Xu Hướng 1/2023 # Cách Xin Visa 600 Úc Để Du Lịch, Thăm Thân Hoặc Công Tác # Top 1 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Xin Visa 600 Úc Để Du Lịch, Thăm Thân Hoặc Công Tác # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Cách Xin Visa 600 Úc Để Du Lịch, Thăm Thân Hoặc Công Tác được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Visa 600 du lịch Úc là gì?

Visa 600 Úc (visitor visa – subclass 600) là thị thực giúp bạn du lịch, công tác và thăm thân nhân tại Úc.

Thời hạn của visa 600 Úc dao động từ 3 tháng đến 36 tháng. Tùy vào loại mà bạn chọn, thời gian này sẽ có sự thay đổi. Nhưng thông thường, nếu bạn là người trẻ tuổi và xin visa 600 lần đầu, Úc có thể chỉ cấp cho bạn thị thực du lịch có thời hạn 1 tháng.

Đặc biệt, với thị thực này, Úc không yêu cầu bạn phải có tiếng Anh! Tuy nhiên nếu có những kiến thức cơ bản về tiếng Anh, bạn sẽ dễ hòa nhập hơn với cuộc sống ở Úc. Để hành trình du lịch Úc của bạn thu hoạch được nhiều điều hay và ý nghĩa, bạn nên tham khảo chương trình đào tạo tiếng Anh của VEM. Đây là chương trình mang tính ứng dụng cao, hỗ trợ bạn rất nhiều dù bạn dùng visa 600 với mục đích nào.

Quyền lợi khi sở hữu visa du lịch Úc là gì?

Hiện nay, visa du lịch Úc có 5 loại. Mỗi loại sẽ có thời gian lưu trú và những quyền lợi riêng biệt:

Các loại của visa 600 Úc Quyền lợi của mỗi loại visa

Tourist stream

Đây là thị thực cho phép bạn sang Úc để du lịch, thăm người thân, nghỉ dưỡng hoặc những mục đích ngắn hạn khác. Với thị thực này, bạn không thể kinh doanh và chữa bệnh tại Úc.

Business visitor stream

Business visitor stream giúp doanh nhân nước ngoài đến Úc công tác, tham gia các buổi họp, ký hợp đồng,… Trong thời gian hiệu lực của visa, đương đơn chỉ có thể lưu trú 3 tháng, sau đó phải ra khỏi Úc và quay lại.

Sponsored family stream

Đây là visa du lịch dành cho những đối tượng được người thân ở Úc bảo lãnh. Như vậy, bạn sẽ được đến Úc để thăm người thân của mình.

Approved destination status stream

Đây là thị thực dành cho công dân Trung Quốc muốn sang Úc du lịch. Tùy vào thời gian du lịch, Úc sẽ quy định thời hạn của visa. Đặc biệt, thị thực này quy định:

Với thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple entries): có thể tự do ra vào Úc trong thời hạn của visa.

Frequent traveller stream

Thị thực này dành những người là công dân Trung Quốc thường du lịch đến Úc. Thời hạn của visa có thể lên đến 10 năm và đương đơn được phép nhập cảnh vào Úc thường xuyên khi visa còn hiệu lực. Tuy nhiên, visa này có hai điều kiện:

Người nộp đơn chỉ được ở Úc tối đa 3 tháng/ lần nhập cảnh.

Đương đơn chỉ được lưu trú tổng 12 tháng trong 24 tháng bất kỳ.

Trong tất cả các loại visa du lịch Úc 600 thì tourist stream, sponsored family stream và business visitor stream là 3 loại phổ biến nhất. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết lý do vì sao 3 thị thực đó lại được người Việt ưa chuộng.

Điều kiện xin visa du lịch Úc

Ngoài những điều kiện chung, mỗi loại visa 600 Úc còn có những yêu cầu khác biệt mà nhiều người vẫn chưa phân biệt được. Cụ thể:

Tourist stream Sponsored family stream Business visitor stream

Mục đích đến Úc Chứng minh rõ ràng, cụ thể

Thư mời Phải có

Đưa người thân đi cùng Không thể, mỗi người phải xin một visa riêng

Đối tượng phải chứng minh tài chính Đương đơn Người bảo lãnh ở Úc Đương đơn

Địa điểm nộp hồ sơ

Trong nước Úc: nếu đương đơn đang ở Úc với một loại visa nào đó và visa này sắp hết hạn.

Ngoài nước Úc: với những trường hợp còn lại.

Ngoài nước Úc

Địa điểm chờ cấp visa

Nếu bạn chưa biết mình phù hợp với visa nào trong 3 loại trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn visa du lịch Úc của VEM để được giúp xác nhận. Tại VEM, ông Phong Cao – chuyên viên tư vấn, đồng thời là người đứng đầu công ty sẽ trực tiếp giúp bạn xem xét khả năng thỏa điều kiện.

Để biết vì sao VEM tự tin khẳng định như vậy, bạn nên tham khảo bài viết: “Chính phủ Úc khuyên gì khi bạn sử dụng dịch vụ tư vấn di trú Úc?”.

Thời gian xét visa du lịch Úc 2021

Khi Covid-19 chưa xuất hiện, Úc chỉ mất vài tuần để duyệt visa du lịch. Đến khi dịch Covid-19 bùng nổ, câu hỏi: “Xin visa du lịch Úc mất bao lâu?” đã trở thành mối bận tâm lớn của người nộp đơn. Bởi lúc này, thời gian xét duyệt có nhiều biến động, khiến nhiều người không thể có visa đi du lịch Úc nhanh như trước nữa. Cụ thể:

Tourist stream Sponsored family stream Business visitor stream

75% số hồ sơ xin visa được cấp 5 tháng 4 tháng 6 ngày

90% số hồ sơ xin visa được cấp 9 tháng 13 tháng 19 ngày

Có thể bạn chưa biết, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Úc vẫn chưa mở cửa biên giới. Do đó, nhiều người sẽ chưa thể đến Úc với visa du lịch Úc 600.

Chẳng hạn như trước đây, sau khi đến Úc công tác với visa du lịch, nhiều doanh nhân đã tìm được những hướng kinh doanh có lợi mới và đầu tư Úc thành công. Nhưng bây giờ thì các doanh nhân phải tạm gác dự định sang Úc tìm hiểu thị trường lại.

Dễ dàng có thể thấy, visa du lịch Úc phù hợp với rất nhiều đối tượng. Hơn nữa, thời gian xét duyệt thị thực này ngắn hơn rõ rệt so với các loại thị thực khác.

Nhưng, bạn cũng không thể vì quá nóng lòng mà nộp đơn xin visa khi hồ sơ chưa hoàn hảo. Nếu không chuẩn bị cẩn thận, nguy cơ cao bạn sẽ rớt visa. Việc này chắc chắn sẽ khiến bạn khó xin lại visa hơn trong những lần sau.

Do vậy, bạn cần liên hệ VEM để biết cách làm hồ sơ xin visa du lịch chuẩn xác. Đồng hành với VEM, chắc chắn rằng khi Úc mở lại cánh cửa du lịch, bạn sẽ được đến Úc trong thời gian sớm nhất!

Chi phí xin visa du lịch Úc 2021

Dù xin visa 600 Úc với mục đích thăm người yêu, thăm thân Úc hay bất kì mục đích nào, chúng ta đều có chung mối bận tâm là phí xin visa. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm thông tin xin visa du lịch Úc bao nhiêu tiền, thì đây là câu trả lời.

Hiện nay, dù bạn chọn visa 600 du lịch Úc với mục đích gì, bạn cũng chỉ phải trả 145AUD (2.486.584VNĐ, tỷ giá đô Úc hiện nay khoảng 17.839VNĐ).

Nếu bạn xin visa du lịch lần thứ 2 khi đang ở Úc, để tiếp tục duy trì những dự định của mình, phí visa bạn phải nộp là 370AUD (6.345.087VNĐ).

Bên cạnh đó, bạn sẽ phải nộp thêm những khoản phí về kiểm tra sức khỏe, kiểm tra lý lịch hoặc các giấy tờ kiểm tra, công chứng khác nếu được yêu cầu.

Thông thường, Bộ Di trú Úc vẫn tăng phí này hàng năm. Nên nếu bạn muốn biết phí visa du lịch Úc 2021 hôm nay là bao nhiêu, bạn nên liên hệ VEM để được thông tin chính xác nhất!

Phí visa du lịch Úc là một trong những phí thị thực rẻ nhất hiện nay. Có thể số tiền này không phải là vấn đề với bạn. Nhưng nếu không chú tâm vào việc làm hồ sơ, bạn rất dễ rớt thị thực du lịch. Hậu quả là những lần xin thị thực Úc sau đó sẽ khó khăn nhiều hơn, bởi hồ sơ của bạn đã bị đánh dấu là từng rớt visa.

Điển hình là trường hợp đáng tiếc của một khách hàng vừa liên hệ VEM gần đây. Chị không chỉ từng rớt visa du lịch mà còn bị cấm nộp đơn xin visa trong 3 năm. Lý do là vì đơn vị làm hồ sơ cho chị không cung cấp thông tin chính xác trong các tờ khai. Chị tìm đến VEM để nhờ hỗ trợ vì biết rằng người tư vấn và thụ lý hồ sơ khách hàng của VEM là người được Chính phủ Úc cấp phép. Như vậy, chị có thể an tâm về các thông tin được khai báo trong bộ hồ sơ xin visa của mình.

Để tránh rơi vào trường hợp tương tự, bạn nên liên hệ với VEM để được chuyên viên tư vấn di trú giàu kinh nghiệm giúp chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng!

Quy trình xin visa du lịch Úc 2021

Bước 1: Chuẩn bị hộ chiếu, kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa 600 Úc.

Bước 2: Hoàn tất mọi giấy tờ cần thiết.

Bước 3: Nộp hồ sơ và phí xin visa.

Bước 4: Chờ đợi xét duyệt hồ sơ xin visa 600 Úc.

Bước 5: Chính phủ Úc cấp visa Úc subclass 600.

Người đứng đầu VEM chính là ông Phong Cao – một trong những người Việt hiếm hoi được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn di trú Úc. Đồng thời, ông cũng là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 12648). Vì vậy, ông luôn là một trong những người được thông tin sớm nhất mỗi khi Bộ Luật Di trú Úc thay đổi.

Nhờ ưu thế trên, khách hàng của VEM luôn được cập nhật những đổi mới về di trú Úc một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Từ đó, họ có thể kịp thời cùng VEM chuẩn bị hành trang và đến Úc thành công.

Đặc biệt, sau khi visa 600 Úc của họ hết hạn, rất nhiều khách hàng đã tiếp tục sử dụng dịch vụ của VEM để xin visa du lịch Úc lần 2. Bởi họ cho biết, trong số những đơn vị tư vấn di trú Úc mà họ tìm hiểu, VEM là nơi mang đến dịch vụ chuẩn Úc.

Nghĩa vụ của bạn khi sở hữu visa 600

Visa du lịch Úc subclass 600 được tạo ra với mục đích giúp người nước ngoài được sống và du lịch Úc trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng đôi khi, bạn vẫn tự hỏi rằng: “Visa du lịch Úc có được đi làm không?” hay “Visa du lịch Úc được ở lại bao lâu?”.

Tourist visa

Sponsored Family visa

Business Visitor visa

Làm việc tại Úc Không được

Gia hạn Không được

Thời gian học tập, huấn luyện Không quá 3 tháng

Thời hạn ở Úc Thông thường không quá 3 tháng/ lần

Câu chuyện thành công của khách hàng

Bạn cần biết rằng, những người trẻ Việt Nam thường gặp nhiều khó khăn khi xin visa Úc diện subclass 600. Một phần vì họ chưa có nhiều kinh nghiệm làm giấy tờ, thủ tục đi Úc. Phần khác là họ chưa biết cách đưa ra những bằng chứng để thỏa yêu cầu.

Thêm vào đó, những người trẻ độc thân thường bị Úc xếp vào diện có nguy cơ ở lại Úc quá hạn của visa du lịch. Đây là tình trạng mà Úc vẫn luôn cố gắng kiểm soát mỗi khi cấp visa du lịch Úc.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi làm visa du lịch Úc, hay chưa tìm được cách thuyết phục Chính phủ Úc rằng bạn sẽ tuân thủ thời hạn của visa, bạn nên liên hệ VEM. Bởi chúng tôi là đơn vị giàu kinh nghiệm trong vấn đề này, và cũng đã hỗ trợ rất nhiều người trẻ làm visa du lịch Úc, đưa họ đến Úc thành công theo diện trên!

Trương Diễm Lin – khách hàng của VEM – chia sẻ về trải nghiệm tuyệt vời của mình khi sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Úc!

Những lưu ý từ chuyên viên tư vấn di trú được Chính phủ Úc cấp phép

Những năm qua, số lượng đơn vị tư vấn di trú Úc tại Việt Nam và Úc ngày càng tăng. Tuy nhiên, tính đến 2021, ông Phong Cao vẫn là một trong số ít người Việt Nam tư vấn di trú với tư cách là người được Chính phủ Úc (MARA: 1577877) cấp phép.

Nói về những điều cần chú ý khi làm visa du lịch Úc, ông Phong Cao lưu ý bạn những điều sau:

Giai đoạn xin visa du lịch Úc Những điều bạn cần lưu ý

Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ phải đầy đủ giấy tờ mà Úc yêu cầu.

Mọi giấy tờ bạn cung cấp phải đúng sự thật, đủ rõ ràng và chi tiết.

Bạn phải có thư mời, giấy xác nhận hoặc bằng chứng khác chứng minh mục đích đến Úc của mình; Hoặc thư mời hoặc thư bảo lãnh của người thân đang ở Úc.

Phải có bằng chứng chứng minh bạn sẽ về Việt Nam trước khi subclass 600 hết hạn.

Khi chờ thị thực

Có thể bạn sẽ được phỏng vấn đột ngột qua điện thoại. Do đó, bạn cần đón trước các câu hỏi thường xuất hiện để trả lời trung thực, rõ ràng và đầy đủ nhất.

Thời gian sống ở Úc

Tuân thủ đúng thời gian lưu trú được cho phép.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc cho trẻ em

Trẻ em có được miễn visa du lịch Úc không?

Với visa 600 Úc, bạn không thể đưa người thân (bao gồm cả trẻ em) đi kèm thị thực của mình. Nếu có nhu cầu để con em mình cùng sang Úc, bạn phải làm visa du lịch Úc riêng cho trẻ.

Thủ tục xin visa Úc cho trẻ em bạn phải nắm rõ

Để tránh trường hợp bạn đậu visa nhưng con trẻ lại rớt, bạn nên nắm rõ thủ tục xin visa Úc cho trẻ em. Ngoài ra, theo quy định của Úc, nếu con trẻ dưới 18 tuổi muốn sang Úc với diện visa du lịch, bé phải có người trên 18 tuổi đi cùng.

Nguyên nhân hồ sơ xin visa Úc cho trẻ bị từ chối là gì?

Để tránh bị từ chối thị thực, đứa trẻ cũng cần thỏa mãn những những tiêu chí mà Úc đặt ra đối với người nộp đơn (đã đề cập ở phần trên của bài viết). Ngoài ra, nếu trẻ sang Úc với loại sponsored family visa, người bảo lãnh trẻ cũng phải đáp ứng các yêu cầu của Úc.

Do vậy, bạn nên tìm đến đơn vị tư vấn di trú giàu kinh nghiệm như VEM để được giúp đỡ một cách tốt nhất!

Visa du lịch Úc có gia hạn được không?

Rất tiếc, câu trả lời là không. Dù bạn đang sở hữu visa du lịch Úc thăm người yêu hay theo bất kỳ loại nào, bạn cũng không thể gia hạn thị thực đó để ở lại Úc. Nếu muốn tiếp tục cuộc sống ở Úc sau khi visa 600 hết hạn, bạn có thể xin các loại visa khác hoặc nộp đơn xin visa 600 lần nữa.

Nếu không biết mình nên xin visa nào, bạn hãy gọi cho VEM để được giúp đỡ! Chúng tôi sẽ tư vấn dựa trên hoàn cảnh của bạn để bạn chọn được loại visa phù hợp nhất!

Xin visa du lịch Úc mất bao lâu thì có kết quả?

Thời gian chờ đợi kết quả visa du lịch Úc phụ thuộc vào loại mà bạn chọn. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại phần thời gian xét visa du lịch Úc 2021 là bao lâu của bài viết này.

Tôi có thể lựa chọn khoảng thời gian ở lại Úc du lịch theo mong muốn của bản thân không (vẫn trong khoảng thời gian cho phép theo quy định của visa)?

Mỗi thị thực du lịch Úc đều có thông tin chi tiết về thời hạn của visa và thời gian tối đa mà người giữ có thể ở Úc mỗi lần nhập cảnh (thường từ 1 đến 3 tháng). Do đó, khi visa 600 của bạn còn thời hạn, bạn có thể du lịch Úc trong thời gian mong muốn, nhưng không thể quá giới hạn đã yêu cầu trên thị thực.

Có cách nào để tôi ở Úc liên tiếp 12 tháng với visa du lịch này không?

Trong thời hạn của visa, bạn chỉ được ở liên tiếp tối đa 3 tháng/ lần. Nếu có mong muốn lưu trú liên tiếp 12 tháng, Úc sẽ xét đến những tiêu chí sau:

Bạn có thị thực du lịch một hoặc nhiều lần trong 12 tháng liên tục.

Hoặc nếu bạn muốn ở lâu hơn, bạn phải nộp hồ sơ xin loại visa cho phép điều này.

Ngoài ra, trong vài trường hợp đặc biệt, bạn có thể ở Úc 12 tháng với diện thị thực 600 đi Úc. Chẳng hạn như bạn được người thân bên Úc bảo lãnh theo loại sponsored family stream để sang Úc chăm sóc con nhỏ của họ. Và người thân đó phải thuộc diện có đủ tài chính nhưng không đủ thời gian và sức khỏe để chăm em bé.

Để tìm hiểu thêm những cơ hội ở Úc 12 tháng với visa du lịch Úc, bạn có thể liên hệ chúng tôi để được thông tin chi tiết hơn!

Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa thăm thân Úc ở đâu?

Bạn có 2 cách nộp đơn xin thị thực 600 Úc:

Tự nộp online: tại website của Chính phủ Úc ImmiAccount.

Nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Việt Nam – VFS. Cụ thể, bạn có thể đến các địa chỉ sau:

Tại chúng tôi Tầng 5, tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội: Phòng G04, tầng G, tòa nhà Hàng Hải, số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tại TP. Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ACB, 218 đường Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Trong trường hợp không thuận tiện nộp hồ sơ theo 2 cách trên, hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa du lịch của VEM.

VEM có văn phòng tư vấn tại chúng tôi và trụ sở chính tại Úc. Nhưng nếu bạn không tiện trao đổi trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể được tư vấn online! Bạn chỉ cần chọn cách tư vấn phù hợp nhất với mình, VEM sẽ giúp bạn lo chu toàn những việc còn lại!

Úc có yêu cầu hay giới hạn nào về tuổi tác khi xin visa du lịch đi Úc không?

Câu trả lời là không. Dù bạn bao nhiêu tuổi, miễn là bạn thỏa các điều kiện của thị thực 600, bạn hoàn toàn có quyền làm visa du lịch sang Úc. Tuy nhiên người dưới 18 tuổi thì phải có người đi kèm.

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Hiện nay, diện thị thực 600 đi Úc có thời hạn từ 3 đến 36 tháng. Tùy trường hợp của đương đơn mà Sở Di trú sẽ quyết định cấp visa với thời hạn phù hợp.

Tiêu chí để Úc xét duyệt visa du lịch diện business visitor visa là gì?

Đối với diện business visitor visa, Úc yêu cầu đương đơn phải chứng minh mục đích đến Úc của mình là những việc sau:

Đàm phán và ký kết hợp đồng kinh doanh

Đến Úc để trao đổi dữ liệu, thông tin với các cơ quan, ban ngành hoặc tổ chức Chính phủ

Tham gia hội nghị và hội thảo

Tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh

Xin visa du lịch Úc có dễ không? Nếu tôi muốn xin visa du lịch Úc thăm bạn, thì tôi có cần phải chứng minh tài chính không?

Việc bạn có cần chứng minh tài chính khi thăm bạn hay không phụ thuộc vào diện thị thực mà bạn lựa chọn. Bạn nên xem phần điều kiện xin visa du lịch Úc ở trên để lấy được câu trả lời đúng đắn nhất.

Ngoài ra, việc xin visa du lịch Úc có dễ hay không phụ thuộc vào lộ trình mà bạn làm hồ sơ để xin visa đã đúng hay chưa. Khi bạn chuẩn bị tốt hồ sơ, bạn sẽ đến Úc rất dễ dàng. Nếu không, cánh cửa Úc sẽ khép kín với bạn.

Nếu bạn muốn đi trên con đường bằng phẳng hơn để đến Úc, bạn có thể cân nhắc chọn đi cùng VEM! Với kinh nghiệm về lĩnh vực di trú và am hiểu luật Di trú Úc, chúng tôi luôn làm hết sức mình để giúp bạn nhanh chóng đến được Úc để thăm bạn bè.

Khi sở hữu visa du lịch Úc, tôi có được đi làm và đi học không?

Với diện thị thực 600 đi Úc, bạn chỉ được phép làm những công việc mang tính chất tình nguyện (không được trả lương). Nếu muốn làm việc có lương để du lịch nhiều hơn, bạn nên xin visa 462 Úc.

Ngoài ra, bạn có thể học các khóa học dưới 3 tháng. Nếu muốn đăng ký học lâu hơn, hoặc học tập tại trường học, bạn phải xin visa 500 – thị thực du học sinh Úc.

Với visa 500, bạn hoàn toàn có cơ hội định cư Úc sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết mà du học sinh phải đáp ứng chính là ngành học của họ phải thuộc diện được Úc ưu tiên định cư. Nếu muốn biết chi tiết những ngành nghề đó là gì, bạn nên liên hệ với VEM để có những tin tức cập nhật mới nhất!

«»

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã thấy được sự đa dạng của visa 600 Úc. Nếu chưa chắc chắn về loại visa mà mình chọn, bạn có thể liên hệ với VEM để xác nhận về sự lựa chọn của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn để bạn thực hiện được giấc mơ đến Úc một cách an toàn nhất!

Chia sẻ bài viết

 

 

 

 

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Úc

Thông tin này được cung cấp để hỗ trợ quí vị hoàn chỉnh hồ sơ xin Visa tại Việt Nam. Quí vị cũng cần đọc thông tin hướng dẫn về việc đi thăm Úc trên trang web chủ của Bộ Nhập cư và Quốc tịch (DIAC).

Xem: Visiting Australia

Thông tin này dành cho những quí vị muốn đi Úc với mục đích du lịch hay thực hiện các hoạt động giải trí khác như nghỉ ngơi, tham quan, thăm thân nhân hay bạn bè; tham dự những chương trình không làm việc ngắn hạn, kể cả học tập ngắn hạn.

Tờ thông tin chi tiết và danh sách những giấy tờ cần nộp để giúp quí vị hoàn chỉnh hồ sơ xin Visa tại Việt Nam có thể được xem trên trang web sau.

Xem: Hướng Dẫn Nộp Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch

Đối với những cá nhân đã đăng ký đi dự Ngày thanh niên thế giới 2008, quí vị có thể xem thông tin chi tiết và danh sách những giấy tờ cần nộp để giúp quí vị hoàn chỉnh hồ sơ xin Visa tại Việt Nam trên trang web sau.

Xem: Hướng Dẫn Nộp Hồ Sơ Xin Visa Đi dự Ngày Thanh Niên Thế Giới 2008

Từ ngày 02 tháng 04 năm 2005, đơn xin Visa đi thăm Úc theo diện bão lãnh thân nhân (loại thị thực 679) phải do người bảo lãnh nộp tại Úc. Người xin Visa cần điền đầy đủ Form 48S – Application to visit Australia as a sponsored family visitor (Mẫu đơn 48S – Đơn xin Visa đi thăm Úc theo diện bảo lãnh thân nhân) và gửi cho người bảo lãnh ở Úc cùng tất cả các giấy tờ cần thiết khác. Người bảo lãnh cần điền Form 1149 – Application for sponsorship for sponsored family visitors (Mẫu đơn 1149 – Đơn xin bảo lãnh thân nhân đi thăm) và nộp cả hai đơn 48S và 1149 cùng các giấy tờ cần thiết khác tại văn phòng của Bộ Nhập cư và Quốc tịch (DIAC) ở Tiểu bang hoặc Vùng lãnh thổ gần nhất. Hồ sơ hoàn chỉnh có thể được nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Thông tin thêm về loại Visa đi thăm Úc theo diện bão lãnh thân nhân bao gồm cả mẫu đơn dành cho người xin Visa và người bão lãnh được đăng tải trên trang web chủ của DIAC.

Xem:Visiting AustraliaForms and BookletsĐể biết thêm thông tin chi tiết cũng như dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục Visa nhanh nhất xin liên hệ công ty chúng tôi:

Công ty tư vấn du học, dịch thuật Âu Mỹ (AMEC)Số 85 Trần Quốc Toản – Hà nộiTel : 04 39411891/ 39411892 – Fax : 04 39411892Email : amec-edu@fpt.vnWeb : https://www.amec.com.vn – http://duhoc360.comMobi : 0913228717

Cách Xin Visa Du Lịch Úc Tự Túc Online

Bạn không cần phải mua vé máy bay trước. Sau khi đậu visa, rồi bạn hãy tìm mua vé máy bay đi Úc.

Bước 1: Tạo Tài khoản nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc online

Mỗi người phải tự tạo Tài khoản cho riêng mình tại trang web này:  https://www.homeaffairs.gov.au/Trav/Visa/Immi

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn tạo riêng một tài khoản cho trẻ, và điền thông tin vào.

Ghi chú: Nhớ lưu lại Username & Password (Tên đăng nhập & Mật khẩu). Mỗi lần bạn hoàn tất trang hồ sơ nào, hệ thống sẽ tự động lưu lại. Đừng lo, nếu bạn không có thời gian để hoàn tất hết một lần, bạn có thể dừng lại bất cứ lúc nào, khi nào có thời gian bạn lại đăng nhập điền tiếp thông tin. Khi chưa “submit” bạn vẫn có thể chỉnh sửa lại thông tin đã điền.

Bước 2: Có 20 trang cần phải hoàn tất

Trang 01:

Stick chọn vô “Tôi đã đọc và hiểu rõ các điều kiện và điều khoản”. Sau đó bấm “Next”

Trang 02:

Current location: Mình nộp đơn xin visa du lịch Úc ngoài lãnh thổ của Úc, nên mình chọn “Yes”. Sau đó, chọn “VIETNAM”. Legal status là “Citizen”.

Purpose of stay (Mục đích chuyến đi): vì mình đi du lịch Úc tự túc, nên stick chọn “Tourist stream (tourism/visit family or friends)”.

List of reasons for visiting Australia (lý do du lịch Úc): chọn “Tourism”.

Sau đó, điền ngày bạn muốn đến Úc vào.

Group processing: 

Chọn “Yes” nếu bạn có kế hoạch du lịch Úc theo một nhóm và các thành viên của nhóm cũng cùng nộp online. Trưởng nhóm sẽ tạo Group Name (Tên nhóm). Sau đó các thành viên còn lại chỉ cần điền Group ID (mã số của nhóm), và Group Name (Tên nhóm) theo như thông tin Trưởng nhóm cung cấp cho bạn.

Chọn “No” nếu bạn không nộp theo nhóm.

Trang 03:

Applicant (thông tin của người nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc): bạn điền thông tin của bạn vào

Ví dụ người nộp đơn tên: Nguyễn Thị Thu Thảo. Thì điền thông tin như sau:

National identity card (chứng minh nhân dân)

Chọn “Yes” và bấm nút “Add” để điền thông tin Chứng minh nhân dân của bạn vào. Sau khi điền xong, chọn nút “Confirm”

Place of birth (nơi sinh)

Relationship status (tình trạng hôn nhân của người xin visa Úc): bạn chọn thông tin phù hợp– Married (đã kết hôn)– Never Married (độc thân)– Divorced (ly dị)– Engaged (đính hôn)– Separated (ly thân)– Widowed (vợ/chồng đã mất)

Other names/spellings (có tên gọi nào khác hay không): mình chọn “No”

Citizenship (tình trạng công dân)

Is this applicant a citizen of the selected country of passport (VIET NAM)? (người nộp đơn xin visa Úc có phải là công dân của quốc gia như trên passport): chọn “Yes”

Is this applicant a citizen of any other country? (người nộp đơn có phải là công dân của quốc gia nào khác nữa hay không): chọn “No”

Other passports (sở hữu passport nào khác nữa hay không): chọn “No”

Other identity documents (có CMND nào khác nữa hay không): chọn “No”

Health examination (trong vòng 12 tháng qua có sử dụng visa Úc để qua khám sức khỏe hay không): chọn “No”

Trang 04:

Critical data confirmation (kiểm tra & xác nhận thông tin bạn vừa điền xong).

Nếu chính xác thì chọn “Yes”

Trang 05:

Additional identity questionsPrevious travel to AustraliaHas this applicant previously travelled to Australia or previously applied for a visa? (Bạn đã từng đến Úc hay nộp hồ sơ xin visa Úc chưa?): Có thì chọn “Yes”. Chưa thì chọn “No”

Trang 06:

Travelling Companions (người thân trong gia đình đi chung với bạn trong chuyến này)

Có người trong gia đình đi chung: chọn “Yes”. Rồi chọn nút “Add” để điền thông tin người trong gia đình. Sau đó chọn nút “Confirm”

Không có người trong gia đình đi chung: chọn “No”

*  Ghi chú: Trường hợp bạn đi theo nhóm, và đã điền câu hỏi trong Trang 02, phần Group Proccessing là “Yes” (tức là bạn có đi theo nhóm). Thì trong trang 06, phần Travelling Companions này, bạn nên điền thêm thông tin tất cả các thành viên của nhóm tham gia chuyến đi này.

Trang 07:

Contact details (thông tin liên lạc)

Country of residence: chọn “VIETNAM”

Department office (chọn địa điểm gần bạn nhất để nộp hồ sơ): chọn “Vietnam, Ho Chi Minh” hoặc “Vietnam, Hanoi”

Residential address (Điền địa chỉ nhà). Postal code (mã bưu chính): Ví dụ: mã bưu chính của Bình Dương là 820000, của Tp. HCM là 720000.

Contact telephone numbers (số điện thoại)

Postal address (Địa chỉ nhận thư): nếu bạn muốn nhận thư theo địa chỉ nhà vừa kê khai ở trên thì chọn “Yes”, nếu muốn nhận thư tại địa chỉ khác thì chọn “No”

Email address: điền địa chỉ email của bạn vào.

Trang 08:

Authorised recipient (người nộp hồ sơ ủy quyền cho người khác nhận hồ sơ, thông tin của mình).

Chọn “No”: Nếu không ủy quyền cho ai

Chọn “ Yes”: nếu có ủy quyền cho người khác. Điền họ tên, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email của người được ủy quyền vào.

Electronic communication: các thông báo, cập nhật thông tin của Lãnh sự quán sẽ được gửi qua email bạn cung cấp. Điền địa chỉ email của bạn vào.

Trang 09:

Non-accompanying members of family units: Những thành viên trong gia đình (không sinh sống ở Úc, không phải là công dân Úc) không tham gia chuyến du lịch Úc này

Chọn “Yes”

Chọn “Add” để điền thông tin người thân (ba, mẹ, anh chị em ruột, con cái)

Trang 10:

Entry to Australia 

Proposed period of stay(cung cấp thông tin về giai đoạn lưu trú tại Úc)

Does the applicant intend to enter Australia on more than one occasion? (Lãnh sự quán họ muốn biết bạn có dự định du lịch Úc nhiều lần không?): Cái này để họ cân nhắc xem có cần cấp cho bạn visa nhập cảnh 1 lần hay nhập cảnh nhiều lần. Mình chọn “Yes”

Length of stay in Australia (ở bao lâu): Chọn “Up to 3 months”

Planned arrival date (ngày dự định đến Úc): chọn ngày tháng năm

Planned final departure date (ngày dự định rời khỏi Úc)

Nếu bạn dự định đi vào mùa Thu, mùa Đông… nữa thì chọn “Yes” và điền ngày vào.

Nếu bạn không biết được chính xác ngày nào sẽ đi lần nữa.. Thì chọn “No” và giải thích lý do vì sao.

Study while in Australia (có dự định đi học ở Úc không): mình chọn “No”

Relatives, friends or contacts in Australia (thông tin của người thân, bạn bè ở Úc): Will the applicant visit any relatives, friends or contacts while in Australia? (Người nộp đơn sẽ đến thăm người thân, bạn bè khi đang du lịch ở Úc?)

Nếu không có thăm ai. Chọn “No”

Nếu có đến thăm người thân, bạn bè. Chọn “Yes”, bấm nút “Add”. Sau đó điền thông tin người thân, bạn bè bên Úc. Rồi bấm nút “Confirm”

Trang 11:

Mình không thấy trang này trên hệ thống, mà chuyển qua trang 12 luôn.

Trang 12:

Visa applicant’s current overseas employment (Khai báo về công việc của người nộp đơn xin visa Úc)

Current employment details: Điền thông tin công việc.

Employment status:

Nếu bạn đang làm việc cho công ty nào đó chọn “Employed”

Nếu bạn có công ty riêng “Self employed”

Trường hợp là trẻ em thì chọn “Other”. Và giải thích là “Child”

Organisation: điền tên công ty bạn đang làm

Start date with current employer: điền ngày bắt đầu làm việc tại công ty

Organisation address: điền địa chỉ công ty

Contact telephone numbers: điền số điện thoại

Electronic communication: điền địa chỉ email

Trang 13:

Financial support: về chi phí du lịch, mình tự lo nên chọn “Self funded”

What funds will the applicant have available to support their stay in Australia? (người nộp đơn xin visa du lịch Úc có sẵn số tiền nào để hỗ trợ cho họ trong chuyến du lịch Úc?): mình điền số dư trong tài khoản ngân hàng. Ví dụ: điền “USD5000 in bank account”.

Trang 14 & 15:

Mình không thấy có trên hệ thống, mà chuyển qua trang 16 luôn.

Trang 16:

Health declarations (khai báo tình trạng bệnh tật, bệnh truyền nhiễm, có ý định ở quá 3 tháng, đi học trên 3 tháng, làm việc, khám chữa bệnh tại Úc hay không)

Chọn “No” hết nha.

Trang 17:

Trang 18:

Visa history (lịch sử xin visa các nước)

Has the applicant held or does the applicant currently hold a visa to Australia or any other country? (Bạn đã từng có hoặc đang có visa Úc hoặc của nước nào khác): Nếu có thì chọn “Yes”

Give details: Điền tên các nước đã từng đậu visa, hoặc đang có visa.

Has the applicant ever been in Australia or any other country and not complied with visa conditions or departed outside their authorised period of stay? (Có từng ở quá hạn ở Úc hoặc nước nào khác chưa?): Mình chọn “No”

Has the applicant ever had a visa for Australia or any other country refused or cancelled? (Bạn có từng bị từ chối visa Úc hoặc visa của nước nào khác chưa?): Chọn “No” nếu chưa từng bị hủy hoặc bị rớt visa lần nào.

Trang 19:

Quyên không thấy trên hệ thống.

Trang 20:

Declarations (Người nộp đơn xin visa du lịch Úc xác nhận rằng đã đọc và hiểu rõ những quy định về việc nộp hồ sơ; giấy tờ giả mạo sẽ bị hủy visa; không làm việc tại Úc với visa du lịch; không ở quá hạn, v.v…)

Chọn “Yes” hết tất cả các câu.

Review Page (kiểm tra lại thông tin đã điền)

Bước 3: Đăng tải hồ sơ xin visa du lịch Úc lên hệ thống

Attach documents (Đăng tải hồ sơ lên hệ thống): đăng tải tối đa được 60 file đính kèm

Bạn phải scan các file hồ sơ của bạn, và đăng tải lên hệ thống theo yêu cầu. Hồ sơ gồm có 2 loại:

Required – hồ sơ bắt buộc phải nộp,

Recommended – hồ sơ hỗ trợ bổ sung (không bắt buộc).

1. Required: hồ sơ bắt buộc

Photograph – Passport (hình khổ passport 45mm x 35mm): xem Passport photo guidelines 

Travel Document: scan passport (trang có hình, tên, số passport, ngày cấp, ngày hết hạn) và tải lên hệ thống. 

National Identity Document (other than Passport): scan chứng minh nhân dân (cả 2 mặt) và tải lên hệ thống.

Evidence of the applicant’s previous travel (bằng chứng lịch sử du lịch của người nộp đơn): scan visa, và tất các trang có dấu mộc trên passport hiện tại và passport cũ (nếu có).

2. Recommended: hồ sơ bổ sung (không bắt buộc), bạn có thể nộp thêm những hồ sơ mà họ đề xuất như danh sách bên dưới.

Family register and composition form (if applicable): sổ hộ khẩu gia đình.

Evidence of planned tourism activities in Australia: bằng chứng về kế hoạch du lịch ở Úc. Mình nộp Lịch trình dự kiến (Travel Itinerary)

Evidence of the financial status and funding for visit: Bằng chứng về tình trạng tài chính và số tiền dùng cho chuyến đi du lịch Úc. Mình nộp sao kê ngân hàng.

Invitation from family, friends or organisations: Thư mời từ bạn bè, người thân hoặc tổ chức/công ty.

Evidence of current employment or self-employment: Bằng chứng về công việc. Có thể nộp thêm (không bắt buộc): đơn xin nghỉ phép, thư xác nhận của công ty, payslip. Bạn scan và upload giấy phép kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp.

Ghi chú: Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi, thì bạn lưu ý:

Nếu cả ba và mẹ của trẻ, hoặc một trong hai người không đi du lịch cùng với trẻ, bạn phải bổ sung thêm những hồ sơ sau:

Mẫu đơn 1229 Form 1229 Consent form to grant an Australian visa to a child under the age of 18 years: cha mẹ của trẻ điền và kí tên vào đơn này. Sau đó, bạn scan và đăng tải kèm giấy khai sinh của trẻ, passport của người đi cùng với trẻ lên hệ thống.

Nếu trẻ ở Úc với người không phải là cha mẹ, người giám hộ hợp pháp, bạn phải nộp thêm những hồ sơ sau:

Mẫu đơn 1257 Form 1257 Undertaking declaration : người chịu trách nhiệm về trẻ ở Úc điền và kí tên vào đơn này.

      3. Nếu cả ba và mẹ cùng đi với trẻ thì bạn không cần lưu ý về 2 ghi chú (1 & 2) ở trên.

Phí xin visa du lịch Úc: AUD 140

Bạn phải trả thêm khoản phụ phí thanh toán bằng thẻ tín dụng (cập nhật tháng 9/2018):

American Express — 1.40%

Diners Club International — 1.99%

JCB — 1.40%

Mastercard* — 1.32%

PayPal — 1.00%

Union Pay — 1.90%

Visa* — 1.32%

Thời gian xét duyệt hồ sơ: từ 22 đến 27 ngày (Quyên cập nhật tháng 9/2018)

* Lưu ý quan trọng: Sau khi thanh toán phí xin visa du lịch Úc, và hồ sơ đã đăng tải đầy đủ. Bạn nhớ chọn nút “I confirm I have provided information as requested” (hay họ còn gọi tắt là nút “Information Provided”) để xác nhận bạn đã cung cấp đủ hồ sơ và bên duyệt hồ sơ có thể tiến hành xét duyệt.

Sau khi nhấn nút xác nhận, bạn sẽ thấy “Application status” thay đổi: từ “Initial assessment” sang “Further assessment”.

Bước 4: Cung cấp sinh trắc học (biometric)

Trong vòng 2 tuần (14 ngày) sau khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc online, bạn phải đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của Úc tại Việt Nam – VFS để cung cấp sinh trắc học (lấy dấu vân tay, chụp hình). Giấy tờ cần đem theo:

Passport bản gốc

Giấy hẹn

VFS ở HCM: Tháp Resco, tầng 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Quận 1

VFS ở Hà Nội: Toà nhà Gelex, tầng 3, số 52 Lê Đại Hành

Nếu chưa có tài khoản, bạn chọn “New user”. Sau đó, bạn tạo Tài khoản và đặt lịch hẹn như hướng dẫn.

Phí cung cấp Sinh trắc học (cập nhật tháng 10/2018): VND478,000 (trẻ em, người lớn giá như nhau)

Thủ Tục Xin Visa Đi Mỹ Thăm Thân Nhân

1. Visa Mỹ thăm thân là gì

Để có thể đặt chân đến nước Mỹ theo dạng thăm thân nhân, bạn cần phải xin cấp visa không định cư B2 hay còn gọi là visa thăm thân Mỹ. Loại visa thăm thân nhân ở Mỹ này được cấp cho người mang quốc tịch Việt Nam và có thời hạn lưu trú tối đa là 1 năm. Tuy nhiên con số này rất ít khi xảy ra, thời gian bạn được lưu trú tối đa rơi vào 6 tháng, và còn tùy thuộc vào Sở Di trú Hoa Kỳ quyết định trên cơ sở hồ sơ của đương đơn.

2. Hồ sơ xin visa Mỹ thăm thân

Một bộ hồ sơ xin visa thăm thân nhân ở Mỹ bao gồm các loại giấy tờ sau:

3. Thủ tục xin visa Mỹ thăm thân

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ xin visa đi Mỹ thăm thân

Hãy hoàn thiện bộ hồ sơ của mình theo checklist mà chúng tôi đã cung cấp ở phần trên. Lưu ý các giấy tờ đều có khổ A4 và được dịch thuật công chứng, sạch sẽ sắp xếp đúng thứ tự.

Bước 3: Thanh toán lệ phí xin visa thăm thân Mỹ

Bạn tạo tài khoản trên trang http://www.ustraveldocs.com. Điền các thông tin cần thiết để tiến hành nhận giấy xác nhận thanh toán. In tờ giấy này ra và đến điểm Bưu điện được chỉ định trước để nộp tiền.

Nhấp vào đây để download danh sách và tìm chi nhánh bưu điện gần nhất.

Bước 5: Đi phỏng vấn visa Mỹ theo thời gian và địa điểm đã báo trước

Bạn mang theo giấy tờ hồ sơ & đến phỏng vấn theo lịch hẹn tại 1 trong 2 địa chỉ:

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 3520 4200

Email: [email protected]

Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ

Bộ phận visa không định cư

Địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

4. Phí xin visa Mỹ thăm thân

Phí xin visa đi Mỹ thăm thân là 160 USD, tương đương 3.840.000 VNĐ. Bạn lưu ý rằng chi phí này sẽ không được hoàn lại nếu bạn không xin được visa.

5. Một số lưu ý khi xin visa Mỹ thăm thân

Xin visa đi Mỹ thăm thân chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất cứ ai, do đó bạn cần phải làm hoàn thiện hồ sơ thủ tục xin visa Mỹ thăm thân đồng thời lưu ý những điều sau:

Các giấy tờ hồ sơ phải được dịch sang tiếng Anh và có công chứng của chính quyền địa phương, dùng khổ A4.

Khi đặt lịch hẹn, hãy nhớ là chỉ đặt một lần và nếu đặt nhiều lần thì bị hủy, phải thực hiện lại từ đầu.

Nếu bạn dưới 17 tuổi thì phải có bố mẹ hoặc người giám hộ đi kèm

Bạn cần hiểu rõ rằng trong đầu họ luôn mặc định 1 điều là bạn có ý định ở lại Mỹ, do đó bạn phải chứng minh được rằng bạn có nhiều ràng buộc ở Việt Nam để không có lý do gì ở lại cả. Đã kết hôn, công việc ở đây thu nhập cao, vị trí xã hội, uy tín trong một đoàn thể nào đó ở Việt Nam… chẳng hạn.

Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần phải trung thực, thẳng thắn, không quá e dè nhưng cũng không tự tin thái quá. Trang phục phải thật chỉn chu, lịch sự hay quá nổi bật, sặc sỡ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xin Visa 600 Úc Để Du Lịch, Thăm Thân Hoặc Công Tác trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!