Xu Hướng 1/2023 # Cách Vẽ Chân Dung Cô Gái (The Mist Of A Dream) # Top 2 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Vẽ Chân Dung Cô Gái (The Mist Of A Dream) # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Vẽ Chân Dung Cô Gái (The Mist Of A Dream) được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách vẽ chân dung cô gái

Vẽ chân dung là một trong các nhu cầu đáp ứng đời sống tinh thần cho mọi người mọi lứa tuổi ngày nay. Và để có một bức chân dung đẹp đòi hỏi người vẽ phải có tính quan sát cao và sự tỉ mỉ trong từng nét bút. Đáp ứng việc tìm hiểu về vẽ chân dung cũng như muốn học thêm về nó thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về chân dung và cách vẽ chân dung của một cô gái.

Vẽ chân dung là gì?

Chân dung là một bức tranh, bức ảnh, điêu khắc hoặc đại diện nghệ thuật khác của một người trong đó khuôn mặt và  biểu hiện các sắc thái cảm xúc của nó là chủ yếu. Mục đích là để hiển thị sự giống nhau, tính cách thậm trí là tâm trạng của người đó.

Mặc dù tập trung vào gương mặt nhưng tác phẩm chân dung có thể bao gồm các phần của cơ thể, phông nền, bối cảnh. Những yếu tố này được đưa vào nhằm mục đích lột tả sâu hơn tính chất của đối tượng. 

Các kỹ thuật cần có khi vẽ chân dung

Khi vẽ chân dung bạn cần quan tâm nhiều đến tỉ lệ,cấu trúc của khuôn mặt và đường trục mặt

 1.Khuôn mặt được chia thành 3 phần bằng nhau:

Từ chân tóc đến lông mày.

Từ lông mày đến chân mũi.

Từ chân mũi đến cằm.

Trán: từ chân mày đến chân tóc

Mắt: ở khoảng 1/3 từ lông mày đến chân mũi

Miệng: ở vị trí 1/3 từ chân mũi đến cằm

Tai:

 Dài bằng khoảng từ ngang lông mày đến chân mũi.

Khoảng cách giữa 2 mắt bằng khoảng 1/5 chiều rộng khuôn mặt.

Chiều dài 1 con mắt bằng khoảng 1/5 chiều rộng khuôn mặt

Hai thái dương bằng khoảng 1/5 chiều rộng khuôn mặt.

Mũi: rộng hơn khoảng cách giữ 2 mắt

Miệng rộng hơn mũi.

Tóc: từ chân tóc đến đỉnh đầu.

2. Đường trục mặt

Sự thay đổi của đường trục mặt ở các hướng khác nhau

Mặt cuối xuống thì trán dài, phần mũi và cằm ngắn hơn

Mặt ngẩng lên thì phần cằm dài, phần mũi và trán ngắn hơn.

Ngoài ra chúng ta còn có các góc mặt quen thuộc như góc chính diện, góc 3/4 nghiêng trái, góc 3/4 nghiêng phải,…

Cách dẫn vẽ chân dung cô gái

Bước 1: Dựa theo kiến thức về tỉ lệ khuôn mặt, đường trục mặt, chúng ta bắt đầu phác thảo khuôn mặt và cả vùng cổ của cô gái

Bạn muốn học vẽ? Bạn thắc mắc về việc chọn trung tâm mỹ thuật ở TPHCM? Hãy đến với Jolla art nơi có đội ngũ giảng viên tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng như Đại học Mỹ Thuật, Đại học Kiến Trúc,… Sẽ là nơi đầy hứa hẹn để bạn yên tâm tìm rèn luyện nghệ thuật, kỹ năng vẽ tay

Hãy liên hệ với chúng tôi :

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST : 86 HÌNH HỌC VẼ CƠ BẢN CHÂN DUNG

Nguồn: Youtu

Hướng Dẫn Vẽ Chân Dung Nữ

Tranh chân dung đã xuất hiện trên thế giới từ thời Ai Cập cổ đại. Loại hình nghệ thuật này không ngừng hoàn thiện và phát triển trong suốt khoảng 5000 năm. Đến nay, tranh chân dung trở nên phổ biến. Trải qua nhiều thời đại với những biến thiên của lịch sử và khoa học, tranh chân dung cũng biến đổi cả về quan niệm lẫn kỹ thuật miêu tả. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản để vẽ một bức tranh chân dung nữ giới cận mặt.

DỤNG CỤ CẦN THIẾT ĐỂ VẼ CHÂN DUNG NỮ

Bút chì 2B hoặc HB để dựng hình, 4B-8B để đánh bóng, gôm (nên cắt tam giác), tăm bông, giấy canson.

QUAN SÁT VÀ ƯỚC LƯỢNG

Việc quan sát mẫu vẽ là cần thiết trong toàn bộ quá trình thực hiện. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào vẽ, bạn hãy quan sát và cảm nhận đặc điểm khuôn mặt của mẫu: hình dạng (tưởng tượng ra đường viền khuôn mặt), độ cao của mũi, kiểu chân mày, hình môi và mái tóc. Ngoài ra bạn nên xác định sẽ vẽ mẫu từ đỉnh đầu đến ngang ngực hoặc ngang bụng.

ĐO ĐẠC VÀ DỰNG HÌNH

BỐ CỤC TRANH

DỰNG MẶT NHÂN VẬT

Bắt tay vào vẽ phần quan trọng nhất, bạn có thể chọn 2 hướng vẽ: Vẽ ngũ quan trước hoặc vẽ khuôn của mặt trước. Tuy nhiên bạn chỉ nên chọn vẽ ngũ quan trước khi đã chắc tay và vẽ quen.

Với cách 2:

_Chia phần để vẽ mặt làm 3.5 phần. Lần lượt đo chiều ngang lớn nhất của cả đầu và của khuôn mặt, so với chiều dọc cả đầu rồi đánh dấu.

_Phác qua hình dạng khuôn mặt (có thể phác luôn mảng tóc lớn và cổ)

_Phác thảo ngũ quan:

Tính từ cằm, mũi sẽ ở đường chia thứ nhất, chân mày ở đường chia thứ hai và chân tóc ở đường chia thứ 3. Ngoài 3 đường chia, bạn nên lấy thêm một đường chia chiều dọc làm đôi, đó sẽ là trục mắt. Tuy nhiên, tùy theo mẫu bạn vẽ mà tỷ lệ các phần có thể chênh lệch. Ví dụ đối với trẻ em, phần từ chân mày đến mũi sẽ ngắn hơn hai phần còn lại; còn đối với người già thì ngược lại….

Tiếp đến bạn hãy đo khoảng cách từ cằm đến viền môi dưới, so với đoạn còn lại, tiếp tục đo cao của miệng so với đoạn từ viền môi trên đến chân mũi. Thông thường viền môi dưới sẽ ở chính giữa đoạn từ cằm đến mũi.

Đo chiều dài mũi, chiều rộng cụm mũi, chiều dài của mắt so với chiều dọc mặt tính từ cằm lên. Nếu vẽ chính diện, hai mắt sẽ cách nhau một khoảng đúng bằng chiều dài 1 mắt, bạn có thể kiểm tra nếu nghi ngờ trường hợp đặc biệt.

Tùy theo góc mặt bạn đang vẽ để vẽ tai, tai sẽ có chiều cao khoảng từ chân mày đến chân mũi, bạn nên đo lại để chính xác hơn. Hãy đặt ngang bút chì để xem điểm cao nhất, thấp nhất của tai ứng với điểm nào trên trục dọc của mặt.

Đo độ dày của tóc rồi so lên chiều dọc tính từ cằm. Bạn có thể đo từ chân tóc đến đỉnh đầu, hoặc đo từ chân mày đến đỉnh đầu nếu không thấy chân tóc. Quan sát và phác thảo mảng tóc.

Phác cổ và vai. Lưu ý tổng chiều dài từ đầu vai này sang đầu vai kia của phụ nữ thường thường chỉ khoảng 1 đầu rưỡi. Nếu bạn vẽ quá dài nhìn sẽ rất ‘nam tính’.

VẼ CHI TIẾT MẶT NGƯỜI

Có hai lựa chọn: dựng từ cụm mắt-mày, hoặc dựng từ mũi.

VẼ MŨI

Bạn đo chiều cao của cánh mũi, dựng hình chữ nhật dọc theo chiều dài mũi (sống mũi) và phác hình mũi theo hình . Đây chỉ là tham khảo, hãy quan sát mũi của mẫu để vẽ.

– Sống mũi:

Đây là phần khác biệt nhất giữa người da vàng và người da trắng, da đen. Người da vàng thường có sống mũi tẹt và không nổi rõ trên khuôn mặt, còn người da trắng và da đen thì ngược lại. Mũi người da trắng và da đen thường có xương gồ mũi thô, làm mũi bị “gãy” rất rõ. Ở người da vàng, xương này thường nhỏ và có thể không lộ rõ trên sống mũi khi nhìn thẳng nên khá khó để diễn tả, tuy nhiên bạn vẫn nên gợi sống mũi để bức tranh trọn vẹn hơn.

– Đỉnh mũi:

Ở người da trắng, đỉnh mũi thường nhọn, ở người da vàng và da đen thường tròn (ở người da vàng cũng có thể tẹt). Một số người có mũi hếch (đỉnh mũi cao so với cánh mũi, lộ rõ lỗ mũi); một số có mũi khoằm (đỉnh mũi thấp so với cánh mũi, ít hoặc không lộ rõ lỗ mũi – thường là người da trắng).

– Cánh mũi:

Cánh mũi càng nhỏ thì càng đẹp. Không ít người thường không vẽ phần này. “Mũi dọc dừa” là mũi cao, thon, có cánh mũi nhỏ nhắn. Tuy nhiên bạn nên diễn tả chân thật những gì bạn thấy, vì cánh mũi cũng góp một phần quan trọng tạo nên độ giống và sâu cho chân dung.

– Lỗ mũi:

Lỗ mũi càng nhỏ và ít lộ thì càng đẹp

Nguồn: https://www.youtube.com/results?search_query=drawing+nose+tutorial

CHI TIẾT MẮT

Vẽ phác qua hình mắt từ những giới hạn đã chia, Lưu ý phần từ đường mắt trên đến chân mày có tỉ lệ chênh lệch với độ cao của mắt. Đừng quên vẽ đường bọng mắt (mí dưới). Người già có bọng mắt lớn hơn và có nhiều vết chân chim ở đuôi mắt. Xem video minh họa dưới.

https://www.instagram.com/p/B5As8hrARwF/

Nguồn video: https://www.instagram.com/nadiacoolrista/

– Lòng đen:

Phần chính của mắt, thể hiện cái hồn của nhân vật. Nó có dạng hình tròn, có màu đa dạng: đen và nâu ở người da vàng và da đen, xanh, xám, nâu ở người da trắng (thực ra người da vàng cũng ít người mắt đen vì đây là gien lặn). Bạn vẽ thêm con ngươi ở trong (đánh màu tối nhất) và vẽ thêm những điểm sáng theo nguồn sáng môi trường.

– Lòng trắng:

Phần tròng giáp với mí trên thường tối hơn vì bị lông mi che mất ánh sáng. Kích thước của lòng đen so với lòng trắng cũng thể hiện hồn nhân vật. Nhân vật có mắt nhiều lòng trắng tạo cảm giác ác, không lương thiện . Trẻ em có tỉ lệ lòng đen/lòng trắng to hơn so với người lớn. Lòng trắng thường có màu trắng đục (thường gặp), xanh da trời nhạt (ít gặp, tạo cảm giác mắt sâu và sáng), vàng nhạt (thường ở người có tuổi hay bị bệnh, tạo cảm giác không khỏe mạnh), xám nhạt (ở người già, tạo cảm giác không nhanh nhẹn; với nhân vật trẻ tuổi thì màu xám nhạt tạo cảm giác không lương thiện, không chính trực, mờ ám).

– Mí mắt:

Có mí trên và mí dưới. Người da vàng có thể có mắt một mí, hoặc mí lót (có mí trên nhưng nhỏ). Mí dưới thường được lược bớt trong manga do tạo cảm giác già nua, không nhanh nhẹn. Người lớn tuổi hay vất vả thường có mí dưới rõ hơn.

– Lông mi:

Ở người da vàng thường ngắn và không cong, trong khi ở người da đen thì dài và không cong, ở người da trắng là dài và cong : Đôi mắt có lông mi rậm sẽ tạo cảm giác có tình cảm, có chiều sâu (thường dùng cho con gái). Không nhất thiết là mắt nữ vẽ lông mi, mắt nam thì không.

– Lông mày:

Cũng là bộ phận quan trọng không kém trong việc thể hiện hồn của nhân vật. Đàn ông thường có lông mày rậm hơn, thể hiện sức mạnh và tính nóng nảy. Đàn ông lông mày nhạt thường tạo cảm giác không mạnh mẽ, thiếu quyết đoán. Ngược lại, nhân vật nữ lông mày rậm và dài tạo cảm giác nam tính, không dịu dàng, hiền thục. Lông mày xếch lên tạo cảm giác đanh đá, cứng đầu, và lông mày cụp xuống tạo cảm giác hiền lành, dễ gần, không hay tranh chấp.

CHI TIẾT TAI

Tai chia làm 4 phần liền: Vành tai, rãnh tai, xương tai và lỗ tai. Khi đánh bóng, phần rãnh tai sẽ không tối hơn lỗ tai, phần xương tai và một phần vành tai sẽ sáng. Tai được cho là đẹp nếu dái tai dài và vuông vức.

CHI TIẾT MIỆNG

Khẩu hình miệng của mỗi người tùy theo biểu cảm sẽ khác nay, nhưng độ dài miệng sẽ dài hơn độ rộng của cụm mũi. Rơi vào khoảng từ ⅓ đầu mắt trái đến ⅓ đầu mắt phải. Khi vẽ đường miệng, bạn nên nhấn đậm những đoạn gấp khúc nhất. Từ mũi đến miệng cũng có hai đường rãnh hai bên, rõ hơn đối với người già và người mũm mĩm.

CHI TIẾT MÁ, TRÁN

Trên má sẽ có gò má là khối nổi bật. Người gầy có gò má cao thì hõm má sẽ tối hơn người bình thường. Tùy theo hướng hắt sáng để đánh độ tối của phần còn lại. Cố gắng quan sát những mảng ánh sáng để chia. Phụ nữ trẻ hoặc trẻ em có mặt tròn, bầu bĩnh thì rất ít mảng ở má, nên việc đánh bóng sẽ khó khăn hơn. Trán có thể chia làm ít nhất 6 mảng để đánh bóng, bạn vẫn có thể tìm thêm mảng nhỏ để thuận tiện.

CHI TIẾT TÓC

Tốt nhất bạn nên chia múi tóc và chia khoảng sáng tối nhẹ nhàng, nếu kiên nhẫn, bạn nên tỉa từng sợi tóc. Nếu không đủ thời gian, bạn chỉ cần đánh sáng tôi như bình thường và tỉa ở một vài chỗ như tóc mái, tóc mai.

CHI TIẾT CỔ, VAI, NGỰC

Cổ nữ giới không có thanh quản lồi như nam, thanh quản chỉ lộ rõ nếu mẫu nữ ngẩng cao đầu. Có hai cơ lồi và cuối hai cơ là xương quai xanh. Xương quai xanh ở phụ nữ cũng ít lộ hơn nam giới.Xương quai xanh nối tới đầu vai, lúc đánh bóng hãy đánh xung quanh để xương nổi bật lên. Phần trang phục từ ngang ngực trở xuống sẽ chuyển tối hơi đột ngột (hoặc không, tùy vào kích thước vòng 1)

ĐÁNH BÓNG VÀ HOÀN THIỆN BỨC TRANH

Cuối cùng, bạn hãy quan sát chiều hướng ánh sáng để đánh sáng tối. Nếu ánh sáng chỗ bạn có chiều hướng không rõ ràng thì hãy tự tưởng tượng ra một nguồn sáng hắt vào nhân vật. Xác định những mảng khuất sáng và có độ tối trung bình, lên một lớp sắc độ trước, sau đó chồng thêm những lớp sắc độ ở những mảng bạn thấy tối hơn. Khi đánh bóng, cần lưu ý có ít nhất 3 tầng sắc độ là: sáng, trung gian và tối.

Nguồn : ThePortraitArt

KHÓA HỌC VẼ TAY CƠ BẢN

Giới Thiệu Chương Trình Dạy Vẽ Chuyên Đề Mỹ Thuật Cho Người Lớn Tại TP. HCM

Hướng dẫn vẽ chân dung góc 3/4 (Zimou Tan)

PINTEREST: 86 HÌNH HỌC VẼ CƠ BẢN CHÂN DUNG

Hướng Dẫn Vẽ Chân Dung Mẹ Đơn Giản Nhất

Hướng dẫn vẽ chân dung mẹ

Mẹ là người rất gắn bó với bé, và là người mà bé luôn luôn được quan sát mẹ rất kỹ lưỡng hàng ngày. Vì thế hướng dẫn vẽ chân dung mẹ cho bé có thể được xem là một bài học thú vị cho trẻ. một mặt, bài vẽ chân dung người mẹ có ý nghĩa rất nhiều đối với trẻ em; một mặt các em có thể học được cách vẽ chân dung người; các bộ phận trên khuôn mặt; tập cách quan sát kỹ khuôn mặt người như thế nào; mặt khác, các em còn được thể hiện tình cảm của mình đối với mẹ, một phương tiện để giúp các em thể hiện cảm xúc với đấng sinh thành của mình. Tranh chân dung mẹ chắc chắn sẽ là một bức tranh đầy ý nghĩa nhân văn.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Các dụng cụ cần chuẩn bị:

Bút chì HB

Tẩy

Thước

Giấy vẽ Canson

Bước 1: Khuôn mặt

Cằm của Nữ cũng thường ngắn hơn phần cằm của Nam; vì thế một phần cằm dài hơn sẽ thể hiện sự nam tính.

Tiếp theo, ta vẽ đường xương quai hàm để thể hiện gương mặt. Gương mặt phụ nữ thường có cạnh cong mềm nhẹ nhàng hơn; tuy nhiên ở bước này ta sẽ chỉ dùng những nét vẽ đơn giản, ta sẽ điều chỉnh góc cạnh ở những bước sau.

Sau khi hoàn thành, dùng thước vẽ đường chia đôi gương mặt. Vẽ đường này nhẹ để có thể dễ xóa sau khi hoàn thành.

Bước 2: Vẽ các Mốc cho gương mặt.

Đo chiều dài của khuôn mặt bằng thước và vẽ một đường chỉ dẫn bên cạnh khuôn mặt đang vẽ. Chia đoạn thẳng chiều dài khuôn mặt thành 8 phần bằng nhau.

Đánh dấu các đoạn chia thành các tên: A, B, C, 1,2,3 và Center Line. Dùng thước vẽ các đường gióng ngang qua khuôn mặt đã vẽ để làm mốc.

Sau khi học xong bài này, nếu bạn đã quen với các đường gióng; bạn có thể không dùng thước và học cách chia đôi các đoạn bằng kỹ thuật vẽ thông thường. Kỹ thuật chia đôi là rất hữu ích trong quá trình học vẽ.

Bước 3: Vẽ Mắt.

Ở đoạn Center Line, chia đoạn thẳng trên khuôn mặt thành 5 phần bằng nhau. Khi đo đạc, bạn có thể chia đoạn này bằng với đường kính của hình tròn.

Khoảng cách của hai mắt chính bằng độ rộng của mắt.

Khi vẽ mắt cho tranh chân dung mẹ, phụ nữ thường có mắt long lanh và to hơn nam giới; như vậy ta sẽ tạo được cảm giác hiền dịu và gần gũi hơn.

Bước 4: Vẽ mũi.

Độ rộng của mũi bằng với khoảng cách của hai mắt. Vẽ một đường gióng để làm mốc để vẽ cánh mũi.

Vẽ một hình tròn nhỏ để làm đầu mũi. Ở trong bức tranh này, ta sẽ vẽ một đầu mũi thon gọn và thanh thoát để thể hiện sự nữ tính.

Bước 5: Vẽ chân mày.

Bức hình sau đây thể hiện cách vẽ chân mày. Chân mày được vẽ bên dưới đường gióng C. Nếu chân mày càng cao thì thể hiện sự ngạc nhiên, nếu chân mày vẽ quá gần nhau thì sẽ có cảm giác dữ. Tùy vào hình ảnh thực tế mong muốn vẽ mà có thể điều chỉnh theo ý thích.

Bước 6: Vẽ Môi.

Tiếp tục sử dụng các đường gióng để xác định vị trí của môi. Từ con ngươi, vẽ các đường gióng thẳng đứng để xác định độ rộng của môi.

Đường chia môi trên và dưới nằm chính giữa đường gióng 2 và 3. Cạnh môi dưới nằm ở đường gióng 3. Từ nhân trung vẽ một tam giác như hình hướng dẫn để xác định cạnh môi trên.

Sau khi có được đôi môi, hãy quan sát tôgnr thể để có sự điều chỉnh bề dày môi hoặc độ rộng môi tùy theo thực tế. Hướng dẫn trên chỉ là chuẩn tỷ lệ mà ta nên sử dụng ban đầu.

Mẹo nhỏ: các đường gióng nên vẽ ở nét nhẹ để có thể dễ dàng tẩy sau khi hoàn thành.

Bước 7: Vẽ tai.

Tai nằm ở vị trí giữaCenter Line và đường gióng 2.

Bước 8: Vẽ tóc.

Khi vẽ tóc cho nữ, hãy nhớ rằng: nữ giới có vần trán ngắn và nhỏ hơn nam giới. Vẽ đường chân tóc ngay bên dưới đường gióng A và vẽ thêm đường tóc cho hai bên trán. Hãy nhó đừng vẽ chân tóc quá gần với chân mày.

Lưu ý: và có thể vẽ tóc phồng lên trên đỉnh đầu để tạo cảm giác bồng bềnh cho mái tóc.

Sau khi đã ghi nhớ được các bước cơ bản; bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm với các dạng chân dung khác nhau.

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài Viết Liên Quan:

KHÓA HỌC VẼ CHÂN DUNG

LỚP VẼ THIẾU NHI

cách vẽ chân dung mẹ lớp 6 đơn giản

Do Art: Hướng Dẫn Vẽ Chân Dung Góc Chính Diện

( 10-05-2017 – 04:57 PM ) – Lượt xem: 105275

Để vẽ nên 1 chân dung thì có rất nhiều cách, cách mà Trung tâm Mỹ thuật DO ART sắp hướng dẫn sau đây cũng chỉ là 1 trong nhiều cách hướng dẫn khác nhau mà thôi.

Bước 1: – Trước mắt để vẽ được chân dung chúng ta cần phải thuộc tỉ lệ căn bản đã. – Khi đã thuộc tỉ lệ căn bản, chúng ta đối chiếu tỉ lệ căn bản so sánh với tỉ lệ chân dung của người mẫu rồi sơ phác ra gương mặt của họ. – Nên nhớ tỉ lệ chân dung căn bản hơi khác sau khi đối chiếu với chân dung của người mẫu bởi vì không phải chân dung nào cũng giống nhau. Chân dung của thanh thiếu niên nam nữ sẽ khác so với chân dung cao niên, đồng thời cũng khác nhiều so với chân dung nhi đồng. Đó là lí do mà tôi mới đề cập đến bên trên, tức là để vẽ ra 1 chân dung đúng nghĩa chúng ta phải bỏ công quan sát và ngắm nghía đặc điểm người mẫu, khái quát đặc điểm chân dung của họ lại thành những khuôn hình căn bản ví dụ như hình vuông, tròn, thang, tam giác… giống như trong hoạt hình vậy, từ đó mới bắt đầu sơ phác. – Sau khi phác ra chân dung người mẫu xong rồi, tôi liên tục lùi ra xa để so sánh và vừa nhìn bức vẽ vừa nhìn mẫu để chỉnh sửa những gì còn thiếu sót, đồng thời lọc hình lại cho gọn gàng sạch sẽ hơn. – Hình hài ổn rồi mới nên phân diện cho gương mặt, đọc và tham khảo những nhóm cơ và khối chính trên gương mặt để phân diện ra cho đúng cấu trúc. Có 1 vấn đề nữa mà tôi muốn nhắc các bạn là không nên chia quá nhiều diện nho nhỏ mà quên đi mất tổng thể vì gương mặt sẽ bị nát.

Bước 2: – Chuốt chì nhọn để đan nét sáng tối lớn rõ ràng trên bài vẽ. – Nên lên sắc độ đậm nhạt có độ tương phản rõ ràng. Những phần như tóc, lông mày, mắt, áo nên cho đậm hơn da người một chút. – Tranh thủ vẽ không gian nền ngay từ ban đầu vì bài vẽ có không gian sẽ tăng thêm độ tương phản sẽ làm cho bài vẽ hoàn thiện hơn, đồng thời làm cho bức tranh nhìn thêm tình cảm. – Để vẽ chân dung có hồn chúng ta nên tập trung công lực vào đôi mắt và những cử chỉ nho nhỏ đặc trưng của nhân vật nhiều 1 chút. Ở đây đầu người mẫu hơi nghiêng, gương mặt đăm chiêu bẩm sinh thể hiện qua ánh mắt hơi nhíu mày nhìn có vẻ suy tư mặc dù tôi đã yêu cầu người mẫu thoải mái khi tạo dáng.

Bước 3: – Tăng đậm diện tối của bức vẽ sao cho độ tương phản càng rõ càng tốt. Chỉ cần nhấn nhá độ đậm ở những vùng đỉnh khối sau đó buông mờ ra vùng không gian phía sau cũng đủ để bài vẽ trở nên chắc chắn về khối. – Lưu ý nên chuốt chì nhọn để đan nét rõ ràng, không nên để chì quá cùn vì sẽ dễ bị bết bài vẽ. – Tăng đậm tóc, tóc được vẽ theo quy luật khối cầu là đủ để thể hiện độ cong mềm mại. – Diện tối của góc chính diện nhiều hay ít tùy thuộc vào hướng của nguồn sáng. Ở đây, do nguồn sáng chiếu từ góc chếch ¾ nên diện tích của mặt tối trên gương mặt người mẫu ít và gắt nên độ phản quang không được nhiều cho lắm. – Đối với ánh sáng như thế này, để tả khối và chiều sâu của diện sáng cho tốt chúng ta cần phải nắm vững về quy luật khối. Dùng chì nhạt độ tập trung đánh ở những vùng lõm của khối trước rồi mới đánh những vùng lồi ra sau.

Bước 4: – Sử dụng chì 4b để nhấn đậm những chỗ đỉnh khối trên gương mặt, lông mày, tóc… – Vẽ kĩ những phần trong tối như mắt, cánh mũi, môi, yết hầu mà bước 3 chưa thực hiện. Lưu ý giữ tương quan sáng tối đã thực hiện ngay từ bước 1 đến bước 4. – Phần áo của người mẫu là màu sáng gần bằng độ với da người nên không cần phải diễn tả nhiều nếu muốn. – Do tóc của người mẫu là tóc đinh nên tôi xử lý bằng cách đan nét tăng đậm những phần gần chân tóc, sau đó chuốt nhọn chì liên tục để đan nét tỉa từng sợi tóc dựng lên bo tròn theo khối đầu sau đó dùng tẩy lấy sáng nhẹ ở những chỗ tóc bắt sáng. – Diện sáng của khối ta nên lên độ đậm vừa phải để đừng tranh chấp với diện tối, cũng như không để bài vẽ bị loạn sáng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Vẽ Chân Dung Cô Gái (The Mist Of A Dream) trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!