Xu Hướng 12/2022 # Cách Up Rom ( Odin ) / Flash Rom, Kernel Samsung Galaxy S I9000 / 2023 # Top 21 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Up Rom ( Odin ) / Flash Rom, Kernel Samsung Galaxy S I9000 / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Cách Up Rom ( Odin ) / Flash Rom, Kernel Samsung Galaxy S I9000 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xin chào, Quỳnh xin được viết 1 bài hướng dẫn như đã nêu trên, với mục đích giúp bạn bè của mình. Mình sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ lỗi nào xảy ra trong quá trình up ROM, vì nếu có lỗi xảy ra, hãy kiểm tra lại các bước thao tác của mình trước.

Bài học này sẽ hướng dẫn cụ thể cách up ROM cơ bản dành cho người mới sử dụng, hãy lưu ý rằng hành động này có thể khiến mất hết dữ liệu trong máy ( App + Tin nhắn + Danh bạ ), hãy đồng bộ danh bạ, tin nhắn với tài khoản Google trước, và Backup toàn bộ data bằng Titanium Backup ( Down trên Market )

1. Up ROM Stock ( ROM nền tảng gốc )

http://www.samfirmware.com/apps/auth…TECT-i9000.htm Để up ROM, cần có những thứ sau đây :

– Odin 1.7 + Pit file : http://www.mediafire.com/?ru8ag4uw2uv1l1n – ROM Stock ( Tại ví dụ này mình sẽ sử dụng bản ROM 2.3.3 JVB – Cho đến thời điểm này là mới nhất )Download – Cáp USB của máy I9000

Bước 1 : Tắt máy I9000, chuyển về chế độ Download Mode ( Bằng cách giữ tổ hợp phím Power + Volume (-) + Home ). Màn hình sẽ hiển thị như sau :

Tiếp theo, bật Odin 1.7

Kết nối điện thoại với máy tính, bảng Odin sẽ hiển thị như sau :

Giải nén bản ROM vừa down về, hãy chú , sau khi giải nén bản ROM các bạn sẽ nhận được 1 hoặc 3 file có đuôi .tar

– Nếu có 3 file, bạn hãy tick vào ô Re-partition

3 file đó sẽ tương ứng với PDA, PHONE, CSC trên bảng Odin thông thường có tên như sau :

Ô PDA : File thường có tên “PDA” hay “CODE” Ô PHONE : File thường có tên “PHONE” hay “MODEM” Ô CSC : File “CSC”

– Nếu chỉ có 1 file, không tick vào Re-partition, chọn đường dẫn file đó vào ô “PDA”, 2 ô còn lại “PHONE” và “CSC” để trống

! Kèm theo Odin có 2 file .pit đó là s1_odin_20100512.pit và s1_odin_20100803.pit để đặt vào ô “PIT” trên bảng Odin, vậy khi nào dùng 512, khi nào dùng 803 ? Các bạn có thể thấy tại bảng download ROM trên samfirmware:

Nhìn vào đó, có thể thấy ở ví dụ này, mình down bản ROM I9000XWJVB cuối cùng sẽ sử dụng file pit chúng tôi

Root máy là một việc làm cần thiết để có thể chạy những ứng dụng can thiệp tới hệ thống của máy, bạn có thể không cần root nếu như chỉ dùng cái dt để gọi với nhắn tin hay chụp ảnh ( Nếu thế thì không cần mua I9000 đâu =)) )

Up với Odin như đã làm với Kernel, hãy chú ý tới việc bản đó hỗ trợ cho ROM Stock nào, ở ví dụ với bản JVB, mình sẽ sử dụng CF-Root-XW_XEE_JVB-v3.1-CWM3RFS

Link :http://www.mediafire.com/?heshahvrrtzqeav ( Cảm ơn dragon2004 )

Đi theo bản ROM Stock sẽ là Kernel Stock, nhưng nếu bạn chưa thực sự hài lòng với nó, bạn sẽ tìm đến những Custom Kernel khác mà điển hình hiện tại là của Voodoo và SpeedMod, các bản kernel sẽ được chỉ định là sẽ sử dụng cho bản ROM nào.

Phương pháp cài Kernel tương tự với việc bạn up ROM chỉ với 1 file .tar ( Chọn đường dẫn kernel tại ô “PDA”, không chọn Re-partition, không cần file .pit )

4. Chế độ ClockworkMod ( CWM )

Bạn có thể thấy mấy bro nhà mình thường hay up các bản ROM custom rồi nói là Flash bằng CWM 😀

Thông thường khi cài ROM, chức năng CWM là không sẵn có ( Có 1 số Root và Kernel có tích hợp sẵn CWM ). Đối với các bản rom 2.2.1 trở về trước nên sử dụng CWM 2.5, sau khi đã up rom 2.2.1 hoạc 2.2, tiến hành root, đối với các bản rom 2.3.3 hiện nay sau khi đã root máy bằng CF-Root- XX_XXX .. Khi rot xong trong máy có sẵn chương trình CWM. Chạy truơng trình chọn ClockworkMod Recovery xong máy sẽ khởi động lại và đưa thẳng về CWM thôi . Muốn biết máy mình đã có chức năng này hay chưa, bạn hãy kết nối vào chế độ Recovery Mode, nếu thấy dòng ClockworkMod Recovery ở trên cùng là OK. Còn nếu chưa có, hãy down chúng tôi này về :

Link : http://www.mediafire.com/?ataxi1djvc13nc8

Có thể hiểu đơn giản là khi bạn kết nối vào chế độ ClockworkMod Recovery của máy ( Giữ tổ hợp phím Power + Volume (+) + Home. Chọn Wipe Data ) và update ROM đó ở dạng .zip bằng chức năng có sẵn là install zip from sdcard. Hãy thực hiện các bước như sau :

– Để cài ROM Custom đó, hãy chú ý việc bản ROM đó được chạy trên nền tảng ROM Stock nào ( ví dụ như là bản ROM Custom Ultimate 8.2 chạy trên nền tảng ROM Stock XWJS8 thì trước đó bạn muốn cài ROM Ultimate này, bạn phải cài bản ROM XWJS8 có thể down từ samfirmware trước )

– Sau khi down về, hãy copy ROM Custom vào sdcard ( Bộ nhớ trong của máy – không phải thẻ nhớ external_sd. Hãy phân biệt rõ điều này ! )

Nguồn : http://quynhhubt.blogspot.com/2011/0…om-kernel.html

Vui lòng ghi chú nguồn thuộc Forum Mysamsung nếu có post ở 1 diễn đàn khác.

Cảm ơn sự giúp đỡ của dragon2004, huongca

Diễn đàn XDA-DEVELOPERS ( English ) http://forum.xda-developers.com/ ( Cần đăng ký )

Root / FixLag : http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=788108 Custom Kernel List : http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=966646 Custom ROM List : http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=886000

ROM Stock : http://www.samfirmware.com ( Cần đăng ký )

Odin 1.7 + Pit file : http://www.mediafire.com/?ru8ag4uw2uv1l1n

Tổng hợp Root cho từng bản ROM Stock ( Chú ý tên của mấy bản Root nha ) http://www.mediafire.com/?ftqkhp9255k3r

How To Update Samsung Galaxy S I9000 To Nougat 7.1 Android Rom / 2023

Yes, it’s true, the oldest Samsung Galaxy S I9000 got the Android 7.1 Nougat update via Lineage Custom ROM. Since the most popular CyanogenMod project has been shut down, we have the new Lineage Custom ROM in the market providing Nougat update for various Android smartphones. And here is the Nougat update for Galaxy S I9000. So, download and update Samsung Galaxy S I9000 to Nougat 7.1 Lineage Custom ROM.

Who says Samsung devices are not capable of holding latest Android 7.1 update. Just imagine, at nearly seven years old Samsung device just got the most recent Nougat update with the complete features. It’s good news for those users who still owns Galaxy S I9000 and want to try all new Nougat features. Here is the Android 7.1 Nougat Custom ROM for Galaxy S I9000 featuring all the Nougat features. Indeed, there are some bugs, but still, you can try out this Lineage Custom ROM and use as a daily driver. So, if you are thinking to update Samsung Galaxy S I9000 to Nougat 7.1 Android, then check out the below steps.

Your phone must be rooted and CWM Recovery should be installed. If not then follow this link on How to Root Samsung Galaxy S GT-I9000 and Install CWM Recovery.

Make sure your mobile should possess 70 to 80% battery

Ensure that you have backed up your all important data.

Disclaimer: We are not the developers (iDroidSpace.com) if anything happens to your phone while performing mentioned tutorial then don’t blame us. And this ROM is not developed by us, so if some functionality is not working, then it’s not our responsibility.

Screenshots:

How to Update Samsung Galaxy S I9000 to Nougat 7.1 Android ROM

Step 1: Download Lineage Custom ROM for Samsung Galaxy S I9000 from below link.

Step 2: Copy the downloaded Update file to your device internal/external storage.

Step 3: Switch off your phone to boot into the CWM Recovery mode by pressing and holding Volume Up + Home Button together, and then press the Power button.

Step 4: In the CWM Recovery mode, select option to format/factory reset and clear all caches (Dalvik, data, cache).

Step 5: Now, come to the main menu of CWM recovery and from there select ” Install zip from sd card ” and go to the path where you have placed Lineage OS Custom ROM. As you choose the installation will start, and it will take 3-5 minutes to complete so don’t hesitate let the installation to be completed.

Step 6: Finally, when the installation process is completed select “++++Go Back++++” and then choose ” reboot system ” to reboot your phone.

The phone will take 10-15 minutes to start and initialize all the services & apps because this is the first time you are starting a phone after installing Lineage Custom ROM.

Rom Là Gì? Cách Up Rom Samsung Bằng Odin / 2023

Hay chiếc điện thoại của bạn đang bị treo logo, boot loop, hard brick, soft brick,… hay là đang root nên bạn không thể dùng các phần mềm chống root.

Hoặc thậm chí là chiếc điện thoại của bạn trở nên chậm dần sau nhiều năm sử dụng.

Bài viết này có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề trên một cách dễ dàng bằng cách Up ROM Stock.

ROM Cook là gì? Up ROM là gì? …

1. ROM là gì?

Theo định nghĩa phổ thông nhất thì ROM là viết tắt của Read Only Memory. Có nghĩa là bộ nhớ chỉ đọc và còn được hiểu là bộ nhớ trong. Dữ liệu trong ROM không mất đi khi ngắt nguồn điện thoại.

Tuy nhiên ROM trong Android còn có thể được hiểu theo một nghĩa khác là một tập hợp các file, phần mềm cơ bản mà một thiết bị phải có để vận hành được. Nói đơn giản ROM là các thư viện giúp cho các ứng dụng kết nối được với phần cứng như máy ảnh, đèn flash, RAM,…; là các phần mềm có sẵn trên điện thoại mà bạn không thể gỡ;…

2. ROM Stock là gì?

ROM Stock là phiên bản ROM do nhà sản xuất xây dựng riêng cho chính thiết bị đó với đầy đủ các chức năng và không bị cắt xén.

3. ROM Cook là gì?

Ngược lại với khái niệm ROM Stock, ROM Cook là một bản ROM không phải do nhà sản xuất xây dựng mà là do người dùng tự xây dựng. Do đó ROM Cook có thể chứa nhiều lỗi và thường kém ổn định hơn ROM Stock.

4. Up ROM là gì?

Up ROM là việc thay đổi hệ điều hành hiện tại của máy chạy Android thành một phiên bản hệ điều hành khác tương đồng.

Up ROM có thể làm cho điện thoại của bạn chạy nhanh hơn và có nhiều tính năng mới hơn, tuy nhiên nếu gặp phải bản ROM chưa hoàn chỉnh, máy có thể bị treo, hoạt động không ổn định.

Ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Up ROM cho điện thoại Samsung bằng Odin.

Như hãy lưu ý, bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi bắt đầu vì chỉ cần một sai sót nhỏ bạn có thể biến chiếc điện thoại của bạn trở thành cục gạch. Tuy nhiên trong trường đó bạn vẫn có thể làm lại các bước từ đầu mà không bỏ qua chi tiết nào để khắc phục.

Cách Up ROM điện thoại Samsung bằng Odin

Bước 1: Sao lưu

Sao lưu các file quang trọng nằm trong bộ nhớ trong của điện thoại bạn như nhạc, ghi âm, ảnh,… vì khi up ROM thì bộ nhớ trong điện thoại sẽ được làm mới lại hoàn toàn. Các bạn có thể sao lưu lên Drive, máy tính,…

Bước 2: Download Odin, và Samsung USB drivers cho máy tính

Các bạn có thể truy cập trang web https://odindownload.com/ để có thể tải về phiên bản Odin và Driver mới nhất.

Trong bài viết này mình dùng phiên bản odin3 v3.12.3: Link Download

Và samsung USB driver 1.5.27.0: Link Download

Sau khi đã tải thành công giải nén file Samsung USB driver và chạy file chúng tôi Giải nén file Odin3 vừa tải và chạy file odin3.exe.

Bước 3: Download phiên bản ROM Stock phù hợp với điện thoại bạn

Ở đây bạn có thể xem tên thiết bị dựa vào phiên bản phần cứng và phiên bản Baseband.

Bước 4: Tiến hành Up ROM

– Tắt nguồn điện thoại.

– Giữ 3 phím nguồn + home + tăng âm lượng trong khoản 8 giây để đưa điện thoại bạn vào download mode.

– Nếu điện thoại của bạn là dòng máy xách tay thì rất có thể sẽ bị mất sóng sau khi Up ROM là do bạn cần phải unlock. Để khác phục các bạn có thể vào lại odin và nạp file Unlock.tar.

Hướng Dẫn Up Rom Gốc Samsung Galaxy S5 Cũ / 2023

Chuẩn bị kĩ trước khi up rom

Muốn thực hiện up rom gốc cho máy bạn cần có một máy tính hoặc laptop riêng. Sau đó tải các phần mền để up ROM gốc Samsung Galaxy S5 về và cài đặt lại:

Driver Samsung : https://drive.google.com/file/d/0BywPW6N-K7C2SmlXUmhVVWRUeTg/edit

Odin : https://drive.google.com/file/d/0BywPW6N-K7C2clQ0M1VnN0plX2M/edit

Cuối cùng là bản rom gốc (stock) : link Fshare: http://www.fshare.vn/file/WCQFMIHLADP5 Link sammobile: http://www.sammobile.com/firmwares/3/?download=38545 (tải về giải nén sẽ được file dạng chúng tôi )

Note: Khi bạn muốn up lại rom gốc bạn nên biết rằng việc này sẽ khiến bạn mất hết dữ liệu vì vậy bạn nên thao tác sao chép dữ liệu trước để vào mục riêng tránh mất những dữ liệu quan trọng.

Tiến hành theo thứ tự sau:

Bước 1: Cài Driver cho máy bạn định up rom như máy tính hay laptop

Bước 2: Tiến hành mở odin lên

Bước 3. Cài đặt điện thoại về Download Mode rồi làm theo đúng trình tự: Tắt nguồn bấm và giữ 3 phím Vol – , Home và Power khi hiện ra bảng chữ Nhật thả 3 phím ra và bấm tiếp Vol + Bước 4. Kết nối cable với điện thoại và máy tính. Ở cổng ID:COM sẽ hiện ra số cổng COM đã kết nối màu lục Bước 5. Chọn trên Odin chọn ở mục AP chọn đến file rom mới tải về: SCL23KDU1BNG3_SCL23KDI1BNG3_SCL23KDU1BNG3_HOME.tar.md5

Khi đã làm theo các bước trên nhấn nút Start và đợi máy chạy xong hiển thị Pass như hình dưới là oke và để máy tự khởi động lại là được.

Khi gặp sự cố máy báo lỗi hoặc bị treo Logo thì bạn cần làm là: Tắt nguồn bấm và giữ 3 phím Vol +, Home và Power đến khi máy vào được Recovery 3e.

Tiếp tục tiến hành chọn: Wipe data/factory reset , Wipe cache partitionSau đó chọn Reboot System now.

Khởi động lại sẽ mất khoảng 3 phút hoặc có thể nhiều hơn, sau đó máy sẽ hiện trên màn hình các chức năng chọn ngôn ngữ và các thiết lập ban đầu.

Hình ảnh sau khi đã up rom stock hoàn tất:

Như vậy là bạn đã vừa thực hiện up ROM gốc Samsung Galaxy S5 với đầy đủ các bước tiến hành như trên. Với bài hướng dẫn up ROM gốc Samsung Galaxy S5 cũ để có thể sử dụng mượt mà như bản mới mà không gặp trở ngại gì.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Up Rom ( Odin ) / Flash Rom, Kernel Samsung Galaxy S I9000 / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!