Xu Hướng 12/2023 # Cách Unlock Bootloader Xiaomi Không Cần Chờ # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Unlock Bootloader Xiaomi Không Cần Chờ được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xiaomi được biết đến là một thương hiệu smartphone có tiếng của Trung Quốc. Có vẻ Xiaomi muốn hướng đến thị trường chính ngạch hơn vì thế hãng cũng đã gây nên sự khó chịu đôi chút cho những dòng sản phẩm không chính hãng.

Unlock Bootloader là gì? Thuật ngữ Unlock Bootloader Xiaomi chắc hẳn khá quen thuộc với những ai yêu thích dòng sản phẩm này. Đối với các dòng Xiaomi nguồn gốc chủ yếu là thị trường nội địa Trung nên vì thế các bản ROM sẽ không hỗ trợ Tiếng Việt, Google Apps, … Hầu hết các thiết bị của Xiaomi có thể cài bản ROM quốc tế mà không cần Unlock Xiaomi. Tuy nhiên, có nhiều thiết bị chưa có ROM từ Xiaomi và cũng chưa có cách nạp ROM mà không cần Unlock Bootloader. Cách unlock Bootloader Xiaomi để thiết bị Xiaomi hoạt động mượt mà hơn, thực hiện được việc thay đổi ngôn ngữ và tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn.

Cách Unlock Bootloader Xiaomi để thiết bị Xiaomi hoạt động mượt mà hơn

Cách Unlock Bootloader Xiaomi cũng khá đơn giản, thường thì sẽ tải công cụ Unlock của Xiaomi về, kết nối điện thoại với máy tính của bạn qua cổng USB, cáp. Sau đó đăng nhập tài khoản Mi và tiến hành các cách unlock đã được hướng dẫn. Thời gian của việc Unlock Xiaomi có thể lên đến 15 ngày sau khi hoàn thành các hướng dẫn Unlock Xiaomi và tận nửa tháng sau để duyệt thì người dùng phải thực hiện lại thêm lần nữa để có thể cài đặt Rom khác vào Xiaomi.

Lưu ý khi tiến hành theo hướng dẫn Unlock Bootloader Xiaomi

Bạn chắc chắn phải có máy tính được kết nối sẵn mạng và phải cài đặt đầy đủ driver của Xiaomi hoặc Mi PC Suite và Cáp USB để kết nối giữa điện thoại Xiaomi với máy tính thì mới có thể bắt đầu cách Unlock Bootloader Xiaomi.

Hướng dẫn Unlock Bootloader Xiaomi cũng đơn giản, nếu chiếc Xiaomi của bạn được phân phối chính hãng và vẫn đang trong thời gian bảo hành thì hãy cân nhắc việc thực hiện Unlock Bootloader Xiaomi vì hãng có thể từ chối bảo hành nếu phát hiện máy bạn đã Unlock bootloader. Và sẽ không ai chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro nào xảy ra với thiết bị của bạn trong quá trình thực hiện cách Unlock Xiaomi.

Hướng dẫn Unlock Bootloader Xiaomi cụ thể Tạo tài khoản Mi Unlock để thực hiện cách Unlock Xiaomi Bootloader

Để hướng dẫn Unlock Bootloader Xiaomi đầu tiên bạn phải tạo tài khoản Mi bằng cách truy cập vào trang web: https://account.xiaomi.com/pass/register/ để tạo tài khoản. Sau đó, bạn điền email mà bạn muốn đăng ký. Nếu bạn muốn đăng ký bằng số điện thoại, hãy chọn đến dòng Tạo bằng số điện thọai ở phía dưới.

Thực hiện đăng ký Unlock Bootloader Xiaomi

Thực hiện đăng ký Bootloader để thực hiện cách Unlock Bootloader Xiaomi

Hướng dẫn Unlock Bootloader Xiaomi tiếp theo, bạn phải điền đầy đủ những thông tin cần thiết bao gồm Tên, Số điện thoại, Lý do mà bạn muốn Unlock bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung. Sau khi hoàn thành, bạn hãy nhập mã captcha và tích chọn vào ô xác nhận và thực hiện chọn Apply Now.

Đăng ký thông tin Unlock Bootloader Xiaomi

Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị và gửi tin nhắn chứa mã xác nhận về chiếc điện thoại của bạn. Bạn hãy điền dòng mã xác nhận này vào ô bên dưới sau đó chọn vào Next để có thể tiếp tục quá trình Unlock Bootloader – cách Unlock Bootloader Xiaomi. Tiếp đến, bạn sẽ nhận được một thông báo tức là đơn yêu cầu của bạn đã được gửi đi. Và bạn có thể chờ trong khoảng 1 vài ngày (từ 1-10 ngày), Xiaomi sẽ tiến hành xét duyệt và gửi tin nhắn xác nhận tới số điện thoại mà bạn đã điền ở trên.

Hãy lưu ý trong hướng dẫn Unlock Xiaomi rằng: Mỗi tài khoản Mi sẽ có thể unlock nhiều thiết bị, tuy nhiên mỗi thiết bị phải Unlock cách nhau 30 ngày.

Tiến hành đăng nhập tài khoản Mi Unlock và thêm quyền unlock Bootloader Xiaomi vào thiết bị của bạn

Trên thiết bị điện thoại Xiaomi của bạn, hãy chọn vào tài khoản Mi và sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản của bạn vào máy tính như hình ảnh đã hiển thị bên dưới.

Mở khóa OEM để cho phép bootloader

Cuối cùng, chọn Thêm tài khoản và thiết bị, nếu có thông báo thành công và thực hiện Unlock Bootloader chính thức.

Hnam Mobile

Unlock Bootloader Các Máy Xiaomi

Các dòng máy gần đây của Xiaomi đều mặc định khóa Bootloader ( Bootloader Locked). Việc mở khóa ( Unlock Bootloader) sẽ giúp bạn Root, cài Recovery, cài ROM, cứu brick và làm nhiều thứ khác một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Một đường truyền Internet tốt, cáp kết nối USB hoặc USB Typle-C phụ thuộc vào chuẩn kết nối của điện thoại bạn

Di động thông mình từ chối trách nhiệm đối với dữ liệu, thiết bị của các bạn nếu như các bạn không làm đúng với bài hướng dẫn.

Mi PC Suite (Để nhận đủ driver Xiaomi)

Mi Flash Unlock

I. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Xiaomi

Đầu tiên bạn truy cập liên kết sau

II. Hướng dẫn đăng ký Unlock Bootloader

Sau khi có tài khoản Xiaomi, chúng ta có thể đăng ký Unlock Bootloader. Các bạn truy cập liên kết: http://en.miui.com/unlock/ rồi chọn Unlock Now

Vì là tài khoản mới, nên Xiaomi yêu cầu bạn tạo Nickname trên diễn đàn của Xiaomi, bạn có thể điền gì cũng được, mình thì copy luôn Acount ID phía trên để không bao giờ bị trùng với ai.

Sau đó chúng ta điền các thông tin như Tên, Số điện thoại, Lý do muốn Unlock bằng Tiếng Anh hoặc tiếng Trung và mã xác nhận.

Theo kinh nghiệm bản thân các mục như Số điện thoại và mã xác nhận cần điền đúng. Tên có thể ngẫu nhiên, lý do cũng vậy nhưng tốt nhất hãy dùng một lý do thật ví dụ ” I want unbrick my phone “.

Bạn đợi từ 1-10 ngày để nhận được tin nhắn từ Xiaomi. Thông thường thời điểm hiện tại 12/2023 là khoảng 2 ngày.

III. Hướng dẫn Unlock Bootloader

Như mình đã nói, bạn nên thử trên chính bản ROM đang sử dụng trước, nếu không thành công chúng ta mới cần Download bản China Developer.

Bạn đăng nhập tài khoản Xiaomi đã được cấp quyền hạn trên điện thoại Xiaomi của bạn. Sau khi đăng nhập, hãy cố gắng loanh quanh một chút trong phần tài khoản Mi để thiết bị nhận hoàn toàn tài khoản.

Update quan trọng: Từ MIUI 8, bạn cần làm theo các bước sau

Cài đặt – Giới thiệu về điện thoại – Gõ 7 lần vào phần Phiên bản MIUI (để mở tùy chọn nhà phát triển) Quay lại cài đặt – Cài đặt bổ sung – Tùy chọn nhà phát triển – Mi Unlock Status – Add account and device

Sau đó bạn tắt hẳn máy. Giữ nguồn & Volume – để vào chế độ Fastboot ( Fastboot mode)

Các trường hợp lỗi

Binding time is too short, Less than 72 hours: Account bạn add vào thiết bị chưa đủ 72 giờ để unlock, vui lòng đọc kỹ phần Cập nhật phía trên

No need to unlock this device: Thiết bị của bạn đã Unlock Bootloader trước đó rồi. Hoặc thiết bị không bị khóa Bootloader (VD: Mi4, Mi Note, Redmi Note 2…)

Current account is different from the account info on the device: Tài khoản ở Mi Flash Unlock và thiết bị không trùng nhau, cũng có thể do thiết bị chưa nhận tài khoản, bật máy lên, thoát tài khoản và đăng nhập lại rồi thử lại. Nếu vẫn gặp lỗi này bạn hãy đưa về bản China Developer mới nhất hoặc liên hệ hỗ trợ của Di động thông minh.

Your device isn’t supported by Mi Unlock: Công cụ unlock chỉ hỗ trợ các thiết bị Xiaomi. Hãy kiểm tra lại thiết bị. Hoặc do chưa đủ driver khiến Mi Unlock không nhận ra thiết bị của bạn.

You should wait at least 30 days to unlock another device: Bạn mới unlock bằng tài khoản này trong vòng 30 ngày nên phải đợi đủ 30 ngày mới có thể unlock thiết bị khác

Các lỗi khác: Hãy chắc chắn đã đưa thiết bị về bản China Developer mới nhất, tài khoản đã được cấp quyền. Đăng nhập ở cả trên thiết bị và Mi Flash Unlock, cáp kết nối bình thường, cài đầy đủ driver và đường truyền mạng ổn định. Nếu vẫn lỗi. Liên hệ với hỗ trợ của Di động thông minh để được hỗ trợ.

Unlock Bootloader Điện Thoại Xiaomi

Thuật ngữ Bootloader khá quen thuộc với các bạn thích vọc rom cho điện thoại . Bootloader là thành phần đầu tiên được gọi lên khởi chạy khi chúng ta bấm nút nguồn khởi động điện thoại . Bootloader là một chương trình – chứa các thông tin khởi động máy – và các thông tin khác nhau theo thiết kế của nhà sản xuất . Trong bài viết hướng dẫn unlock bootloader cho HTC tôi đã có đề cập đến khái niệm Bootloader khá kỹ , các bạn có thể tham khảo [Hướng dẫn] Unlock bootloader cho điện thoại HTC ~ LG Vinh Nghệ An Việc Lock Bootloader sẽ khiến cho việc thâm nhập vào máy trở nên khó khăn hơn nhiều , các Devlopper sẽ không dễ dàng gì để Root – cài Recovery – Thay đổi System .v.v. Đây thực sự là một điều buồn bã cho các Vọc Sỹ , khi cầm một chiếc máy mà chỉ để dùng … Với điện thoại XiaoMi , rất may là XiaoMi đã cho phép chúng ta Unlock Bootloader và hỗ trợ Online để thực hiện. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ tới các bạn cách thức thực hiện Unlock Bootloader Online dùng tài khoản Mi Account. Trước khi đi vào thực hiện Unlock Bootloader cho điện thoại Xiaomi , các bạn cần chắc chắn đã cài đầy đủ Driver để điện thoại kết nối với PC , tham khảo[Hướng dẫn] Driver XiaoMi Phone – Cài đặt kết nối điện thoại XiaoMi với Máy tính ~ LG Vinh Nghệ An

1. Hướng dẫn tạo tài khoản Mi Acccount để Unlock Bootloader XiaoMi PhoneLưu ý : – Tài khoản XiaoMi ( Mi Account ) mà bạn vừa đăng ký xong chưa thể dùng để unlock bootloader. Bạn phải chờ tin nhắn xác thực từ Xiaomi rằng tài khoản được xác minh và cho phép Unlock bootloader thì lúc đó bạn mới sử dụng được để unlock . Vì vậy sau khi đăng ký tài khoản , bạn hãy chờ đợi tin nhắn , theo như thông tin từ XiaoMi thì tin nhắn xác thực quyền Unlock Bootloader sẽ đến trong vòng 10 ngày . Thế nên đừng sốt ruột! – Mỗi tài khoản Xiaomi chỉ được dùng Unlock 1 thiết bị trong 1 ngày. – Nếu quá trình Unlock gặp sự cố báo lỗi thì giải pháp là Flash về rom gốc Stable và Unlock trên MIUI Stable sẽ thành công gần như 100% , cách flash rom gốc các bạn tham khảo[Hướng dẫn] Rom gốc : Nâng cấp – hạ cấp cho điện thoại XIAOMI REDMI ~ LG Vinh Nghệ An – Quá trình Unlock Bootloader có thể sẽ khôi phục điện thoại về cài đặt gốc , vậy nên hãy sao lưu dữ liệu trên điện thoại vào máy tính . – Truy cập vào website unlock Bootloader của XiaoMi http://en.miui.com/unlock/ , ta sẽ có giao diện như hình . Nhấn vào Unlock Now để đăng ký tài khoản.

Chương trình yêu cầu nhập tài khoản xiaomi (Mi Account ) , vì chưa có tài khoản XiaoMi nên chúng ta sẽ chọn Sign Up ( Đăng Ký ) , chương trình sẽ mở ra website đăng ký Mi Account

Hình trên các bạn lưu ý vòng tròn màu vàng tôi đánh dấu , các bạn nhấn vào ‘Creat using a phone number’ – nghĩa là Tạo tài khoản bằng số điện thoại . Việc này sẽ giúp quá trình đăng ký và xác thực tài khoản được nhanh hơn . Chúng ta sẽ ra giao diện đăng ký tài khoản XiaoMi bằng số điện thoại

Nhập Country / Mobile Number ( lưu ý bỏ số 0 đầu tiên của Mobile Number như hình ) , Capcha Code . Sau đó nhấn Creat Mi Account . Trang web sẽ chuyển tới mục xác nhận số điện thoại . Hệ thống sẽ gửi một mã OTP về điện thoại của bạn bằng tin nhắn SMS , bạn đọc tin nhắn và nhập dãy số

Sau khi nhập chính xác mã OTP thì nhấn Next . Nếu mã OTP chính xác bạn sẽ được đưa đến trang tạo mật khẩu cho tài khoản . Chọn mật khẩu có 8 ký tự trở lên và phải có cả số và chữ . Nhập vào cả 2 ô sau đó nhấn SUBMIT Bước này thành công thì tài khoản của bạn đã được tạo – Để tải khoản được Cấp Quyền Unlock Bootloader , chúng ta phải qua bước đệ trình Quyền Unlock Bootloader , truy cập vào http://www.miui.com/unlock/apply.php , đăng nhập bằng tài khoản đá và làm theo các bước như hình

Tuy nhiên , đối với trường hợp của mình , đăng ký bằng Số Điện Thoại ngay từ đầu nên xác thực đã về chỉ sau 5 phút

Khi đã có SMS xác thực như trên thì bạn đã được quyền Unlock Bootloader . hãy sử dụng nó trong bước tiếp theo.

2. Unlock bootloader Xiaomi Phone bằng Mi Account

Trở lại trang web Unlock Xiaomi http://www.miui.com/unlock Nhấn vào Unlock Now , chúng ta sẽ được đưa đến trang download tool unlock Nhấn vào Download Mi Unlock , sẽ Download được công cụ Unlock về , hiện tại là phiên bản MiFlashUnlock_1.1.0317.1_en.zip . Giải nén và chạy file chúng tôi . Chương trình Unlock bootloader sẽ có giao diện

Quay trở lại nội dung , chúng ta mở chương trình unlock bootloader lên và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký ( Mi Account )

Nếu tài khoản của bạn chưa được xác thực quyền Unlock , thì chương trình sẽ đưa ra thông báo

Nếu như tài khoản của bạn đã được xác thực quyền Unlock thì ta sẽ có màn hình như sau Trên điện thoại XiaoMi , các bạn vào Setting/ Mi Account để đăng nhập tài khoản XiaoMi vào Phone , Mi Account trên Unlock Tools và trong điện thoại phải giống nhau .

Sau khi đăng nhập Mi Account vào điện thoại xong , các bạn tắt hẳn thiết bị, sau đó đưa thiết bị vào chế độ Fastboot ( Fastboot Mode) bằng cách giữ đồng thời phím giảm âm lượng và phím nguồn cho đến khi điện thoại Rung lên và khới động vào màn hình Fastboot Mode Kết nối điện thoại với máy tính qua USB , nếu đã cài đặt đầy đủ Driver thì chương trình Mi Unlock Tools sẽ báo thiết bị kết nối

Phần mềm sẽ phát hiện ra Mi Phone và báo ở Phone Connected , đến đây chỉ cần nhấn vào Unlock và chờ chương trình tự động thực hiện cho đến khi báo thành công là xong.

Cách kiểm tra trạng thái Unlock Bootloader cho Xiaomi Phone :

– Kết nối điện thoại với máy tính ở chế độ Fastboot Mode

– Gõ lệnh ‘ Fastboot getvar unlocked’

– Kết quả trả về : Unlocked : Yes/No có nghĩa – Yes là đã unlock , No là chưa unlock

LGVINH :Số 19 – Ngõ 58 – Phạm Đình Toái – Vinh -Nghệ An . ĐT 0918658626 – 0974271699

– Chuyên điện thoại LG , Samsung , Iphone , Sony , XiaoMi và các thiết bị công nghệ .

– Cung cấp dịch vụ sửa chữa phần cứng các dòng điện thoại Smartphone trên thị trường.

– Unlock , unbrick , Chạy rom, nạp tiếng việt , cho tất cả các dòng máy Smarphone chính hãng xách tay tại vinh nghệ an với giá rẻ thời gian nhanh chóng.

Cách Unlock Bootloader Điện Thoại Xiaomi, Mới Nhất 2023

data-full-width-responsive=”true”

Hiện nay, thị trường điện thoại đang rất sôi động với sự góp mặt của nhiều ông lớn có tên tuổi tiêu biểu như Samsung, Huawei, Oppo, Xiaomi, ….

Không giống như Apple iPhone, smartphone Android trải dài trên nhiều phân khúc với cơ số các mẫu mã chủng loại điện thoại từ giá rẻ cho tới flagship.

Ở Việt Nam, thị trường điện thoại cũng khá phong phú với sự góp mặt của nhiều hãng điện thoại nổi tiếng. Trong đó Xiaomi khá nổi trội trong việc cung cấp điện thoại giá rẻ nhưng cấu hình cao. Chính vì khả năng đánh đúng vào tâm lý của rất nhiều người nên Xiaomi mới bán khá chạy ở thị trường nước ta.

Vì tiết kiệm chi phí, rất nhiều người đã chọn mua điện thoại Xiaomi qua con đường xách tay, bởi chúng có mức giá khá dễ chịu trong khi chất lượng lại không đổi.

Nhưng có điều, điện thoại xách tay sẽ không có Tiếng Việt, không được cài sẵn các dịch vụ của Google nên đa phần người dùng sẽ chọn cách up ROM.

Đối với một số người dùng không biết cách cài Tiếng Việt cho các máy Xiaomi xách tay sẽ phải đi ra tiệm nhờ người cài giúp, nhưng nhiều khi sẽ bị chủ tiệm cũng chặt chém lên tới 200k hoặc 400k đó.

Chính bản thân mình cũng từng mang ra tiệm nhờ họ cài giúp và kết quả là bị họ lấy 300k trong khi phải chờ tới 2 ngày sau mới được lấy được máy về.

data-full-width-responsive=”true”

I. Khái quát chung về cách cài ROM cho Xiaomi

Để thực hiện hoàn chỉnh các công đoạn để cài thành công một bản ROM mới cho điện thoại Xiaomi, chúng ta cần làm lần lượt theo trình tự 3 bước:

Unlock Bootloader – mở khóa trình khởi động.

Cài TWRP hoặc sử dụng Miflash (đối với ROM quốc tế).

Cài ROM sử dụng TWRP hoặc Miflash.

Vì đây là kinh nghiệm sau nhiều lần cài ROM của mình nên mình sẽ hướng dẫn một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Đối với các Newbie thì cài ROM khá lằng nhằng nên mình sẽ không đi sâu giải thích tại sao lại thực hiện như thế. Vì vậy bài biết sẽ được rút ngắn mà các bạn cũng có thể thực hiện theo trình tự, không bị bỡ ngỡ và khó hiểu..

II. Hướng dẫn Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi

Điện thoại Xiaomi.

Máy tính PC hoặc Laptop.

Dây cáp USB (có thể lấy luôn dây sạc của máy).

Có thời gian và sự kiên trì.

Lưu ý: Việc Unlock sẽ khiến cho thiết bị của bạn mất hết dữ liệu, nên bạn hãy thực hiện sao lưu lại dữ liệu quan trọng ra máy tính trước khi thực hiện nha. Bài viết mang tính tham khảo, tác giả sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào nếu thiết bị của bạn hỏng hóc.

+ Bước 1: Để Unlock Bootloader, các bạn không thể thiếu một tài khoản Mi được.

Việc tạo tài khoản cũng khá đơn giản gần tương tự như đăng ký Facebook nên mình sẽ không hướng dẫn cụ thể nữa.

#2. Thêm tài khoản vào thiết bị

Sau khi thời gian 7 ngày đã hết kể từ thời điểm thêm tài khoản, các bạn làm tiếp các công đoạn còn lại như sau:

#3. Trên máy tính bạn làm những bước sau + Bước 5: Tải Mi PC Suite

Để cài Driver cho máy tính, cách đơn giản nhất là cài đặt Mi PC suite, các bạn có thể tải về tại link: Tải Mi PC Suite

+ Bước 7: Trong lần khởi chạy đầu tiên, các bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Mi, bây giờ chỉ cần nhập tài khoản Mi mà bạn đã thêm vào điện thoại là được.

Mình đề xuất các bạn chọn cách đăng nhập bằng mã QR code bằng cách nhấn vào biểu tượng mã QR bên góc phải.

+ Bước 8: Mở Cài đặt → chọn Cài đặt bổ sung → Tùy chọn nhà phát triển kéo xuống dưới chọn Bật mở khóa OEM và Gỡ lỗi USB (USB debugging).

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để Unlock điện thoại Xiaomi một cách dễ dàng và đơn giản nhất rồi đó.

CTV: Nguyễn Mạnh Cường – Blogchiasekienthuc.com

Xem tiếp các bài viết trong cùng Series

Membuka Kunci (Unlock) Bootloader Xiaomi Redmi Note 3

Sudah lama saya ingin membuka kunci ( unlock) bootloader Xiaomi Redmi Note 3 saya. Unlock bootloader perlu dilakukan karena saya ingin memasang custom ROM.

Melakukan unlock bootloader memiliki risiko yang cukup serius. Jika tidak berhati-hati dan ada yang salah pada prosesnya, bisa jadi ponsel rusak dan tidak dapat digunakan lagi. Istilahnya adalah ponsel bricked, alias menjadi seperti sebongkah bata.

Saya melakukan unlock bootloader pada Xiaomi Redmi Note 3 (Pro) yang menggunakan prosesor Qualcomm Snapdragon 650.

Apa Itu Bootloader?

Istilah bootloader kerap kali didengar, namun untuk pengguna awam, istilah ini mungkin membingungkan.

Android, sistem operasi yang berbasis pada Linux, seringkali membawa beberapa istilah dari Linux. Yang kerap didengar adalah , , dan bootloader.

Secara singkat, bootloader adalah sebuah perangkat lunak yang dijalankan saat ponsel dinyalakan. Perangkat lunak ini bertanggung jawab menentukan program apa saja yang dimuat saat ponsel menyala.

Karena fungsinya yang krusial, bootloader biasanya berada pada memori (ROM) tersendiri, terpisah dari memori yang digunakan oleh sistem operasi Android.

Jika karena suatu hal, ponsel mengalami masalah dan gagal memuat sistem operasi, bootloader akan masuk ke mode perbaikan ( recovery) dan menulis ulang sistem operasi Android agar bisa kembali berfungsi seperti sebelumnya.

Kenapa Bootloader Dikunci?

Mengingat pentingnya fungsi bootloader, beberapa produsen ponsel melindungi perangkatnya dengan mengunci bootloader sehingga ponsel hanya bisa memuat sistem operasi yang terpercaya.

Sistem operasi Android adalah sistem operasi terbuka ( open source), sehingga setiap orang bisa melakukan modifikasi. Bisa saja ada kode berbahaya di dalam sistem operasi yang secara sengaja atau tidak sengaja disusupkan ke dalam sistem operasi yang akan dipasang.

Bootloader yang terkunci tidak akan bisa memuat sistem operasi yang tidak dipercaya oleh si pembuat ponsel.

Untuk sebagian orang, terutama orang awam, penguncian bootloader ini akan melindungi ponsel mereka dan memastikan kinerja ponsel sesuai dengan fungsinya.

Namun untuk penggiat perangkat, geek, dan yang ingin memasang sistem operasi berbeda ( custom ROM), tentu membuka kunci bootloader menjadi hal yang wajib dilakukan.

Alasan Xiaomi Mengunci Bootloader

Alasan pertama, beberapa perangkat yang beredar bukan perangkat resmi yang ditujukan di negara tersebut. Pengguna yang negaranya bukan merupakan target pasar Xiaomi seringkali membeli ponsel Xiaomi melalui jalur yang tidak resmi, melalui “distributor” atau BM ( black market).

Ponsel-ponsel tidak resmi ini tidak memiliki jaminan ponselnya aman. Bisa jadi ada program berbahaya yang sengaja disusupkan atau, lebih parah lagi, pengguna membeli ponsel Xiaomi palsu.

Alasan kedua, ponsel Xiaomi mempunyai mekanisme untuk melacak ponsel saat hilang atau dicuri. Dengan masuk menggunakan akun Mi, ponsel yang hilang bisa dilacak keberadaannya.

Jika ponsel Xiaomi telah diganti sistem operasinya (di- flash ulang), maka ponsel tersebut tidak mungkin bisa dilacak lagi.

Pada ROM terbaru, Xiaomi bahkan menambahkan metode pengamanan dengan meminta informasi akun Mi sesaat setelah ponsel di- reset ke setelan pabrik ( factory reset).

Meski begitu, Xiaomi tetap berbaik hati terhadap para penggiat ponsel dan fans Xiaomi. Xiaomi tidak hanya memperbolehkan, bahkan Xiaomi menyediakan dukungan untuk melakukan unlock bootloader.

Membuka Kunci (Unlock) Bootloader Xiaomi Redmi Note 3

Xiaomi Note 3 merupakan salah satu ponsel yang bootloader-nya dikunci. Xiaomi menerapkan bootloader terkunci sejak perangkat Xiaomi Mi 4c dan Xiaomi Note Pro.

Cek Apakah Bootloader Terkunci?

Xiaomi Redmi Note 3 yang akan saya buka bootloader-nya menggunakan MIUI Global 8.1 Stabil (8.1.4.0) MHOMIDI.

Cara memeriksa apakah bootloader dikunci atau tidak adalah dengan masuk ke Mode Pengembang dan melihat status penguncian.

Jika belum aktif, untuk mengaktifkan mode pengembang adalah dengan masuk ke Pengaturan, pilih menu Tentang Ponsel, lalu ketuk Versi MIUI 5 kali.

Setelah mode pengembang aktif, masuk ke Pengaturan, lihat bagian Sistem dan Perangkat, lalu pilih Setelan Tambahan. Opsi Pengembang akan muncul di dalam menu ini.

Untuk melihat apakah Xiaomi Redmi Note 3 terkunci atau tidak, buka menu Mi Unlock Status di menu Opsi Pengembang.

Perangkat Xiaomi Redmi Note 3 saya rupanya masih dikunci.

Membuka Kunci (Unlock) Bootloader

Namun sayang, beberapa kali ponsel saya gagal terhubung dengan alasan masalah jaringan, padahal koneksi internet stabil.

Saya kemudian menggunakan cara lain, yaitu mengunjungi situs permintaan pembukaan kunci ( unlock) MIUI yang beralamat di http://en.miui.com/unlock.

Saya menekan tombol Unlock Now yang kemudian saya diminta masuk ke akun Mi saya. Setelah masuk, saya kemudian diminta mengisi data nama, nomor telepon, dan alasan mengapa ingin melakukan unlock dalam Bahasa Inggris.

Pada kolom nama, pastikan tidak ada spasi. Pada kolom nomor telepon, setelah memilih kode negara, masukkan nomor telepon tanpa angka 0 atau 62, misal nomor telepon yang digunakan 081xxxxxxx maka penulisannya langsung 81xxxxxxx.

Pastikan nomor telepon yang diisi adalah nomor telepon yang sedang digunakan oleh ponsel yang akan dibuka kuncinya.

Saya mengisi ” I want to install custom ROM to my phone.” pada kolom alasan. Kemudian saya mengisi kode verifikasi yang tertera, menyetujui syarat, ketentuan, dan penyangkalan, lalu menekan tombol Apply Now.

Sebuah SMS akan dikirim ke ponsel yang berisi kode verifikasi. Kode ini dimasukkan ke kolom yang diminta. Kode ini berlaku selama 5 menit, sehingga setelah menerima kode, segera masukkan ke kolom yang diminta.

Setelah selesai, maka proses permintaan pembukaan kunci akan melalui proses peninjauan. Proses ini memakan waktu maksimal 10 hari.

Namun saya tidak mendapatkan SMS konfirmasi dari Xiaomi. Saya kemudian iseng membuka alamat http://en.miui.com/unlock dan setelah masuk, saya diarahkan ke halaman untuk mengunduh aplikasi untuk membuka kunci. Ini berarti permintaan saya untuk membuka kunci bootloader telah disetujui.

Proses Unlock Bootloader dengan Mi Unlock

Setelah aplikasi unlock selesai diunduh dan diekstrak, setelah aplikasi terbuka, saya diminta masuk menggunakan akun Mi saya.

Ponsel Xiaomi Redmi Note 3 saya set ke mode fastboot dengan cara menekan tombol volume down dan power secara bersamaan dari kondisi ponsel mati.

Setelah muncul logo fastboot, saya menghubungkan ke laptop dengan kabel USB.

Setelah ponsel terubung, untuk membuka kunci, cukup menekan tombol unlock dan proses pembukaan kunci akan berjalan.

Tak lama, hanya hitungan menit, ponsel saya pun sudah terbuka bootloader-nya.

Saya memeriksa dengan masuk ke Pengaturan, pada menu Sistem dan Perangkat saya memilih Setelan Tambahan, lalu Opsi Pengembang, dan langung terlihat bahwa Status Mi Unlock saya telah terbuka.

Kini saya bisa memasang TWRP sebagai bootloader di Xiaomi Redmi Note 3 saya. TWRP adalah program yang sering digunakan untuk memasang custom ROM.

Setelah bootloader terbuka, saya kemudian memasang TWRP Recovery di Xiaomi Redmi Note 3.

Hướng Dẫn Unlock Bootloader Điện Thoại Xiaomi Bằng Công Cụ Mi Unlock

Để có thể mở cũng như cài đặt toàn bộ các tính năng trên một chiếc điện thoại Android thì việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó chính là Unlock Bootloader. Có lẽ việc này khá dễ dàng với một số hãng như Google hay OnePlus nhưng lại là một việc khó khăn và cần tốn nhiều thời gian với một số hãng khác. Trong đó Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi cũng là một việc không dễ thực hiện.

Nhưng bạn đừng lo lắng vì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước cách để có thể Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi bằng công cụ Mi Unlock.

Nào bắt đầu thôi!

Lưu ý: Việc Unlock Bootloader điện thoại sẽ khiến toàn bộ dữ liệu bên trong điện thoại bị xóa sạch. Chính vì vậy hãy đảm bảo bạn đã backup toàn bộ dữ liệu bằng Mi Cloud hoặc Google Backup trước khi tiến hành.

Bước 1: Tạo tài khoản Xiaomi

Người dùng điện thoại Xiaomi thường bỏ qua việc tạo tài khoản Mi trong quá trình thiết lập ban đầu. Nhưng để mở khóa bộ công cụ Mi Unlock bạn cần phải có một tài khoản Mi.

Hơn nữa, điều quan trọng là bạn cần phải liên kết số điện thoại của bạn với thiết bị di động. Điều này sẽ giúp quá trình Unlock diễn ra thuận lợi hơn. Bên cạnh đó việc tạo tài khoản Mi cũng giúp bạn sử dụng các dịch vụ sau này của Xiaomi một cách tốt hơn. Ví dụ như mở khóa điện thoại Xiaomi khi chẳng may bạn quên mật khẩu bằng tài khoản Mi.

Bước 2: Cho phép Mi Unlock trong cài đặt của nhà phát triển

Trong bước này, bạn phải liên kết tài khoản của mình với tab ủy quyền Mi Unlock mà bạn có thể tìm thấy trong cài đặt của nhà phát triển.

Trước khi tiếp tục với bước thứ ba, hãy bật mở khóa OEM và gỡ lỗi USB trong khi bạn vẫn đang ở trong cài đặt tùy chọn nhà phát triển.

Bước 3: Tải xuống Công cụ Mi Unlock

Giờ hãy đặt điện thoại Xiaomi hoặc Redmi của bạn sang một bên và truy cập vào https://en.miui.com/unlock bằng PC của bạn để tải xuống Công cụ mở khóa của Xiaomi.

Giải nén tập tin zip và mở ứng dụng có tên là Mi unlock flash file. Sau đó bạn hãy đăng nhập bằng cùng một tài khoản Mi đang được sử dụng trên điện thoại thông minh Xiaomi mà bạn muốn Unlock.

Bước 4: Bắt đầu Unlock Bootloader Bước 5: Đợi cho đến khi kết thúc thời gian chờ mở khóa

Công việc của bạn bây giờ là chờ đợi 168 tiếng (tương đương với 7 ngày) sau đó tiến hành thực hiện lại từ bước 4 trong hướng dẫn này. Sau khi chờ đợi đủ thời gian và tiến hành đúng, công cụ sẽ có thông báo như hình dưới:

Nếu là “Unlocked” tức bạn đã thực hiện thành công việc Unlock Bootloader cho điện thoại Xiaomi của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Unlock Bootloader Xiaomi Không Cần Chờ trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!