Xu Hướng 1/2023 # Cách Update Windows 10 Thủ Công Bằng Lệnh Trong Cmd # Top 10 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Update Windows 10 Thủ Công Bằng Lệnh Trong Cmd # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Update Windows 10 Thủ Công Bằng Lệnh Trong Cmd được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

data-full-width-responsive=”true”

Vâng, trong bài viết trước thì mình đã có hướng dẫn chi tiết với các bạn cách Update Windows lên phiên bản mới nhất rồi, và thông thường thì bạn sẽ áp dụng 1 trong 5 cách trong bài viết đó.

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn không cài đặt được các gói update thông qua các phương pháp tự động thì đây sẽ là một giải pháp cứu cánh dành cho bạn.

#1. Kiểm tra version của Windows

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra Version của Windows trước, xem phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng là phiên bản bao nhiêu (Version 1703, 1709, 1803,.. hay là 2004…)

Chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra xem hiện tại phiên bản Windows 10 của bạn đã cài đặt đến gói update nào rồi thông qua phần Update history.

data-full-width-responsive=”true”

Truy cập vào liên kết này: https://support.microsoft.com/en-us/help/4555932

Vâng, như bạn có thể thấy hình bên trên, các version của Windows 10 nằm ở trong cột màu xanh.

Bạn hãy nhấn vào verison tương ứng với version mà Windows bạn đang sử dụng (bước này mình đã thực hiện trong phần #1 đó các bạn)

Trong ví dụ của mình là version 2004 nên mình sẽ nhấn vào liên kết đó.

Còn cột màu đỏ bên dưới chính là các gói update của verison đó, bạn kiểm tra xem đang thiếu gói nào và tải về thôi.

#3. Cách tải các gói update của Windows

Okay, sau khi đã có mã của các gói update mà bạn còn thiếu thì công việc tiếp theo của bạn là tải nó về.

+ Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ này: http://www.catalog.update.microsoft.com/Home.aspx

Thực hiện:

Link nào có ký hiệu x64 là dành cho bản Windows 64bit, còn link nào có ký hiệu là x86 thì dành cho bản Windows 32bit.

Nếu bạn chưa biết Windows 32bit hay Windows 64bit là gì thì mời bạn xem lại bài viết này trước nha.

Bạn nhớ bỏ qua các link có chữ Windows Server, hay có ký hiệu ARM64 … vì những máy tính cá nhân thông thường sẽ không dùng đến.

Trong trường hợp của mình là mình sẽ nhấn vào link số 1 đó các bạn.

+ Bước 3: Ok, sau khi bạn bấm vào link đó thì nó sẽ bật ra một cửa sổ mới, bạn nhấn vào liên kết trong cửa sổ đó để tải file có định dạng *.msu về.

Thông thường, sau khi tải gói update *.msu về thì bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào nó để bắt đầu cài đặt và chờ cho Windows 10 cài đặt offline là xong.

Nhưng làm như vậy thì thật bất tiện khi phải cài đặt lần lượt từng cái một, như vậy sẽ rất mất thời gian, và file có đuôi .cab cũng không cài đặt trực tiếp được.

+ Bước 1: Trước tiên, bạn hãy bật chế độ hiện đuôi file trên Windows lên trước đã.

Gải thích chỗ này vì sao phải xả nén, lý do Windows không cho phép chúng ta add trực tiếp gói nén dạng *.msu mà bắt buộc phải giả nén để lấy file đuôi *.cab

Thực hiện:

+ Bước 5: Bạn hãy tạo một thư mục mới trong ổ C (ổ chứa hệ điều hành) có tên là updates.

dism /online /add-package /packagepath:c:updates

Khi đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy, bạn nhập phím Y để xác nhận.

Ngoài cách làm hoàn toàn thủ công bên trên ra thì bạn cũng có thể sử dụng phần mềm WHDownloader để đơn giản hóa quá trình thực hiện.

Việc tích hợp update Windows bằng lệnh CMD khá dễ dàng và tốn ít thời gian hơn so với việc cài trực tiếp.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

#1 Cách Cài Windows 10 Creators Update Bằng Usb

Windows 10 Creators Update là bản cập nhật mới nhất được Microsoft phát hành dành cho hệ điều hành Windows 10 với rất nhiều cải tiến về cả tính năng và giao diện. Creator Update cũng đã phát hành phiên bản ISO cho người dùng khi nó được phát hành. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Windows 10 Creators Update qua USB thông qua bộ cài ISO

Cập nhật Windows 10 Creators được phát hành vào tháng 4 năm 2017 với nhiều tối ưu hóa cho hệ điều hành như Sắp xếp lại Menu Start, giao diện Cài đặt mới, Bộ bảo vệ Windows được cải tiến, thêm Chế độ trò chơi cho game thủ. Đối với người dùng, mỗi khi có bản cập nhật mới, họ sẽ rất háo hức để có thể sớm trải nghiệm những tính năng hay giao diện mới này. Có nhiều cách để cài đặt Windows 10 Creators Update này, thông qua OTA, thông qua trợ lý cập nhật Windows 10 Assistant hoặc qua tệp ISO. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách Cài đặt Windows 10 Creators Update bằng USB

Hướng dẫn cài Windows 10 Creators Update bằng USB Yêu cầu hệ thống

– Đã có tệp ISO 32bit hoặc 64bit Cập nhật Windows 10 Creators

– 1 USB dung lượng 8Gb trở lên

– Máy tính có ít nhất 2G RAM

Tạo USB chứa trình cài đặt Windows 10 Creators Update

Bước 2: Khởi động phần mềm, nhấn Duyệt qua , chọn tệp ISO Windows 10 Creators Update, sau đó nhấp vào kế tiếp

Bước 1: Cắm USB chứa bộ cài Windows 10 Creators Update đã tạo ở các bước trên vào máy tính.

Trong màn hình chọn thiết bị khởi động, hãy chọn ổ đĩa flash USB của bạn đã tạo trong các bước ở trên. Để truy cập các tùy chọn thiết bị khởi động cho từng kiểu máy, bạn có thể tham khảo Cụm phím tắt trên các kiểu Boot Option

Cài đặt Windows 10 Creators Update qua USB

Bước 5: Đánh dấu vào Tôi đồng ý với những điều khoản này, nhấn kế tiếp tiếp tục

Bước 6: Chọn phân vùng ổ cứng để cài đặt

Bước 7: Quá trình cài đặt diễn ra, bạn đợi cài đặt hoàn tất.

Bước 8: Các bước cài đặt đã hoàn tất, bạn đợi máy khởi động lại. Như vậy là quá trình cài đặt Windows 10 Creators Update đã hoàn tất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-windows-10-creator-update-bang-usb-22917n.aspx Như vậy, chỉ với vài thao tác cơ bản tương tự như cài các phiên bản Windows khác, bạn đã có thể cài đặt Windows 10 Creators Update bằng USB trên máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật windows 10 bằng CMD thay vì sử dụng các thiết bị phần cứng khác.

, cài đặt Win 10 Creators, cài Windows 10 Creators Update,

✤ Top 20 bài viết Cài & Ghost Windows 10 mới nhất :

Cách Tắt Windows Update Trên Windows 10

Windows 10 đã đến với tay người dùng, nhưng sau khi cài đặt Windows 10 hoàn tất thì tính năng Update vẫn còn đó. Thêm nữa, trên Windows 10, Microsoft không còn tích hợp tùy chọn tắt update hoàn toàn mà quá trình update (cập nhật) sẽ diễn ra 1 cách tự động, không thông báo cho người dùng.

1. Tắt update trên Win 10 bằng services.msc

Mình toàn dùng cách này để tắt cập nhật Windows 10, đã test trên bản Education và Pro đều OK, nhưng nó có nhược điểm mình nói bên dưới, bạn nên thực hiện kết hợp với cách số 2 để có hiệu quả tốt nhất.

Để tắt update trên Windows 10 bạn thao tác theo hướng dẫn sau:

Control PanelAll Control Panel ItemsAdministrative Toolsservices

Bước 4: Nhấn OK để lưu thay đổi, khởi động lại máy và kiểm tra lại tính năng Windows Update.

2. Tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Mở Group Policy Editor, nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập chúng tôi vào đó rồi nhấn Enter. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Home thì có thể không tìm thấy Group Policy Editor, bạn làm theo cách 1 hoặc kích hoạt Group Policy Editor cho Win 10 Home.

Trên cửa sổ Group Policy Editor bạn điều hướng theo key:

Tìm Configure Automatic Update, kích đúp chuột vào đó và chọn Disabled, sau đó tiến hành lưu lại thay đổi là xong.

3. Dùng Wu10Man để chặn cập nhật Win 10

Trên Windows 10 Home mình đã thử tất cả các cách trong bài nhưng chỉ có thể tạm dừng cập nhật mà không thể chặn cập nhật hoàn toàn. Nếu bạn đang gặp tình trạng giống mình thì hãy thử thêm cách này.

Windows Update đã bị vô hiệu hóa

Nếu không muốn tắt hoàn toàn cập nhật trên Windows 10, bạn có thể tạm hoãn cập nhật cho đến khi cảm thấy an toàn để nâng cấp. Bằng cách nhấp vào tab Pause Updates, chọn thời gian bạn muốn hoãn cập nhật là xong.

4. Chặn Windows 10 cập nhật theo hướng dẫn từ Microsoft

4.1. Phương pháp 1

Bắt đầu từ phiên bản Windows 10 2004 (May 2020 Update), Microsoft cho biết họ đã đại tu hệ thống cập nhật của Windows 10 và thu hồi tính năng trì hoãn cập nhật trong ứng dụng Settings – tùy chọn cho phép người dùng hoãn áp dụng các bản cập nhật tính năng trong tối đa 365 ngày. Lý do được đưa ra là để “ngăn chặn sự nhầm lẫn không đáng có”.

Tính năng hoãn cập nhật

Tuy nhiên, Microsoft cũng lưu ý rằng việc trì hoãn cập nhật vẫn có thể được thực thiện thông qua trình chỉnh sửa Chính sách nhóm (Group Policy editor), và để làm được điều này, người dùng sẽ phải thực hiện một số bước can thiệp tương đối phức tạp vào hệ thống.

Hiện tại, có một tùy chọn cài đặt Registry mới có thể được cấu hình trong các phiên bản Windows 10 1803, 1809, 1903, 1909 và 2004, cho phép bạn chọn phiên bản Windows cụ thể mà mình muốn sử dụng. Nói cách khác, giờ đây bạn có thể sửa đổi Registry và “khóa” thiết bị của mình vào một phiên bản cụ thể của Windows 10.

Thủ thuật này sẽ có thể sử dụng cho đến khi phiên bản Windows 10 trong danh sách chọn vẫn còn được Microsoft hỗ trợ.

Ngoài ra, mục nhập ‘TargetReleaseVersionInfo, trong Registry cũng sẽ cho phép người dùng vô hiệu hóa việc download các bản cập nhật tính năng trong tối đa 365 ngày. Nếu bạn muốn sử dụng một phiên bản Windows 10 cụ thể, có thể làm theo các bước sau để thay đổi Registry:

Mở trình soạn thảo Registry thông qua Windows Search hoặc Windows Run.

Điều hướng đến “HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdate”.

Nhấp chuột phải vào “Windows Update“.

Chọn “New“.

Chọn “DWORD (32-bit) Value” đặt tên là TargetReleaseVersion.

Đặt giá trị của “TargetReleaseVersion” thành 1.

Nhấp chuột phải vào thư mục “Windows Update” một lần nữa.

Chọn “New” và nhấp vào “String Value“.

Đặt tên giá trị TargetReleaseVersionInfo

Đặt tên cho “TargetReleaseVersionInfo” và nhập số hiệu phiên bản Windows 10 làm giá trị.

Bạn cũng có thể bật tính năng này bằng cách sử dụng PowerShell. Để trì hoãn cập nhật bằng PowerShell, hãy chạy lệnh theo cú pháp sau:

reg add HKLMSOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdate /f /v TargetReleaseVersionInfo /t REG_SZ /d XXXX

Ở cú pháp lệnh trên, bạn cần thay thế “XXXX” bằng phiên bản Windows 10 mà bạn muốn tiếp tục sử dụng.

Chọn phiên bản Windows

Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bản cập nhật mới bị ép buộc cài đặt trên thiết bị của bạn, hoặc bạn phải trì hoãn cập nhật để nâng cấp thiết bị. Ví dụ: nếu bạn ở phiên bản 1903 và không muốn nâng cấp lên phiên bản 2004, bạn có thể nhập giá trị “1903”, để ở lại phiên bản 1903 hoặc nhập “1909”, để được cập nhật lên phiên bản 1909.

4.2. Phương pháp 2

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU

Nhấp đúp vào NoAutoUpdate, trong Value data, bạn nhập 1 rồi nhấn OK như hình:

Sau khi hoàn thành giá trị của NoAutoUpdate sẽ hiện là 0x00000001(1). Nếu muốn để Windows 10 cập nhật tự động trở lại, bạn đổi giá trị Value data trong bước trên thành 0.

5. Tắt Windows Update trên Windows 10 bằng Administrative Tools

Ở giao diện Desktop, các bạn nhấn phím cửa sổ và gõ chữ update:

Có khá nhiều tùy chọn ở đây, các bạn bấm Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options. Cửa sổ tiếp theo hiển thị, các bạn chọn chế độ Notify to schedule restart thay vì Automatic, bỏ dấu tích ở 2 ô bên dưới:

1 tính năng nữa khá mới trong Windows 10 là hệ thống cho phép cập nhật thông qua các máy tính ngang hàng (p2p). Hiểu nôm na là như này: khi cập nhật thì 1 máy tính sẽ được coi là máy “chủ”, còn các máy ngang hàng khác sẽ cập nhật qua máy “chủ” đó. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được băng thông, và việc cập nhật cũng sẽ nhanh hơn so với việc tải trực tiếp từ Internet về. Và để tắt kiểu update này đi, các bạn bấm vào link Choose how updates are delivered:

Chuyển chế độ On thành Off.

6. Tạm hoãn tự động cập nhật trên Windows 10

Nếu như bạn muốn tắt hẳn tự động cập nhật Windows 10, bạn có thể tận dụng tính năng Metered Connection để trì hoãn tự động cập nhật.

Lưu ý: Tùy chọn này chỉ hoạt động với WiFi vì Windows 10 không thể xem xét bất kỳ loại Ethernet nào khác thành Metered Connection

Nếu kết nối Internet của bạn có giới hạn dữ liệu, tính năng này có thể trợ giúp rất nhiều vì bạn có thể cài đặt chúng vào thời điểm thích hợp.

Để bật tùy chọn Set as metered connection, hãy làm theo các bước sau:

1. Trên máy tính Windows 10, mở Start Menu.

2. Chuyển đến Settings.

5. Bây giờ, hãy nhấp vào Manage known networks.

7. Bấm vào nút Properties. Bây giờ, cuộn xuống để tìm tiêu đề Metered Connections.

8. Sau đó bật nút Set as metered connection.

Bằng cách này, bạn có thể tạm dừng các bản cập nhật của Windows 10 một lúc trong trường hợp bạn đã hết lưu lượng sử dụng hàng tháng.

7. Bản vá Windows 10 Home cho phép bạn tắt cập nhật ứng dụng tự động

Tùy chọn này chỉ hoạt động cho bản cập nhật ứng dụng. Nếu muốn tiếp tục nhận bản cập nhật bảo mật và sửa lỗi Windows 10, bạn có thể sử dụng phương pháp này.

Sau đó, mở ứng dụng Store và nhấp vào nút Profile trong thanh công cụ. Ở đây bạn có thể tắt cập nhật tự động ứng dụng để vô hiệu hóa tự động cập nhật của Windows 10.

8. Tắt các bản cập nhật Windows 10 cụ thể

Trên website của Windows có một công cụ “show or hide updates” cho phép người dùng vô hiệu hóa hoặc ẩn bản cập nhật Windows 10 cụ thể. Bạn chỉ cần tải xuống công cụ này và cài đặt nó. Thực hiện theo các hướng dẫn và vô hiệu các cập nhật có vấn đề.

Lỗi Không Update Được Windows 10/ 8/ 7 Và Cách Giải Quyết Thành Công

data-full-width-responsive=”true”

Vâng, như các bạn đã biết thì phiên bản Windows 10 Version 1703 hay còn gọi là Windows 10 Creators Update đã được chính thức phát hành tới tay người sử dụng vào ngày 11 tháng 4 vừa qua.

Đây là một bản cập nhật lớn của Microsoft, nó đem đến một trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người sử dụng.

Trong bản big update lần trước, đó là phiên bản Windows 10 Anniversary thì người dùng đã cảm thấy rất hài lòng rồi.

Tuy nhiên, đến phiên bản mới lần này thì nó lại còn tuyệt vời hơn nữa, rất nhiều tính năng mới được phát hành và tối ưu lại những khuyết điểm của phiên bản lần trước.

Nói chung, người sử dụng Windows 10 ngày càng cảm thấy hài lòng hơn với các phiên bản mới gần đây của Microsoft.

Và gần đây thì có một số bạn có email hỏi mình về cách khắc phục lỗi trong quá trình Update, nâng cấp lên Windows 10 Creators Update. Vâng ! và để trả lời cho câu hỏi này thì mình sẽ viết một bài để cho các bạn tiện theo dõi hơn.

data-full-width-responsive=”true”

Nếu như bạn đang sử dụng các bản ghost được chia sẻ trên mạng, hoặc ai đó đã tắt tính năng Update Windows thì bạn sẽ không thể cập nhật và nâng cấp Windows được.

Ngoài ra, nếu như tắt tính năng Update trên Windows 10 thì bạn cũng không thể truy cập vào cửa hàng Store của Microsoft được. Để kiểm tra xem tính năng này có bị Disable hay không thì bạn hãy làm như hướng dẫn sau đây.

Startup type: Bạn để là Automatic hoặc là Manual

Nhấn vào nút Start để chạy (Nếu nút Start đang bị mờ đi thì có nghĩa là nó đang chạy rồi đó.)

Để kiểm tra tính năng này có đang được ở trạng thái được kích hoạt hay không thì bạn làm như sau để tắt nó đi.

Cửa sổ Settings hiện ra, bạn hãy chọn Update & security như hình bên dưới.

Tiếp theo bạn hãy nhấn chọn Choose how updates are delivered để chúng ta thiết lập lại một số tính năng giúp việc Update Windows được đơn giản hơn.

Note: Một số bạn có thắc mắc là không thể nâng cấp phiên bản Windows 10 Anniversary lên phiên bản Windos 10 Creators Update được thì mình xin giải thích là do đó là:

Trước đó, MS đã có những bản cập nhật hàng tháng ( KB4015217) cho phiên bản Windows 10 Anniversary (Version 1607) rồi, cụ thể nó mang số hiệu 14393.1066 và 14393.1083.

Tips: Ngoài ra, trong phần Advanced Options bạn có thể tích vào dòng Use my sign info to automatically finish settings up my device after an update (dịch ra tiếng việt có nghĩa là “ Sử dụng thông tin đăng nhập để tự động hoàn tất cập nhật “)

Tính năng này sẽ thực sự hữu ích đối với những bản cập nhật yêu cầu phải khởi động lại máy tính nhiều lần, bởi vì bạn sẽ không cần phải nhập mật khẩu sau mỗi lần Restart lại máy nữa. Nhưng bạn hãy yên tâm là tài khoản và các thông tin cá nhân của bạn vẫn luôn được an toàn.

Trên hệ điều hành Windows 10 Creators Update thì MS đã tích hợp rất nhiều công cụ fix lỗi trong quá trình sử dụng Windows 10.

Điều này thực sự rất tuyệt vời đối với người sử dụng, nhất là những bạn không có nhiều kinh nghiệm về máy tính. Để sử dụng tính năng này bạn có thể làm như sau:

Trên Windows 10 thì MS đã tích hợp sẵn công cụ Fix lỗi rồi, và cách sử dụng thì mình đã hướng dẫn phía bên trên. Còn đối với hệ điều hành Windows 7 và 8 thì không có sẵn.

Các mã lỗi thường gặp ví dụ như: 0x80073712, 0x800705B4, 0x80004005, 0x8024402F, 0x80070002, 0x80070643, 0x80070003, 0x8024200B, 0x80070422, 0x80070020.

#6. Một số thủ thuật nhỏ khác

Ngoài các cách bên trên ra, thì bạn có thể áp dụng thêm một số thủ thuật sau nếu như bạn vẫn không thể thực hiện update được:

+ Tắt tạm phần mềm diệt virus mà bạn đang sử dụng: Trong một vài trường hợp thì trình antivirus là nguyên nhân gây ra lỗi không thể update windows.

+ Tháo các thiết bị ngoại vi: Nếu như bạn đang cắm USB, ổ cứng ngoài, …

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Update Windows 10 Thủ Công Bằng Lệnh Trong Cmd trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!