thú vị nữa mà ít người biết đến để dụng là phần cài win bằng phần mềm.

Để các bạn có thêm lựa chọn cho cài win, Worklap giới thiệu cách cài win bằng Winntsetup dễ dàng. Đây WinNTSetup là phần mềm dung lượng ít; hỗ trợ cài đặt bất cứ windows từ 7, 8, 10 trực tiếp từ ổ cứng mà không cần dùng ổ đĩa quang, USB…

Thông tin chung về Winntsetup

WinNTSetup là một phần mềm tiện ích cá nhân hóa, tối ưu các bước cài đặt các hệ điều hành Windows 7, 10, 8 trước khi cài đặt trên máy tính. Có ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh và nhiều tính năng cung cấp như điều chỉnh hệ thống tối ưu hóa tạo nên sức mạnh làm việc tốt, sửa lỗi hỗ trợ phân vùng khởi động với định dạng FAT32. Đặc biệt, sản phẩm có hoạt động tốt trên hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Windows từ Xp đến win 10 mới nhất.

Phần mềm WinNTSetup dành cho người cài đặt win

WinNTSetup danh sách hiển thị gồm tất cả các Windows phiên bản được tập tin hỗ trợ, đồng thời, chúng sẽ cung cấp các cải tiến tính năng được áp dụng cho trình cài đặt Windows đang có vừa được tạo.

Các tính năng chủ yếu của WinNTSetup:

– Cá nhân hóa các cài đặt Windows, hỗ trợ cài win xp bằng winntsetup, và cả các win 7, 8, 10 với tính năng cải tiến hơn hẳn.

Hướng dẫn cài win bằng winntsetup

Bước 1: Chuẩn bị phân vùng để cài đặt windows bằng WinNTSetup

Chuẩn bị phân vùng để cài đặt windows là bước đầu tiên, rất quan trọng nhất khi dùng phần mềm WinNTSetup. Đặc biệt, khi cài win công thức UEFI thì bước bắt buộc có trước nhất. Nếu windows Legacy cài đặt và bước chuẩn bị cảm thấy phân vùng này phức tạp, còn có thể xóa bỏ được.

Bước 2: Hướng dẫn cài win 7 bằng winntsetup dùng cho được cả các win 10, XP, bước tiếp theo là cài WinNTSeup cài đặt cũng hỗ trợ trên ổ cứng định dạng GPT – UEFI trên hệ điều hành.

Sử dụng phần mềm cài đặt win 10 dễ dàng

Bước 3: Khởi tạo mở phần mềm WinNT Setup, phần mềm cho phép được tích hợp sẵn trong Win PE

Bước 5: Tiếp là phần Edition chọn hệ điều hành 7, 10, XP hoặc phiên bản và nền tảng muốn cài là 64bit hay 32 bit

Bước 6: Chọn dòng Select location of Boot drive bấm biểu tượng có hình chữ F mở hộp thoại Format phân vùng. Chắc chắn sẽ xóa những gì không phải quan trọng thì bấm Start lại phân vùng boot để định dạng (để định dạng NTFS)

Thường thì với hệ thống Legacy-Mbr họ sẽ gộp chung phân vùng boot và phân vùng cài đặt Windows với nhau cho thêm tiện ích.

Bước 9: Tiếp tục nhấn chuột chọn Setup

Cài Win 7 bằng phần mềm WinNT dễ dàng

Bước 10: Chọn OK trong hộp thoại Ready? Có sẵn sàng không?

Bước 11: Đợi chút để quá trình Apply Windows Image hoàn tất. VÌ quá trình này nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu hình máy tính main và kết nối. Cụ thể, nếu bộ cài máy tính được lưu trong ổ cứng ngoài ssd và kết nối cổng trực tiếp là 3.0 thì sẽ nhanh hơn so với ổ cứng ngoài HDD và bộ cài được lưu lại trong một phân vùng khác của ổ đĩa cài Windows sẽ nhanh hơn nhiều lần so với được trong ổ gắn ngoài.

Chú ý: Quá trình được hoàn tất sẽ tự động khởi động lại nên quý khán giả không cần sợ mày tự dưng đen ngòm là có vấn đề gì.

Worklap tin rằng với hướng dẫn cài win bằng winntsetup bạn có thêm cho mình một cách đơn giản, dễ làm để thực hiện cài windows bất kỳ. Nếu có điểm gì chưa biết hoặc thắc mắc về cách cài win này thì có thể liên hệ Worklap để được hướng dẫn về cài win bằng winntsetup thông qua các phần mềm teamview hiệu quả không mất nhiều thời gian của bạn.

Nguồn: Worklap.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cài Đặt Phần Mềm Gõ Tiếng Việt Unikey Win Xp, 7, 8, 10 / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!