Xu Hướng 1/2023 # Cách Vẽ Ông Già Noel # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Vẽ Ông Già Noel # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Vẽ Ông Già Noel được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ông già Noel là một nhân vật nổi tiếng phổ biến vào tháng 12 trên khắp thế giới, trang trí các sản phẩm của Coca Cola, sách thiếu nhi, sân trước, v.v.

Trong khi Giáng sinh hoặc các biến thể của nó đã được tổ chức trong nhiều thế kỷ, ông già Noel như chúng ta biết ngày nay là một phát minh tương đối gần đây.

Nguồn gốc của ông già Noel thường được bắt nguồn từ vị giám mục Saint Nicholas thế kỷ thứ tư, cũng như vị thần châu Âu, Wodan, còn được gọi là Odin.

Nicholas đã được biết đến vì sự hào phóng và được nhớ đến vào đầu tháng 12; Lễ kỷ niệm  các linh hồn khác cũng diễn ra trong tháng đó. Cuối cùng, những thứ này đã được đồng hóa vào lễ Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12.

Sự xuất hiện hiện đại của ông già Noel được mô tả trong bài thơ “Đêm trước Giáng sinh” năm 1823 và được phổ biến trong phim hoạt hình chính trị. Trong thế kỷ XX, các nhà tiếp thị đã tận dụng hình ảnh này, sử dụng nó để bán các sản phẩm từ thực phẩm và đồ uống đến đồ trang trí, đồ chơi và quần áo.

Bạn có muốn vẽ ông già Noel không? Tất cả những gì bạn cần là một mảnh giấy, bút chì và hướng dẫn vẽ từng bước này. Bạn cũng cần một cục tẩy và bút đánh dấu, bút chì màu, bút màu hoặc sơn.

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Tuần lộc, Người tuyết và Elsa trong Frozen.

Hướng dẫn từng bước để vẽ ông già Noel

Bắt đầu bằng cách vẽ một hình bầu dục để phác thảo đầu của ông già Noel.

Vẽ một hình bầu dục nhỏ hơn trong vòng đầu tiên để tạo thành mũi.

Mở rộng hai đường cong từ mỗi bên của mũi, cho phép chúng gặp nhau ở những điểm cùn. Điều này tạo thành ria mép.

Xóa đường dẫn từ giữa hai bên ria mép.

Vẽ một đường lượn sóng, vỏ sò, bao quanh một hình từ đầu này sang đầu kia. Điều này tạo thành râu.

Kéo dài hai đường cong dài xuống từ râu, viền ngoài cơ thể. Kết nối các đường bằng một đường cong dài. Xung quanh phía dưới của hình, vẽ một đường dài, vỏ sò.

Phác thảo cánh tay bằng một đường cong dài, vòng từ vai và vào thân. Vẽ một đường cong ngắn hơn để tạo thành phía bên kia của cánh tay.

Xóa các đường hướng dẫn từ trên cánh tay.

Kèm theo vòng bít của tay áo bằng cách vẽ một loạt các đường nối ngắn, cong.

Đóng tay bằng một đường cong. Thêm chi tiết nơi ngón tay cái và ngón tay gặp nhau bằng cách vẽ một đường cong ngắn.

Xóa các đường hướng dẫn từ tay. Vẽ một hình chữ nhật tròn ở một bên của thân để tạo thành khóa thắt lưng. Vẽ một hình chữ nhật tròn nhỏ hơn trong vòng đầu tiên. Sau đó, vẽ một tập hợp các đường song song kéo dài từ mỗi trong ba cạnh có thể nhìn thấy của khóa thắt lưng, chấm dứt ở rìa thân.

Vẽ bao tải đồ chơi của ông già Noel. Vẽ một đường lượn sóng bên dưới bàn tay của anh ấy để chỉ ra việc mở bao tải. Kéo dài một đường cong dài từ tay anh ta, vòng qua vai anh ta và kết thúc ở dưới cùng của hình. Vẽ một đường cong ngắn hơn kéo dài từ tay và qua vai. Xóa các dòng hướng dẫn khi cần thiết.

Vẽ ba đường ngắn, cong kéo dài từ dưới cùng của hình để phác thảo chân. Kết nối các dòng bằng cách sử dụng một dòng vỏ sò. Kèm theo vòng bít của mỗi chân bằng cách sử dụng một đường vỏ sò.

Vẽ giày của ông già Noel. Đối với mỗi lần khởi động, hãy kéo dài một đường cong dài từ vòng bít để phác thảo phần dưới của giày, vòng quanh để tạo thành phần trên của giày. Kết nối phần trên của giày với vòng bít bằng một đường ngắn và vẽ một đường thẳng song song với đáy giày.

Vẽ cánh tay khác của ông già Noel bằng cách kéo dài một đường cong dài từ vai. Kèm theo một vòng tròn không đều để chỉ tay và sử dụng một đường sò để tạo thành vòng bít. Xóa các dòng hướng dẫn khi cần thiết.

Kèm theo đáy mũ của ông già Noel bằng cách sử dụng một đường sò.

Vẽ một vòng tròn để tạo thành quả bóng phồng ở cuối mũ. Chi tiết nó với một vài đường cong ngắn. Nối nó với vành mũ bằng hai đường cong dài.

Vẽ hai đường cong giữa các phần của ria mép để chỉ miệng và vẽ mỗi lông mày bằng hai đường cong.

Đối với mỗi mắt, vẽ một vòng tròn trong một vòng tròn. Vẽ một vòng tròn nhỏ trong mỗi mắt và che xung quanh nó.

Ông già Noel màu. Ông thường được miêu tả mặc một bộ đồ màu đỏ với viền trắng.

Hướng Dẫn Cách Vẽ Ông Già Noel Và Tuần Lộc Đơn Giản Nhất 2022

Không khí Giáng sinh vui vẻ đã sắp đến với hình ảnh nổi bật đó là: Cây thông, chú Tuần lộc và ông già Noel… Đây sẽ là một đề tài hấp dẫn cho những em khi thích vẽ tranh theo trí tưởng tượng và sở thích của chính mình. Nhưng không phải bạn nào cũng có thể nắm được cách vẽ ông già Noel và Tuần lộc đơn giản nên Pinky xin được hướng dẫn từng bước để các bé có thể dễ dàng tô vẽ nên bức tranh Giáng sinh đẹp làm quà tặng cho ba mẹ, người thân một cách ý nghĩa nhất..

Cách vẽ ông già Noen và Tuần lộc đơn giản nhất

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel và Tuần lộc đơn giản nhất

Trẻ em luôn thích hình ảnh dễ thương của ông già Noel và chú Tuần lộc bởi đây là biểu tượng của một mùa Noel tràn đầy niềm vui và hạnh phúc đang sắp đến. Với rất nhiều món quà được tặng mà trẻ rất thích từ ông già Noel hay ấn tượng hơn là không khí mùa đông với hình ảnh người tuyết được quấn khăn choàng cổ rất nổi bật. Đặc biệt hơn đó là không gian gia đình với những buổi tiệc thật ấm áp và vui nhộn…tất cả để lại ấn tượng rất nhiều đối với bất kỳ trẻ em nào.

Vì thế nên, để lưu lại kỷ niệm nên các bé thường sẽ hỏi bố mẹ về cách vẽ ông già Noel và Tuần lộc. Đây sẽ là một trong những khó khăn của không ít bố mẹ nên Pinky sẽ giúp bạn hướng dẫn từng bước vẽ để bé nhanh chóng học hỏi và vẽ nên bức tranh hoàn thiện.

Các bước vẽ ông già Noel

Để vẽ ông già Noel đơn giản nhất thì các em cần chuẩn bị cho mình giấy, bút và màu tô rồi cùng thực hiện nhanh các bước vẽ này như sau ngay nhé:

Bước 1: Vẽ hình tam giác – Đây sẽ là hình dáng của chiếc mũ đội đầu của ông già Noel.

Bước 2: Vẽ một vòng tròn trên đỉnh của tam giác và phía cạnh dưới cùng tam giác ta vẽ thêm một đường song song rồi nối 2 đường này lại với nhau là đã có được chiếc mũ dành cho ông già Noel rồi các em nhé.

Bước 3: Tiếp tục vẽ thêm 2 đường song song để tạo gương mặt của ông già Noel.

Bước 4: vẽ 2 mép râu của ông già Noel với hình 2 cánh hoa có chung 1 điểm.

Bước 5: từ điểm chung của râu bé vẽ 1 vòng tròn là chúng ta đã có 1 chiếc mũi ngộ nghĩnh.

Bước 6: Ông già Noen rất nổi bật với bộ râu dài trắng toát nên các bé đừng quên kéo dài râu mép để tạo hình cho bộ râu được đẹp cho ông già Noel nhé.

Bước 7: Bước tiếp theo đó là vẽ đôi mắt cho ông già Noel với hình tròn bên trong được tô đen và dưới râu là một chiếc miệng xinh xắn luôn mỉm cười. Vẽ thêm đôi tai cho ông để gương mặt trở nên hoàn chỉnh.

Bước 8: Cuối cùng với những chiếc bút tô màu đủ màu sắc, chúng ta sẽ tô màu mũ và mũi của ông già là màu đỏ. Màu vàng cho da mặt và màu đen cho mắt, còn lại là màu trắng của chiếc vành mũ và bộ râu rất đặc trưng của ông già Noel.

Các bước vẽ đơn giản giúp bé vẽ ông già Noel nhanh nhất

Các bước vẽ chú Tuần lộc

Trở thành con vật gắn liền với ông già Noel nên chú Tuần lộc cũng được các em nhỏ rất yêu thích. Vì thế để vẽ nên nên con vật này cần tiến hành các bước vẽ cụ thể là:

Bước 1: vẽ hình ovan để tạo thân cho chú Tuần lộc.

Bước 2: vẽ thêm một hình ovan nhỏ phía trên hình ovan vừa vẽ nhưng có khoảng cách để trở thành chiếc đầu của Tuần lộc các em nhé.

Bước 3: Nối 2 hình ovan này bằng 2 đường thẳng không đều nhau, rồi thêm một đường cong nhỏ là đã có được chiếc đuôi nhỏ nhỏ xinh xinh của chú Tuần lộc rồi.

Bước 4: Từ thân các em hãy vẽ thẳng xuống tạo thành 4 cái chân.

Bước 5: Chân của Tuần lộc sẽ có móng nên các em chỉ cần thêm vào ở mỗi chân là đã có được một thân hình khá hoàn chỉnh. Đồng thời ở bước này thì trên đầu cần vẽ thêm miệng, mũi và tai cho chú Tuần lộc.

Bước 6: Cũng trên khuôn mặt các em hãy vẽ mắt và đôi sừng để làm nổi bật lên hình ảnh con vật dễ thương vẫn hay chở ông già Noel nhé.

Bước 7: Cuối cùng chỉ cần tô màu sắc theo ý thích là đã có được một chú Tuần lộc đáng yêu, chạy nhanh và rất đẹp phải không nào.

Trình tự các bước vẽ chú Tuần lộc đơn giản nhất

Trên là các bước vẽ khá đơn giản các em sẽ dễ dàng làm theo mà không phải lo lắng cũng như là tìm kiếm ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, nói đến hình vẽ ông già NoeL và Tuần lộc sẽ có rất nhiều ý tưởng khác nhau, cho nên tham khảo một vào bộ hình sau đây cũng là cách giúp các em có thể học hỏi và sáng tạo nên tác phẩm mới mẻ cho riêng mình. Nhất là lưu lại một tuổi thơ đầy niềm vui và hạnh phúc mỗi khi đến dịp Giáng sinh về.

Ông già Noel và Tuần lộc đẹp nhất 2020

Hình vẽ ông già Noel cưỡi Tuần lộc

Khá quen thuộc và trở thành một trong những hình ảnh đẹp gắn liền với tuổi thơ của các em đó là hình ảnh ông già Noel cưỡi Tuần lộc. Với tình yêu thương dành cho trẻ nên ông già Noel đã mang theo rất nhiều quà cùng Tuần lộc bay đến từng nhà để tặng cho các em. Đây sẽ là hình vẽ đẹp và không thể thiếu trong trí tưởng tượng của nhà em mỗi khi đến dịp Giáng sinh về.

Hình ảnh ông già Noel cưỡi Tuần lộc được vẽ rất đẹp và tinh tế

Hình vẽ ông già Noel và cây thông

Cũng được xem là một trong những hình ảnh không thể thiếu của dịp Giáng sinh nên cây thông Noel xuất hiện cùng ông già Noel cũng là một ý tưởng tuyệt vời để cho ra bức tranh hoàn chỉnh. Bằng sự sáng tạo không ngừng đi cùng là một trí tưởng tượng phong phú nên hình ảnh ông già Noel và cây thông được trang trí rất đẹp, xung quanh có rất nhiều quà cũng là một điểm ấn tượng mà các họa sĩ nhí của chúng ta có thể làm được.

Hình ảnh ấn tượng vẽ về ông già NoeL và cây thông của các em

Hình vẽ ông già Noel chibi

Xuất hiện với hình dáng ấn tượng nên ông già Noel chibi cũng là một trong những hình vẽ được các em học sinh khắc họa rất rõ nét. Từ nụ cười cho đến động tác vui nhộn đi cùng là hình dáng rất ngộ nghĩnh và rất đáng yêu. Đây chắc chắn sẽ là hình ảnh mà các em luôn muốn vẽ để lưu giữ ký ức đẹp về sự xuất hiện của ông già Noel.

Hình vẽ bằng bút chì của ông già Noel chibi rất ấn tượng và độc đáo

Hình vẽ mặt ông già Noel

Một trong những điểm khiến nhiều trẻ em rất thích ông già Noel đó là khuôn mắt rất phúc hậu, nụ cười hiền lành và nổi bật với hàm râu trắng buốt. Và điểm dễ dàng nhận biết đó là chiếc mũ đỏ trên đầu giúp ông có thể giữ ấm vào mùa đông để bay đến từng nhà trao quà cho các em.

Hình ảnh mặt ông già Noel rất phúc hậu và nổi bật nhờ vào hàm râu, chiếc mũ đội đầu

Hình vẽ xe ông già Noel

Chỉ bằng những dụng cụ đơn giản nhưng hình vẽ xe ông già Noel trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Bởi trên cỗ xe không chỉ là món quà mà còn có cả hình ảnh cây thông biểu tượng cho Giáng sinh đang về tràn ngập niềm vui.

Xe của ông già Noel chứa đầy quà được vẽ rất đơn giản nhưng đẹp mắt

Hình vẽ ông già Noel và người tuyết

Nổi bật cùng hình ảnh người tuyết là ông già Noel trên vai mang quà vẫy tay chào các em. Đây là một hình vẽ rất đẹp, để lại cho người xem nhiều ấn tượng vì luôn sinh động nhờ vào các tông màu sắc được tô hài hòa, đầy sức sáng tạo của các em học sinh khi yêu thích Giáng sinh có hình ảnh ông già Noel và người tuyết đáng yêu.

Người tuyết và ông già Noel được vẽ rất sinh động để lại ấn tượng cho người xem

Pinky Shop chuyên bán dụng cụ vẽ tranh giá rẻ uy tín tại tphcm

Mang đến không chỉ là những hướng dẫn về cách vẽ tranh đơn giản mà còn giúp các em học sinh khi yêu thích môn vẽ có thể dễ dàng tự tay tạo nên tác phẩm dù chỉ là những hình vẽ ngoạch ngạc, chưa rõ nét nhưng Pinky Shop vẫn tự hào vì được giúp các em có thể thỏa mãn đam mê, khám phá được những kỹ năng bản thân ngay từ độ tuổi còn rất nhỏ.

Từ hình ảnh ông già Noel ngộ nghĩnh cho đến chú Tuần lộc đáng yêu và nổi bật là hình ảnh cây thông được trang trí rất đẹp, có những món quà hấp dẫn vô cùng…Tất cả đã được ghi lại bằng các bức tranh vẽ bằng bút chì rất mộc mạc nhưng ấn tượng. Và điểm thêm vào đó là những màu sắc rất chuẩn, hài hòa để khi nhìn sẽ rất cuốn hút, khơi gợi được rất nhiều điều thú vị mỗi khi dịp lễ Giáng sinh đang về.

Mỗi em sẽ có ý tưởng riêng cho bức tranh của chính mình nhưng tất cả đều có chung một sở thích đó là được vẽ nên bức tranh đẹp làm quà tặng cho người thân, bạn bè cũng như là lưu lại để nhớ về một thời trẻ thơ. Và điều này đã được Pinky Shop thấu hiểu nên mỗi thông tin chia sẻ chúng tôi đều hướng đến các bước vẽ đơn giản để cho trẻ có thể nắm bắt nhanh và còn thích thú hơn khi đã có từng bước hướng dẫn rất tận tình.

Đặc biệt, Pinky Shop còn là nơi chuyên bán dụng cụ vẽ tranh giá rẻ nhưng chất lượng cao tại tphcm nên đã và đang nhận được sự tin tưởng từ phía phụ huynh và cả các em học sinh khi muốn vẽ được những bức tranh đẹp, đơn giản nhất từ những cảnh làng quê tươi mát, biển hiền hòa cho đến cả những hình ảnh ông già Noel rất hiền lành mỗi khi Giáng sinh về.

Pinky Shop mang đến cách vẽ ông già Noel và Tuần lộc đơn giản nhất cho các em yêu thích bộ môn vẽ tranh

Tất cả những gì mà các em mơ ước sẽ được thể hiện rõ qua bức tranh và hoàn hảo hơn nhờ vào những chiếc bút vẽ, bút tô có màu sắc chuẩn nhất. Vẽ được những bức tranh về ông già Noel mà mình thích sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều nếu được Pinky hướng dẫn và cung cấp dụng cụ tốt nhất.

Chính vì thế nên, một khi cần vẽ tranh đẹp thì các bạn hãy với Pinky Shop. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp nên sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Cảm ơn quý khách đã luôn tin tưởng và lựa chọn. Kính chúc quý khách sức khỏe và thành công, nhất là có thể vẽ được những bức tranh đơn giản nhưng đẹp mà không phải mất quá nhiều thời gian và công sức.

Cách Làm Ông Già Noel Handmade Cực Đẹp Đón Giáng Sinh

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có luôn món quà noel cho bạn bè từ những ông già Noel handmade bằng giấy

Nguyên liệu làm ông già noel handmade bằng giấy:

– Lõi giấy

– Giấy màu đỏ

– Kéo, bút dạ đen, keo dán và một chút giấy trắng

Cách làm:

Ấn hai điểm đối diện trên miệng lõi giấy lõm vào 1cm, miết cho vết lõm xuôi dần sang hai nửa lõi giấy. Ở miệng lõi giấy đối diện bạn ấn bìa tương tự nhưng ở thế vuông góc với mép bìa đã gấp lõm phía trên để làm ông già Noel.

Cắt giấy màu thành dải hình chữ nhật dán bao quanh lõi giấy, dán kín giấy màu và cắt bỏ phần giấy thừa.

Ấn hai điểm đối diện trên miệng lõi giấy lõm vào 1cm, miết cho vết lõm xuôi dần sang hai nửa lõi giấy.

Bước 2:

Bóp nhẹ nửa trên lõi giấy và dán chặt hai đầu nhọn của mép gập vào nhau, bạn nên đặt vào giữa phần dán một vòng dây nhỏ để tiện treo. Hai đầu nhọn của mép gập phía dưới được bẻ nhẹ sang hai bên làm bàn chân để làm ông già Noel.

Bạn bóp nhẹ nửa trên lõi giấy và dán chặt hai đầu nhọn của mép gập vào nhau, bạn nên đặt vào giữa phần dán một vòng dây nhỏ để tiện treo.

Bước 3:

Cắt một mẩu giấy trắng hình tam giác dán lên lõi giấy làm mặt ông già Noel, vẽ trang trí cho khuôn mặt bằng những nét đơn giản.

Cách làm ông già Noel handmade siêu đáng yêu

1 miếng giả da làm thắt lưng, đế giày Bông Polyester Len, nỉ hoặc bông vải (quần áo) Vải lông (râu và lông mày) Giấy dày (làm khung) Kim, chỉ khâu, phấn Tăm, khuy áo, keo dính Sơn acrylic màu sắc cho khuôn mặt Dây chun (làm đai quần) Kẹp giấy (làm khóa thắt lưng) Dây A lê hấp, trổ tài thôi nào! In các mô hình của ông già Noel trên giấy A4 – Đầu, cánh tay và chân:

Làm phần cơ thể:

– Vẽ phác thảo dựa trên cảm nhận. – May lên 2 tấm bằng nỉ, rồi lộn trái. 2. Khuôn mặt: – Dùng kim may vỏ nỉ, nhồi sợi bông polyester làm đầu.

– Tạo hình mũi và tai gắn vào đầu – Sơn mắt và miệng bằng màu acrylic – Tạo hình lông mày bằng chỉ và sợi bông – Không thích dùng sơn thì có thể dùng vải giả da dán bằng keo để làm mắt.

– Nhồi bông vào phần thân – Dùng bông quấn quanh 1 chiếc tăm làm cổ – Gắn đầu vào chiếc tăm 4. Chân: – Cắt tạo hình chân bằng bìa, đế dày bằng da nhân tạo, cố định bằng keo – Nhồi bông vào chân và gắn vào thân bằng keo

Làm quần áo

Không khó lắm đúng không các bạn, thế là các bạn đã tự chế được ông già noel siêu chất rồi đó. Đây thực sự là món quà giáng sinh ý nghĩa bởi bạn đã bỏ công sức ra làm chúng.

Theo TTHN

Mẹ Và Bé Cùng Học Cách Gấp Ông Già Noel Bằng Giấy Đón Giáng Sinh

sudo , 15/12/2018 (1211 lượt xem)

Cùng bé làm đồ handmade đón Giáng sinh sẽ giúp ba mẹ và bé gắn kết với nhau hơn, không những thế mẹ còn rèn được cho con sự kiên nhẫn và khéo léo.

Cách gấp ông già Noel từ lõi giấy vệ sinh

Một công dụng “bất ngờ” của lõi giấy vệ sinh chính là đây! Thay vì sử dụng xong và vứt đi như thường lệ, bạn có thể tái sử dụng chúng để tạo làm ông già Noel bằng giấy đáng yêu hết nấc. Cách làm thì cũng cực kỳ đơn giản thôi!

– Để học cách gấp ông già Noel từ lõi giấy vệ sinh bạn cần chuẩn bị:

+ Lõi giấy vệ sinh, số lượng tùy ý vì mỗi lõi sẽ làm ra được một ông già Noel

+ Giấy màu đỏ và trắng dùng để làm râu và trang phục

+ Keo dán, kéo, bút dạ,…

– Cách gấp ông già Noel

Cách làm ông già Noel bằng giấy

+ Gập hai đầu nhọn của một đầu lõi lại với nhau, đặt thêm một sợi dây nhỏ làm móc treo rồi cố định tất cả bằng keo dán. Đầu còn lại, bạn dùng tay bẻ hai đầu nhọn ra bên ngoài sao cho tạo hình thành chân của ông già Noel.

+ Cắt một hình tam giác bằng giấy màu trắng vừa với kích cỡ ngang của lõi giấy, sau đó dán vào. Cuối cùng, bạn sử dụng bút dạ, bút màu để định hình gương mặt và trang phục của ông già Noel.

Hướng dẫn cách gấp ông già Noel phù hợp với các bé mẫu giáo

Cách gấp ông già Noel bằng giấy

Nếu như cách gấp ông già Noel thứ nhất còn tương đối khó, thì cách làm thứ hai này sẽ rất đơn giản để các mẹ hướng dẫn còn yêu cùng thực hiện chung với mình đấy!

– Vật dụng cần có:

– Giấy màu đỏ và trắng dùng để làm râu tóc và trang phục

– Keo dán, kéo, bút màu,…

– Cách làm ông già Noel bằng giấy

+ Giấy đỏ hình chữ nhật, bạn cuộn lại thành hình chóp rồi cố định bằng keo dán. Sau đó, bạn dùng kéo cắt đi phần giấy dư ở đuôi hình chóp, sao cho hình chóp có thể tự đứng vững được.

+ Dùng bút vẽ hình bộ râu của ông già Noel ra giấy trắng, bạn tùy ý thiết kế kiểu dáng mình mong muốn. Lưu ý nếu vẽ râu dài thì phải so với chiều cao của hình chóp để bố cục được cân đối.

+ Cắt râu đã thiết kế ra khỏi giấy thừa. Với râu dài tạo hình đám mây, bạn gập đôi nhẹ một đầu theo chiều dài, dùng kéo cắt hở ra một nửa hình bầu dục nhưng không cắt đứt giấy ra ngoài.

Cắt dán chóp mũ và bộ râu

+ Bóp nhẹ phần chóp, luồn vào phần nửa bầu dục của hình râu. Dùng giấy trắng vẽ ria mép, giấy đỏ vẽ mũi dán chồng lên phía trên của râu, vậy là bạn đã định hình xong, mặt, nón, râu và thân hình ông già Noel. Cuối cùng, có thể định thêm phụ kiện ở đỉnh mũ hay vẽ lên trang phục để gia tăng sự sinh động.

Cách gấp ông già Noel bằng giấy

Hướng dẫn cách gấp ông già Noel theo kiểu Origami Nhật Bản

Cách gấp giấy của người Nhật từ lâu đã trở thành xu hướng trên toàn thế giới. Chúng ta có thể gấp mọi thứ chỉ với một tờ giấy, và cả ông già Noel cũng vậy. Với kiểu gấp này, ông già Noel của bạn sẽ vô cùng đáng yêu, ngộ nghĩnh đấy!

– Vật dụng cần có: giấy màu đỏ thông thường, loại 1 mặt đỏ và 1 mặt trắng. Hình vuông, kích thước khoảng 20×20 cm.

– Cách thực hiện:

Cách làm ông già Noel bằng giấy

+ Tạo các nếp gấp trên bề mặt giấy bằng cách gấp ông già Noel theo các đường chéo của tờ giấy hình vuông. Sau khi đã miết thành nếp thì tháo ra.

+ Để mặt trắng hướng lên, đặt giấy như kiểu hình thoi. Từ đỉnh trên cùng, ta gấp xuống 1/3 khoảng cách từ tâm giấy đến đỉnh. Ở phần tam giác đã gấp xuống, ta tiếp tục gấp lên 1/3 khoảng cách từ đỉnh tam giác đến cạnh đáy để lấy nếp. Sau khi tháo ra, gấp đỉnh tam giác lên chạm với nếp gấp đã tạo. Từ nếp gấp gấp tiếp một đoạn với độ dài tương đương. Cuối cùng gấp tiếp hai cạnh trên của hình thoi vào, lấy trục giữa làm tâm.

+ Từ vết gấp vào phía trên, ta chia trục hình thoi thành 2 phần, gấp đỉnh dưới cùng của hình thoi lên sao cho nó vừa chạm vào phần gấp đó. Phần đỉnh dưới gấp xuống một hình tam giác vừa.

+ Xoay mặt sau của tờ giấy lại, chia diện tích thành ba phần sao cho khi gấp chúng lại thì các cạnh bên khớp với nhau. Gấp phần bên trái vào trước, sau đó bẻ phần cạnh ra phía ngoài (xem hình ảnh). Tiếp tục chồng phần bên phải vào, thực hiện như bước liền kề. Gấp hai đầu nhọn mới tạo ra ở hai bên vào trong cho cân xứng, gập đầu nhọn phía dưới để tạo chân.

+ Quay lại mặt trước, dùng bút để vẽ thêm mặt mũi râu vào phần màu trắng, vậy là bạn đã xong cách gấp ông già Noel siêu cấp dễ thương, rất tiện ích khi dán lên trang trí ở các bức thiệp, tường nhà,…

Cách gấp ông già Noel này hơi khó thực hiện, thích hợp cho mẹ và các bé lớn.

Chúc các mẹ và các bé có những buổi vui chơi bên nhau thật nhiều tiếng cười.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Vẽ Ông Già Noel trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!